10 เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประสิทธิภาพดี ใช้งานง่าย ราคาถูก

เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ หลาย ๆ ออฟฟิศนั้น ทำงานด้วยเอกสาร ซึ่งบางเรื่องก็จะเป็นเอกสารลับที่เมื่อจบงานแล้ว ต้องมีการทำลายเพื่อไม่ให้ความลับรั่วไหลออกไป ในการทำลายเราจำเป็นต้องมี เครื่องทำลายเอกสาร มาช่วยครับ

จริงอยู่ที่ ปัจจุบันนี้ในการติดต่อสื่อสาร การจัดทำเอกสารข้อมูลต่าง ๆ เรามักจะใช้รูปแบบอิเล็กทรอนิกส์กันเป็นส่วนใหญ่แล้ว แม้กระทั่งการส่งไฟล์ข้อมูล ไฟล์งานต่าง ๆ ถึงกัน ก็มักจะเป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์

แต่บางงานก็ยังจำเป็นจะต้องใช้รูปแบบเอกสารที่เป็นกระดาษอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ข้อมูลรายละเอียดงานต่าง ๆ ก็ยังมีการใช้กระดาษอยู่นั่นเอง เราจะสเห็นได้เลยครับ

ว่าออฟฟิศหลาย ๆ แห่งยังมีตู้สำหรับเก็บเอกสารธรรมดา และตู้สำหรับเก็บเอกสารลับอยู่หลายตู้เลยทีเดียว ทีนี้ครับ เมื่อจบงานหรือครบเวลาการเก็บแล้ว ก็จะต้องมีการทำลายเอกสาร ถ้าเราทำลายด้วยมือ

คงจะเหนื่อยมาก ๆ และเสียเวลามากเลยทีเดียว แล้วถ้าเป็นอย่างนั้น เราควารใช้วิธีไหนดีล่ะ ที่จะสามารถทำลายกระดาษได้อย่างรวดเร็ว ทำลายเอกสารได้อย่างละเอียดแบบไม่สามารถกู้คืนข้อมูลกลับมาได้

และสามารถทำลายกระดาษโดยได้ไม่เกิดมลพิษ เหมือนกับการนำไปเผาไฟ วิธีที่ดีที่สุดคือ การใช้ เครื่องทำลายกระดาษ มาจัดการงานทำลายเอกสารลับครับ เครื่องทำลายเอกสารนี้ เกิดมาเพื่อทำลายกระดาษโดยเฉพาะ

สามารถย่อยกระดาษได้อย่างละเอียด จนไม่สามารถนำข้อมูลกลับมาได้ ช่วยแบ่งเบาภาระได้เป็นอย่างดี รวทั้งยังช่วยลดพิษในอากาศได้ด้วย ในตลาดบ้านเราปัจจุบันนี้ มีเครื่องทำลายกระดาษ หลายรุ่น

หลายแบรนด์ หลายราคา ให้พวกเราได้เลือกซื้อมาใช้งานกัน เพื่อน ๆ ที่กำลังต้องการมีเครื่องทำลายกระดาษไว้ใช้งานบ้าง อาจจะมีคำถามว่า ถ้ามีหลายแบรนด์ หลายรุ่น ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำลายกระดาษ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ย่อยกระดาษได้อย่างสะดวกรวดเร็ว มาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันนะครับ จะมีเครื่องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

เครื่องทำลายกระดาษ ราคาถูก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ฟังก์ชั่นครบครัน คุณภาพเยี่ยม ใช้งานได้หลากหลาย

1. Deli 9917 Paper Shredder 16 Sheets เครื่องทำลายเอกสารขนาดใหญ่

Deli 9917 Paper Shredder 16 Sheets เครื่องทำลายเอกสารขนาดใหญ่

      แบรนด์ : Deli  รุ่น : 9917   ความจุ : 16 แผ่น   ขนาดทำลาย : 4 * 40 มม. วินาที  ขนาด : A4 390 x 270 x 615 มิลลิเมตร  ขนาดถังขยะ : 31 ลิตร  สี : ดำ

Deli 9917 Paper Shredder 16 Sheets เครื่องทำลายเอกสารขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับใช้ในสำนักงาน สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับหน้จอ LCD ที่ทำการแจ้งแจ้งสถานะการทำงานสามารถทำลายเอกสารได้ครั้งละ 16 แผ่น ( 70 แกรม )

ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ตัวเครื่องมีความสามารถในการทำลายสูง สามารถทำลายเอกสาร โดยที่ไม่ต้องนำลวดเย็บเอกสารออกได้ด้วย พลังการทำลายดีมากเลยทีเดียว รวมไปถึง สามารถทำลายแผ่น CD

และ ทำลายบัตรเครดิตได้อีกด้วยครับ บริเวณตัวเครื่องจะมีช่องแยกมาให้ ทั้ง กระดาษ แผ่นซีดี และบัตรเครดิตให้เลือกใส่ มาพร้อมกับระบบ Overheat ที่เมื่อใช้งานไปสักพักจนเครื่องร้อนเกินไป

เครื่องก็จะหยุดทำงานทันที ช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากครับ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 10 นาที หรือจนกว่าเครื่องจะร้อน และเครื่องรุ่นนี้ ยังสามารถทำงานได้อย่างเงียบมาก ๆ ดังแค่ 55 เดซิเบล เท่านั้นเองครับ

2. เครื่องย่อยกระดาษ อัตโนมัติ เครื่องทำลายเอกสาร GBC รุ่น 31SX

เครื่องย่อยกระดาษ อัตโนมัติ เครื่องทำลายเอกสาร GBC รุ่น 31SX

      แบรนด์ : GBC  รุ่น : 31 SX  ชนิดการทำลายเอกสาร : แบบตัดเส้นย่อย (Cross-Cut)  ขนาดช่องใส่เอกสาร : 228 มม.  ความเร็วในการตัด : 2 เมตร/นาที  ระดับเสียงขณะเครื่องทำงาน : 58 เดซิเบล (เงียบมาก)  ทำลายเอกสารได้สูงสุด : 14 แผ่น/ครั้ง (A4)

เครื่องย่อยกระดาษ อัตโนมัติ เครื่องทำลายเอกสาร GBC รุ่น 31SX เครื่องทำลายเอกสารประสิทธิภาพดี น่าใช้งาน มาพร้อมกับความทนทานแข็งแรง ทำลายกระดาษได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่ายสะดวกสบาย

สำหรับเครื่องทำลายกระดาษรุ่นนี้นะครับ สามารถทำลายเอกสารได้ครั้งละ 14 แผ่น/ครั้ง โดยจะเป็นการทำลายแบบย่อยละเอียดเลย หลังจากที่ทำลายกระดาษเรียบร้อยแล้ว ขนาดเอกสารที่ทำลายแล้ว

จะมีขนาด 4 × 25 มม. ไม่ใช่แค่เพียงกระดาษเท่านั้น เครื่องรุ่นนี้ ยังสามารถสามารถทำลายแผ่น CD,บัตรเครดิตการ์ด และลวดเย็บกระดาษได้อีกด้วย ต่อมาครับ เครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ Anti- Jam

โดยจะเป็นระบบป้องกันเอกสารติดขัด มีสัญญาณเตือนเมื่อเอกสารเต็มถึงบรรจุ และประตูเครื่องปิดไม่สนิท ในส่วนของการใช้งานเครื่อง จะสามารถใช้งานเครื่องในการทำงานต่อเนื่องได้ 30 นาทีครับ

3. NEO เครื่องทำลายเอกสาร Auto Shred นีโอ A-800

NEO เครื่องทำลายเอกสาร Auto Shred นีโอ A-800

      แบรนด์ : NEO รุ่น : A-800 แรงดันไฟฟ้า : 220 โวลต์, 200 วัตต์  ขนาดสินค้า (กว้าง x ยาว x สูง) : 38.8 x 29 x 60 ซม. น้ำหนัก : 13.8 กก. จำนวนแผ่นในการตัด : 8 แผ่น/ครั้ง (A4/70 แกรม) ชนิดการทำลายเอกสาร : แบบตัดละเอียดมาก (Micro Cut)

NEO เครื่องทำลายเอกสาร Auto Shred นีโอ A-800 เครื่องทำลายเอกสาร ที่ช่วยให้เอกสารทำลายอย่างถูกวิธี และปลอดภัย เหมาะสำหรับทำลายเอกสารที่เป็นความลับ สำหรับเครื่องทำลายเอกสารรุ่นนี้นะครับ

มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานมาก ๆ ทำมาจากพลาสติก ABS อย่างดี มั่นใจได้ในการใช้งาน มาพร้อมกับเฟืองใบมีดคัตเตอร์แบบพิเศษทำด้วยโลหะแข็งแกร่ง สามารถทำลายกระดาษได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยในการทำลายนั้น จะเป็นการทำลายแบบตัดละเอียดมาก (Micro Cut) ความลับไม่รั่วไหลแน่นอน ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่อง เครื่องจะถอยหลังอัตโนมัติเมื่อมีกระดาษติด ระบบหยุดอัตโนมัติเมื่อเอกสารหมด

ตลอดจน เครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อความร้อนเกินไปอีกด้วย ถ้าเครื่องร้อนเกินไปควรหยุดพักเครื่อง 30-45 นาที เครื่องรุ่นนี้ยังทำงานเสียงเงียบมาก ๆ แค่ 60 เดซิเบล และสามารถทำลายแผ่นซีดี และบัตรเครดิตได้ด้วย

4. เครื่องทำลายเอกสาร Fellowes รุ่น LX65

เครื่องทำลายเอกสาร Fellowes รุ่น LX65

      แบรนด์ : Fellowes  รุ่น : LX65  ตัวถังบรรจุได้ : 22 ลิตร น้ำหนัก : 5.31 กก. รับประกัน : เครื่อง 1 ปี ใบมีด 3 ปี

เครื่องทำลายเอกสาร Fellowes รุ่น LX65 เครืองย่อยกระดาษ ที่พร้อมช่วยงานทำลายเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับเครื่องทำลายเอกสารรุ่นนี้นะครับ เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้าน สำนักงานขนาดเล็ก

หรือโฮมออฟฟิศ สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด มาพร้อมกับความสามารถในการทำลายเอกสารได้ครั้งละ 10 แผ่น วิธีการทำลายเอกสาร จะเป็นแบบตัดละเอียด ความลับไม่รั่วไหลแน่นอน

ต่อมาครับ นอกจากจะสามารถทำลายกระดาษได้อย่างละเอียดีแล้ว ก็ยังมาพร้อมกับความสามารถในการทำลายลวดเย็บกรพดาษ และลวดเสียบได้ ตลอดจน ก็ยังสามารถทำลายบัตรเครดิตต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ภายในเครื่องรุ่นนี้ จะมีคความจุมาให้ใส่มากถึง 22 ลิตรเลยทีเดียว ทำงานต่อเนื่อง 6 นาที พักเครื่อง 20 นาที ในระหว่างที่เครื่องกำลังทำงานก็เสียงเบามาก เพียงแค่ 70 dB เป็นเครื่องอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าใช้งานครับ

5. Deli 9911 เครื่องทำลายเอกสาร/แผ่นซีดี/บัตรเครดิต 

Deli 9911 เครื่องทำลายเอกสาร/แผ่นซีดี/บัตรเครดิต

      แบรนด์ : Deli  รุ่น : 9911  ขนาดเครื่อง : 33 x 19.5 x 49.5 cm ขนาดช่องใส่กระดาษ : 220 mm (A4)  ความจุ : 16 ลิตร จำนวนที่ย่อยได้/ครั้ง : 8 แผ่น (A4 หนา 70 แกรม) ระดับเสียง : 58 เดซิเบล

Deli 9911 เครื่องทำลายเอกสาร/แผ่นซีดี/บัตรเครดิต เครื่องย่อยกระดาษที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ

ตัวเครื่องมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ มาพร้อมกับใบมีดที่มีคุณภาพ มีความคมมาก ใบมีดแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับความเร็วในการทำลายกระดาษอยู่ที่ 2 เมตรต่อนาที

เมื่อทำลายกระดาษเรียบร้อยแล้ว จะมีขนาดอยู่ที่ 4 x 25 mm เครื่องรุ่นนี้ สามารถทำลายเอกสารได้ โดยไม่ต้องนำลวดเย็บออก ช่วยให้สะดวกมากยิ่งขึ้น ระหว่างที่เครื่องกำลังทำงาน เสียงของเครื่องเงียบดีมาก

สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 5 นาที อีกทั้งก็ยังมาพร้อมกับระบบ Overheat เครื่องจะหยุดทำงานในทันที ถ้าพบเจอว่าเครื่องร้อนมากเกินไป และมีปุ่มควบคุมระบบเดินหน้า และถอยหลัง เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นครับ

6. เครื่องทำลายเอกสาร เครื่องย่อยกระดาษ 15 แผ่น OFFICE PLUS No.1506C

เครื่องทำลายเอกสาร เครื่องย่อยกระดาษ 15 แผ่น OFFICE PLUS No.1506C

      แบรนด์ : OFFICE PLUS  รุ่น : No.1506C  ทำลายกระดาษได้ : 15 แผ่น/ครั้ง (70 แกรม) ขนาดสินค้า : 34.5 x 23.9 x 52.3 ซม. น้ำหนัก : 8.8 กก. ถังจุปริมาณกระดาษ : 20 ลิตร

เครื่องทำลายเอกสาร เครื่องย่อยกระดาษ 15 แผ่น OFFICE PLUS No.1506C ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน

สำหรับเครื่องรุ่นนี้นั้น มาพร้อมกับใบมีดที่มีความแข็งแรง สามารถตัดกระดาษได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำลายกระดาษไม่เกิน 15 แผ่น/ครั้ง ความเร็วในการทำลาย ประมาณ 1.8 เมตร/นาที โดยในการทำลายนั้น

จะเป็นแบบละเอียด เมื่อทำลายเอกสารแล้ว จะมีขนาดเศษเอกสารหลังทำลาย 4×38 มม. ต่อมาครับ นอกจากเครื่องรุ่นนี้ จะสามารถย่อยกระดาษ A4 ได้แล้ว ก็ยังสามารถทำลายบัตรเครดิตต่าง ๆ ได้ด้วย

ในส่วนของการใช้งานเครื่องไม่ยุ่งยากเลยครับ จะมีปุ่มถอยหลังเมื่อมีกระดาษติดค้างด้วย และระยะเวลาในการทำงานต่อเนื่อง 10 นาที พักเครื่อง 60 นาที สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากคู่มือภาษาไทยครับ

7. NEOCAL เครื่องทำลายเอกสาร รุ่น C1217

NEOCAL เครื่องทำลายเอกสาร รุ่น C1217

      แบรนด์ : NEOCAL  รุ่น : C1217  ขนาดช่องใส่เอกสาร : 220 มม. ทำลายเอกสารได้สูงสุด : 12 แผ่น A4/70 แกรม/ครั้ง  มีล้อเคลื่อนย้ายสะดวก : มี ขนาดสินค้า (กว้าง x ยาว x สูง) : 39.2 × 21.1 × 42.9 ซม. น้ำหนัก : 6.3 กก.

NEOCAL เครื่องทำลายเอกสาร รุ่น C1217 เครื่องย่อยกระดาษคุณภาพดี น่าใช้งาน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย ใช้งานง่าย ย่อยกระดาษได้อย่างรวดเร็ว เครื่องย่อยกระดาษรุ่นนี้

เป็นเครื่องทำลายกระดาษแบบละเอียด (Cross Cut) ที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำลายเอกสารได้สูงสุด 12 แผ่น A4/70 แกรม/ครั้ง สำหรับความเร็วในการตัดเอกสาร จะอยู่ที่ประมาณ 4.46 เมตร/นาที

สามารถทำลายกระดาษ A4 ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่เพียงแค่ทำลายกระดาษได้เท่านั้นนะครับ เครื่องรุ่นนี้ก็ยังสามารถ ทำลายลวดเย็บ แผ่น CD และบัตรเครดิตได้อีกด้วยครับ ต่อมาครับ เครื่องรุ่นนี้

ก็ยังมาพร้อมกับ ระบบป้องกันเอกสารติด โดยมีระบบถอยหลังเมื่อมีกระดาษติดมาช่วยในการใช้งานอีกด้วย เครื่องรุ่นนี้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย เมื่อเครื่องทำงานจนร้อนเกินไป เครื่องก็จะหยุดทำงานทันทีครับ

8. SCHLONGEN Paper Shredder Cross Cut เครื่องทำลายเอกสาร ชลองเกน #SLG-C1510

SCHLONGEN Paper Shredder Cross Cut เครื่องทำลายเอกสาร ชลองเกน #SLG-C1510

      แบรนด์ : SCHLONGEN  รุ่น : SLG-C1510  ประเภทย่อย : Cross Cut  ขนาดทำลาย : 4*35 ซม. ความจุทำลาย : สูงสุด 10 แผ่น, 1 ซีดี, 1 บัตรเครดิต ระยะป้อน : 220 มม. อินพุต : 230 V AC 50Hz ขนาด : (L*W*H) 375*200*410 mm. น้ำหนัก : 6.68 กก.

SCHLONGEN Paper Shredder Cross Cut เครื่องทำลายเอกสาร ชลองเกน #SLG-C1510 เครื่องย่อยกระดาษประสิทธิภาพดี ดีไซน์ทันสสมัย น่าใช้งาน สามารถช่วยงานทำงายเอกสารได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมกับความสามารถในการทำลายมากสุด 10 แผ่น/ครั้ง สามารถใช้งานร่วมกับความกว้างของกระดาษสูงสุด 220 มม.(A4) ในส่วนของวิธีการทำลายเอกสาร จะเป็นแบบ Cross Cut 4*35 cm.

เมื่อย่อยกระดาษแล้ว จะมีขนาดเอกสารหลังทำลาย 4 × 35 มม. รวมไปถึง เครื่องรุ่นนี้ก็ยังสามารถทำลายแผ่นซีดี และบัตรเครดิต แบบเป็นเส้นตรงได้อีกด้วย ภายในเครื่องจะมาพร้อมกับถังจุปริมาณกระดาษได้ 15 ลิตร

ในเรื่องความปลอดภัยระหว่างใช้งาน ตัวเครื่องจะไม่ทำงานขณะเครื่องใส่ถังบรรจุปิดไม่สนิท และเครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อความร้อนสูงเกิน อีกทั้งเครื่องรุ่นนนี้ราคาก็ไม่แพง คุ้มค่าแก่การใช้งานเลยครับ

9. DAHLE รุ่น 23060 เครื่องทำลายเอกสาร Made in Germany No.1

DAHLE รุ่น 23060 เครื่องทำลายเอกสาร Made in Germany No.1

      แบรนด์ : DAHLE  รุ่น : 23060 ขนาดเครื่อง : 320 × 315 × 161 มม. น้ำหนักเครื่อง : 1.8 กก. มอเตอร์กำลังไฟ : 200 วัตต์ ขนาดถังบรรจุ : 11 ลิตร

DAHLE รุ่น 23060 เครื่องทำลายเอกสาร Made in Germany No.1 เครื่องย่อยกระดาษคุณภาพดี จากแบรนด์ดัง DAHLE มาพร้อมกับความสามารถในการทำลายกระดาษได้ครั้งละ 6 แผ่น ได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อทำลายเอกสารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขนาดเอกสารที่ทำลายก็จะมีขนาด 6 มม. จะเป็นการตัดเอกสารเป็นฝอยเส้นตรง และสามารถทำลายบัตรเครดิตได้ ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่องนั้น ใช้งานได้ง่ายดาย

ไม่ยุ่งยาก ระบบเริ่มการทำงาน และหยุดอัตโนมัติ เมื่อทำลายเอกสารเสร็จเรียบร้อยแล้ว อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับสวิตซ์ควบคุมสำหรับป้อน และถอยกระดาษ ใช้ได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ รวมไปถึง

สามารถถอดส่วนบนเพื่อนำถังบรรจุกระดาษออกได้ด้วย ในระหว่างที่ใช้งานตัวเครื่องนะครับ เครื่องรุ่นนี้สามารถทำงานได้เงียบดีมาก ๆ โดยจะมีเสียงเพียงแค่ 70 เดซิเบล เครื่องรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

10. เครื่องทำลายเอกสาร สีดำ Neocal ND-514SC

เครื่องทำลายเอกสาร สีดำ Neocal ND-514SC

      แบรนด์ : Neocal  รุ่น : ND-514SC  ขนาด : 320 x 180 x 370 มม. น้ำหนัก : 2.1 กก  รับประกัน : 2 ปี

เครื่องทำลายเอกสาร สีดำ Neocal ND-514SC เครื่องย่อยกระดาษราคาประหยัด คุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างมันสมัย เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งที่บ้าน และออฟฟิศ สำหรับเครื่องรุ่นนนี้นะครับ

รองรับบการทำลายเอกสารได้สูงสุด 5 แผ่น/ครั้ง รูปแบบในการทำลายเอกสารจะเป็นแบบเส้นตรง เมื่อทำลายเอกสารเรียบร้อยแล้ว จะมีความกว้างของเส้นอยู่ที่ 6 มม. เท่านั้นครับ ต่อมา มีความกว้างของช่องใส่กระดาษ 220 มม.

สำหรับการใช้งานตัวเครื่อง ไม่ยุ่งยากนะครับ มาพร้อมกับปุ่มเลื่อนเอกสารกลับเมื่อเอกสารติด เพื่อช่วยให้สามารถทำลายเอกสารได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด มาพร้อมกับระบบตัดตัวเองอัตโนมัติเมื่อเครื่องร้อนเกิน

ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน ในระหว่างที่ใช้งานเครื่องรุ่นนี้นะครับ เครื่องทำงานได้เสียงเบามาก โดยจะมีระดับเสียงขณะทำงานเพียงแค่ 69dB เท่านั้น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องราคาประหยัด ต้องรุ่นนี้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำลายเอกสาร ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อ เครื่องทำลายกระดาษ มาใช้งาน เพื่อน ๆ จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อนเลือกซื้อนะครับ เพื่อที่จะได้เครื่องที่ตรงกับความต้องการใช้งาน โดยมีปัจจัยดังนี้

1. พิจารณาเลือกเครื่องทำลายกระดาษจากปริมาณงานที่ต้องใช้งาน

ในแต่ละสำนักงานนั้นจะมีปริมาณเอกสารงานที่ไม่เท่ากันนะครับ บางที่เอกสารมาก บางที่เอกสารน้อย ปริมาณเอกสารที่ต้องทำลายจึงไม่เท่ากันนั่นเอง ถ้าต้องทำลายเอกสารจำนวนมาก ควรเลือกใช้เครื่องทำลายเอกสารไฟฟ้าครับ

โดยเครื่องไฟฟ้า จะสามารถย่อยกระดาษได้หลาย ๆ แผ่นได้ภายในครั้งเดียว ประหยัดแรง และประหยัดเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพเลย รวมทั้งยังสามารถทำลายแผ่นซีดี และบัตรเครดิตได้อีกด้วย

แต่ถ้ามีปริมาณเอกสารน้อย ๆ อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อแบบไฟฟ้าก็ได้ ใช้เป็นเครื่องแบบมือหมุนก็เพียงพอนะครับ เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย ปลอดภัยต่อการใช้งาน และราคาก็ไม่แพงเท่าเครื่องไฟฟ้าครับ

2. เลือกจากขนาดตัวเครื่อง

เครื่องทำลายเอกสารจะมีหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่น แต่ละรุ่นก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันครับ ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ต้องลองพิจารณาดูก่อนว่า ต้องการที่จะจัดวางไว้หมุนไหนของสำนักงาน หรือห้องทำงานที่บ้าน

ถ้าห้องทำงานมีพื้นที่มากพอ ก็สามารถเลือกขนาดใหญ่มาใช้งานได้ไม่มีปัญหา แต่ละถ้าพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ต้องการเครื่องขนาดใหญ่เพราะเอกสารมีจำนวนมาก ต้องพิจารณาหาพื้นที่ใหม่ที่สามารถจัดวางได้ครับ

3. เลือกจากขนาดความจุของถังเก็บกระดาษในตัวเครื่อง

อีกหนึ่งปัจจัยที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้เลยอย่างเด็ดขาดนะครับ คือขนาดความจุของถังเก็บกระดาษนั่นเอง เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาดูนะครับว่า ในแต่ละครั้งเพื่อน ๆ ต้องทำลายเอกสารมากน้อยแค่ไหน

ถ้าทำลายครั้งละมาก ๆ ควรที่จะต้องเลือกความจุประมาณ 20 ลิตรขึ้นไปเลยนะ เพื่อที่จะได้เก็บเศษกระดาษได้มาก ไม่ต้องถอดออกไปทิ้งบ่อย ๆ ทำลายครั้งเดียว ทิ้งครั้งเดียวจะสะดวกสบายมากกว่า

แต่ถ้าเอกสารที่ต้องทำลายมีไม่มากเท่าไร ไม่ต้องใช้เงินมากในการซื้อเครื่องใหญ่ครับ เลือกซื้อเครื่องขนาดเล็กก็เพียงพอ ประมาณ 10 ลิตร ครับ จบงานง่าย เก็บได้เพียงพอต่อการใช้งานแล้วล่ะครับ

4. พิจารณาเลือกเครื่องที่ทำงานเสียงเงียบ

ด้วยเครื่องทำลายเอกสารนั้น จะมีกลไกการทำงานในการทำงานย่อยกระดาษ สิ่งที่จะตามมานั่นก็คือ เสียงการทำงานของเครื่องนั่นเองครับ และถ้าเพื่อน ๆ ต้องทำลายเอกสารจำนวนมากด้วยแล้วล่ะก็

ตัวเครื่องก็จะส่งเสียงการทำงานอย่างต่อเนื่องยาวนานแน่นอน ด้วยเสียงที่ดัง ก็จะไปรบกวนเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศอีก ทางออกที่ดีที่สุด ควรเลือกเครื่องที่ทำงานเสียงเบาครับ โดยเลือกเครื่องที่ระดับเสียงไม่เกิน 70 เดซิเบล

เพื่อที่จะได้ไม่เสียงดังมาก ลดการรบกวนเพื่อน ๆ ที่อยู่ภายในสำนักงานเดียวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเลย หรืออาจจะขยับเครื่องไปในมุมที่ไม่ค่อยมีคนอยู่ด้วยก็ได้ เพื่อที่เสียงจะได้เบาลงอีกครับ

5. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นอื่น ๆ

ฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องทำลายกระดาษนั้น หลัก ๆ จะทำหน้าที่ย่อยกระดาษเป็นหลักอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ มาเพิ่มเติมด้วย เช่น การดึงกระดาษไปย่อยแบบอัตโนมัติ การดึงกระดาษถอยหลัง ถ้ากระดาษติด

และฟังก์ชั่นการทำลายแผ่น CD และบัตรเครดิต เป็นต้น ซึ่งเครื่องทำลายกระดาษที่มีฟังก์ชั่นเสริมเพิ่มเติมเข้ามา จะชช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างหลากหลายมากขึ้น และสะดวกสบายขึ้นครับ

6. มีการรับประกันหลังการขายมาให้

สิ่งนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยนะครับ สำหรับบริการหลังการขายนี้ จะช่วยให้เราสามารถมั่นใจในตัวสินค้าได้มากยิ่งขึ้น เพราะถ้าเราใช้งานเครื่องไปสักระยะ แล้วเครื่องก็ขัดข้อง หรือมีปัญหา

เราก็สามารนำเข้าไปที่ศูนย์บริการ ให้เขาดูแลตรวจสอบ ซ่อมแซม และแก้ไขให้กับเราได้อย่างงสะดวกสบาย รวมไปถึง ยังมีอะไหล่ไว้พร้อมบริการเราด้วย ดังนั้น เครื่องที่ดีจะต้องมีบริการที่ดีด้วยครับ

สรุป

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมีแผนที่จะซื้อ เครื่องทำลายเอกสาร มาช่วยงานทำลายเอกสารลับ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล ผมสนับสนุนเลยนะครับ เพราะ เครื่องทำลายเอกสาร สามารถย่อยกระดาษ

ได้เป็นจำนวนมาก ๆ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ประหยัดแรงของเราได้ดี และยังประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ ในการเลือกนั้น อย่าลืมพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ในการใช้งานด้วยนะครับ

เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกซื้อเครื่องทำลายกระดาษที่เหมาะสมต่องานที่ต้องทำ และตรงกับความต้องการมากที่สุด ทางที่ง่ายที่สุดเลย เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี

ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ได้เลยนะครับ โดยเครื่องทำลายเอกสารรุ่นต่าง ๆ ที่ผมนำมาฝาก มีประสิทธิภาพที่ดี คุณภาพน่าใช้งาน ราคาไม่แพงด้วย รับรองว่าจะเป็นผู้ช่วยงานที่ดีของเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like