10 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ขัดผิวหน้าผิวกาย มีกลิ่นหอม ได้ผิวขาว

สครับผิว ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ในเวลาที่เราต้องออกนอกบ้านนั้น เราก็จะต้องพบเจอกับมลภาวะต่าง ๆ ทั้งฝุ่นควัน แสงแดด และอีกหลาย ๆ อย่าง ทำให้ผิวของเราหมองได้ ทำให้เราต้องหมั่นดูแลผิวของเราค่ะ ตัวช่วยที่ดีคือ สครับผิว นั่นเอง

การบำรุงผิวนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญ ที่สาว ๆ ต้องหมั่นดูแลเป็นประจำในทุก ๆ วันค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีผิวขาวสวย สุขภาพดี กระจ่างใส แลดูเป็นธรรมชาติ ต้องดูแลบำรุงผิว อย่าล้ำลึกและต้องทำอย่างดีที่สุด

โดยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้านั้น มีหลายอย่างเลย เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า เซรั่มลดรอยสิว เจลแต้มสิว Sleeping Mask โฟมล้างหน้า โฟมล้างหน้าผู้ชาย โฟมล้างลดสิว ครีมหน้าขาว ครีมทาฝ้า มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด ไพรเมอร์ และ อายครีม เป็นต้น

ในส่วนของการดูแลผิวของเรานั้น มีการทำความสะอาดผิวขั้นตอนหนึ่ง ที่จะช่วยให้ผิวของเรา สะอาดอย่างล้ำลึก ถึงรูขุมขนเลย ก็คือ การสครับผิวค่ะ สำหรับการสครับผิว จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ ครีมบำรุงผิว ให้ซึมลึกลงไปในผิวของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ว่า สครับผิว ในตลาดบ้านเรานั้น มีหลายแบรนด์ออกมา ให้เราได้เลือกซื้อหามาใช้ตามความต้องการของเรา

สครับผิว แต่ละแบรนด์นั้น มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกันนะคะ เพราะฉะนั้นเราต้องซื้อ สครับผิว ที่ใช้กับผิวของเราได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้พบกับ 10 อันดับ สครับผิว ยี่ห้อไหนดี

ซึ่งมีทั้งราคาที่เบา ๆ สบายกระเป๋า ไปจนถึงราคาที่สูงขึ้นมา ไม่ใช่เพียงแค่นั้นนะคะ ยังมีวิธีการเลือกซื้อ สครับผิว ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ แต่ละคนด้วยนะ รับรองได้เลยว่า บทความนี้มีประโยชน์มาก ๆ แน่นอน

แล้ว สครับผิว ที่จะมาแนะนำ 10 อันดับ มีอะไรบ้าง แต่ละตัวเป็นอย่างไร ได้เลยค่ะ อย่ารอช้าเลยดีกว่า วันนี้จะมี สครับผิว ตัวไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยค่ะ

สครับผิว

10 อันดับ สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ขัดผิวดี มีกลิ่นหอม เพื่อผิวขาวสวย กระจ่างใส

1. L’Occitane Almond Delicious Paste 200ml

ล็อกซิทาน อัลมอนด์ ดิลิเชียส เพสท์

         แบรนด์ : L’Occitane  ปริมาณ : 200 กรัม  ส่วนผสมที่สำคัญ : น้ำมันอัลมอนด์และอัลมอนด์บัตเตอร์  ปราศจากสารอันตราย : ใช่

L’Occitane Almond Delicious Paste 200ml สครับผิวนี้ ผลิตออกมาเพื่อเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งมาก โดยจะสามารถช่วยทำให้ผิวที่เป็นขุย รู้สึกอ่อนนุ่มขึ้น ประกอบกับมีน้ำมันอัลมอนด์ และอัลมอนด์บัตเตอร์

ที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะเป็นฤดูหนาวก็ตาม และยังช่วยผลัดเซลล์ผิว โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว แม้ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นคนที่มีผิวบอบบาง ก็ไม่มีปัญหาเลย

สครับผิวตัวนี้นั้น จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมรับการบำรุงรักษาผิว อย่างเต็มประสิทธิภาพ ต่อมา สครับผิวนี้ มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้สูงมาก ๆ ไม่ต้องกังวลเลย

เพราะปราศจากพาราเบน และซัลเฟตช่วยกำจัดขนคุด ช่วยจัดการกับความหมองคล้ำ และยังใช้ได้นานมาก ๆ เกือบ 6 เดือนเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา สครับผิว ประสิทธิภาพดี ซื้อตัวนี้เลยค่ะ คุ้มค่ามากสุด ๆ ค่ะ

2. THE BODY SHOP Spa Of The World French Grape Seed Scrub

เดอะบอดี้ ช็อป สปา ออฟ เดอะ เวิลด์ เฟรนช์ เกรป ซีด สครับ

      ยี่ห้อ : THE BODY SHOP  ปริมาณ : 385 กรัม  ส่วนผสมที่สำคัญ : ผงเมล็ดองุ่น   ปราศจากสารอันตราย : ใช่

THE BODY SHOP Spa Of The World French Grape Seed Scrub สครับผิวที่จะมาช่วยตอบโจทย์ความต้องการของทุก ๆ คน ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการสครับขัดผิวแบบครีม ที่สามารถจัดการปัญหาผิวทุกรูปแบบ

ต้องสครับผิวตัวนี้เลยค่ะ สครับผิวตัวนี้ ประกอบไปด้วย ผงเมล็ดองุ่น ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สำหรับช่วยในการชะลอริ้วรอยแห่งวัย ด้วยการปรับปรุงซ่อมแซฒ และการผลิตเซลล์ผิวหนังขึ้นมาใหม่

ช่วยผลัดเซลล์ผิว อย่างอ่อนโยน และช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว เพื่อผิวเรียบเนียน ช่วยให้ผิว กระชับและ กระจ่างใส ผิวดูสุขภาพดี ไม่แห้งตึง ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เนื้อสครับไม่หนักมาก ทำให้ใช้กับผิวแห้งได้ดี

สครับผิว ตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้เลยนะคะ สามารถช่วยปรับปรุงรูปลักษณ์และความรู้สึกของผิวได้จริง เป็นสครับผิวที่มีคุณภาพ และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปแน่นอนค่ะ

3. Soap & Glory The Breakfast Scrub 300ml

Soap & Glory The Breakfast Scrub

      ยี่ห้อ : Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliato r ปริมาณ : 300 มิลลิลิตร  ส่วนผสมสำคัญ : เมล็ดข้าวโอ๊ตบดละเอียด สารสกัดจากกล้วย อัลมอนด์ น้ำผึ้ง เชียร์บัตเตอร์ และกลีเซอรีน

Soap & Glory The Breakfast Scrub 300ml เป็น สครับผิว ที่คุณภาพดีมาก ๆ ขายดี และมีการรีวิวที่ดีอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ ต้องยกให้ Soap & Glory Breakfast Scrub Exfoliator เป็น สครับผิวที่น่าสนใจจริง ๆ

สครับผิวตัวนี้ จะมาช่วยขัดผิวกายของเพื่อน ๆ ให้สัมผัสที่นุ่มนวลสุด ๆ วิธีการใช้ไม่ยากเลย โดยการตักสครับปริมาณพอเหมาะ นวดบนฝ่ามือ แล้วขัดบนผิวเปียกเป็นวงกลม เพื่อน ๆ จะได้กลิ่นหอม ที่จะหอมติดตัวตลอดวัน

เมื่อได้ลองใช้แล้ว จะพบว่า เนื้อสครับน้ำตาลเนื้อละเอียดไม่บาดผิว ช่วยในการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้ดีมาก ๆ ผิวมีความสะอาดอย่างล้ำลึก ผิวจะดูขาวสวย กระจ่างใสขึ้น และดูเป็นธรรมชาติ

รวมทั้ง ยังมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด อย่างเช่น สารสกัดจากกล้วย อัลมอนด์ น้ำผึ้ง เมล็ดข้าวโอ๊ตบดละเอียด เชียร์บัตเตอร์ และกลีเซอรีน เป็นอีกหนึ่งสครับผิวที่ดีมาก ๆ น่าซื้อมาใช้ค่ะ

4. Tree Hut Shea Sugar Scrub Tropical Mango

ทรีฮัท เชีย ชูการ์ สครับ ทรอปิคอล แมงโก้

         ปริมาณ : 510 กรัม  ส่วนผสมที่สำคัญ : เชียร์บัตเตอร์ น้ำมันเมล็ดดอกคำฝอยและน้ำมันอะโวคาโด  ปราศจากสารอันตราย : ใช่

Tree Hut Shea Sugar Scrub Tropical Mango สครับผิว ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับผ๔้ที่มีผิวแห้งและคัน สครับผิวตัวนี้ เป็นสครับน้ำตาล ที่มีความสามารถในการช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ขณะที่กำลังขัดผิวได้

ตัวสครับมีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์บริสุทธิ์ 100% ที่มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแห้งได้ ทำให้ผิวที่แห้ง และมีรอยแตกของเพื่อน ๆ กลับมามีความนุ่มนวลขึ้น และเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนั้น

ก็ยังมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดดอกคำฝอย น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันเมล็ดแมคคาเดเมีย และน้ำมันส้ม โดยส่วนผสมทั้งหมดนี้ จะทำงานเป็นครีมปรับสภาพผิว ทำการหยุดความแห้งกร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลิ่นของสครับหอมมาก ๆ เพื่อน ๆ ที่ผิวบอบบางสามารถใช้ได้ ไม่มีผลข้างเคียงค่ะ อีกอย่างหนึ่งคือ สครับนี้ปราศจากพาราเบน และไม่มีสิ่งที่เป็นอันตรายต่อผิวเลย เป็นสครับผิวที่ดีมาก ๆ บำรุงผิวได้อย่างยอดเยี่ยมค่ะ

5. SCENTIO VERY THAI TAMARIND BODY SCRUB

เซนทิโอ เวรี่ ไทย แทมมารีน บอดี้ สครับ

         ยี่ห้อ : Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub  ปริมาณ : 300 มิลลิลิตร  ส่วนผสมสำคัญ : มะขาม น้ำผึ้งและว่านหางจระเข้

SCENTIO VERY THAI TAMARIND BODY SCRUB เป็นสครับผิว สูตรธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการดูแลบำรุงผิวดีเยี่ยม อีกตัวหนึ่งจาก Beauty Buffet มาพร้อมกับ วนผสมจากธรรมชาติอย่างมะขาม

ว่านหางจระเข้ และ น้ำผึ้ง ในการใช้นั้น จะได้ความรู้สึกเหมือนกับว่า เราได้เข้าสปาสุดหรู หลังจากที่เราอาบน้ำมาแล้วเรียบร้อย วิธีการใช้ สครับผิว ตัวนี้ คือ พอกสครับผิวทิ้งเอาไว้ซัก 5 – 10 นาที จากนั้นก็ทำการล้างออก

เพื่อน ๆ จะได้ผิวที่เนียนนุ่มขึ้น และมีกลิ่นหอม ๆ ด้วย จากมะขามและน้ำผึ้ง เนื้อสครับจะมีความเข้มข้น มะขามจะช่วยขัดผิวให้ขาวขึ้น กระจ่างใสขึ้น ว่านหางจระเข้ ก็จะช่วยให้ผิวไม่แห้งตึง มีความชุ่มชื้น

ในการใช้สครับผิวตัวนี้ ผิวของเพื่อน ๆ ไม่ไม่มีการแห้งหยาบกร้าน กลับมาเนียนนุ่ม เรียบเนียน และสม่ำเสมอ เป็น สครับผิว อีกตัวหนึ่งที่มีประโยชน์มากมายจริง ๆ เป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยม ที่พร้อมดูแลผิวเพื่อน ๆ ค่ะ

6. Skinfood Black Sugar Mask Wash Off

Skinfood Black Sugar Mask Wash Off

         ยี่ห้อ : Skinfood Black Sugar Wash Off Mask  ปริมาณ : 100 กรัม  ส่วนผสมสำคัญ : น้ำตาลดำและ สารบำรุงจาก Strawberry

Skinfood Black Sugar Mask Wash Off สครับผิวคุณภาพดี ราคาถูก สครับผิวขัดผิวขาวตัวนี้ เป็นสครับผิวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยในตอนนี้ อย่างแบรนด์ Skinfood ที่หลาย ๆ คน มั่นใจได้ในคุณภาพ

สครับผิวตัวนี้ มีการใช้สารสกัดอย่างธรรใชาติเป็นหลักค่ะ เม็ดสครับจะทำมาจากน้ำตาลดำ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีความสามารถในการช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมกับช่วยบำรุงผิวใหม่

ทำให้ผิวขาวเนียน กระจ่างใส มีสารบำรุงจาก Strawberry วิตามิน C ,E,A สตรอเบอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยด้วยวิตามิน และ กรด AHA ธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวของเราได้อย่างลำลึก ทำให้ได้ผิวที่ขาวเนียน สะอาด สม่ำเสมอ

ขาวสวยผิวใส อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้ง สครับผิว ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่มาจากส่วนผสมผลไม้ สามารถใช้สครับนี้ได้ทั้ง ผิวหน้าและผิวกาย ที่จะช่วยให้รูขุมขนดูเล็ก สครับนี้ใช้ดีมาก ๆ ใช้สม่ำเสมอ ผิวของเราจะดีขึ้นมาก ๆ ค่ะ

7. St.Ives Face Scrub สครับขัดผิว สูตร Blemish Control Apricot

St.Ives Face Scrub สครับขัดผิว สูตร Blemish Control Apricot

      ยี่ห้อ : ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub  ปริมาณ : 170 กรัม  ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากแอปริคอต กรดซาลิไซลิก เปลือกวอลนัทป่น

St.Ives Face Scrub สครับขัดผิว สูตร Blemish Control Apricot เป็นสครับผิวหน้า ที่เหมะาสำหรับผู้ที่เป็นสิวอุดตัน โดยสครับตัวนี้ จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน พร้อมกับช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

สครับผิว ST. IVES Blemish Control Apricot Scrub นี้ ได้รับความนิยมอย่างมากเลย มียอดขายเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศอเมริกา สครับตัวนี้ เป็นสครับสำหรับผิวหน้า เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวรบกวน

สครับจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพลง อย่างนุ่มนวลมาก ๆ มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก 2% ส่วนผสมนี้ สามารถป้องกันการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารสกัดจากผลแอปริคอตทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

เปลือกวอลนัทป่น 100% มีกลิ่นที่หอมสดชื่น เนื้อครีมมีความเข้มข้น ขัดได้ง่าย ใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ผิวเนียนนุ่ม สดใส ไร้สิว สครับผิวตัวนี้ เหมาะกับเพื่อน ๆ ทุกคน ทุกสภาพผิว และไม่มีวัตถุกันเสียด้วยค่ะ

8. Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub 700g.

Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub 700g.

      แบรนด์ : Sugar Gluta Tamarind  ปริมาณ : 700 กรัม  ส่วนผสมที่สำคัญ : มะขาม น้ำนมและ AHA  ปราศจากสารอันตราย : ใช่

Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub 700g. สครับผิวที่ผสมกับเนื้อของมะขาม เนื้อสครับผิวตัวนี้ มีความละเอียดมาก ๆ เนื่องมาจาก ผสมกับเนื้อมะขาม ที่มี AHA สูง ทำให้ช่วยให้ผิวของเรานั้น

ขาวสวย มีความกระจ่างใส เรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ ทางแบรนด์ให้ความมั่นใจมาด้วยนะว่า เมื่อเพื่อน ๆ สครับผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผิวของเพื่อน ๆ จะมีความเนียนนุ่ม สวย กระจ่างใส ตั้งแต่ครั้งแรกที่สครับเลย

สำหรับสูตรส่วนผสมที่ผลิตมานี้ เป็นสูตรที่ใช้แล้วสบายผิวมาก ๆ ไม่แสบผิว ไม่มีการระคายเคืองแม้แต่นอ้อย ไม่บาดผิว กลิ่นของสครับมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้เกิดความผ่อนคลายในทุก ๆ ครั้งที่สครับผิว

แต่อาจจะไม่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีผิวที่บอบบาง แพ้ง่ายนะคะ เพราะว่ามีส่วนผสมจาก AHA นั่นเอง แต่โดยภาพรวมแล้ว สครับผิวตัวนี้ จะช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใส เรียบเนียนเสมอกัน เนียนนุ่มน่าสัมผัสมาก ๆ ค่ะ

9. Yoko spa milk salt เกลือขัดผิวโยโกะ 300g

Yoko spa milk salt เกลือขัดผิวโยโกะ 300g

         ยี่ห้อ : Yoko Spa Milk Salt   ปริมาณ : 300 กรัม   ส่วนผสมสำคัญ : เกลือสปา, น้ำนมและวิตามินอี

Yoko spa milk salt เกลือขัดผิวโยโกะ 300g สครับผิวคุณภาพดี ราคาถูก ที่น่าซื้อมาใช้มาก ๆ สครับตัวนี้ เป็นสครับผิวเม็ดเกลือสปา หาซื้อง่าย ราคาถูกมาก ๆ ใช้ดี คุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ เลยค่ะ

Yoko spa milk salt ตัวนี้นั้น ด้วยความที่เป็นเกลือสปาเม็ดนะคะ เวลาใช้อาจจะรู้สึกเหมือนสาก ๆ นิดหน่อย เวลาที่เพื่อน ๆ ใช้ ควรที่จะขัดเบา ๆ ถ้าขัดแรงมากเกินไป อาจจะบาดผิวได้ค่ะ ถ้าไม่อย่างนั้น

อาจจะใช้ร่วมกับโลชั่น หรือนมก็ได้ จะช่วยให้สามารถขัดผิวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และยังช่วยในการบำรุงผิวให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย เพราะว่าเกลือสปานั้น สามารถผลัดเซลล์ผิวได้อย่างดีมาก ช่วยให้ได้ผิวที่เนียนนุ่ม

และผิวสะอาดขึ้นอีกด้วย รวมทั้ง ยังมีกลิ่นหอมน้ำนม ติดที่ผมด้วย ช่วยให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ถ้าเพื่อน ๆ ใช้เป็นประจำ เพื่อน ๆ จะรู้ได้ถึงความขาว และเนียนนุ่ม เป็นสครับอีกตัวที่คุ้มมาก ๆ เลยค่ะ ราคาก็ถูกด้วย

10. ครีมมะขามขัดผิว แม่แสงดี มะขาม พะเยา

ครีมมะขามขัดผิว แม่แสงดี มะขาม พะเยา

      ยี่ห้อ : ครีมมะขามขัดผิว มะขามพะเยา  ปริมาณ : 70 กรัม  ส่วนผสมสำคัญ : เนื้อมะขาม

ครีมมะขามขัดผิว แม่แสงดี มะขาม พะเยา เป็นสครับที่มาจากเนื้อมะขามแท้ ส่วนผสมแบบไทย ๆ ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ใช้งานง่าย ได้ผิวที่ขาว สวย กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ

สครับผิวตัวนี้ เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก อย่างเนื้อมะขามค่ะ เป็นสครับที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในบ้านเรา ตัวมะขามนั้น จะมีกรดธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส ขาวเนียน

เนื้อสครับที่ทำมาจากเนื้อมะขามนั้น ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายมาก ไม่บาดผิวเลย และถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจะใช้กับผิวหน้า ก็สามารถใช้ได้ด้วย หรือถ้าอยากเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น น้ำนม หรือน้ำผึ้ง

ก็สามารถทำได้ สครับผิวตัวนี้ สามารถใช้ได้ทั่วทั้งร่างกายเลยนะคะ ราคาถูกด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ ที่คนไทยผลิตเอง มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติล้วน ๆ สามารถใช้ได้ดี และมีความปลอดภัยสูงมาก ๆ เลยค่ะ

วิธีการเลือกสครับผิวตามสภาพผิวแต่ละแบบ

ผิวของแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกันนะคะ เพราะฉะนั้น ในการเลือกก็จะมีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันตามแต่ละสภาพผิว ดังนี้ค่ะ

1. ผิวเป็นสิว

ถ้าเกิดเพื่อน ๆ เป็นสิว สิวนั้นเกิดมาจากการที่รูขุมขน มีการอุดตันเกิดขึ้น ทำให้การสครับผิว จะไปช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้ ในการเลือกสครับ ก็ต้องเลือกที่ส่วนผสมของยารักษาสิว อย่างกรดซาลิไซลิก หรือกรดไกลโคลิก จะใช้ได้ดีมาก ๆ ค่ะ

2. ผิวแห้ง

สำหรับผิวแห้งกร้าน ที่เกิดจากผิวขาดความชุ่มชื้น เพื่อน ๆ จึงควรเลือกสครับผิว ที่มีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นผิว เช่น น้ำมันหอมระเหย น้ำมันมะกอก น้ำมันที่เป็นธรรมชาติ จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นดีขึ้น

3. ผิวมัน

ผิวมันนั้น จะเป็นผิวที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป สครับผิวที่เหมาะสม จะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แต่ควรที่จะเลือกซื้อ สครับผิว ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะดีกว่า เช่น มะนาว มะขาม ข้าวโอ๊ด เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้เกิดความมัน

4. ผิวแพ้ง่าย

สครับผิวที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย จะต้องเป็น สครับน้ำตาลหรือสมุนไพร สครับแบบนี้จะดีกับผิวแพ้ง่ายที่สุด ต่างจากสครับแบบเกลือ ที่จะทำให้ระคายเคืองผิวได้ง่ายนนั่นเอง

สรุป

สำหรับการบำรุงผิวให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีนั้น จะต้องทำการเตรียมผิวของเรา ให้พร้อมกับการบำรุง การสครับผิวเป็นประจำ จะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมได้อย่างรวดเร็ว นั่นจึงทำให้ครีมบำรุงผิวที่เราใช้

สามารถซึมลึกลงไปบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่เลย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีผิวสวย ขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม แลดูเป็นธรรมชาติ เพื่อน ๆ ต้องห้ามมองข้ามการ สครับผิวเด็ดขาดเลย เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ สครับผิว

จาก 10 อันดับ สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ได้เลยนะคะ เพราะที่รวบรวมมานั้น เป็นสครับยอดนิยมที่ขายดีและคุณภาพดี รวมทั้งราคาก็ไม่ได้แพงเลยด้วยค่ะ เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความต้องการได้เลยค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like