10 ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เติมความชุ่มชื่น ผิวหน้าขาวกระจ่างใส

ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ในแต่ละวันที่เราต้องออกนอกนอกบ้าน เพื่อไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ เราต้องพบเจอกับสภาพแวดล้อมที่แปรปรวน ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำร้ายผิวของเรา ถ้าเรามี ครีมบำรุงผิวหน้า มาช่วย จะดีมาก ๆ เลยค่ะ

สภาพแวดล้อมในปัจจุบัน มีทั้งหนาว ทั้งร้อน ทั้งฝุ่น ผิวหน้าของเรา ต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้ตลอดเวลาเลย ผิวหน้าของเราก็จะยิ่งเสื่อมโทรมลง นอกจากนี้ ยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีก ที่ทำลายผิวหน้าของเรา

นั่นก็คือ การแต่งหน้า การทำความสะอาดผิวที่ไม่ถูกต้อง และการพักผ่อนน้อย สาเหตุเหล่านี้จะมาทำลายผิวให้เสื่อมโทรมก่อนเวลาเลยนะคะ จากนั้นก็จะมีปัญหา สิว จุดด่างดำ ดังนั้น เราควรที่จะมี ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ไว้ใช้ค่ะ

โดยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้านั้น มีหลายอย่างเลย เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า เซรั่มลดรอยสิว เจลแต้มสิว Sleeping Mask โฟมล้างหน้า โฟมล้างหน้าผู้ชาย โฟมล้างลดสิว ครีมหน้าขาว ครีมทาฝ้า มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด ไพรเมอร์ และ อายครีม เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม จริงอยู่ที่เราควรซื้อครีมบำรุงผิวมาไว้ใช้ดูแลผิวหน้าของเรา แต่ใช่ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนก็ได้มาใช้ เพราะว่าครีมแต่ละตัว มีส่วนผสมที่ต่างกัน และเหมาะกับการแก้ปัญหาผิวที่ไม่เหมือนกันค่ะ

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงมีคำถามว่า แล้วจะซื้อครีมบำรุงผิวหน้าตัวไหนดี ถึงจะถูกต้องเหมาะสม วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ ครีมบำรุงผิวหน้า ที่เหมาะสมกับผิวแต่ละแบบ เพื่อประโยชน์สูงสุด

และจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยม มีความปลอดภัยต่อผิว ช่วยขจัดริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยให้ผิวมีความขาว และกระจ่างใส อย่างปลอดภัย จะมี ครีมบำรุงผิวหน้า ตัวไหนน่าสนใจข้างนั้น ไปติดตามได้เลยค่ะ

ครีมบำรุงผิวหน้า

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี  ปี 2024 ลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำ ช่วยผิวกระจ่างใส มีออร่า

1. SK-II R.N.A. POWER Airy Milky Lotion 80 กรัม

SK-II R.N.A. POWER Airy Milky Lotion 80 กรัม

         ชื่อสินค้า : SK-II R.N.A. Power Airy Milky Lotion  Brand : SK-II  ปริมาณ : 80g  ประเทศต้นกำเนิด : Japan

SK-II R.N.A. POWER Airy Milky Lotion 80 กรัม เป็นโลชั่นสูตรเข้มข้น เนื้อบางเบา ที่จะช่วยเข้าไปฟื้นฟู บำรุงผิวหน้าได้อย่างลำลึก เนื้อสัมผัสของโลชั่นนี้ เป็นแบบสูตรบางเบา สามารถซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็ว

ช่วยลดลิ้วรอยได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งประกาย ขาวเนียน ดูสดชื่น ผิวอ่อนเยาว์ดูสุขภาพดี รวมทั้งยังอุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์มากมาย ทำให้ผิวหน้าของเพื่อน ๆ มีความยืดหยุ่นเนียนสวย

ด้วยส่วนประกอบ RNArchitectComplex ที่มีส่วนผสมของ PITERA™ ผสานกับไฮโดรไลซ์ซอยและสารสกัดจากยีสต์ ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มจากภายในอีกด้วย มีสารสกัดจากสาหร่ายคลอเรลล่า (Chlorella Extract)

สำหรับช่วยลดริ้วรอย ให้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และยังมี Palmitoyl Pentapeptide-4 ที่ช่วยปรับโครงสร้างให้ผิวดูสวยเรียบเนียน ช่วยให้ผิวหน้าของเพื่อน ๆ แข็งแรง และยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและความอ่อนวัยอีกด้วยค่ะ

2. Olay โอเลย์ รีเจนเนอรีส วิป

Olay โอเลย์ รีเจนเนอรีส วิป

         ยี่ห้อ : Olay Regenerist Whip  ปริมาณ : 50 กรัม  ส่วนประกอบสำคัญ : ไนอะซินาไมด์ (วิตามิน B3), อะมิโน-เปปไทด์ คอมเพล็กซ์ และ สารสกัดจากผลคารอบ เนื้อครีม : เนื้อวิปบางเบา

Olay โอเลย์ รีเจนเนอรีส วิป เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว เนื้อวิป ให้สัมผัสเบายิ่งกว่าเบา โดยครีมเนื้อวิปพิเศษ ผสมผสานแอดวานซ์อะมิโนเปปไทด์คอมเพล็กซ์ และ สารสกัดจากผลแครอบ ทำให้ได้เนื้อครีมบางเบา

ปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีที่ทำร้ายผิว และวิตามินนานาชนิด ช่วยลดจุดด่างดำ และปรับผิวให้กระจ่างใสตามธรรมชาติจากภายใน และดูแลผิวให้เปล่งปลั่งสดใส รวมทั้ง Olay โอเลย์ รีเจนเนอรีส วิป นี้

ยังช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม และสัมผัสเบาสบาย ช่วยมอบความชุ่มชื้น เตรียมผิวให้เมคอัพติดทน ผิวที่ดูกระชับขึ้น ลดเลือนริ้วรอย คุมความมันได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ มีเทคโนโลยี Active Rush มอบความชุ่มชื้นได้ 1000 เท่า

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา ครีมบำรุงผิวหน้า ที่ ปราศจากน้ำมัน ซึมลงสู่ผิวทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยลดจุดด่างดำ และปรับผิวให้กระจ่างใสตามธรรมชาติ Olay โอเลย์ รีเจนเนอรีส วิป คือคำตอบเลยค่ะ

3. Real เรียล แบริเออร์ เอ็กซ์ตรีม ครีม 50 มล.

Real เรียล แบริเออร์ เอ็กซ์ตรีม ครีม 50 มล.

         ยี่ห้อ : เรียล แบริเออร์  ปริมาณ : 50 ml  ส่วนผสมสำคัญ : Ceramide, Hyaluronic Acid, Aquaseal, Panthenol, Madecassoside, Allantoin

Real เรียล แบริเออร์ เอ็กซ์ตรีม ครีม 50 มล. ครีมสัญชาติเกาหลี มาพร้อมกับ เทคโนโลยี MLE ลิขสิทธิ์เฉพาะ ลดการอักเสบ ให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น จุดเด่นของเทคโนโลยี Multi-Lamellar Emulsion (MLE)

ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ โดยจะมีส่วนประกอบเซราไมด์ ที่มีโครงสร้างคล้ายกับผิวของมนุษย์ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวของเรา รวมทั้งยังช่วยลดการอักเสบหรือระคายเคือง อีกทั้งยังเติมความชุ่มชื้นได้ยาวนานด้วย

เนื้อครีมของ เรียล แบริเออร์ เอ็กซ์ตรีม จะมีลักษณะเป็น สีขาวข้น เมื่อเพื่อน ๆ ทางลงบนผิวหน้าแล้ว จะทำให้รู้สึกเบา สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มมาก ๆ กระจ่างใส

ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ทาได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ให้ผิวคงความชุ่มชื่นได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงมาก คุ้มค่าน่าใช้งานมาก ๆ ค่ะ

4. Garnier Light Complete Whitening Serum Cream SPF30 PA+++

การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม ครีม เอสพีเอฟ 30

         ยี่ห้อ : GARNIER LIGHT COMPLETE  ปริมาณ : 50 ml   ส่วนผสมสำคัญ : Fresh Yuzu Lemon Extract, Vitamin C

Garnier Light Complete Whitening Serum Cream SPF30 PA+++ ผลิตภัณฑ์บำรุงและเสริมความงาม ที่จะมาช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส มีสารสกัดจากยูซุ และยังสามารถช่วยกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Garnier Light Complete ระปุกสีขาว-เหลืองรุ่นนี้ค่ะ มีสารสกัดจากยูซุ ที่อุดมไปด้วย วิตามินซีผสานกับไวท์เทนนิ่งอีกมากมายหลายชนิด ช่วยเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้น

เปล่งปลั่งและมีออร่ามากขึ้น ช่วยให้ผิวสวยสดใส และก็ยังมาพร้อมกับสารกันแดด ที่จะช่วยปกป้องผิวของเพื่อน ๆ และยังสามารถลดความหมองคล้ำของผิวได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ในส่วนของเนื้อครีมนั้น

มีกลิ่นหอมสดชื่น ทาแล้วซึมซาบได้เร็ว ไม่เหนอะหนะและไม่หนักผิว ช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตรงนี้ต้องบอกนิดนึงค่ะ ว่ามีส่วนผสมของน้ำหอมนะ ถ้าเพื่อน ๆ ผิวบอบบางอาจมีอากาณแพ้ได้ค่ะ

5. Olay Regenerist Day+Night Cream

Olay Regenerist Day+Night Cream

         ยี่ห้อ : Olay Regenerist   ปริมาณ : 50 g + 50 g   ส่วนผสมสำคัญ : Amino-Peptide Complex, Glycerin, Vitamin B3, Niacinamide, Carob Extract

Olay Regenerist Day+Night Cream ครีมบำรุงผิวหน้า ที่มีส่วนผสมอัดแน่น ดูแลผิวครบทุกด้านทั้งกระชับ ชุ่มชื้น กระจ่างใส ความพิเศษของเดย์ครีม และไนท์ครีมจากโอเลย์นี้นะคะ จะอยู่ที่ส่วนผสมต่าง ๆ ค่ะ

โดยจะมี Amino-Peptide Complex กรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ช่วยทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ริ้วรอยมีการลดลงอย่างเห็นได้ชัด ช่วยให้ผิวตื้นขึ้น

รวมทั้ง ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ด้วยการผสมผสานพลัง เข้ากับกรดไฮยาลูโรนิคและกลีเซอรีน ช่วยทำให้ผิวหน้า มีความเนียนนุ่มมากขึ้น ช่วยบำรุงผิวด้วยวิตามิน B3 และสารสกัดจากธรรมชาติ

ช่วยให้ผิวมีความสดชื่น ขาวใส เนียนเรียบ ครีมบำรุงผิวหน้า ตัวนี้ เหมาะกับทุกสภาพผิวทั้งผิวแห้ง ผิวมัน และยังเหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยบนใบหน้าด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่ผิวหน้าต้องการอย่างครบครันเลยทีเดียว

6. La Roche-Posay Effaclar K [+]

La Roche-Posay Effaclar K [+]

         ยี่ห้อ : La Roche Posay Effaclar K [+]   ปริมาณ : 40 ml   ส่วนประกอบสำคัญ : Micro-exfoliating LHA Vitamin E และ Carnosine Airlicium

La Roche-Posay Effaclar K [+] มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย มอยเจอไรเซอร์บำรุงผิวนี้ ช่วยลดปัญหาสิวและรอยสิว โดยจะช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน

เนื้อครีมจะซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ La Roche Posay Effaclar K เหมาะมาก ๆ เลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวอุดตัน หน้ามัน เพราะครีมตัวนี้ สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เมื่อเพื่อน ๆ ใช้ครีมตัวนี้ จะพบว่า ผิวแข็งแรง สิวอุดตันลดน้อยลง รูขุมขนกระชับ ช่วยลดการเกิดสิวซ้ำซากได้อย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งในตัวครีม จะมีส่วนผสมของ Vitamin E และ Carnosine ช่วยลดการผลิตน้ำมัน LHA

ซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน Airlicium ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และยังช่วยควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ได้ใช้คีมตัวนี้ เพื่อน ๆ จะหลงรักอย่างแน่นอนค่ะ

7. Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care

Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care

         ยี่ห้อ : Vichy Normaderm Phytosolution   ปริมาณ : 50 g   ส่วนผสมสำคัญ : Salicylic Acid, Phycosaccharide ACG, Hyaluronic Acid

Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวมันและเป็นสิว ที่มาพร้อมกับ เนื้อครีมบางเบา ให้ความชุ่มชื้นพร้อมกับขจัดปัญหาสิว และยังช่วยลดความมัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนที่มีผิวหน้ามันและเป็นสิว ห้ามพลาด Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care ตัวนี้ค่ะ เพราะมีกรดไฮยาลูโรนิค ที่จะช่วยให้ผิวหน้าฉ่ำน้ำ กระจ่างใส

มี Salicylic Acid จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นตัวยาที่ช่วยกำจัดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังผสานพลังกับสารไฟโคแซคคาไรด์ ACG ที่จะช่วยในเรื่องของการลดความมันบนใบหน้าได้อย่างอ่อนโยน

ทาแล้วสามารถซึมเข้าผิวหน้าได้ง่าย ๆ รวมทั้งยังไม่มีสารเติมแต่ง เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยค่ะ ว่าจะไม่มีอาการระคายเคืองอย่างแน่นอน เพื่อน ๆ จะพบกับผิวแข็งแรง ด้วยครีมหน้าใสไร้สิว พร้อมเผยผิวใสไกลสิวซ้ำซากค่ะ

8. L’OREAL PARIS REVITALIFT DAY CREAM SPF35 PA++ 50ml

L'OREAL PARIS REVITALIFT DAY CREAM SPF35

         ยี่ห้อ : L’OREAL PARIS   ปริมาณ : 50 ml + 50 ml   ส่วนผสมสำคัญ : Pro-Retinol A, Centella, Dipeptide, Glycerin

L’OREAL PARIS REVITALIFT DAY CREAM SPF35 PA++ 50ml ครีมบำรุงผิวหน้า สูตรปรับปรุงใหม่ ผสานส่วนผสมที่ช่วยยกกระชับผิว เกลี่ยง่าย เนื้อครีมนุ่ม ช่วยทำให้ผิวหน้าขาวสวย กระจ่างใสค่ะ

ครีมบำรุงผิวหน้า L’OREAL PARIS REVITALIFT นี้ จะช่วยยกกระชับใบหน้า และทำให้ผิวหน้า ดูอ่อนเยาว์ลงอย่างดีมาก ๆ เดย์และไนท์ครีมรุ่นนี้ มีส่วนผสมของ Pro-Retinol A และสูตรปรับปรุงใหม่

และยังประสานกับสวนผสมอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวหน้า ช่วยทำให้ผิวหน้าของเรา อิ่มฟู กระจ่างใส มีความกระชับ ริ้วรอยดูจางลง และผิวหน้าก็ยังดูตื้นมากขึ้น รวมทั้งยังไปเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง พร้อมกันนี้ ยังมีสารกันแดดที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เอสพีเอฟ 35 / พีเอ++ มาด้วย ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวี ที่จะมาทำลายผิวของเรา ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผิวที่โรยราให้กลับมาดูมีชีวิตชีวาอีกครั้งค่ะ

9. Ponds Age Miracle Day Cream 50 g + Ponds Age Miracle Night Cream 50 g

Ponds Age Miracle Day Cream 50 g

      ยี่ห้อ : Ponds Age Miracle   ปริมาณ : 50 g + 50 g   ส่วนผสมสำคัญ : Retinol-C, Vitamin B3

Ponds Age Miracle Day Cream 50 g + Ponds Age Miracle Night Cream 50 g ครีมบำรุงผิวหน้า จาก POND’S ที่มีคุณสมบัติอัดแน่น ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวนุ่มฟูและกระชับยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน

และคอลลาเจนเข้มข้น ที่มีการผสมผสานกับ Retinol-C และวิตามิน B3 ที่มีส่วนช่วยให้ผิวหน้าของเรากระชับขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าแลดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกันนี้ ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง

ลดความหมองคล้ำ และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ให้ผิวขาว สะอาด ไร้ริ้วรอย เนื้อครีมของ POND’S นี้ มีสีชมพูอ่อน มีกลิ่นหอมสดชื่น และยังมีส่วนผสมของน้ำมัน ที่จะเป็นเหมือนกับฟิล์มบาง ๆ เคลือบบนใบหน้าของเรา

เมื่อเพื่อน ๆ ทาครีมไปสักระยะเวลาหนึ่ง เนื้อครีมก็จะซึมซับเข้าสู่ผิว ให้ไม่แห้งตึง ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส เด้ง หน้าเด็กจนคนทัก เรียดได้ว่าเป็น ครีมบำรุงผิวหน้า ที่ช่วยฟื้นฟูริ้วรอยลึกให้ตื้นขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์มากเลยล่ะค่ะ

10. Cetaphil Moisturizing Cream

Cetaphil Moisturizing Cream

         ยี่ห้อ : Cetaphil Moisturizing Cream   ปริมาณ : 453 g   ส่วนผสมสำคัญ : Emollients, Humectants, Sweet Almond Oil

Cetaphil Moisturizing Cream ครีมบำรุงผิวหน้า ที่จะมาช่วยเติมน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ ครีมบำรุงผิวหน้า ตัวนี้ มีประสิทธิภาพ ในการเติมน้ำเข้าสู่ชั้นผิว

มีส่วนช่วยในการป้องกัน ไม่ให้สูญเสียน้ำออกไป ตรงจุดนี้เป็นสามาเหตุที่ทำให้ผิวหน้า เกิดการแห้งตึง ขาดความชุ่มชื้นค่ะ ซึ่งจะเป็นปัญหา ความหมองคล้ำ ไม่สดใส และยังเป็นสาเหตุในการเกิดริ้วรอยด้วย

ต่อมา มี Emollients และ Humectants ที่จะช่วยในการลดอาการอักเสบบนผิวหน้า ลดรอยแดง ผิวลอกเป็นขุย รวมไปถึงอาการระคายเคืองอื่น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ตัวครีมนั้น จะมีสีขาวข้น เวลาที่ทาลงบนผิวหน้า

จะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าอิ่มน้ำ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้งและผิวบอบบาง ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวนี้ สามารถนำความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิว และมีสารปกป้องผิวที่สามารถป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้า

1. เลือกซื้อโดยดูจากสภาพปัญหาผิว

แต่ละคนนั้นนะคะ จะมีปัญหาสภาพผิวที่แต่งต่างกันไป ไม่เหมือนกันค่ะ และ ครีมบำรุงผิวหน้านั้น ก็มีมากมายหลายแบบเลย ดังนั้นแล้ว ต้องดูว่าเราต้องการแก้ปัญหาเรื่องใด แล้วค่อยเลือกซื้อ ครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อแก้ปัญหาตรงจุดนั้นค่ะ

ตัวอย่างเช่น บางคนต้องการลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ บางคนต้องการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว บางคนต้องการปรับผิวที่ดำคล้ำเสียให้ดูสว่างกระจ่างใส หรือต้องลดการเกิดสิว เป็นต้น เพราะฉะนั้นเลือกซื้อให้ตรงกับปัญหาของผิวค่ะ

2. เลือกให้ตรงกับสภาพผิวแต่ละคน

คนแต่ละคนนั้น มีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกันนะคะ บางคนผิวผสม บางคนผิวหน้าแห้ง บางคนผิวหน้ามัน หรือบางคนผิวแพ้ง่าย ตรงจุดนี้ ต้องเลือกซื้อ ครีมบำรุงผิวหน้า ให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ โดยดูดังนี้

ผิวแห้ง : ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันได้ค่ะ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว เพื่อลดความแห้งกร้านของผิว และยังช่วยกักเก็บน้ำไว้ที่ผิวค่ะ
ผิวมัน : ให้เลือก ครีมบำรุงผิว ที่เติมความชุ่มชื่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อครีมมีความบางเบา ซึมซาบง่าย และไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันค่ะ
ผิวแพ้ง่าย : ควรเลือกครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ เป็นต้น

3. เลือกจากส่วนผสมในครีมบำรุงผิว

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อ ครีมบำรุงผิวหน้า นั้น ต้องดูส่วนผสมในครีมด้วย เพื่อดูว่าเหมาะกับสภาพผิวของเราหรือไม่นั่นเอง เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงจุดมากที่สุดค่ะ โดยดูดังนี้

ต้องการผิวหน้าขาวกระจ่างใส : ทุก ๆ คนต้องการให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างแน่นอน ดังนั้น จึงต้องเลือกให้มีส่วนผสมของการผลัดเซลล์ผิว ให้คุณได้เผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ควรมี สาร Whitening เช่นกรด AHA วิตามินซี (Vitamin C) อาร์บูติน เป็นต้น

ต้องการเติมความชุ่มชื่น : สำหรับการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวนั้น ส่วนประกอบสำคัญเลยนั่นคือ คอลลาเจน (Collagen) กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) สารเติมความชุ่มชื่นได้อย่างล้ำลึกระดับเซลล์ผิว และเซราไมด์ (Ceramide) ค่ะ

ต้องการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย : เมื่อเราอายุมากขึ้น ริ้วรอยแห่งวัยก็จะมาเยือนเราค่ะ ทางที่ดีที่สุดเลยคือ การเลือกครีมบำรุงผิว ที่มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย เช่น กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid ), อีลาสติน (Elastin)คอลลาเจน (Collagen) เป็นต้น

4. เลือกโดยดูราคาที่เหมาะสม

ในตลาดบ้านเรา มี ครีมบำรุงผิวหน้า มากมายหลายยี่ห้อ หลายราคา ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้ออย่างจุใจค่ะ แต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ราคาถูกอาจมีประสิทธิภาพพอประมาณ ราคาสูงคุณภาพก็จะสูงไปด้วย

ตรงนี้ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อ ครีมบำรุงผิวหน้า ตามงบประมาณส่วนตัวของแต่ละคน โดยดูจากส่วนผสม และสภาพปัญหาผิวของเพื่อน ๆ เป็นหลักนะคะ เพราะบางคนอาจจมีงบประมาณจำกัดนั่นเอง สามารถเลือกตามใจชอบได้เลยค่ะ

สรุป

สำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี การทา ครีมบำรุงผิวหน้า เป็นสิ่งที่จะลืมทำไม่ได้เลยอย่างเด็ดขาดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็ควรที่จะใส่ใจดูแลผิวหน้าของตนเองเป็นพิเศษ

และในการเลือก ครีมบำรุงผิวหน้า นั้น ก็ต้องพิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสมกับสภาพผิว และสภาพปัญหาของเพื่อน ๆ แต่ละคนด้วยนะคะ รวมทั้ง ต้องดูแลด้วยการทาครีมกันแดดร่วมด้วยเสมอ เพื่อจะได้ดูแลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น ก็ควรทาเซรั่มควบคู่กับ ครีมบำรุงผิวหน้า ด้วย ก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีกค่ะ นอกจากนั้น เพื่อน ๆ ต้องดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

และเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ ครีมบำรุงผิวหน้า จากบทความนี้ 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ ดูแลผิวหน้าได้ตามที่แนะนำแล้วล่ะก็ ผิวหน้าของเพื่อน ๆ ก็จะขาว กระจ่างใส และอ่อนเยาว์เสมอแน่นอนค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like