10 โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดล้ำลึก ปี 2023

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วัน เราต้องออกไปทำธุระนอกบ้านนั้น เราต้องพบเจอกับมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งผลเสียต่อผิวสวย ๆ และเกิดปัญหาต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดผิวหน้าของเราิด้วย โฟมล้างหน้า ให้สะอาดหมดจดค่ะ

สำหรับการล้างทำความสะอาดผิวหน้านั้น ถือว่าเป็นขั้นตอน ในการดูแลผิวหน้าขั้นพื้นฐาน ที่เพื่อน ๆ ทุกคนห้ามมองข้ามเลยนะคะ เพราะการล้างทำความสะอาดหน้า จะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาด เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีได้นั้น

ก็ควรที่จะเริ่มต้นด้วยการ มีผิวหน้าที่สะอาดก่อนค่ะ ในการมีผิวหน้าที่สะอาดนั้น ไม่ยากเลย เพียงแค่เพื่อน ๆ ใช้ โฟมล้างหน้า ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยได้อย่างดี นอกจากนี้ ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ อีก

โดยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้านั้น มีหลายอย่างเลย เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า เซรั่มลดรอยสิว เจลแต้มสิว Sleeping Mask โฟมล้างหน้า โฟมล้างหน้าผู้ชาย โฟมล้างลดสิว ครีมหน้าขาว ครีมทาฝ้า มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด ไพรเมอร์ และ อายครีม เป็นต้น

ในส่วนของการเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่สาว ๆ ต้องรู้เลยนะคะ เพราะสิ่งที่เราต้องเจอในทุก ๆ วัน คือ สิ่งสกปรกที่พร้อมจะเข้าไปอุดตันในชั้นผิว ทั้งคราบเหงื่อ เครื่องสำอางต่าง ๆ

เป็นปัญหาใหญ่ ที่จะส่งผลร้ายต่อผิวสวย ๆ ของสาว ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่มีประสิทธิภาพที่ดี ในการทำความสะอาดได้หมดจด และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อด้วยค่ะ

เพราะเราเชื่อว่า การเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งค่ะ ในวันนี้ จะมี โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหน ที่น่าสนใจบ้างนั้น สาว ๆ ทุกคน ไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยค่ะ

โฟมล้างหน้า

10 อันดับ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมบำรุงผิวเปล่งประกาย ปี 2023

1. La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL

La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL

         ยี่ห้อ : La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING  ปริมาณ : 400ml.  สูตร : Soap-free, Alcohol-free, pH 5.5

La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL โฟมล้างหน้า ที่เหมาะกับ คนผิวมัน ผิวเป็นสิว ผิวระคายเคืองง่าย เป็นเจลล้างหน้า สูตรอ่อนโยน ที่ผ่านการคิดค้นแบรนด์เวชสำอางชั้นนำ

ในส่วนน้องเนื้อเจล มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา มีความสามารถในการทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างล้ำลึก และอ่อนโยน โดยไม่ทำลายสมดุลในชั้นผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

โฟมล้างหน้าตัวนี้ มีการผสานด้วยน้ำแร่ธรรมชาติลา โรช-โพเซย์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว สารทำความสะอาด ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกิน

พร้อมกับซิงค์เพื่อคุมความมันส่วนเกิน และยังได้รับการปรับสูตรให้อ่อนโยนเพื่อดูแลผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายด้วยค่ะ โฟมล้างหน้า ตัวนี้ เพื่อน ๆ คุ้มค่ามาก ๆ เมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไป ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับสาว ๆ ค่ะ

จุดเด่น

 • สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน
 • ขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกออกได้อย่างล้ำลึก
 • ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว
 • ไม่มีสารกันเสียกลุ่มพาราเบน
 • ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพกับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

2. SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 120g.

SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 120g.

         ยี่ห้อ : SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser  ปริมาณ : 120g.  ส่วนผสมสำคัญ : Pitera ™ และ Mild Treatment Essence

SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 120g. โฟมล้างหน้า จากแบรนด์ดัง ที่สาว ๆ ทั่วโลกชื่นชอบ เพราะเป็นแบรนด์สกินแคร์ ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ๆ โฟมล้างหน้า ตัวนี้ สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก

ช่วยดูแลผิวหน้าของเราอย่างดี ช่วยลดน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกที่เกาะผิว และคราบเครื่องสำอางต่าง ๆ ช่วยรักษาความชุมชื้นให้ผิว โฟมล้างหน้านี้ มีฟองโฟมที่นุ่มเนียนละเอียด เพื่อช่วยทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม

โฟมมีส่วนผสมสำคัญ ๆ โดยผสมสูตรพิเศษ จาก Pitera เข้มข้น สูตรเฉพาะของ SK-II และยังมีส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอม และสี ทำให้อ่อนโยนต่อผิว แม้ว่าผิวหน้าจะบอบบองก็ตาม สามารถใช้โฟมล้างหน้านี้ได้ค่ะ

โฟมล้างหน้า SK-II นี้ จะมอบกลิ่นหอมสดชื่น ให้เพื่อน ๆ รู้สึกผ่อนคลาย ได้ผิวหน้าที่เนียนนุ่ม ดูเรียบเนียน และยังไม่ทำให้ผิวของเพื่อน ๆ แห้งตึงอีกด้วย สำหรับแบรนด์ SK-II นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพค่ะ

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดผิวอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ฟองโฟมอันอ่อนโยนมอบสัมผัสสดชื่น
 • ช่วยลดน้ำมันส่วนเกินสกปรก และคราบเครื่องสำอางที่ยังตกค้าง
 • ส่วนผสมซึ่งปราศจากสีและน้ำหอม
 • ให้ผิวนุ่มนวล ดูเรียบเนียน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

3. La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN

La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN

         ยี่ห้อ : La Roche Posay Micellar Water Ultra Reactive  ปริมาณ : 400 ml  ส่วนผสมสำคัญ : น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์

La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN เป็นคลีนซี่งน้ำแร่ สูตรอ่อนโยน เหมาะกับ ผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า โดยใช้ควบคู่ไปกับสำลี

สำหรับเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า เช็ดคราบเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย ช่วยในการปรับสมดุลผิวให้ดียิ่งขึ้น คลีนซิ่ง La Roche นี้ มีค่า PH ที่ใกล้ในระดับปลานกลางด้วยค่ะ

อีกทั้ง คลีนซิ่งนี้ ยังไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคืองต่าง ๆ อย่างเช่น สบู่ พาราเบน แอลกอฮอล์ สี หรือกลิ่น มีส่วนผสมของน้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ ที่จะช่วยประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ลดอาการระคายเคือง

ด้วยเทคโนโลยีไกลโค ไมเซลลา คลีนซิ่งนี้ สามารถแผ่กระจายบนสำลีได้ดี และไม่ลงน้ำหนักมือมากเวลาเช็ด สามารถเช็ดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และยังลดการสัมผัสผิวให้น้อยลง ไม่รบกวนผิวด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด
 • เหมาะสำหรับผิวมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย
 • ไม่มีส่วนผสมของสบู่ (Soap Free)
 • ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (Alcohol Free)
 • ไม่มีสารแต่งสี (Colorant Free)
 • ได้ผิวที่สะอาด ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม

4. Eucerin UltraWHITE+ Spotless Cleansing Foam 150ml

Eucerin UltraWHITE+ Spotless Cleansing Foam 150ml

         ยี่ห้อ : Eucerin UltraWHITE  ปริมาณ : 150ml  ส่วนผสมสำคัญ : สกัดจากเมล็ดดอกทานดอกทานตะวัน

Eucerin UltraWHITE+ Spotless Cleansing Foam 150ml โฟมล้างหน้าจากแบรนด์ Eucerin มาพร้อมกับเทคโนโลยี Targeted Pigment Corrector ผสานไดโอแอคทีฟ และบิสซาโบลอล สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอาง ความมันส่วนเกิน และสอ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยนมาก ๆ ตัวโฟมไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เลย ช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแดด ลดความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยทำให้ผิวขาว สวย กระจ่างใส เนื้อโฟมเป็นฟองนุ่มละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส มีสารสกัดจากเมล็ดดอกทานดอกทานตะวันอย่าง ไดโอแอคทีฟ

ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลได้อย่างตรงจุด เพื่อผิวขาวกระจ่างใส สดชื่น ดูมีสุขภาพดี ยูเซอริน ไวท์ เธราพี เจนเทิล คลีนซิ่ง โฟม 150 กรัม โฟมล้างหน้าตัวนี้ เป็นโฟมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยค่ะ

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก
 • ล้างเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน
 • ลดความมันส่วนเกิน เผยผิวกระจ่างใส
 • เนื้อโฟมเป็นฟองนุ่มละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ
 • ได้ผิวขาวกระจ่างใส สดชื่น ดูมีสุขภาพดี

5. SULWHASOO Gentle Cleansing Foam 200ml

โซลวาซู โฟมล้างหน้า

         ยี่ห้อ : SULWHASOO Gentle  ปริมาณ : 200ml  ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากโสมเกาหลีแท้

SULWHASOO Gentle Cleansing Foam 200ml โฟมล้างหน้าเพื่อผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดี ผิวดูมีออร่า เปล่งปลั่ง โฟมล้างหน้าตัวนี้

สามารถทำความสะอาดผิวหน้า และขจัดคราบสิ่งสกปรก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสารบำรุงผิวต่าง ๆ ที่จะมาช่วยในการลดริ้วรอยความเหี่ยวย่นบนใบหน้า ทำให้เผยผิวใหม่ สดใส สวยงาม เปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี

เนื้อฟองครีมล้างหน้า หนานุ่ม ละเอียด ให้ความรู็สึกอ่อนโยน เมื่อสัมผัสกับใบหน้าของเรา สามารถทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างลึกซึ้งถึงรูขุมขน ช่วยให้ผิวสะอาด สดใส โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนนี้

อุดมด้วยคุณค่าของสมุนไพรแบบดั้งเดิมของเกาหลี และยังมีครีมฟองที่นุ่มละมุน ช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้รู้สุกว่าผิวแห้งตึงหลังจากการล้างหน้า เพื่อผิวสะอาด รู้สึกเนียนนุ่มอย่างแท้จริงค่ะ

จุดเด่น

 • ไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังการล้างหน้า
 • ทำความสะอาดผิวลึกถึงรูขุมขน
 • มีสารบำรุงให้ผิวใส เปล่งปลั่ง
 • ลดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นของผิวหน้า
 • ผิวสะอาด รู้สึกเนียนนุ่มอย่างแท้จริง

6. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel 200ml

ยูเซอริน โปร แอคเน่ โซลูชั่น คลีนซิ่ง เจล

         ยี่ห้อ : Eucerin Pro Acne Solution  ปริมาณ : 200ml   สภาพผิว : ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย

Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel 200ml ผลิตภัณฑ์สำหรับสาว ๆ ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยลดความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว ได้อย่างนุ่มนวล อ่อนโยน เหมาะกับทุก ๆ คนที่ผิวหน้าแพ้ง่าย

เจลทำความสะอาดผิวหน้าตัวนี้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว เป็นสิวได้ง่าย โฟมล้างหน้า จะช่วยในการทำความสะอาดผิว ได้อย่างสะอาดหมดจด ไร้ความมัน เพราะ สามารถลดความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลดการเกิดสิวอุดตัน ชำระล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกอุดตัน โดยไม่ทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึง เจลล้างหน้านี้ ลดโอกาสเกิดสิว รอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับมากขึ้น

เพื่อน ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย ๆ สามารถใช้เจลล้างหน้านี้ได้เลยนะคะ เพราะว่าได้ผ่านการพิสูจน์ผล มาจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้ว รวมทั้งยังปราศจากสบู่ และน้ำหอม มั่นใจได้ว่าไม่เกิดการระคายเคืองแน่นอนค่ะ

จุดเด่น

 • ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
 • ลดความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว
 • อ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ทำความสะอาด ต้นตอสิวปรับสมดุลผิวไม่แห้งตึง
 • ให้ผิวดูเนียน ละเอียดใส

7. Smooth E Babyface Foam

Smooth E Babyface Foam โฟมล้างหน้า

         ยี่ห้อ : Smooth E Babyface Foam  ปริมาณ : 8 oz.  ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติ Vitamin C Licorice Melawhite

Smooth E Babyface Foam โฟมล้างหน้าสูตรที่ไม่มีฟอง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ไม่ระคายเคืองผิว ลดการเกิดสิว ช่วยลดริ้วรอย โฟมล้างหน้าตัวนี้นะคะ เป็นโฟมที่ล้างที่สาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายชอบมาก ๆ

เพราะว่า โฟมล้างหน้านี้ เป็นสูตรที่ไม่มีฟอง NiS 100% (Non-Ionic) ไม่มีประจุไฟฟ้า ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิวหน้า อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อโฟมนั้น

จะอุดมไปด้วยวิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่ใช้ได้กับทุก ๆ สภาพผิว ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ไม่มีอาการแห้งตึงหลังการล้างหน้า อีกทั้ง ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

บำรุงผิวให้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น Smooth E Babyface Foam นี้ เป็น โฟมล้างหน้า ที่สาว ๆ วัยรุ่นที่เป็นสิวนิยมใช้มาก ๆ และเป็นสูตรที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากสถาบัน Nature’s Vita สหรัฐอเมริกาด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • โฟมล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ลดสารตกค้างทำความสะอาดผิวได้ดี
 • ลดเลือนริ้วรอย ลดสิว
 • โฟมสูตร Non-Ionic ไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้าง
 • วิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และบำรุงเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดี
 • ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงผิวหลังการใช้

8. Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam 100g.

Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam 100g.

         ยี่ห้อ : Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam  ปริมาณ : 100 g  ส่วนผสมสำคัญ : Whitening Complex กลีเซอรีน Hydrating Complex

Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam 100g. โฟมล้างหน้า สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมกับช่วยบำรุงผิวเปล่งประกายออร่า ดูเรียบเนียน ผิวหน้าดูขาวสวย กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา โฟมล้างหน้า ที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด และยังสามารถบำรุงผิวของคุณให้ขาวกระจ่างใสได้ด้วยนั้น เพื่อน ๆ ต้องลองใช้ Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam ตัวนี้เลยค่ะ

โฟมล้างหน้าตัวนี้ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว ที่เน้นความกระจ่างใส Glycerin มากถึง 33% และ Whitening Complex 5X ที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวขาวสวย มีออร่าเป็นธรรมชาติ

สำหรับการทำความสะอาดผิว จะมี Deep Clean Technology ที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทำความสะอาดหมดจดถึง 99% เลยค่ะ รวมทั้งยังผ่านการทดสอบ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าอ่อนโยน เป็นโฟมล้างหน้าที่ดีมากค่ะ

จุดเด่น

 • โฟมล้างหน้าที่เน้นเรื่องความขาวกระจ่างใส
 • เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เนื้อ โฟม นุ่มแน่นละเอียดไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
 • คุชชั่นโฟมล้างหน้า สูตรไบร์ทเทนนิ่ง ผสานพลังกระจ่างใส
 • สูตรกลีเซอรีนเบส 33% คืนความชุ่มชื่นสู่ผิว
 • ช่วยให้หน้ากระจ่างใส
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าอ่อนโยน

9. Innisfree jejubija trouble facial foam 150ml

Innisfree jejubija trouble facial foam 150ml

      ยี่ห้อ : Innisfree jejubija trouble  ปริมาณ : 150ml  ส่วนผสมสำคัญ : น้ำมันจาก บีจา (เมล็ดทอร์เรยา) กรดซาลิซิลิก

Innisfree jejubija trouble facial foam 150ml เป็นคลีนซิ่งโฟม ที่มีเนื้อครีมละเอียดเนียมนุ่ม สามารถขจัดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรก ให้ความชุ่มชื่นไม่แห้งตึง innisfree Bija trouble facial foam

คลีนซิ่งโฟม แบรนด์ดังจากเกาหลี ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีในการผลิต มีส่วนผสมมาจาก น้ำมัน บีจา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้เลยค่ะ ซึ่งจะมีกลิ่นหอมสมุนไพรหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100%

อย่างเช่น ลาเวนเดอร์, และมะนาว ให้กลิ่นที่หอมสดชื่นมาก ๆ ค่ะ เวลาใช้เพื่อน ๆ จะพบกับโฟมเนียนนุ่ม ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างสะอาดหมดจด ส่วนใครที่มีผิวที่เกิดสิวได้ง่าย ก็สามารถใช้ได้นะคะ

เพราะโฟมล้างหน้านี้ ผ่านการทดสอบว่า ไม่ก่อให้เกิดคอมมีโดน ผู้ที่ผิวเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้เลยค่ะ รวมทั้งยัง ช่วยฟื้นฟูผิวเสีย พร้อมทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ให้ผิวหน้าของเพื่อน ๆ สะอาด มีสุขภาพผิวที่ดีด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • โฟมล้างหน้าเนียนโฟมเนียนละเอียด ลดความมันบนใบหน้า
 • คลีนซิ่งโฟมเนื้อเนียนนุ่ม
 • ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก ให้ความชุ่มชื่นไม่แห้งตึง
 • เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย
 • ทำความสะอาดใบหน้าอย่างหมดจด
 • ทำให้ผิวดีขึ้นด้วยน้ำมันจาก บีจา (เมล็ดทอร์เรยา)
 • ฟื้นฟูผิวที่เสียให้กลับมามีสุขภาพที่ดี และกระจ่างใส

10. Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500 ml.

Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500 ml.

         ยี่ห้อ : Cetaphil Gentle Skin Cleanser  ปริมาณ : 125 ml   สภาพผิว : ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500 ml. คลีนเซอร์ล้างหน้า Cetaphil Gentle Skin Cleanser สำหรับผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิวใช้ได้แม้ผิวเด็ก คลีนเซอร์ล้างหน้าตัวนี้ เป็นคลีนเซอร์ที่ขายดีต่อเนื่องแพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้

โดยสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย ไม่ควรพลาดคลืนซิ่งตัวนี้ สามารถล้างหน้าสะอาดได้ โดยไม่ทำลายสมดุลของผิว Moisturizing Film ทำให้ผิวขาว นุ่ม ชุ่มชื้น

ไม่มีการแห้วตึงหลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว สามารถล้างฟองออกได้ง่าย สามารถใช้เป็น Makeup Remover ได้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสิว หน้ามัน แพ้ง่าย ไม่รู้ว่าควรใช้โฟมล้างหน้าตัวไหนดี ใช้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ตัวนี้ค่ะ

เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมดลย เป็นคลีนเซอร์ที่ไม่มีฟอง เนื้อครีมเหลว ไม่มีส่วนผสมของสบู่ สามารถใช้ล้างหน้าได้อย่างสะอาด หมดจด ให้ผิวนุ่มชุมชื้น หลังจากล้างหน้าแล้ว รวมทั้งใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ

จุดเด่น

 • ปราศจากส่วนผสมของสบู่ น้ำหอม และ Lanolin
 • อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางของทารก
 • สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางบางๆ ได้
 • ไม่อุดตันรูขุมขน (non-comedogenic)
 • ช่วยคงความชุ่มชื่นภายในผิว
 • ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ทำความรู้จักกับสภาพผิวกันค่ะ

ผิวของแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกันออกไปค่ะ ซึ่งเราจะสามารถแบ่งประเภทของผิวได้ 5 ประเภท ดังนี้ค่ะ

1. ผิวธรรมดา : เพื่อน ๆ คนไหนที่มีผิวแบบธรรมดา ถือว่าโชคดีมากนะคะ เพราะผิวธรรมดา จะมีความสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิว ไม่แห้งจนเกินไป เรียกว่าผิวแบบนี้ เป็นผิวที่มีสุขภาพดีมากที่สุดเลยค่ะ

2. ผิวแห้ง : จะเป็นผิวที่ทำการผลิตน้ำมัน จากใต้ผิวหนังออกมาน้อยไปค่ะ ทำให้ผิวไม่มีความสมดุล เพราะขาดกรดไขมัน ที่จำเป็นในการรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนัง ผิวแบบนี้จะหยาบกร้าน และหมองคล้ำกว่าผิวในแบบอื่น ๆ ค่ะ

3. ผิวมัน : ผิวมันนั้นจะมีการผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวหนังมากเกินไป อันเนื่องมาจากการที่ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทำให้ผิวต้องเร่งผลิตน้ำมันอกมา เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น ผิวมันนั้น จะมีรูขุมขุนที่ค่อนข้างกว้าง และผิวดูมันวาวค่ะ

4. ผิวผสม : เป็นผิวที่มี 2 ประเภทในคนเดียวกันค่ะ ส่วนมากแล้ว ความมันจะอยู่ที่ สันจมูก คาง หน้าแก้ม และหน้าผาก เรียกอีกอย่างว่าความมันทีโซน ส่วนบริเวณกราม และด้านข้าง จะมีลักษณะแห้งนั่นเอง

วิธีเลือกซื้อโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

เมื่อเพื่อน ๆ ได้รู้จักกับสภาพผิวแบบต่าง ๆ แล้ว ต่อมาเราก็ต้องมาดูวิธีการเลือกซื้อ โฟมล้างหน้า ให้เหมาะกับสภาพผิวประเภทต่าง ๆ กัน ซึ่งจะเหมาะสมกับผิวประเภทแบบต่าง ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันค่ะ

1. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวธรรมดา

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวแบบธรรมดา การเลือกซื้อโฟมไม่ยากเลยค่ะ ใช้ได้ตามต้องการเลย เพราะผิวมีความสมดุล แต่ไม่อยากแนะนำให้ซื้อแบบควบคุมความมันนะคะ เพราะถ้าใช้อาจทำให้ผิวแห้งกร้านเกินไปค่ะ

2. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

เพื่อน ๆ คนไหนผิวแห้ง ต้องเลือกซื้อ โฟมล้างหน้า มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ค่ะ สำหรับช่วย เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เนื้อโฟมส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อครีม ที่อาจจะไม่มีฟองค่ะ ก็เพื่อช่วยลดการเกิดผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าเสร็จค่ะ

3. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน

สำหรับสาว ๆ ผิวมันนั้น จะมีน้ำมันบนผิวหน้ามากเกินกว่าปกติค่ะ ตรงนี้ควรเลือกซื้อโฟมล้างหน้า ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจล เพราะมีเนื้อบางเบา และต้องมีสูตรควบคุมความมันด้วยนะ เพื่อที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

4. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

การเลือกซื้อโฟมสำหรับผิวผสม นั้น ต้องพิจารณาก่อนนะคะว่าเพื่อน ๆ มีผิวที่ค่อนข้างไปทางไหน ถ้าค่อนไปทางผิวแห้ง ให้เลือกซื้อ โฟมล้างหน้า สำหรับผิวแห้ง ถ้าไปทางผิวมัน ก็เลือกซื้อโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวมันนั่นเองค่ะ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับข้อมูลต่าง ๆ สำหรับ โฟมล้างหน้า และ วิธีการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแบบต่าง ๆ รวมถึงวิธีการล้างหน้าด้วย เพื่อน ๆ จะเห็นเลยนะคะว่า การล้างหน้าให้ผิวสะอาดอย่างล้ำลึกนั้น

ไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อน และไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่เพื่อน ๆ ล้างหน้าด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ แต่ละคน ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อน ๆ ต้องห้ามขี้เกียจเด็ดขาดเลยนะคะ

ถ้าเพื่อน ๆ กลับมาจากทำงาน กลับมาจากทำธุระ แม้ว่าจะดึกดื่นแค่ไหน ก็ต้องอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนอนนะคะ ห้ามนอนหลับทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ล้างเครื่องสำอางออกนะคะ ไม่ดีอย่างยิ่งเลย

เพราะว่าจะเสี่ยงทำให้ผิวเกิดการอุดตัน แถมสิวยังอาจจะมาเยือนอีกด้วย ดังนั้น เพื่อน ๆ อาบน้ำอาบท่าให้สบายกาย ล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า ให้สะอาดหมดจด จะได้นอนหลับได้อย่างสบาย และหน้าจะได้สะอาด ไม่เป็นสิวอีกด้วยค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ