10 โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดล้ำลึก

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วัน เราต้องออกไปทำธุระนอกบ้านนั้น เราต้องพบเจอกับมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งผลเสียต่อผิวสวย ๆ และเกิดปัญหาต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดผิวหน้าของเราิด้วย โฟมล้างหน้า ให้สะอาดหมดจดค่ะ

สำหรับการล้างทำความสะอาดผิวหน้านั้น ถือว่าเป็นขั้นตอน ในการดูแลผิวหน้าขั้นพื้นฐาน ที่เพื่อน ๆ ทุกคนห้ามมองข้ามเลยนะคะ เพราะการล้างทำความสะอาดหน้า จะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาด เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีได้นั้น

ก็ควรที่จะเริ่มต้นด้วยการ มีผิวหน้าที่สะอาดก่อนค่ะ ในการมีผิวหน้าที่สะอาดนั้น ไม่ยากเลย เพียงแค่เพื่อน ๆ ใช้ โฟมล้างหน้า ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยได้อย่างดี นอกจากนี้ ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ อีก

โดยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้านั้น มีหลายอย่างเลย เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า เซรั่มลดรอยสิว เจลแต้มสิว Sleeping Mask โฟมล้างหน้า โฟมล้างหน้าผู้ชาย โฟมล้างลดสิว ครีมหน้าขาว ครีมทาฝ้า มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด ไพรเมอร์ และ อายครีม เป็นต้น

ในส่วนของการเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่สาว ๆ ต้องรู้เลยนะคะ เพราะสิ่งที่เราต้องเจอในทุก ๆ วัน คือ สิ่งสกปรกที่พร้อมจะเข้าไปอุดตันในชั้นผิว ทั้งคราบเหงื่อ เครื่องสำอางต่าง ๆ

เป็นปัญหาใหญ่ ที่จะส่งผลร้ายต่อผิวสวย ๆ ของสาว ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่มีประสิทธิภาพที่ดี ในการทำความสะอาดได้หมดจด และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อด้วยค่ะ

เพราะเราเชื่อว่า การเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งค่ะ ในวันนี้ จะมี โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหน ที่น่าสนใจบ้างนั้น สาว ๆ ทุกคน ไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยค่ะ

โฟมล้างหน้า

10 อันดับ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมบำรุงผิวเปล่งประกาย

1. La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL

La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL

         ยี่ห้อ : La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING  ปริมาณ : 400ml.  สูตร : Soap-free, Alcohol-free, pH 5.5

La Roche-Posay EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL โฟมล้างหน้า ที่เหมาะกับ คนผิวมัน ผิวเป็นสิว ผิวระคายเคืองง่าย เป็นเจลล้างหน้า สูตรอ่อนโยน ที่ผ่านการคิดค้นแบรนด์เวชสำอางชั้นนำ

ในส่วนน้องเนื้อเจล มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา มีความสามารถในการทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างล้ำลึก และอ่อนโยน โดยไม่ทำลายสมดุลในชั้นผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

โฟมล้างหน้าตัวนี้ มีการผสานด้วยน้ำแร่ธรรมชาติลา โรช-โพเซย์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว สารทำความสะอาด ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกิน

พร้อมกับซิงค์เพื่อคุมความมันส่วนเกิน และยังได้รับการปรับสูตรให้อ่อนโยนเพื่อดูแลผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายด้วยค่ะ โฟมล้างหน้า ตัวนี้ เพื่อน ๆ คุ้มค่ามาก ๆ เมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไป ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับสาว ๆ ค่ะ

2. SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 120g.

SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 120g.

         ยี่ห้อ : SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser  ปริมาณ : 120g.  ส่วนผสมสำคัญ : Pitera ™ และ Mild Treatment Essence

SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 120g. โฟมล้างหน้า จากแบรนด์ดัง ที่สาว ๆ ทั่วโลกชื่นชอบ เพราะเป็นแบรนด์สกินแคร์ ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ๆ โฟมล้างหน้า ตัวนี้ สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก

ช่วยดูแลผิวหน้าของเราอย่างดี ช่วยลดน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกที่เกาะผิว และคราบเครื่องสำอางต่าง ๆ ช่วยรักษาความชุมชื้นให้ผิว โฟมล้างหน้านี้ มีฟองโฟมที่นุ่มเนียนละเอียด เพื่อช่วยทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม

โฟมมีส่วนผสมสำคัญ ๆ โดยผสมสูตรพิเศษ จาก Pitera เข้มข้น สูตรเฉพาะของ SK-II และยังมีส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอม และสี ทำให้อ่อนโยนต่อผิว แม้ว่าผิวหน้าจะบอบบองก็ตาม สามารถใช้โฟมล้างหน้านี้ได้ค่ะ

โฟมล้างหน้า SK-II นี้ จะมอบกลิ่นหอมสดชื่น ให้เพื่อน ๆ รู้สึกผ่อนคลาย ได้ผิวหน้าที่เนียนนุ่ม ดูเรียบเนียน และยังไม่ทำให้ผิวของเพื่อน ๆ แห้งตึงอีกด้วย สำหรับแบรนด์ SK-II นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพค่ะ

3. La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN

La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN

         ยี่ห้อ : La Roche Posay Micellar Water Ultra Reactive  ปริมาณ : 400 ml  ส่วนผสมสำคัญ : น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์

La Roche-Posay MICELLAR WATER REACTIVE SKIN เป็นคลีนซี่งน้ำแร่ สูตรอ่อนโยน เหมาะกับ ผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า โดยใช้ควบคู่ไปกับสำลี

สำหรับเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า เช็ดคราบเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย ช่วยในการปรับสมดุลผิวให้ดียิ่งขึ้น คลีนซิ่ง La Roche นี้ มีค่า PH ที่ใกล้ในระดับปลานกลางด้วยค่ะ

อีกทั้ง คลีนซิ่งนี้ ยังไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคืองต่าง ๆ อย่างเช่น สบู่ พาราเบน แอลกอฮอล์ สี หรือกลิ่น มีส่วนผสมของน้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ ที่จะช่วยประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ลดอาการระคายเคือง

ด้วยเทคโนโลยีไกลโค ไมเซลลา คลีนซิ่งนี้ สามารถแผ่กระจายบนสำลีได้ดี และไม่ลงน้ำหนักมือมากเวลาเช็ด สามารถเช็ดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และยังลดการสัมผัสผิวให้น้อยลง ไม่รบกวนผิวด้วยค่ะ

4. Eucerin UltraWHITE+ Spotless Cleansing Foam 150ml

Eucerin UltraWHITE+ Spotless Cleansing Foam 150ml

         ยี่ห้อ : Eucerin UltraWHITE  ปริมาณ : 150ml  ส่วนผสมสำคัญ : สกัดจากเมล็ดดอกทานดอกทานตะวัน

Eucerin UltraWHITE+ Spotless Cleansing Foam 150ml โฟมล้างหน้าจากแบรนด์ Eucerin มาพร้อมกับเทคโนโลยี Targeted Pigment Corrector ผสานไดโอแอคทีฟ และบิสซาโบลอล สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอาง ความมันส่วนเกิน และสอ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยนมาก ๆ ตัวโฟมไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เลย ช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากแดด ลดความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยทำให้ผิวขาว สวย กระจ่างใส เนื้อโฟมเป็นฟองนุ่มละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส มีสารสกัดจากเมล็ดดอกทานดอกทานตะวันอย่าง ไดโอแอคทีฟ

ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลได้อย่างตรงจุด เพื่อผิวขาวกระจ่างใส สดชื่น ดูมีสุขภาพดี ยูเซอริน ไวท์ เธราพี เจนเทิล คลีนซิ่ง โฟม 150 กรัม โฟมล้างหน้าตัวนี้ เป็นโฟมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยค่ะ

5. SULWHASOO Gentle Cleansing Foam 200ml

โซลวาซู โฟมล้างหน้า

         ยี่ห้อ : SULWHASOO Gentle  ปริมาณ : 200ml  ส่วนผสมสำคัญ : สารสกัดจากโสมเกาหลีแท้

SULWHASOO Gentle Cleansing Foam 200ml โฟมล้างหน้าเพื่อผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดี ผิวดูมีออร่า เปล่งปลั่ง โฟมล้างหน้าตัวนี้

สามารถทำความสะอาดผิวหน้า และขจัดคราบสิ่งสกปรก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสารบำรุงผิวต่าง ๆ ที่จะมาช่วยในการลดริ้วรอยความเหี่ยวย่นบนใบหน้า ทำให้เผยผิวใหม่ สดใส สวยงาม เปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี

เนื้อฟองครีมล้างหน้า หนานุ่ม ละเอียด ให้ความรู็สึกอ่อนโยน เมื่อสัมผัสกับใบหน้าของเรา สามารถทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างลึกซึ้งถึงรูขุมขน ช่วยให้ผิวสะอาด สดใส โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนนี้

อุดมด้วยคุณค่าของสมุนไพรแบบดั้งเดิมของเกาหลี และยังมีครีมฟองที่นุ่มละมุน ช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้รู้สุกว่าผิวแห้งตึงหลังจากการล้างหน้า เพื่อผิวสะอาด รู้สึกเนียนนุ่มอย่างแท้จริงค่ะ

6. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel 200ml

ยูเซอริน โปร แอคเน่ โซลูชั่น คลีนซิ่ง เจล

         ยี่ห้อ : Eucerin Pro Acne Solution  ปริมาณ : 200ml   สภาพผิว : ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย

Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel 200ml ผลิตภัณฑ์สำหรับสาว ๆ ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยลดความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว ได้อย่างนุ่มนวล อ่อนโยน เหมาะกับทุก ๆ คนที่ผิวหน้าแพ้ง่าย

เจลทำความสะอาดผิวหน้าตัวนี้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว เป็นสิวได้ง่าย โฟมล้างหน้า จะช่วยในการทำความสะอาดผิว ได้อย่างสะอาดหมดจด ไร้ความมัน เพราะ สามารถลดความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลดการเกิดสิวอุดตัน ชำระล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกอุดตัน โดยไม่ทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึง เจลล้างหน้านี้ ลดโอกาสเกิดสิว รอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับมากขึ้น

เพื่อน ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย ๆ สามารถใช้เจลล้างหน้านี้ได้เลยนะคะ เพราะว่าได้ผ่านการพิสูจน์ผล มาจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้ว รวมทั้งยังปราศจากสบู่ และน้ำหอม มั่นใจได้ว่าไม่เกิดการระคายเคืองแน่นอนค่ะ

7. Smooth E Babyface Foam

Smooth E Babyface Foam โฟมล้างหน้า

         ยี่ห้อ : Smooth E Babyface Foam  ปริมาณ : 8 oz.  ส่วนผสมสำคัญ : วิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติ Vitamin C Licorice Melawhite

Smooth E Babyface Foam โฟมล้างหน้าสูตรที่ไม่มีฟอง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ไม่ระคายเคืองผิว ลดการเกิดสิว ช่วยลดริ้วรอย โฟมล้างหน้าตัวนี้นะคะ เป็นโฟมที่ล้างที่สาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายชอบมาก ๆ

เพราะว่า โฟมล้างหน้านี้ เป็นสูตรที่ไม่มีฟอง NiS 100% (Non-Ionic) ไม่มีประจุไฟฟ้า ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิวหน้า อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อโฟมนั้น

จะอุดมไปด้วยวิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่ใช้ได้กับทุก ๆ สภาพผิว ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ไม่มีอาการแห้งตึงหลังการล้างหน้า อีกทั้ง ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

บำรุงผิวให้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น Smooth E Babyface Foam นี้ เป็น โฟมล้างหน้า ที่สาว ๆ วัยรุ่นที่เป็นสิวนิยมใช้มาก ๆ และเป็นสูตรที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากสถาบัน Nature’s Vita สหรัฐอเมริกาด้วยค่ะ

8. Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam 100g.

Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam 100g.

         ยี่ห้อ : Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam  ปริมาณ : 100 g  ส่วนผสมสำคัญ : Whitening Complex กลีเซอรีน Hydrating Complex

Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam 100g. โฟมล้างหน้า สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมกับช่วยบำรุงผิวเปล่งประกายออร่า ดูเรียบเนียน ผิวหน้าดูขาวสวย กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา โฟมล้างหน้า ที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด และยังสามารถบำรุงผิวของคุณให้ขาวกระจ่างใสได้ด้วยนั้น เพื่อน ๆ ต้องลองใช้ Neutrogena Deep Clean Brightening Cushion Foam ตัวนี้เลยค่ะ

โฟมล้างหน้าตัวนี้ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว ที่เน้นความกระจ่างใส Glycerin มากถึง 33% และ Whitening Complex 5X ที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวขาวสวย มีออร่าเป็นธรรมชาติ

สำหรับการทำความสะอาดผิว จะมี Deep Clean Technology ที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทำความสะอาดหมดจดถึง 99% เลยค่ะ รวมทั้งยังผ่านการทดสอบ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าอ่อนโยน เป็นโฟมล้างหน้าที่ดีมากค่ะ

9. Innisfree jejubija trouble facial foam 150ml

Innisfree jejubija trouble facial foam 150ml

      ยี่ห้อ : Innisfree jejubija trouble  ปริมาณ : 150ml  ส่วนผสมสำคัญ : น้ำมันจาก บีจา (เมล็ดทอร์เรยา) กรดซาลิซิลิก

Innisfree jejubija trouble facial foam 150ml เป็นคลีนซิ่งโฟม ที่มีเนื้อครีมละเอียดเนียมนุ่ม สามารถขจัดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรก ให้ความชุ่มชื่นไม่แห้งตึง innisfree Bija trouble facial foam

คลีนซิ่งโฟม แบรนด์ดังจากเกาหลี ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีในการผลิต มีส่วนผสมมาจาก น้ำมัน บีจา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้เลยค่ะ ซึ่งจะมีกลิ่นหอมสมุนไพรหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100%

อย่างเช่น ลาเวนเดอร์, และมะนาว ให้กลิ่นที่หอมสดชื่นมาก ๆ ค่ะ เวลาใช้เพื่อน ๆ จะพบกับโฟมเนียนนุ่ม ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างสะอาดหมดจด ส่วนใครที่มีผิวที่เกิดสิวได้ง่าย ก็สามารถใช้ได้นะคะ

เพราะโฟมล้างหน้านี้ ผ่านการทดสอบว่า ไม่ก่อให้เกิดคอมมีโดน ผู้ที่ผิวเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้เลยค่ะ รวมทั้งยัง ช่วยฟื้นฟูผิวเสีย พร้อมทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ให้ผิวหน้าของเพื่อน ๆ สะอาด มีสุขภาพผิวที่ดีด้วยค่ะ

10. Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500 ml.

Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500 ml.

         ยี่ห้อ : Cetaphil Gentle Skin Cleanser  ปริมาณ : 125 ml   สภาพผิว : ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500 ml. คลีนเซอร์ล้างหน้า Cetaphil Gentle Skin Cleanser สำหรับผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิวใช้ได้แม้ผิวเด็ก คลีนเซอร์ล้างหน้าตัวนี้ เป็นคลีนเซอร์ที่ขายดีต่อเนื่องแพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้

โดยสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย ไม่ควรพลาดคลืนซิ่งตัวนี้ สามารถล้างหน้าสะอาดได้ โดยไม่ทำลายสมดุลของผิว Moisturizing Film ทำให้ผิวขาว นุ่ม ชุ่มชื้น

ไม่มีการแห้วตึงหลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว สามารถล้างฟองออกได้ง่าย สามารถใช้เป็น Makeup Remover ได้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสิว หน้ามัน แพ้ง่าย ไม่รู้ว่าควรใช้โฟมล้างหน้าตัวไหนดี ใช้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ตัวนี้ค่ะ

เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมดลย เป็นคลีนเซอร์ที่ไม่มีฟอง เนื้อครีมเหลว ไม่มีส่วนผสมของสบู่ สามารถใช้ล้างหน้าได้อย่างสะอาด หมดจด ให้ผิวนุ่มชุมชื้น หลังจากล้างหน้าแล้ว รวมทั้งใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ

วิธีเลือกซื้อโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

เมื่อเพื่อน ๆ ได้รู้จักกับสภาพผิวแบบต่าง ๆ แล้ว ต่อมาเราก็ต้องมาดูวิธีการเลือกซื้อ โฟมล้างหน้า ให้เหมาะกับสภาพผิวประเภทต่าง ๆ กัน ซึ่งจะเหมาะสมกับผิวประเภทแบบต่าง ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันค่ะ

1. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวธรรมดา

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวแบบธรรมดา การเลือกซื้อโฟมไม่ยากเลยค่ะ ใช้ได้ตามต้องการเลย เพราะผิวมีความสมดุล แต่ไม่อยากแนะนำให้ซื้อแบบควบคุมความมันนะคะ เพราะถ้าใช้อาจทำให้ผิวแห้งกร้านเกินไปค่ะ

2. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

เพื่อน ๆ คนไหนผิวแห้ง ต้องเลือกซื้อ โฟมล้างหน้า มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ค่ะ สำหรับช่วย เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เนื้อโฟมส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อครีม ที่อาจจะไม่มีฟองค่ะ ก็เพื่อช่วยลดการเกิดผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าเสร็จค่ะ

3. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน

สำหรับสาว ๆ ผิวมันนั้น จะมีน้ำมันบนผิวหน้ามากเกินกว่าปกติค่ะ ตรงนี้ควรเลือกซื้อโฟมล้างหน้า ที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจล เพราะมีเนื้อบางเบา และต้องมีสูตรควบคุมความมันด้วยนะ เพื่อที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

4. การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

การเลือกซื้อโฟมสำหรับผิวผสม นั้น ต้องพิจารณาก่อนนะคะว่าเพื่อน ๆ มีผิวที่ค่อนข้างไปทางไหน ถ้าค่อนไปทางผิวแห้ง ให้เลือกซื้อ โฟมล้างหน้า สำหรับผิวแห้ง ถ้าไปทางผิวมัน ก็เลือกซื้อโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวมันนั่นเองค่ะ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับข้อมูลต่าง ๆ สำหรับ โฟมล้างหน้า และ วิธีการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแบบต่าง ๆ รวมถึงวิธีการล้างหน้าด้วย เพื่อน ๆ จะเห็นเลยนะคะว่า การล้างหน้าให้ผิวสะอาดอย่างล้ำลึกนั้น

ไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อน และไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่เพื่อน ๆ ล้างหน้าด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ แต่ละคน ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อน ๆ ต้องห้ามขี้เกียจเด็ดขาดเลยนะคะ

ถ้าเพื่อน ๆ กลับมาจากทำงาน กลับมาจากทำธุระ แม้ว่าจะดึกดื่นแค่ไหน ก็ต้องอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนอนนะคะ ห้ามนอนหลับทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ล้างเครื่องสำอางออกนะคะ ไม่ดีอย่างยิ่งเลย

เพราะว่าจะเสี่ยงทำให้ผิวเกิดการอุดตัน แถมสิวยังอาจจะมาเยือนอีกด้วย ดังนั้น เพื่อน ๆ อาบน้ำอาบท่าให้สบายกาย ล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า ให้สะอาดหมดจด จะได้นอนหลับได้อย่างสบาย และหน้าจะได้สะอาด ไม่เป็นสิวอีกด้วยค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like