10 กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย พกพาง่าย จุได้ปริมาณมาก

กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกครั้งที่เราออกทริปท่องเที่ยว สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย คือการถ่ายรูปสวย ๆ นั่นเอง นอกจากเราต้องมีกล้องแล้ว เราก็อาจจะมีอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องมี กระเป๋ากล้อง ไว้ใช้งานควบคู่กันไปครับ

กระเป๋ากล้อง ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นมาก ๆ ครับ เพราะต้องใชควบคู่กับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น กล้องสำหรับถ่าย Vlog กล้อง Mirrorless กล้อง Full Frame โดรนติดกล้อง และ ขาตั้งกล้อง ครับ

เวลาที่เราไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่าง ๆ เราต้องพกกล้องไปเพื่อถ่ายรูป ถ้าหากอยากจะรักษากล้องของเพื่อน ๆ ให้ปลอดภัย และอยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ เพื่อน ๆ จำเป็นต้องมี กระเป๋ากล้อง ดี ๆ ที่มีคุณภาพไว้ใช้งาน

ในตลาดบ้านเรานี้นะครับ มีกระเป๋ากล้องออกมา มากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายแบบ ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อหามาใช้งานกัน ซึ่งกระเป๋าแต่ละแบบ จะมีการออกแบบดีไซน์ที่ไม่เหมือนกัน มีสีสันมากมาย

มีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับตัวกระเป๋ากล้อง อย่างเช่น สามารถกันน้ำได้ กันฝุ่นได้ มีความแข็งแรงทนทาน รองรับการแระแทกได้ดี ทำให้ช่วยป้องกันกล้องถ่ายรูปแสนรักของเพื่อน ๆ ไม่ให้เกิดการเสียหาย

จะเห็นนะครับว่า กระเป๋ากล้อง มีประโยชน์มากมายจริง ๆ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นนักถ่ายรูปมือใหม่ หรือนักถ่ายรูปมืออาชีพ เพื่อน ๆ จำเป็นต้องมีกระเป๋ากล้องไว้ใช้งานอย่างยิ่งเลยครับ มาถึงตรงนี้แล้ว

เพื่อน ๆ ก็คงต้องการที่จะซื้อ กระเป๋ากล้อง ไว้ใช้งานแล้วใช่ไหมครับ ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน แข็งแรงทนทาน จุของได้เยอะ พร้อมทุกสถานการณ์

และจะมาแนะวิธีการเลือกซื้อกระเป๋ากล้องให้เพื่อน ๆ ด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ กระเป๋ากล้อง ได้อย่างถูกต้อง และตรงกับความต้องการครับ จะมีกระเป๋ากล้องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กระเป๋ากล้อง

10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แข็งแรงสวยงาม จุของได้เยอะ เก็บกล้องระดับโปรได้สบาย

1. SafeBox Pro26L สีดำ same Pelican Waterproof Case

SafeBox Pro26L สีดำ same Pelican Waterproof Case

      วัสดุกระเป๋า : ABS  ขนาด : 55 x 34.5 x 18 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 6.5 กิโลกรัม  ประเภท : กระเป๋าใส่กล้องมีล้อ (Roller Camera Bags)  ป้องกันน้ำ : ✔  เหมาะสำหรับ : ใส่กล้องได้ทุกประเภท

SafeBox Pro26L สีดำ same Pelican Waterproof Case กระเป๋ากล้องที่สามารถจุได้มาก ใส่อุปกรณ์ได้อย่างจุใจ ครบครันเมื่อต้องการใช้งาน สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้นะครับ ผลิตมาจาก วัสดุ ABS ครับ

ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทานมาก ๆ สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้กล้องถ่ายรูปไม่เสียหาย ต่อมา ตัวกระเป๋ารุ่นนี้ สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 70 กิโลกรัม ภายในมีผ้ากันกระแทก

เพื่อป้องกันตัวกล้อง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เราใส่่ไว้ในกระเป๋า ตัวกระเป๋าจะมี หูหิ้วประเป๋า 2 ด้าน คือ ด้านบน และด้านข้าง สามารถเลือกใช้งานได้ตามสถานการณ์ อีกทั้ง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน

ก็ไม่ต้องกังวลไปครับ กระเป๋าใบนี้สามารถลากขึ้นเครื่องได้ครับ ถ้าเพื่อน ๆ มีกล้อง และอุปกรณ์การถ่ายรูปเยอะ และต้องออกนอกสถานที่ด้วย ผมขอแนะนำให้ใช้กระเป๋ารุ่นนี้เลยครับ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องถูกใจแน่นอน

2. กระเป๋ากล้องล้อลาก Manfrotto Pro Light Reloader Spin-55 carry-on camera roller bag

กระเป๋ากล้องล้อลาก Manfrotto Pro Light Reloader Spin-55 carry-on camera roller bag

      ประเภท : กระเป๋ากล้อง Hard Case  ขนาด : 35.5 x 22 x 55 cm  น้ำหนัก : 3.66 kg  กันน้ำได้ : ✓  กันกระแทกได้ :

กระเป๋ากล้องล้อลาก Manfrotto Pro Light Reloader Spin-55 carry-on camera roller bag มาพร้อมกับ ระบบป้องกันกล้อง CPS ของ Manfrotto ซึ่งเป็นระบบป้องกันกล้อง ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ

และผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการ เพื่อรับประกันระดับการป้องกัน และการทนต่อแรงกระแทกในระดับสูงสุดซึ่งนับได้ว่าเป็นจริง ช่วยให้กล้องไม่ได้รับความเสียหาย ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ตัวกระเป๋า

ออกแบบมาเป็นกระเป๋าเดินทาง มาพร้อมล้อลากช่วยให้เคลื่อนย้ายสะดวก ตัวกระเป๋ามีความทนทาน โดยผลิตจากวัสดุ Polycarbonate มั่นใจได้เป็นอย่างดี มีระบบ TSA Lock ซึ่งช่วยในเรื่องของความปลอดภัย

รวมทั้งในส่วนของช่องเก็บของ เพื่อน ๆ สามารถจัด Partition ด้านในได้เองตามต้องการได้เลย กระเป๋าใบนี้ เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าที่เหมาะสำหรับทุก ๆ คน ที่ต้องการไปถ่ายรูปนอกสถานที่อย่างยิ่งครับ

3. กระเป๋ากล้อง Lowepro – Flipside 400 AW II

กระเป๋ากล้อง Lowepro - Flipside 400 AW II

      ประเภท : กระเป๋ากล้องสะพายหลัง  ขนาด : 32 x 49 x 25.3 cm  น้ำหนัก : 1.5 kg  กันน้ำได้ : ✓  กันกระแทกได้ :

กระเป๋ากล้อง Lowepro – Flipside 400 AW II ดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน แม้ว่ากระเป๋ารุ่นนี้ ดูไปอาจจะเหมือนกระเป๋าเดินป่า แต่จริง ๆ แล้วเป็นกระเป๋ากล้องที่พร้อมลุยในทุก ๆ กิจกรรมการถ่ายรูปเลยครับ

ตัวกระเป๋านี้ สามารถจุอุปกรณ์ได้เยอะมาก ๆ มีการตัดเย็บแน่นหนาแข็งแรง สามารถกันน้ำได้ กันฝุ่นได้ และทนต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี กระเป๋ามีความกว้างขวาง บรรจุกล้องและเลนส์ได้หลายตัวเลย

ต่อมา มีสายสะพายกระเป๋ามาให้ ใช้งานได้อย่างสะดวก และสามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึง บริเวณด้านหน้าของตัวกระเป๋า จะมีช่องสำหรับล็อกขาตั้งกล้อง และช่องด้านในสำหรับเก็บอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

เช่น เมมโมรีการ์ด แบตเตอรี ฟิลเตอร์ สายชาร์จ และอุปกรณ์อื่น ๆ ครับ สำหรับกระเป๋ากล้องรุ่นนี้ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีอุปกรณ์เยอะ ๆ รับรองว่ามีกระเป๋ารุ่นนี้ไว้ใช้งาน ตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งานเลยครับ

4. กระเป๋ากล้อง Herringbone Papas Pocket V3 Medium Camera Bag

กระเป๋ากล้อง Herringbone Papas Pocket V3 Medium Camera Bag

      ประเภท : กระเป๋ากล้องสะพายข้าง  ขนาด : 31.5 x 15 x 21 cm  น้ำหนัก : 0.75 kg  กันน้ำได้ : ☓  กันกระแทกได้ :

กระเป๋ากล้อง Herringbone Papas Pocket V3 Medium Camera Bag กระเป๋าสุดสวยงาม สไตล์วินเทจ สุดน่ารัก สำหรับกระเป๋ากล้องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ตัวกระเป๋าผลิตจากผ้าแคสวาสคุณภาพดี

เนื้อกระเป๋าเนียนเรียบ มีความละเอียดสวยงาม มาพร้อมกับขนาดที่พอเหมาะกะทัดรัด สามารถบรรจุได้ทั้งกล้อง DSLR และ Mirrorless รวมทั้งยังสามารถเก็บเลนส์สำหรับใช้งานได้อีก 1 ตัวด้วย

ต่อมา กระเป๋ารุ่นนี้ มีสีมาให้เลือกซื้อมากถึง 6 สี สามารถเลือกสีได้ตามความต้องการเลยครับ สำหรับภายในกระเป๋า จะมีแถบหนามเตยสำหรับล็อกอุปกรณ์ให้แน่นอยู่กับที่ เพื่อช่วยป้องกันการกระแทก

ในส่วนของภายนอก จะมีช่องกระเป๋าเล็ก ๆ เพื่อใส่ของต่าง ๆ ได้ด้วย กระเป๋ากล้องนี้ ได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อไปใช้งานต่างชื่นชอบในคุณภาพ และอยากแนะนำให้ซื้อมาใช้งานกันครับ

5. กระเป๋ากล้อง Thule Covert CSC Sling

กระเป๋ากล้อง Thule Covert CSC Sling

      เนื้อผ้ากระเป๋า : ไนลอน (Nylon)  ขนาด : 15 x 34 x 19.6 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 0.770 กิโลกรัม  ประเภท : กระเป๋ากล้องสะพายข้าง (Messenger Bags)  ป้องกันน้ำ :

กระเป๋ากล้อง Thule Covert CSC Sling กระเป๋ากล้องคุณภาพดี ดีไซน์สุดเท่ห์ ทำมาจากผ้าไนล่อน ใส่กล้อง DSLR รุ่น Entry ได้ กระเป๋ารุ่นนี้ผลิตออกมาให้สามารถสะพายได้ 2 แบบคือ การพาดเอวและคาดบนตัว

ซึ่งการสะพายแบบนี้จะสะดวกต่อการหยิบจับกล้องครับ ภายในกระเป๋า มีกล่องกันกระแทกด้านในอย่างดี สามารถถอดออกได้เมื่อไม่ใช้งาน มาพร้อมช่องซิปหลักที่เปิดใช้งานจากด้านบน หยิบอุปกรณ์สะดวก

ด้านในสามารถใส่กล้อง DSLR รุ่น Entry ได้ เช่น Canon760D + เลนส์ 18-135 เป็นต้น ต่อมา มีสายกระเป๋ามาให้ด้วย โดยสามารถปรับความสั้น-ยาวได้ตามความต้องการ และยังสามารถทนทานรับน้ำหนักได้ดี

สำหรับพื้นที่ภายในกระเป๋า จะมีช่องสำหรับใส่ของต่าง ๆ มาให้มากมายหลากหลาย เพื่อน ๆ สามารถใส่อุปกรณ์ต่าง ๆ และสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการกระเป๋าคุณภาพเยี่ยม กระเป๋ารุ่นนี้น่าสนใจครับ

6. Hilight HL-5129 Hard Case with Padded Divider

Hilight HL-5129 Hard Case with Padded Divider

      ประเภท : กระเป๋ากล้อง Hard Case  ขนาด : 51.5 x 28.9 x 18.5 cm  น้ำหนัก : 6 kg  กันน้ำได้ : ✓  กันกระแทกได้ :

Hilight HL-5129 Hard Case with Padded Divider กระเป๋ากล้องสุดแข็งแกร่ง พร้อมลุยทุกภารกิจภ่ายรูป กระเป็ารุ่นนี้มี Hard Case แข็งแรง สามารถกันกระแทกได้เป็นอย่างดี มีหูจับ และล้อสำหรับลากมาให้ใช้งาน

กระเป๋ากล้อง Hilight HL-5129 รุ่นนี้ เป็นกระเป๋าอีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับความนิยม และได้รับคำชมจากผู้ใช้งานจริงจำนวนมาก ว่าเป็นกระเป๋าที่มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ เหมาะแก่การนำมาใช้งานมากที่สุดรุ่นหนึ่งเลยครับ

ตัวกระเป๋าผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี สามารถกันกระแทกได้จริง สำหรับภายในตัวกระเป๋า จะมีการบุนุ่มรังไข่ภายในเพื่อป้องกันไม่ให้กล้องถ่ายรูป และเลนส์ให้ได้รับแรงกระแทก กระเป๋ารุ่นนี้มีน้ำหนัก 6 กิโลกรัม

ทำให้ทางแบรนด์ได้ติดล้อเลื่อน และ หูจับยืดออกได้มาให้ เอาไว้ใช้ลากกระเป๋าเมื่อต้องการใช้งาน เป็นกระเป๋ากล้องที่กว้างขวาง ทนทานแข็งแรง สามารถออกทริปถ่ายรูปได้ทุกที่ที่เพื่อน ๆ ต้องเลยครับ

7. Peak Design Travel Duffel 35L – Black

Peak Design Travel Duffel 35L - Black

      ประเภท : กระเป๋ากล้องสะพายหลัง  ขนาด : 56 x 34.5 x 26 cm  น้ำหนัก : 0.9 kg  กันน้ำได้ : ✓  กันกระแทกได้ :

Peak Design Travel Duffel 35L – Black กระเป๋ากล้องคุณภาพดี มาพร้อมกับดีไซน์ Duffel Bag ที่ดูดีสวยงาม ตัวกระเป๋ามีขนาดที่ใหญ่เลยทีเดียว สามารถจุได้มากถึง 35 ลิตร ซึ่งถือว่าพกพาได้มาก

เหมาะกับเพื่อน ๆ ทุกคน ที่ต้องการพกชุดกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อใช้งานไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัด หรือเดินทางไปใช้งานยังต่างประเทศ กระเป๋ารุ่นนี้ สามารถปรับสายกระเป๋าให้เป็นได้ทั้งกระเป๋าถือ

และกระเป๋าสะพาย ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ สถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของกระเป๋าด้านนอก จะผลิตมาจากเนื้อ 400D Nylon คุณภาพดี แข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

รวมทั้ง ยังมีการเสริมด้วยผ้า 900D Ottoman-weave Polyester ที่มีคุณสมบัติกันน้ำด้านใน ป้องกันอีกชั้นหนึ่ง และยังมีตัวซิปกันน้ำอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระเป๋ารุ่นไหนดี รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

8. กระเป๋ากล้อง Gravity Move Reform Sling/Waistpack PLUS

กระเป๋ากล้อง Gravity Move Reform Sling/Waistpack PLUS

      ประเภท : กระเป๋ากล้องคาดลำตัว  ขนาด : 10 x 47 x 24 cm  น้ำหนัก : 0.63 kg  กันน้ำได้ : ✓  กันกระแทกได้ : ไม่ระบุ

กระเป๋ากล้อง Gravity Move Reform Sling/Waistpack PLUS กระเป๋ากล้องคาดเอว ขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานสะดวก โดยกระเป๋ารุ่นนี้ มีน้ำหนักอยู่ที่ 639 กรัมเท่านั้น กระเป๋าสไตล์คาดเอวไม่ต้องคอยถือสัมภาระให้หนัก

เหมาะสำหรับใช้งานใส่ Mirrorless และเลนส์เสริมอีกประมาณ 1 – 2 ตัว ถือว่าใช้ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ต่อมา ในส่วนของสายสะพาย สามารถปรับได้ทั้งสองด้าน จะสะพายแบบไหนก็ปรับเปลี่ยนได้เร็ว มีแผ่นรองบ่ามาให้ด้วย

ในส่วนของพื้นที่ในกระเป๋า ภายในมี Partition ไว้สำหรับใส่ของ รวมทั้งสามารถถอดซักได้ บริเวณด้านนอก จะมีซิปขนาดเล็กสำหรับใส่เมมโมรีการ์ด แบตเตอรีและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ พกอุปกรณ์ได้อย่างครบครัน

นอกจากนี้ ยังสามารถกันละอองน้ำได้ในระดับหนึ่ง ทำให้แม้ว่าจะนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ก็ยังช่วยป้องกันกล้องและอุปกรณ์ได้ครับ สำหรับใครที่ต้องการใช้กระเป๋าที่ไม่ได้ใหญ่มากเกินไป กระเป๋าใบนี้ตอบโจทย์ครับ

9. กระเป๋ากล้อง Lowepro Toploader Zoom 55 AW II Galaxy Blue

กระเป๋ากล้อง Lowepro Toploader Zoom 55 AW II Galaxy Blue

      ประเภท : กระเป๋ากล้องสะพายไหล่  ขนาด : 19 x 16.5 x 32 cm  น้ำหนัก : 0.4 kg  กันน้ำได้ : ✓  กันกระแทกได้ :

กระเป๋ากล้อง Lowepro Toploader Zoom 55 AW II Galaxy Blue กระเป๋ากล้องคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง Lowepro ซึ่งเป็นแบรนด์อุปกรณ์เสริมกล้องชื่อดังจากอเมริกา มั่นใจได้ในคุณภาพ

สำหรับกระเป๋ากล้องรุ่นนี้ มีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากมาย ทำให้เหมาะสำหรับกล้อง DSLR ที่มีเลนส์ 18 – 55 ถึง 80 – 400 และอุปกรณ์เสริมขนาดเล็ก ตัวกระเป๋ารุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์แบบทรงสูง

ตัวกระเป๋าสามารถป้องกันกล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์ต่าง ๆ จากผน ฝุ่นและทรายได้ โดยมีสิทธิบัตร All-in All Weather AW Cover อันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ Lowepro ต่อมา เพื่อน ๆ สามารถสวมใส่กระเป๋าได้ 3 วิธี

คือ พาดเฉียง, คาดเอวด้วยเข็มขัด Built-in หรือด้วยสายรัดหน้าอก ตัวกระเป๋ารุ่นนี้สามารถพกพาได้สะดวกมาก ๆ เพราะมีน้ำหนักกระเป๋าเพียงแค่ 0.4 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เป็นกระเป๋าอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

10. กระเป๋ากล้อง Camera Bag Dslr Mirrorless CADEN รุ่น K11

กระเป๋ากล้อง Camera Bag Dslr Mirrorless CADEN รุ่น K11

      เนื้อผ้ากระเป๋า : ไนลอน (Nylon)  ขนาด : 37 x 18 x 27 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 0.8 กิโลกรัม  ประเภท : กระเป๋ากล้องสะพายข้าง  ป้องกันน้ำ : ✔  เหมาะสำหรับ : กล้อง DSLR และ Mirrorless

กระเป๋ากล้อง Camera Bag Dslr Mirrorless CADEN รุ่น K11 กระเป๋าใส่กล้องแบบสะพายข้าง ผลิตมาจาก Nylon ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่มีประโยชน์ สามารถกันน้ำได้ดีในระดับหนึ่ง ป้องกันตัวกล้องได้เป็นอย่างดี

และยังมีผ้าคลุมกันฝน เพื่อช่วยปกป้องตัวกระเป๋า และอุปกรณ์ภายในจากสภาพอากาศที่คาดไม่ถึง ตัวกระเป๋ามีขนาดใหญ่ และมีตัวแบ่งช่องมาให้ 4 ชิ้น ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนช่องเก็บของให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่เรามีได้

ภายในกระเป๋ากล้องรุ่นนี้ ภายในจะมีช่องเก็บของหลายช่องมาก ๆ และยังมีช่องสำหรับใส่ Laptop หรือ Tablet ได้อีกด้วย ราคาของกระเป๋านี้ ก็ไม่ได้แพงเลยด้วย มีไว้ใช้งานเพื่อน ๆ ต้องชอบอย่างแน่นอนครับ

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋ากล้อง ต้องดูจากอะไร?

1. เลือกจากวัสดุคุณภาพดี

วัสดุที่นำมาผลิตกระเป๋าควรจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐาน สามารถกันน้ำได้ ควรที่จะเป็น ผ้าแคนวาส, ผ้าคอตตอน, ผ้าไนลอนแบบพิเศษ หรือหนังครับ เพราะว่าจะสามารถป้องกันกล้องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัยมากที่สุด

2. ขนาดของกระเป๋ากล้อง

เพื่อน ๆ ต้องลองสำรวจตัวเองก่อนครับว่า มีกล้องพร้อมอุปกรณ์มากน้อยแค่ไหน และกล้องและอุปกรณ์มีขนาดเท่าใด ใหญ่เล็กแค่ไหน เพื่อที่จะได้จัดหากระเป๋ากล้องทีีสามารถใส่ได้ทั้งหมด หรือจะซื้อไว้หลายขนาดเลยก็ได้ครับ

3. คุณสมบัติในการป้องกันกล้องและอุปกรณ์

กระเป๋ากล้องส่วนใหญ่นั้น จะมีคุณสมบัติการป้องกันมาให้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะใช้โฟมเซลล์ปิดครับ โดยจะคุณสมบัติป้องกันน้ำและแสงแดด ซึ่งถือว่าโอเคแล้วครับ รวมทั้งต้องดูเรื่องซิปเพิ่มเติมด้วยนะ ว่าแข็งแรงหรือไม่ด้วยครับ

4. น้ำหนักกระเป๋า

น้ำหนักก็เป็นสิ่งที่คำนึงถึงด้วยนะครับ เพราะว่า ถ้าเพื่อน ๆ มีอุปกรณ์หลายชิ้น แน่นอนน้ำหนักก็เยอะอยู่แล้ว ถ้ากระเป๋ามีน้ำหนักมากอีก รวมกันคงจะลำบากมาก ๆ แน่นอนครับ ดังนั้นเพื่อน ๆ ต้องเลือกให้ดี เพื่อที่จะได้คล่องตัวมากที่สุดครับ

สรุป

กระเป๋ากล้อง นั้นนะครับ เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อเราชาวนักถ่ายรูปมากจริง ๆ กระเป๋ากล้องจะช่วยเราพากล้องและอุปกรณ์ไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ช่วยป้องกันแสงแดด และกันน้ำสาด

ช่วยให้อุปกรณ์ไม่เกิดการเสียหายครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการที่จะมีกระเป๋ากล้องไว้ใช้งาน ก็เลือกจาก 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี นี้ได้เลยนะครับ เพราะเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย

รวมทั้งผมก็ได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อ กระเป๋ากล้อง ไว้ให้เพื่อน ๆ แล้วด้วย เพื่อที่จะได้เป็นผู้ช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกล้องที่ตรงกับใจของเพื่อน ๆ มากที่สุด สุดท้ายเมื่อใช้งานแล้ว เพื่อน ๆ ดูแลเรื่องความสะอาดกระเป๋าด้วยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like