10 กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ถ่ายวิดีโอคมชัด พกได้สะดวก

กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในปัจจุบันเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนสนใจที่จะเป็นยูทูปเบอร์ กับ บล็อกเกอร์กันมาก ๆ ครับ ทำให้มีความสนใจในการถ่ายวิดีโอ อุปกรณ์ที่สำคัญ ที่จะสามารถถ่ายทำวิดีโอได้ คือ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ครับ

ต้องยอมรับจริง ๆ นะครับว่าในยุคนี้ เราสามารถทำคลิปต่าง ๆ เพื่อนำมมาลงยูทูปหรือบล็อกได้ง่ายมากขึ้นกว่าในอดีตมาก แค่เพื่อน ๆ มีสมาร์ทโฟนคุณภาพดีสักเครื่อง ก็สามารถถ่ายรูปถ่ายวิดีโอ และบันทึกภาพต่าง ๆ ได้แล้ว

โดยเพื่อน ๆ สามารถที่จะแชร์คอนเทนต์ที่เพื่อน ๆ ถ่ายได้เลย รวมทั้งยังสามารถที่จะไลฟ์สดให้คนทั้งโลกได้ชมแบบสด ๆ ได้อีกด้วย เห็นไหมคครับ ทุก ๆ อย่างมันสะดวกขึ้นมากจริง ๆ ทำให้ทุก ๆ คนสามารถทำได้เลยครับ

สมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดเพราะทุกคนมีอยู่แล้ว แต่จริง ๆ เราก็สามารถใช้ กล้อง Mirrorless กล้อง Full Frame และ โดรนติดกล้อง มาใช้งานร่วมกันได้นะครับ และเพื่อความสะดวกมี ขาตั้งกล้อง และ กระเป๋ากล้อง ด้วย จะดีมาก ๆ ครับ

แต่ถ้าเพื่อน ๆ ชอบที่จะถ่ายแนว Vlog เพื่อน ๆ ควรมี กล้องสำหรับถ่าย Vlog ไว้เลยจะสามารถทำคลิปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตรงจุดนี้ จะทำให้คนที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ สร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจ

ทำให้เป็นยูทูปเบอร์หรือบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้ในเวลาชั่วข้ามคืนเลย ถ้าคอนเทนต์นั้นเป็นที่ชื่นชอบของคนส่วนใหญ่ ทำให้เป็นกระแสโด่งดัง มีการแชร์ไปอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้มีคนติดตามมากมายครับ

แต่ว่านะครับ นอกจากคอนเทนต์จะน่าสนใจแล้ว ถ้าถ่ายคลิปออกมาได้อย่างคมชัด ไม่สั่นไหว ลื่นไหล ต่อเนื่อง จะทำให้คลิปนั้นมีความสวยงามน่าสนใจมากกว่า ซึ่ง กล้องสำหรับถ่าย Vlog สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ครับ

มาถึงตรง ๆ เพื่อน ๆ หลายคนคงสนใจที่จะมี กล้องสำหรับถ่าย Vlog ไว้ใช้สักตัวแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นรุ่นที่กำลังโด่งดัง

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ กล้องสำหรับถ่าย Vlog เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถสร้างคอนเทนต์ในวิดีโอ ด้วยภาพที่สวยงาม คมชัด ดึงดูดสายตา สร้างจุดที่น่าสนใจได้ดี ให้กับเพื่อน ๆ ดังนั้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามได้เลยครับ

กล้องสำหรับถ่าย Vlog

10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์หรูทันสมัย จับถนัดมือ ถ่ายวิดีโอคมชัด

1. Sony ZV-1 Digital Camera 20.1MP ZEISS Lens 4K Recording

Sony ZV-1 Digital Camera 20.1MP ZEISS Lens 4K Recording

         หน้าจอแสดงผล : LCD 3 นิ้ว / พับได้ 180 องศา  ความละเอียด : 20.1 ล้านพิกเซล  น้ำหนัก : 294 กรัม  การบันทึกวิดีโอ : 4K  เซนเซอร์รับภาพ : 1 นิ้ว  ช่องเชื่อมต่อไมโครโฟน :

Sony ZV-1 Digital Camera 20.1MP ZEISS Lens 4K Recording กล้องระบบโฟกัส AI2 โฟกัสได้อย่างยอดเยี่ยม ให้สีผิวสวยงาม สดใส อย่างเป็นธรรมชาติ กล้องจากแบรนด์ดัง Sony รุ่นนี้นะครับ

เรียกได้ว่า ถือกำเนิดขึ้นมาสำหรับสาย Vlog อย่างแท้จริงเลยล่ะครับ ตัวกล้องรุ่นนี้ มีขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด จับได้อย่างกระชับมืออย่างยิ่ง ถึงแม้ว่า ตัวเซนเซอร์รับภาพจะมีขนาดเล็กเพียง 1 นิ้ว

แต่ก็ถ่ายภาพได้อย่างสวยคมชัด มีความละเอียดอยู่ที่ 20.1 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอได้แบบ 4K คมชัดมาก ๆ จับภาพและโฟกัสได้ไม่มีพลาดด้วยเทคโนโลยี AI2 มีระบบ Fast Hybrid AF สามารถปรับภาพหน้าชัดหลังเบลอ

โดยทำการแตะหน้าจอเพียงครั้งเดียว และยังมี โหมด Slow Motion, Time-lapse, Picture Effect และ Creative Styles สามารถทำวิดีโอได้อย่างหลากหลายมากด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสาย Vlog ควรมีไว้ใช้งานครับ

2. Canon EOS M50 Mark II Mirrorless Digital Camera

Canon EOS M50 Mark II Mirrorless Digital Camera

      ประเภทกล้อง : Mirrorless  เซนเซอร์ : 24.1MP APS-C CMOS  เลนส์กล้อง : EF-M 15-45 mm f/3.5~6.3 IS STM  หน้าจอ : จอสัมผัส 3.0 นิ้ว  พลิกจอ : 180 องศา

Canon EOS M50 Mark II Mirrorless Digital Camera กล้องสำหรับถ่าย Vlog ประสิทธิภาพเยี่ยม จากแบรนด์ดัง Canon มาพร้อมกับ การถ่ายภาพที่ความละเอียดระดับ 1080p ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้ง ภาพนิ่ง และวิดีโอ

ในส่วนของตัวบอดี้กล้องรุ่นนี้ มีขนาดที่พอเหมาะ กำลังดี จับได้อย่างกระชับมือ ใช้งานได้ง่ายดาย พร้อมมีโฟกัสอัตโนมัติที่ยอดเยี่ยม สำหรับการถ่ายภาพ วิดีโอ วิดีโอบล็อก หรือการสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่าง ๆ

ต่อมา มีออโต้โฟกัสแบบพิกเซลคู่ Dual Pixel AF ประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดและน่าดึงดูด ไม่ว่าเพื่อน ๆ ต้องการจะถ่ายคอนเทนต์แบบไหน ก็สามารถถ่ายได้คมชัดสวยงาม ลื่นไหล ไม่สั่นไหว

มีเลนส์ 24-72 มม. ให้ความสว่างได้เป็นอย่างดี และมีระยะโฟกัสกว้าง ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครันสำหรับใช้งานเลยทีเดียว กล้องรุ่นนี้เหมาะสำหรับการเดินทาง และใช้ถ่ายในชีวิตประจำวัน สามารถทำคอนเทนต์ได้ทุกรูปแบบเลยครับ

3. Canon PowerShot G7 X Mark III Digital Camera

Canon PowerShot G7 X Mark III Digital Camera

      หน้าจอแสดงผล : LCD 3 นิ้ว / พับได้ 180 องศา  ความละเอียด : 20.1 ล้านพิกเซล  น้ำหนัก : 304 กรัม  การบันทึกวิดีโอ : 4K  เซนเซอร์รับภาพ : 1.0 นิ้ว  ช่องเชื่อมต่อไมโครโฟน :

Canon PowerShot G7 X Mark III Digital Camera กล้องแบรนด์ดังรุ่นฮิต เกิดมาเพื่อเพื่อน ๆ สาย Vlog อย่างแท้จริง สำหรับกล้องรุ่นนี้จาก Canon มีขนาดที่กะทัดรัด มีฟังก์ชั่นมากมายให้เลือกใช้

ครอบคลุมสำหรับการ Vlog แม้จะมีเซนเซอร์เล็กขนาด 1 นิ้ว แต่สามารถได้ภาพที่ละเอียดถึง 20.1 ล้านพิกเซล เลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างคมชัดมาก ๆ ในระดับ 4K เมื่อถ่ายเสร็จแล้ว

สามารถที่จะแชร์ไปสตรีมมิ่งทาง YouTube ได้ทันทีโดยไม่ต้องครอป ต่อมา สามารถถ่ายวิดีโอแบบแนวตั้งได้ มีรูรับแสงของเลนส์ f/1.8 (wide) ถึง f / 2.8 (tele) ถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม คมชัด ทุกมุมมอง

มีช่องเสียบไมโครโฟนแยกแบบ 3.5 mm มาให้ในตัว สามารถส่งไฟล์ผ่านระบบไร้สายได้ทั้ง Wi-Fi และ NFC กล้องรุ่นนี้ได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ ในคุณภาพ และประสิทธิภาพ สำหรับสาย Vlog ไม่มีไม่ได้แล้วครับ

5. DJI POCKET 2 สีดำและสี Sunset White

DJI POCKET 2 สีดำและสี Sunset White

         หน้าจอแสดงผล : LCD กว้าง 1 นิ้ว  ความละเอียด : 64 ล้านพิกเซล  น้ำหนัก : 117 กรัม  การบันทึกวิดีโอ : 4K  เซนเซอร์รับภาพ : 1/1.7 นิ้ว  ช่องเชื่อมต่อไมโครโฟน :

DJI POCKET 2 สีดำและสี Sunset White กล้องจิ๋วอัจฉริยะรุ่นใหม่ พร้อมมีกันสั่นแบบ 3 ในตัว ที่จะทำให้การ Vlog ของเพื่อน ๆ ง่าย และเจ๋งกว่าที่เคยเป็นมา กล้องตัวจิ๋วแต่คุณภาพแจ๋วอย่าง DJI OSMO Pocket รุ่นนี้

ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม มีขนาดกะทัดรัด พกพาใส่กระเป๋าได้ ด้วยน้ำหนักเพียง 117 กรัม โดยได้จัดเต็มสเปกเทพเกินตัว ถ่ายภาพนิ่งได้อย่างชัดสุด ๆ 64MP และวิดีโอระดับ 4K/60fps

Slowmotion, Timelapse หรือ Motion Lapse และยังมีการจับโฟกัสที่แม่นยำด้วยระบบ ActiveTrack 3.0 มีความสามารถในการถ่ายภาพและจับการเคลื่อนไหวแล้วเคลื่อนกล้องตามวัตถุได้แบบไม่มีพลาด

มีระบบกันสั่น 3 แกน ไม่สั่นไหวทุกการเคลื่อนกล้อง ภาพนิ่งซูมได้สูงสุด 8 เท่า วิดีโอซูมได้ 4 เท่าโดยไม่สูญเสียรายละเอียด แถมยังเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนเพื่อใช้งานได้ง่ายดายอีกด้วย เป็นกล้องอีกรุ่น ที่เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวครับ

6. GoPro 9 Black แอ็คชั่นแคม 2 จอ ถ่ายวิดีโอ 5K

GoPro 9 Black แอ็คชั่นแคม 2 จอ ถ่ายวิดีโอ 5K

         หน้าจอแสดงผล : LCD ด้านหน้า 1.4 นิ้ว / ด้านหลัง 2.2 นิ้ว  ความละเอียด : 20 ล้านพิกเซล  น้ำหนัก : 158 กรัม  การบันทึกวิดีโอ : 5K  เซนเซอร์รับภาพ : 1/2.3 นิ้ว

GoPro 9 Black แอ็คชั่นแคม 2 จอ ถ่ายวิดีโอ 5K กล้องประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สุดยอดแห่งกล้องถ่ายวิดีโอ เอาใจสายเอ็กซ์ตรีม เพราะกันน้ำได้ลึก 10 เมตร ถ่ายวิดีโอได้ถึง 5K กล้อง Action Cam ตัวฮิต

อย่าง Go Pro รุ่นที่ 9 นี้นะครับ มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจต่าง ๆ มาเพื่อใช้งานในการสร้างคอนเทนต์วิดีโอเยอะมาก ๆ อย่างเช่น มีความละเอียดที่ถ่ายได้สูงสุดถึง 20 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ถึงระดับ 5K

มีระบบกันสั่นแบบ HyperSmooth 3.0 ช่วยทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่มีอาการสั่นไหว มีฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอได้ทั้งแบบ Slow Motion Timelapse และ Timewarp ที่สามารถเคลื่อนมุมกล้องในขณะที่ถ่าย

สามารถใช้เป็น Webcam ได้ แถมยัง LiveStreaming ผ่าน Facebook กับ YouTube ได้ทันที รวมทั้งยังสามารถกันน้ำได้ลึก 10 เมตร ถือได้ว่ากล้องรุ่นนี้ เหมาะสำหรับงาน Vlog อย่างไม่ต้องสงสัยเลยครับ

7. Gopro HERO 10 Hero10 BLACK Action Camera

Gopro HERO 10 Hero10 BLACK Action Camera

         ประเภทกล้อง : Action  เซนเซอร์ : 23.6MP 1/2.3-inch CMOS  เลนส์กล้อง : N/a  โฟกัสอัตโนมัติ : ใช่   หน้าจอ : จอสัมผัส 2.27 นิ้ว  บันทึกวิดีโอ : 5K 60p/ 4K 120p

Gopro HERO 10 Hero10 BLACK Action Camera กล้องรุ่นใหม่ของ GoPro ที่ได้รับการอัพเกรดมาเป็นอย่างดี โดยจะมีการใช้โปรเซสเซอร์ GP2 รุ่นใหม่ ซึ่งมอบทั้ง ความเร็วการใช้งาน เพิ่มอัตราเฟรมเป็น 2 เท่า

อีกทั้ง มีการใช้เทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยครับ ตัวกล้องรุ่นนี้ มีการดีไซน์ที่กะทัดรัด จับได้อย่างกระชับ สามารถพกพาได้ง่าย สะดวกสบาย และยังมีอุปกรณ์เสริมอีกเพียบครับ

สามารถบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ระดับ 5K 60p และ 4K 120p และกันสั่น HyperSmooth 4.0 ใหม่ของ GoPro ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมในทุก ๆ โหมดการใช้งาน ควบคู่ไปกับกล้องความละเอียดอยู่ที่ 23MP

ทำให้เพื่อน ๆ ได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุด เหนือกว่า GoPro ทุก ๆ รุ่นเลยครับ และยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลที่ง่าย และรวดเร็วมากด้วยครับ ขึ้นชื่อว่า GoPro สามารถมั่นใจได้ในประสิทธิภาพและตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งานครับ

8. Olympus PEN E-PL10 Kit 14-42 mm Mirrorless

Olympus PEN E-PL10 Kit 14-42 mm Mirrorless

      หน้าจอแสดงผล : LCD 3 นิ้ว / พับลงได้ 180 องศา  ความละเอียด : 16.1 ล้านพิกเซล  น้ำหนัก : 380 กรัม  การบันทึกวิดีโอ : 4K  เซนเซอร์รับภาพ : Micro 4/3

Olympus PEN E-PL10 Kit 14-42 mm Mirrorless กล้องสำหรับถ่าย Vlog คุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูทันสมัย สามารถจับได้อย่างถนัดมือ ใช้ง่ายด้วยโหมดอัตโนมัติ สะดวกสบายสุด ๆ

ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง Olympus PEN E-PL10 นี้นะครับ จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ภาพถ่ายที่เป็นธรรมชาติ และละลายฉากหลังได้อย่างนุ่มละมุน มาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพสำเร็จรูป

ที่ช่วยให้การถ่ายภาพต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนะครับ เช่น การถ่ายภาพยามค่ำคืน ซึ่งสามารถเก็บทุกรายละเอียดได้อย่างสวยงาม กล้องตัวนี้ใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ Micro 4/3 ที่ให้ภาพขนาดไม่เล็กจนเกินไป

มาพร้อมชิปประมวลผลที่มีคุณภาพอย่าง TruePic VIII ตัวกริปที่กล้องขนาดพอดีมือทำให้จับได้ถนัด และสามารถถ่ายวิดีโอได้ระดับ 4K ถ่ายได้อย่างคมชัดในทุก ๆ คอนเทนต์ครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการกล้องที่เจ๋ง ๆ รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

9. Insta360 One R Twin Edition 1-Inch Edition 4K Edition

Insta360 One R Twin Edition 1-Inch Edition 4K Edition

         หน้าจอแสดงผล : LCD 1 นิ้ว  ความละเอียด : 19 ล้านพิกเซล  น้ำหนัก : 121 กรัม  การบันทึกวิดีโอ : 4K  เซนเซอร์รับภาพ : 1 นิ้ว

Insta360 One R Twin Edition 1-Inch Edition 4K Edition กล้อง Action CAM ประสิทธิภาพดี มาพร้อมกับสองเลนส์ กันน้ำได้ เหมาะกับสาย Adventure โดยเป็น 4K Wide Angle Mod ชุดเลนส์กล้องมุมกว้าง

การใช้งานเหมือนแอคชั่นแคมทั่วไป ความละเอียดสูงสุด 4K 60fps มี Dual-Lens 360 Mod ชุดเลนส์คู่ หน้าหลัง สำหรับถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศา ที่ความละเอียด 5.7K 30fps สามทารถถ่ายวิดีโอได้อย่างคมชัด

ต่อมา หน้าจอระบบสัมผัส สามารถถอดเปลี่ยนมาด้านหน้าหรือหลังก็ได้ ให้เพื่อน ๆ สามารถถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายวิวก็ทำได้สบาย ๆ ในส่วนของกล้องรุ่นนี้นะครับ สามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 5 เมตรเลยครับ

มี GPS Smart Remote ที่เอาไว้ใช้สั่งงานระยะไกล และบันทึกตำแหน่งพิกัดดาวเทียม และ สามารถถ่ายทอดสดแบบ Live Stream ได้ สำหรับกล้องรุ่นนี้ เป็นกล้องที่ใช้งานได้ดีมากเลยทีเดียว คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

10. Canon EOS M200 Kit 15-45 mm กล้อง Mirrorless

Canon EOS M200 Kit 15-45 mm กล้อง Mirrorless

      ประเภทกล้อง : Mirrorless  เซนเซอร์ : 24.1MP APS-C CMOS  เลนส์กล้อง : EF-M 15-45mm f/3.5~6.3 IS STM Lens  โฟกัสอัตโนมัติ : Dual Pixel CMOS AF  หน้าจอ : จอสัมผัส 3.0 นิ้ว พลิกจอ 180 องศา

Canon EOS M200 Kit 15-45 mm กล้อง Mirrorless กล้องมิลเลอร์เลสประสิทธิภาพเยี่ยม จากแบรนด์ดังที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง Canon กล้องรุ่นนี้ มีขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด เหมาะสำหรับงาน Vlog

โดยจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ APS-C CMOS ความละเอียด 24.1MP ให้ได้ภาพที่ออกมา มีความสวยงาม คมชัด ต่อมา มาพร้อมกับระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel และการตรวจจับดวงตามีความเร็วโฟกัสสูง

อีกทั้ง การติดตามวัตถุ ก็ถือว่าทำได้ดีมาก ๆ อีกทั้งก็มีทั้ง ชนิดเปลี่ยนเลนส์ และแบบ 3 แกน ในตัวกล้องรุ่นนี้ โดยจะมีการควบคุมการทำงาน ด้วยตัวประมวลผลภาพ DIGIC 8 ที่ได้มาตรฐานของ Canon

ทำให้กล้อง Canon รุ่นนี้นะครับ สามารถบันทึกวิดีโอ UHD 4K ได้สูงสุดที่ 30fps มีหน้าจอสัมผัสแบบ LCD ปรับขึ้นได้ถึง 180 องศา กล้องรุ่นนี้ ถือได้ว่าเป็นกล้องที่ใช้งานง่าย ควบคุมง่าย ประสิทธิภาพเยี่ยมเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อ กล้องสำหรับถ่าย Vlog มีปัจจัยใดที่ต้องพิจารณา?

1. ระบบออโต้โฟกัสที่ประสิทธิภาพเยี่ยม

ถ้าเพื่อน ๆ ทำคอนเทนต์แบบบันทึกภาพตัวเองในขณะเคลื่อนไหว เพื่อน ๆ จำเป็นต้องใช้กล้องที่มีระบบออโต้โฟกัส ที่ตอบสนองได้ดีและเร็วนะครับ เพื่อที่กล้องจะได้จับโฟกัสที่ตัวของเพื่อน ๆ ได้ตลอดเวลาที่ถ่ายนั่นเอง

2. คุณภาพภาพนิ่งอยู่ในระดับสูง

ในการที่จะเป็นยูทูปเบอร์หรือบล็อกเกอร์ นั่นคือต้องทำทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ การที่จะพกกล้อง 2 ตัว อาจจะลำบากมาก ดังนั้น เพื่อน ๆ ต้องเน้นกล้องที่สามารถถ่ายภาพนิ่งได้เยี่ยม และ ถ่ายวิดีโอได้ด้วย เพื่อให้การทำงานดีเยี่ยมทั้ง 2 ด้านครับ

3. วิดีโอมีความละเอียดสูงในระดับ 4K

ในปัจจุบันครับ คอนเทนต์ที่น่าสนใจ สวยงาม ลื่นไหล จำเป็นต้องใช้วิดีโอที่มีคุณภาพสูงระดับ 4K นั่นจะทำให้สามารถอัพโหลดวิดีโอที่มีความละเอียดสูงได้ คุณภาพของวิดีโอก็จะยอดเยี่ยม และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ

4. สามารถพลิกหน้าจอกลับหน้ากลับหลังได้

ในระหว่างการถ่ายทำคอนเทนต์นะคครับ บางครั้งก็จะต้องถ่ายบรรยากาศ บางครั้งก็ต้องถ่ายตนเอง เพื่อพูดคุยกับกล้อง เพื่อให้งานราบรื่น ควรเลือกกล้องที่สามารถปรับหน้าจอหน้าหลังได้ เพื่อที่จะได้ทำงานได้ครบวงจรครับ

5. พอร์ตเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก

สำหรับพอร์ตเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอกถือว่าสำคัญเลยนะครับ เพราะในการทำวิดีโอที่เป็นมืออาชีพ เสียงในวิดีโอต้องมีคุณภาพ การใช้ไมโครโฟนภายนอก จะให้เสียงที่ดี คมชัด ตัดเสียงรบกวนต่าง ๆ ได้ จึงทำให้ได้วิดีโอที่สมบูรณ์แบบครับ

สรุป

ในการที่จะเป็นบล็อกเกอร์ ยูทูปเบอร์ เพื่อที่จะเป็นมืออาชีพนั้น ภาพนิ่ง และวิดีโอ ควรที่จะมีคุณภาพสูง เพื่อที่จะได้น่าสนใจ ดึงดูดให้ผู้ติดตาม ชื่นชอบ สนใจ และชวนให้ติดตามครับ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เพื่อน ๆ ควรมี กล้องสำหรับถ่าย Vlog

เมื่อกล้องพร้อมแล้ว เพื่อน ๆ ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ความสม่ำเสมอ และความอดทนในการทำคอนเทนต์ เมื่อเพื่อน ๆ ทำไปเรื่อย ๆ ก็จะมีการพัฒนาฝีมือในการทำคอนเทนต์มากยิ่งขึ้น และหมั่นปรับปรุงคุณภาพด้วยนะครับ

ถ้าเเพื่อน ๆ ต้องการที่จะซื้อ กล้องสำหรับถ่าย Vlog แล้ว สามารถเลือกจาก 10 อันดับ กล้องสำหรับถ่าย Vlog ยี่ห้อไหนดี นี้ได้เลยนะครับ เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานกล้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทำความสะอาดและเก็บให้เรียบร้อยด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like