10 โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าน่าใช้ บินไกล ถ่ายวิดีโอเยี่ยม ปี 2021

โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในปัจจุบันนี้ครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงชอบการถ่ายรูปกันใช่ไหมครับ อาจจะถ่ายรูปลงโซเชียล หรือถ่ายวิดีโอเพื่อทำคลิปของตนเอง ถ้าจะยกระดับการบันทึกภาพ หรือวิดีโอแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ ต้องใช้เจ้า โดรนติดกล้อง มาช่วยงานครับ

ถ้าถ่ายภาพปกติก็อาจใช้ กล้อง Mirroless ได้ แต่ว่าในตอนนี้ครับ การถ่ายภาพมุมสูง กำลังได้รับความนิยมสูงมากเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นมือใหม่ หรือมืออาชีพ ก็สามารถใช้งานโดรนได้อย่างไม่ยากนะครับ ถ้าฝึกฝนดี ๆ

โดรนติดกล้อง ในบ้านเราขณะนี้ มีหลากหลายรุ่น หลากหลายราคาให้เลือกใช้งานครับ คุณภาพของโดรนก็จะมีแตกต่างกันไป และในหลาย ๆ รุ่นมีความสามารถบินได้สูง ขนาดเล็ก พับเก็บได้ง่าย พกพาสะดวก ใช้งานได้ดีครับ

ในส่วนของ โดรนติดกล้อง นั้นครับ จะมีกล้องที่ติดอยู่ด้านหน้า ไว้ถ่ายวิดีโอ หรือถ่ายภาพสูงระดับ 4K ซึ่งคุณภาพระดับนี้ รูปภาพและวิดีโอที่ได้ จะมีความคมชัดมาก ๆ สามารถนำไปทำ VLOG ก็ดีมาก ๆ ครับ

โดรนนั้นครับ จะสร้างมุมมองใหม่การถ่ายภาพมุมสูง ถ้าเพื่อน ๆ ไม่เคยชมภาพจากมุมสูง ให้เพื่อน ๆ นึกภาพตามผมนะครับ นกที่บินอยู่บนท้องฟ้าจะมองเห็นวิวที่กว้าง ๆ สวย ๆ จากมุมสูง มันจะสวยงามแค่ไหนลองนึกดูครับ

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะไปที่ไหนก็ตาม ไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แค่พกโดรนไปด้วย ก็จะสามารถถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอเก็บไว้เป็นความทรงจำได้แล้วล่ะครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงอยากจะได้โดรนไว้ใช้งานกันแล้วใช่ไหมครับ

ถ้าอย่างนั้น จะซื้อ โดรนติดกล้อง แบบไหนดีล่ะ ไม่ต้องห่วงครับเพื่อน ๆ เพราะวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 โดรนติดกล้อง ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงมือหาชีพ ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อครับ

ซึ่งโดรนแต่ละรุ่น จะเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้นะครับ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ ได้โดรนที่ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ ให้มากที่สุด และบันทึกภาพสวย ๆ ได้ดีที่สุด จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

โดรน ซื้อที่ไหน

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพดี คุ้มค่าน่าใช้ บันทึกวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม

1. DJI Mavic 2 Pro โดรนถ่ายภาพ กล้อง Hasselblad กันสั่น 4K / 20 MP

DJI Mavic 2 Pro โดรนถ่ายภาพ กล้อง Hasselblad

      โดรนคุณภาพสูง บินได้นาน บินได้ไกล ถ่ายภาพได้อย่างคมชัด

กล้อง : 20MP ความละเอียด 4K   ความเร็ว : 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   ระยะทาง : 8 กิโลเมตร   ระยะเวลา : 31 นาที
แบตเตอรี่ : 3850 mAh   ขนาด/น้ำหนัก : 91x214x84 / 907 กรัม

DJI Mavic 2 Pro โดรนถ่ายภาพ กล้อง Hasselblad กันสั่น 4K / 20 MP โดรนรุ่นนี้ สามารถถ่ายภาพได้อย่างมีคุณภาพสูงมาก มาพร้อมกับประสิทธิภาพของแสงที่สูงขึ้น ทำใให้ถ่ายวิดีโอ และถ่ายภาพได้คมชัดดีเยี่ยม

โดรนรุ่นนี้มี กล้องคุณภาพสูง Hasselblad L1D-20c Camera Iconic Image Quality ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 20 MP พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ 1” CMOS Sensor อีกทั้งสามารถปรับรูรับแสงได้ f/2.8 – f/11

รองรับการถ่ายภาพแบบ 10-bit Dlog-M colour profile ที่มี dynamic range สูง และรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K 10-bit HDR Video ให้ภาพที่มี contrast และ highlights สูง ครับ ระยะทางการบินของโดรนรุ่นนี้

บินได้ไกลสูงสูง 8 กม. พร้อมระบบรับส่งภาพวิดีโอขณะบิน OcuSync 2.0 ความละเอียด 1080p สามารถบินได้นานสูงถึง 31 นาทีเลยทีเดียว มีรีโมทคอนโทรล ขนาดเล็ก สามารถบังคับง่ายมาก พร้อมทั้งระบบต่าง ๆ มากมาย ครับ

จุดเด่น

 • ขนาดเล็กพกพาสะดวก พับขาแล้วมีขนาดเพียง 91 mm x 214 mm x 84 mm
 • บินได้นานสูงถึง 31 นาที
 • บินได้ไกลสูงสูง 8 กม. พร้อมระบบรับส่งภาพวิดีโอขณะบิน OcuSync 2.0 ความละเอียด 1080p
 • สามารถใช้งานร่วมกับ DJI Goggles
 • ระบบกันชนรอบทิศทาง Omnidirectional Obstacle Sensing
 • เทคนิคการถ่ายภาพแบบ Hyperlapse
 • ระบบบินตามวัตถุอัจฉริยะ ActiveTrack 2.0

2. DJI Phantom 4 Pro V.2 โดรนระดับมือโปร ฯ

DJI Phantom 4 Pro V.2 โดรนระดับมือโปร ฯ

      โดรนระดับโปรฯ รุ่นล่าสุดจาก DJI โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ประมวลผลภาพขนาดใหญ่ 1 นิ้ว พร้อมมีระยะเวลาบินนาน

รัศมีควบคุม : 7 กิโลเมตร   เวลาบิน : 30 นาที   ระบบไจโร : มี   FPV : มี   โหมดบินกลับอัตโนมัติ : มี

DJI Phantom 4 Pro V.2 โดรนรุ่นใหม่จากแบรนด์ DJI ที่มีคุณภาพดีมาก ๆ ครับ โดรนรุ่นนี้ผลิตจากไทเทเนียมอัลลอย และแมกนีเซียมอัลลอย ทำให้โดรนมีน้ำหนักที่เบา แต่มีความแข็งแรีงทนทานครับ

โรนรุ่นนี้ มีเซนเซอร์กล้อง ขนาด 1 นิ้ว สามารถปรับ Aperture: f/2.8-11 พร้อม Mechanical Shutterในตัว มีระบบตรวจจับวัตถุ Obstacle sensing 5 ทิศทาง ช่วยให้โดรนสามารถใช้งานโหมด Autopilot และบินหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ง่าย ๆ

มีระบบส่งสัญญาณภาพเป็นแบบ OcuSync ทำให้ความดูภาพสด Live View คมชัดระดับ HD 1080P และกล้องจะมีความละเอียด 20 MP และสามารถถ่ายวิดีโอ 4K ที่ระดับ Ultra High Definition (UHD) 4096×2160 ได้อย่างดีเยี่ยม

ใบพัดของโดรนจะเป็นรุ่นใหม่ ช่วยให้บินเงียบลงมาก และบินได้นานถึง 30 นาที ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถถ่ายภาพได้อย่างจุใจมาก ๆ และยังบินได้เร็วมากสุดถึง 72 กม./ชม. รวดเร็วทันใจ บินไกลใช้งานได้นานเลย

ต่อมาสามารถควบคุมโดรนได้ง่าย โดยมาพร้อมกับรีโมทที่มีจอดิจิทัลขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว รวมไปถึงเพื่อน ๆ สามารถตัดต่อวิดีโอผ่านจอ พร้อมแชร์ให้เพื่อน ๆ ในโซเชียลได้ดูกันได้ทันที เป็นโดรนที่ทุก ๆ คนมีไว้ใช้งานมากเลยครับ

จุดเด่น

 • เซนเซอร์กล้อง ขนาด 1 นิ้ว สามารถปรับ Aperture: f/2.8-11 พร้อม Mechanical Shutterในตัว
 • ระบบตรวจจับวัตถุ Obstacle sensing 5 ทิศทาง
 • ระบบรับส่งสัญญาณภาพเป็นแบบ OcuSync ทำให้ความดูภาพสด Live View คมชัดระดับ HD 1080P
 • DJI Goggles สามารถเชื่อมต่อกับรีโมทแบบไร้สายได้
 • ใบพัดรุ่นใหม่ บินเงียบลง
 • ถ่ายภาพนิ่งด้วยความละเอียด 20 ล้านพิกเซลและถ่ายวีดีโอ ความคมชัดสูงสุดที่ 4K/60fps
 • บินได้นาน 30 นาที

3. DJI MAVIC MINI COMBO โดรนพับเก็บได้ขนาดพกพา

DJI MAVIC MINI COMBO โดรนพับเก็บได้

      โดรนพับเก็บได้ขนาดพกพา ถ่ายภาพคมชัด คุณภาพคับแก้ว โดรนไซส์เล็ก คุณภาพไม่เล็ก

กล้อง : 12MP ความละเอียด 2.7K (30fps)  ความเร็ว : 13 เมตร/วินาที  ระยะทาง : 4 กิโลเมตร   ระยะเวลา : 30 นาที  แบตเตอรี่ : 2400mAh ขนาด/น้ำหนัก : ไม่ระบุ / 249 กรัม

DJI MAVIC MINI COMBO โดรนพับเก็บได้ขนาดพกพา โดรนรุ่นใหม่ไซส์เล็ก ที่ได้รับการออกแบบ ให้สามารถพับเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายแสนสะดวก ถึงแม่ว่าขนาดของโดรนรุ่นนี้จะเล็ก แค่คุณภาพใหญ่มาก ๆ ครับ

โดรนรุ่นนี้ครับ มีความสามารถในการถ่ายภาพวีดีโอด้วยความละเอียดที่สูงถึง 2.7K (30fps) และถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รวมทั้งมีโหมดการถ่ายภาพและวีดีโออัตโนมัติให้เลือกเล่นหลายโหมดครับ

และก็ยังมีระบบกันสั่น แบบ 3 แกนมาให้ด้วย เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยนะครับ ว่าภาพหรือวิดีโอที่ออกมาต้องสวยแน่นอน โดรนรุ่นนี้ สามารถบินได้นานถึง 30 นาที มีน้ำหนัก 249 กรัม ด้วยระบบสัญญาณดาวเทียม จะช่วยให้เพื่อน ๆ บังคับได้ง่ายขึ้นครับ

โดรนบินได้ไกลสุด 2-4 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับระบบบินกลับจุดขึ้น หมดห่วงในเรื่องเอากลับมาลงจอดไปได้เลยครับ ถือว่าโดรนตัวนี้คุณภาพดี น่าสนใจมาก ๆ เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
 • ความละเอียดวิดีโอสูงสุด 2.7K/30p
 • บินได้นานถึง 30 นาที
 • ขนาดเล็กพกพาสะดวก
 • ควบคุมการบินด้วยระบบดาวเทียม GPS/GLOSNASS
 • ระบบกันสั่น 3 แกน
 • บินได้ไกลสุด 2-4 กิโลเมตร
 • ความจุแบตเตอรี่ 2400mAh

4. Quadcopter GPS Drone CX20 – สีขาว

Quadcopter GPS Drone CX20 - สีขาว

      โดรนที่สามารถใช้กับกล้อง GoPro ได้ และยังมีระบบควบคุมการบินอัตโนมัติอีกด้วย

รัศมีควบคุม : 300 เมตร   เวลาบิน : 10-15 นาที   ระบบไจโร : มี FPV : มี   โหมดบินกลับอัตโนมัติ : มี

Quadcopter GPS Drone CX20 เป็นโดรนที่สามารถใส่กล้อง GoPro ได้ เป็นโดรนที่ผลิตมาเพื่อเพื่อน ๆ ที่ใช้กล้อง GoPro เป็นปกติอยู่แล้วครับ โดรนรุ่นนี้ เป็นอากาศยานไร้คนขับมีระบบควบคุมการบินอัตโมมัติครับ

มีระบบควบคุมการทรงตัวGYRO 6แกน ทำให้โดรนสามารถทรงตัวกลางอากาศได้นิ่ง มีฟังกชั่น ล๊อตตำแหน่งบินทรงตัวกลางอาการอัตโนมัติ มีฟังกชั่น ล๊อตตำแหน่งบินทรงตัวกลางอาการอัตโนมัติ

และ มีฟังกชั่น ล๊อตตำแหน่งบินทรงตัวกลางอาการอัตโนมัติ ตัวโดรนสามารถบินได้ต่อเนื่องนาน 15 นาที ที่ความเร็ว 34.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถบินกลับมาเองได้ครับ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาแค่ 1 กิโลกรัม

แต่เพื่อน ๆ หลายคนที่เคยทดสอบโดรนตัวนี้ บอกว่าโครงสร้างนั้นมีความแข็งแรง ทนทาน สู้ลมได้ดี นับว่าโดรนรุ่นนี้มีคุณภาพที่ดี รวมกับความสามารถของกล้อง GoPro ด้วยนั้น จะทำให้เพื่อน ๆ เก็บภาพได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ

จุดเด่น

 • โครงสร้างมีความแข็งแรง ทนทาน สู้ลมได้ดี
 • อากาศยานไร้คนขับมีระบบควบคุมการบินอัตโมมัติ
 • มีระบบควบคุมการทรงตัวGYRO 6แกน ทำให้ตรงตัวกลางอากาศได้นิ่ง
 • มีฟังกชั่น ล๊อตตำแหน่งบินทรงตัวกลางอาการอัตโนมัติ
 • มีฟังกชั่น ล๊อตตำแหน่งRTHบินกลับมาจุดลงจอดอัตโนมัติ

5. SYMA X8PRO GPS WIFI FPV RC Quadcopter

โดรนติดกล้อง SYMA X8PRO GPS WIFI FPV RC Quadcopter

      โดรนจากค่ายรายใหญ่ พร้อมกล้องคุณภาพ ถ่ายภาพได้เสถียร เปี่ยมได้ด้วยคุณภาพ

กล้อง : ความละเอียด 720p   บินได้ไกล : 200 เมตร   ระยะเวลา : 9 นาที แบตเตอร์รี่ : ขนาด 7.4 V 2000 mAh

SYMA X8PRO GPS WIFI FPV RC Quadcopter เป็นโดรนคุณภาพสูง จากค่ายผลิตโดรนที่มีชื่อเสียง SYMA ในรุ่น X8PRO ครับ ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดเลย มาพร้อมกับกล้อง ขนาด 2MP ความละเอียด 720P หมุนได้ 90 องศาครับ

ความสามารถในการถ่ายภาพดีเยี่ยม ถ่ายภาพได้เสถียร ตัวโดรนทำมาจากวัสดุคุณภาพดี เคลือบเงาสีขาวมุกสวยงาม เพื่อน ๆ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ขณะทำการบิน การหมุนขึ้นและลง จะควบคุมผ่านไร้สายระบบ GPS

ทำให้สามารถบินพิกัดได้อย่างแม่นยำมาก ๆ การบินก็นิ่งต้านลมได้ดี ระยะทางบินนั้น บินได้ไกล 200 เมตรนะครับ และเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดนั้น โดรนก็จะบินกลับมาเองโดยอัตโนมัติครับ

จุดเด่น

 • การถ่ายภาพวิดีโอทำได้ดีมาก ๆ
 • มุมกล้องกว้างมองเห็นภาพกว้างได้อย่างเด่นชัด
 • ระบบในโดรนมีความเสถียร การตอบสนองทำได้ดี
 • แถมแบตเตอรรี่เพิ่มเติมให้อีก 1ก้อน
 • WiFi FPV
 • Real-time Camera
 • GPS Return Drone

6. เครื่องบิน Beast ZLRC SG906 Pro 4K Camera

ครื่องบิน Beast ZLRC SG906 Pro 4K Camera

      โดรนคุณภาพกล้องระดับความคมชัด 4K น้ำหนักเบา พกพาง่าย เก็บได้สะดวก มี GPS ในตัว

ความถี่ : 5.8G (เรียกว่า 5G WIIF)   กล้อง : 4 K   Gimbal : 2 แกน ขึ้น – ลง   มอเตอร์ : มอเตอร์บัสเลส   พลังงาน : 1700/KV7.4 V   ความจุแบตเตอรี่ : 2800 mAh

ครื่องบิน Beast ZLRC SG906 Pro 4K Camera โดรนประสิทธิภาพยอดเยี่ยม คุณภาพสูง ได้รับการดีไซน์ออกมาอย่างสวยงาม เรียบง่าย แต่โดดเด่น พับเก็บง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก พร้อมบินเสมอ

น้ำหนักของโดรนเบาเพียง 527 กรัม น้ำหนักน้อย ๆ คล่องตัวสุด ๆ มาพร้อมกับความคมชัดของกล้อง 720P สามารถถ่ายวิดีโอได้ด้วยความคมชัด 4K วางใจเรื่องความคมชัดได้เลย มี GPS ติดตั้งอยู่ภายในตัวโดรน

เชื่อมต่อโดรน กับสมาร์ทโฟนด้วยระบบ WIFI และ 5G ครับ โดรนรุ่นนี้ มาพร้อมกับใบพัด 4 ใบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบิน ให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ทำให้บินได้นิ่ง ถ่ายภาพได้ดี มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบชุด

เป็นโดรนที่คุณภาพดีรอบด้านจริง ๆ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นมือใหม่ หรือมืออาชีพ ก็สามารถใช้โดรนรุ่นนี้ได้อย่างไม่ยากครับ

จุดเด่น

 • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 527 กรัมเท่านั้น
 • สามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
 • สามารถถ่ายวีดีโอด้วยความคมชัดระดับ 4K
 • ความคมชัดของกล้อง 720P
 • สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยระบบ WIFI และ 5G

7. เครื่องบิน SJRC F11 F11 PRO WIFI-FPV FHD1080P Camere GPS Drone

เครื่องบิน SJRC F11 F11 PRO WIFI-FPV FHD1080P

      โดรนกล้องความคมชัดสูง ถ่ายภาพได้อย่างสมจริง ราคาคุ้มค่าน่าใช้ รองรับการเชื่อมต่อ 5G

กล้อง : ความละเอียด 1080p   บินได้ไกล : 600 เมตร   ระยะเวลา : 10 นาที   แบตเตอร์รี่ : 3.7 V 300 mAh

เครื่องบิน SJRC F11 F11 PRO WIFI-FPV FHD1080P Camere GPS Drone ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาโดรนคุณภาพระดับมืออาชีพ สามารถบินถ่ายภาพได้นานถึง 25 นาที ไม่ควรพลาดรุ่นนี้อย่างยิ่งนะครับ

โดรนรุ่นนี้ครับ มีความสามารถในการถ่ายภาพได้ความละเอียด 4K เลยทีเดียว ตัวกล้องที่ติดมากับโดรนนั้น ถ่ายภาพมุมกว้างได้ดี สวยงาม คมชัดมาก ๆ ทำได้ดีทุก ๆ ด้านครับ มีฟังก์ชั่นการทำงานครบครัน

รองรับการเชื่อมต่อแบบ 5G ครับ ในขณะทำการบิน นิ่งดีมาก ไม่มีส่าย ตอบสนองการทำงานไวดีครับ เป็นโดรนที่เหมาะแก่การนำไปถ่ายมุมสูง ตามสถานที่ต่าง ๆ ราคาก็เหมาะสม คุ้มค่าน่าใช้มากครับ

จุดเด่น

 • กล้องมีความคมชัด ถ่ายภาพได้สวยสมจริง
 • ปุ่มต่าง ๆ บนรีโมท สามารถตอบสนองได้ไว
 • ราคาคุ้มค่า ไม่ว่านำไปฝึกบินหรือไว้ถ่ายภาพในสถานที่ต่าง ๆ
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ 5G

8. โดรนติดกล้อง โดรนบังคับ โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-900s

โดรนติดกล้อง Drone Blackshark-900s

      โดรนบันทึกวีดีโอแบบอัตโนมัติ มาพร้อมกล้อง 2 ตัว ฟังก์ชั่นถ่ายรูปครบ บินกลับบ้านได้เอง

กล้อง : ความคมชัดถึง 1080P   บินได้ไกล : 500 เมตร   ระยะเวลา : 20 นาที   แบตเตอร์รี่ : ขนาด 7.4 V 1600 mAh

โดรนติดกล้อง Drone Blackshark-900s มาพร้อมกล้องที่มีความคมชัดระดับ 5 ล้าน(Full HD) มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายครบครัน สามารถบินขึ้น-ลงเองอัตโนมัติ GPS (บินนิ่ง แม้วางรีโมท)

มีระบบ FVP ดูภาพแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ ระบบติดตามแบบ Smart Follow บินตามจุดที่กำหนด Waypoint บินโฉบเฉี่ยวนิ่งมาก รักษาระดับความสูงได้อย่างดีเยี่ยม มีโหมดเพิ่มความเร็วSpeed และโหมดกันหลงทิศ Headless มาให้

โดรนรุ่นนี้มี แบต 1,600mAh ทำให้บินต่อเนื่องได้นานกว่า 20 นาที และสามารถบินกลับบ้านได้เองอีกด้วย Blackshark-900s เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชำนาญในการควบคุมโดรน อยากเปลี่ยนโดรนที่เสถียรมากขึ้น รุ่นนี้แนะนำเลยครับ

จุดเด่น

 • GPS (บินนิ่ง แม้วางรีโมท)
 • กล้องความคมชัด ระดับ 5 ล้าน (Full HD)
 • บินขึ้น-ลงเองแบบอัตโนมัติ
 • สามารถบินกลับบ้านได้เอง
 • ระบบติดตาม Smart Follow
 • ระบบ FVP ดูภาพแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ
 • แบต1,600mAh สามารถบินต่อเนื่องได้นานกว่า 20นาที

9. DJI Tello Camera Drone โดรนจิ๋วสุดคุ้ม กล้อง 5ล้านพิกเซล

DJI Tello Camera Drone โดรนจิ๋วสุดคุ้ม

      โดรนจิ๋วสุดคุ้ม กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดบินอัตโนมัติ บินนาน บินได้ว่องไว

กล้อง : ขนาด 5MP ความละเอียด 720p   บินได้ไกล : 100 เมตร   ระยะเวลา : 13 นาที   แบตเตอร์รี่ : ขนาด 3.8 V 1100 mAh

DJI Tello Camera Drone เป็นโดรนจิ๋วแต่แจ๋ว ขนาดเบา พกพาง่าย สะดวกสบายมาก ๆ ใช้งานร่วมกับแอพคลิเคชั่น Tello ควบคุมการทำงาน ผ่านสมาร์ทโฟนแสนง่ายดาย โดรนรุ่นนี้ บินได้รวดเร็ว ว่องไว

ถ่ายภาพนิ่ง 5 MP ในส่วนของกล้องนั้น ถ้าแทบกับโดรนยี่ห้ออื่น ๆ ที่ราคาพอ ๆ กัน ถือว่าใช้งานถ่ายรูปได้ดีมาก และสำหรับการถ่ายวิดีโอ เป็นแบบ 720p พร้อมระบบกันสั่น เรื่องความคมชัดไม่ต้องห่วงเลย

แม้ว่าจะเป็นโดรนที่ตัวเล็ก แต่ว่าจัดเต็มลูกเล่นได้ครบถ้วนครับ ไม่ว่าจะเป็น Auto Take Off แค่เพื่อน ๆ แต่สมาร์ทโฟนเท่านั้น โดรนจะบินขึ้นทันที Throw & Go โยนขึ้นออกจากฝ่ามือเพื่อทำงาน

8D Flips การสลิปปรับทิศทางได้ทุกทิศทาง และ 360 ถ่ายอัตโนมัติครับ รวมไปถึงมีโหมดนักพัฒนา ที่จะสามารถเขียนโปรแกรมเพิ่มเติมการใช้งานให้มากกว่าเดิมด้วยครับ

จุดเด่น

 • กล้อง 5 ล้านพิกเซล สวยคมชัด
 • ขนาดเล็กน้ำหนักเบา พกพาง่าย
 • กล้องหน้าถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอได้ชัดมาก ๆ
 • คุ้มค่า คุ้มราคา กับประสิทธิภาพต่าง ๆ ของโดรน DJI Tello
 • สามารถทำการบินได้นานกว่าโดรนรุ่นเล็กรุ่นอื่นถึง 13 นาที

10. โดรนติดกล้อง โดรนบังคับ โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-106s

โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-106s

      โดรนติดกล้องความคมชัดสูง 5 ล้านพิกเซล บินนาน บินนิ่ง บันทึกภาพมุมกว้างได้อย่างดีเยี่ยม

กล้อง : ขนาด 5MP ความละเอียด 1080p   บินได้ไกล : 300 เมตร   ระยะเวลา : 22 นาที   แบตเตอร์รี่ : 3.7V 1600 mAh

โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-106s โดรนรูปทรงเท่ สวย ดูดี มาพร้อม กล้อง 2 กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 MP 1080p บันทึกภาพได้สุดมุมกว้างครับ ส่วนกล้องล่างนั้น นอกจากจับภาพด้านล่าง ยังรักษาตำแหน่งสูงอัตโนมัติขณะบินด้วย

โดรนรุ่นนี้ บินได้อย่างนิ่งมาก แม้วางรีโมท สามารถบินขึ้น-ลงเองอัตโนมัติ บินกลับบ้านได้เอง มี ระบบติดตาม Smart Follow มีระบบ FVP ดูภาพแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ แบต 1,600mAh บินต่อเนื่องได้นานกว่า 22 นาที

Blackshar 106s มาพร้อมกับรีโมทแบบจอยสติก ทำให้จับได้อย่างถนัดมือ ตัวโดรนบินได้นิ่งมาก ๆ ถ้าไม่เจอลมแรง ๆ คุณภาพของภาพ และวิดีโอนั้น ทำออกมาได้ดีมาก เอาไปอัพลงเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ยูทูปได้เลยครับ

โดรนติดกล้อง รุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนที่เรียนรู้หัดเล่นครับ มีอุปกรณ์ฟังก์ชันครบถ้วน ราคาก็ไม่แรงมากอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • บินนิ่ง แม้วางรีโมท
 • กล้องความคมชัด ระดับ 5 ล้าน(Full HD)
 • บินขึ้น – ลงเองอัตโนมัติ
 • บินกลับบ้านได้เอง
 • ระบบติดตาม Smart Follow
 • ระบบ FVP ดูภาพแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ
 • บินตามจุดที่กำหนด Waypoint
 • โหมดเพิ่มความเร็ว Speed
 • โหมดกันหลงทิศ Headless
 • แบต1,600 mAh บินต่อเนื่องได้นานกว่า 22 นาที
 • ฟังก์ชั่นเยอะที่สุดในตอนนี้

โดรนติดกล้อง

วิธีการเลือกใช้งานโดรน

 1. โดรนสำหรับมือใหม่ : ถ้าเพื่อน ๆ เป็นผู้ใช้งานโดรนมือใหม่นะครับ ควรหา โดรนติดกล้อง ราคาถูก ๆ มาใช้งานก่อน ราคาไม่เกิน 2,000 บาทครับ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานการใช้งานโดรนก่อนครับ
 2. โดรนสำหรับผู้ใช้งานระดับกลาง : ถ้าเพื่อน ๆ สามารถใช้งานโดรนเชี่ยวชาญขึ้นมาอีกระดับแล้ว ควรที่จะขยับมาเล่นโดรน ที่เน้นด้านกล้องที่มีความละเอียดมากถึงระดับ 4K ครับ เพื่อตอบสนองการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
 3. โดรนสำหรับมืออาชีพ : ถ้าเป็นมืออาชีพแล้ว แสดงว่าฝีมือต้องเชี่ยวชาญมาก ๆ ควรเน้นโดรนที่ประสิทธิภาพสูง ๆ เพื่อใช้ในการทำงานอย่างจริงจัง และเกิดประสิทธิภาพสูงสุดครับ

ใช้งานโดรนอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

 • ไม่ควรเอาโดรนบินในแนวราบที่มี อาคาร ตึก เสาไฟฟ้า ยานพาหนะ และคน ควรที่จะบินโดรนในพื้นที่ที่โล่ง เพื่อความปลอดภัย
 • ไม่ควรให้โดรนบินเกินความสูง 400 ฟุต ถ้าเกิน สัญญาณอาจจะหลุดได้ ทำให้ไม่สามารถควบคุมโดรนได้ และอาจจะเกิดการเสียหายได้ครับ
 • ห้ามบินโดรนใกล้สถานที่ราชการต่าง ๆ และสนามบินเด็ดขาด
 • ไม่ควรบินโดรนเกินระยะที่สายตามองเห็น เพราะเราต้องมองโดรนขณะทำการบิน เพื่อที่จะได้ควบคุมได้อย่างปลอดภัย
 • ตรวจสอบแบตเตอรี่ให้พร้อม และ GPS ว่าทำงานได้ปกติหรือไม่
 • ตรวจสอบใบพัก และโดรนว่ามีจุดไหน ส่วนใดของโดรนที่เสียหายหรือไม่ เพื่อที่จะได้พร้อมทำการบินอยู่เสมอ

การขึ้นทะเบียนโดรน เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ครับ

 • โดรนที่ไม่ติดตั้งกล้องสำหรับบันทึกภาพ และน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม ไม่ต้องขึ้นทะเบียน
 • โดรนที่ไม่ติดตั้งกล้องบันทึกภาพ แต่มีน้ำหนักเกิน 2 กิโลกรัม ต้องขึ้นทะเบียน
 • โดรนที่ติดกล้องสำหรับบันทึกภาพ ต้องขึ้นทะเบียนทุกกรณี
 • โดรนที่มีน้ำหนักเกินกว่า 25 กิโลกรัมขึ้นไป ต้องได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากรัฐมนตรีการกระทรวงคมนาคม

สรุป

และนั่นก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ โดรนติดกล้อง ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนในวันนี้นะครับ รวมทั้ง โดรนติดกล้อง รุ่นต่าง ๆ 10 รุ่นยอดฮิต ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ขณะนี้ เพื่อน ๆ มีรุ่นที่โดนใจหรือยังครับ

โดรนในท้องตลาดบ้านเราตอนนี้ มีออกมาหลายรุ่น หลายราคาครับ แต่ละรุ่น ก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ตรงจุดนี้เพื่อน ๆ เลือกตามความต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับตนเองได้เลยนะครับ

และสุดท้ายที่ผมต้องการจะฝากเพื่อน ๆ ไว้คือ ต้องใช้งานให้ถูกกฎหมาย และใช้งานโดรนด้วยความปลอดภัยด้วยนะครับ มาถึงตรงนี้ อย่ารอช้าครับ ไปเลือกซื้อโดรนที่ถูกใจ แล้วออกไปบินกันอย่างสนุกสนานกันดีกว่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like