10 โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าน่าใช้ บินไกล ถ่ายวิดีโอเยี่ยม ปี 2023

โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในปัจจุบันนี้ครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงชอบการถ่ายรูปกันใช่ไหมครับ อาจจะถ่ายรูปลงโซเชียล หรือถ่ายวิดีโอเพื่อทำคลิปของตนเอง ถ้าจะยกระดับการบันทึกภาพ หรือวิดีโอแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ ต้องใช้เจ้า โดรนติดกล้อง มาช่วยงานครับ

ถ้าถ่ายภาพปกติก็อาจใช้ กล้อง Mirroless ได้ แต่ว่าในตอนนี้ครับ การถ่ายภาพมุมสูง กำลังได้รับความนิยมสูงมากเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นมือใหม่ หรือมืออาชีพ ก็สามารถใช้งานโดรนได้อย่างไม่ยากนะครับ ถ้าฝึกฝนดี ๆ

โดรนติดกล้อง ในบ้านเราขณะนี้ มีหลากหลายรุ่น หลากหลายราคาให้เลือกใช้งานครับ คุณภาพของโดรนก็จะมีแตกต่างกันไป และในหลาย ๆ รุ่นมีความสามารถบินได้สูง ขนาดเล็ก พับเก็บได้ง่าย พกพาสะดวก ใช้งานได้ดีครับ

ในส่วนของ โดรนติดกล้อง นั้นครับ จะมีกล้องที่ติดอยู่ด้านหน้า ไว้ถ่ายวิดีโอ หรือถ่ายภาพสูงระดับ 4K ซึ่งคุณภาพระดับนี้ รูปภาพและวิดีโอที่ได้ จะมีความคมชัดมาก ๆ สามารถนำไปทำ VLOG ก็ดีมาก ๆ ครับ

โดรนนั้นครับ จะสร้างมุมมองใหม่การถ่ายภาพมุมสูง ถ้าเพื่อน ๆ ไม่เคยชมภาพจากมุมสูง ให้เพื่อน ๆ นึกภาพตามผมนะครับ นกที่บินอยู่บนท้องฟ้าจะมองเห็นวิวที่กว้าง ๆ สวย ๆ จากมุมสูง มันจะสวยงามแค่ไหนลองนึกดูครับ

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะไปที่ไหนก็ตาม ไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แค่พกโดรนไปด้วย ก็จะสามารถถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอเก็บไว้เป็นความทรงจำได้แล้วล่ะครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงอยากจะได้โดรนไว้ใช้งานกันแล้วใช่ไหมครับ

อันที่จริงนะครับ ถ้าเราเป็นนักถ่ายรูปด้วยล่ะก็ นอกจากจะมี โดรนติดกล้อง ไว้ใช้งานแล้ว อาจจะมีอย่างอื่นด้วยจะดีมาก เช่น กล้องสำหรับถ่าย Vlog กล้อง Mirrorless กล้อง Full Frame กระเป๋ากล้อง และ ขาตั้งกล้อง ครับ

ถ้าอย่างนั้น จะซื้อ โดรนติดกล้อง แบบไหนดีล่ะ ไม่ต้องห่วงครับเพื่อน ๆ เพราะวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 โดรนติดกล้อง ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงมือหาชีพ ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อครับ

ซึ่งโดรนแต่ละรุ่น จะเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้นะครับ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ ได้โดรนที่ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ ให้มากที่สุด และบันทึกภาพสวย ๆ ได้ดีที่สุด จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

โดรน ซื้อที่ไหน

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพดี คุ้มค่าน่าใช้ บันทึกวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม ปี 2023

1. DJI AIR 2S ดีเจไอ AIR 2S โดรนขนาดกะทัดรัด คมชัดสูงสุดถึง4K

DJI AIR 2S ดีเจไอ AIR 2S โดรนขนาดกะทัดรัด

         เหมาะสำหรับ : ผู้ใช้ระดับกลาง, มืออาชีพ  ความคมชัด : 5.4K  ความจุแบตเตอรี่ : 3,500 mAh  เวลาบิน : 31 นาที  รัศมีควบคุม : 8 km  น้ำหนัก : 595 g

DJI AIR 2S ดีเจไอ AIR 2S โดรนขนาดกะทัดรัด คมชัดสูงสุดถึง4K สุดยอดโดรนติดกล้องที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีถ่ายภาพ HDR เก็บทุกรายละเอียดทั้งส่วนไฮไลท์และแสงเงา

เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ที่สุด กล้องของโดรนรุ่นนี้ใช้เซนเซอร์ชนิด CMOS ขนาดใหญ่ถึง 1″ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เท่ากับกล้องดิจิทัลหลายรุ่น ส่วนวิดีโอสามารถบันทึกได้ที่ความคมชัดระดับ 5.4K

สามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างคมชัดระดับโปรเลยทีเดียว ต่อมา มีโหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ เช่น Hyperlapse และ Panorama 180° ฟีเจอร์ใหม่! MasterShots สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซได้ง่ายๆ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

บินได้นานสูงสุด 31 นาที พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง 4 ทิศทาง ช่วยให้บินได้ปลอดภัย หากใครต้องการโดรนติดกล้องที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัด โดรนติดกล้องรุ่นนี้ตอบทุก ๆ การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมครับ

จุดเด่น

 • ถ่ายภาพแบบ RAW ที่มีช่วงไดนามิกสูงถึง 12.6 สต็อป เก็บรายละเอียดคมชัด แม้ในสภาพแสงซับซ้อน
 • เทคโนโลยีถ่ายภาพ HDR เก็บทุกรายละเอียดทั้งส่วนไฮไลท์และแสงเงา เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ที่สุด
 • โหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ เช่น Hyperlapse และ Panorama 180°
 • ฟีเจอร์ใหม่! MasterShots สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซได้ง่ายๆ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว
 • ฟีเจอร์ติดตาม FocusTrack มี 3 โหมด ได้แก่ Spotlight 2.0, ActiveTrack 4.0, และ Point of Interest 3.0
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง 4 ทิศทาง (ด้านหน้า ด้านหลัง ด้านบน และด้านล่าง)
 • มีระบบ APAS 4.0 ช่วยคำนวณหาเส้นทางบินที่ปลอดภัย และหลบหลีกสิ่งกีดขวางอัตโนมัติ
 • ระบบส่งสัญญาณใหม่ล่าสุด! O3 (OcuSync 3.0) ส่งภาพถ่ายทอดสดระดับ Full HD บังคับบินไกล 12 กม. (ในไทย 8 กม.)

2. DJI MINI 2 ดีเจไอ โดรนไซส์มินิ พร้อมกล้อง 4K

DJI MINI 2 ดีเจไอ โดรนไซส์มินิ พร้อมกล้อง 4K

         เหมาะสำหรับ : ผู้ใช้ระดับกลาง, มืออาชีพ  ความคมชัด : 4K  ความจุแบตเตอรี่ : 2,250 mAh  เวลาบิน : 31 นาที  รัศมีควบคุม : 4 km  น้ำหนัก : 249 g

DJI MINI 2 ดีเจไอ โดรนไซส์มินิ พร้อมกล้อง 4K ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี เท่มาก ๆ สเปกแรงสมราคา ไซซ์มินิกะทัดรัด พับเก็บได้ แบตอึด 2,250 mAh เป็นโดรนไซด์เล็ก สเปคสุดเทพมมาก ๆ

สำหรับโดรนติดกล้องรุ่นนี้นะครับ ผลิตออกมาเพื่อผู้ใช้งานระดับกลางและนักเล่นโดรนมืออาชีพเลยนะครับ สามารถบินต้านลมได้ดี ต้านทานลมได้ 29-38 กิโลเมตรต่อชั่วโมง- บินได้นานสูงสุด 31 นาที- บินไกล 10 กม. (ในไทย 6 กม.)

พร้อมส่งภาพถ่ายทอดสดระดับ HD (OcuSync 2.0) – ระบุตำแหน่งแม่นยำและมีประสิทธิภาพสูงด้วย GPS และ Vision Sensor ในส่วนของคุณภาพกล้อง จะได้ระดับ 4K ถ่ายภาพนิ่งได้ 12 MP มีเซนเซอร์ CMOS 1 / 2.3”

ให้ภาพสวยชัดกว่าที่เคยด้วยระบบกันสั่น 3 แกน มี 4X Zoom ให้เพื่อน ๆ สามารถซูมภาพได้ขณะออกบิน โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 31 นาทีเลย และรุ่นนี้นำ้หนักเบามาก พกสะดวก เป็นโดรนที่ฟังก์ชั่นครบ น่าสนใจมากครับ

จุดเด่น

 • ขนาดเล็ก พกสะดวก น้ำหนักเบา <249 g.- กล้องวิดีโอชัด 4K/30fps
 • มีระบบกันสั่นแบบ 3 แกน
 • เซ็นเซอร์ CMOS 1 / 2.3” ความละเอียดภาพนิ่ง 12MP
 • ฟังก์ชัน 4X Zoom ให้คุณบินโดรนพร้อมกับซูมภาพได้
 • ฟีเจอร์อัจฉริยะเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอ เช่น Panorama, Enhanced Photo, QuickShots
 • ใช้งานง่ายผ่านแอปฯ DJI Fly
 • รีโมตคอนโทรลแบบใหม่ ถือจับถนัดมือมากขึ้น

3. DJI FPV COMBO ดีเจไอ โดรน FPV เครื่องแรกของโลก

DJI FPV COMBO ดีเจไอ โดรน FPV

         เหมาะสำหรับ : ผู้ใช้ระดับกลาง, มืออาชีพ  ความคมชัด : 4K   ความจุแบตเตอรี่ : 2,000 mAh  เวลาบิน : 20 นาที   รัศมีควบคุม : 10 km  น้ำหนัก : 795 g

DJI FPV COMBO ดีเจไอ โดรน FPV เครื่องแรกของโลก ที่ได้รับรีวิวมาว่าเป็นโดรนที่ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ด้านหน้า ช่วยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง และด้านล่าง ช่วยในการลงจอดที่แม่นยำ

พร้อมไฟ LED ส่องสว่างเพิ่มความปลอดภัยเมื่อบินในที่แสงน้อย ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัดและมอเตอร์ที่ทรงพลัง สามารถบินได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 140 กม./ชั่วโมง เลยทีเดียว บินได้ไกลมาก ๆ

กล้องสามารถบันทึกได้ที่ระดับ 4K/60fps โดยมีมุมรับภาพกว้างถึง 150 องศา เก็บภาพรายละเอียดรอบด้านได้มาก มีรีโมตฯ DJI FPV Remote Controller บังคับบินง่าย มีให้เลือก 3 โหมด บินได้ตามต้องการ

ได้แก่ N (บินปกติ)/ S (โหมดสปอร์ตแบบใหม่)/ M (บินตีลังกาได้แบบสุดเหวี่ยง) มีระยะเวลาบินนานสูงสุด 20 นาที และมีโหมด Return to home บินกลับจุดขึ้นบินอัตโนมัติ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการโดรนที่ยอดเยี่ยม บินไกล ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • DJI FPV Drone โดรน FPV เครื่องแรกของโลก! น้ำหนัก 795 g.
 • เซ็นเซอร์กล้อง 1/2.3” บันทึกวิดีโอระดับ 4K/60fps
 • มุมมองภาพกว้างพิเศษ FOV: 150°
 • ระบบกันสั่น RockSteady
 • ระยะเวลาบินนานสูงสุด 20 นาที
 • บินเร็ว 140 กม./ชม.
 • ระบบส่งสัญญาณใหม่ล่าสุด! DJI O3 (OcuSync 3.0) ส่งภาพคมชัด บังคับบินไกล 10 กม.
 • DJI Motion Controller ไอเทมสุดล้ำ บังคับบินง่ายๆ ด้วยมือเดียว (มีจำหน่ายแยกต่างหาก)

4. DJI MINI SE มินิโดรนไซส์เล็ก ชุดเริ่มต้น สเปคสุดคุ้ม

DJI MINI SE มินิโดรนไซส์เล็ก

         แบรนด์ : DJI MINI SE  น้ำหนักเครื่อง : 249 g   ขนาด : พับเครื่อง 138×81×58 mm กางเครื่อง 159×203×56 mm (ยาว×กว้าง×สูง)  ความละเอียดวิดีโอ : 2.7K 2720×1530 24/25/30 p

DJI MINI SE มินิโดรนไซส์เล็ก ชุดเริ่มต้น สเปคสุดคุ้ม เป็นโดรนน้องใหม่ ตัวเบา เล็ก กล้องสวยใส 12 ล้านพิกเซล ถ่ายรูปได้คมชัดถูกใจ วิดีโอ 2.7K บินนาน 30 นาที เก็บบันทึกทุกความประทับใจได้อย่างชัดเจน

โดรนติดกล้องจากแบรนด์ดัง DJI mini SE นี้ มีน้ำหนักที่เบา มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือน้ำหนักเพียง 249 กรัม เบาและบางเกือบเท่ามือถือ บินได้อย่างคล่องตัวสุด ๆ ต่อมามีเซ็นเซอร์ 1/2.3” CMOS

โดยมีความละเอียดของกล้อง 12 ล้านพิกเซล วิดีโอ 2.7K ให้ภาพและวิดีโอ สวยงามคมชัด สีสันสมจริง ควบคุมการบินรูปแบบต่าง ๆ ที่ช่วยให้งานวิดีโอดูสวยงามทั้งการบินแบบ Dronie , ขึ้นแบบ Rocket และบินวนแบบ Circle และ Helix

บินได้ที่ความเร็ว 14 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินไกลได้ 4 กิโลเมตร โดรนตัวนี้นะครับ สามารถรับส่งสัญญาณควบคุมได้ไกลสูงสุดถึง 4 กิโลเมตร สามารถบินเก็บบรรยากาศและความประทับใจ และทำงานต่อเนื่องได้นาน 30 นาทีต่อการชาร์จเต็มเลยครับ

จุดเด่น

 • โดรนน้ำหนักเบา ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือน้ำหนักเพียง 249 กรัม
 • เซ็นเซอร์ 1/2.3” CMOS ความละเอียดของกล้อง 12 ล้านพิกเซล
 • วิดีโอ 2.7K ให้ภาพและวิดีโอ สวยงามคมชัด สีสันสมจริง
 • ควบคุมการบินรูปแบบต่าง ๆ ที่ช่วยให้งานวิดีโอดูสวยงาม
 • กันสั่น 3 แกนเพื่อวิดีโอเรียบ นิ่ง สเถียรไม่สั่นไหวถึงแม้จะบินเคลื่อนไหวขึ้นลงอย่างหนักหน่วง
 • บินได้ที่ความเร็ว 14 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินไกลได้ 4 กิโลเมตร
 • รับส่งสัญญาณควบคุมได้ไกลสูงสุดถึง 4 กิโลเมตร

5. DJI Mavic 3 ดีเจไอ กล้อง 2 เลนส์ วิดีโอ 5.1K/50fps คมชัดสีสวยสมจริง

DJI Mavic 3 ดีเจไอ กล้อง 2 เลนส์ วิดีโอ 5.1K/50fps

         แบรนด์ : DJI   รุ่น : Mavic 3  ความละเอียดในการจับภาพวิดีโอ : 5.1K  รอบบินสูงสุด : 46 mins  น้ำหนัก : 900g  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 347.5 x 283 x 107.7

DJI Mavic 3 ดีเจไอ กล้อง 2 เลนส์ วิดีโอ 5.1K/50fps คมชัดสีสวยสมจริง สำหรับโดรนรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี มีมีกล้อง 2 ตัว ร่วมพัฒนากับ Hasselblad กล้องบนเป็นเลนส์เทเลโฟโต้

ระยะ 162 มม. F4.4 และ กล้องล่างระยะ 24 มม. F2.8-11 ต่อมามีเซ็นเซอร์กล้องบน ขนาด 1/2 นิ้ว 12 ล้านพิกเซล และ กล้องล่างเป็นเซนเซอร์ CMOS 4/3 นิ้ว ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพได้อย่างคมชัด

ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับรอบตัว มีความแม่นยำมากขึ้น สามารถบินได้ไกลถึง 30 กม. บินได้สูงสุดถึง 6 กม. และ สามารถบินได้เร็ว 75 กม./ชม. บินไกล 15 กม. (ในไทย 6-8 กม.) บินได้ไกลมากเลยทีเดียว

มีระบบส่งสัญญาณ OcuSync 2.0 รีโมท DJI RC-N1 ในรุ่นธรรมดา และ ระบบส่งสัญญาณ O3+ รีโมท DJI RC Pro (รุ่น Cine) ถ้าใครที่ต้องการโดรนติดกล้องที่คมชัด ถ่ายภาพได้สวยงาม รุ่นนี้น่าสนใจและน่าซื้อมาเล่นมากครับ

จุดเด่น

 • ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับรอบตัว มีความแม่นยำมากขึ้น
 • สามารถซูมแบบดิจิตัลได้ถึง 4X ได้
 • มีระบบ GPS, Galileo , BeiDou
 • มีระยะเวลาการบิน (Flight Time) ยาวนานสูงสุดถึง 46 นาที ในกรณีบินในที่อับลม ต่อแบตเตอรี่ 1 ก้อน
 • ระบบติดตามวัตถุอัตโนมัติ Active Track 5.0
 • มีระบบ Advanced Return Home บินกลับมาที่จุดเริ่มต้นแบบอัตโนมัติ
 • รองรับงานวีดีโอความละเอียดสูงสุด 5.1K/50p, 4K/120p และ FHD/200p

6. โดรนบังคับวิทยุติดกล้อง 8811 Pro GPS-6K HD กล้อง 2 ตัว

โดรนบังคับวิทยุติดกล้อง 8811 Pro GPS-6K HD กล้อง 2 ตัว

      เหมาะสำหรับ : ผู้ใช้ระดับกลาง, มืออาชีพ  ความคมชัด : 6K   ความจุแบตเตอรี่ : 2,850 mAh  เวลาบิน : 25 นาที  รัศมีควบคุม : 800 m  น้ำหนัก : 450 g

โดรนบังคับวิทยุติดกล้อง 8811 Pro GPS-6K HD กล้อง 2 ตัว โดรนเท่ ๆ ประสิทธิภาพสูง ที่มีระบบ GPS ในตัว กล้องคู่ความคมชัดระดับ 6K มีระบบสแกนพื้นที่ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ มีมาให้อย่างครบครัน

โดรนรุ่น 8811 Pro GPS-6K นี้ อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการทำงานสุดอัจฉริยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบ GPS ในตัวเสริมการทำงานด้วยระบบเซนเซอร์สแกนพื้นที่ ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายขึ้น

มีกองหน้า 6K สามารถปรับขึ้นลงได้อัตโนมัติ และก็มีกิมบอลด้วย เพื่อในการถ่ายภาพให้นิ่งยิ่งขึ้นเวลาที่โดรนเอี่ยงตัวตัวกล้องจะอยู่นิ่ง ช่วยลดอาการสั่นของภาพได้เป็นอย่างดี สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi

ผ่านตัวโดรนออกโทรศัพท์ สามารถบังคับด้วยมือถือได้ และดูภาพผ่านมือถือได้ สามารถบันทึกภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอได้ รีโมทเป็นหน้าจอ digital ระบบ2.4แสดงค่าต่างๆของแบตเตอรี่ตัวโดนและตัวรีโมท ถือได้ว่าเป็นโดรนติดกล้องที่คุ้มค่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • ตัวโดรนเป็นระบบ 5G กล้องสองตัว 6K
 • ตัวโดรน เป็นตัวโปร มาใหม่ พร้อมกระเป๋าอย่างดี
 • ส่วนกล้องล่างเป็นกล้อง 6K สามารถมองมุมล่างได้กว้าง
 • มีระบบเซ็นเซอร์ในการสแกนพื้นที่
 • สามารถบินไกลได้ 800เมตร
 • และบินสูงได้ 800เมตร บินล็อกความสูง ขึ้นลงอัตโนมัติ
 • เวลาแบตหมดสามารถกลับมาที่เดิมได้

7. โดรน DM107s Drone กล้อง 2 ตัว WIFI ถ่ายภาพ บินนิ่ง กล้องชัด

โดรน DM107s Drone กล้อง 2 ตัว WIFI

      กล้อง : 2MP, 720p  ความเร็ว : ไม่ระบุ  ระยะการบิน : 80-100 ม.  ระยะเวลา : 10 นาที  แบตเตอร์รี่ : 650mAh  ขนาด/น้ำหนัก : ไม่ระบุ

โดรน DM107s Drone กล้อง 2 ตัว WIFI ถ่ายภาพ บินนิ่ง กล้องชัด โดรนติดกล้องรุ่นใหม่ ที่ได้รับการดีไซน์มาสวยงาม ขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ทำให้เพื่อน ๆ สามารถพกไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

โดรนติดกล้องรุ่นนี้ครับ มาพร้อมกับกล้องแบบ HD ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล 2 ตัว คมชัดถ่ายภาพได้สวย อีกทั้ง โดรนรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน เลือกใช้งานได้เลย

โดยสามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นจอรับภาพ และยังสามารถสั่งบันทึกภาพได้ ซึ่งตรงจุดนี้นั้น เพื่อน ๆ สามารถเห็นภาพแบบได้แบบเรียลไทม์ครับ ต่อมา มีระบบ Balance motion มาให้ ทำให้โดรนสามารถบินได้นิ่งขึ้น

มีโหมด Headless สามารถหันหรือหมุนได้ทุกทิศ ช่วยให้เพื่อน ๆ ไม่หลงทิศครับ สำหรับโดรนรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้อย่างดีเลยทีเดียวนะครับ ที่สำคัญราคาก็ไม่ได้แพงมากอีกด้วย เป็นรุ่นที่น่าเล่นอีกรุ่นครับ

จุดเด่น

 • บินนิ่งควบคุมง่าย สามารถตั้งความสูงได้
 • กล้อง HD Camera 2 ล้านพิกเซล 2 ตัว
 • ใช้สมาร์ทโฟน เป็นจอรับภาพและสั่งบันทึกภาพได้
 • ระบบ Balance motion บินนิ่ง
 • Headless Mode สามารถหันหรือหมุนได้ทุกทิศ
 • Auto Take-off and Landing ขึ้นลงอัตโนมัติ
 • บินตั้ง fix ความสูงได้
 • บินได้ไกล 80-100 เมตร สูงประมาณ 30-50 เมตร

8. S9 ใหม่ โดรน พับได้ HD 4K GPS สี่แกน รีโมทคอนโทรล

S9 ใหม่ โดรน พับได้ HD 4K GPS สี่แกน รีโมทคอนโทรล

      ความยาวโฟกัส : 50x ซูม  ใช้เวลาเดินทางประมาณ : 25 นาที  ขนาดที่ขยายขนาด : 32×36 × 7.5 ซม  ขนาดพับ : 15x9x7.5 ซม  มุมเลนส์ปรับได้ : 120  ความละเอียดกล้อง (กล้องหน้า) 4K : 4096 × 3072

S9 ใหม่ โดรน พับได้ HD 4K GPS สี่แกน รีโมทคอนโทรล สำหรับโดรนติดกล้องรุ่นนี้ มาพร้อมกับ เลนส์ด้านหน้าที่มีมุมกว้าง 4K HD WIFI และด้านล่าง HD 1080P สามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้

สามารถปรับมุมการถ่ายภาพของกล้องด้านหน้าบนรีโมทคอนโทรล และป้องกันภาพสั่นไหวเพื่อให้ภาพชัดเจนขึ้น มีระบบ GpS Smart Follow หลังจากเชื่อมต่อ GPS กับเครื่องบินแล้วให้เปิดฟังก์ชั่นติดตามการทำงานของ APP

และเครื่องบินจะติดตามโทรศัพท์มือถือ ตำแหน่งที่แม่นยำของ GPS สามารถบินกลับด้วยปุ่มเดียว เมื่อสัญญาณอ่อน หรือพลังงานต่ำ มีระบบการถ่ายภาพทางอากาศเพื่อป้องกันการสั่นไหว โดยมีกล้องกันโคลงอิเล็กทรอนิกส์ในตัวเพื่อทำให้กล้องมีเสถียรภาพ

และชัดเจนยิ่งขึ้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม 7.4V2000 mAh สามารถใช้งานได้ประมาณ 28 นาทีกันเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาโดรนติดกล้องน่าใช้ คุ้มค่าคุ้มราคา โดรนรุ่นนี้ เป้นคนตอบที่ดีเลยครับ

จุดเด่น

 • เลนส์ด้านหน้ามีมุมกว้าง 4K HD WIFI และด้านล่าง HD 1080P พร้อม optical flow สามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้
 • กลับสู่จุดเริ่มต้นใช้งานด้วยสัมผัสเดียวของ GPS กลับบ้านด้วยพลังงานต่ำและกลับบ้านโดยไม่มีสัญญาณ
 • หลังจากเชื่อมต่อ GPS กับเครื่องบินแล้วให้เปิดฟังก์ชั่นติดตามการทำงานของ APP
 • มอเตอร์ไร้แปรงถ่านให้พลังงานที่ทรงพลังและอายุการใช้งานยาวนานขึ้น
 • สามารถใช้งานได้ประมาณ 28 นาที

9. E88 โดรน HD ถ่ายภาพทางอากาศ UAV พับได้ 360 องศา

E88 โดรน HD ถ่ายภาพทางอากาศ UAV พับได้ 360 องศา

         ขนาดพับ : 12.5*8*5cm  ขนาดยาว : 29*23*5cm  เวลาบิน : 20 นาที  ระยะทางบิน : 150 เมตร  เวลาในการชาร์จ : 60 นาที  ความจุของแบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ลิเธียม 3.7V 1800mAH

E88 โดรน HD ถ่ายภาพทางอากาศ UAV พับได้ 360 องศา โดรนประสิทธิภาพดี ราคาประหยัดรุ่นนี้ มาพร้อมกับ กล้องคู่ 4K/4K ซึ่งสามารถถ่ายภาพและวิดีโอความละเอียดสูงได้ สามารถเปลี่ยนกล้องคู่ 4K ได้อย่างอิสระ

เพื่อจับภาพสีสันของธรรมชาติที่สมจริงที่สุด ตัวโดรนรุ่นนี้ ผลิตมาจากพลาสติก ABS มีความแข็งแรง ทนทาน เพิ่มความต้านทานในการตกหล่น ต่อมา ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น โฟกัส 50x ซึ่งสามารถบันทึกฉากสำคัญที่เพื่อน ๆ ต้องถ่าย

ทำให้ภาพที่ถ่ายได้นั้น มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในการควบคุมบังคับโดรน เมื่อโดรนบินอยู่ในอากาศ สามารถเปลี่ยนความเร็วได้อย่างอิสระเพื่อรักษาเสถียรภาพของโดรน และทำให้โดรนบินได้ดีมากขึ้น

สามารถสร้างและแชร์วิดีโอ MV ออนไลน์ได้ หลังจากคลิกปุ่ม MV บนหน้าการดำเนินการ จะสามารถเข้าสู่อินเทอร์เฟซ MV ได้โดยตรง และยังสามารถเพิ่มเพลงประกอบ เอฟเฟกต์พิเศษได้ โดรนราคาไม่แพง แต่ฟังก์ชั่นมากมาย ยอดเยี่ยมมากเลยครับ

จุดเด่น

 • มีความละเอียดของโดรนคือกล้องคู่ 4K/4K ซึ่งสามารถถ่ายภาพและวิดีโอความละเอียดสูงได้
 • โดรนสามารถลอยได้เฉพาะที่ความสูงคงที่ในอากาศเท่านั้น และรักษาระบบกันสะเทือนแบบถุงลมให้นิ่งเพื่อเพิ่มความมั่นคงในการถ่ายภาพ
 • เมื่อโดรนบินอยู่ในอากาศสามารถเปลี่ยนความเร็วได้อย่างอิสระเพื่อรักษาเสถียรภาพของโดรน
 • สามารถสร้างและแชร์วิดีโอ MV ออนไลน์ได้
 • ภาพถ่ายด้วยท่าทาง โดรนจะตัดสินว่าจะถ่ายภาพและวิดีโอตามท่าทางของคุณหรือไม่

10. โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-106s ดูภาพ FullHD ผ่านมือถือ

โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-106s

      กล้อง : ขนาด 5MP ความละเอียด 1080p   บินได้ไกล : 300 เมตร   ระยะเวลา : 22 นาที   แบตเตอร์รี่ : 3.7V 1600 mAh

โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-106s โดรนรูปทรงเท่ สวย ดูดี มาพร้อม กล้อง 2 กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 MP 1080p บันทึกภาพได้สุดมุมกว้างครับ ส่วนกล้องล่างนั้น นอกจากจับภาพด้านล่าง ยังรักษาตำแหน่งสูงอัตโนมัติขณะบินด้วย

โดรนรุ่นนี้ บินได้อย่างนิ่งมาก แม้วางรีโมท สามารถบินขึ้น-ลงเองอัตโนมัติ บินกลับบ้านได้เอง มี ระบบติดตาม Smart Follow มีระบบ FVP ดูภาพแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ แบต 1,600mAh บินต่อเนื่องได้นานกว่า 22 นาที

Blackshar 106s มาพร้อมกับรีโมทแบบจอยสติก ทำให้จับได้อย่างถนัดมือ ตัวโดรนบินได้นิ่งมาก ๆ ถ้าไม่เจอลมแรง ๆ คุณภาพของภาพ และวิดีโอนั้น ทำออกมาได้ดีมาก เอาไปอัพลงเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ยูทูปได้เลยครับ

โดรนติดกล้อง รุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนที่เรียนรู้หัดเล่นครับ มีอุปกรณ์ฟังก์ชันครบถ้วน ราคาก็ไม่แรงมากอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • บินนิ่ง แม้วางรีโมท
 • กล้องความคมชัด ระดับ 5 ล้าน(Full HD)
 • บินขึ้น – ลงเองอัตโนมัติ
 • บินกลับบ้านได้เอง
 • ระบบติดตาม Smart Follow
 • ระบบ FVP ดูภาพแบบเรียลไทม์ผ่านมือถือ
 • บินตามจุดที่กำหนด Waypoint
 • โหมดเพิ่มความเร็ว Speed
 • โหมดกันหลงทิศ Headless
 • แบต1,600 mAh บินต่อเนื่องได้นานกว่า 22 นาที
 • ฟังก์ชั่นเยอะที่สุดในตอนนี้

วิธีการเลือกใช้งานโดรน

 1. โดรนสำหรับมือใหม่ : ถ้าเพื่อน ๆ เป็นผู้ใช้งานโดรนมือใหม่นะครับ ควรหา โดรนติดกล้อง ราคาถูก ๆ มาใช้งานก่อน ราคาไม่เกิน 2,000 บาทครับ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานการใช้งานโดรนก่อนครับ
 2. โดรนสำหรับผู้ใช้งานระดับกลาง : ถ้าเพื่อน ๆ สามารถใช้งานโดรนเชี่ยวชาญขึ้นมาอีกระดับแล้ว ควรที่จะขยับมาเล่นโดรน ที่เน้นด้านกล้องที่มีความละเอียดมากถึงระดับ 4K ครับ เพื่อตอบสนองการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
 3. โดรนสำหรับมืออาชีพ : ถ้าเป็นมืออาชีพแล้ว แสดงว่าฝีมือต้องเชี่ยวชาญมาก ๆ ควรเน้นโดรนที่ประสิทธิภาพสูง ๆ เพื่อใช้ในการทำงานอย่างจริงจัง และเกิดประสิทธิภาพสูงสุดครับ

ใช้งานโดรนอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

 • ไม่ควรเอาโดรนบินในแนวราบที่มี อาคาร ตึก เสาไฟฟ้า ยานพาหนะ และคน ควรที่จะบินโดรนในพื้นที่ที่โล่ง เพื่อความปลอดภัย
 • ไม่ควรให้โดรนบินเกินความสูง 400 ฟุต ถ้าเกิน สัญญาณอาจจะหลุดได้ ทำให้ไม่สามารถควบคุมโดรนได้ และอาจจะเกิดการเสียหายได้ครับ
 • ห้ามบินโดรนใกล้สถานที่ราชการต่าง ๆ และสนามบินเด็ดขาด
 • ไม่ควรบินโดรนเกินระยะที่สายตามองเห็น เพราะเราต้องมองโดรนขณะทำการบิน เพื่อที่จะได้ควบคุมได้อย่างปลอดภัย
 • ตรวจสอบแบตเตอรี่ให้พร้อม และ GPS ว่าทำงานได้ปกติหรือไม่
 • ตรวจสอบใบพัก และโดรนว่ามีจุดไหน ส่วนใดของโดรนที่เสียหายหรือไม่ เพื่อที่จะได้พร้อมทำการบินอยู่เสมอ

การขึ้นทะเบียนโดรน เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ครับ

 • โดรนที่ไม่ติดตั้งกล้องสำหรับบันทึกภาพ และน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม ไม่ต้องขึ้นทะเบียน
 • โดรนที่ไม่ติดตั้งกล้องบันทึกภาพ แต่มีน้ำหนักเกิน 2 กิโลกรัม ต้องขึ้นทะเบียน
 • โดรนที่ติดกล้องสำหรับบันทึกภาพ ต้องขึ้นทะเบียนทุกกรณี
 • โดรนที่มีน้ำหนักเกินกว่า 25 กิโลกรัมขึ้นไป ต้องได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากรัฐมนตรีการกระทรวงคมนาคม

สรุป

และนั่นก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ โดรนติดกล้อง ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนในวันนี้นะครับ รวมทั้ง โดรนติดกล้อง รุ่นต่าง ๆ 10 รุ่นยอดฮิต ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ขณะนี้ เพื่อน ๆ มีรุ่นที่โดนใจหรือยังครับ

โดรนในท้องตลาดบ้านเราตอนนี้ มีออกมาหลายรุ่น หลายราคาครับ แต่ละรุ่น ก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ตรงจุดนี้เพื่อน ๆ เลือกตามความต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับตนเองได้เลยนะครับ

และสุดท้ายที่ผมต้องการจะฝากเพื่อน ๆ ไว้คือ ต้องใช้งานให้ถูกกฎหมาย และใช้งานโดรนด้วยความปลอดภัยด้วยนะครับ มาถึงตรงนี้ อย่ารอช้าครับ ไปเลือกซื้อโดรนที่ถูกใจ แล้วออกไปบินกันอย่างสนุกสนานกันดีกว่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ