10 เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ใช้งานง่าย ชงกาแฟที่บ้านได้ ปี 2022

เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบกัน และดื่มกันเกือบจะทุกวัน ด้วยรสชาติที่อร่อยและมีประโยชน์ การชงกาแฟที่บ้านด้วย เครื่องชงกาแฟ เพื่อดื่มในแต่ละวัน ก็มีความสนุกสนานมากเช่นกัน เครื่องชงกาแฟที่มีคุณภาพ ก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด อาทิเช่น Delonghi, Melitta, Panasonic และ Zojirushi เป็นต้น

สำหรับเครื่องชงกาแฟนอกจากจะทำให้เราสะดวกสบายในการชงกาแฟแล้ว ยังเพิ่มความสนุกสนานในชีวิตประจำวันอีกด้วย ในส่วนของเครื่องชงกาแฟในปัจจุบัน มีหลากหลายดีไซน์ให้เราได้เลือกกัน แต่ถ้าจะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง อันนี้เลือกยากอยู่นะครับ แล้วเราจะเลือก เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี กันล่ะ

ดังนั้นครับ ในวันนี้ผมจะมาแนะนำหลักในการเลือก เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหาข้อมูลในการเลือกซื้ออยู่ จากนั้นเราก็ยังได้ทำข้อมูลเปรียบเทียบเครื่องชาแฟที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

โดยวัดจากราคาของแต่ละรุ่น ความยากง่ายจากการใช้งาน และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่ครบถ้วน เพื่อง่ายในการตัดสินใจ และได้เครื่องชงกาแฟที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดนั่นเอง

เครื่องชงกาแฟที่วางขายในท้องตลาดปัจจุบันนี้ครับ มีฟังก์ชั่นกาารใช้งานมากมายหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเวลาปิดเปิดเครื่อง การอบผงกาแฟ หรือการทำฟองนมที่สุดแสนจะอร่อย

ถ้าเครื่องไหนที่มีราคาแพงหน่อยนะครับ ก็จะมีฟังก์ชั่นมากมายขึ้นตามราคาไปด้วย ซึ่งตรงจุดนี้แล้วแต่เราเลยครับว่า ชอบราคาถูกหน่อย หรือแพงมาก ฟังก์ชั่นมากน้อย ดูตามสไตล์ของเราได้เลยครับ

ดังนั้น ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และเป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ใช้ในการตัดสินใจเลือกนะครับ จะมีรุ่นอะไรบ้าง ไปติดตามได้เลยครับ

เครื่องชงกาแฟ 2 หัว ยี่ห้อไหนดี

สารบัญเว็บ ซ่อน

เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า คุ้มราคา รูปทรงสวย ที่ใช้ในบ้านได้ ปี 2022

1. De’Longhi เครื่องชงกาแฟเอสเพรซโซ Dedica รุ่น EC685.M

De'Longhi เครื่องชงกาแฟเอสเพรซโซ Dedica รุ่น EC685.M

      เครื่องชงกาแฟ : แบบเอสเปรสโซ่  กำลังไฟ : 1300 วัตต์  ขนาดโถใส่น้ำ : 1.1 ลิตร  แรงดัน : 15 บาร์  ขนาด : 14.9 x 33.0 x 30.3 cm  ตีฟองนม : ได้

De’Longhi เครื่องชงกาแฟเอสเพรซโซ Dedica รุ่น EC685.M เครื่องชงกาแฟประสิทธิภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย สะดวกสบายสุด ๆ จากแบรนด์ดัง De’Longhi ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความทนทานครับ

ตัวเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ จะทำมาจากสแตนเลสที่เคลือบสารอย่างดี กันรอยขีดข่วน มาพร้อมกับระบบอุ่นแก้วในตัว พร้อมใช้งาน ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถดื่มกาแฟอุ่น ๆ ได้ทุกเมื่อ ต่อมา ตัวเครื่องมีระบบทำความร้อน Thermoblock

ที่ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว เหมาะแก่การชงกาแฟแบบต่อเนื่อง มีหัวทำฟองนม ที่ช่วยให้สามารถทำเมนูเครื่องดื่มได้หลากหลายยิ่งขึ้น รวมทั้งยังสามารถปรับระดับไอน้ำและฟองนมได้เองอีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น ยังสามารถชงทั้งได้แบบกาแฟผง และ Coffee Pod หรือกาแฟแคปซูล ใช้งานเสร็จก็สามารถถอดล้างได้ง่ายด้วยนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟที่ดี ฟังก์ชั่นครบครัน ใช้งานง่าย รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • แท็งน้ำจุ 1.1 ลิตร พร้อมตัวบอกระดับน้ำ
 • ตัวเครื่องสแตนเลส เคลือบด้านอย่างดี
 • ระบบทำความร้อน Thermoblock
 • สามารถชงได้ทั้งกาแฟผง และ POD
 • ฟิวเตอร์ถอดล้างได้
 • มีระบบอุ่นแก้ว
 • สามารถปรับระดับไอน้ำได้ และฟองนมได้
 • แทงน้ำและถาดรองน้ำหยดสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้
 • มีหัวทำฟองนม สำหรับกาแฟคาปูชิโน

2. Duchess CM5000 เครื่องชงกาแฟสด

Duchess CM5000 เครื่องชงกาแฟสด

      เครื่องชงกาแฟ : แบบเอสเปรสโซ่กึ่งอัตโนมัติ  กำลังไฟ : 1050 วัตต์  ขนาดโถใส่น้ำ : 1.5 ลิตร  แรงดันน้ำ : 15 บาร์  ขนาด : 16 x 20 x 28 cm  ตีฟองนม/ตัดน้ำอัตโนมัติ : ได้

Duchess CM5000 เครื่องชงกาแฟสด สำหรับแบรนด์ Duchess นับได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องชงกาแฟมาก ๆ ครับ สำหรับรุ่น CM5000B นี้ ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสและพลาสติกเนื้อหนาคุณภาพเยี่ยม ทนทาน แข็งแรง

มาพร้อมกับ ฟังก์ชันระบายแรงดันเองอัตโนมัติ ทำให้สามาถชงกาแฟแบบต่อเนื่องได้ ไม่ต้องไล่แรงดันที่ค้างหลังชงเอง มีระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock ที่จะทำให้น้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น ด้วยความร้อนจากทุกทิศทาง

มีมีแผ่นอลูมิเนียมป้องกันความร้อนออกมาจากตัวเครื่อง เพื่อป้องกันการลวกในขณะต้มน้ำ มีระบบไอน้ำ ทำฟองครีมเนื้อละเอียด ฟูนุ่ม หนาตามต้องการ มีระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้ว หรือให้ความร้อนกับเครื่องดื่ม

สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลายชนิด ทั้ง Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato หรือ Mocha และก็ยังสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวกมากด้วยครับ เป็นเครื่องชงกาแฟที่เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

จุดเด่น

 • รูปลักษณ์สวยงาม ทันสมัย ขนาดเล็ก กะทัดรัด
 • ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสและพลาสติกเนื้อหนาคุณภาพเยี่ยม ทนทาน แข็งแรง
 • ระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock ที่จะทำให้น้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น ด้วยความร้อนจากทุกทิศทาง
 • ระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้ว หรือให้ความร้อนกับเครื่องดื่ม
 • พร้อมช้อนตักและกดกาแฟคั่วบด
 • ระบบไอน้ำ ทำฟองครีมเนื้อละเอียด ฟูนุ่ม หนาตามต้องการ
 • ระบบไอน้ำ อุ่นเครื่องดื่มอื่นให้ร้อน เช่น ชา, กาแฟ, นมหรือช็อคโกแลต
 • ถาดรองกาแฟ ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวก

3. Duchess เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM4200

Duchess เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM4200

      ชนิดเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ  ขนาด : 25 x 18 x 30 cm  แรงดัน : 15 บาร์  ความจุแท็งก์น้ำ : 1.5 ลิตร  ฟังก์ชันเสริม : ระบบไอน้ำทำฟองครีม, ระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้ว

Duchess เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM4200 เครื่องชงกาแฟจากแบรนด์ดัง Duchess อีกรุ่นที่อยากจะนำเสนอ เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ มีรูปทรงสวยงาม เรียบหรู กะทัดรัด น้ำหนักเบา และใช้งานง่ายสะดวกสบาย

สามารถในการชงได้ทั้งเอสเปรสโซ คาปูชิโนและลาเต้ มีระบบหม้อต้มพิเศษแบบ Thermoblock ทำให้น้ำร้อนได้อย่างรวดเร็ว และทั่วถึงทั้งหม้อต้ม แรงดันทรงพลังที่ 15 บาร์ ช่วยสกัดรสชาติกาแฟได้อย่างล้ำลึก

มีระบบไอน้ำ ทำฟองนมมีลูกบิดปรับแรงดันเพื่อเพิ่มความละเอียด ให้ฟองนมดูหนา นุ่ม เนียนได้ตามต้องการ มีระบบไอน้ำ อุ่นเครื่องดื่มอื่นให้ร้อน เช่น ชา, กาแฟ, นม หรือ ช็อคโกแลต ช่วยให้สามารถดื่มกาแฟอุ่น ๆ ได้ทุกเมื่อ

สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลายชนิด ทั้ง Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea และยังถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ได้รับการรีวิวที่ดีมากเลยทีเดียว น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • รูปทรงสวยงาม เรียบหรู กะทัดรัดและน้ำหนักเบา
 • มี 2 สี (ดำ/ขาว)
 • ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสและพลาสติกเนื้อหนาคุณภาพเยี่ยม ทนทาน แข็งแรง
 • ระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock ที่จะทำให้น้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น ด้วยความร้อนจากทุกทิศทาง
 • ระบบไอน้ำ อุ่นเครื่องดื่มอื่นให้ร้อน เช่น ชา, กาแฟ, นม หรือ ช็อคโกแลต
 • ถาดรองกาแฟ ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวก
 • หน้าปัดมีจอแสดงอุณหภูมิของการกลั่นเครื่องดื่ม และ การทำฟองนม
 • พร้อมช้อนตักและกดกาแฟคั่วบดรายละเอียดทางเทคนิค

4. SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1202

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1202

      ชนิดเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ  ขนาด : 27 x 23.4 x 29.2 cm  แรงดัน : 20 บาร์  ความจุแท็งก์น้ำ : 1.6 ลิตร  ฟังก์ชันเสริม : ระบบไอน้ำทำฟองนม, ระบบไอน้ำทำน้ำร้อน, ระบบอุ่นเครื่องดื่มให้ร้อน

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1202 เครื่องชงกาแฟคุณภาพดี ถอดล้างง่าย อุ่นร้อน ทำฟองนมได้เนียนนุ่ม ให้รสชาติกลมกล่อม สำหรับเครื่องชงกาแฟของ SKG รุ่นนี้ ได้รับการดีไซน์มาอย่างสวยงามดูดีมาก ๆ

ตัวเครื่อง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำมาจากสแตนเลส และพลาสติกเนื้อหนา คุณภาพเยี่ยม แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้นานอย่างเต็มประสิทธิภาพ มีระบบไอน้ำ ทำฟองนมมีลูกบิดปรับแรงดันเพื่อเพิ่มความละเอียด

ให้ฟองนมหนา นุ่ม เนียน ได้สัมผัสดีเยี่ยม มีระบบไอน้ำ ทำน้ำร้อน หรือ อุ่นเครื่องดื่มอื่นให้ร้อน เช่น ชา, กาแฟ, นม หรือ ช็อคโกแลต มีปุ่มกดอัตโนมัติ และไฟแจ้งสถานะ สะดวก ง่ายต่อการใช้งาน

รวมทั้ง แท็งก์น้ำและถาดรองกาแฟยังสามารถถอดออกได้ง่าย ล้างสะดวกและไม่เปลืองแรง มาพร้อมกับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างก้านชง ถ้วยกรอง และช้อนตักกดกาแฟ ฟังก์ชั่นครบครันแบบนี้ น่าซื้อไว้ใช้ที่บ้านเลยครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับเมล็ดกาแฟคั่วบด ด้วยกำลังไฟ 850W
 • จุน้ำ 1.6 ลิตร แรงดันน้ำ 20 บาร์ แบบปุ่มสัมผัส
 • เหมาะสำรับใช้ที่บ้าน สำนักงาน หรือร้านขนาดเล็ก
 • สามารถ ใช้ไอน้ำ ตีฟองนม ได้
 • ปุ่มกดอัตโนมัติ และไฟแจ้งสถานะ สะดวก ง่ายต่อการใช้งาน
 • สร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลายชนิด ทั้ง Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea
 • แท้งก์น้ำ และถาดรองกาแฟ ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวก

5. Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini

Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini

      ชนิดเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล  ขนาด : 11 x 20.5 x 32.5 cm  แรงดัน : 19 บาร์  ความจุแท็งก์น้ำ : 0.6 ลิตร  ฟังก์ชันเสริม : ประหยัดพลังงานอัตโนมัติ, ระบบแก้ว 2 ขนาด

Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini เครื่องชงกาแฟประสิทธิภาพเยี่ยม ประหยัดพลังงานอัตโนมัติ น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายเพียงปุ่มเดียว เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ของ Nespresso มีการออกแบบมาอย่างสวยงามมาก ๆ

น่าใช้งานสุด ๆ อีกทั้งยังมีความทันสมัยมาก ด้วยแรงดัน 19 บาร์ และระบบทำความร้อนเร็วภายในไม่กี่วินาที ทำให้เพื่อน ๆ สามารถรังสรรค์กาแฟในเวลาที่รวดเร็ว ด้วยน้ำหนักที่เบา และกะทัดรัดของเครื่องชงกาแฟแคปซูล Essenza Mini

ทำให้เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ เป็นเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ง่ายต่อการจัดวาง และตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องครัวหรือบ้าน สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย มาพร้อม 2 โปรแกรมอัตโนมัตสำหรับการทำกาแฟ

แบบเอสเพรสโส 40 มล. และ ลุงโก 110 มล. เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถถอดแทงก์น้ำและทำความสะอาดได้ง่าย ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องชงกาแฟรุ่นไหนดี รุ่นนี้แนะนำเลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ออกมาดูล้ำสมัยให้ความเรียบหรู
 • น้ำหนักเบา กะทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย
 • ใช้งานง่ายเพียงปุ่มเดียว
 • มีระบบทำความร้อนเร็วภายในไม่กี่วินาที
 • สามารถรังสรรค์กาแฟในเวลาที่รวดเร็ว
 • สามารถชงกาแฟแบบ Espresso หรือ Lungo ได้ตามใจชอบ

6. Donlim เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ 20 บาร์ รุ่น KF-6001

Donlim เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ 20 บาร์ รุ่น KF-6001

      เครื่องชงกาแฟ : แบบเอสเปรสโซ่  ขนาดโถใส่น้ำ : 1.5 ลิตร  กำลังไฟ : 850 วัตต์  แรงดันน้ำ : 20 บาร์  ขนาดเครื่องชง : 30 x 25 x 18 cm  ตีฟองนม : ได้

Donlim เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ 20 บาร์ รุ่น KF-6001 เครื่องชงกาแฟประสิทธิภาพน่าใช้ ดีไซน์สวย นอกจากจะใช้งานได้ดีแล้ว ยังสามารถตกแต่งห้องครัวให้สวยงามดูดีได้อีกด้วย สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้นะครับ

ตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำจากสแตนเลส และพลาสติกเนื้อหนา คุณภาพเยี่ยม แข็งแรง ทนทาน พร้อมใช้งานทุกเมื่อ มีระบบไอน้ำ ทำฟองนมมีลูกบิดปรับแรงดันเพื่อเพิ่มความละเอียด ให้ฟองนมหนา นุ่ม เนียน ได้สัมผัสดีเยี่ยม

มีระบบไอน้ำ ทำน้ำร้อน หรือ อุ่นเครื่องดื่มอื่นให้ร้อน เช่น ชา, กาแฟ, นม หรือ ช็อคโกแลต มาพร้อมความจุถังน้ำถึง 1.5 ลิตร สามารถชงต่อเนื่องได้ประมาณ 10-15 แก้ว ใช้งานง่าย เสียงไม่ดังรบกวนคนในบ้าน

สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ไม่เพียงแต่ใช้ชงกาแฟสดคั่วบดเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ชงกาแฟแคปซูลได้อีกด้วย อีกทั้งสามารถถอดแท็งค์น้ำและถาดรองแก้วมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องชงกาแฟที่คุ้มค่าน่าใช้ ต้องรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • ช่องอุ่นแก้วให้แก้วอุ่นพร้อมชงเสมอ
 • เหมาะสำหรับเมล็ดกาแฟคั่วบด และกาแฟpod ด้วยกำลังไฟ 850W
 • เหมาะสำรับใช้ที่บ้าน สำนักงาน หรือร้านขนาดเล็ก
 • สามารถ ใช้ไอน้ำ ตีฟองนม ได้
 • ปุ่มกดอัตโนมัติ และไฟแจ้งสถานะ สะดวก ง่ายต่อการใช้งาน
 • สร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลายชนิด ทั้ง Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea
 • แท้งก์น้ำ และถาดรองกาแฟ ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวก

7. SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1205

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1205

      เครื่องชงกาแฟ : แบบเอสเปรสโซ่  กำลังไฟ : 850 วัตต์  ขนาดโถใส่น้ำ : 1.6 ลิตร  แรงดันน้ำ : 15 บาร์  ขนาด : 28 x 22.5 x 29 cm  ตีฟองนม : ได้

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1205 เครื่องชงกาแฟใช้งานง่าย ประสิทธิภาพดี สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้นะครับ จะแถมเครื่องบดเมล็ดกาแฟแยกมาให้ต่างหาก ใช้งานง่ายสะดวกสบาย เหมาะสำหรับใช้ชงได้แบบกาแฟบด

แต่ถ้าจะชงกาแฟแคปซูลด้วย เครื่องรุ่นนี้ก็สามารถชงได้ด้วยเช่นเดียวกันครับ มีระบบไอน้ำตีฟองนมโดย ที่ใช้ลูกบิดปรับแรงดันเพื่อเพิ่มความละเอียด ทำให้ได้ฟองนมหนานุ่ม เนียนละเอียด ให้ได้สัมผัสได้ดี

มีระบบไอน้ำ ทำน้ำร้อน หรือ อุ่นเครื่องดื่มอื่นให้ร้อน เช่น ชา, กาแฟ, นม หรือ ช็อคโกแลต ตัวเครื่องทำจากสแตนเลส และพลาสติกคุณภาพดีเยี่ยม จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลายชนิด ทั้ง Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea การทำความสะอาดก็ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถถอดแท็งค์น้ำและถาดรองกาแฟออกมาทำความสะอาดเองได้ เป็นเครื่องชงกาแฟที่ดีมากจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ใช้กำไฟเพียง 850 วัตต์
 • สามารถชงทั้งได้แบบกาแฟผง และ Coffee Pod
 • เหมาะสำหรับเมล็ดกาแฟคั่วบด และกาแฟpod ด้วยกำลังไฟ 850W
 • จุน้ำ 1.6 ลิตร แรงดันน้ำ 15 บาร์
 • เหมาะสำรับใช้ที่บ้าน สำนักงาน หรือร้านขนาดเล็ก
 • สามารถ ใช้ไอน้ำ ตีฟองนม ได้
 • ปุ่มกดอัตโนมัติ และไฟแจ้งสถานะ สะดวก ง่ายต่อการใช้งาน

8. Duchess CM3000B เครื่องชงกาแฟสด

Duchess CM3000B เครื่องชงกาแฟสด

      ชนิดเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ  ขนาด : 29 x 34 x 31 cm  แรงดัน : 15 บาร์  ความจุแท็งก์น้ำ : 1.5 ลิตร  ฟังก์ชันเสริม : ใช้ได้กับทั้งชาและกาแฟ

Duchess CM3000B เครื่องชงกาแฟสด เพิ่มความโปรให้กับการชงกาแฟ คุณสมบัติครบ จบในเครื่องเดียว สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้นะครับ มีการดีไซน์ภายนอกมาอย่างสวยงาม เรียบง่าย แต่หรูหราน่าใช้

ตัวเครื่องมีความแข็งแรงมาก ๆ เพราะทำมาจากวัสดุอย่างดี ทนทาน และมีการพูดถึงเป็นอย่างมากในบรรดาคอกาแฟทั้งหลาย สามารถชงได้ทั้งกาแฟและชาด้วยแรงดันปั๊มขนาด 15 บาร์ ให้การกลั่นเครื่องดื่มของเพื่อน ๆ สมบูรณ์แบบ

และสามารถปรับช็อตกาแฟได้อย่างอิสระอีกด้วย มาพร้อมกับ ฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟ ช็อคโกแลต และเครื่องดื่มร้อนทุก ๆ เช้าเพื่อความสดชื่น

มีการแถมช้อนตัก, ถ้วยกรอง, ช้อนตักกาแฟและตัวกดกาแฟมาให้ด้วย ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องชงกาแฟได้อย่างสะดวกง่ายดายมากขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟที่ใช้งานได้ครบครัน รุ่นนี้ตอบโจท์มากครับ

จุดเด่น

 • สามารถชงได้ทั้งกาแฟและชา
 • แรงดันปั๊มขนาด 15 บาร์ ให้การกลั่นเครื่องดื่มของคุณสมบูรณ์แบบ
 • สามารถปรับช็อตกาแฟได้อย่างอิสระ
 • ตัวเครื่องทำจากสเตนเลสคุณภาพดี จึงมั่นใจได้ในคุณภาพการใช้งาน
 • ฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย
 • สำหรับชงกาแฟ Espresso หรือ Cappuccino, ช็อคโกแลต และเครื่องดื่มร้อนทุกชนิด

9. SKG เครื่องบด-ชง กาแฟคั่วสดในตัว 6 แก้ว รุ่น SK-1204

SKG เครื่องบด-ชง กาแฟคั่วสดในตัว 6 แก้ว รุ่น SK-1204

      ชนิดเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงกาแฟแบบดริป  ขนาด : 23.5 x 28 x 34.5 cm  แรงดัน : 15 บาร์  ความจุแท็งก์น้ำ : 0.6 ลิตร  ฟังก์ชันเสริม : ระบบการบดแบบ Flat Burr, โหมดบดกาแฟ 2 แบบ, ระบบป้องกันการหยด

SKG เครื่องบด-ชง กาแฟคั่วสดในตัว 6 แก้ว รุ่น SK-1204 เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่แต่ประสิทธิภาพสูง มีโหมดการบดถึง 2 แบบ คือ บดหยาบและบดละเอียด

ซึ่งล้วนเป็นการบดแบบ Flat Burr ให้รสชาติที่เข้มข้นของกาแฟได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องและอุปกรณ์ ทำจากสแตนเลส และพลาสติกเนื้อหนา คุณภาพเยี่ยม มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมกับปุ่มกดอัตโนมัติ ปุ่ม 1 – 3 แก้ว ปุ่ม 4 – 6แก้ว ( มากสุด 6 แก้ว ) ความจุแทงก์น้ำ 0.6 ลิตร ด้านล่างเป็นที่รองระบบเพลทที่อุ่นกาแฟหลังการชงไว้นานถึง 40 นาที โดยชงได้สูงสุด 4 แก้วต่อ 1 ครั้ง

รวมทั้งเมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานเสร็จแล้ว สามารถถอดล้างออกมาเพื่อทำความสะอาดได้ง่ายดาย และไม่หกเลอะเทอะเพราะมีระบบป้องกันการหยดด้วย สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ เป็นเครื่องชงกาแฟราคาประหยัด แต่คุณภาพดีน่าใช้เลยครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับใช้ที่บ้าน สำนักงาน หรือร้านขนาดเล็ก
 • Italian Design เรียบหรู มีระดับ กะทัดรัด น้ำหนักเบา
 • ตัวเครื่องและอุปกรณ์ ทำจากสแตนเลส และพลาสติกเนื้อหนา คุณภาพเยี่ยม แข็งแรง ทนทาน
 • ปุ่มกดอัตโนมัติ ปุ่ม 1-3 แก้ว ปุ่ม 4-6แก้ว ( มากสุด 6 แก้ว )ความจุแทงก์น้ำ 0.6 ลิตร
 • สร้างสรรค์เครื่องดื่ม Espresso ได้อย่างลงตัว
 • ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวก (มีถังดักกากกาแฟ)

10. ETZEL เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SN203

ETZEL เครื่องชงกาแฟ รุ่น SN-203

      ความจุ : 1.6 ลิตร  แรงดันน้ำ : 15 บาร์  ขนาดตัวเครื่อง : L27 x W25 x H30 ซม.  น้ำหนัก : 3.4 กก.

ETZEL เครื่องชงกาแฟ รุ่น SN-203 เครื่องชงกาแฟคุณภาพดี ใช้งานง่าย ให้ความสะดวกสบาย ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ ชงกาแฟในแต่ละวันอย่างง่ายดาย กับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย แต่ใช้ได้ดี

เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ สามารถชงเมนูกาแฟได้หลายเมนู และยังสามารถ ทำฟองนมที่มีความเนียนนุ่ม ละมุนละไม ช่วยให้กาแฟของเพื่อน ๆ มีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้นครับ สามารถชงกาฟ ชงชา ตีฟองนม ครบจบในเครื่องนี้เครื่องเดียวเลยครับ

การใช้งานแสนง่าย สะดวกสบาย ชงกาแฟแสนอร่อยได้หลายเมนู เช่น เอสเปรสโซ, คาปูชิโน่, ลาเต้, มัคคิอาโต้, มอคค่า และชา เป็นเครื่องชงกาแฟที่ดีมาก ๆ เลยครับ น่าสนใจ และน่ามีไว้ในห้องครัวที่บ้านอย่างแท้จริง

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องและอุปกรณ์ ทำมาจากพลาสติกเนื้อหนา และสแตนเลส ทนทาน แข็งแรง เอาอยู่
 • เหมาะกับเมล็ดกาแฟคั่วบด และกาแฟ POD ครับ
 • ปุ่มกดอัตโนมัติ และมีไฟแจ้งเตือนสถานะ ทำให้สะดวก และง่ายต่อการใช้งาน
 • มีระบบไอน้ำ ระบบทำน้ำร้อน หรือ อุ่นเครื่องดื่มได้ เช่น ชา, กาแฟ, นม หรือ ช็อคโกแลต

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสด

สำหรับวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสดที่เราจะมาแนะนนำในวันนี้นั้น ก่อนอื่นผมอยากจะแนะนำเรื่องสำคัญในการเลือกซื้อกันก่อนนะ ต้องบอกว่ามีเรื่องที่เพื่อน ๆ อาจแปลกใจ และเรื่องที่เราอาจจะมองข้ามไปด้วย ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังนี้ครับ

1. เลือกเครื่องชงกาแฟจากชนิดของเครื่องชงกาแฟ

สำหรับเครื่องชงกาแฟนั้น ถ้าจะพูดถึงเครื่องชงกาแฟแบบแรก ๆ ที่นึกออกเลย คงจะเป็นเครื่องชงกาแฟแบบดริปแน่นอน แต่ในความเป็นจริงเครื่องชงกาแฟก็ยังมีมากมาย หลายประเภทที่คุณสมบัติแตกต่างกัน ตรงจุดนี้ก็ขอให้เพื่อน ๆ เลือกตามความชอบ และความสะดวกสำหรับแต่ละคนแล้วกันนะครับ

เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี 2017

เครื่องชงกาแฟแบบแรกที่ผมจะพูดถึงคือ เครื่องชงกาแฟแบบดริปครับ เครื่องชงกาแฟแบบนี้เรียกได้ว่า เป็นเครื่องชงกาแฟที่คนรู้จักกันมากสุด เราเพียงแค่วางกระดาษกรองลงไป จากนั้นก็ตักผงกาแฟบดใส่ลงบนกระดาษกรองนั้น สุดท้ายเปิดน้ำร้อนให้ไหลผ่านลงไป แค่นี้ก็เสร็จแล้ว ง่ายมาก ๆ

เมื่อได้กาแฟดริปออกมาเรียบร้อยแล้ว เราก็จะนำไปเก็บไว้ในเหยือกที่ทำทาจากแก้ว หรืออาจจะเป็นสแตนเลสก็ได้ ซึ่งในแต่ละแบบนั้น จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของการรักษาอุณหภูมิ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบดิ่มกาแฟทันทีที่ดริปเสร็จ ผมอยากแนะนำให้ใช้เป็นเหยือกแก้วนะครับ เพราะจะเก็บได้ดีกว่า แต่ถ้าคนไหนไม่ได้รีบดื่ม จะนั่งทำงานสักพักแล้วค่อยมารินดื่ม แบบนี้ใช้เหยือกสแตนเลสจะเก็บอุณหภูมิได้นานกว่านั่นเอง

ต่อมาครับ อีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องพิจารณาด้วย นั่นก็คือ ตัวกรองกาแฟหรือ Dripper ครับ ในส่วนนี้ก็จะมีแบบกรองจากช่องเดียว หรือแบบกรองออกมาจากหลายช่อง ถ้าใช้เป็นแบบกรองช่องเดียว เราจะกรองกาแฟออกมาได้รสแบบเข้มข้น หอม กลมกล่อม แต่ใช้เวลานาน

แต่ถ้าเรากรองแบบหลายช่อง ตรงนี้จะสามารถกรองออกมาได้เร็วกว่า และจะได้รสชาติกาแฟที่ดื่มได้ง่าย ถ้าเพื่อน ๆ มีตัวกรองอยู่แล้ว อยากใช้กับเครื่องดริป เพื่อน ๆ ต้องดูให้ดีนะครับว่า สามารถใช้กับเครื่องได้กรือเปล่า

นอกจากตัวเครื่องชงกาแฟ ที่จะทำให้รสชาติกาแฟที่ออกมาแตกต่างกันแล้ว ในส่วนของกาแฟที่เรานำมาดื่ม ก็สำคัญในการกำหนดรสชาติด้วยเหมือนกันนะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากสนุกสนานเพลิดเพลินกับการชงกาแฟแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ให้ซื้อกาแฟที่บดแล้วมาใส่ แบบนี้จะสะดวกมาก ๆ

แต่ถ้าคนไหนอยากแบบพิถีพิถันหน่อย ผมขอแนะนำให้ซื้อเมล็ดกาแฟมาเลย เอามาบดเองก่อนที่จะเอาไปดริป ทำแบบนี้จะได้สรชาติกาแฟที่สดใหม่มากครับ

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

มาพูดถึงเครื่องชงกาแฟแบบที่ 2 กันครับ คือ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล การใช้งานก็แสนะง่ายดาย เพียงแค่เรากดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น เราก็จะได้กาแฟสด แสนอร่อยมาดื่มอย่างสบายชิว ๆ เหมาะกับช่วงเวลารีบ ๆ ในช่วงเช้าเป็นอย่างยิ่งเลย ใครที่ชอบความง่าย ๆ สบาย ๆ เร็ว ๆ เครื่องชงกาแฟแบบนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน

ในส่วนของผงกาแฟที่ได้บรรจุอยู่ในแต่ละแคปซูล ปริมาณดังกล่าวเป็นปริมาณที่เหมาะสมในการชงกาแฟเลย เราจึงไม่ต้องยุ่งยากในการตวงกาแฟให้ได้ปริมาณที่พอเหมาะ และไม่ต้องกลัวว่าเราจะทำผงกาแฟหกจนต้องเสียเวลาทำความสะอาดครับ

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งครับ ของเครื่องชงกาแฟแบบนี้ คือ สามารถเช็ตลงเครื่อง และยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่าแบบอื่น ๆ ทีเดียว และในปัจจุบันครับกาแฟมีรสชาติให้เราได้เลือกรับประมาณมากมายหลายรสมาก ๆ ทำให้เราสนุกสนานและเพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟมากยิ่งขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน

เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน

เครื่องชงกาแฟตัวต่อไปคือ เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน (Syphon) เครื่องชงกาแฟแบบนี้ จะเปป็นกาารชงกาแฟอย่างดูดีมีไสตล์ จุดเด่นของเครื่องชงกาแฟแบบไซฟอนนั้น จะทำให้เราได้มองเห็นทุกช่วงเวลาที่กาแฟถูกสกัดออกมาเลย

และในส่วนของตัวเครื่องชงกาแฟนั้นก็ดูดี มีเอกลักษณ์ สวยงาม น่ามอง สามารถตั้งโชว์ในบ้านเพื่อความสวยงามได้เลย แต่ว่าในส่วนของการใช้งานนั้น จะเป็นการกรองกาแฟด้วยแรงดันไอน้ำ ซึ่งการใช้งานค่อนข้างซับซ้อนและยากกว่าเครื่องชงแบบอื่น ๆ จึงไม่ค่อยเหมาะกับการชงกาแฟแบบธรรมดาทั่ว ๆ ไป

แต่ถึงการใช้งานอาจจะยากไปซักนิด แต่ในเรื่องความปลอดภัยนั้น สบายใจได้ครับ ถึงยังไงเครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไใ่น้อย และอยากให้นักดื่มกาแฟทุก ๆ คน ได้ลองสัมผัสกันดูครับ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ

เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ

มาถึงตัวที่น่าสนใจที่สุดกันบ้างนะครับ เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซหรือ เครื่องชงกาแฟสด ที่เรารู้จักกันนั่นเอง โดยจะมีอยู่ 2 แบบนะครับ คือ แบบแมนนวลที่เรานั้น ต้องทำการใส่ผงกาแฟพ็อดลงไปเอง และอีกแบบ คือ แบบอัตโนมัติครับ ที่เราต้องบดเมล็ดกาแฟเอง ไปจนถึงชงออกมาเองด้วย หรือ บางแบบจะมี Dripper มาด้วย

จะเห็นได้ว่า เป็นเครื่องกาแฟที่เราสามารถเลือกได้หลายรูปแบบเลย ทำให้เราได้รู้ว่าไม่ได้แค่ทำเอสเปรสโซได้อย่างเดียว แต่ยังสามารถทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

สำหรับเครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซนี้ เป็นเครื่องชงกาแฟที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่สูงกว่าชนิดอื่น การเลือกซื้อโดยพิจารณาจากราคาของเครื่อง ก็ถือว่าเป็นมาตรฐานในการตัดสินใจที่ดีเลยทีเดียวครับ ถ้าหากต้องการดื่มกาแฟที่รสชาติดี อร่อย กลมกล่อม ผมอยากแนะนำให้พิจารณาจากราคา 10,000 บาทขึ้นไป และดูค่าแรงดันในการกรองกาแฟในระดับ 9 บาร์ขึ้นไปด้วยนะครับ

2. ลักษณะอื่น ๆ ของเครื่องชงกาแฟที่ควรพิจารณา

ในการเลือกเครื่องชงกาแฟ นอกจากจะเลือกจากชนิดเครื่องชงกาแฟที่เราชอบแล้ว เกณฑ์ต่อไปที่เราควรพิจารณาก็คือสไตล์การดิ่มกาแฟของตัวเรานั่นเองครับ ว่าเรามีสไตล์แบบไหน และอะไรที่จะเหมาะกับเรา

ขนาดของเครื่องชงกาแฟ และปริมาณกาแฟที่สามารถบรรจุได้

เครื่องชงกาแฟออโต้ ยี่ห้อไหนดี pantip

ด้วยความที่เครื่องชงกาแฟนั้น เราต้องวางไว้ในห้องครัว หรือในมุมที่เราต้องการ เพื่อให้ไม่เกะกะขวางทาง หรือทำให้เราไม่สะดวก เราจึงต้องหามุมที่เหมาะสมสำหรับวางให้เรียบร้อย เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อเครื่องชงกาแฟ นอกจากจะดูพื้นที่ในการวางแล้ว ยังต้องดูขนาดของเครื่องด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่

และในส่วนของปริมาณการบรรจุของเหยือกที่เหมาะสมนั้น เราสามารถคำนวนได้คร่าว ๆ ประมาณว่าดูจำนวนคนที่ดื่ม กับประมาณที่ดื่มต่อคน โดยกาแฟจำนวน 1 แก้วนั้นจะมีปริมาณ 140 ml จากข้อมูลดังกล่าวเราจะสามารถหาริมาณบรรจุที่เหมาะสมกับเครื่องชงกาแฟของเราได้นั่นเอง

ความง่ายในการดูแลรักษาเครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟ ดีที่สุดในโลก

ถ้าเครื่องชงกาแฟที่เราใช้งานอยู่ทุก ๆ วัน เป็นเครื่องชงกาแฟที่ดูแลรักษาได้ยาก เราก็คงจะมีคว่ทรู้สึกว่า ขี้เกียจล้างทำความสะอาดใช่มั้ยครับ ดีไม่ดีไม่เอาออกมาใช้ดีกว่าจะได้ไม่ยุ่งยาก ดังนั้นครับ ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อเครื่องชงกาแฟแบบไหนมา เราต้องดูก่อนครับว่าสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่ายมั้ย เพราะถ้าง่ายเราก็จะอยากนำออกมาใช้ และไม่ยุ่งยากในการล้างทำความสะอาดด้วย

และที่สำคัญที่จะลืมไม่ได้เลย คือ เราต้องดูให้ดีครับว่ามีบริการหลังการขายด้วยหรือไม่ ถ้าเครื่องมีปัญหาเราจะได้ส่งซ่อมได้อย่างสะดวก รวมทั้งศึกษาเพิ่มเติมว่า ถ้าเครื่องของเรามีอะไหล่แตกหักเสียหาย เราจะหาซื้อมาเปลี่ยนได้หรือไม่ การใช้งานของเราจะได้อย่างไม่ต้องกังวลครับ

เคล็ดลับสำหรับการชงกาแฟให้อร่อยกลมกล่อม

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ได้ทราบข้อมูลทั้งหมดไปแล้ว และได้ซื้อเครื่องชงกาแฟสด มาใช้งานแล้วนั้น ตอนนี้ผมก็จะมีเคล็ดลับในการชงกาแฟสดให้อร่อยมาฝากสักเล็กน้อย ส่วนใครที่ซื้อมาใช้งานได้ระยะนึงแล้ว ต้องการรู้เคล็ดคลับด้วย ได้เลยครับ เรามาลองดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

1. กาแฟที่เราชงครั้งแรกนั้น ถือว่าเป็นแค่การทดสอบการชงกาแฟเท่านั้น

เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี 2019 pantip

เมื่อเราได้ตัดสินใจซื้อเครื่องชงกาแฟที่เราคิดว่าเหมาะกับเรามาเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่เราจะใช้งานจริง ๆ ก่อนอื่นเราต้องมาทดสอบการชงก่อน เนื่องมาจากว่า กาแฟจะมีลักษณะเฉพาะตัว คือมีความสามารถดูดซับกลิ่นรอบ ๆ ตัวของมันมาได้

เมื่อเราชงกาแฟออกมารอบแรก กาแฟนั้นก็จะมีกลิ่นใหม่ของเครื่องชงกาแฟ ติดออกมาพร้อมกับกาแฟด้วย ถ้าหากเราต้องการจะได้รสชาติของกาแฟดั้งเดิม ไม่มีผิดเพี้ยนไป ให้เราเริ่มดื่มกาแฟจริง ๆ จากการชงครั้งที่ 2 เป็นต้นไป ทำแบบนี้จะได้รสชาติกาแฟของแท้ และดั้งเดิมครับ

จากนั้นครับ ถ้าเป็นไปได้นะครับ ให้เราเปิดน้ำร้อนเปล่า ๆ ลงผ่านเครื่องชงกาแฟทุกครั้ง เพื่อเป็นการกำจัดกลิ้นกาแฟเก่าที่ยังตกค้างอยู่ที่เครื่องให้หมดไป และยังเป็นการช่วยอุ่นเครื่อง ช่วยในการปรับอุณหภูมิโดยรวมของเครื่องชงกาแฟด้วย

การทำทั้งหมดที่กล่าวมานั้น เพื่อจะได้กาแฟที่มีอุณหภูมิที่ถูกต้อง และยังได้รสชาติของกาแฟที่อร่อย กลมกล่อม พร้อมดื่มอีกด้วยครับ

2. ใช้วิธีเปิด-ปิดเครื่องเพื่อทดแทนฟังก์ชันการอบผงกาแฟก็ได้

เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี 2018

ในส่วนของการกรองกาแฟออกมา เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีมาก ๆ นั้น ขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การอบพักกาแฟเอาไว้ในน้ำร้อนซักระยะเวลาหนึ่ง

มีวิธีง่าย ๆ ในการรับมือกับเรื่องนี้ได้ โดยการที่เราปิดเครื่องทันทีที่กาแฟเริ่มที่จะไหลลงมา อบผงกาแฟไว้ประมาณ 20 – 30 วินาที หลังจากนั้นเราก็เปิดเครื่องให้ทำงานตามปกติได้เลย

ด้วยวิธีดังกล่าว เราจะได้รสกาแฟที่ที่แตกต่างออกไป อย่างเห็นได้ชัดเลย โดยที่เราไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม ให้ยุ่งยากมากความ วิธีนี้ทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยครับ

3. การอุ่นกาแฟทิ้งเอาไว้นาน ๆ ไม่ใช่สิ่งที่ดี

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 10000

ในส่วนของเครื่องชงกาแฟที่มาฟังก์ชั่นการอุ่นกาแฟมาให้นั้น มีข้อดีตรงที่จะทำให้เราได้ดื่มกาแฟร้อน ๆ ทุกเมื่อที่เราต้องการดื่ม แต่การอุ่นนานมากเกินไป จะส่งผลให้กาแฟข้นมาขึ้น และเสียนสชาติในที่สุด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งครับ เครื่องชงกาแฟที่จะมีตัวอื่นกาแฟมาให้ ตรงบริเวณด้านล่าง ทางที่ดีที่สุดในการแก้ปัญกานี้นะครับ คือ เราควรทำกาแฟออกมาในปริมาณที่พอเหมาะกับที่เราดื่ม อย่าทำมากจนเกินไป เพราะมันจะเหลือ ทำออกมาในปริมาณที่เหมาะ จะได้ดื่มการแฟที่เสร็จใหม่ ๆ จะรู้สึกดีกว่าครับ

สรุป

เพื่อน ๆ ก็คงจะได้ข้อมูลในการเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วนะครับ ซึ่งข้อมูลบางอย่าง ผมก็ได้อ่านเจอมาจาก เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี pantip ด้วย เครื่องชงกาแฟ 10 อันดับที่เรานำมาฝากนั้น มีหลากหลายแบบเลย แบบไหน ๆ ก็สามารถทำกาแฟรสชาติอร่อย ๆ ออกมาได้ครับ ถ้าเรารู้เคล็ดลับ และลองฝึกทำบ่อย ๆ

พอคุณมีฝีมือที่ดีมาก ๆ ชงกาแฟได้อร่อยเหาะแล้ว ต่อไปคุณก็จะสนุกเพลิดเพลินกับการหาเมล็ดกาแฟที่คุณชื่นชอบ มาชงกินเองที่บ้านอย่างเพลิดเพลินเลยครับ เมื่อทำกาแฟอร่อย ๆ ดื่มอย่างมีความสุข คุณก็จะทำงาน และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขเช่นกัน

อย่างไรแล้วผมก็ขอฝากบทความนี้ เพื่อให้เพื่อน ๆ นำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อเครื่องชงกาแฟสด ที่เพื่อน ๆ ชอบกันได้เลยนะครับ และอย่าดื่มมากจนเกินไปด้วยนะครับ เป็นห่วงสุขภาพทุกคนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like