10 เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ทันสมัย ฟังก์ชันมากมาย ประสิทธิภาพสูง ปี 2022

เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ เช้า ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคน คงดื่มกาแฟกันเป็นประจำ ผมเองก็ด้วยครับ ผมชอบที่จะดื่มด่ำรสชาติกาแฟ เพื่อความสดชื่นก่อนเริ่มต้นวันครับ ยิ่งถ้ามี เครื่องชงกาแฟ ด้วยแล้ว ยิ่งสะดวกมาก ๆ ครับ

ในชีวิตประจำวันครับ หลาย ๆ คนชื่นชอบการดื่มกาแฟมาก ด้วยการที่กาแฟมีประโยชน์หลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ พร้อมที่จะเริ่มต้นการทำงาน กาารเรียน และการใช้ชีวิตในวันนั้นอย่างแจ่มใส

ด้วยเหตุผลนี้ครับ ทำให้ กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ และได้รับความนิยมในกลุ่มคนหลาย ๆ กลุ่มเลยด้วย ไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น วัยทำงาน และวัยสูงอายุก็ชื่นชอบการดื่มกาแฟด้วยครับ

โดยเฉพาะตัวผมนะครับ ผมชอบดื่มกาแฟที่รสชาติหวานสักนิดหนึ่งครับ เป็นกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมกรุ่น อร่อยมาก ๆ สดชื่นสุด ๆ ครับ เมื่อผมต้องการดื่ม ก็สามารถชงดื่มได้ทุกเวลาที่ผมต้องการเลยครับ

เมื่อเราชอบกาแฟมากขนาดนี้ ถ้าเรามี เครื่องชงกาแฟ ติดบ้าน ติดออฟฟิศเอาไว้ เพื่อน ๆ คิดว่าจะดีมากแค่ไหนครับ แน่นอนว่า ถ้ามี เครื่องชงกาแฟ เพื่อน ๆ ก็จะสามารถชงกาแฟหอม ๆ ได้ทุกเมื่อที่ต้องการดื่ม

รวมไปถึง เครื่องชงกาแฟ ยังสามารถชงกาแฟได้หลากหลาย เช่น อเมริกาโน่ ลาเต้ คาปูชิโน่ เอสเปรสโซ่ และยังสามารถปรับแต่งได้อีกหลายอย่างเลย ตามความต้องการของเพื่อน ๆ แต่ละคนได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ไม่เพียงแค่ เครื่องชงกาแฟ ที่ควรมีไว้นะครับ แต่ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่น่ามีไว้ด้วย เช่น เครื่องชงกาแฟ 2 หัว เครื่องชงกาแฟแคปซูล และ เครื่องบดกาแฟ เป็นต้นครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงสนใจและต้องการมีไว้ใช้งานบ้างแล้ว

ถ้าเป็นเช่นนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมา แนะนำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ที่ชงกาแฟได้อร่อย หลากหลาย เป็นผู้ช่วยให้กับเพื่อน ๆ ผู้รักกาแฟทุกคน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย

เพราะว่า ในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟนั้น มีรายละเอียดมากที่ต้องนำมาพิจารณา บทความนี้จะช่วยเพื่อน ๆ ในเรื่องนี้ได้ครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการทราบรายละเอียดต่าง ๆ แล้ว สามารถไปเริ่มติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องชงกาแฟ

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย คุณสมบัติครบ ได้รสชาติกลมกล่อม ปี 2022

1. De’Longhi เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่ Dedica รุ่น EC685

De'Longhi เครื่องชงกาแฟเอสเพรซโซ Dedica รุ่น EC685.M

      เครื่องชงกาแฟแบบ : เอสเปรสโซ่  กำลังไฟทั้งหมด : 1300 วัตต์  ขนาดของโถใส่น้ำ : 1.1 ลิตร  แรงดันทั้งหมด : 15 บาร์  ขนาดตัวเครื่อง : 14.9 x 33.0 x 30.3 cm  การตีฟองนม : ได้

De’Longhi เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่ Dedica รุ่น EC685 เครื่องชงกาาแฟสุดคุ้มค่า มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มากมาย ในระดับมืออาชีพเลยทีเดียวครับ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเป็นบารีสต้าได้ง่าย ๆ

สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้นะครับ มีแรงดันทั้งหมด 15 บาร์ แรงดันระดับสูงนี้ จะช่วยให้ได้กลิ่นกาฟ และรสชาติของกาแฟออกมามากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ทำมาจากสแตนเลสเคลือบด้านอย่างดี

มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้นาน ต่อมา มีฟังก์ชั่นการอุ่นแก้วที่ด้านบนมาให้ ช่วยในเรื่องการรักษาอุณหภูมิในคงที่ สามารถดื่มกาแฟอุ่น ๆ ได้ทุกเมื่อครับ มาพร้อมกับหัวสตรีมนม เพิ่มความพิเศษในกับเมนูลาเต้

และเมนูคาปูชิโน่ ฟองนมนุ่ม ๆ กาแฟหอมกรุ่นมาก ๆ และเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ก็มีสีให้เลือกถึง 3 สี คือ สีแดง สีเงิน และสีดำ เลือกตามใจชอบได้เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องชงกาแฟที่ถือว่ายอดเยี่ยม รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องทำมาจากสแตนเลสแข็งแรง และมีเคลือบด้านอย่างดี
 • สามารถชงกาแฟได้ทั้งกาแฟผง และกาแฟ POD
 • มาพร้อมกับหัวทำฟองนม สำหรับกาแฟคาปูชิโน และลาเต้
 • มีระบบการอุ่นแก้วมาให้ในตัว
 • มีระบบการทำความร้อนแบบ Thermoblock
 • ตัวแทงน้ำและถาดรองน้ำหยด สามารถถอดล้างได้อย่างง่ายดาย

2. Duchess รุ่น CM5000 เครื่องชงกาแฟสด มี 3 สี ให้เลือก

Duchess CM5000 เครื่องชงกาแฟสด

      เครื่องชงกาแฟแบบ : เอสเปรสโซ่กึ่งอัตโนมัติ  กำลังไฟเครื่อง : 1050 วัตต์  ขนาดของโถสำหรับใส่น้ำ : 1.5 ลิตร  แรงดันน้ำ : 15 บาร์  ขนาดเครื่อง : 16 x 20 x 28 cm  การตีฟองนมและตัดน้ำอัตโนมัติ : ได้

Duchess รุ่น CM5000 เครื่องชงกาแฟสด มี 3 สี ให้เลือก ตามความชอบของเพื่อน ๆ แต่ละคนได้เลยครับ สวยทุกสีเลย มีทั้ง สีแดง สีเงิน และสีดำ ในส่วนของตัวเครื่องของเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้นะครับ

ทำมาจากสแตนเลสคุณภาพดี และเนื้อพลาสติกหนาสุดแข็งแรง มั่นใจได้ในควาทนทานครับ ต่อมา สามารถชงกาแฟได้หลากหลายตามต้องการ เช่น เอสเปรสโซ่ คาปูชิโน ลาเต้ มอคค่า และอื่น ๆ อีกมากมาย

มาพร้อมกับระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock ที่จะช่วยให้น้ำร้อนเร็วมากยิ่งขึ้น โดยการส่งความร้อนเข้าไปจากทุกทิศทาง เร็วทันใจเลยครับ มีระบบไอน้ำ ช่วยทำฟองครีมเนื้อละเอียด ได้ตามต้องการ

สามารถอุ่นเครื่องดื่มได้ตลอดเวลา ช่วยให้เครื่องดื่มอุ่นพร้อมดื่มเสมอ และสามารถถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมาล้างได้อย่างสะดวกมากขึ้นด้วยครับ เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ฟังก์ชั่นครบครัน จบทุกกระบวนการในเครื่องเดียวครับ

จุดเด่น

 • รูปลักษณ์สวยงาม ดูดี สุดทันสมัย
 • สามารถเติมความสุขได้ในทุกเช้า
 • ชงกาแฟได้หลากหลายตามความต้องการ
 • มาพร้อมกับระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock ที่จะทำให้น้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น
 • มีระบบเพลทสำหรับช่วยอุ่นแก้ว ให้สามารถให้ความร้อนกับเครื่องดื่มได้
 • มาพร้อมพร้อมช้อนตักกาแฟ และกดกาแฟคั่วบด
 • ถอดล้างได้ง่ายดายสะดวกสบาย

3. Duchess เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM4200

Duchess เครื่องชงกาแฟสด รุ่น CM4200

      ชนิดของเครื่อง : เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ  ขนาดตัวเครื่อง : 25 x 18 x 30 cm  แรงดันน้ำ : 15 บาร์  ความจุของแท็งก์น้ำ : 1.5 ลิตร   ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ  : ระบบเพลทสำหรับอุ่นแก้ว และระบบไอน้ำทำฟองครีม

Duchess เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM4200 เครื่องชงกาแฟดีไซน์สวย เรียบหรูดูดี จัดวางได้ทุกจุดที่ต้องการได้อย่างลงตัว สำหรับเครื่องชงกาแฟจาก Duchess รุ่นนี้นะครับ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทุกคน

รังสรรค์กาแฟรสโปรดได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น คาปูชิโน่ เอสเปรสโซ่ ลาเต้ และชา ได้อย่างสะดวกสบาย ต่อมา มีระบบหม้อต้มแบบ Thermoblock ที่ส่งความร้อนจากทุกทิศทาง ช่วยให้ได้น้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น

ในการใช้งานเครื่อง จะมีหน้าจอแสดงอุณหภูมิมาให้ดูได้อย่างง่ายดาย ไม่พลาดทุกการชงกาแฟ มีระบบไอน้ำสำหรับอุ่นเครื่องดื่มต่าง ๆ ช่วยให้เครื่องดื่มอุ่นร้อนอยู่เสมอ มาช้อนตักและกดกาแฟคั่วบดมาให้ในตัว

มีลูกบิดสำหรับปรับแรงดัน สำหรับเพิ่มความละเอียดให้ฟองนม ช่วยให้ฟองนมนั้น หน่ นุ่ม ฟู ละเอียด และหลังใช้อุปกรณ์แล้ว ก็ถอดล้างได้ง่ายด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ลองมองมาที่รุ่นนี้ รับรองถูกใจคครับ

จุดเด่น

 • ขนาดเครื่องกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย
 • ชงกาแฟได้หลากหลากหลายเมนู
 • ตัวเครื่องทำมาจากสแตนเลส และพลาสติกคุณภาพสูง
 • มีระบบหม้อต้ม Thermoblock ได้น้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น
 • มาช้อนตักและกดกาแฟคั่วบดมาให้
 • สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

4. SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1202 สีเงิน

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1202

      ชนิดของเครื่องชงกาแฟ : แบบเอสเพรสโซ  ขนาดของเครื่อง : 27 x 23.4 x 29.2 cm  แรงดันน้ำ : 20 บาร์  ความจุของแท็งก์น้ำ : 1.6 ลิตร  ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : ระบบไอน้ำทำน้ำร้อน ระบบอุ่นเครื่องดื่มให้ร้อน และระบบไอน้ำทำฟองน

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1202 สีเงิน เครื่องชงกาแฟ จากแบรนด์ดัง ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากแบรนด์ SKG มาพร้อมกับความจุเครื่อง 1.6 ลิตร พร้อมกับแรงดัน 20 บาร์ ใช้งานได้ง่ายด้วยปุ่มสัมผัส

สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ตัวเครื่อง ทำมาจากแสตนเลสคุณภาพดี และพลาสติกเนื้อหนา ช่วยให้มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถรังสรรค์กาแฟได้หลายเมนู

ทั้ง เอสเปรสโซ คาปูชิโน่ ลาเต้ ม็อคค่า และชาต่าง ๆ และยังมีระบบการอุ่นไอน้ำมาให้ด้วย ช่วยให้เครื่องดื่มของเรา อุ่นพร้อมดื่มอยู่เสมอด้วยครับ ต่อมา มีระบบไอน้ำ สำหรับใช้ในการทำฟองนมได้

โดยจะมีลูกบิดสำหรับเพิ่มแรงดัน ช่วยให้ได้ฟองนมนุ่ม ละเอียด เนียน สำหรับเมนูลาเต้ และคาปูชิโน่ และเรื่องความสะอาด สามารถถอกล้างได้อย่างสะดวกมาก ๆ ด้วยครับ เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่คุณภาพน่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับใช้งานที่บ้าน ออฟฟิศ และร้านเล็ก ๆ
 • ใช้งานง่าย ด้วยปุ่มกดอัตโนมัติ และไฟแจ้งเตือนสถานะ
 • ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ทำมาจากสแตนเลส และพลาสติกคุณภาพดี
 • สามารถใช้ไอน้ำสำหรับตีฟองนมได้
 • สร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลากหลายเมนู
 • อุปกรณ์ต่าง ๆ ถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
 • รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี

5. Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini C Range

Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini

      ชนิดเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล  ขนาด : 11 x 20.5 x 32.5 cm  แรงดัน : 19 บาร์  ความจุแท็งก์น้ำ : 0.6 ลิตร  ฟังก์ชันเสริม : ประหยัดพลังงานอัตโนมัติ, ระบบแก้ว 2 ขนาด

Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini C Range เครื่องชงกาแฟที่ทางแบรนด์ ได้ตั้งใจศึกษาความรู้เรื่องกาแฟ และพัฒนาเครื่องชงกาแฟรุ่นใหม่ ออกมาในรูปแบบเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้

ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก ๆ และมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด กำลังดีเลยครับ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถจัดวางเครื่องชงกาแฟนี้ ไว้ได้ทุกจุดในบ้านได้อย่างลงตัวที่สุด ต่อมา มาพร้อมกับแรงดัน 19 บาร์

และมีระบบในการทำความร้อนที่รวดเร็วมาก ๆ ใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาที ก็สามารถได้น้ำที่ร้อน และรังสรรค์เมนูต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจครับ การใช้งานเครื่อง ก็แสนจะสะดวกสบาย มี 2 โปรแกรมอัตโนมัติ

มาให้เพื่อน ๆ เลือกใช้งานได้ตามใจชอบเลย ในเรื่องการทำความสะอาดนั้น สามารถถอดแทงก์น้ำ และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายเลยครับ สำหรับแบรนด์ Nespresso นั้น มั่นใจได้ในคุณภาพและประสิทธิภาพครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับ 2 โปรแกรมอัตโนมัติให้ใช้งาน
 • ตัวเครื่องขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่าย
 • แรงดัน 19 บาร์ ช่วยให้ได้น้ำร้อนเร็วทันใจ
 • ใช้งานง่าย ด้วยปุ่มทำงานอัตโนมัติ
 • มาพร้อมฟังก์ชั่นประหยัดพลังงานอัตโนมัติ เมื่อเครื่องไม่ทำงาน 9 นาที
 • สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

6. Donlim เครื่องชงกาแฟสด 850W 1.5 ลิตร รุ่น KF-6001

Donlim เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ 20 บาร์ รุ่น KF-6001

      เครื่องชงกาแฟแบบ : เอสเปรสโซ่   ขนาดของโถใส่น้ำ : 1.5 ลิตร  กำลังไฟ : 850 วัตต์  แรงดันน้ำ : 20 บาร์  ขนาดของตัวเครื่อง : 30 x 25 x 18 cm  ความสามารถตีฟองนม : ทำได้

Donlim เครื่องชงกาแฟสด 850W 1.5 ลิตร รุ่น KF-6001 เครื่องชงกาแฟคุณภาพดี ฟังก์ชั่นครบครัน จากแบรนด์ Donlim ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี เครื่องชงรุ่นนี้ เหมาะสำหรับเมล็ดกาแฟคั่วบด และกาแฟ pod

มาพร้อมกับกำลังไฟ 850 W ความจุน้ำร้อน 1.5 ลิตร และมีแรงดันน้ำมาให้ 20 บาร์ ช่วยให้ได้น้ำร้อนเร็วทันใจ รังสรรค์กาแฟได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea

ต่อมาครับ ตังเรื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ถือได้ว่าแข็งแรง ทนทานมาก ๆ เพราะว่า ตัวเครื่องผลิตมาจากสแตนเลส และพลาสติกเนื้อหนา ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเสียหายง่าย ๆ แข็งแรง ทนทาน คุณภาพเยี่ยมเลยครับ

รวมไปถึง มีระบบการอุ่นไอน้ำมาให้ด้วย สามารถอุ่นได้ทั้ง ชา, กาแฟ, นม หรือ ช็อคโกแลต และการทำความสะอาด ก็ถอดได้สะดวก ทำความสะอาดง่ายครับ สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ฟังก์ชั่นครบครัน ใช้งานง่าย
 • ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน ทำมาจากสแตนเลสและพลาสติกหนา
 • ใช้งานง่ายด้วยปุ่มใช้งานอัตโนมัติ
 • แรงดันน้ำ 20 บาร์ ได้น้ำร้อนรวดเร็วทันใจ
 • เหมาะสำหรับใช้งานที่บ้าน ออฟฟิศ และร้านเล็ก ๆ
 • สร้างสรรค์เครื่องดื่มได้หลายชนิด

7. SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1205

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1205

      เครื่องชงกาแฟแบบ : แบบเอสเปรสโซ่  กำลังไฟตัวเครื่อง : 850 วัตต์  ขนาดของโถใส่น้ำ : 1.6 ลิตร  แรงดันน้ำทั้งหมด : 15 บาร์  ขนาดตัวเครื่อง : 28 x 22.5 x 29 cm  การตีฟองนม : ทำได้

SKG เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SK-1205 เครื่องชงกาแฟประสิทธิภาพดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ครบครันในทุก ๆ ความต้องการใช้งาน เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มายอ่างสวยงาม

การใช้งานง่ายดาย สะดวกสบายมาก ๆ สามารถสร้างสรรค์เมนูได้มากมายหลายอย่างเลยนะครับ อย่างเช่น Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea คอเครื่องดื่มต้องชอบอย่างแน่นอน

สามารถทำฟองนมได้ง่าย โดยการใช้ลูกบิด เพื่อปรับแรงดันในการทำฟองนม ได้ฟองนมที่นุ่มเนียน ฟูหนา เนื้อละเอียด เพื่อใช้สำหรับทำเมนูลาเต้ คาปูชิโน่ ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ในการใช้งานมีปุ่มกดอัตโนมัติ

เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ตัวเครื่องแข็งแรงมาก เพราะทำมาจากสแตนเลส และใช้พลาสติกหนาในการนำมาทำตัวเครื่องด้วย มั่นใจได้ในคุณภาพของเครื่องรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับเมล็ดกาแฟคั่วบด และกาแฟพ็อด
 • เหมาะกับการใช้งานในบ้าน ออฟฟิศ
 • สามารถตีฟองนมได้อย่างนุ่ม ฟู ละเอียด เนียนนุ่ม
 • สามารถทำเมนูได้มากมายหลายอย่าง
 • การถอดล้างสามารถทำได้ง่าย
 • สามารถทำน้ำร้อนได้เร็ว และอุ่นเครื่องดื่มได้

8. เครื่องชงกาแฟสด Duchess รุ่น CM3000B

Duchess CM3000B เครื่องชงกาแฟสด

      ชนิดของเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงแบบเอสเพรสโซ   ขนาดตัวเครื่อง : 29 x 34 x 31 เซนติเมตร  แรงดันน้ำ : 15 บาร์   ความจุของแท็งก์น้ำ : 1.5 ลิตร  ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : ใช้ได้กับทั้งชาและกาแฟ

เครื่องชงกาแฟสด Duchess รุ่น CM3000B เครื่องชงกาแฟประสิทธิภาพดี ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุก ๆ คนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ในส่วนของเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างยอดเยี่ยม

สวยงาม เรียบหรู ดูดี จัดวางได้ทุกที่ที่ต้องการ สำหรับตัวเครื่องรุ่นนี้ มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน เพราะทำมาจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ช่วยให้มีความทนทานมากขึ้น ต่อมา มีระบบแรงดันน้ำ 15 บาร์

มีความจุน้ำ 1.5 ลิตร สามารถทำความร้อนของน้ำได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำเครื่องดื่มได้หลายเมนูมากมายให้เลือก ทั้ง ลาเต้ เอสเปรสโซ่ คาปูชิโน่ ช็อคโกแลต และเครื่องดื่มร้อนทุกชนิด อร่อยได้ไม่จำกัด

และพร้อมกันนี้ ยังมีช้อนตัก, ถ้วยกรอง, ช้อนตักกาแฟและตัวกดกาแฟมาให้ด้วย มีอุปกรณ์มาให้อย่างครบครันเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการเครื่องชงกาแฟที่ราคาไม่แพง คุ้มค่าใช้งานง่าย รุ่นนี้คือคำตอบนั้นเลยครับ

จุดเด่น

 • ชงกาแฟได้มากมายหลายเมนู
 • ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน ทำมาจากวัสดุชั้นดี
 • ฟังก์ชั่นการใช้งานมีมาให้อย่างครบครัน
 • การใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน
 • สามารถปรับช็อตกาแฟได้อย่างอิสระ
 • ตัวเครื่องสามารถถอดล้างทำความสะอาดง่าย

9. SKG เครื่องชงกาแฟดริปแบบมีที่บดในตัว รุ่น SK-1204 สีดำ

SKG เครื่องบด-ชง กาแฟคั่วสดในตัว 6 แก้ว รุ่น SK-1204

      ชนิดของเครื่องชงกาแฟ : เครื่องชงแบบดริป  ขนาดของตัวเครื่อง : 23.5 x 28 x 34.5 cm  แรงดันน้ำ : 15 บาร์  ความของจุแท็งก์น้ำ : 0.6 ลิตร   ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ : ระบบป้องกันการหยด โหมดบดกาแฟ 2 แบบ และระบบการบดแบบ Flat Burr

SKG เครื่องชงกาแฟดริปแบบมีที่บดในตัว รุ่น SK-1204 สีดำ เครื่องชงกาแฟคุณภาพดี ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงได้ สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ เป็นเครื่องชงกาแฟที่สามารถบดกาแฟได้ในตัว

สามารถใช้เครื่องรุ่นนี้ได้ทั้งชงกาแฟ และ บดเมล็ดกาแฟ ในส่วนของ การบดกาแฟ นั้นนะครับ จะมีโหมดการบดให้ใช้งานได้ 2 แบบ คือ การบดแบบหยาบ และการบดแบบละเอียด ต่อมา มีระบบ Flat burr

จะช่วยให้ได้รสชาติกาแฟที่เข้มข้น ชัดเจน ในสไตล์เอสเปรสโซ่ได้ ความจุของเครื่องรุ่นนี้ สามารถจุน้ำได้ 0.6 ลิตร ใช้งานง่ายมีไฟบอกสถานะการทำงาน และมีขีดบอกระดับน้ำมาให้ ด้ามจับสามารถจับได้อย่างถนัดมือ

และยังมีระบบเพลทอุ่นกาแฟ หรือเก็บความร้อนหลังจากเสร็จสิ้นการชง จะมีการตัดการทำงานโดยอัตโนมัติ ลังจากที่อุ่นแล้ว 40 นาที เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ มีการรีวิวไปในทิศทางที่ดีมาก ๆ แนะนำให้มีไว้ใช้งานแลยครับ

จุดเด่น

 • สะดวกสบาย เพราะมีเครื่องบดกาแฟในตัว
 • ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่
 • ระบบการบดแบบ Flat burr ได้รสชาติที่จัดจ้านชัดเจน
 • สามารถใช้งานชงกาแฟได้ 4 แก้วต่อ 1 ครั้ง
 • มาพร้อมกับระบบป้องกันการหยด
 • สามารถบดกาแฟได้ 2 แบบ คือ บดแบบหยาบ แลับดแบบละเอียด
 • สามารถถอดล้างทำควาามสะอาดได้อย่างง่ายดาย

10. ETZEL เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SN203

ETZEL เครื่องชงกาแฟ รุ่น SN-203

      กำลังไฟ : 220-240 โวลต์, 50 เฮิรตซ์, 1050 วัตต์  แรงดันน้ำ : อัพเกรดเป็น 20 บาร์  ความจุของถังน้ำ : 1.6 ลิตร  ขนาดตัวเครื่อง : L27 x W25 x H30 ซม.  น้ำหนักตัวเครื่อง : 3.4 กิโลกรัม

ETZEL เครื่องชงกาแฟสด รุ่น SN203 เครื่องชงกาแฟที่สามารถรังสรรค์เมนูได้อย่างหลากหลาย ทั้ง Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea ดื่มเครื่องดื่มแสนอร่อยได้ในทุก ๆ เวลา

สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ มั่นใจได้ในคุณภาพ ตัวเครื่องและอุปกรณ์อื่น ๆ ผลิตมาจากสแตนเลส และพลาสติกคุณภาพดี มีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ภายนอกตัวเครื่อง ดีไซน์มาอย่างสวยงาม

สไตล์อิตาเลี่ยน ดูเรียบหรู มีระดับ นอกจากจะเป็นเครื่องชงกาแฟแล้ว ยังสามารถเป็นเครื่องตกแต่งได้ด้วย การใช้งานง่ายมาก มีปุ่มกดเริ่มงาน แบบอัตโนมัติ และ มีไฟแจ้งเตือนสถานะ สะดวกสบายในการใช้งาน

สามารถทำฟองนมได้ ช่วยให้ได้เครื่องดื่มที่กลมกล่อม ละมุนละไม อร่อยสดชื่น และยังสามารถอุ่นเครื่องดื่มได้ ช่วยให้มีเครื่องดื่มอุ่น ๆ ดื่มได้เสมอ ฟังก์ชั่นครบถ้วน ราคาไม่แพงแบบนี้ น่าซื้อมาใช้งานมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถดื่มกาแฟเพิ่มความสดชื่นได้ง่าย ๆ ในทุกวัน
 • ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย วิธีการไม่ซับซ้อน
 • รังสรรค์ได้หลายเมนู ทั้ง Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha และ Tea
 • มีปุ่มกดการทำงานแบบอัตโนมัติ สะดวกสบาย
 • ตัวเครื่องทำจากสแตนเลส แข็งแรง ทนทาน
 • สามารถถอดแทงก์น้ำ และถาดรองกาแฟออกมาล้างได้ง่าย

ประโยชน์ที่ได้รับจากการดื่มกาแฟ

เครื่องชงกาแฟ รุ่นไหนดีที่สุด

การที่เราได้ดื่มกาแฟนั้น จะช่วยให้เราสดชื่น มีความสุขมาก ๆ ในการดื่มเครื่องดื่มแสนอร่อย แต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่า การดื่มกาแฟ มีประโยชน์หลายอย่างมากเลยนะ ซึ่งถือว่าดีต่อสุขภาพของเราเลยก็ว่าได้

ประโยชน์ที่เราได้รับ ก็อย่างเช่น ช่วยลดอาการง่วงนอนได้ ช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการอดนอนได้ เป็นต้น ที่กาแฟมีประโยชน์มากนั้น มาจากสารที่ชื่อว่า คาเฟอีน (Caffeine) ครับ โดยคาเฟอีนนี้จะไปช่วยกระตุ้นประสาท

ทำให้ผู้ที่ดื่มกาแฟเข้าไป เกิดการตื่นตัว จดจ่อ ช่วยให้เกิดสมาธิมากยิ่งขึ้นครับ ซึ่งการดื่มกาแฟนั้น ต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะ เพื่อที่จะได้เกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเอง สำหรับปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการดื่มในแต่ละวันนั้น

ถ้าปริมาณมากที่สุด เพื่อน ๆ ไม่ควรดื่มกาแฟเกินวันละ 4 แก้วนะครับ หรือประมาณ 20 ออนซ์ ถ้าดื่มมากไปจะเกิดโทษต่อร่างกาย แทนที่จะได้รับประโยชน์ สำหรับปริมาณการดื่มที่เหมาะสมมากที่สุด

คือ ดื่มกาแฟวันละ 1 – 2 แก้ว หรือประมาณ 10 ออนซ์เท่านั้นครับ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับประโยชน์ที่ได้รับ มีมากมายเลย โดยเฉาะอย่างยิ่ง ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจาการวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า

เมล็ดกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า สายพันธุ์นี้มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด มากกว่าสายพันธุ์อื่น ๆ ด้วย นอกจากนั้น ก็ยังป้องกันโรคต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

ช่วยกระตุ้นสมองให้ทำงานได้เร็วขึ้น และมีสมาธิ ช่วยป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบ B ช่วยป้องกันโรคหอบ ช่วยลดการเกิดโรคตับจากการดื่มสุรา กาแฟเข้มข้นจะทำให้ออกไซด์แตกตัวช่วยชะลอความแก่ และอีกมากมายครับ

ทั้งหมดนี้ ก็คือประโยชน์มากมาย ที่เพื่อน ๆ จะได้จากการดื่มกาแฟนั่นเองครับ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ มีเครื่องชงกาแฟแสนอร่อย ติดบ้าน ติดออฟฟิศไว้ด้วย จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถดื่มกาแฟที่มีประโยชน์ได้ทุกเวลาครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแต่ละประเภท

เครื่องชงกาแฟ ราคาถูก

เครื่องชงกาแฟ นั้น มีมากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ หลายราคา ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อมาใช้งานกัน ซึ่งเพื่อน ๆ อาจจะเลือกลำบาก เพราะมีข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย แต่ว่าถ้าเพื่อน ๆ ได้รู้วิธีแล้วจะไม่ยากครับ ดังนี้เลย

1. เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

แบบแรกคือเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล เครื่องชงแบบนี้ ใช้งานได้ง่าย ขนาดกะทัดรัด มือใหม่หัดชงกาแฟ ก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ครับ ถ้าเพื่อน ๆ อยากใช้งานเครื่องชงแบบนี้ ให้ดูว่าชงเร็วหรือไม่

สามารถใส่แคปซูลได้หลายขนาดหรือเปล่า และสามารถปรับระดับถาดรองแก้วให้เหมาะกับขนาดแก้วด้วยหรือเปล่า เหล่านี้ถ้ามีนะคครับ ถือว่าเป็นเครื่องชงที่เหมาะสมสำหรับใช้งาน และต้องถอดล้างได้ง่ายด้วย จะครบถ้วนครับ

2. เครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่

เครื่องชงเอสเปรสโซ่นี้นะครับ จะช่วยในเรื่องการชงกาแสนอร่อย สุดเข้มข้นครับ เพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้ทั้งการใช้เมล็ดกาแฟแล้วบดในตัวเครื่อง หรือชงจากกาแฟผงหรือแคปซูลได้อย่างสะดวกง่ายดาย

บางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ มาให้ใช้งานด้วย เช่น ตีฟองนมเนียนนุ่ม หรือดริปกาแฟในตัวได้ เครื่องชงแบบนี้ จริง ๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกใช้มากมายนะครับ ทางที่ดีเลือกที่มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ จะได้ประโยชน์สูงสุดครับ

3. เครื่องชงกาแฟแบบดริป

เครื่องชงดริป เป็นเครื่องที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบกาแฟแบบสดใหม่ครับ วิธีการคือชงผ่านกระดาษกรองจากผงกาแฟ เมื่อชงเสร็จแล้ว สามารถดื่มทันทีก็ได้ หรือจะเก็บไว้ดื่มเวลาอื่น ๆ ก็ตามสะดวกครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบดื่มทันที ก็เลือกที่มีเหยือกแก้วมาให้ แต่ถ้าเน้นการชงแล้วค่อยดื่มภายหลัง ควรซื้อเครื่องที่มีเหยือกสแตนเลสมาให้ดีกว่าครับ เพื่อช่วยเก็บอุณหภูมิกาแฟได้ดี และถ้าเครื่องมีช่องกรองหลายช่อง จะเพิ่มความเร็วในการกาแฟขึ้นด้วยครับ

สรุป

ความสุขง่าย ๆ ในชีวิตนั้น บางครั้งก็มาพร้อมกับ การได้ดื่มกาแฟแสนอร่อยครับ เครื่องดื่มที่สามารถชงได้อย่างง่ายดาย และยิ่งถ้าเพื่อน ๆ มี เครื่องชงกาแฟ ที่คุณภาพดี ประสิทธิภาพเยี่ยม มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย

ยิ่งจะช่วยให้เราได้ดื่มกาแฟแสนอร่อย ได้อย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็วนั้นเองครับ การดื่มกาแฟ นอกจากอร่อยแล้ว ก็ยังมีประโยชน์มากมายหลายอย่างเลยนะครับ ไม่ว่าจะช่วยให้สดชื่น ช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ได้ด้วย

จะเห็นได้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราได้อย่างแท้จริงเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี เครื่องชงกาแฟ ไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี จากบทความนี้ได้เลยนะครับ

เมื่อเพื่อน ๆ มี เครื่องชงกาแฟ ไว้ใช้ชงกาแฟหลาย ๆ เมนูที่แสนอร่อยแล้ว อย่าลืมดูแลเรื่องการล้างทำความสะอาดด้วยนะครับ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานเครื่อง ได้อย่างยาวนาน และ ปลอดภัยต่อสุขภาพของเพื่อน ๆ ด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like