10 ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สเปกดี เสียงเยี่ยม ฟีเจอร์ครบครัน

ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่ทำหน้าที่เป็นพิธีกร เป็นผู้ดำเนินรายการต่าง ๆ จำเป็นที่จะต้องมีบุคลิกที่ดี ดำเนินรายการได้อย่างราบรื่น และสิ่งที่ต้องใช้ในงานนี้ คือ ไมค์หนีบปกเสื้อ ครับ

ในการทำหน้าที่ดำเนินรายการ หรือดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ นั้น จำเป็นต้องให้ผู้ชมรายการนั้น ได้ยินเสียงของผู้ดำเนินรายการอย่างชัดเจน ในความเป็นจริง สามารถใช้งาน ไมค์ลอย ได้เหมือนกันนะครับ

การใช้ไมค์ลอยก็จะสามารถทำให้ผู้ฟังสามารถฟังได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าต้องการให้ผู้ดำเนินรายการ มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น บุคลิกดูดีมีความสมาร์ทมากยิ่งขึ้น การใช้ ไมค์หนีบปกเสื้อ จะช่วยให้ผู้ใช้งาน

มีความคล่องตัวมากกว่าครับ โดย ไมค์หนีบปกเสื้อ หรือเรียกอีกอย่างว่า Lavalier Mic เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับงานพิธีการ ดำเนินรายการ และดำเนินกิจกรรมมาก ๆ เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ติดตั้งได้ง่ายดาย

รับฟังเสียงของผู้ใช้งานได้อย่างชัดเจน และช่วยให้ผู้ใช้งานเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้นครับ นอกจากจะมี ไมค์หนีบปกเสื้อ แล้ว เพื่อน ๆ ก็อาจจะมี ไมค์ลอย ไมค์ไลฟ์สด และ ไมค์อัดเสียง ไว้ใช้งานเพิ่มด้วยก็ดีเหมือนกันครับ

ในส่วนของ ไมค์หนีบปกเสื้อ นั่น ถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายภารกิจ รวมทั้ง ราคาก็ไม่ได้สูงมากเกินไปอีกด้วย มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงเห็นประโยชน์ และต้องการมีไว้ใช้งานบ้านแล้ว

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน คุณภาพของเสียงยอดเยี่ยม มีทั้งแบบมีสาย และแบบไร้สาย มาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบข้อมูลกัน และจะมาแนะนำ

วิธีการเลือกซื้อไมค์หนีบปกเสื้อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกด้วย รวมทั้งยังมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ควรทราบอีกมากมายครับ ถ้าิย่างนั้นจะมีไมค์หนีบปกเสื้อรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น อย่ารอช้า ไปติดตามกันได้เลยครับ

ไมค์หนีบปกเสื้อ

10 อันดับ ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เสียงชัดแจ๋ว สเปคจัดเต็ม ราคาจับต้องได้

1. RODE Wireless Go 2 ไมค์ไวเลส ประกันศูนย์ไทย 2 ปี

RODE Wireless Go 2 ไมค์ไวเลส ประกันศูนย์ไทย 2 ปี

         แบรนด์ : RODE  รุ่น : Wireless Go 2  ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อไร้สาย  Frequency Response : 50 Hz – 20 kHz  ระยะเวลาการใช้งาน : 7 ชั่วโมง  อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ :  กล้อง DSLR / สมาร์ทโฟน / PC / Laptop / Mac

RODE Wireless Go 2 ไมค์ไวเลส ประกันศูนย์ไทย 2 ปี ไมค์หนีบปกเสื้อประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับ การส่งสัญญาณดิจิตอล 2.4GHz Series IV ความละเอียด 128-bit ให้เสียงที่มีความคมชัดสูงสุด 200 ม.

มีหน้าจอในการแสดงผล ของตัวรับสัญญาณ สำหรับไมค์รุ่นนี้ สามารถเช็คสถานะการทำงานต่าง ๆ ได้ เช่น ความแรงของสัญญาณ, ระดับแบตเตอรี่ และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง รวมไปถึงยังสามารถควบคุมตัวส่งสัญญาณทั้ง 2 ตัวได้

ผ่านทางเครื่องรับสัญญาณ ต่อมา สามารถควบคุมระดับ Gain ได้ละเอียดขึ้น 10 ระดับ ช่วยให้ได้เสียงชัดเจนมากยิ่งกว่าเดิม สามารถบันทึกเสียง ผ่านทางหน่วยความจำในตัวได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง

ในส่วนของแบตเตอรี่ จะเป็นแบตเตอรี่ Lithium-ion ชาร์จได้ในตัว สามารถใช้งานไมค์ ได้อย่างต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 7 ชั่วโมง และยังมี Power Saving Mode โดยจะเป็นโหมดประหยัดพลังงาน

ใช้แบตเตอรี่น้อยลง ทำให้สามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้น สำหรับงานที่ฉุกเฉิน แล้วยังหาที่ชาร์จแบตเตอรี่ไม่ได้ และยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายชนิดด้วย สำหรับไมค์รุ่นนี้ ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ต้องนึกถึงครับ

2. Saramonic Blink 500 Pro B2 TX+TX+RX Wireless Microphone

Saramonic Blink 500 Pro B2 TX+TX+RX Wireless Microphone

         แบรนด์ : Saramonic  รุ่น : Blink 500 Pro B2  ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อไร้สาย  Frequency Response : 50 Hz-18 kHz  ระยะเวลาในการใช้งาน : 8 ชั่วโมง  ขนาดแบตเตอรี่ : 3000 mAh (กล่องชาร์จ)  อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ : กล้อง / สมาร์ทโฟน / PC / Laptop

Saramonic Blink 500 Pro B2 ไมค์หนีบปกเสื้อรุ่นโปร มาพร้อมกับขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ดีไซน์สวยงาม ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยคลิปหนีบปกเสื้อ โดยจะสามารถซ่อนเอาไว้

ที่บริเวณใต้ปกเสื้อได้พอดี หรือจะหยีบติดโชว์ไปเลยก็ดูดีไปอีกแบบ สามารถรับส่งสัญญานได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยคลื่นความถี่ 2.4GHz สามารถส่งสัญญานไปได้ไกล มีความเสถียร แลไม่ลดคุณภาพเสียง

รวมทั้งสามารถใช้งานได้ไกลมากขึ้นสูสุดถึง 100 เมตร ตัวส่งสัญญาณมีไมโครโฟนคอนเดนเซอร์คุณภาพสูงในตัว ได้เสียงที่คมชัดมาก ๆ การเก็บรายละเอียดเสียง ก็ยอดเยี่ยม หรือถ้าต้องการใช้งานไมค์ภายนอก

ก็สามารถต่อเข้าไปทางช่องไมค์ 3.5 มม. ได้เลย มีปุ่มควบคุมเปิด ปิด ตั้งค่าการทำงาน เพิ่ม ลดเสียง เห็นได้ชัดเจน เข้าใจง่าย สามารถปรับเสียง output ได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo ตามความต้องการใช้งาน

เมื่อทำการชาร์จแบตจนเต็มแล้ว สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง กล่องชาร์จเติมแบตให้ใช้งานได้ 24 ชั่วโมง พร้อมสู้งานได้อย่างยาวนานเลย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการไมค์คุณภาพดี ๆ ประสิทธิภาพเยี่ยม รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

3. Comica Audio BoomX-D D2 ไมค์ไวเลส 1:2 ศูนย์ไทย

Comica Audio BoomX-D D2 ไมค์ไวเลส 1:2 ศูนย์ไทย

      แบรนด์ : Comica  รุ่น : Audio BoomX-D D2  ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อไร้สาย  ขนาดแบตเตอรี่ : 330 mAh  ระยะเวลาการใช้งาน : 4.5 ชั่วโมง  Frequency Response : 80 Hz – 20 kHz อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ :  กล้อง DSLR / สมาร์ทโฟน / PC / Laptop

Comica Audio BoomX-D D2 ไมค์ไวเลส 1:2 ศูนย์ไทย ไมค์หนีบปกเสื้อที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา กะทัดรัด ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในและนอกสถานที่

สำหรับไมค์รุ่นนนี้นะครับ มาพร้อมกับตัวรับสัญญาณ 1 ตัว และตัวส่งสัญญาณ 2 ตัว เหมาะสำหรับใช้ในการสัมภาษณ์ และการสนทนาระหว่างกันและกัน หรือ ยูทูปเบอร์ ก็สามารถใช้งานได้อย่างดี

ในส่วนของตัวไมค์ ได้รับการารออกแบบมาให้รับเสียงได้รอบทิศทาง สามารถเก็บรายละเอียดเสียงได้อย่างดีเยี่ยม ไมโครโฟนไร้สายที่มีการติดตัวไมค์ในตัว และยังมีไมค์ Lavalier (ไมค์หนีบปก) 2 ตัวด้วย

ต่อมา มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลการตั้งค่า ที่มีมาให้ทั้งกับตัวรับสัญญาณ และตัวส่งสัญญาณ ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถมองเห็นสถานะการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน และสะดวกสบายต่อการใช้งาน

สามารถปรับเสียงได้จากตัวรับสัญญาณ เพิ่มความสะดวกและทำให้การทำงานคล่องตัว และรองรับการใช้งานกับกล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์มือถือ, กล้อง Mirrorless หรือกล้อง DSLR ก็ใช้ได้อย่างดีครับ

4. ไมโครโฟนติดกล้อง Sennheiser EW-112P-G4

ไมโครโฟนติดกล้อง Sennheiser EW-112P-G4

      แบรนด์ : Sennheiser  รุ่น : EW-112P-G4  ประเภท : ไมโครโฟนไร้สายแบบหนีบปกเสื้อ  Frequency Response : 50 Hz – 18 kHz  ระยะเวลาการใช้งาน : 8 ชั่วโมง ขนาดแบตเตอรี่ : AA x 2 ความยาวสาย : 1.6 เมตร อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ :  กล้อง DSLR / อุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับสาย TRS 3.5 mm

ไมโครโฟนติดกล้อง Sennheiser EW-112P-G4 ไมโครโฟนไร้สายแบบหนีบปกเสื้อ คุณภาพดี น่าใช้งาน จากแบรนด์ดัง Sennheiser สัญชาติเยอรมัน มาพร้อมกับระบบไร้สาย แบบ All In One

มีความทนทานสูง และมีความยืดหยุ่นที่สูง เพื่อช่วยในการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพ เหมาะสำหรับใช้งานแอปพลิเคชั่นในการบันทึกวิดีโอ ในส่วนของไมโครโฟนนั้น จะมาพร้อมกับ ระบบไมโครโฟนไร้สาย

ที่มีประสิทธิภาพสูง เสียงที่ได้มีความคมชัด ชัดเจน เต็มประสิทธิภาพ รวมทั้งก็ยังมีไมโครโฟนแบบสอด ME2-II (omni-directional) หรือ ME4 (cardioid) มาให้ด้วย เพื่อใช้สำหรับการถ่ายทอดคำพูด

ได้อย่างชัดเจน และสามารถใช้งานได้ในทุก ๆ งาน ทุก ๆ สถานที่ได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของการใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แค่ติดตั้งไมค์เข้ากับปกเสื้อ เปิดเครื่องก็สามารถใช้ได้ทันที

สำหรับการใช้งานั้น สามารถใช้งานไมค์หนีบปกเสื้อรุ่นนี้ ได้นานถึง 8 ชั่วโมง สามารถใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างยาวนาน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาไมค์ที่ได้รับการยอมรับในคุณภาพ เหมาะแก่การใช้งาน รุ่นนี้คือคำตอบครับ

5. Maono AU-WM820 / AU-WM820-A2

Maono AU-WM820 / AU-WM820-A2

      แบรนด์ : Maono  รุ่น : AU-WM820 / AU-WM820-A2   ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อไร้สาย  ขนาดแบตเตอรี่ : 350 mAh  ระยะเวลาการใช้งาน : 6 ชั่วโมง  Frequency Response : 80 Hz -16 kHz อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ :  กล้อง / สมาร์ทโฟน / PC / Laptop

Maono AU-WM820 / AU-WM820-A2 ไมค์หนีบปกเสื้อ ที่สามารถรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กล้องถ่ายรูป สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ไลฟ์สตรีมอื่น ๆ ครบวงจรมาก ๆ

ในส่วนของตัวไมค์ เป็นไมโครโฟนฝังภายใน คุณภาพยอดเยี่ยม ได้เสียงที่เคลียร์ ชัดเจน มีช่องเสียบ 3.5 ใช้สำหรับการมอนิเตอร์เสียง ที่เหมือนกับไมค์หนีบปกเสื้อที่มืออาชีพทั้งหลาย ใช้งานกัน

สำหรับไมค์รุ่นนี้ สามารถปรับระดับเสียงได้หลายระดับ โดยจะปรับได้มากถึง 6 ระดับตามความต้องการใช้งานเลย ต่อมา มาพร้อมกับแบตเตอรี่ การ์จชาร์จแบต จะใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมง

สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่อง ประมาณ 5 – 6 ชั่วโมง ซึ่งจะเพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน สำหรับระยะเวลาการรับส่งสัญญานโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง จะรับส่งได้ไกลสุดอยู่ที่ 50 เมตร ถือว่าครอบคลุมได้ไกลมาก

ต้องบอกเพื่อน ๆ อีกอย่างนะครับว่า สำหรับไมค์รุ่นนี้ จะมีอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็นต่อการใช้งานมาให้อย่างครบครันเลย ไม่ต้องซื้อเพิ่มก็ใช้งานได้ นับว่าเป็นไมค์ที่พร้อมทำงานได้ในทันทีเลยครับ น่าสนใจมากจริง ๆ

6. Audio Technica Microphone ไมโครโฟน Omnidirectional รุ่น ATR3350XIS

Audio Technica Microphone ไมโครโฟน Omnidirectional รุ่น ATR3350XIS

         แบรนด์ : Audio Technica  รุ่น : ATR3350XIS  ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อมีสาย  Frequency Response : 50 Hz – 18 kHz  ขนาดแบตเตอรี่ : LR44 x 1  ความยาวสาย : 3 เมตร  อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ :  กล้อง DSLR / อุปกรณ์บันทึกเสียง

Audio Technica Microphone ไมโครโฟน Omnidirectional รุ่น ATR3350XIS ไมค์หนีบปกเสื้อน่าใช้งาน คุณภาพจัดเต็ม จากแบรนด์ดัง Audio Technica แบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

มาพร้อมกับ รูปแบบการรับเสียงแบบรอบทิศทาง หรือ Omni Directional ที่จะสามารถรับเสียงได้อย่างละเอียดดี มีบรรยากาศแวดล้อมที่สูง รับเสียงได้อย่างคมชัด สำหรับการเชื่อมต่อของไมค์รุ่นนี้นั้น

จะใช้งานเป็นตัวแจ็ค Dual-Mono หรือ AUX ขนาด 3.5 มม.(1/8”) โดยจะใช้งานโดยการเสียบช่อง เพื่อทำการบันทึกเสียงในรูปแบบสเตอริโอได้โดยตรงเลย สามารถต่อตรงได้ทั้ง เครื่องบันทึกเสียงสำหรับการถ่ายวิดีโอ

กล้องวีดีโอ กล้อง DSLR ตัวไมโครโฟนมีขนาดเล็ก และ ตัวรับส่งสัญญานแบบไร้สาย เป็นต้น มาพร้อมกับสวิตปิดเปิด ช่วยให้สามารถใช้งานตัวไมค์ได้อย่างสะดวก ง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ครับ

ภายในกล่องสินค้า เขาก็ยังให้ Windshield และ Y-Adapter มาด้วยสำหรับใช้งานควบคู่กับหูฟังอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ยังลังเล หรือไม่แน่ใจว่าควรเลือกรุ่นไหนดี รุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน คุณภาพดีเหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

7. ไมค์ติดกล้อง Rode Lavalier GO

ไมค์ติดกล้อง Rode Lavalier GO

      แบรนด์ : Rode  รุ่น : Lavalier GO  ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อมีสาย  Frequency Response : 20 Hz – 20 kHz  ความยาวสาย : 1.2 เมตร  อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ :  Rode Wireless Go system / กล้อง

ไมค์ติดกล้อง Rode Lavalier GO ไมค์สำหรับหนีบปกเสื้อระดับมืออาชีพ ประสิทธิภาพดี จากแบรนด์ดัง Rode สำหรับไมค์รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา

พกพาสะดวก สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ในการใช้งานตัวไมค์ จะสามารถเก็บซ่อนตัวไมค์เอาไว้ในปกเสื้อได้ ไม่ทำให้สะดุดตา เหมาะสำหรับใช้กับงานที่เป็นทางการ มีความคล่องตัวตัว และดูเป็นมืออาชีพ

ไมค์รุ่นนี้ สามารถที่จะบันทึกเสียงพูดได้อย่างคมชัดเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานการทำคอนเทนต์วิดีโอ ที่ต้องการจะบันทึกเสียงในขณะถ่ายทำวิดีโอไปด้วย มีความสามารถในการลดเสียงรบกวนจากภายนอก

ได้อย่างยอดเยี่ยม เสียงแทรกจะเข้าน้อยมาก ๆ จนถึงไม่เข้ามาเลย ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอและบันทึกภาพเสียงได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลครับ การใช้งานง่ายมาก สะดวกด้วย โดยทำการต่อสายตรง

เข้ากับกล้อง Mirrorless, DSLR ได้ทันที เพียงเท่านี้ก็สามารถเริ่มงานได้ทันที และยังสามารถใช้งานร่วมกับ Rode Wireless Go ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย ทำให้ไมค์รุ่นนี้เป็นไมค์ที่ใช้งานง่ายที่สุด น่าใช้งานสุด ๆ ครับ

8. llano ไมโครโฟนไร้สายแบบหนีบเสื้อ RX-TX Type-c pulg

llano ไมโครโฟนไร้สายแบบหนีบเสื้อ RX-TX Type-c pulg

      แบรนด์ : llano  รุ่น : RX-TX Type-c pulg  ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อไร้สาย  ความไว : -42dB  อัตราส่วนสัญญาณต่อการรบกวน : 65dB  เวลาทำงาน : 6H  ประเภทเสาอากาศ : เสาอากาศเซรามิก  ขนาดสินค้า : 83 * 24 * 120 มม

llano ไมโครโฟนไร้สายแบบหนีบเสื้อ RX-TX Type-c pulg ไมค์หนีบไร้สาย ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม น่าใช้งาน ใช้งานง่าย พกพาง่าย สะดวกสบาย มีความคล่องตัวสูง ในส่วนของไมค์รุ่นนี้

เป็นไมค์คุณภาพจากประเทศจีน ซึ่งแบรนด์ llano นี้นะครับ จะมีความโดดเด่นในด้าน Gadget ต่าง ๆ ให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ สามารถส่งสัญญานได้ไกลถึง 70 เมตร มีความเสถียรสูง มั่นใจได้

สามารถรับเสียงได้อย่างชัดเจน สำหรับการถ่ายทดสดกลางแจ้ง รวมทั้งมีความสามารถในการขจัดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี สามารถปรับระดับเพิ่มลดเสียงได้ตามความต้องการ ตัวไมค์มีน้ำหนักเบาแค่ 20 กรัมเท่านั้น

สำหรับตัวส่งสัญญาน ได้รับการออกแบบมา ให้มีรูปทรงกลมกลืนกับโทรศัพท์เมื่อเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB Type C พร้อมกันนี้ก็มีตัวแปลงเป็น Lightning สำหรับ iPhone หรือ iPad บางรุ่น ในส่วนของแบตเตอรี่

สามารถใช้งานไมค์รุ่นนี้ได้นานต่อเนื่องสูงสุด ประมาณ 6 ชั่วโมง ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานไนแต่ละวัน และราคาก็ไม่แพงอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการไมค์ที่พร้อมใช้งาน คุ้มค่าคุ้มราคา รุ่นนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างดีครับ

9. BOYA BY M1 Lavalier Mic หนีบปกเสื้อ ไมค์อัดเสียง

BOYA BY M1 Lavalier Mic หนีบปกเสื้อ ไมค์อัดเสียง

         แบรนด์ : BOYA  รุ่น : BY M1  ประเภทของไมค์ : ไมค์หนีบปกเสื้อแบบมีสาย  ความยาวสาย : 6 เมตร  Frequency Response : 65 Hz-18 kHz  ขนาดแบตเตอรี่ : LR44 x 1 อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ : กล้อง / สมาร์ทโฟน (ยกเว้นบางยี่ห้อ) / PC / Laptop

BOYA BY M1 Lavalier Mic หนีบปกเสื้อ ไมค์อัดเสียง สำหรับแบรนด์ Boya ถือว่าเป็นเป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง ในเรื่องของ ไมค์โครโฟนที่ใช้งานกับ กล้อง DSLR, กล้องวิดีโอ, เครื่องบันทึกเสียง และอื่น ๆ

ในส่วนของไมค์รุ่นนี้ จะมีรูปแบบในการรับเสียงแบบ Omni-directional โดยสามารถรับเสียงได้จากรอบทิศทาง แบบ 360 องศารอบตัวไมค์ การใช้งานไมค์รุ่นนี้ จะมีจะอยู่ 2 โหมด ก็คือ โหมดใช้งานกับสมาร์ทโฟน

และ โหมดการใช้งานกับกล้องชนิดต่าง ๆ โดยจะสามารถเลื่อนตัวสวิตซ์ไปที่คำว่า Cameras เพื่อเปิดใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ประเภทกล้องต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ถ้าอยากใช้งานกับสมาร์ทโฟน

ให้เลื่อนสวิตซ์ไปที่ OFF/SmartPhone เพื่อเปิดใช้งาน และก็ยังรวมไปถึงใช้ได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีช่องสำหรับต่อไมโครโฟนขนาด 3.5 mm ได้อีกด้วย ตัวไมค์จะมีสายมาด้วย โดยจะมีความยาวอยู่ที่ 6 เมตร

ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอ และ สามารถอัดเสียงได้จากระยะไกลได้ และ ก็ยังมีคลิปหนีบปกเสื้อมาให้ในตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานติดไมค์เข้ากับตัวเพื่อเริ่มถ่ายทำรายการได้ทันที เป็นไมค์ที่ดีมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามครับ

10. Nubwo ไมค์คลิปออน รุ่น LAVALIER M15

Nubwo ไมค์คลิปออน รุ่น LAVALIER M15

      แบรนด์ : Nubwo  รุ่น : LAVALIER M15  ประเภท : ไมค์หนีบปกเสื้อมีสาย  สี : ดำ  คุณสมบัติพิเศษ : Barometric pressure  86-106 kPa  Environmental noise : 36db (maximum)  Operating voltage range : +1 ~+ 10 VDC  ขนาด (ซม) : 15.20 x 9.10 x 3.90

Nubwo ไมค์คลิปออน รุ่น LAVALIER M15 ไมค์หนีบปกเสื้อราคาประหยัด สุดคุ้มค่า ใช้งานง่าย จากแบรนด์ดัง Nubwo ไมค์รุ่นนี้ เป็นไมค์ที่ราคาประหยัดมาก ๆ แต่คุณภาพที่ได้ ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว

มาพร้อมกับสเปก และฟีเจอร์ต่าง ๆ อย่างครบครัน สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานพื้นฐาน ได้เป็นอย่างดี ไมค์รุ่นนี้ ตอยสนองคลื่นความถี่ได้ไว ได้เสียงออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ ไร้เสียงรบกวน

ในส่วนของตัวไมค์ จะมีปุ่มระดับเสียง สามารถปรับระดับเสียงไมค์ได้ตามความต้องการ มีโฟมสำหรับป้องกันฝุ่น และเสียงรบกวนได้ดี สายของไมค์มีความยาว 1.2 เมตร เพียงพอต่อการใช้งานภายในห้อง

หรือใช้ในการไลฟ์สด ตัวอแดปเตอร์สกรูได้มาตรฐาน สามารถติดตั้งได้ง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก ต่อมา มาพร้อมกับ พอร์ตเชื่อมต่อแบบ 3.5 TRRS ในส่วนนนี้ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน พร้อมกับยังให้ตัวแปลง 3.5 แบบ TRS

มาให้ด้วย เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือเชื่อมต่อกับกล้อง DSLR ได้อีกด้วย ไมค์หนีบปกเสื้อรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ราคาประหยัดมาก ๆ หาซื้อง่าย สบายกระเป๋า และฟีเจอร์ใช้งานต่าง ๆ ก็ถือว่าใช้ได้ดีครับ

วิธีการเลือกซื้อไมค์หนีบปกเสื้อ ต้องดูจากอะไรบ้าง?

1. เลือกใช้งานตามประเภทของไมค์

ในการใช้งานไมค์หนีบปกเสื้อนั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณางานที่ต้องทำ แล้วมาดูว่าประเภทไหน เหมาะสมสำหรับงาน เพราะแต่ละแบบจะเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยจะแยกประเภทได้ดังนี้

ไมค์หนีบปกเสื้อแบบมีสาย

สำหรับคนที่ต้องทำงานเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ น่าจะเคยเห็นและเคยใช้งานมาบ้างแล้ว นั่นคือ ไมโครโฟนหนีบปกเสื้อ หรือที่เรียกว่า Lavalier Microphone แบบมีสาย โดยไมค์แบบนี้จะมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด

เหมาะสำหรับงานกิจกรรม เพราะผู้ใช้งาน จะมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอด เสียงที่ได้ก็ถือว่าดีมาก ชัดเจน คมชัด แต่สายอาจจะรุงรังนิดหนึ่ง แต่ก็ถือว่า ยังสะดวกสบายอยู่ ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวด้วยครับ

ไมค์หนีบปกเสื้อแบบไร้สาย

สำหรับไมค์ที่ไร้สายนี้ ได้รับความนิยมอย่างสูงมากในปัจจุบัน เพราะ ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ขนาดพอเหมาะ พกพาง่าย สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ สถานการณ์ ใช้ได้ทั้งภายในอาคาร และนอกสถานที่อีกด้วย

สารพัดประโยชน์ของจริง ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีความคุ้มค่าน่าใช้งานด้วย บางรุ่นเล็กมากเสียจนซ่อนได้แบบแนบเนียนสุด ๆ แต่ก็ต้องดูเรื่องของแบตด้วย ว่าใช้งานได้นานแค่ไหนด้วยนะครับ

2. ดูว่าไมค์รุ่นที่ต้องการใช้งานเป็นแบบไฟฟ้าหรือไม่

ในการใช้งานอุปกรณ์บางประเภท ที่เราต้องต่อไมค์เข้าไป อุปกรณ์บางอย่าง เช่น กล้อง จะทำการจ่ายไฟเข้าไปให้กับตัวไมค์อยู่แล้ว ไมค์หนีบปกเสื้อส่วนใหญ่ แต่อาจจะไม่ได้เป็นทุกรุ่นนะครับ ไมค์ส่วนใหญ่

จะได้รับไฟเลี้ยงจากกล้อง ดังนั้น เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องยุ่งยากซับซ้อน ขอให้เลือกไมค์ที่สามารถรับไฟเลี้ยงจากกล้องได้โดยตรงไปเลย จะดีที่สุด และลดความยุ่งยากได้ทันทีครับ

3. อย่าลืมเช็คเรื่องพอร์ตเชื่อมต่อ

สำหรับการเชื่อมต่อที่พบมากที่สุดเวลาใช้งาน ไมค์หนีบปกเสื้อ คือ พอร์ตเชื่อมต่อแบบแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร ตรงนี้แทบจะเป็นหลักสากลเลย แต่ก็ไม่ใช่ทุกงานเสมอไป ถ้าต้องการงานที่มีคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น

หรือใช้กับเครื่องเสียงเฉพาะทาง ก็จะต้องใช้การเชื่อมต่อแบบแจ็ค 2.5 มิลลิเมตรหรือ 6.3 มิลลิเมตร เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่านั่นเอง นอกจากนี้ ก็ยังมีไมค์ที่สามารถเชื่อมต่อกับพวกสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ด้วย

อย่างเช่น USB Type C และ Lightning สำหรับ iPhone เพราะฉะนั้น ด้วยความหลากหลายในการใช้งานนี้ เพื่อน ๆ ต้องตรวจสอบให้ดีว่า สิ่งที่ต้องการใช้งาน ต้องใช้พอร์ตอะไร เพื่อที่จะได้ใช้ได้อย่างถูกต้องครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เพื่อน ๆ ได้รับทราบข้อมูลต่าง ๆ ที่ผมนำมาฝากในวันนี้กันอย่างครบถ้วนแล้วใช่ไหมครับ ต้องขอบอกอีกครั้งครับว่า ไมค์หนีบปกเสื้อ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น และมีความสำคัญต่องานพิธีการ

และผู้ดำเนินรายการมาก ๆ นอกจากจะให้เสียงที่ดี เคลียร์ ชัดเจนแล้ว ยังช่วยให้ผู้ใช้งาน เกิดความสะดวกสบายในการใช้ สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ช่วยให้บุคลิกดูดีขึ้นเป็นอย่างมากอีกด้วยครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี ไมค์หนีบปกเสื้อ ไว้ใช้งานบ้าง ก็สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ไมค์หนีบปกเสื้อ ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ หรือถ้าต้องการอย่างอื่นเพิ่มเติมอย่าง ไมค์ลอย ไมค์ไลฟ์สด และ ไมค์อัดเสียง

ก็สามารถดูได้จากบทความของผมได้เช่นกันนะครับ รับรองได้เลยนะครับว่า การที่เพื่อน ๆ มีไมค์หนีบปกเสื้อไว้ใช้งาน ไมค์นี้จะเป็นผู้ช่วยที่ดี และสามารถช่วยให้งานง่ายของเพื่อน ๆ ราบรื่นได้เป็นอย่างดีเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like