10 ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ไร้สาย พกพาง่าย ให้เสียงที่ดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ บรรยากาศในงานเลี้ยงนั้น จะมีทั้งเพื่อน ๆ มีความสนุกสนาน มีรอยยิ้ม มีความบันเทิง มีทั้งดนตรี และการร้องเพลง แต่ว่าครับ งานเลี้ยงจะดำเนินไปด้วยดีไม่ได้เลย ถ้าขาด ไมค์ลอย ครับ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบงานเลี้ยงรังสรรค์ งานรื่นเริง และงานปาร์ตี้เนื่องในโอกาสต่าง ๆ จะต้องเคยเห็น ไมค์ลอย ในงานกันอย่างแน่นอนครับ ไมค์ลอย นั้น มีประโยชน์มาก ๆ สำหรับสถานการณ์แบบนี้

ถ้าไม่มี ไมค์ลอย งานปาร์ตี้นี้คงกร่อยลงไปเยอะเลยครับ ในปัจจุบันครับ ไมค์ลอย เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น การร้องเพลง ไลฟ์สด การเรียนการสอน กิจกรรมบนเวที กิจกรรมกลางแจ้ง

หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่ต้องการให้คนในงานได้ยินเสียงที่ดังชัดเจน เพื่อให้การสื่อสารออกไปมีประสิทธิภาพครับ และ ไมค์ลอยบางรุ่นนั้น ยังมีความสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ด้วย โดยสามารถเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้

อย่างเช่น สมาร์ททีวี ชุดโฮมเธียร์เตอร์ สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊ค ลำโพงซาวด์บาร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ เลย ซึ่งไมค์ลอยนี้นะครับ

ก็ได้พัฒนามาจากไม่โครโฟนที่มีสาย ให้กลายมาเป็นแบบไร้สาย เพื่อที่จะได้เกิดความคล่องตัว และสะดวกสบายมากขึ้นครับ ลองนึกภาพดูนะครับ ว่าถ้าเราจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ กัน มีการร้องเพลง เล่นกิจกรรมกัน

แล้วใช้ไมโครโฟนมีสาย ในระหว่างที่เราส่งไมโครโฟนกันไปมา สายไฟระโยงระยางเต็มพื้นที่ไปหมด จะเกิดอะไรขึ้น แน่นอนครับ มีโอกาสที่จะสะดุดสายไฟล้มกลิ้งได้นั่นเอง ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุด

คือการใช้ ไมค์ลอย ที่ไร้สาย ไร้ความยุ่งยาก ไร้กังวลได้เลยครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี ไมโครโฟนไร้สาย เสียงคมชัด สัญญาณแรง ส่งระยะได้ไกล มีหลายรุ่นหลายแบรนด์

รวมทั้ง มีความรู้ดี ๆ ที่เกี่ยวกับประเภทของไมค์ หลักในการทำงานของไมค์ลอย และวิธีการเลือกซื้อไมค์ลอย ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดด้วย จะมีไมค์ลอยรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ไมค์ลอย

10 อันดับ ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ไมโครโฟนไร้สาย เสียงดีคมชัด ตอบโจทย์ทุก ๆ กิจกรรม

1. Sennheiser ไมโครโฟนไร้สาย รุ่น EW 100 G4-935-S

Sennheiser ไมโครโฟนไร้สาย รุ่น EW 100 G4-935-S

      แบรนด์ : Sennheiser  รุ่น : EW 100 G4-935-S  ประเภทความถี่ : UHF Gen.4  สามารถปรับระดับความถี่ได้ : ใช่  แบตเตอรี่ภายในตัว : มี  ระยะทางในการรับส่งสัญญาณ : 100 เมตร

Sennheiser ไมโครโฟนไร้สาย รุ่น EW 100 G4-935-S ไม่ค์ลอยประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ระดับมืออาชีพ มาพร้อมกับระบบการจูนหาคลื่นความถี่แบบอัตโนมัติ สำหรับไมค์ลอยจากแบรนด์ดัง Sennheiser รุ่นนี้นะครับ

ได้รับการออกแบบมาเพื่อ Professional live sound มีควาทนทาน และเป็นไมค์ไร้สายแบบ All in one ที่ไว้ใช้สำหรับงานร้องเพลง และงานพูดงานพิธีการต่าง ๆ สามารถจูนความถี่ได้กว้างถึง 42 MHz ในย่าน UHF

ซึ่งถือได้ว่า มีความเสถียรและ และรวดเร็วเป็นอย่างมาก ในการใช้งาน สามารถใช้งานได้มากถึง 12 ชุดพร้อม ๆ กันเลย มีหัวไมค์ที่ทำมาจการุ่น 935 , 945 ตัวไมค์รุ่นนี้ ผลิตมาจากอลูมิเนียมที่น้ำหนักเบา

แต่มีความแข็งแรง ใช้งานได้นาน มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงสถานะการทำงานบริเวณปลายไมค์ เสียงที่ได้จากไมค์รุ่นนี้ จะเป็นแบบไดนามิก-คาร์ดิออยด์ (Dynamic Cardiod) ได้เสียงที่คมชัด ชัดเจน

เหมาะกับงานทุก ๆ แบบครับ ใครที่กำลังมองหาไมค์ลอยคุณภาพดี ระดับมืออาชีพ ที่ใช้ในงานกิจกรรมต่าง ๆ รวมไปถึง ใช้สำหรับร้องเพลงด้วย ไมค์ลอยรุ่นนี้ เหมาะมาก ๆ สำหรับทุก ๆ งานเลยครับ

2. Sherman ชุดไมโครโฟนไร้สาย UHF รุ่น MIC-332

Sherman ชุดไมโครโฟนไร้สาย UHF รุ่น MIC-332

      แบรนด์ : Sherman  รุ่น : MIC-332  ช่วงความถี่ : 803.3-805.4MHz  ประเภทความถี่ : UHF  ระยะสัญญาณ : 50 เมตร (พื้นที่โล่ง)  แบตเตอรี่ : 2 × ถ่านอัลคาไลน์ 1.5V AA  ระยะเวลาใช้งาน : ประมาณ 4 ชั่วโมง

Sherman ชุดไมโครโฟนไร้สาย UHF รุ่น MIC-332 ชุดไมโครโฟนไร้สายคุณภาพเยี่ยม ในรูปแบบมือถือ ตัวไมค์และตัวรับสัญญาน มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงมาก ๆ ทำงานด้วยระบบ Phase Lock Loop

ที่จะทำการสแกนความถี่แบบดิจิตอล และสามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 50Hz-18KHz ตัวไมค์รุ่นนี้นั้น ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี การรับมีความไวสูง พร้อมกันนี้ ยังมาพร้อมกับความสามารถ

ในการตัดเสียงรบกวนออกไปได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ไมค์รุ่นนี้ มอบเสียงที่ดีเยี่ยมให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ในส่วนของกำลังส่งของไมค์ จะมีกำลัง 10mW และมีระยะการรับส่งสัญญาณที่ไกลถึง 50 เมตร

เรียกได้ว่า ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้ทั้งหมดเลยทีเดียว สามารถใช้งานได้ไกลมากครับ ทำให้ไมค์รุ่นนี้ เหมาะแก่การใช้งานในพื้นที่ที่กว้าง ๆ และสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วยครับ

ส่วนที่ตัวรับสัญญาณนั้น ก็จะมีหน้าจอ LCD คอยแสดงผลสถานะอยู่ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน รวมไปถึง ยังสามารถปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้ง่ายอีกด้วย ถือได้ว่าไมค์รุ่นนี้ มีคุณภาพที่สูง และใช้งานได้ไกลทีเดียวครับ

3. SHURE BLX288A/PG58 ไมโครโฟนไร้สายแบบไมค์คู่ 2 ตัว

SHURE BLX288A/PG58 ไมโครโฟนไร้สายแบบไมค์คู่ 2 ตัว

      แบรนด์ : SHURE  รุ่น : BLX288A/PG58  ประเภทความถี่ : VHF / UHF  สามารถปรับระดับความถี่ได้ : ใช่  มาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัว : ไม่  ระยะทางในการรับส่งสัญญาณ : 100 เมตร

SHURE BLX288A/PG58 ไมโครโฟนไร้สายแบบไมค์คู่ 2 ตัว ไมค์ลอยที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะกิจกรรมใด ก็ใช้งานได้เป็นอย่างดี

สำหรับไมค์ลอยคุณภาพดี น่าใช้งาน จากแบรนด์ SHURE รุ่นนี้นะครับ สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ค่อนข้างจะครอบคลุมเลยทีเดียว ใช้งานได้หลากหลายภารกิจ ไม่ว่าจะใช้ในการร้องเพลง เสียงก็ดีมาก

ใช้ในการพูดก็คมชัดน่าฟัง สามารถปรับความถี่ตามรูปแบบการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ตัวไมค์รุ่นนี้ จะมีปุ่มปรับค่า RF ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถปรับได้ 1mW และ 10mW ใช้งานง่ายมาก ๆ ด้วยระบบ One – Touch QuickScan

ด้วยระบบนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ หาคลื่นความถี่ที่ดีที่สุด ก่อนที่จะใช้งานตัวไมค์ ซึ่งก็จะทำให้สามารถใช้งานได้ในทันที หลังจากที่ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้แล้ว ไมค์ลอยรุ่นนี้ ยังสามารถใช้งานได้ระยะไกลด้วย

โดยมาพร้อมกับระยะการใช้งานที่ไกลถึง 100 เมตร ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างอิสระ ในทุก ๆ กิจกรรม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาไมค์ที่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ จบในตัวเดียว ไมค์รุ่นนี้คือคำตอบนั้นเลยครับ

4. ไมค์ลอย Rode Wireless GO II (WIGO II) COMPACT WIRELESS MICROPHONE

ไมค์ลอย Rode Wireless GO II (WIGO II) COMPACT WIRELESS MICROPHONE

      แบรนด์ : Rode  รุ่น : Wireless GO II  ประเภทความถี่ : Wireless 2.4GHz  สามารถปรับระดับความถี่ได้ : ไม่  มาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัว : ใช่  ระยะทางในการรับส่งสัญญาณ : 100 เมตร

ไมค์ลอย Rode Wireless GO II (WIGO II) COMPACT WIRELESS MICROPHONE มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ถือว่าเด็ดมาก ๆ สำหรับไมค์รุ่นนี้ คือ สามารถทำงานแบบตัวเดียวจบครบในตัว ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มาก

ด้วยความจำในตัว ที่สามารถทำการบันทึกเสียง ได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานถึง 24 ชั่วโมงบนตัวส่งสัญญาณแต่ละข้าง เรียกได้ว่าตัวเดียว ใช้งานกันยาว ๆ จนจบงานได้เลย ซึ่งตรงนี้นะครับ ทำให้สามารถ

บันทึกเสียงได้อย่างต่อเนื่องถึง 48 ชั่วโมงในไฟล์ระดับ Compressed หรือประมาณ 14 ชั่วโมง (7*2) ในไฟล์ความละเอียดสูงสุด คือ 128-bit นั่นเอง โดยไม่ต้องนำตัวส่งสัญญาณติดต่อไปด้วยก็ยังได้ครับ

รวมไปถึง ไมค์ลอยรุ่นนี้ ยังสามารถทำการเลือกบันทึกแบบแยกแชนแนล หรือเลือกบันทึกในแบบ Mono ก็ได้ ผ่านการสั่งการบนตัวรับสัญญาณ หรือจะเป็นคุณภาพความละเอียดสูงสุด ที่ได้มีการอัพเกรดขึ้นมาเป็น 128-bit

และมีระยะการเชื่อมต่อที่ไกลมาก ๆ ถึง 200 เมตรอีกด้วยครับ และนั่นเองก็ทำให้ Rode Wireless Go II ตัวนี้ สามารถใช้งานได้อย่างอนกประสงค์ ทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่ เรียกได้ว่า ยอดเยี่ยมสุด ๆ ไปเลยครับ

5. Sherman ชุดไมโครโฟนไร้สาย UHF รุ่น MIC-150plus

Sherman ชุดไมโครโฟนไร้สาย UHF รุ่น MIC-150plus

      แบรนด์ : Sherman  รุ่น : MIC-150plus  ประเภทของความถี่ : UHF  ช่วงความถี่ : 803-806 MHz (คลื่นใหม่ 694-703MHz & 748-758MHz)  ระยะสัญญาณ : 50 เมตร (ในพื้นที่โล่ง)  น้ำหนักตัวไมค์ : 0.5 กก.  แบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 2 ก้อน  เวลาในการใช้งาน : ประมาณ 3.8 ชั่วโมง

Sherman ชุดไมโครโฟนไร้สาย UHF รุ่น MIC-150plus มาพร้อมกับ ย่านความถี่ UHF เลือกความถี่ในการใช้งานได้ 3 ชุด ภาครับที่มีขนาดกระทัดรัด สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ตัวไมค์มีขนาดที่พอเหมาะ

น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก ในส่วนของไมค์ลอยรุ่นนี้ มาพร้อมกับ ความไวต่อเสียงสูง สามารถรับช่วงความถี่ได้กว้างกว่าไมค์ชนิดอื่น ๆ ต่อมา ไมค์รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานด้านการร้องเพลงโดยเฉพาะ

และยังเพิ่มความสะดวกสบายในการร้องเพลงคาราโอเกะได้ด้วย โดยการปรับแต่งเสียง Vol, Treble, Bass และ Echo ได้ที่ตัวไมโครโฟนเลย สะดวกสบายมาก ๆ รวมทั้ง ยังเหมาะสำหรับการใช้งานแบบต่าง ๆ ด้วย

เช่น การถ่ายทำวีดีโอ ทำรีวิว การเรียนการสอน นำเสนอผลงาน เป็นต้น ในส่วนของตัวรับสัญญาน จะมีแบตในตัว ทำให้ยังสามารถใช้งานต่อไปได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีไฟฟ้าก็ตาม ในส่วนของแบตเตอรี่

จะใช้เวลาชาร์จประมาณ 4 ชั่วโมง สามารถใช้งานไมค์รุ่นนี้ ได้อย่างต่อเนื่องประมาณ 1.5 – 3 ชั่วโมงด้วยกัน และมีระยะการรับ-ส่งสัญญาณ 50 เมตรครับ สำหรับไมค์รุ่นนี้ถือได้ว่ามีความน่าสนใจ น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

6. Saramonic Blink 500 Pro B2 Wireless Microphone

Saramonic Blink 500 Pro B2 Wireless Microphone

      แบรนด์ : Saramonic  รุ่น : Blink 500 Pro B2  ประเภทความถี่ : Wireless 2.4GHz  สามารถปรับระดับความถี่ได้ : ใช่  มาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัว : ใช่  ระยะทางในการรับส่งสัญญาณ : 100 เมตร

Saramonic Blink 500 Pro B2 Wireless Microphone มาพร้อมกับ ตัวส่งสัญญาณ + ตัวส่งสัญญาณ + ตัวรับสัญญาณ (TX+TX+RX) สำหรับ 1 ชุดนั้น จะสามารถส่งสัญญานได้สูงสุด 2 คน ต่อ 1ชุด

สำหรับไมค์รุ่นนี้ จะรองรับสัญญาณคลื่น 2.4GHz ซึ่งได้พัฒนาการเชื่อมต่อมาจากไมค์รุ่นเดิม ให้มีคุณภาพในการเชื่อมต่อ สามารถทำได้ดีขึ้นมาก ๆ สามารถใช้งานได้ระยะไกลขึ้นสูงสุดถึง 100 เมตรเลยทีเดียว

ต่อมา ยังรองรับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ด้วยหน้าจอนี้มีการแสดงสถานะต่าง ๆ ให้เห็นได้อย่างชัดเจนขึ้น รวมทั้ง ยังสามารถปรับตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นมากอีกด้วย โดยจะแสดงสถานะแบบเรียลไทม์

ในส่วนของการรับส่งสัญญาน จะรับส่งสัญญานแบบ Dual Channel ผ่านช่องช่อง 3.5mm (TRS,TRRS) สำหรับกล้อง และ โทรศัพท์ ระยะเวลาในการใช้งานไมค์รุ่นนี้นะครับ เมื่อชาร์จจนเต็ม 1 ครั้ง

จะสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง รองรับการทำงานได้ถึง 18 ระบบพร้อมกันในสภาพแวดล้อมเดียวกัน และมี Microphone Clip คลิปสำหรับติดที่ไมค์เพื่อหนีบปกเสื้อ ภาพรวมทั้งหมด เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

7. Sonar ไมค์ลอยคู่ UHF Professional Wireless รุ่น UM-601

Sonar ไมค์ลอยคู่ UHF Professional Wireless รุ่น UM-601

      แบรนด์ : Sonar  รุ่น : UM-601  ประเภทของความถี่ : UHF  ช่วงความถี่ : 600~930MHz  ระยะการส่งสัญญาณ : 5-10 เมตร  แบตเตอรี่ : 2 × ถ่านอัลคาไลน์ 1.5V AA  ระยะเวลาใช้งาน : ประมาณ 6 ชั่วโมง

Sonar ไมค์ลอยคู่ UHF Professional Wireless รุ่น UM-601 ไมโครโฟนไร้สาย ประสิทธิภาพดี คุณภาพเยี่ยม ให้เสียงที่คมชัด นุ่มลึก และไร้เสียงรบกวน ในส่วนของไมค์ลอยรุ่นนี้ มีความสามารถในการรับความถี่

และสามารถรับสัญญานได้ไกลมาก ๆ โดยจะรับความถี่ได้กว้าง และรับสัญญาณได้ไกลประมาณ 5-10 เมตร ไมค์รุ่นนี้ มีความสามารถในการขยายเสียงได้ภายในตัว แตกต่างไปจากไมค์ทั่ว ๆ ไป ที่จะเป็นลักษณะ Passive

ซึ่งจะไม่มีความสามารถในการขยายเสียงได้ สำหรับใครที่ต้องการความสะดวกสบาย ในการใช้งานไมโครโฟน รุ่นนี้จะเหมาะมากเลย สำหรับตัวเครื่อง ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทาน แข็งแรง

สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ตัวไมค์รุ่นนี้ ยังมีความสามารถในการจัดการกับเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะได้มีการออกแบบวงจร เพื่อช่วยในการป้องกันการรบกวน ช่วยให้มีเสียงรบกวนค่อนข้างต่ำ

การใช้งานไมค์รุ่นนี้ ถือว่ามีความสะดวกสบายมากทีเดียว ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าไมค์จะมีสายยาวพอที่จะลากไปใช้งานได้หรือไม่ ถือว่าอำนวยความสะดวกได้ดีมาก และ สามารถเพลิดเพลินไปกับทุกกิจกรรมได้เป็นอย่างดี

8. SHURE GLXD4 ไมโครโฟนคู่ไร้สายเสียงดี wireless microphone UHF 800HZM

SHURE GLXD4 ไมโครโฟนคู่ไร้สายเสียงดี wireless microphone UHF 800HZM

      แบรนด์ : SHURE  รุ่น : GLXD4  ประเภทของความถี่ : UHF  ช่วงของความถี่ : 600-649MHz  ระยะสัญญาณ : ประมาณ 80 เมตร (พื้นที่โล่ง)  แบตเตอรี่ : 2 × ถ่านอัลคาไลน์ 1.5V AA  ระยะเวลาใช้งาน : ประมาณ 8 ชั่วโมง

SHURE GLXD4 ไมโครโฟนคู่ไร้สายเสียงดี wireless microphone UHF 800HZM เป็นไมโครโฟนแบบไดนามิก จำนวน 2 ตัว เสียงดี ราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้ทั้ง การพูด และใช้ในการร้องเพลง

มาพร้อมกับจอแสดงผลอย่างละเอียด ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย สำหรับไมค์ตัวนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ มาเพื่อให้มีเสียงที่ชัดเจนอบอุ่น โดยจะใช้แคปซูลไมค์แบบขดลวด มาทำให้เสียงที่ออกมา

มีความเที่ยงตรงสูง เสียงใสชัดเจน ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย โดยจะมีระบบปรับความถี่อัตโนมัติ ใช้คลื่นความถี่ UHF ตั้งแต่ 600-649MHz เมื่อทำการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว

สามารถใช้งานได้ทันที บริเวณหัวไมค์และเครื่องรับ จะมีจอ VA Holo LCD แสดงสถานะต่าง ๆ ของไมค์ ต่อมานะครับ ที่ด้านหลังของตัวรับสัญญาน จะมีเสาอยู่ 2 เสา ไว้สำหรับช่วยเพิ่มคุณภาพการรับสัญญาน

ให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเสียงจะใช้การส่งผ่านเข้ารหัส ช่วยป้องกันสัญญานรบกวนได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้งานได้ไกลสุด 80 เมตรด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ภาพรวมถือว่าดีมากครับ

9. Xiaomi Mi K Karaoke Wireless microphone ไมค์บลูทูธ

Xiaomi Mi K Karaoke Wireless microphone ไมค์บลูทูธ

      แบรนด์ : Xiaomi  รุ่น : Mi K Karaoke  ประเภทความถี่ : Bluetooth 5.1  สามารถปรับระดับความถี่ได้ : ไม่  มีแบตเตอรี่ภายในตัว : ใช่  ขนาดตัวสินค้า : 9.6*9.6*22.6 ซม. ใช้งานได้ต่อเนื่อง : ประมาณ 7 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง 

Xiaomi Mi K Karaoke Wireless microphone ไมค์บลูทูธ สำหรับไมค์ลอยคุณภาพดี จากแบรนด์ดังที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดีอย่าง Xiaomi Mi โดยไมค์ตัวนี้ สามารถเป็นได้ทั้งไมค์ และเป็นลำโพงในตัวได้ด้วย

ในส่วนของเสียงพูด จะไปออกที่ลำโพงหัวไมค์ อีกทั้ง ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้อีกด้วย วิธการเชื่อมต่อก็ไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่กดปุ่ม Power ค้าง จนไฟรอบ ๆ ปุ่มกะพริบ หลังจากนั้น ก็ใช้มือถือ หรือคอมพิวเตอร์

ทำการเชื่อมต่อก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับไมค์ตัวนี้ ยังสามารถตัดเสียงร้องได้ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจะร้องเพลง แต่หาเพลงที่เป็นแบบคาราโอเกะไม่ได้ ก็ใช้เพลงปกตินี่แหละ ทำการกดปุ่มที่อยูระหว่างสัญลักษณ์ + และ – ค้างไว้

จนไมค์พูดกับเรา เสียงร้องจากเพลงก็จะตัดออกทันที ซึ่งถือว่าตัดได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ ต่อไปนี้ไม่ว่าเพลงไหน ๆ เราก็สามารถทำให้กลายเป็นคาราโอเกะได้ครับ ในส่วนของแบตเตอรี่ในตัวไมค์

จะมีแบตเตอรี่ขนาด 2,500mAh เมื่อชาร์จเต็ม 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นาน 7 ชั่วโมง และชาร์จง่ายด้วยพอร์ต Type-C ชนิดเดียวกันกับสมาร์ตโฟนครับ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่รักการร้องเพลง ไม่ควรพลาดไมค์รุ่นนี้เด็กขาดเลยครับ

10. PROPLUS RM888 ไมค์ลอย คู่ ด้ามโลหะ UHF ปรับความถี่ได้

PROPLUS RM888 ไมค์ลอย คู่ ด้ามโลหะ UHF ปรับความถี่ได้

      แบรนด์ : PROPLUS  รุ่น : RM888  ประเภทของความถี่ : UHF  ช่วงของความถี่ : คลื่นใหม่ 694-702MHz & 748-757MHz  ระยะการส่งสัญญาณ : 50 เมตร  แบตเตอรี่ : 2 × ถ่านอัลคาไลน์ 1.5V AA  ระยะเวลาใช้งาน : ประมาณ 5 ชั่วโมง

PROPLUS RM888 ไมค์ลอย คู่ ด้ามโลหะ UHF ปรับความถี่ได้ รุ่นยอดนิยม ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ สำหรับชุดนนี้นะครับ จะมาพร้อมกับไมค์แบบมือถือ จำนวน 2 ตัว ที่สามารถปรับความถี่ได้

โดยคสามถี่ที่ใช้งานนั้น จะเป็นประเภท UHF ที่ช่วงความถี่แบบใหม่ ตั้งแต่ 694-702MHz และ 748-757MHz ตัวไมค์ จะสามารถปรับช่วยความถี่ได้ ตัวละ 20 ช่องความถี่ด้วยกัน เสียงที่ได้ออกมานั้น

จะมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น คมชัดมากขึ้นอีกด้วย ไม่มีอาการดีเลย์เวลาใช้งาน เรียกได้ว่า สามารถตอบสนองออกมาได้อย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว ต่อมาครับ จะมีหน้าจอสำหรับแสดงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างครบถ้วน

ดูได้อย่างชัดเจน และสะดวกสบาย ในส่วนของตัวรับ จะมีขนาดพอเหมาะกะทัดรัด พร้อมแบตเตอรี่ในตัว น้ำหนักเบา พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถตอบสนองความถี่เสียงที่ 40-15kHz

ระรการใช้งานไมค์ จะอยู่ที่ประมาณ 50 เมตร ครอบคลุมทั่วทั้งพื้นที่เลย และยังสามารถใช้งานได้ที่เดียวกันแบบไม่รบกวนกัน ได้ถึง 4 ชุดครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการไมค์ที่เหมาะกับทุก ๆ กิจกรรม รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

วิธีการเลือกซื้อไมค์ลอย ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

1. ความถี่ที่เราต้องใช้งาน

ความถี่นั้นจะมี VHF, UHF หรือระบบความถี่ 2.4 GHz ความถี่นี้จะเป็นช่วงสัญญาณเดียวกับสัญญานไวไฟนะครับ ความถี่แต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งาน

ถ้าให้ผมแนะนำนะ ผมอยากให้เพื่อน ๆ ซื้อไมค์ที่สามารถปรับความถี่ได้ เพราะว่าจะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก สามารถเลือกความถี่ที่ดีที่สุดได้ เลือกที่มีสัญญานรบกวนน้อยที่สุด เพื่อให้ได้เสียงที่มีคุณภาพมากที่สุดครับ

2. ระยะทางที่สามารถใช้งานได้

ระยะทางในการใช้งาน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า ระยะสัญญาน ก็คือ ระยะทางระหว่างไมค์ลอยกับตัวรับสัญญานนั่นเอง ซึ่งตรงจุดนี้ให้เพื่อน ๆ ดูจากภารกิจของเพื่อน ๆ เป็นหลักเลย ถ้าเป็นการเรียนการสอนในห้องเล็ก ๆ

อาจจะไม่ต้องไกลมาก็ได้ เพียงพอต่อการใช้งานอยู่ แต่ถ้าเป็นสถานที่จัดกิจกรรมกว้าง ๆ ห้องประชุมที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อไมค์ที่มีระยะสัญญานที่ไกลหน่อย เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้ทั่วทั้งพื้นที่

3. คุณภาพของเสียงที่ได้รับ

คุณภาพของเสียง เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ มองข้ามไม่ได้เลยครับ ตรงจุดนี้เพื่อน ๆ ต้องใช้ความชอบส่วนตัวเลือกเลย เพราะไมค์บางรุ่นออกแบบมาสำหรับร้องเพลงคาราโอเกะ ซึ่งเสียงดีไพเราะมาก ร้องเพลงได้ดี

บางรุ่นก็ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใช้บรรยาย รวมทั้งไมค์บางรุ่น สามารถปรับแต่งเสียงได้ตามความต้องการ ซึ่งทั้ง 3 รูปแบบนั้น มีข้อดีข้อเสียต่างกัน เพื่อน ๆ เลือกที่ตรงกับความต้องการได้เลยครับ

สรุป

และทั้งหมดนั้น ก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ของ ไมค์ลอย ไปเรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งไมค์ลอยนั้น มีความสะดวกสบายในการใช้งานมาก ๆ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะจัดกิจกรรมใดก็ตาม หรือจะมีงานเลี้ยง มีปาร์ตี้

แล้วมีไมค์ลอยมาใช้ในงาน ก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาสายยาวไม่ถึง สายพันกันวุ่นวาย หรืออาจจะเดินสะดุดสายจนล้มลุกคลุกคลานกันก็มี ด้วยไมค์ลอยนี้ สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้นั่นเอง นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว

ไมค์ลอยยังช่วยให้เพื่อน ๆ ดูสมาร์ทบุคลิกดีขึ้นอีกด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการไมค์ลอยไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ไมค์ลอย ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เพราะเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

และเป็นรุ่นที่คุณภาพดี ประสิทธิภาพการใช้งานก็ยอดเยี่ยมอีกด้วย เพียงเท่านี้ เพื่อน ๆ ก็จะมีไมค์ไว้ใช้ร้องคาราโอเกะที่บ้านก็ได้ สามารถจัดปาร์ตี้ได้อย่างสนุกสนาน และพร้อมสำหรับทุก ๆ กิจกรรมแล้วครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like