10 เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพสูง คุ้มค่าเกินราคา ปี 2021

เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในชีวิตประจำวันนั้น เรามักจะใช้ไฟฟ้ากันจนเป็นเรื่องปกติครับ เพราะ เรามีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มาอำนวยความสะดวกเรา แต่ถ้าไฟดับขึ้นมาล่ะ เราจะทำอย่างไร ผมมีตัวช่วยนะ คือ เครื่องปั่นไฟ นั่นเองล่ะครับ

เครื่องปั่นไฟ (Generators) หรือเรียกอีกอย่างว่า เครื่องกำเนิดไฟ้ฟา จะเป็นเครื่องที่ใช้สร้างกระแสไฟฟ้าขึ้นมาใช้งานครับ จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน หรือดีเซล แล้วเอามาติดมอเตอร์ เพื่อปั่นให้หมุนครับ

จากนั้นก็จะทำให้เกิดเป็นพลังงานไฟฟ้า แล้วก็สามารถใช้งานได้ทันที เป็นเครื่องมือที่ควรมีไว้เป็นตัวช่วย ในยามฉุกเฉินเวลาที่ไฟดับ หรือในสถานที่ที่หาไฟฟ้าใช้งานไม่ได้ เครื่องปั่นไฟ จะสามารถช่วยเพื่อน ๆ ได้มากในสถานการ์แบบนี้ครับ

เครื่องปั่นไฟ สามารถใช้งานได้หลายอย่าง หลายรูปแบบมาก ๆ เลยนะครับ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีวัตถุประสงค์อะไร ที่จำเป็นต้องใช้งานไฟฟ้า เครื่องมือชนิดนี้ จะตอบโจทย์ของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี เราไปดูรายละเอียดกันต่อดีกว่าครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

ประโยชน์ของเครื่องปันไฟ

เครื่องปั่นไฟครับ จะเป็นเครื่องที่มีความสามารถ ในการผลิตไฟสำรองขึ้นมาได้เอง เหตุผลที่ผมอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้เครื่องปั่นไฟนั้น ก็เพราะว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ขึ้นมา

การมีเครื่องปั่นไฟไว้ใช้ จะช่วยให้ไม่เกิดผลกระทบเสียหาย ต่องานของเพื่อน ๆ ครับ เครื่องปั่นไฟเมื่อก่อนอาจจะมีใช้ในอุตสาหกรรม ใช้ตามหน่วยงาน ตามองค์กรต่าง ๆ แต่ปัจจุบัน จะมีเครื่องปั่นไฟแบบพกพา

ที่เพื่อน ๆ สามารถใช้ในบ้าน หรือใช้ภายนอกสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ทำให้เพื่อน ๆ ทำงานต่าง ๆ หรือใช้ประโยชน์ในกิจกรรมอื่น ๆ ได้สะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้นครับ ราคานั้นก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

โดยเครื่องกำเนิดไฟฟ้า จะสามารถแบ่งได้เป็น 2 ขนาด ดังต่อไปนี้นะครับ

1. เครื่องปั่นไฟขนาดเล็ก – กลาง

เครื่องปั่นไฟขนาด เล็ก

เครื่องปั่นไฟขนาดประมาณนี้ จะนิยมใช้ตามบ้านเรือน หรือไซต์งานก่อสร้างขนาดเล็กครับ ซึ่งใช้กับเครื่องมือช่างชนิดต่าง ๆ ได้ดี

2. เครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่

เครื่องปั่นไฟขนาด ใหญ่

สำหรับเครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่ ส่วนมากจะนิยมนำไปใช้ ที่โรงพยาบาล โรงงานการผลิตต่าง ๆ โรงแรมขนาดใหญ่ หรือตามอาคารสูงต่าง ๆ ครับ นั่นก็เนื่องมาจาก ถ้าสถานที่ที่ผมบอกไปนั้น ขาดไฟฟ้า จะเกิดผลกระทบอย่างมากเลยครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน เลยอยากจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องปั่นไฟ ที่จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ และจะแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ให้กับเพื่อน ๆ ว่าจะมีรุ่นไหนบ้างที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้

ซึ่งจะเป็น เครื่องปั่นไฟ แบบพกพา (Portable Generators) รุ่นต่าง ๆ มาแนะนำ แม้แต่ใน เครื่องปั่นไฟ pantip ยังมีการพูดคุยกันด้วยครับ จะมีรุ่นไหนคุ้มค่าน่าใช้งานบ้างนั้น อย่ารอช้าครับ ไปติดตามกันเดี๋ยวนี้ได้เลย ไปเลยครับ

10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพสูง ทนทาน คุ้มค่าเกินราคา พกพาสะดวก ปี 2021

1. เครื่องปั่นไฟฟ้าดีเซล KANTO KT รุ่น D5GF

เครื่องปั่นไฟฟ้าดีเซล KANTO KT รุ่น D5GF

      เครื่องปั่นไฟคุณภาพสูง ใช้งานง่าย เครื่องยนต์แรง จ่ายไฟมากถึง 5.0 KW รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ

การสตาร์ท : ดึงเชือก/กุญแจ   กำลังไฟ : 5.0 kw.   ความจุถังน้ำมัน : 13.5 ลิตร   น้ำหนัก : 102 กิโลกรัม

KANTO รุ่น KT – D5GF เป็นเครื่องปั่นไฟคุณภาพสูง ทำงานได้หลายภารกิจ จากแบรนด์ KANTO ที่มีชื่อเสียงครับ เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เครื่องยนต์นี้ สามารถจ่ายกำลังไฟสูงสุดที่ 5.0KW ครับ

การสตาร์ทเครื่อง สามารถทำได้ 2 แบบ คือ ใช้ระบบดึงเชือก หรือจะใช้กุญแจในการสตาร์ทก็ได้ เป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบ 4 จังหวะ มีความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 406 ซีซี กำลังที่ได้สูงสุดที่ 10 แรงม้า

รอบเครื่องยนต์นั้นจะ 3,000 รอบต่อนาทีครับ มีความจุถังน้ำมัน 13.5 ลิตร เครื่องรุ่นนี้ใช้น้ำมันดีเซลเท่านั้นนะครับ ในการใช้งาน เมื่อเติมน้ำมันเบลซินไปเต็มถังแล้ว เพื่อน ๆ จะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเลย

เสียงที่เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน จะอยู่ที่ 75 เดซิเบลครับ มีช่องสำหรับเสียบปลั๊ก AC 220 V 2 ช่อง และยังมีระบบการป้องกัน OIL SENSOR ที่รองรับการใช้งาน เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายชนิด

เป็นเครื่องปั่นไฟที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ แข็งแรง อึดทนนาน เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานในยามฉุกเฉินครับ ควรมีติดบ้านไว้จริง ๆ แนะนำเลยครับ

จุดเด่น

 • คุณภาพดี ใช้งานได้ง่าย
 • สามารถสตาร์ได้ทั้งการดึงเชือก และแบบสตาร์ทด้วยกุญแจ
 • เครื่องยนต์แรงมาก มีพลังถึง 10 แรงม้า แข็งแรง ทนทาน
 • ถังน้ำมัน มีความจุน้ำมันดีเซล 13.5 ลิตร ต่อน้ำมันเครื่อง 1.1ลิตร
 • จ่ายไฟฟ้าได้มากถึง 5.0KW สามารถใช้งานหลายรูปแบบ
 • ชุดทุ่น ชุดไดปั่นไฟ และฟิวคอยล์ จะเป็นขดลวดแบบทองแดงแท้ จ่ายไฟเสถียร วัตต์มาเต็ม

2. Halede เครื่องปั่นไฟ เครื่องปั่นไฟเบนซิน เครื่องปั่นไฟ 220V กำลังไฟ 3100W

Halede เครื่องปั่นไฟ เครื่องปั่นไฟเบนซิน เครื่องปั่นไฟ 220V

      เครื่องปั่นไฟ เครื่องเบนซิน ระบบแมนนวล สตาร์ทมือ เป็นแบบเชือกดึง ใช้งานได้ดี ราคาไม่แรง

ความจุถังน้ำมัน : 12 L   แรงดันไฟฟ้า : 220V   กำลังไฟ : 3100KW   น้ำหนัก : 40-44 KG

Halede เครื่องปั่นไฟ เครื่องปั่นไฟเบนซิน เครื่องปั่นไฟ 220V เครื่องปั่นไฟคุณภาพสูงจากเยอรมันรุ่นนี้ครับ มีแรงดันำฟฟ้า แรงดันไฟฟ้า 220V กำลังไฟ 3100KW มั่นใจได้ถึงคุณภาพในการจ่ายไฟครับ

น้ำหนักของตัวเครื่อง จะอยู่ที่ 40-44 KG ระดับความดังของเสียงอยู่ที่ 50db-60db สามารถใช้งานได้อย่างสบาย เสียงไม่ดังมาก ไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ขนาดความสูง 59 x 43 x 44(CM) รูปทรงสวยงาม

ควบคุมแรงดันไฟฟ้า AVR อัจฉริยะ ป้องกันการรั่วไหลไฟฟ้าลัดวงจร ช่วยให้เกิดความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย สบายใจ เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ทำงานอย่างเงียบ รวมไปถึงประหยัดพลังงาน ใช้งานได้อย่างเต็มกำลัง ภาพรวมแล้ว คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • รองรับน้ำหนักได้มาก
 • ควบคุมแรงดันไฟฟ้า AVR อัจฉริยะ
 • ป้องกันการรั่วไหลไฟฟ้าลัดวงจร
 • ประหยัดพลังงาน
 • ทำงานเงียบ
 • ควบคุมแรงดันอัตโนมัติ
 • คันเร่งอัตโนมัติ

3. HONDA เครื่องปั่นไฟเบนซิน EZ3000CX-R

HONDA เครื่องปั่นไฟเบนซิน EZ3000CX-R

      เครื่องปั่นไฟเบนซินแบรนด์ดัง มั่นใจได้ในคุณภาพ ครบครันด้วยความสามารถ

กำลังไฟฟ้า : 2.5 กิโลวัตต์   กำลังไฟใช้งานปกติ : 2.3 กิโลวัตต์   กระแสไฟใช้งานปกติ : 10.2 V   แรงดันไฟฟ้า : กระแสสลับ  ความถี่ไฟฟ้า : 200/50 V/Hz   ระบบความคุมแรงดันไฟ : VR

HONDA เครื่องปั่นไฟเบนซิน EZ3000CX-R เครื่องปั่นๆฟจากแบรนด์ดัง Honda ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ มีกำลังไฟใช้งานสูงสุด 2,500 วัตต์ แรงดันไฟฟ้ากระแสสลับ 220 โวลท์

เครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้ารุ่น GP200H เครื่องเบนซิน 4 จังหวะ สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยอากาศ วาล์วเหนือลูกสูบครับ มีโครงเหล็กที่แข็งแรง ช่วยป้องกันการกระแทกตัวเครื่อง

มีระบบ AVR ที่จะช่วยปรับแรงดันไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้การทำงาน มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น มามาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับช่วยตรวจสอบว่าระดับน้ำมันเครื่องต่ำกว่ามาตรฐานหรือไม่

ถ้าต่ำกว่ามาตรฐาน เครื่องจะหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติครับ มีด่ามจับ และล้อ เพื่อช่วยให้สามารถทำงาน และเคลื่อนย้ายได้สะดวกมากยิ่งขึ้น มีระบบการตัดวงจรไฟฟ้า เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของเพื่อน ๆ

ถังน้ำมันมีขนาดใหญ่มาก ขนาด 11.5 ลิตร ใช้งานกันได้อย่างยาวนานเลย รวมทั้งยังมีท่อไอเสียขนาดใหญ่ ที่จะช่วยในเรื่องของการระบายความร้อน ให้ดีมากยิ่งขึ้น เป็นเครื่องปั่นไฟที่สมบูรณ์แบบในทุก ๆ ด้านครับ

จุดเด่น

 • มีกำลังไฟใช้งานสูงสุด 2,500 วัตต์
 • ใช้เครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้ารุ่น GP200H เครื่องเบนซิน 4 จังหวะ สูบเดียว
 • มีโครงเหล็กช่วยกันกระแทก
 • มีระบบ AVR ที่จะช่วยปรับแรงดันไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ ได้โดยอัตโนมัติ
 • ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

4. เครื่องปั่นไฟ ATLAS COPCO P3500i

เครื่องปั่นไฟแบบพกพา 3.0kW Atlas copco รุ่น P 3500i

      เครื่องปั่นไฟเบนซิน คุณภาพสูง ทำงานด้วยระบบ Inverter สามารถจ่ายไฟฟ้าเสถียร ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายคล่องแคล่ว

ขนาด : 3.3kW(3300วัตต์) 230V 50Hz 3000rpm. ใช้ : น้ำมันเบนซิน  น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม   เทคโนโลยี : อินเวอร์เตอร์

เครื่องปั่นไฟแบบพกพา 3.0kW Atlas copco รุ่น P 3500i มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ที่มีการประหยัดน้ำมันได้อย่างยอดเยี่ยม เครื่องรุ่นนี้มีระบบการทำงานแบบ Inverter สามารถจ่ายไฟฟ้าเสถียร (pure sine wave) มีล้อเลื่อน เคลื่อนย้ายได้สะดวก รวดเร็ว

มีระบบในการเติมน้ำมันเครื่องยนต์ เพื่อช่วยในการป้องกันการสึกหรอจากการใช้งาน มีระบบในการป้องการเสียงรบกวน เครื่องรุ่นนี้ทำงานเสียงไม่ดัง ตัวเครื่องมีตัวล็อค เพื่อป้องกันตัวเครื่องเคลื่อนไปมา

มีเครื่องมือวัดเป็นค่าโวลต์ มิเตอร์จะนับเป็นชั่วโมงครับ มีระบบการควบคุม RPM อัจฉริยะ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการใช้เชื้อเพลิง มีระบบสัญญานของเครื่องยนต์ ที่จะเตือนว่าระดับน้ำมันนั้น ต่ำกว่าพิกัดแล้วหรือไม่

และยังมาพร้อมกับ อุปกรณ์เสริม สายเคเบิล ชุดเชื่อมต่อต่าง ๆ ใช้งานได้ดี ครบครัน เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่ใช้งานได้ดีมาก ๆ ครับ โดย ATLAS COPCO P3500i เป็นรุ่นล่าสุด ถ้าสนใจเป็นรุ่นเล็กกว่านี้จะเป็น Atlas Copco P2000i ซึ่งคุณภาพก็ดีมากเช่นกันครับ

จุดเด่น

 • มีระบบเติมน้ำมันเครื่องยนต์ เพื่อป้องกันการสึกหรอจากการใช้งาน
 • ถังน้ำมันขนาดใหญ่ ใช้น้ำมันเบนซินเพื่อการใช้งาน
 • มีกุญแจไฟฟ้า 12 V
 • มีระบบป้องกันเสียงรบกวน การทำงานเสียงไม่ดัง
 • ใช้เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์

5. Lutian เครื่องปั่นไฟดีเซล 5500 วัตต์ รุ่น LT-D5-SILENT

Lutian เครื่องปั่นไฟดีเซล 5500 วัตต์ รุ่น LT-D5-SILENT

      เครื่องปั่นไฟดีเซล ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน มีความหนาแน่น กำลังไฟสูง ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การสตาร์ท : กุญแจ   กำลังไฟ : 5.0-5.5 kw.   ความจุถังน้ำมัน : 15 ลิตร   น้ำหนัก : 165 กิโลกรัม

Lutian เครื่องปั่นไฟดีเซล 5500 วัตต์ รุ่น LT-D5-SILENT เป็นเครื่องปั่นไฟ ที่ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน มีความหนาแน่น เป็นวัสดุเกรดเอทั้งหมด สามารถเก็บเสียงได้ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน

เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ใช้เครื่องยนต์แบบดีเซล การสตาร์ทเครื่อง จะสตาร์ทด้วยกุญแจ กำลังไฟฟ้าจะอยู่ที่ 5.0-5.5 kw. เครื่องยนต์ดีเซลนี้ มีความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 406 ซีซี ซึ่งให้กำลังได้ 10 แรงมาด้วยกัน

ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 94.5 x 55.0 x 70.0 cm. และน้ำหนัก 165 Kgs ในส่วนของช่วงชักกระบอกสูบอยู่ที่ 86 x 70 mm. มีถังน้ำมันดีเซลขนาดใหญ่ สามารถบรรจุน้ำมันได้ 15 ลิตร เปิดเติมน้ำมันเบนซินเต็มถัง

จะสามารถทำงานได้นานประมาณ 7-8 ชั่วโมง แรงดันไฟ-ความถี่ 220V.-50Hz. ครับ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปได้หลากหลายชนิด ถ้าใช้กับแอร์จะใช้ได้กับ แอร์ขนาด 9000-18000 BTU และ สามารถใช้งานกับเครื่องเชื่อมงานเบาได้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • ปั่นไฟได้ต่อเนื่องถึง 7-8 ชั่วโมง
 • กำลังไฟฟ้าจะอยู่ที่ 5.0-5.5 kw.
 • มีถังน้ำมันดีเซลขนาดใหญ่จุน้ำมันได้ 15 ลิตร
 • ใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปได้หลากหลายชนิด

6. OUDUN เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเบนซิน 3kw เครื่องยนต์4จังหวะ

OUDUN เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเบนซิน 3kw เครื่องยนต์4จังหวะ

      เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเบนซิน 3kw เสียงเบาในการใช้งานในบ้านขนาดเล็ก 220V

พลังงานไฟฟ้า : 2700W   พลังงานสูงสุด : 3000W   ความจุ : 15L   น้ำมัน : 0.8-1.5L   ก๊าซ : 0.75L/h   ความจุน้ำมัน : 0.6L   น้ำหนัก : 49KG

OUDUN เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเบนซิน 3kw เครื่องยนต์4จังหวะ เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ให้พลังงานไฟฟ้าอยู่ที่ 2700W สามารถให้พลังงานสูงสุด 3000W มีความจุ 15 ลิตร น้ำมัน 0.8-1.5L ก๊าซ 0.75L/h

น้ำหนักของเครื่องปั่นไฟ 49KG ไม่หนักมากสามารถใช้ได้ง่าย จากรีวิวของเพื่อน ๆ ที่เคยใช้งานเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ให้ความเห็นว่า คุณภาพดีมาก ๆ ให้ประสิทธิภาพในการกำเนิดไฟฟ้าสูงมาก ใช้งานได้อย่างเต็มที่

ไม่คิดว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเครื่องนี้ คุณภาพดีเช่นนี้ ประสิทธิภาพในการกำเนิดไฟฟ้าสูงมาก ดีมาก สามารถซื้อได้เลย ดีไซน์สวยงาม หลาย ๆ คนพึงพอใจ ในส่วนของการทำความร้อน เป็นปกติ ใช้งานได้อย่างราบรื่น

พลังงานโอเค แรงดันไฟฟ้ามีความมั่นคง ใช้งานง่ายดาย โดยสรุปเป็นเครื่องปั่นไฟที่มีความคุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ คุภาพยอดเยี่ยม ราคาเข้าถึงได้ครับ

จุดเด่น

 • สินค้ารูปทรงสวยงาม
 • ประสิทธิภาพในการกำเนิดไฟฟ้าสูงมาก
 • ใช้งานง่ายดาย
 • แรงดันไฟฟ้ามีความมั่นคง
 • ใช้งานง่ายดาย
 • คุ้มค่า คุ้มราคา

7. เครื่องปั่นไฟฟ้าเบนซิน KANTO รุ่น KT-GEN-4000

เครื่องปั่นไฟฟ้าเบนซิน KANTO รุ่น KT-GEN-4000

      เครื่องปั่นไฟคุณภาพสูง กำลังแรง มีระบบป้องกัน ออยเซนเซอร์ ใช้งานได้ยาวนาน

การสตาร์ท : ดึงเชือก   กำลังไฟ : 3.0-3.3 kw.   ความจุถังน้ำมัน : 15 ลิตร   น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม

เครื่องปั่นไฟฟ้าเบนซิน KANTO รุ่น KT-GEN-4000 เป็นเครื่องปั่นไฟ ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ที่มีคุณภาพสูง สำหรับการสตาร์ทเครื่อง รุ่นนี้จะใช้เป็นการดึงเชือกในการสตาร์ท เป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะ

ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 212 ซีซี ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 212 ซีซี ถังน้ำมันสามารถบรรจุน้ำมันได้ทั้งสิ้น 15 ลิตร เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ครับ สำหรับเชื้อเพลิงที่ใช้กับเครื่องรุ่นนี้ สามารถใช้น้ำมันเบนซิน 91 และ 95 ได้

รวมไปถึง น้ำมันแก๊สโซฮอล์ ก็สามารถใช้ได้ทั้ง แก๊สโซฮอล์ 91 และ แก๊สโซฮอล์ 95 ได้เช่นกัน หลังจากที่เติมน้ำมันเต็มถังแล้ว จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานประมาณ 11 ชั่วโมงเลยนะครับ

ตัวเครื่องยนต์สามารถจ่ายกำลังไฟ 3.0-3.3 kw. ทั้งยังมีระบบป้องกัน ออยเซนเซอร์ มาให้อีกด้วย ในระหว่างที่เพื่อน ๆ ใช้งาน เสียงของเครื่องจะดังอยู่ที่ 75 เดซิเบล รวมทั้งมีช่องเสียบปลั๊กแบบ AC 220 V 2 ช่อง

เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้มีความสามารถที่ดีมาก ๆ ครับ ทำงานได้หลายอย่าง และเหมาะแก่การนำออกไปใช้งานนอกสถนที่อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องยนต์ 4 จังหวะ
 • ระบบป้องกัน ออยเซนเซอร์
 • บรรจุน้ำมันได้ทั้งสิ้น 15 ลิตร
 • เสียงขนาดใช้งาน 75 เดซิเบล
 • สามารถใช้น้ำมันเบนซิน 91,95 และแก๊สโซฮอล์ 91,95

8.เครื่องปั่นไฟเบนซิน ยี่ห้อ XYLON รุ่น 3600K

เครื่องปั่นไฟเบนซิน ยี่ห้อ XYLON รุ่น 3600K

      เครื่องปั่นไฟเบนซิน กำลังสูง มีโครงเหล็กแข็งแรง เคลื่อนย้ายสะดวก รับรองความประทับใจ

ยี่ห้อ : XYLON รุ่น 3600K   เครื่องยนต์ : เบนซิน 6.5 แรงม้า   กำลังไฟได้สูงสุด : 2800วัตต์   สตาร์ท : ด้วยกุญแจ

เครื่องปั่นไฟเบนซิน ยี่ห้อ XYLON รุ่น 3600K เครื่องปั่นไฟคุณภาพอีกรุ่นหนึ่ง สำหรับใช้งานในสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 6.5 แรงม้า ให้กำลังสูง พร้อมสู้งานในทุก ๆ สถานการณ์

เครื่องรุ่นนี้ เป็นเครื่องเบนซิน ที่สามารถผลิตกำลังไฟได้สูงสุดถึง 2800วัตต์ มีโครงสร้างที่ทำด้วยเหล็ก ป้องกันการกระแทก มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งาน ตามที่ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

มีแบตเตอรี่ การสตาร์ทเครื่อง จะใช้กุญแจในการสตาร์ท ทำให้เกิดความสะดวก และง่ายดายต่อการใช้งาน มีช่องต่อไฟ DC 12V บริเวณตัวเครื่อง มีปลั๊กเสียบไฟอยู่ 2 ช่อง พร้อมกับมีเบรกเกอร์ตัดไฟ เมื่อมีการลัดวงจรเกิดขึ้น

มีระบบ AVR ทำให้ผลิตกระแสไฟได้คงที่ ลูกค้าหลาย ๆ คนได้ซื้อเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ไปใช้งานแล้ว ต่างชื่นชอบกันทุกคน และอยากแนะนำต่อให้เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ได้หามาไว้ใช้งานอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • เป็นเครื่องเบนซิน ผลิตกำลังไฟได้สูงสุดถึง 2800วัตต์
 • สามารถสตาร์ทด้วยกุญแจ ทำให้ง่ายดาย และสะดวกต่อการใช้งาน
 • มีปลั๊กเสียบไฟสองช่องมาให้
 • มีเบรกเกอร์ สำหรับตัดเมื่อเกิดกระแสลัดวงจร

9. เครื่องปั่นไฟเบนซิน 4 จังหวะ Kanto รุ่น KT-YAMA-4500

เครื่องปั่นไฟเบนซิน 4 จังหวะ Kanto รุ่น KT-YAMA-4500

      เครื่องปั่นไฟเบนซิน 4 จังหวะ ทำงานเต็มประสิทธิภาพ มั่นใจได้เรื่องคุณภาพ มาตรฐานระดับสากล

ขนาดเครื่องยนต์ : (4 จังหวะ) 212cc 7.0 HP   น้ำมันเบนซิน : 15 ลิตร  น้ำมันเครื่อง : 0.6 ลิตร  ขนาด : 60.5×44.5×45 cm น้ำหนัก : 44kgs

เครื่องปั่นไฟเบนซิน 4 จังหวะ Kanto รุ่น KT-YAMA-4500 ผลิตกระแสไฟออก AC 220 v เป็นเครื่องปั่นไฟสุดอดทน กำลังสูง ผลิตจากวัสดุคุณภาพเกรด A และผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ใช้งานได้หลากหลาย

การสตาร์ทเครื่อง จะสามารถสตาร์ทด้วย มือดึง หรือ สตาร์ทด้วยกุญแจ ก็ได้ทั้งสองแบบ เครื่องยนต์นั้น มีขนาด (4 จังหวะ) 212cc 7.0 HP มีชุดไดปั่นไฟ – ทุนและฟิลคอยล์ ขดลวดทองแดงแท้ ให้กระแสไฟที่เสถียร และวัตต์เต็มครับ

สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังใช้ได้กับเครื่องมือช่างได้หลายชนิดอีกด้วย มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือน เพื่อป้องกันการเกิดอันรายจากการใช้งาน ท่อไอเสีย สามารถระบายความร้อนได้ดี

และสามารถระบายความร้อน ได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันท่อไอเสียแตก มีระบบเซ็นเซอร์ ที่จะช่วยในเรื่องของการตรวจน้ำมันเครื่อง ถ้าเกิดตรวจพบว่า น้ำมันเครื่องหมด หรือต่ำกว่าระดับที่กำหนดเอาไว้

ตัวเครื่องจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ ช่วยป้องกันการเสียหายที่จะเกิดกับอุปกรณ์ภายในเครื่องปั่นไฟ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งหมดผ่านมาตรฐาน CE , EMC , AVR และ EUROII มั่นใจได้เรื่องคุณภาพ มาตรฐานระดับสากลครับ

จุดเด่น

 • มีกระแสไฟเสถียร วัตต์เต็ม
 • อะไหล่และอุปกรณ์ภายในคุณภาพเกรด A
 • ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
 • มีระบบป้องกัน ที่สั่งเครื่องหยุดทำงานอัตโนมัติ

10. VALUE เครื่องปั่นไฟ 4 จังหวะ รุ่น VL3600

VALUE เครื่องปั่นไฟ 4 จังหวะ รุ่น VL3600

      เครื่องปั่นไฟ 4 จังหวะ แข็งแรงทนทาน ด้วยโครงเหล็กทรงตัว V-SHAPE กำลังไปสูง กระแสไฟฟ้าคงที่ หมดห่วงเรื่องการใช้งาน

การสตาร์ท : ดึงเชือก  กำลังไฟ : 2.8 kw.  ความจุถังน้ำมัน : 15 ลิตร   น้ำหนัก : 40 กิโลกรัม

VALUE เครื่องปั่นไฟ 4 จังหวะ รุ่น VL3600 เป็นเครื่องปั่นไฟที่คุณภาพดี มีประสิทธิภาพ เครื่องยนต์เป็นเครื่องเบนซิน 4 จังหวะ การสตาร์ทเป็นแบบสตาร์ทมือ กำลังเครื่องยนต์ 6.5 แรงม้า ความจุกระบอกสูบ 196 ซีซี

ตัวเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ มีความแข็งแรงทนทานมาก ประกอบอยู่ในโครงเหล็กทรงตัว V-SHAPE มีกำลังไฟแรงกำลังไฟฟ้าออกสูงสุด 2.8 กิโลวัตต์ น้ำหนัก 43 กิโลกรัม มีกระแสไฟฟ้าที่คงที่ หมดห่วงเรื่องการใช้งาน

มีระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ มีขนาดถังน้ำมัน 15 ลิตร สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง มีช่องเสียบปลั๊กไฟ AC 220 V 2 ช่อง รองรับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กได้อย่างดี ทั้งมอเตอร์ ไฟส่องสว่าง เป็นต้น

จุดเด่น

 • สตาร์ทติดง่าย เครื่องเดินเรียบ เสียงไม่ดัง
 • มีระบบระบายความร้อนแบบพัดลมดูดอากาศ ระบายความร้อนดีเยี่ยม
 • ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน ประกอบอยู่ในโครงเหล็กทรงตัว V-SHAPE
 • ฝาครอบท่อไอเสียผลิตจากวัสดุชั้นดี สวยงาม ดูดี อึด ทนทาน แข็งแรง

ในการเลือกเครื่องปั่นไฟควรดูที่อะไรบ้าง?

เครื่องปั่นไฟ

1. เครื่องยนต์เป็นดีเซลหรือเบนซิน

เครื่องปั่นไฟ ที่มีเครื่องยนต์แต่ละแบบ จะมีข้อดีและข้อเสีย ที่แตกต่างกันออกไปนะครับ เครื่องยนต์แบบดีเซล มีความสามารถในการจ่ายกระแสไฟ ได้อย่างสม่ำเสมอ และมีความแข็งแรงามทนทานมากกว่า แต่ดูแลยากกว่า

ในขณะที่เครื่องยนต์แบบดีเซลนั้น จะมีน้ำหนักที่เบา ขนาดที่เล็ก และมีความกะทัดรัดกว่า ทำให้พกพาไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากว่า และในส่วนของการดูแลรักษา ก็ยังทำได้ง่ายกว่าอีกด้วยครับ

เครื่องปั่นไฟที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน จะมีขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบากว่า สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกกว่า และที่สำคัญการใช้งานและการดูแลรักษาสามารถทำได้ง่ายกว่า

2. ความสามารถในการจ่ายกำลังไฟ

ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ต้องรับทราบก่อนนะครับว่า เครื่องปั่นไฟทุกรุ่นนั้น จะไม่สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างได้นะ นั่นก็เพราะว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด แต่ละอย่างนั้น จะใช้ไฟฟ้าไม่เท่ากันนั่นเอง

ดังนั้นครับ เพื่อน ๆ จะนำไปใช้กับเครื่องไฟฟ้าชนิดไหน ต้องดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ต้องการไฟฟ้าเท่าไรครับ แล้วค่อยไปเลือกว่าจะใช้เครื่องปั่นไฟตัวไหน ที่สามารถจ่ายไฟได้อย่างพอเพียงกับเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นครับ

3. ระยะเวลาการใช้งานเครื่องปั่นไฟ

ในส่วนนี้ คือ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจะใช้เครื่องปั่นไฟนาน ๆ เพื่อน ๆ ต้องดูที่ความจุถังน้ำมัน และปริมาณการกินน้ำมันของเครื่องปั่นไฟรุ่นนั้น ๆ ด้วยนะ เพราะจะได้คำนวณถูกว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแค่ไหนนั่นเองครับ

สรุป

เครื่องปั่นไฟนั้น แต่ละรุ่นก็มีคุณภาพที่ดีทั้งนั้นครับ และยังสามารถช่วยเพื่อน ๆ ในยามฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังทำงาน หรือกำลังใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ จากนั้นถ้าเกิดไฟดับขึ้นมา เพื่อน ๆ ก็สามารถทำงานต่อได้

แม้แต่เวลาที่ไปเที่ยวตามต่างจังหวัด ไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ ก็ไม่ต้องกังวลเลยครับ เครื่องปั่นไฟ จะเป็นตัวช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างดีทีเดียว และทั้งหมดก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้ง 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี

ที่ตังค์ทอนได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงมีรุ่นในใจแล้วใช่ไหมล่ะครับ ไม่ต้องคิดนานครับ เครื่องมือนี้มีประโยชน์มาก ๆ และเพื่อน ๆ ต้องได้ใช้งานแน่ ๆ รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันดีกว่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like