10 เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพสูง คุ้มค่าเกินราคา ปี 2023

เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในชีวิตประจำวันนั้น เรามักจะใช้ไฟฟ้ากันจนเป็นเรื่องปกติครับ เพราะ เรามีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มาอำนวยความสะดวกเรา แต่ถ้าไฟดับขึ้นมาล่ะ เราจะทำอย่างไร ผมมีตัวช่วยนะ คือ เครื่องปั่นไฟ นั่นเองล่ะครับ

เครื่องปั่นไฟ (Generators) หรือเรียกอีกอย่างว่า เครื่องกำเนิดไฟ้ฟา จะเป็นเครื่องที่ใช้สร้างกระแสไฟฟ้าขึ้นมาใช้งานครับ จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน หรือดีเซล แล้วเอามาติดมอเตอร์ เพื่อปั่นให้หมุนครับ

จากนั้นก็จะทำให้เกิดเป็นพลังงานไฟฟ้า แล้วก็สามารถใช้งานได้ทันที เป็นเครื่องมือที่ควรมีไว้เป็นตัวช่วย ในยามฉุกเฉินเวลาที่ไฟดับ หรือในสถานที่ที่หาไฟฟ้าใช้งานไม่ได้ เครื่องปั่นไฟ จะสามารถช่วยเพื่อน ๆ ได้มากในสถานการ์แบบนี้ครับ

เครื่องปั่นไฟ สามารถใช้งานได้หลายอย่าง หลายรูปแบบมาก ๆ เลยนะครับ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีวัตถุประสงค์อะไร ที่จำเป็นต้องใช้งานไฟฟ้า เครื่องมือชนิดนี้ จะตอบโจทย์ของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี เราไปดูรายละเอียดกันต่อดีกว่าครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

ประโยชน์ของเครื่องปันไฟ

เครื่องปั่นไฟครับ จะเป็นเครื่องที่มีความสามารถ ในการผลิตไฟสำรองขึ้นมาได้เอง เหตุผลที่ผมอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้เครื่องปั่นไฟนั้น ก็เพราะว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ขึ้นมา

การมีเครื่องปั่นไฟไว้ใช้ จะช่วยให้ไม่เกิดผลกระทบเสียหาย ต่องานของเพื่อน ๆ ครับ เครื่องปั่นไฟเมื่อก่อนอาจจะมีใช้ในอุตสาหกรรม ใช้ตามหน่วยงาน ตามองค์กรต่าง ๆ แต่ปัจจุบัน จะมีเครื่องปั่นไฟแบบพกพา

ที่เพื่อน ๆ สามารถใช้ในบ้าน หรือใช้ภายนอกสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ทำให้เพื่อน ๆ ทำงานต่าง ๆ หรือใช้ประโยชน์ในกิจกรรมอื่น ๆ ได้สะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้นครับ ราคานั้นก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

โดยเครื่องกำเนิดไฟฟ้า จะสามารถแบ่งได้เป็น 2 ขนาด ดังต่อไปนี้นะครับ

1. เครื่องปั่นไฟขนาดเล็ก – กลาง

เครื่องปั่นไฟขนาด เล็ก

เครื่องปั่นไฟขนาดประมาณนี้ จะนิยมใช้ตามบ้านเรือน หรือไซต์งานก่อสร้างขนาดเล็กครับ ซึ่งใช้กับเครื่องมือช่างชนิดต่าง ๆ ได้ดี

2. เครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่

เครื่องปั่นไฟขนาด ใหญ่

สำหรับเครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่ ส่วนมากจะนิยมนำไปใช้ ที่โรงพยาบาล โรงงานการผลิตต่าง ๆ โรงแรมขนาดใหญ่ หรือตามอาคารสูงต่าง ๆ ครับ นั่นก็เนื่องมาจาก ถ้าสถานที่ที่ผมบอกไปนั้น ขาดไฟฟ้า จะเกิดผลกระทบอย่างมากเลยครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน เลยอยากจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องปั่นไฟ ที่จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ และจะแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ให้กับเพื่อน ๆ ว่าจะมีรุ่นไหนบ้างที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้

ซึ่งจะเป็น เครื่องปั่นไฟ แบบพกพา (Portable Generators) รุ่นต่าง ๆ มาแนะนำ แม้แต่ใน เครื่องปั่นไฟ pantip ยังมีการพูดคุยกันด้วยครับ จะมีรุ่นไหนคุ้มค่าน่าใช้งานบ้างนั้น อย่ารอช้าครับ ไปติดตามกันเดี๋ยวนี้ได้เลย ไปเลยครับ

10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี มีประสิทธิภาพสูง ทนทาน คุ้มค่าเกินราคา พกพาสะดวก ปี 2023

1. ROWEL เครื่องปั่นไฟ 5500 วัตต์ รุ่น RW-DE-DG6500DS

ROWEL เครื่องปั่นไฟ 5500 วัตต์ รุ่น RW-DE-DG6500DS

         เครื่องยนต์ : ดีเซล 4 จังหวะ 456 ซีซี. 13 แรงม้า  การสตาร์ท : กุญแจ  กำลังไฟฟ้า : 5.0 kW (สูงสุด 5.5 kW)  ความจุถังน้ำมัน : 17 ลิตร  ทำงานต่อเนื่อง : 7.5 ชั่วโมง  น้ำหนัก : 161 กิโลกรัม

ROWEL เครื่องปั่นไฟ 5500 วัตต์ รุ่น RW-DE-DG6500DS เครื่องกำเนิดไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง จากแบรนด์ดัง ROWEL ที่มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ดีเซล แบบหัวฉีด Direct lniection 4 จังหวะ ลูกสูบเดียว

ระบายความร้อนด้วยอากาศ (air-cooled) เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าส่งกำลังขับโดยตรง Direct coupling ควบคุมแรงดันไฟแบบอัตโนมัติ AVR วามจุกระบอกสูบ 456 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยอากาศ

ให้พละกำลังในการใช้งานสูงสุดถึง 13 แรงม้า ความจุของถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 13.5 ลิตร ช่วยให้รุ่นนี้ทำงานต่อเนื่องได้นานถึง 7.5 ชั่วโมง ใช้งานกันยาว ๆ ไปเลย มีหน้าจอแบบดิจิทัลแสดง แรงดันไฟ (โวลล์),ความถี่(เฮิร์ต),ชั่วโมงการทำงาน

มีระบบ Oil Level Sensor ช่วยหยุดการทำงานอัตโนมัติ ควบคุมความเร็วรอบของเครื่องยนต์ ด้วนระบบ Governor แบบ Mechanic และสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีค่า Power Factor ตั้งแต่ร้อยละ 80 (0.8) ขึ้นไป ภาพรวมยอดเยี่ยม น่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • ขับเคลื่อนพลังด้วยเครื่องยนต์ ดีเซล แบบหัวฉีด Direct Injection 4 จังหวะ
 • ความจุถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 13.5 ลิตร ทำงานต่อเนื่องได้นานถึง 7.5 ชั่วโมง
 • มีแรงดันไฟ 220-240V ที่ความถี่ 50Hz
 • มีการเก็บเสียงที่ยอดเยี่ยม ทำให้มีความดังในขณะที่ทำงานเพียง 67 dB(A)
 • ได้รับมาตรฐาน ISO-9001:2008
 • มีระบบ Oil Level Sensor (Automatic Shutdown)
 • ควบคุมความเร็วรอบของเครื่องยนต์ ด้วนระบบ Governor แบบ Mechanic
 • สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีค่า Power Factor ตั้งแต่ร้อยละ 80 (0.8)ขึ้นไป

2. KANTO เครื่องปั่นไฟ รุ่น KT-D5-GF 5500 วัตต์

KANTO เครื่องปั่นไฟ รุ่น KT-D5-GF 5500 วัตต์

      เครื่องยนต์ : ดีเซล 4 จังหวะ 418 ซีซี. 10 แรงม้า  การสตาร์ท : ดึงเชือก/ กุญแจ  กำลังไฟฟ้า : 5.0 kW (สูงสุด 5.5 kW)  ความจุถังน้ำมัน : 13.5 ลิตร  ทำงานต่อเนื่อง : 5.5 ชั่วโมง  น้ำหนัก : 115 กิโลกรัม

KANTO เครื่องปั่นไฟ รุ่น KT-D5-GF 5500 วัตต์ เครื่องปั่นไฟกำลังแรงประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ยาวนาน เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ทำงานด้วยเครื่องยนต์ ดีเซลขนาด 4 จังหวะ มีความจุกระบอกสูบ 418 ซีซี

ให้กำลังมาก สูงสุด 10 แรงม้า รอบเครื่องยนต์ 3,000 รอบต่อนาที ทำการระบายความร้อนภายในเครื่องปั่นไฟด้วยอากาศ ต่อมา มีความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 13.5 ลิตร โดยจะใช้น้ำมันดีเซลเท่านั้นนะครับ อย่างอื่นไม่ได้

ในส่วนของการทำงานของเครื่องปั่นไฟ จะทำงานด้วยปั๊มหัวฉีดเผาไหม้ภายในห้องเครื่อง พร้อมกับออยเซนเซอร์ ช่วยในการตรวจจับปริมาณน้ำมันเครื่อง ถ้าเกิดว่า น้ำมันเครื่องมีปริมาณต่ำกว่าที่กำหนด

ตัวเครื่องก็จะหยุดทำงานทันที เวลาที่ต้องการสตาร์ทเครื่อง จะได้ทั้งระบบดึงเชือกและระบบกุญแจ และการทำงานก็ยังเสียงเบามากด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องปั่นไฟคุณภาพดีมาใช้งาน เครื่องรุ่นนี้น่าสนใจครับ

จุดเด่น

 • วิธีการสตาร์ทเครื่องยนต์ เชือกดึงสตาร์ท,สตาร์ทด้วยกุญแจ
 • ขนาดเครื่องยนต์ / ปริมาตรกระบอกสูบ 10 HP / 418 cc
 • กำลังไฟออก 5.0 Kw / 5.5 Kw (สูงสุด)
 • กระแสไฟออกสูงสุด 19.6 แอมป์
 • กระบอกสูบxช่วงชักxความเร็วรอบ 1-86x72x3000 รอบ/นาที
 • น้ำมันดีเซล 13.5 ลิตร
 • น้ำมันเครื่อง 1.65 ลิตร
 • ทำงานต่อเนื่องได้นาน 5.5 ชั่วโมง

3. JUPITER เครื่องปั่นไฟ รุ่น JP-GEN-7500 6500 วัตต์

JUPITER เครื่องปั่นไฟ รุ่น JP-GEN-7500 6500 วัตต์

      เครื่องยนต์ : เบนซิน 4 จังหวะ 420 ซีซี. 15 แรงม้า  การสตาร์ท : ดึงเชือก/ กุญแจ  กำลังไฟฟ้า : 6.0 kW (สูงสุด 6.5 kW)  ความจุถังน้ำมัน : 25 ลิตร  ทำงานต่อเนื่อง : 8 ชั่วโมง  น้ำหนัก : 85 กิโลกรัม

JUPITER เครื่องปั่นไฟ รุ่น JP-GEN-7500 6500 วัตต์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าคุณภาพสูง ราคาประหยัด เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ใช้เป็นเครื่องยนต์ เบนซิน 4 จังหวะ ความจุ 420 ซีซี. ทำการระบายความร้อนด้วยอากาศ

สามารถทำความเร็วรอบได้ 3,600 รอบต่อนาที ทำให้จ่ายกำลังไฟได้สูงถึง 6.0 kW และสูงสุดได้ถึง 6.5 kW สามารถรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้เกือบ ๆ ทุกชนิด ในส่วนของการสตาร์ทเครื่องเพื่อใช้งาน

ทำได้ทั้งระบบรีคอยล์สตาร์ท และระบบกุญแจ ทำให้สามารถใช้งานเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ได้อย่างสะดวกสบายง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 25 ลิตร ช่วยให้ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 8 ชั่วโมง

มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือน และระบบออยเซนเซอร์ หากน้ำมันเครื่องต่ำกว่าระดับ เครื่องยนต์จะไม่ทำงาน เพื่อป้องกันความเสียหายครับ เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ มีไว้ใช้งานรับรองว่าถูกใจแน่ครับ

จุดเด่น

 • เครื่องกำเนิดไฟฟ้าคุณภาพสูง ราคาประหยัด
 • ทำความเร็วรอบได้สูง 3,600 รอบต่อนาที ทำให้จ่ายกำลังไฟได้สูงถึง 6.0 kW
 • รองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้เกือบทุกชนิด
 • การสตาร์ทสามารถใช้ได้ทั้ง ระบบรีคอยล์สตาร์ท และระบบกุญแจ ใช้งานง่าย
 • ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 8 ชั่วโมง
 • มีการออกแบบท่อไอเสียใหม่ ช่วยกรองเสียง และเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้
 • อะไหล่ภายในใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ทำให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานมากขึ้น

4. FORD เครื่องปั่นไฟเบนซิน 3KW รุ่น FG4650E

FORD เครื่องปั่นไฟเบนซิน 3KW รุ่น FG4650E

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน  ความจุเชื้อเพลิง : 15 ลิตร  กระแสไฟออกสูงสุด : 3 กิโลวัตต์  แรงดันไฟ : 220 โวลท์  ระยะเวลาการใช้งาน : 10 – 15 ชั่วโมง  ลักษณะการสตาร์ท : เชือกดึงสตาร์ท / กุญแจ

FORD เครื่องปั่นไฟเบนซิน 3KW รุ่น FG4650E เครื่องปั่นไฟพลังแรง ประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยม พร้อมลุยงานหนัก และมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LED ใช้งานได้อย่างสะดวก และง่ายดาย

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ FORD ทุก ๆ คนคงทราบดีว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ และเครื่องมือการเกษตรมาตรฐานสากลครับ ทำให้เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานนอกสถานที่ได้

สามารถติดเครื่องได้ทั้งการใช้เชือกดึงและกุญแจสตาร์ท ต่อมา มีหน้าจอแสดงผลการทำงานแบบจอ LED มีระบบวัดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบอัจฉริยะ และเมื่อใดที่น้ำมันเหลือน้อย เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ก็จะหยุดการทำงานทันที

เพื่อให้เกิดความปลอดภัย เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ประหยัดน้ำมันมาก ๆ เลยนะครับ น้ำมัน 1 ลิตร สามารถใช้งานได้ถึง 1 ชั่วโมงเลย แรงดันไฟก็เสถียรด้วย การใช้งานง่าย สะดวก เหมาะแก่การใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดเชื้อเพลิง
 • พร้อมลุยงานหนัก
 • สามารถใช้งานนอกสถานที่ร่วมกับงานสวนและงานช่างได้
 • สามารถติดเครื่องได้ทั้งการใช้เชือกดึงและกุญแจสตาร์ท
 • หน้าจอแสดงผลการทำงานแบบจอ LED มีระบบวัดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบอัจฉริยะ
 • น้ำมัน 1 ลิตร สามารถใช้งานได้ถึง 1 ชั่วโมง
 • ความดังของเสียงขณะใช้งาน 69 เดซิเบล

5. KANTO เครื่องปั่นไฟ รุ่น KT-GEN-4000 กำลังไฟออก 3300 KW

KANTO เครื่องปั่นไฟ รุ่น KT-GEN-4000 กำลังไฟออก 3300 KW

      เครื่องยนต์ : เบนซิน 4 จังหวะ 212 ซีซี. 7 แรงม้า  การสตาร์ท : ดึงเชือก  กำลังไฟ : 3.0-3.3 kW  ความจุถังน้ำมัน : 15 ลิตร  ทำงานต่อเนื่อง : 11 ชั่วโมง  น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม

KANTO เครื่องปั่นไฟ รุ่น KT-GEN-4000 กำลังไฟออก 3300 KW เครื่องปั่นไฟสุดคุ้มค่า ราคาไม่แพง ให้กำลังไฟที่สูง มาพร้อมกับเครื่องยนต์ เบนซิน 4 จังหวะ มีความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 212 ซีซี. มอบกำลังสูงสุด 7 แรงม้า

อีกทั้งยังมาพร้อมกับ ระบบออยเซนเซอร์ เมื่อน้ำมันใกล้จะหมดเครื่องจะหยุดทำงาน ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน สำหรับการสตาร์ทเครื่องเพื่อใช้งาน จะใช้ระบบดึงเชือกในการสตาร์ท

ต่อมา ตัวเครื่องปั่นไฟจะมีความจุถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 15 ลิตร สามารถเติมน้ำมั้นได้ทั้ง เบนซิน 91 และ 95 ส่วนน้ำมันแก๊สโซฮอล์ก็สามารถเติมได้ทั้ง 91 และ 95 เช่นกัน ในการเติมน้ำมันจนเต็มถัง

จะสามารถใช้งานเครื่องปั่นไฟได้ยาวนานมาก ๆ 11 ชั่วโมง ใช้งานกันได้ยาวเลย ตัวเครื่องยนต์สามารถจ่ายกำลังไฟได้สูงถึง 3.0-3.3 kW และมีเสียงขณะใช้งานอยู่ที่ 75 เดซิเบล ซื้อไว้ใช้งานจะเป็นตัวช่วยที่ดีมากเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ขนาดเครื่องยนต์ 7HP (170F/212cc)
 • กำลังไฟ 3.0 KW – 3.3 KW
 • ความจุน้ำมันเบนซีน 15 ลิตร
 • ความจุน้ำมันเครื่อง 0.6 ลิตร
 • ทำได้ได้ต่อเนื่อง 11 ชม.
 • เครื่องยนต์ 4 จังหวะ
 • ระบบป้องกัน ออยเซนเซอร์
 • เสียงขนาดใช้งาน 75 เดซิเบล
 • สามารถใช้น้ำมันเบนซิน 91,95 และแก๊สโซฮอล์ 91,95

6. DAEWOO เครื่องปั่นไฟ รุ่น GDA7500E 6500 วัตต์

DAEWOO เครื่องปั่นไฟ รุ่น GDA7500E 6500 วัตต์

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน  ความจุเชื้อเพลิง : 26 ลิตร  กระแสไฟออกสูงสุด : 6.5 กิโลวัตต์  แรงดันไฟ : 220 โวลท์  ระยะเวลาการใช้งาน : 7.5 ชั่วโมง  ลักษณะการสตาร์ท : เชือกดึงสตาร์ท / กุญแจ

DAEWOO เครื่องปั่นไฟ รุ่น GDA7500E 6500 วัตต์ เครื่องปั่นไฟประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกับเทคโนโลยีจากเกาหลีที่ทันสมัย สามารถใช้ร่วมกับเครื่องปรับอากาศได้สบาย สามารถจ่ายไฟได้เสถียรสุด ๆ

สำหรับเครื่องปั่นไฟแบรนด์ดัง DAEWOO นี้ ได้รับความนิยมอย่างมาก และยังมีชื่อเสียงในเรื่องของความทนทานแข็งแรงอีกด้วย โดยเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ รองรับการใช้น้ำมันเบนซิน 91, 95 และแก๊สโซฮอล์

ทำให้ง่ายในการหาน้ำมันมาใช้งาน เสียงในระหว่างการทำงาน มีความดังอยู่ที่ 86 เดซิเบล กำลังไฟของเครื่องปั่นไฟนี้ มีกำลังสูง การจ่ายไฟมีความสเถียร สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องปรับอากาศขนาด 15,000 BTU ได้สบาย ๆ

รวมทั้งยังมาพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นสะเทือนอีกด้วย เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ เป็นเครื่องปั่นไฟอีกรุ่นหนึ่ง ที่น่าใช้งาน คุณภาพดี และสามารถมั่นใจในแบรนด์ DAEWOO ได้เลย รับรองว่าใช้งานแล้วจะติดใจครับ

จุดเด่น

 • ใช้เทคโนโลยีจากเกาหลีที่ทันสมัย
 • ขึ้นชื่อในด้านความทนทาน มีโครงที่แข็งแรงพิเศษ
 • น้ำมันเชื้อเพลิงหาง่ายเพราะรองรับการใช้งานทั้งน้ำมันเบนซิน 91, 95 และแก๊สโซฮอล์
 • การจ่ายไฟมีความเสถียร
 • สามารถพ่วงต่อกับแอร์บ้านขนาดเล็กที่ไม่เกิน 15,000 BTU ได้
 • มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนในตัว

7. JUPITER เครื่องปั่นไฟ รุ่น JP-D5-SILENT กำลังไฟ 5500 วัตต์

JUPITER เครื่องปั่นไฟ รุ่น JP-D5-SILENT กำลังไฟ 5500 วัตต์

      ประเภทเครื่องยนต์ : ดีเซล  ความจุเชื้อเพลิง : 16 ลิตร  กระแสไฟออกสูงสุด : 5.5 กิโลวัตต์  แรงดันไฟ : 220 โวลท์  ระยะเวลาการใช้งาน : 7 – 8 ชั่วโมง  ลักษณะการสตาร์ท : สตาร์ทกุญแจ

JUPITER เครื่องปั่นไฟ รุ่น JP-D5-SILENT กำลังไฟ 5500 วัตต์ เครื่องปั่นไฟกำลังแรงสูง จ่ายกระแสไฟได้เสถียร สามารถจุน้ำมันได้จำนวนมาก ใช้เชื่อมงานเบา ๆ ได้สบาย ๆ เก็บเสียงได้เป็นอย่างดี

เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้นะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการทำงานช่างนอกสถานที่ สามารถใช้เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ได้เลยนะครับ เหมาะมาก ๆ แต่ว่าควรที่จะเป็นงานเชื่อมเบา ๆ งานใช้สว่านขนาด 4 นิ้วและงานปั๊มน้ำขนาดไม่เกิน 2 แรงม้าครับ

สำหรับตัวเครื่องฟั่นไฟรุ่นนี้ น้ำหนักอาจจะมาก คือเกิน 100 กิโลกรัม แต่ตัวเครื่องปั่นไฟมีล้อมาให้ ช่วยให้สามารถเข็นไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย ต่อมาสามารถใช้เครื่องรุ่นนี้ในการปั่นไฟเพื่อที่ใช้ในบ้านในยามฉุกเฉินได้

และยังสามารถใช้งานร่วมกับแอร์ขนาด 9,000 – 12,000 BTU ได้ด้วย ในการใช้งานสามารถเปิดไฟส่องสว่างได้นานถึง 8 ชั่วโมง ใช้ในทั้งคืนเลย ตัวเครื่องเป็นแบบเก็บเสียงจะไม่รบกวนเพื่อน ๆ ในยามพักผ่อนเลยครับ

จุดเด่น

 • ใช้กุญแจในการสตาร์ท
 • ใช้กับงานทั่วไป เจียร4″ , สว่าน , ไฟแสงสว่าง
 • จุน้ำมันได้มาก
 • ปั๊มน้ำและมอเตอร์ได้ไม่เกิน 2hp
 • ใช้กับแอร์ขนาด 9000btu, 12000btu, 18000btu
 • ใช้งานกับเครื่องเชื่อมงานเบาได้
 • เปิดไฟส่องสว่างไปอย่างเต็มที่ยาวนานเกือบ 8 ชั่วโมง

8. POLO เครื่องปั่นไฟ เบนซิน KT8500-VDDC 7.0 KW รุ่น V

POLO เครื่องปั่นไฟ เบนซิน KT8500-VDDC 7.0 KW รุ่น V

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน  ความจุเชื้อเพลิง : 25 ลิตร  กระแสไฟออกสูงสุด : 7.8 กิโลวัตต์  แรงดันไฟ : 220 โวลท์  ระยะเวลาการใช้งาน : 7 ชั่วโมง  ลักษณะการสตาร์ท : สตาร์ทกุญแจ

POLO เครื่องปั่นไฟ เบนซิน KT8500-VDDC 7.0 KW รุ่น V เครื่องปั่นไฟดีไซน์สวยงาม สุดล้ำสมัย สามารถสตาร์ทเครื่องได้ง่าย ให้กำลังไฟที่แรง รวมทั้งยังมาพร้อมกับหัวชาร์จแบตเตอรี่ ใช้งานได้สะดวก

ในส่วนของเครื่องปั่นไฟ POLO รุ่นนี้นะครับ เป็นเครื่องปั่นไฟบรรจุโครงเหล็กทรงตัว V สวยงาม ดูโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร เป็นเครื่องปั่นไฟที่นิยมติดตั้งในบ้าน หรือในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้ามาไม่ถึงนอกจาก จะมี หัวจ่ายไฟ 2 หัวแล้ว

ก็ยังมีช่องสำหรับเสียบชาร์จแบตเตอรี 12 โวลท์อีก 2 หัวด้วย เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้เครื่องเดียว มีความสามารถในการจ่ายไฟได้ ชาร์จแบตก็ได้ มีระบบเซนเซอร์ตัดการจ่ายไฟ เมื่อน้ำมันเครื่องแห้งกว่าระดับที่กำหนด

ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยในการป้องกันเครื่องปั่นไฟไหม้ และรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับล้อเลื่อนด้วย เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้จะอำนวยความสะดวกในเพื่อน ๆ ได้มาก การใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพครับ

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นไฟบรรจุโครงเหล็กทรงตัว V สวยโดดเด่นไม่ซ้ำใคร
 • ดีไซน์สุดล้ำ สตาร์ทติดง่าย
 • เครื่องเดียวจ่ายไฟได้ ชาร์จแบตได้
 • มีระบบเซนเซอร์ตัดการจ่ายไฟเมื่อน้ำมันเครื่องแห้ง
 • การใช้งานไม่ซับซ้อน ทุกปุ่ม ทุกคันควบคุมจะมีการเขียนอธิบายกำกับ
 • มีระบบการติดเครื่องด้วยการบิดกุญแจในทิศทางที่ลูกศรกำกับก็พร้อมใช้งานแล้ว

9. Total เครื่องปั่นไฟ เบนซิน เครื่องยนต์ 2 แรงม้า 2 จังหวะ TP18001

Total เครื่องปั่นไฟ เบนซิน เครื่องยนต์ 2 แรงม้า 2 จังหวะ TP18001

         เครื่องยนต์ : เบนซิน 2 จังหวะ 63 ซีซี. 2 แรงม้า  การสตาร์ท : ดึงเชือก  กำลังไฟ : 0.65 kW (สูงสุด 0.8 kW)  ความจุถังน้ำมัน : 4 ลิตร  ทำงานต่อเนื่อง : 10 ชั่วโมง  น้ำหนัก : 17 กิโลกรัม

Total เครื่องปั่นไฟ เบนซิน เครื่องยนต์ 2 แรงม้า 2 จังหวะ TP18001 เครื่องปั่นไฟราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เป็นเครื่องปั่นไฟที่มีคุณภาพในราคาประหยัด ขากแบรนด์ดังอย่าง TOTAL ที่ได้รับความนิยมสูง

สำหรับเครื่องรุ่นนี้ จะทำงานด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน 2 จังหวะ มีปริมาตรกระบอกสูบ 63 ซีซี. ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 2.0 แรงม้า มีความเร็วรอบ 3,000 รอบต่อนาที ระบายความร้อนด้วยอากาศ ตังถังบรรจุน้ำมันได้

4 ลิตร แม้จะมีความจุถังที่น้อย แต่เมื่อเติมน้ำมันเต็มถังแล้ว สามารถทำงานได้อย่างยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ใช้กันได้แบบยาว ๆ กันไปเลย มีแรงดันไฟฟ้าอยู่ที่ 220V – 240V / 50 – 60Hz สามารถจ่ายกำลังไฟ 650 – 800 วัตต์ (0.65 – 0.8 kW)

ช่วยมอบวัตต์เต็ม สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ มาให้ด้วย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ คุ้มค่ามาก ๆ เลยนะครับ และราคาไม่แพงเลยด้วย ดีมากเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นไฟ เบนซิน เครื่องยนต์ 2 แรงม้า 2 จังหวะ
 • แรงดันไฟฟ้า 220-240V 50-60 Hz
 • แผงควบคุมเต็มรูปแบบใช้งานง่าย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ (AC)
 • ทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 10 ชม. มีระบบระบายความร้อน
 • แข็งแรง ทนทาน กระแสไฟเสถียร วัตต์เต็ม
 • สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างเสถียร
 • เหมาะสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ เคลื่อนย้ายสะดวก

10. INGCO เครื่องปั่นไฟพกพา เบนซิน 2 จังหวะ 0.65 kW รุ่น GE8002

INGCO เครื่องปั่นไฟพกพา เบนซิน 2 จังหวะ 0.65 kW รุ่น GE8002

         ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน  ความจุเชื้อเพลิง : 4 ลิตร  กระแสไฟออกสูงสุด : 0.8 กิโลวัตต์  แรงดันไฟ : 220 โวลท์  ระยะเวลาการใช้งาน : 10 ชั่วโมง  ลักษณะการสตาร์ท : เชือกดึงสตาร์ท

INGCO เครื่องปั่นไฟพกพา เบนซิน 2 จังหวะ 0.65 kW รุ่น GE8002 เครื่องปั่นไฟดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย สามารถตั้งแคมป์ปาร์ตี้เฮฮาได้ตลอดคืน

ในการไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์นั้น การพกแบตสำรองอาจจะไม่เพียงพอนะ แต่ถ้ามีเครื่องปั่นไฟ INGCO จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ เป็นเครื่องปั่นไฟแบบพกพาสำหรับการใช้งานเบานอกสถานที่

เพื่อตอบโจทย์ในการใช้งานของคนรักการเที่ยวนอกสถานที่ ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาติดรถยนต์ได้โดยไม่กินพื้นที่ ในการใช้งาน ใช้สำหรับเปิดไฟส่องสว่าง เปิดเครื่องเสียงและชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือได้

สำหรับเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ เติมน้ำมันเพียงแค่ 4 ลิตร แต่ใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ยาวนานมากเลย เครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ เหมาะมาก ๆ ในการใช้งานตามที่ต่าง ๆ สามารถอำนวยความสะดวกได้อย่างสุดยอด และราคาไม่แพงครับ

จุดเด่น

 • กำลังไฟแรง จ่ายไฟเสถียร
 • ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย
 • หมาะกับการพกพา ตั้งแคมป์ปาร์ตี้เฮฮาได้ตลอดคืน
 • ใช้สำหรับเปิดไฟส่องสว่าง เปิดเครื่องเสียงและชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือได้
 • เติมน้ำมันเพียงแค่ 4 ลิตร แต่ใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง
 • ราคาไม่แพงเลย

ในการเลือกเครื่องปั่นไฟควรดูที่อะไรบ้าง?

1. เครื่องยนต์เป็นดีเซลหรือเบนซิน

เครื่องปั่นไฟ ที่มีเครื่องยนต์แต่ละแบบ จะมีข้อดีและข้อเสีย ที่แตกต่างกันออกไปนะครับ เครื่องยนต์แบบดีเซล มีความสามารถในการจ่ายกระแสไฟ ได้อย่างสม่ำเสมอ และมีความแข็งแรงามทนทานมากกว่า แต่ดูแลยากกว่า

ในขณะที่เครื่องยนต์แบบดีเซลนั้น จะมีน้ำหนักที่เบา ขนาดที่เล็ก และมีความกะทัดรัดกว่า ทำให้พกพาไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากว่า และในส่วนของการดูแลรักษา ก็ยังทำได้ง่ายกว่าอีกด้วยครับ

เครื่องปั่นไฟที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน จะมีขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบากว่า สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกกว่า และที่สำคัญการใช้งานและการดูแลรักษาสามารถทำได้ง่ายกว่า

2. ความสามารถในการจ่ายกำลังไฟ

ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ต้องรับทราบก่อนนะครับว่า เครื่องปั่นไฟทุกรุ่นนั้น จะไม่สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างได้นะ นั่นก็เพราะว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด แต่ละอย่างนั้น จะใช้ไฟฟ้าไม่เท่ากันนั่นเอง

ดังนั้นครับ เพื่อน ๆ จะนำไปใช้กับเครื่องไฟฟ้าชนิดไหน ต้องดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ต้องการไฟฟ้าเท่าไรครับ แล้วค่อยไปเลือกว่าจะใช้เครื่องปั่นไฟตัวไหน ที่สามารถจ่ายไฟได้อย่างพอเพียงกับเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นครับ

3. ระยะเวลาการใช้งานเครื่องปั่นไฟ

ในส่วนนี้ คือ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจะใช้เครื่องปั่นไฟนาน ๆ เพื่อน ๆ ต้องดูที่ความจุถังน้ำมัน และปริมาณการกินน้ำมันของเครื่องปั่นไฟรุ่นนั้น ๆ ด้วยนะ เพราะจะได้คำนวณถูกว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแค่ไหนนั่นเองครับ

สรุป

เครื่องปั่นไฟนั้น แต่ละรุ่นก็มีคุณภาพที่ดีทั้งนั้นครับ และยังสามารถช่วยเพื่อน ๆ ในยามฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังทำงาน หรือกำลังใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ จากนั้นถ้าเกิดไฟดับขึ้นมา เพื่อน ๆ ก็สามารถทำงานต่อได้

แม้แต่เวลาที่ไปเที่ยวตามต่างจังหวัด ไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ ก็ไม่ต้องกังวลเลยครับ เครื่องปั่นไฟ จะเป็นตัวช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างดีทีเดียว และทั้งหมดก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้ง 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี

ที่ตังค์ทอนได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงมีรุ่นในใจแล้วใช่ไหมล่ะครับ ไม่ต้องคิดนานครับ เครื่องมือนี้มีประโยชน์มาก ๆ และเพื่อน ๆ ต้องได้ใช้งานแน่ ๆ รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันดีกว่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like