10 เครื่องปั่นไฟ ดีเซล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 จ่ายกระแสไฟสูง ประหยัดน้ำมัน เคลื่อนย้ายง่าย

เครื่องปั่นไฟ ดีเซล ยี่ห้อไหนดี

ถ้าพูดถึงเครื่องปั่นไฟที่ทนทาน จ่ายกระแสไฟได้นาน หลาย ๆ คนต้องนึกถึง เครื่องปั่นไฟ ดีเซล อย่างแน่นอนครับ เพราะเครื่องปั่นไฟแบบดีเซลนี้ มีความจุถังน้ำมันขนาดใหญ่มาก สามารถจ่ายไฟได้อย่างเสถียร ทำให้สามารถใช้งานได้นานหลายชั่วโมง เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในหมู่บ้าน ชุมชน และยังใช้งานได้หลายภารกิจอีกด้วย ที่ไหนที่ต้องการมีไฟฟ้าใช้ในยามฉุกเฉิน ควรมีเครื่องปั่นไฟแบบดีเซลไว้ใช้งานเลยครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟดีเซล ยี่ห้อไหนดี จ่ายไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่อง เสถียร ทนทานแข็งแรง และประหยัดน้ำมันให้ได้ทราบกัน เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยครับ รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ตรงตามความต้องการให้ได้ทราบอีกด้วย เรามั่นใจว่า ถ้าเพื่อน ๆ ได้ดูรายละเอียดทั้งหมดแล้ว เพื่อน ๆ จะได้เครื่องปั่นไฟที่จต้องการแน่นอน ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันได้เลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟ ดีเซล ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

เครื่อง ปั่นไฟ ดีเซล กับเบนซิน Pantip

ก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟดีเซลมาใช้งาน ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบก่อน เพราะเครื่องปั่นไฟเป็นเครื่องที่ต้องระมัดระวังในการใช้งาน และมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ดังนั้นควรพิจารณาดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากอัตราการจ่ายไฟฟ้า

อันดับแรก ต้องพิจารณาความต้องการใช้งานก่อนนะครับ ว่าเราต้องการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดบ้าง โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด จะมีอัตราการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกันนั่นเอง เราสามารถดูได้จากฉลากที่ติดมากับเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าใช้ไฟเท่าไร แล้วจากนั้นเราก็มาดูเครื่องปั่นไฟว่าจ่ายกำลังไฟได้สูงกว่าหรือไม่

ถ้าจะให้ดีที่สุด ควรเผื่อค่าวัตต์ให้มากกว่าสักประมาณ 4 – 5 เท่านะครับ เพราะจะทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีไฟฟ้าเพียงพอ เพราะฉะนั้น ควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนเลือกนะครับ

2. ตรวจสอบระยะเวลาที่ใช้งานได้

ระยะเวลาในการใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงนะครับ เครื่องปั่นไฟ แต่ละรุ่น จะมีระยะเวลาในการใช้งานต่อเนื่องไม่เท่ากัน ถ้าต้องการใช้งานต่อเนื่องนาน ๆ ให้ดูที่ความจุของถังน้ำมันนะครับ ยิ่งรุ่นไหนที่ความจุถังน้ำมันมาก ก็จะสามารถใช้งานได้นานขึ้น รวมทั้ง ต้องดูอัตราการใช้น้ำมันด้วย ถ้าความจุถังน้ำมันมาก จุน้ำมันได้เยอะ และยังกินน้ำมันน้อยอีก ก็จะยิ่งใช้ได้นานมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ

3. ควรเลือกเครื่องที่ทำงานเสียงเบา

สำหรับ เครื่องปั่นไฟ ดีเซล นั้นนะครับ ในระหว่างที่เราทำงานจะมีเสียงการทำงานดังกว่าเครื่องปั่นไฟเบนซินครับ ถ้าใช้งานตามชนบท ตามสถานที่โล่งที่คนไม่มาก ก็คงจะไม่เป็นไร แต่ถ้าใช้งานในเขตชุมชน ใช้งานในเมือง ควรเลือกใช้งานเครื่องปั่นไฟที่เสียงรบกวนต่ำ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการรบกวนผู้อยู่อาศัยนั่นเอง ในส่วนนี้เราสามารถตรวจสอบเดซิเบลจากเครื่องแต่ละรุ่นได้เลยครับ

10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ดีเซล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 จ่ายไฟเสถียร กินน้ำมันน้อย เคลื่อนย้ายสะดวก

สำหรับ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ดีเซล ที่รวบรวมมาฝากกันต่อไปนี้ มีทั้งรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับใช้ภายในครัวเรือน ใช้สำหรับงานก่อสร้างนอกสถานที่ มาดูกันค่ะว่าเครื่องปั่นไฟแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติโดดเด่นเฉพาะตัวอย่างไรบ้าง แล้วรุ่นใดตอบโจทย์การใช้งานของคุณที่สุด

1. ROWEL เครื่องปั่นไฟ ดีเซล รุ่น DG15LDE/T

ROWEL รุ่น DG15LDE/T

ราคา 142,500 บาท

แข็งแรงทนทาน จ่ายกระแสไฟฟ้าได้เสถียร ระบายความร้อนได้ดี

ROWEL รุ่น DG15LDE/T เครื่องปั่นไฟที่ขึ้นชื่อว่ามีความถึก ทนทานแข็งแรงมาก ๆ ภายในเครื่องใช้งานเครื่องยนต์ดีเซล แบบหัวฉีด Direct lnjection 4 จังหวะ สองลูกสูบ ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสามารถในการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ทั้ง 220V. และ 380V. สูงสุดถึง 12,000 W.

สามารถจ่ายไฟได้อย่างเสถียร ใช้งานได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลายชนิด ที่ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล แสดงผลการทำงานได้อย่างชัดเจนอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องปั่นไฟคุณภาพเยี่ยม รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

2. UROGEN เครื่องปั่นไฟ ดีเซล รุ่น LS3-14

UROGEN รุ่น LS3-14

ราคา 119,000 บาท

ใช้งานง่าย จ่ายไฟได้อย่างเสถียร ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

UROGEN รุ่น LS3-14 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4จังหวะ 2สูบ กำลังไฟ 14000 วัตต์ สามารถจ่ายไฟได้นิ่งมาก ๆ เหมาะสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ในการใช้งานนั้นถือว่าสะดวกสบายมาก สตาร์ทเครื่องด้วยกุญแจ เครื่องเดินเงียบ มีแผงหน้าปัดที่สวยงาม มองเห็นได้อย่างชัดเจน

มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย โดยมาพร้อมเซ็นเซอร์วัดระดับน้ำมัน ถ้าน้ำมันลดลงมาถึงเกณ์ เครื่องจะหยุดทำงานทันที และท่อไอเสียออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยลดมลภาวะทางเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. HYUNDAI เครื่องปั่นไฟดีเซล รุ่น HD-DE-HD9000DS

HYUNDAI รุ่น HD-DE-HD9000DS

ราคา 86,600 บาท

ทำงานเสียงเงียบ ระบายความร้อนได้ดี ล้อแข็งแรงเคลื่อนย้ายสะดวก

HYUNDAI รุ่น HD-DE-HD9000DS เครื่องปั่นไฟคุณภาพดี ทันสมัย ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ใช้เครื่องยนต์ดีเซลแบบหัวฉีด Direct-lnjection 4 จังหวะ ระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี จ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างเสถียร เครื่องเดินเงียบ

บริเวณตัวเครื่อง มีหน้าจอดิจิทัลแสดง แรงดัน ความถี่ กระแส กำลัง และ ชั่วโมงการทำงานให้เห็นได้อย่างชัดเจน มีเซ็นเซอร์วัดระดับน้ำมัน ถ้าน้ำมันต่ำกว่าเกณฑ์ เครื่องจะหยุดอัตโนมัติ และมีล้อขนาดใหญ่ ช่วยให้เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกครับ

4. ROWEL เครื่องปั่นไฟ ดีเซล รุ่น DG9000DS

ROWEL รุ่น DG9000DS

ราคา 79,400 บาท

สตาร์ทด้วยกุญแจสะดวกสบาย ความจุถังน้ำมันมาก ใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง

ROWEL รุ่น DG9000DS เป็นเครื่องปั่นไฟอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ น่ามีไว้ใช้งาน ภายในมีเครื่องยนต์หัวฉีด 4 จังหวะ สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างเสถียร ลื่นไหลไม่มีสะดุด มีความจุถังน้ำมัน 13.5 ลิตร มีอัตราการกินน้ำมันที่ค่อนข้างน้อย

ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานหลายชั่วโมง และที่บริเวณตัวเครื่อง จะมีหน้าจอแบบดิจิทัลสำหรับแสดงค่าต่าง ๆ มองเห็นได้อย่างชัดเจน ใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้น

5. I-POWER เครื่องปั่นไฟดีเซล รุ่น SC12000DE

I-POWER รุ่น SC12000DE

ราคา 69,000 บาท

แข็งแรงทนทาน ทันสมัย ถังน้ำมันใหญ่ ใช้ต่อเนื่องได้นาน

I-POWER รุ่น SC12000DE เครื่องปั่นไฟที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานแข็งแรง มาพร้อมกำลังเครื่อง 16 แรงม้า 12Kw. 3000RPM จ่ายไฟฟ้าได้อย่างเสถียร เหมาะสำหรับใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการไฟที่คงที่

ภายในมีถังน้ำมันขนาด 25 ลิตร อัตราการกินน้ำมันน้อย ช่วยประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานเครื่องได้อย่างต่อเนื่องนาน 8 ชั่วโมง และที่ด้ายล่าง จะมีล้อขนาดใหญ่ ช่วยให้เคลื่อนย้ายไปใช้งานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกมากครับ

6. ROWEL เครื่องปั่นไฟดีเซล รุ่น DG9000CLE

ROWEL รุ่น DG9000CLE

ราคา 59,500 บาท

สตาร์ทง่ายด้วยกุญแจ อัตรากินน้ำมันน้อย จ่ายกระแสไฟฟ้าได้นิ่ง

ROWEL รุ่น DG9000CLE เป็นเครื่องปั่นไฟอีกหนึ่งรุ่น ที่ดีไซน์ทันสมัย โครงสร้างมีความแข็งแรงทนทาน สตาร์ทเครื่องง่ายมากด้วยการไขกุญแจ มาพร้อมหน้าจอดิจิทัลแสดงค่าต่าง ๆ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

มีระบบ Oil Level Sensor เพื่อช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อระดับน้ำมันลดต่ำกว่าเกณฑ์ เครื่องก็จะหยุดทำงานทันที อีกทั้ง ยังสามารถใช้งานได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่าง และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง ครับ

7. ROWEL เครื่องปั่นไฟดีเซล รุ่น RW-DE-DG6500DS

ROWEL รุ่น RW-DE-DG6500DS

ราคา 43,300 บาท

แรงดันคงที่ ให้กระแสไฟฟ้าสูง ลุยงานหนักได้สบาย

ROWEL รุ่น RW-DE-DG6500DS สำหรับแบรนด์ ROWEL เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มั่นใจได้ในคุณภาพ มีโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน พร้อมล้อเลื่อนสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก สามาารถส่งกระแสไฟฟ้าได้นิ่ง มีความเสถียร

มาพร้อมกับหน้าจอแบบดิจิทัล แสดงรายละเอียดต่าง ๆ ในการทำงาน ภายในเครื่องมีความจุถังเชื้อเพลิง 13.5 ลิตร ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 7.5 ชั่วโมงเลยทีเดียว สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับงานในทุก ๆ ที่ต้องการใช้ไฟฟ้าครับ

8. TOSAKI เครื่องปั่นไฟ รุ่น TDG9000KE

TOSAKI รุ่น TDG9000KE

ราคา 43,500 บาท

ตัวเครื่องแข็งแรง ประหยัดน้ำมัน เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่

TOSAKI รุ่น TDG9000KE เครื่องปั่นไฟที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี มีสีสวยงาม ทันสมัย โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน พร้อมสู้งานหนักทุกเวลา ในการสตาร์ทเครื่องเพื่อใช้งานจะไใช้ระบบกุญแจ ซึ่งเบาแรง สะดวกสบาย

จ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างเสถียร ให้กำลังไฟเต็มประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานญี่ปุ่น รวมทั้งยังมีอัตราการกินน้ำมันที่ต่ำด้วย ช่วยให้สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่อง 11 ชั่วโมง และที่ตัวเครื่องมีล้อเลื่อน ช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกขึ้น

9. KANTO เครื่องปั่นไฟดีเซล รุ่น KT-YAMA-D5-GF

KANTO รุ่น KT-YAMA-D5-GF

ราคา 24,505 บาท

จ่ายกำลังไฟไฟได้อย่างต่อเนื่อง ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้ปลอดภัย

KANTO รุ่น KT-YAMA-D5-GF เครื่องปั่นไฟที่มาพร้อมกับดีเซล 4 จังหวะ มีความสามารถในการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ใช้งานได้อย่างสะดวกเบาแรง ด้วยการสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยกุญแจ สามารถปล่อยกระแสไฟได้อย่างเสถียร

ใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล โดยจะมีออยเซนเซอร์ เมื่อน้ำมันลดต่ำกว่ากว่าเกณฑ์ที่กำหนด เครื่องก็จะหยุดทำงานในทันที และไม่สามารถสตาร์ทเครื่องได้ และสามารถใช้งานเครื่องรุ่นนี้ได้นาน 5.5 ชั่วโมง อีกด้วยครับ

10. ROWEL เครื่องปั่นไฟดีเซล รุ่น RW-DG6500CLES

ROWEL รุ่น RW-DG6500CLES

ราคา 34,200 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานได้นาน มาพร้อมหน้าจอแบบดิจิทัล

ROWEL รุ่น RW-DG6500CLES สำหรับเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้จากแบรนด์ ROWEL เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานมาก ๆ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลาย มีโครงสร้างแข็งแรง มีล้อขนาดใหญ่ เคลื่อนย้ายได้สะดวก

ภายในเป็นเครื่องยนต์ดีเซล กำลังเครื่องยนต์ 13 แรงม้า สามารถจ่ายกระแสไฟได้นิ่งอย่างต่อเนื่อง มีความจุถังน้ำมัน 13.5 ลิตร ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 8 ชม. รวมถึงสามารถสตาร์ทเครื่องได้ง่ายด้วยระบบกุญแจครับ

เครื่องปั่นไฟ ดีเซล รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าคุ้มราคา? 

เครื่อง ปั่นไฟ ดีเซล กับเบนซิน Pantip

ทุกคนคงได้รับทราบกันแล้วนะครับ ว่า 10 รุ่นมีอะไรบ้าง แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจ ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ผมแนะนำเป็นอย่างนี้เลยนะครับ เครื่องปั่นไฟดีเซล รุ่นไหนดีที่สุด คือ ROWEL รุ่น DG15LDE/T รุ่นนี้ถึกทน แข็งแรง จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ดีมาก แต่มีความปลอดภัยสูงมากด้วย อีกหนึ่งรุ่นคือ UROGEN รุ่น LS3-14 จ่ายไฟนิ่ง เครื่องเดินเงียบ

และมีหน้าปัดมองเห็นได้อย่างชัดเจน และอีกรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ HYUNDAI รุ่น HD-DE-HD9000DS สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ทันสมัยมาก ๆ เลย ความจุถังน้ำมันเยอะ ใช้งานต่อเนื่องได้นานด้วยครับ ทั้ง 3 รุ่น ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด และน่ามีไว้ใช้งานครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องปั่นไฟดีเซล

ในบทความนี้เพื่อน ๆ ก็คงได้รับทราบข้อมูลของ เครื่องปั่นไฟดีเซล กันไปแล้ว นะครับ ไม่เพียงเท่านั้น เราก็ยังมีบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจมาฝากเพิ่มเติมด้วย ถ้าสนใจ สามารถดุได้จากบทความด้านล่างครับ

TOP 5 เครื่องปั่นไฟ ดีเซล แนะนำ

อันดับ 1 : ROWEL รุ่น DG15LDE/T
อันดับ 2 : UROGEN รุ่น LS3-14
อันดับ 3 : HYUNDAI รุ่น HD-DE-HD9000DS
อันดับ 4 : ROWEL เครื่องปั่นไฟ ดีเซล รุ่น DG9000DS
อันดับ 5 : I-POWER รุ่น SC12000DE

บทส่งท้าย

การมีเครื่องปั่นไฟดีเซลไว้ใช้งาน ถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะจะทำให้เราสามารถใช้งานไฟฟ้าได้ทุกเมื่อที่เราต้องการ และสามารถใช้งานในที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงได้ด้วย อีกทั้ง ยังมีความทนทานแข็งแรง เคลื่อนย้ายง่าย และจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ดี มีความสม่ำเสมอ อีกสิ่งหนึ่งที่อยากฝากไว้คือ ต้องหมั่นดูแลปรนนิบัติบำรุง เพื่อให้เครื่องปั่นไฟพร้อมใช้งานอยู่เสมอด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like