10 เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทันสมัย กำลังไฟสูง คุณภาพเยี่ยม

เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปั่นไฟ (Portable Generator) หรือเครื่องสำรองไฟ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาไฟฟ้าไม่เพียงพอให้เราได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลาย ๆ ครั้งที่เราประสบปัญหาไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน ทำให้เกิดผลกระทบต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องใช้ไฟอย่างต่อเนื่อง หรือบางสถานที่ ที่ไฟฟ้าไม่เพียงพอต่อการใช้งาน อย่างเช่นบนเขาบนดอย ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ได้โดยใช้เครื่องปั่นไฟนั่นเอง เมื่อเรามีไว้ใช้งาน เราก็จะสามารถใช้ไฟฟ้าได้ทุกเมื่อที่เราต้องการครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี กำลังไฟเต็มวัตต์ คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ซึ่งมีหลายแบรนด์ที่น่าใช้งาน อย่างเช่น HYUNDAI, ROWEL, I-POWER, TOSAKI, UROGEN, POLO และ TOTAL เป็นต้น และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดด้วย เนื้อหาในวันนี้มีความน่าสนใจมาก ๆ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ด้วย ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มดูกันได้เลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

เครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่ ราคา

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟมาใช้สักเครื่อง เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน เพราะแต่ละรุ่นนั้น มีรายละเอียดค่อนข้างมากทำให้ต้องเลือกดูให้ถี่ถ้วนครับ รายละเอียดต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากชนิดของเครื่องปั่นไฟ

หลัก ๆ แล้วนะครับ จะมีอยู่ 3 ชนิด ซึ่งเราต้องดูรายละเอียดก่อนเพื่อที่จะเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาเริ่มดูกันได้เลยครับ

แบบดีเซล

สำหรับชนิดแรกจะมีความทนทานแข็งแรงมาก ๆ ตัวเครื่องใหญ่ นิยมใช้งานในพื้นที่โล่งแจ้ง เพราะจะปล่อยมลพิษออกมา และมีเสียงที่ค่อนข้างดัง แต่จุดเด่นเลยคือ ประหยัดนน้ำมันมากกว่าเครื่องชนิดเบนซิน และมีความจุไฟที่เยอะมาก ๆ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยครับ

แบบเบนซิน

ต่อมาจะเป็นเครื่องแบบเบนซิน สำหรับแบบนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีกำลังไฟที่สูง มีขนาดที่พอเหมาะ กำลังดี น่าใช้งาน ใช้น้ำมันเบนซิน ตัวเครื่องทำงานเสียงเงียบกว่าเครื่องดีเซลมาก และใช้งานง่าย สะดวกสบาย พกพาไปใช้งานได้อย่างง่ายดายครับ

แบบ Inverter

ในส่วนของแบบอินเวอร์เตอร์ จะได้รับการพัฒนามาจากเครื่องแบบเบนซิน แบบอินเวอร์เตอร์จะโดดเด่นตรงนี้กินน้ำมันน้อย เสียงก็เบามาก ๆ ค่อนข้าเงียบเลยทีเดียว คุณภาพถือว่าดีเยี่ยม แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงนิดหน่อย แต่ภาพรวมถือว่ายังน่าใช้งานอยู่ดี

2. พิจารณาเลือกจากขนาดของตัวเครื่อง

สิ่งที่หนึ่งที่ต้องทำความเข้าใจเอาไว้ก่อนนะครับ คือ เครื่องปั่นไฟ ทุกรุ่น ไม่สามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทุกอย่าง เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละอย่างใช้ไฟฟ้าไม่เท่ากันนั่นเอง เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ต้องตรวจสอบก่อนว่าต้องการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใด และรุ่นที่เราต้องการเลือกมาใช้งาน ใช้งานด้วยกันได้หรือไม่

ถ้าตรวจสอบเรียบร้อยว่าใช้งานด้วยกันได้ จึงทำการเลือกซื้อมาใช้งานครับ ในส่วนนี้ไม่ต้องกังวลเลย เพราะแต่ละรุ่น เข้าจะแจ้งรายละเอียดไว้ให้เราทราบอย่างชัดเจน เพื่อที่เราจะได้ใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ ในจุดนี้เพื่อน ๆ อย่าลืมดูให้ดี ๆ ด้วยนะครับ

3. ตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานเครื่องปั่นไฟ

สำหรับใครที่ต้องการจะใช้เครื่อง Portable Generator นาน ๆ นั้น ให้ทำการตรวจสอบดูความจุถังน้ำมัน และปริมาณการกินน้ำมันของเครื่องรุ่นนั้น ๆ ครับ ยิ่งเครื่องรุ่นไหนมีความจุถังน้ำมันขนาดใหญ่ ก็จะสามารถใช้งานได้นานขึ้น รวมทั้ง ให้ดูอัตราการกินน้ำมันด้วย เพราะถ้าเป็นรุ่นที่ประหยัดน้ำมัน ก็จะยิ่งใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยนะครับ

10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กำลังไฟแรง ประสิทธิภาพสูง ระบายอากาศดี

ในส่วนของ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อไหนดี ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบ เป็นรุ่นที่ใช้งานได้ดีเยี่ยม กำลังไฟแรง ตอบโจทย์การใช้งานแน่นอน จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

1. HYUNDAI เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่น HD-15000E

HYUNDAI รุ่น HD-15000E

ราคา 128,600 บาท

กำลังไฟสูง ถังน้ำมันขนาดใหญ่ ใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน

HYUNDAI รุ่น HD-15000E เป็นเครื่องแบบเบนซินที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยในตอนนี้ ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องผลิตมาจากเหล็กหนา มีความทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก มีถังน้ำมันขนาดใหญ่ มาตรบอกน้ำมันดูได้ชัดเจน ใช้งานต่อเนื่องได้ตลอดวัน

ที่ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล อ่านค่าได้ง่าย ดูได้อย่างชัดเจน สามารถจ่ายไฟได้อย่างเสถียรมาก ในระหว่างที่เครื่องทำงาน เสียงไม่ดังมาก เพรราะมีการติดตั้งยางรับแรงสั่นสะเทือนมาให้ และมีระบบตัดไฟทันทีเมื่อมีการใช้งานเกินพิกัดอีกด้วย

2. ROWEL เครื่องปั่นไฟ ดีเซล รุ่น DG9000DS

ROWEL รุ่น DG9000DS

ราคา 79,400 บาท

ตัวเครื่องเดินเงียบ ความเสถียรในการจ่ายไฟสูง มาพร้อมหน้าจอ LED

ROWEL รุ่น DG9000DS เป็นเครื่องที่ได้รับการออกแบบมาอย่างทันสมัย มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบหัวฉีด 4 จังหวะ จ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างเสถียร แรงดี ไม่มีตก ประหยัดน้ำมันดีมาก ๆ ในส่วนของการใช้งานก็สะดวกสบาย สตาร์ทเครื่องด้วยระบบกุญแจ

ที่ตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอแบบดิจิทัลแสดงผล สามารถอ่านค่าได้ง่าย ทองเห็นได้ชัดเจน ระบบความปลอดภัยก็ดีเยี่ยม โดยเมื่อน้ำมันต่ำกว่าเกณฑ์ เครื่องจะหยุดอัตโนมัติ และสตาร์ทเครื่องไม่ได้ ในระหว่างที่เครื่องทำงานก็เสียงเงียบดีมาก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

3. I-POWER เครื่องปั่นไฟ ดีเซล รุ่น SC12000DE

I-POWER รุ่น SC12000DE

ราคา 69,000 บาท

ถังน้ำมันขนาดใหญ่ จ่ายไฟเสถียร สตาร์ทได้ทั้งเชือกดึงและสตาร์ทกุญแจ

I-POWER รุ่น SC12000DE เครื่องแบบดีเซล ที่มาพร้อมกับ กำลังเครื่อง 16 แรงม้า มีความสามารถในการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างคงที่ ด้วยความจุถังน้ำมันที่ค่อนข้างใหญ่ โดยจุได้ 25 ลิตร ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง

ต้องบอกอีกอย่างหนึ่งด้วยนะครับว่า เครื่องรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้ง่ายดาย สามารถสตาร์ทเครื่องได้ทั้งแบบกุญแจ หรือแบบดึงเชือก เครื่องเดินเรียบไม่มีสะดุด และยังมาพร้อมกับล้อเลื่อน สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานที่อื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบายครับ

4. ROWEL เครื่องปั่นไฟ รุ่น DG9000CLE

ROWEL รุ่น DG9000CLE

ราคา 59,500 บาท

มาพร้อมหน้าจอดิจิตอล อ่านค่าง่าย ระบายความร้อนได้ดี

ROWEL รุ่น DG9000CLE มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลแบบหัวฉีด Direct-lnjection 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ สามารถจ่ายไฟฟ้าต่อเนื่องได้อย่างเสถียร มาช่องเสียบปลั๊กมาให้ 2 ช่อง สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ มีหน้าจอดิจิทัลอ่านค่าได้อย่างสะดวก

ใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ด้วยระบบ Oil Level Sensor ตรวจจับน้ำมันเมื่อลดต่ำกว่าเกณฑ์ ก็จะหยุดทำงานทันที และไม่สามารถสตาร์ทเครื่องได้ เพื่อป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย รวมทั้งสามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลายด้วย

5. TOSAKI เครื่องปั่นไฟ รุ่น TDG9000KE

TOSAKI รุ่น TDG9000KE

ราคา 43,500 บาท

ทนทานแข็งแรง ประหยัดน้ำมัน ให้กำลังไฟได้อย่างยอดเยี่ยม

TOSAKI รุ่น TDG9000KE ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน สวยงามทันสมัย มาพร้อมล้อเลื่อน ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ภายในตัวเครื่อง มีความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 25 ลิตร สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 11 ชั่วโมง

อีกทั้งเครื่องรุ่นนี้ มีความโดดเด่นอยู่ที่ประหยัดน้ำมันมาก ๆ ใช้งานกันได้ยาว ๆ เลย การใช้งานง่ายดาย สตาร์ทเครื่องได้โดยการไขกุญแจ ไม่เปลืองแรง จ่ายกำลังไฟฟ้าได้อย่างเสถียร ให้กำลังไฟเต็มประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานญี่ปุ่น ภาพรวมถือว่าคุ้มค่า เหมาะสำหรับมีไว้ใช้งานครับ

6. ROWEL เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่น RW-8500EA

ROWEL รุ่น RW-8500EA

ราคา 29,900 บาท

โครงสร้างเหล็กแข็งแรง เคลื่อนย้ายได้ง่าย ให้กระแสไฟฟ้าได้เสถียร

ROWEL รุ่น RW-8500EA เครื่องแบบเบนซิน ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ได้มาตรฐาน ผลิตจากโครงสร้างเหล็กคุณภาพดี มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก มีล้อขนาดใหญ่ 2 ล้อ ช่วยให้เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

มาพร้อมกับกำลังไฟ 7 กิโลวัตต์ ปล่อยไฟฟ้าได้ต่อเนื่อง มีความเสถียรสูง ใช้งานได้อย่างมั่นใจ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน 7 ชั่วโมง โดยใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลาย และยังนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อีกด้วยครับ

7. UROGEN เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่น PB9000EA

UROGEN รุ่น PB9000EA

ราคา 28,200 บาท

สตาร์ทด้วยกุญแจสะดวกสบาย ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ระบายความร้อนได้ดี

UROGEN รุ่น PB9000EA มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4จังหวะ 1 ลูกสูบ ใช้งานด้วยน้ำมันเบนซิน มีขนาดที่พอเหมาะน่าใช้งาน ดีไซน์สวยทันสมัย แข็งได้ทนทานได้มาตฐานจากประเทศอิตาลี่ มั่นใจได้ในคุณภาพ สำหรับการสตาร์ทเครื่อง จะใช้เป็นกุญแจ ทำให้เบาแรงได้เป็นอย่างดี

ภายในมีขดลวดทองแดง ทำให้ได้กระแสไฟฟ้าที่คงที่ มีความปลอดภัยต่อการใช้งานสูง โดยจะมีระบบเซ็ฯเซอร์ตรวจจับระดับน้ำมัน ถ้าน้ำมันต่ำกว่าเกณฑ์ เครื่องจะหยุดทำงานโดยทันที และยังทำงานเสียงเงียบมากด้วย ช่วยลดมลภาวะของเสียงได้เป็นอย่างดี

8. POLO เครื่องปั่นไฟ อินเวอร์เตอร์ รุ่น P2250IS

POLO รุ่น P2250IS

ราคา 13,700 บาท

ทันสมัย จ่ายกระแสไฟได้ดี เหมาะสำหรับใช้งานในป่า

POLO รุ่น P2250IS สำหรับเครื่องรุ่นนี้ จะเป็นเครื่องเบนซินระบบอินเวอร์เตอร์ มาพร้อมกับกำลังสูงสุด 2.68 แรงม้า (2.0 กิโลวัตต์) ในการใช้งานเครื่อง จะสตาร์ทเครื่องได้โดยใช้มือดึง สำหรับการจ่ายไฟถือว่าทำได้เสถียรดีมาก กระแสไฟนิ่ง

ใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง เครื่องเดินเงียบ การเผาไหม้สมบูรณ์ มีควันน้อย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยขนาดที่พอเหมาะ เคลื่อนย้ายง่าย ทำให้เป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับใช้งานในป่า หรือใช้ทั่วไปได้ตามต้องการ

9. POLO เครื่องปั่นไฟเบนซินระบบ Inverter รุ่น GT4500i

POLO รุ่น GT4500i

ราคา 10,388 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ ส่งกระแสไฟได้นิ่ง น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก

POLO รุ่น GT4500i เครื่องแบบเบนซินระบบ Inverter มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับกำลังไฟ 3.5 กิโลวัตต์ ให้พลังงานไฟฟ้าอย่างคงที่

ในส่วนรของการใช้งานเครื่องรุ่นนี้ เราจะต้องสตาร์ทเครื่องด้วยมือดึง ซึ่งจะใช้แรงเล็กน้อย เครื่องทำงานเรียบเผาไหม้สมบูรณ์ ควันน้อย ด้วยขนาดที่กะทัดรัดนี้ ทำให้เหมาะสำหรับผู้นิยมการท่องเที่ยวป่า หรือท่องเที่ยวธรรมชาิตครับ

10. TOTAL เครื่องปั่นไฟ รุ่น TP130005

TOTAL รุ่น TP130005

ราคา 9,150 บาท

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย จ่ายกระแสไฟฟ้าได้เต็มวัตต์

TOTAL รุ่น TP130005 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูทันสมัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน ลักษณะการใช้งานจะเป็นการดึงเชือกสำหรับสตาร์ทเครื่อง จ่ายกระแสไฟฟ้าได้เต็มวัตต์

มาพร้อมกับระบบระบายความร้อน ทำให้เครื่องทำงานได้อย่างราบรื่น ใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน ปลอดภัยต่อการใช้งาน โดยจะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ และเป็นเครื่องที่เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ด้วยครับ

เครื่องปั่นไฟรุ่นไหนดีที่สุด เหมาะแก่การใช้งาน?

เครื่องปั่นไฟราคาถูก

ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝาก เป็นรุ่นที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้ว แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่แน่ใจ เราขอแนะนำแบบนี้ รุ่นไหนดีที่สุด คือ HYUNDAI รุ่น HD-15000E รุ่นนี้ถังน้ำมันใหญ่ จ่ายไฟเสถียร ทนทาน ทันสมัยที่สุดครับ อีกรุ่นคือ ROWEL รุ่น DG9000DS มีความทนทานแข็งแรง แรงดีไม่มีตก ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ I-POWER รุ่น SC12000DE เป็นเครื่องแบบดีเซล ถังน้ำมันใหญ่ ทำงานได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 8 ชั่วโมง และจ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างคงที่เลยด้วย ยังไงแล้ว ขอฝาก 3 รุ่นนี้ไว้ด้วยนะครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องปั่นไฟ

สำหรับบทความนี้เราก้ได้นำเสนอ 10 รุ่น เครื่อง Portable Generator คุณภาพดีไปเรียบร้อยแล้ว แต่เราก็ยังมีบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจมาฝากเพิ่มเติมด้วย ถ้าสนใจสามารถดูจากบทความด้านล่างได้เลยครับ

TOP 5 เครื่องปั่นไฟ แนะนำ

อันดับ 1 : HYUNDAI รุ่น HD-15000E
อันดับ 2 : ROWEL รุ่น DG9000DS
อันดับ 3 : I-POWER รุ่น SC12000DE
อันดับ 4 : ROWEL รุ่น DG9000CLE
อันดับ 5 : TOSAKI รุ่น TDG9000KE

บทส่งท้าย

เครื่อง Portable Generator นั้นนะครับ มีประโยชน์มาก ๆ สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลาย ทำให้เราสามารถใช้ไฟฟ้าได้แม้ว่าจะเป็นสถานที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง อีกทั้งยิ่งถ้าเราไปท่องเที่ยวป่า เที่ยวธรรมชาติ เราก็จะมีไฟฟ้าใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย อย่างไรก็ตามเราก็ต้องหมั่นดูแลรักษา ปรนนิบัติบำรุงให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ใช้งานเครื่องได้อย่างยาวนานและไม่มีปัญหาครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like