10 เครื่องปั่นไฟ เบนซิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 น้ำหนักเบา ราคาถูก ดูแลรักษาง่าย

เครื่องปั่นไฟ เบนซิน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปั่นไฟ เบนซิน เป็นเครื่องปั่นไฟที่สามารถใช้งานได้หลากหลายภารกิจ เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นอย่างมาก โดยเครื่องปั่นไฟแบบเบนซินนี้ จะมีขนาดที่พอเหมาะ ไม่ได้ใหญ่มาก น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ไม่หนักแรง สามารถจ่ายไฟได้อย่างต่อเนื่อง มีความเสถียร อัตราการกินน้ำมันถือว่าน้อยเลยทีเดียว ทำให้ประหยัดน้ำมัน ใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง รวมไปถึงราคาก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไปด้วย ถือว่าเป็นเครื่องปั่นไฟที่คุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ เบนซิน ยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่าน่าใช้งาน ประสิทธิภาพดี และสามารถนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ด้วย และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ต้องพิจารณาอย่างไร ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รายละเอียดต่าง ๆ มีความน่าสนใจมาก ๆ เลยครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มดูกันเลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟเบนซิน ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?

เครื่องปั่นไฟ เบนซิน ราคา

เครื่องปั่นไฟ เบนซิน มีรายละเอียดเฉพาะตัวค่อนข้างสูง ก่อนซื้อต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน โดยสิ่งที่เราต้องพิจารณามีดังต่อไปนี้ครับ

1. เลือกเครื่องปั่นไฟจากระบบสตาร์ทเครื่อง

สำหรับระบบการสตาร์ทเครื่องนั้น เป็นปัจจัยหนึ่งที่เราต้องนำมาพิจารณาด้วยนะครับ ตามหลักแล้วจะมีอยู่ 2 ระบบ ครับ ระบบแรกเป็นระบบกสนสตาร์ทด้วยการดึงเชือก ซึ่งอาจจะต้องออกแรงสักหน่อย ต้องดึงเชือกด้วยแรงที่เหมาะสม เครื่องถึงจะเริ่มทำงาน และอีกระบบที่สะดวกสบาย ประหยัดแรง แต่ใช้แบตเตอรี่คือ สตาร์ทไฟฟ้า ด้วยการกดปุ่ม และการไขกุญแจครับ สำหรับใครสะดวกแบบไหน ก้เลือกได้ตามต้องการเลย

2. เลือกจากความสามารถในการผลิตไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด จะมีอัตราการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะรู้ได้จากฉลากที่มาพร้อมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดอยู่แล้ว ต่อมาเราก็มาดูเครื่องปั่นไฟที่เราต้องการใช้งานว่ามีกำลังการผลิตไฟฟ้าได้เพียงพอสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือไม่ ตามหลักแล้วเราต้องเผื่อไว้ด้วยนะครัล เลือกรุ่นที่จ่ายไฟฟ้าได้มากกว่าอัตราการใช้งาน เพื่อที่จะได้จ่ายไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองครับ

3. ตรวจสอบว่าเครื่องปั่นไฟใช้งานต่อเนื่องได้กี่ชั่วโมง

ระยะเวลาในการใช้งาน เครื่องปั่นไฟ ได้ต่อเนื่อง เป็นปัจจัยสำคัญอีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องนำมาพิจารณา เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุด เช่นถ้าเราต้องการใช้งานทั้งคืน ก็ต้องตรวจสอบว่ารุ่นที่เราสนใจ ใช้งานได้ถึงขนาดนั้นหรือไม่ และอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องระวังคือ เมื่อใช้งานต่อเนื่องนาน ๆ จะเกิดเป็นความร้อนสะสม ถ้าร้อนมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ เพราะฉะนั้น ต้องตรวจข้อมูลจากผู้ผลิตให้รอบคอบก่อนครับ

10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ เบนซิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทนทานแข็งแรง คุณภาพดี กำลังไฟสูง

เมื่อเพื่อน ๆ ทราบวิธีการเลือกซื้อกันเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับ เครื่องปั่นไฟ เบนซิน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้กันดีกว่าครับ ว่าจะมีรุ่นอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. HYUNDAI เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่น HD-15000E

HYUNDAI รุ่น HD-15000E

ราคา 128,600 บาท

กำลังไฟสูง ความจุน้ำมันมาก อัตราการกินน้ำมันต่ำ

HYUNDAI รุ่น HD-15000E เครื่องปั่นไฟทรงพลัง ผลิตมาจากโครงสร้างเหล็ก ที่มีความทนทาน แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก ภายในมีถังน้ำมันขนาดใหญ่มาก จุได้ 40 ลิตร และมีอัตราการกินน้ำมันที่ต่ำ ทำให้ประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ทำงานได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ใช้งานกันได้แบบยาว ๆ เลย

ที่ตัวเครื่อง จะมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล มองเห็นค่าต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน สามารถจ่ายกระแสไฟได้อย่างเสถียร มีระบบการตัดไปอัตโนมัต เพื่อความปลอดภัย มีการติดตั้งยางกันสะเทือน ช่วยให้เครื่องเดินเงียบ และมีล้อเลื่อน สำหรับเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกอีกด้วย

2. UROGEN เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่น 18000E

UROGEN รุ่น 18000E

ราคา 119,000 บาท

จ่ายกระแสไฟฟ้านิ่ง ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ทำงานเสียงเงียบ

UROGEN รุ่น 18000E เครื่องปั่นไฟที่มีความโดดเด่นในเรื่องการเก็บเสียง สามารถทำงานเสียงเงียบมาก ๆ ในการใช้งานตัวเครื่อง จะใช้ระบบกุญแจในการสตาร์ทเครื่อง สะดวกสบายต่อการสตาร์ทเครื่องมาก

ภายในมีขดลวดทองแดง ช่วยให้จ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างคงที่ พร้อมแผงหน้าปัดที่มีความสวยงาม มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีการติดตั้งยางเพื่อป้องกันการสั่นสะเทือน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 7 ชั่วโมง เพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอนครับ

3. WELPRO เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่น SC13000DE-THD

WELPRO รุ่น SC13000DE-THD

ราคา 84,900 บาท

มีความทันสมัย สตาร์ทด้วยกุญแจ เติมน้ำมันได้อย่างหลากหลาย

WELPRO รุ่น SC13000DE-THD เครื่องปั่นไฟที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ทำมาจากโครงสร้างเหล็ก มีความทนทานแข็งแรง สามารถสู้งานหนักได้อย่างสบาย มาพร้อมกับแรงดันไฟฟ้าที่สูง กระแสไฟออกสูงสุด 11 กิโลวัตต์ จ่ายไฟได้ต่อเนื่อง มีความเสถียร

เครื่องยนต์แบบใหม่ 2 สูบแบบ V ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างหลากหลายชนิด และสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกเติมน้ำมันได้ทั้ง แก๊สโซฮอล์ 91 แก๊สโซฮอล์ 95 เบนซิน 91 และ เบนซิน 95 ครับ

4. UROGEN เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่น PB11000E

UROGEN รุ่น PB11000E

ราคา 45,500 บาท

สตาร์ทด้วยการกดปุ่ม ใช้งานง่าย เครื่องเดินเงียบ

UROGEN รุ่น PB11000E เครื่องปั่นไฟที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง สามารถเลือกสตาร์ทเครื่องได้ทั้งการกดปุ่มสตาร์ท และการใช้รีโมท ซึ่งเบาแรงได้ดี สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ทำงานได้เงียบดีมาก ๆ ตังเครื่องออกแบบมาเป็นอย่างดี มีการติดตั้งยางแบบพิเศษ

ช่วยให้รับแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี มีระบบรักษาความปลอดภัย เมื่อน้ำมันลดลงต่ำกว่าเกณฑ์ เครื่องจะหยุดทำงานทันที ที่ตัวเครื่องมีแผงหน้าปัดสวยงาม มองเห็นได้อย่างชัดเจน และสามารถจ่ายกระแสไฟต่อเนื่องได้นานอีกด้วย

5. ROWEL เครื่องปั่นไฟเบนซิน รุ่น RW-8500EA

ROWEL รุ่น RW-8500EA

ราคา 29,900 บาท

มีล้อเลื่อน เคลื่อนย้ายได้สะดวก ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 7 ชั่วโมง

ROWEL รุ่น RW-8500EA เครื่องปั่นไฟที่ได้รับการออกแบบมาได้มาตรฐาน ผลิตมาจากโครงสร้างเหล็กคุณภาพดี ทำให้มีความทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มีล้อขนาดใหญ่ 2 ล้อ ช่วยให้เคลื่อนย้ายไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวกง่ายดาย

มาพร้อมกับแรงดันไฟฟ้า 220V/50Hz กำลังไฟสูงสุด 7 กิโลวัตต์ ส่งกระแสไฟฟ้าได้อย่างเสถียร ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 7 ชั่วโมง ในระหว่างที่เครื่องทำงานเสียงเงียบ เครื่องรุ่นนี้ เป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับงานทุกประเภทเลยครับ

6. ROWEL เครื่องปั่นไฟเบนซิน รุ่น RW3500IS

ROWEL รุ่น RW3500IS

ราคา 28,900 บาท

ควันน้อย ทำงานเสียงเงียบ จ่ายกระแสไฟฟ้าได้นิ่ง

ROWEL รุ่น RW3500IS สำหรับแบรนด์ ROWEL เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องเครื่องปั่นไฟอยู่แล้ว สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ออกแบบมาอย่างทันสมัย ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

มาพร้อมกับความจุถังน้ำมันขนาด 8.3 ลิตร สามารถใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง ด้วยขนาดที่กะทัดรัดนี้เอง ทำให้เหมาะสำหรับพกพาไปใช้ตามป่า เวลาที่ไปพักค้างแรม และเหมาะสำหรับสถานที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงครับ

7. UROGEN เครื่องปั่นไฟเบนซิน รุ่น PB9000EA

UROGEN รุ่น PB9000EA

ราคา 28,200 บาท

สตาร์ทด้วยกุญแจเบาแรง แผงหน้าปัดสวยงาม ใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง

UROGEN รุ่น PB9000EA มาพร้อมกับกำลังไฟสูงสุด 8.5 กิโลวัตต์ จ่ายกระแสไฟฟ้าต่อเนื่องได้อย่างเสถียร มีความจุถังน้ำมัน 30 ลิตร ซึ่งถังน้ำมันใหญ่มาก ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 7 ชั่วโมง ที่ตัวเครื่องจะมีแผงหน้าปัดแสดงค่าต่าง ๆ มองง่าย เห็นได้ชัดเจน

ตัวท่อไอเสีย ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีความสวยงามดูดี ลดมลภาวะจากเสียงเป็นอย่างดี ตัวเครื่องมีการเสริมยางเข้ามา ทำให้ลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน

8. KEMAGE เครื่องปั่นไฟเบนซิน รุ่น KM-INVT-7KW

KEMAGE รุ่น KM-INVT-7KW

ราคา 20,605 บาท

มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายง่าย หน้าปัดมองเห็นชัดเจน เครื่องเดินเงียบ

KEMAGE รุ่น KM-INVT-7KW เป็นเครื่องปั่นไฟอีกรุ่นที่ใช้ระบบการสตาร์ทเครื่องเป็นดึงเชือก ที่ต้องใช้แรงสักนิดหนึ่ง แต่โดยรวมสตาร์ทง่ายไม่ยากเท่าไร ตัวเครื่องทำมาจากโครงสร้างเหล็ก ทนทานแข็งแรง ด้านล่างมีล้อเลื่อน สามารถเข็นไปใช้งานได้ทุกที่ที่เราต้องการใช้งาน

มาพร้อมกับความจุน้ำมันเบนซิน 25 ลิตร ทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 6 ชั่วโมง เครื่องรุ่นนี้ เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลายชนิด และสามารถนำไปใช้งานในสถานที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงก็ได้อีกด้วย

9. ROWEL เครื่องปั่นไฟเบนซิน รุ่น RW 3800E

ROWEL RW 3800E

ราคา 13,500 บาท

กำลังไฟสูงสุด 3.0 กิโลวัตต์ จ่ายไฟได้เสถียรต่อเนื่อง ไม่กินน้ำมัน

ROWEL RW รุ่น 3800E มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 จังหวะ กำลังไฟสูงสุด 3.0 กิโลวัตต์ สามารถเลือกการสตาร์ทเครื่องได้ 2 แบบ ทั้งแบบดึงเชือกสตาร์ท และการใช้กุญแจสตาร์ท ซึ่งสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

ในระหว่างที่เครื่องกำลังทำงาน จะมีความดังเพียงแค่ 69 เดซิเบล เท่านั้น ในส่วนของความจุถังน้ำมันจุได้ 25 ลิตร มีอัตราการกินน้ำมันที่น้อยมาก ถือว่าประหยัดน้ำมันได้ดีทีเดียว สำหรับเครื่องปั่นไฟรุ่นนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากครับ

10. KANTO เครื่องปั่นไฟ รุ่น KT-YAMA-2500

KANTO รุ่น KT-YAMA-2500

ราคา 6,598 บาท

สตาร์ทด้วยกุญแจ ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลาย มีระบบหยุดทำงานอัตโนมัติ

KANTO รุ่น KT-YAMA-2500 เครื่องปั่นไฟสุดคุ้มค่า สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างจุใจ 10 ชั่วโมงไปเลยเต็ม ๆ ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน ออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ภายในมีขดลวดทองแดง ให้กระแสไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่อง

มีความเสถียรสูง สตาร์ทเครื่องง่ายด้วยการไขกุญแจ มีระบบป้องกันอันตราย โดยเครื่องจะหยุดทำงาน หากน้ำมันในถัง ลดลงต่ำกว่าเกณฑ์ รวมทั้ง ยังใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างเลยครับ

เครื่องปั่นไฟ เบนซิน รุ่นไหนดีที่สุด น่าใช้งานมากที่สุด?

เครื่องปั่นไฟใช้ในบ้าน

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ผมแนะนำอย่างนี้เลยนะครับ รุ่นที่ดีที่สุด คือ HYUNDAI รุ่น HD-15000E รุ่นนี้ถังน้ำมันใหญ่มาก ใช้งานต่อเนื่องได้นาน มีความทนทานแข็งแรง และประหยัดน้ำมันด้วย อีกรุ่นที่อยากแนะนำ คือ UROGEN รุ่น 18000E รุ่นนี้เสียงเงียบดีครับ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย

และจ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างเสถียร อีหนึ่งรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ WELPRO รุ่น SC13000DE-THD เครื่องรุ่นนี้ดีไซน์ทันสมัย ทำมาจากโครงสร้างเหล็ก พร้อมสู้งานหนัก ๆ ได้อย่างสบายเลยครับ ทั้งสามรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่น่าใช้งานมากที่สุดครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องปั่นไฟเบนซิน

สำหรับบทความนี้ เราก้ได้แนะนำเครื่องปั่นไฟเบนซินทั้ง 10 รุ่นไปแล้วนะครับ แต่เราก็ยังมีบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ มาฝากอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ สามารถดุได้จากบทความด้านล่างนี้เลยครับ

TOP 5 เครื่องปั่นไฟ เบนซิน แนะนำ

อันดับ 1 : HYUNDAI รุ่น HD-15000E
อันดับ 2 : UROGEN รุ่น 18000E
อันดับ 3 : WELPRO รุ่น SC13000DE-THD
อันดับ 4 : UROGEN รุ่น PB11000E
อันดับ 5 : ROWEL รุ่น RW-8500EA

บทส่งท้าย

ปัญหาไฟฟ้าไม่เพียงพอ บางพื้นที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ทำให้ไม่สามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ สามารถแก้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการมีเครื่องปั่นไฟเบนซินไว้ใช้งานครับ รวมไปถึง เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินไฟดับ เราก็ยังสามารถใช้งานไฟฟ้าได้อย่างสบาย ดังนั้นครับ มีเครื่องปั่นไฟเบนซินไว้ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ