10 เครื่องพ่นยา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ทั้งแบบแบตเตอรี่ และมอเตอร์

เครื่องพ่นยา ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนจะชอบการปลูกผัก ปลูกต้นต่าง ๆ ทำสวน หรืออาจจะเป็นผักสวนครัวรั้วกินได้กัน เป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ครับ มีผักสด ๆ ไว้รับประทานเอง และผู้ช่วยที่สำคัญที่เราต้องมีเลยก็คือ เครื่องพ่นยา ครับ

สำหรับ เครื่องพ่นยา ในการทำการเกษตรนั้นนะครับ จะเป็นเครื่องมืออุปกรณ์ ที่ใช้สำหรับบรรจุของเหลว หรือสารเคมี ที่เอาไว้ใช้พ่นใส่ผักใส่พืชต่าง ๆ โดยสารที่บรรจุอาจจะเป็นพวก ปุ๋ย สารกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าแมลงครับ

ตรงนี้จะขึ้นอยู่กับการใช้งานของเพื่อน ๆ ครับ ว่าต้องการใช้ในการทำอะไร อาจจะพ่นปุ๋ยให้กับแปลงผักก็ได้ หรืออาจจะใส่สารกำจัดวัชพืชต่าง ๆ ที่มารุกรานสวนหรือแปลงผักของเรา เพื่อกำจัดให้หมดไป

ต่อมา สำหรับในส่วนของประเภท เครื่องพ่นยา ในปัจจุบันครับ จะมีให้เลือกซื้อเลือกใช้หลายประเภทเลย และยังมีความสามารถในการใช้รดน้ำเแปลงผักได้อีกด้วยนะ ต้องบอกเลยยครับว่า เครื่องพ่นยา เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเลย

เป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะช่วยดูแลพืชผลของเรา ในขณะเดียวกันยังช่วยลดการระบาดของวัชพืชต่าง ๆ ที่เป็นศัตรูพืชอีกด้วย โดยการที่เพื่อน ๆ ใส่ยาฆ่าแมลงผสมน้ำลงใน เครื่องพ่นยา แล้วนำไปฉีดพ่นในแปลงผักหรือสวน

ภายในระยะเวลาไม่นานครับ แปลงผักหรือสวนของเพื่อน ๆ ก็จะปลอดภัยไร้ศัตรูพืชครับ ต้องบอกเลยครับว่า เครื่องพ่นยา เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น และมีประโยชน์มากจริง ๆ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงจะซื้อมาใช้บ้างแล้วใช่ไหมครับ

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องพ่นยา ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพ ใช้งานง่าย ช่วยทุ่นแรงในการทำการเกษตรของเพื่อน ๆ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องพ่นยา ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วย

ว่าเครื่องพ่นยา มีประเภทไหนบ้าง มีขนาดความจุเท่าไร และเหมาะกับการใช้งานของแต่ละงานหรือไม่ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ เครื่องพ่นยา ไปใช้งานได้อย่างตรงกับความต้องการมากที่สุด จะมีเครื่องพ่นยาตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องพ่นยา

10 อันดับ เครื่องพ่นยา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ใช้งานง่าย พ่นยาได้ไกล มีทั้งแบบแบตเตอรี่ และมอเตอร์

1. LEBOZO เครื่องพ่นยา รุ่น LE-18L

LEBOZO เครื่องพ่นยา รุ่น LE-18L

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : แบตเตอรี่  ความจุถัง : 18 ลิตร  แรงดัน : 0.55 – 0.6 MPa  ใช้งานต่อเนื่อง : 4-6 ชม.

LEBOZO เครื่องพ่นยา รุ่น LE-18L เครื่องพ่นยาคุณภาพดี มาพร้อมกับ สายสะพายรองรับแรงกด ลดความเมื่อยล้า แบตเตอรี่อึด ชาร์จไว สำหรับ เครื่องพ่นยา รุ่นนี้ มีตัวถังที่ออกแบบให้มีแผ่นรองด้านหลังเข้ากับสรีระร่างกายผู้ใช้งาน

ที่ยังมาพร้อมกับ สายสะพาย ที่มีแผ่นรองรับแรงกด ตรงบริเวณไหล่ของผู้ใช้ ซึ่งตรงนี้จะช่วยในการลดความเหมื่อยล้า ในขณะสะพายหลังใช้งานครับ เครื่องพ่นยานี้ มีปุ่มวอลลุ่มปรับระดับความแรงของน้ำได้ระบบการทำงานแบบออโต้

ทำงานเมื่อบีบ ประหยัดแบตฯ ชาร์จไฟ 8 ชั่วโมง อีกทั้งยังทำงานโดยให้แบตเตอรี่ขนาด 8 แอมป์ใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 – 6 ชั่วโมง ในระหว่างที่ใช้งาน เมื่อบีบที่ก้านฉีดน้ำยาจะถูกออกมาอย่างอัตโนมัติ

และสามารถปรับความยาวของก้านได้อีกด้วย รวมทั้งก็ยังมีหัวฉีด ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามลักษณะการใช้งานต่าง ๆ ทำให้ใช้งานได้หลากหลาย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องพ่นยาที่ใช้ดี ไม่ควรพลาดรุ่นนี้เด็ดขาดเลยครับ

2. เครื่องพ่นยา 2 จังหวะ 767 RHINO

เครื่องพ่นยา 2 จังหวะ 767 RHINO

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : เครื่องยนต์  ความจุถัง : 25 ลิตร  แรงดัน : 1.5 – 2.5 MPa  ระยะความไกลในการพ่น : 7 – 10 เมตร

เครื่องพ่นยา 2 จังหวะ 767 RHINO มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ แรงดันสูง พ่นไกลถึง 10 เมตร จุได้ 25 ลิตร ชุดท่อน้ำยา ทองเหลืองแท้ -เครื่องยนต์ ขนาด 26 cc. กำลัง 1100W (1.2HP) -ใช้น้ำมันเบนซิน 1 ลิตร : ออโตลูป 1.5 ฝา 2T

ในส่วนของการใช้งาน เครื่องพ่นยาแบบมือโยก อาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไรสำหรับการใช้งงาน ในพื้นที่ที่ขนาดใหญ่มาก ๆ นั่นจึงทำให้ เครื่องพ่นยารุ่นนี้ มีความเหมาะสมในการใช้งานกับพื้นที่ใหญ่ ๆ

นั่นก็เพราะว่า เครื่องพ่นยานี้ เป็นแบบเครื่องยนต์ 2 จังหวะ มาพร้อมกับถังบรรจุขนาดใหญ่ที่สามารถจุได้ถึง 25 ลิตร อีกทั้งยังมีแรงดัน 1.5 – 2.5 MPa สามารถพ่นได้ 6 ลิตรต่อนาทีและขนาดความไกลของการพ่นที่ 7 – 10 เมตร เลยทีเดียว

และก็ยังสายสะพายหลังมาให้ใช้งานด้วย ซึ่งเหมาะกับสรีระร่างกายของผู้ใช้ ทำให้ลดความเมื่อยล้าในขณะใช้งานได้ดีอย่างยิ่ง เครื่องพ่นยารุ่นนี้ จึงเป็นเครื่องพ่นยาที่น่าใช้งาน มีความเหมาะสมในการซื้อมาใช้มาก ๆ ครับ

3. เครื่องพ่นยามือโยก 16 ลิตร Knapsack Agriculture Manual Sprayer

เครื่องพ่นยามือโยก 16 ลิตร Knapsack

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : มือโยก  ความจุถัง : 16 ลิตร  แรงดัน : 1 MPa  ระยะความไกลในการพ่น : ไม่ระบุ

เครื่องพ่นยามือโยก 16 ลิตร Knapsack Agriculture Manual Sprayer เครื่องพ่นยาคุณภาพดีแบบมือโยก ใช้สำหรับฉีดพ่นน้ำยาในแปลงเกษตรหรือพื้นที่เพาะปลูกต่างๆ มาพร้อมกับ ถังบรรจุ 16 ลิตร

มีฟังก์ชันการใช้งานง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับต้นไม้ลำต้นเตี้ย ในส่วนของเครื่องพ่นยารุ่นนี้ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบ เป็นสีน้ำเงินทำจากพลาสติกมีขนาด 50.5 x 35.5 x 18.5 เซนติเมตร

ตัวเครื่องสามารถบรรจุสารเคมีได้มากถึง 16 ลิตร ซึ่งขนาดความจุนี้ เป็นขนาดที่พอเหมาะ ไม่ได้หนักมากจนเกินไป ฟังก์ชั่นในการใช้งาน ก็ใช้งานง่าย สะดวกสบายต่อการใช้งาน เครื่องรุ่นนี้ จะมีข้อจำกัดเล็กน้อย

ในเรื่องแรงดันขณะพ่นเพียง 0.2 – 0.3 MPa จึงเหมาะสำหรับฉีดพ่นต้นไม้ขนาดเล็ก หรือฉีดพ่นพืชที่ลำต้นไม่สูงมากนัก รวมทั้ง มีหัวฉีดให้เลือกถึง 3 แบบที่ให้ละอองน้ำยาที่แต่แตกต่างกันอีกด้วยครับ

4. เครื่องพ่นยา 767 RIFLE ความจุ 25 ลิตร

เครื่องพ่นยา 767 RIFLE ความจุ 25 ลิตร

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : เครื่องยนต์  ความจุถัง : 25 ลิตร  แรงดัน : 1.5 – 2.5 Mpa  ระยะความไกลในการพ่น : ไม่ระบุ

เครื่องพ่นยา 767 RIFLE ความจุ 25 ลิตร เครื่องพ่นยาเครื่องใหญ่ มาพร้อมกับ แรงดันสูง บรรจุได้ 25 ลิตร ปั๊มทำจากทองเหลือง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการใช้งานเครื่องพ่นยา เพื่อใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่

ใช้งานงานง่าย ๆ และเหมาะกับพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่อย่างแท้จริง เพื่อน ๆ ต้องลองใช้ เครื่องพ่นยา RIFLE นี้ครับ เครื่องรุ่นนี้ มีถังบรรจุที่สามารถ บรรจุของเหลวได้มากถึง 25 ลิตรและใช้เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

ตัวปั๊มจะทำมาจากทองเหลือง และก็ยังมีอัตราการไหลที่ 3 – 8 ลิตรต่อนาทีด้วย รวมทั้ง ยังมาพร้อมกับหัวฉีดหลายแบบ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานเครื่องพ่นยารุ่นนี้ ได้ในหลากหลายงานมากยิ่งขึ้น

แต่เครื่องรุ่นนี้ จะมีข้อจำกัดอยู่นิดหนึ่งนะครับ คือ ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ น้ำหนักเลยอาจจะมากนิดนึง แต่สามารถช่วยงามเพื่อน ๆ ในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ ได้อย่างดีมาก ๆ เลยนะครับ ก็ยังถือว่าเป็นเครื่องที่ดีมากอีกรุ่นหนึ่งครับ

5. Nakita ถังพ่นยา 16L / 18L 9 บาร์ ก้านทองเหลือง

Nakita ถังพ่นยา 16L / 18L 9 บาร์

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : แบตเตอรี่  ความจุถัง : 16 ลิตร  แรงดัน : 0.9 MPa  ระยะความไกลในการพ่น : 15 เมตร

Nakita ถังพ่นยา 16L / 18L 9 บาร์ ก้านทองเหลือง เครื่องคุณภาพดีน่าใช้ มาพร้อมกับ ตัวถังเบา ทนทาน บรรจุได้ 16 ลิตร ใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง สำหรับตัวถังของเครื่อง Nakita นี้

ได้รับการออกแบบมาให้มีลักษณะ ไม่ได้หนามาก แต่มีความแข็งแรงทนทานดีมากทีเดียว ตัวถังมีสีสันที่สวยงาม สีสดใส ดูดี สะดุดตา และมีรูปทรงเข้ากับรูปร่างผู้ใช้งาน ตังถังของ เครื่องรุ่นนี้

สามารถบรรจุได้มากถึง 16 ลิตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 10 โวลต์ 10 แอมป์ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานเครื่องารุ่นนี้ ได้อย่างยาวนานมากถึง 8 ชั่วโมงเลยครับ รวมทั้งมีปั๊มขนาดใหญ่แรงดันสูงสามารถฉีดพ่นได้ไกลถึง 15 เมตร

มีปุ่มสำหรับปรับแรงดันได้ตามที่เพื่อน ๆ ต้องการใช้งานเลย และมีหัวพ่นมาให้เลือกใช้งาน 5 แบบ ใช้ตามลักษณะของงานด้วย เครื่องพ่นยารุ่นนี้ ถือได้ว่าเป็นเครื่องพ่นยาที่ใช้งานได้ดี หลากหลาย และใช้งานง่ายด้วยครับ

6. WASABI เครื่องพ่นยาไฟฟ้า ZAPP ZP-HS-16M

WASABI เครื่องพ่นยาไฟฟ้า ZAPP ZP-HS-16M

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : แบตเตอรี่และมือโยก  ความจุถัง : 16 ลิตร  แรงดัน : 0.15 – 0.4 MPa  ระยะความไกลในการพ่น : ไม่ระบุ

WASABI เครื่องพ่นยาไฟฟ้า ZAPP ZP-HS-16M สามารถใช้งานได้ 2 รูปแบบ บรรจุได้ทั้งหมด 16 ลิตร และยังสามารถปรับแรงดันที่หัวฉีดได้ ถ้าเพื่อน ๆ มีความต้องการจะใช้งานเครื่องพ่นยาแบบ 2 อิน 1

โดยมี 2 ระบบภายในเครื่องเดียวกัน สำหรับ เครื่องรุ่นนี้นะครับ เพื่อน ๆ จะสามารถใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ หรือใช้งานมือโยก ได้ทั้ง 2 รูปแบบเลย เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานไปเรื่อย ๆ จนแบตเตอรี่หมดลง

เพื่อน ๆ สามารถปรับเปลี่ยนมาใช้รูปแบบการใช้มือโยกได้ในทันทีเลย เพื่อทำงานสูบน้ำยาแทน และยังทำให้สามารถใช้งานต่อไปได้อย่างไม่สะดุดครับ ขนาดของแบตเตอรี่ในตัวเครื่อง จะมีขนาด 12 โวลต์ 8 แอมป์

โดยสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ประมาณ 4 – 6 ชั่วโมงครับ รวมทั้งตัวถังมีความจุ 16 ลิตร และแรงดันที่ 0.15 – 0.4 MPa โดยสามารถปรับแรงดันได้ที่หัวฉีดได้อีกด้วยครับ เป็นเครื่องที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากครับ

7. เครื่องพ่นยา Knopsack KOOMMAX KM16B

เครื่องพ่นยา Knopsack KOOMMAX KM16B

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : แบตเตอรี่  ความจุถัง : 16 ลิตร  แรงดัน : 0.68 MPa  ระยะความไกลในการพ่น : ไม่ระบุ

Knopsack KOOMMAX KM16B เครื่องพ่นยาแบบแบตเตอรี่ ใช้งานง่าย คุณภาพดี สามารถเพิ่มช่องใส่ของ และยังปรับความยาวก้านฉีดได้ด้วย สำหรับเครื่องพ่นยารุ่นนี้นะครับ ได้มีการออกแบบมาเป็นพิเศษ

ให้คุณภาพดีและแตกต่างมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยการเพิ่มสำหรับใส่ของพร้อมฝาปิด และยังมีระบบการทำงาน ที่ใช้พลังงานมาจากแบตเตอรี่ครับ สำหรับการใช้งาน เครื่องรุ่นนี้นะครับ จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานเลย

ใช้ได้ยาว ๆ ต่อเนื่อง 4 – 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง สำหรับความจุของเครื่องพ่นยานี้ มีถังบรรจุสารเคมีได้มากถึง 16 ลิตร เหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการใช้งานกับพื้นที่ขนาดกลาง ๆ ขึ้นไป

มีความถี่ในการใช้งานสูง ถังบรรจุขนาดใหญ่จะช่วยลดจำนวนครั้งในการเติมสารเคมีลงได้ และยังสามารถปรับความยาวของก้านได้ตามความต้องการของเพื่อน ๆ ด้วยนะ ราคาก็ไม่แพงเลย ซื้อมาใช้งาน คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

8. ตราช้างไทย 999 ถังพ่นยา 16 ลิตร

ตราช้างไทย 999 ถังพ่นยา 16 ลิตร

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : แบตเตอรี่  ความจุถัง : 16 ลิตร  แรงดัน : 0.2 – 0.3 MPa  ระยะความไกลในการพ่น : 4 – 6 เมตร

ตราช้างไทย 999 ถังพ่นยา 16 ลิตร เครื่องพ่นยาแบรนด์ไทยคุณภาพดี ฉีดพ่นอัตโนมัติด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ได้ไกลถึง 5 เมตร เครื่องพ่นยานี้ เป็นเครื่องแบบสะพายหลัง ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 12 โวลต์ 8 แอมป์

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถใช้งานเครื่องพ่นยาวนี้ได้ยาวนานถึง 4 – 6 ชั่วโมง และยังสามารถพ่นยาได้ไกล 3 – 5 เมตร ซึ่งตรงนี้นั้น จะขึ้นอยู่กับ รูปแบบของหัวพ่นที่ใช้ ซึ่งมีมาให้เลือกงานถึง 3 รูปแบบ ตามความต้องการ

ทำให้เกิดความสะดวกสบายมาก ๆ สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับประเภทงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้นะครับ เครื่องรุ่นนี้ ยังมีปุ่มสำหรับใช้งานปรับแรงดันน้ำ และมีระบบออโต้

ที่จะมาช่วยในเรื่องของการประหยัดแบตเตอรี่ ในระหว่างที่เพื่อน ๆ ใช้งานด้วยนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำบังมองหาเครื่องพ่นยาที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังเป็นแบรนด์ไทยอีกด้วย เครื่องรุ่นนี้เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่ ๆ ครับ

9. TAKARA ถังโยกมือพ่นยา เครื่องพ่นยา ขนาด 16 ลิตร

TAKARA ถังโยกมือพ่นยา เครื่องพ่นยา ขนาด 16 ลิตร

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : มือโยก  ความจุถัง : 16 ลิตร  แรงดัน : 0.3 MPa  ระยะความไกลในการพ่น : ไม่ระบุ

TAKARA ถังโยกมือพ่นยา เครื่องพ่นยา ขนาด 16 ลิตร คุณภาพน่าใช้ มาพร้อมกับ รูปทรงตัวถังมีลักษณะเข้ากับสรีระ ใช้งานง่าย คุณภาพดี สมราคา คุ้มค่าสุด ๆ ในส่วนของเครื่องพ่นยารุ่นนี้นะครับ

เป็นเครื่องพ่นยาแบบมือโยกมีน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม น้ำหนักกำลังดี สำหรับจุดที่น่าสนใจมาก ๆ ของเครื่องพ่นยารุ่นนี้ จะเป็นการออกแบบแผ่นด้านหลังเครื่อง ที่มีลักษณะเข้ากับสรีระของผู้ใช้งานได้อย่างดี

ทำให้สามารถใช้ดียิ่งขึ้น และช่วยลดอาการปวดเมือยและล้าได้ รวมทั้ง ตัวคันโยกที่ออกแบบมาให้อยู่ทางด้านซ้ายมือ ทำให้เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ถนัดมือขวาเวลาใช้งาน ต่อมา ในเรื่องของความแรงของการฉีด

ความแรงนั้น จะอยู่ในระดับที่ไม่แรงมาก นั่นเป็นเพราะว่า เป็นเครื่องพ่นยาแบบโยกนั่นเองครับ ถ้าเพื่อน ๆ มีแปลงผักและต้นไม้ขนาดเล็ก ๆ เครื่องพ่นยารุ่นนี้ ถือว่าเหมาะสมและสามารถใช้งานได้ดีมาก ๆ ด้วยครับ

10. ถังฉีดพ่นยา SOLO SL5-5 Litre 5 ลิตร

ถังฉีดพ่นยา SOLO SL5-5 Litre 5 ลิตร

      ประเภทของเครื่องพ่นยา : แบตเตอรี่  ความจุถัง : 5 ลิตร  แรงดัน : ไม่ระบุ  ระยะความไกลในการพ่น : ไม่ระบุ

ถังฉีดพ่นยา SOLO SL5-5 Litre 5 ลิตร เครื่องพ่นยาใช้งานได้ดี มาพร้อมกับ ถังบรรจุขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ประกอบง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เครื่องรุ่นนี้นะครับ เป็นเครื่องพ่นยาแบตเตอรี่สามารถบรรจุน้ำยา

หรือสารเคมีได้ 5 ลิตร มีการเลือกพลาสติกคุณภาพดี มาใช้ในการทำตัวเครื่องพ่นยา ทำให้เครื่องรุ่นนี้ มีความทนทานแข็งแรงมาก รวมทั้ง ยังได้รับการออกแบบดีไซน์รูปทรงให้ดูเรียบง่ายสวยงาม น่าใช้

ต่อมา ยังมาพร้อมกับสายสะพาย และก้านฉีดที่สามารถปรับความแรงที่หัวฉีด ตามความต้องการของผู้ใช้งานได้ เหมาะมาก ๆ ในการใช้ฉีดพ่นบริเวณแปลงผักขนาดเล็ก หรือต้นไม้กระถางต่าง ๆ ที่ไม่ใหญ่มาก

เครื่องรุ่นนี้ ยังใช้งานได้ง่าย มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และราคาก็ไม่แพงเลยด้วย เป็นเครื่องพ่นยาที่ขนาดกะทัดรัด น่าใช้งาน และใช้งานได้ดีด้วยครับ

ประเภทของเครื่องพ่นยา

1. เครื่องพ่นยาแบบมือโยก

เครื่องแบบแรกนี้ เป็น เครื่องพ่นยา ราคาถูกครับ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนลิตรที่บรรจุ เป็นแบบที่ใช้งานง่าย คงทน แข็งแรง ใช้งานได้นาน มีขนาดประมาณ 2 ลิตร ฉีดได้ไม่ไกลมาก แต่ใช้งานได้ดีครับ

2. เครื่องพ่นยาแบบเครื่องยนต์

สำหรับเครื่องแบบนี้ จะมีราคาแพง โดยจะเป็นเครื่องที่ใช้น้ำมันเติมลงไป มีทั้งแบบสะพานหลังและแบบตั้งพื้น ใช้รถเข็น หรือต่อกับสายพ่นยาว เครื่องแบบนี้ เหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่ ๆ ครับ

3. เครื่องพ่นยาแบตเตอรี่

หรือเรียกอีกอย่างได้ว่า เครื่องพ่นยาไฟฟ้า โดยจะเป็นการใช้แบตเตอรี่ เอามาชาร์จไฟบ้าน เป็นแบบสะพานหลัง สามารถพ่นยาได้ในระยะไกล ส่วนใหญ่แล้วนั้น อายุการใช้งานแบตเตอรี่จะใช้ได้นาน 1-2 ปี ครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพ่นยา

ในการที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ เครื่องพ่นยา นั้น เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับงานครับ ต้องดูว่าจะต้องใช้ฉีดพ่นพื้นที่ใหญ่ก็เล็ก ถ้าพื้นที่ของเพื่อน ๆ เยอะ ใช้แบบรถเข็นครับ จะช่วยทุ่นแรงได้อย่างมากเลย

หรือจะซื้อแบบเครื่องยนต์ก็ได้ ต่อสายยาว ๆ ก็สามารถใช้งานได้ดีครับ แต่ถ้าฉีดตามพื้นที่ที่ไม่ได้มากมายอะไร ใช้แบบโยกได้ครับ มีทั้งแบบถังเล็ก และถังใหญ่ตามสะดวกได้เลยครับ แต่ถ้าใช้ในแปลงใหญ่ ๆ

ก็ควรใช้แบบแบตเตอรี่หรือเครื่องยนต์ไปเลยจะได้คุ้มค่า โดยความจุนั้น จะมีขนาดตั้งแต่ 1 ลิตร ไปจนถึงสูงสุด 50 ลิตร เลยครับ ทั้งหมดนั้น เพื่อน ๆ ก็ลองประเมินงานของเพื่อน ๆ แล้วเลือกให้เหมาะสมเลยครับ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อน ๆ ชอบ 10 อันดับ เครื่องพ่นยา ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ไหมครับ โดย เครื่องพ่นยา ทั้ง 10 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยด้วยล่ะครับ

เพื่อน ๆ สามารถเลือกจากที่นำผมมาฝากได้เลย เลือกให้ตรงตามลักษณะการใช้งานของเพื่อน ๆ จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น เบาแรงขึ้นด้วย รวมทั้ง หลังจากการใช้งาน เครื่องพ่นยา เสร็จเรียบร้อยแล้ว

เพื่อน ๆ ควรหมั่นดูแลรักษาหลังใช้งานด้วยนะ เป็นเรื่องที่สำคัญ ที่ไม่ควรมองข้ามครับ ซึ่งการดูแลบำรุงรักษาที่ถูกต้องนั้น จะช่วยให้เครื่องพ่นยายังมีสภาพดีอยู่ และสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน และคุ้มค่าคุ้มราคานั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like