10 เครื่องเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 มอเตอร์กำลังสูง ใช้งานง่าย สุดทนทาน

เครื่องเป่าลม ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าจะพูดถึงเครื่องมือชนิดหนึ่ง ที่ช่วยงานเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เป่าฝุ่น ดูดฝุ่น กำจัดความชื้น และอีกหลาย ๆ ภารกิจ พูดแบบนี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก เครื่องเป่าลม นั่นเองครับ

เครื่องเป่าลม หรือ Blower นี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ ที่สามารถทำงานได้หลายอย่าง ทำงานได้หลาย ๆ ภารกิจ โดยจะอาศัยการทำงานของลมมาใช้งาน ทำได้ทั้งเป่าลม และดูดฝุ่นในเครื่องเดียวกันครับ

เครื่องเป่าลมสามารถใช้งานได้หลายงาน อย่างเช่น สามารถเป่าฝุ่น เป่าฝุ่นคอมพิวเตอร์ เป่าใบไม้ เป่าลมไล่น้ำ เป่าลมคอนทำการล้างแอร์ และยังเป่าสิ่งต่าง ๆ ที่ตองการให้แห้งได้ด้วย ประโยชน์มีหลายอย่างมาก ๆ เลย

นอกเหนือจาก เครื่องเป่าลม แล้ว เพื่อน ๆ ก็ควรมี อุปกรณ์ช่าง อื่น ๆ ไว้ช่วยงานด้วยนะ เช่น เครื่องตัดหญ้า เครื่องตัดไฟเบอร์ เครื่องเจียรไฟฟ้ ชุดประแจบล็อก เลื่อยยนต์ ตู้เชื่อมไฟฟ้า เลื่อยวงเดือน สว่านไร้สาย

และ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นต้นครับ อุปกรณ์ต่าง ๆ จะเป็นผู้ช่วยที่ดีของเพื่อน ๆ ครับ มาต่อกันที่ เครื่องเป่าลม กันต่อนะ นอกจากเราจะใช้งานเครื่องเป่าลมในงานช่างต่าง ๆ แล้ว ก็ยังสามารถใช้ในงานอื่น ๆ ได้อีกด้วยครับ

ทำให้เครื่องเป่าลมเป็นเครื่องมือสำคัญ ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ช่วยงามครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงเกิดความสนใจ และอยากจะมีไว้ใช้งาน เพื่อที่จะได้เป็นผู้ช่วยที่ดี ที่จะช่วยงานเพื่อน ๆ ให้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งก็ยังมีข้อมูลที่เป็นความรู้ดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเป่าลมคืออะไร ประโยชน์ต่าง ๆ

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วยนะ เพราะ เครื่องเป่าลม มีทั้งแบบเป่าลมร้อน และเป่าลมเย็นนั่นเอง ซึ่งภารกิจการใช้งานก็จะแตกต่างกันด้วย ทำให้ข้อมูลที่สำคัญนี้ จำเป็นต้องบอกเพื่อน ๆ ให้ทราบครับ

สำหรับรุ่นของ เครื่องเป่าลม ที่ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ นั้น มีหลากหลายแบรนด์ที่เป็นแบรนด์คุณภาพ และหลากหลายรุ่น ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันนะครับ จะมี เครื่องเป่าลม รุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องเป่าลม pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กะทัดรัด ทนทาน ใช้งานง่าย ครบจบในเครื่องเดียว

1. DEWALT เครื่องเป่าลม/ดูดฝุ่น รุ่น DWB6800 (800W) รับประกัน 3 ปี

DEWALT เครื่องเป่าลม/ดูดฝุ่น รุ่น DWB6800 รับประกัน 3 ปี

         แบรนด์ : DEWALT  รุ่น : DWB6800  ประเภทของเครื่อง : เครื่องเป่าลมเย็น  กำลังไฟ : 800 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง (ยาว x สูง) : 330 x 180 mm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 1.8 kg  ความยาวสายไฟ : 3.4 เมตร  สามารถปรับระดับแรงลมได้ : ใช่  ดูดฝุ่นได้ : ใช่

DEWALT เครื่องเป่าลม/ดูดฝุ่น รุ่น DWB6800 รับประกัน 3 ปี เครื่องเป่าลมประสิทธิภาพดี ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย จากแบรนด์ดัง DEWALT แบรนด์ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ สำหรับเครื่องเป่ารุ่นนี้นะครับ

มาพร้อมกับ ความเร็วรอบสูงสุด 16,000 รอบ/นาที มีแรงดันลม 5.2 สามารถปรับแรงลมได้สูงถึง 5 ระดับตามความต้องการใช้งาน แต่ละงาน ตัวเครื่องเป่ารุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน

สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ในตัวเครื่องจะมี Lock-on Swith เพื่อใช้ในการควบคุมเครื่อง ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย และไม่เพียงแค่มีความสามารถในการเป่าลมได้หลายระดับเท่านั้น

เครื่องเป่ารุ่นนี้ ยังมีความสามารถในการดูดฝุ่นได้ด้วย โดยจะดูดฝุ่นตามที่ต่าง ๆ เข้ามาเก็บในถุงที่อยู่ภายในตัวเครื่อง เป็นเครื่องเป่าที่ฟังก์ชั่นครบครันมาก ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องเป่าลมที่ประสิทธิภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

2. BOSCH GBL620 เครื่องเป่าลม 620 W

BOSCH GBL620 เครื่องเป่าลม 620 W

But SKIII

         แบรนด์ : BOSCH  รุ่น : GBL620  กำลังไฟ : 620 W  น้ำหนักตัวเครื่อง : 1.7 กก.  อัตราการไหลเชิงปริมาตร : 3.5 ม.³/นาที  ความเร็วรอบขณะเดินเครื่องเปล่า : 16,000 รอบ/นาที

BOSCH GBL620 เครื่องเป่าลม 620 W ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดังจาก BOSCH สำหรับเครื่องเป่าลมรุ่นนี้นะครับ มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก โดยผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง

สามารถลุยงานหนัก ๆ ที่ต้องใช้งานอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ทำงานด้วยมอเตอร์กำลังสูง 620 วัตต์ สามารถเป่าลมแรงได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้งานเสร็จสิ้นได้ในระยะเวลาไม่นาน

ตัวเครื่องเป่า มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา โดยมีน้ำหนักเพียงแค่ 1.7 กก.เท่านั้นเอง ตัวด้ามจับนั้น ได้รับการออกแบบดีไซน์มาตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้ช่วยลดอาการปวดเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดีเลยครับ

เหมมาะสำรับใช้งาน เป่าทำความสะอาดฝุ่นละออง ติดฟิล์มรถยนต์ งานเป่าฝุ่นล้างแอร์ และมอเตอร์ต่าง ๆ และมีการรับประกันสินค้า 6 เดือน ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดมาให้อีกด้วย ขึ้นชื่อว่า BOSCH ไม่สงสัยในคุณภาพเลยครับ

3. STANLEY STPT600-B1 เครื่องเป่าลมเย็น 600W ปรับสปีดได้ 7 ระดับ

STANLEY STPT600-B1 เครื่องเป่าลมเย็น 600W ปรับสปีดได้ 7 ระดับ

         แบรนด์ : STANLEY  รุ่น : STPT600-B1  ประเภทของเครื่อง : เครื่องเป่าลมเย็น  กำลังไฟ : 600 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง (ยาว x สูง) : 470 x 225 mm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 1.7 kg  ความยาวสายไฟ : 3 เมตร  สามารถปรับระดับแรงลมได้ : ใช่  ดูดฝุ่นได้ : ใช่

STANLEY STPT600-B1 เครื่องเป่าลมเย็น 600W ปรับสปีดได้ 7 ระดับ เครื่องเป่าลมจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และได้มาตรฐานคุณภาพระดับโลก STANLEY ครบจบในเครื่องเดียว

ในส่วนของเครื่องเป่าลมรุ่นนี้ ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ไม่ลามไฟ และยังไงได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดี ช่วยให้รองรับการงานที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มาพร้อมกับ มาพร้อมมอเตอร์ความเร็ว 16,000 RPM ให้กำลังลมแรง มีปริมาณลม 3.5 ลบ.ม./นาที ในการใช้งาน สามารถปรับแรงลมได้มากถึง 7 ระดับเลยทีเดียว ปรับลมแรงได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับงานเป่าต่าง ๆ

เป่าไล่ฝุ่น เป่าตอนซ่อมคอมพิวเตอร์ เป่าลมสระว่ายน้ำก็ได้ อรกทั้ง ยังสามารถใช้งานดูดฝุ่นได้ด้วย ด้านในมีถุงเก็บฝุ่นมาให้ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีเครื่องเป่าดี ๆ ไว้ใช้งานมาก เครื่องเป่าลมรุ่นนี้เพื่อน ๆ น่าจะชอบครับ

4. BLACK & DECKER KX1800-B1 เครื่องเป่าลมร้อนไฟฟ้า 1,800W.

BLACK & DECKER KX1800-B1 เครื่องเป่าลมร้อนไฟฟ้า 1,800W.

But SKIII

         แบรนด์ : BLACK & DECKER  รุ่น : KX1800-B1  ประเภทเครื่องเป่า : เครื่องเป่าลมร้อน  กำลังไฟ : 1800 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง (ยาว x สูง) : 235 x 75 mm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 0.93 kg  ความยาวของสายไฟ : 2 เมตร  ปรับระดับแรงลมได้ : ใช่

BLACK & DECKER KX1800-B1 เครื่องเป่าลมร้อนไฟฟ้า 1,800W. เครื่องเป่าที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี มาในขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด ที่บริเวณด้านจับนั้น

มีการเสริมด้วยยางกันลื่นมาให้ด้วย ช่วยให้ไม่ลื่น สามารถจับด้ามได้อย่างกระชับ ถนัดมือ ในการใช้งานเครื่องเป่าลมร้อนรุ่นนี้ สามารถปรับระดับความร้อนได้ 2 ระดับ คือ 400 °C และ 600 °C ได้ตามความต้องการ

มีอัตราการไหลของลมอยู่ที่ 550-750 L/min เหมาะแก่การใช้งานต่าง ๆ อย่างเช่น ใช้ลอกสี ดัดงอพลาสติก ซ่อมพลาสติก ติดสติ๊กเกอร์ งานช่าง งานละลายน้ำแข็ง งานฝีมือ DIY ต่าง ๆ จนไปถึง

งานซ่อมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก ก็ถือว่าใช้งานได้อย่างดีมาก ๆ และเครื่องเป่ารุ่นนี้ ยังมีขาตั้งมาให้ในตัว เมื่อต้องการพักเครื่องก็ใช้ขาตั้งได้อย่างสะดวก ภาพรวมดีมาก ๆ ใช้งานง่าย ครบครันดีครับ

5. BLACK & DECKER BDB600-B1 เครื่องเป่าลมเย็น 600W.

BLACK & DECKER BDB600-B1 เครื่องเป่าลมเย็น 600W.

But SKIII

         แบรนด์ : BLACK & DECKER  รุ่น : BDB600-B1  กำลังของมอเตอร์ : 600 วัตต์  ความเร็วรอบมอเตอร์สูงสุด : 16,000 รอบ/นาที  กระแสลม : 3.5 ลบ.ม./นาที  ความยาวกระบอก : 22 cm  น้ำหนักของตัวเครื่อง : 1 กก.

BLACK & DECKER BDB600-B1 เครื่องเป่าลมเย็น 600W. เครื่องเป่าลมคุณภาพน่าใช้งานจากแบรนด์ดัง BLACK & DECKER ที่มาพร้อมกับกำลังมอเตอร์ที่สูงถึง 600 วัตต์ ช่วยให้ได้กำลังลมที่แรง

และมีความคงที่เป็นอย่างมาก สำหรับเครื่องเป่าลมรุ่นนี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นเครื่องเป่าที่มีความอเนกประสงค์มาก ๆ สามารถใช้งานได้สองอย่างในเครื่องเดียวกันเลย คือ สามารถใช้งานเป็นเครื่องเป่าก็ได้

และก็ยังใช้เป็นเครื่องดูดก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับแรงลมได้ตามความต้องการใช้งาน สำหรับเครื่องรุ่นนี้

เหมาะสำหรับใช้งานซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน และงานอื่น ๆ ด้วยเครื่องเป่าลมรุ่นนี้ จะช่วยงานเพื่อน ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำงานได้อย่างสะดวกง่ายดายมากขึ้นด้วยครับ

6. ZINSANO เครื่องเป่าลมแบบพกพา Portable Blower รุ่น BL600PT2

ZINSANO เครื่องเป่าลมแบบพกพา Portable Blower รุ่น BL600PT2

         แบรนด์ : ZINSANO  รุ่น : BL600PT2  ประเภทของเครื่อง : เครื่องเป่าลมเย็น  กำลังไฟ : 600 วัตต์   ขนาดตัวเครื่อง (ยาว x สูง) : 180 x 180 mm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 1.9 kg  ความยาวของสายไฟ : 3 เมตร  สามารถปรับระดับแรงลมได้ : ใช่  ดูดฝุ่นได้ : ใช่

ZINSANO เครื่องเป่าลมแบบพกพา Portable Blower รุ่น BL600PT2 มาพร้อมกับท่อที่ยาว และได้ลมที่แรงกมายิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับเครื่องเป่าลมจากแบรนด์ ZINSANO แบรนด์ของเครื่องมือช่าง

ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง คุณภาพดี เชื่อถือได้นี้ มาพร้อมกับมอเตอร์ขนาด 600 วัตต์ ได้กำลังลมที่แรง สามารถปรับสวิตซ์ เลือกความแรงของลมได้หลายระดับ ตามความต้องการใช้งานแต่ละงานได้เลย

ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ตัวเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับปริมาณแรงลมสูงสุด 4.1 ลบ.ม./นาที รวมทั้ง มีการเพิ่มขนาดท่อเป่าลมให้ยาวขึ้น โดยยาวถึง 40 ซม.

ในส่วนนี้นะครับ จะทำให้ลมที่เป่าออก กับลมที่ดูดเข้ามีควาแรงกว่าเดิมครับ และยังมีถุงเก็บฝุ่นสำหรับการใช้งานดูดฝุ่นมาให้ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องเป่าลมที่น่าสนใจ และตอบโจทย์การใช้งาน เลือกรุ่นนี้เลยครับ

7. INGCO เครื่องเป่าลมไฟฟ้า 800W AB8008

INGCO เครื่องเป่าลมไฟฟ้า 800W AB8008

         แบรนด์ : INGCO  รุ่น : AB8008  ประเภทของเครื่อง : เครื่องเป่าลมเย็น  กำลังไฟ : 800 วัตต์  ขนาดของตัวเครื่อง (ยาว x สูง) : 390 x 204 mm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 1 kg  สามารถปรับระดับแรงลมได้ : ใช่  สามารถดูดฝุ่นได้ : ใช่

INGCO เครื่องเป่าลมไฟฟ้า 800W AB8008 มาพร้อมกับ แรงดันไฟฟ้า 220V-240V, 50/60Hz มีกำลังไฟอยู่ที่ 800W ให้ความเร็วรอบมา 15,000 RPM เครื่องรุ่นนี้ ให้ปริมาณแรงลมสูงสุดถึง 4.5 ลบ.ม./นาที

ได้กำลังแรงลมที่แรง เหมาะสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของตัวเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาอย่างดูดี มีการออกแบบมาตามหลักการสรีรศาสตร์ ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างถนัด

ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานได้โดยไม่เหนื่อยมาก ในส่วนของการใช้งาน สามารุใช้ได้ทั้งการเป่าลม และเป็น เครื่องดูดฝุ่น ในเครื่องเดียวกัน ต้องการใช้งานแบบไหน ก็สามารถใช้ได้ตามใจ

ในการควบคุมใช้งาน ทำงานด้วยสวิตช์ปุ่มกด ทำให้สามารถถือใช้งานด้วยมือข้างเดียวได้อย่างสะดวก และมีหัวเป่าดูฝุ่น 2 แบบ มาให้เลือกใช้งานด้วย การรีวิวของเครื่องรุ่นนี้ถือว่าดีมาก ๆ เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานครับ

8. Total เครื่องเป่าลม แบตเตอรี่ ไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น TABLI20018

Total เครื่องเป่าลม แบตเตอรี่ ไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น TABLI20018

         แบรนด์ : Total  รุ่น : TABLI20018  ประเภทของเครื่องเป่า : เครื่องเป่าลมเย็น  ขนาดของตัวเครื่อง (ยาว x สูง) : 300 x 200 mm  น้ำหนักของตัวเครื่อง : 1.5 kg

Total เครื่องเป่าลม แบตเตอรี่ ไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น TABLI20018 เครื่องเป่าลมคุณภาพดี แบบไร้สสาย ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องต่อสายเสียบปลั๊กให้ลำบาก

ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย สามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกเลย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มีความเร็วรอบได้สูงสุด 10000 / 12500 / 17000 RPM/min มอเตอร์มีความเร็วสูง 17,000 RPM

และให้ปริมาณลมสูงสุด 2.7 ลบ.ม./นาที สามารถปรังแรงลมได้ 3 ระดับ ตามความต้องการใช้งาน เครื่องเป่ารุ่นนี้นะครับ สามารถใช้งานเป็นเครื่องเป่าลมได้ และใช้งานเป็นเครื่องดูดฝุ่นได้ด้วย 2 อิน 1 ครับ

สามารถหมุนปรับองศาตัวเครื่องได้ เพื่อให้ต่อการเป่าลม หรือ ดูดฝุ่น ทำความสะอาด ในที่เฉพาะได้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องที่เหมาะสมสำหรับใช้ในที่โล่ง หรือดูดฝุ่นแอร์ แนะนำเป็นเครื่องรุ่นนี้ครับเหมาะมาก ๆ

9. HITACHI เครื่องเป่าลม BLOWER รุ่น RB-40SA

HITACHI เครื่องเป่าลม BLOWER รุ่น RB-40SA

But SKIII

         แบรนด์ : HITACHI  รุ่น : RB-40SA  แรงดันอากาศ : 5.5 kPa  กำลังไฟเข้า : 550 วัตต์  ความเร็วรอบ : 16,000 รอบ/นาที  ปริมาตรอากาศที่เป่าลมออก : 3.8 ลูกบาศก์เมตร/นาที  น้ำหนักของตัวเครื่อง : 1.7 กก.

HITACHI เครื่องเป่าลม BLOWER รุ่น RB-40SA เครื่องเป่าลมราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ คุณภาพดี น่าใช้งานสมราคา สำหรับตัวเครื่องเป่ารุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง

ทนทาน ไม่ลามไฟ และสามารถทนความร้อนสูงได้ ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับการออกแบบดีไซน์เครื่อง ตัวด้ามจับ มีการออกแบบมาตามหลักสรีระศาสตร์ จับได้อย่างกระชับมือ

ช่วยลดความเมื่อยล้าของข้อมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใบพัดมีการออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเป่าลมได้อย่างดีเยี่ยม ในการใช้งาน เหมาะสำหรับใช้งานดูดฝุ่น และเป่าลม เพื่อทำความสะอาดในพื้นที่กว้าง

เครื่องมือช่าง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เหมาะสำหรับเป่าฝุ่น เป่าเศษใบไม้ หรือดูดฝุ่นตามเครื่องรถ หรือเป่าไล่น้ำเครื่องมือต่าง ๆ เครื่องเป่าลมรุ่นนี้ราคาไม่แพงเลยครับ แต่คุณภาพที่ได้รับเกินราคาไปเลย คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

10. Mailtank เครื่องเป่าลมร้อน / ปืนเป่าลมร้อน 2,000วัตต์ รุ่น SH28

Mailtank เครื่องเป่าลมร้อน / ปืนเป่าลมร้อน 2,000วัตต์ รุ่น SH28

      แบรนด์ : Mailtank  รุ่น : SH28  ประเภทเครื่องเป่า : เครื่องเป่าลมร้อน  กำลังไฟ : 2,000 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง (ยาว x สูง) : 260 x 265 mm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 0.9 kg  ความยาวของสายไฟ : 2 เมตร  สามารถปรับระดับแรงลมได้ : ใช่

Mailtank เครื่องเป่าลมร้อน / ปืนเป่าลมร้อน 2,000วัตต์ รุ่น SH28 เครื่องเป่าลมร้อนราคาประหยัด จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ในส่วนของเครื่องเป่าลมรุ่นนี้ เป็นแบบเป่าลมร้อน มาพร้อมกับแรงดันไฟฟ้า 2,000 วัตต์

มีความสามารถในการปรับความร้อนได้ 2 ระดับ ตามการใช้งาน สำหรับเครื่องเป่าลมร้อนรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมา ให้สามารถรองรับงานได้หลากหลายประเภท อย่างเช่น งานเป่าฟิล์มรถยนต์ ฟิล์มโทรศัพท์

ฟิล์มหด ลอกสีเก่า ใช้ในงานดัดหรือเชื่อมท่อพลาสติก ตรงหัวเป่าลมของเครื่องรุ่นนี้ ทำมาจากสแตนเลสชนิดพิเศษ ที่สามารถทนความร้อนสูงได้ โดยทนได้สูงถึง 1,050 องศา เลยทีเดียวครับ ทนทานมาก

มีช่องระบายอากาศใสตัวด้วย เพื่อไว้ใช้ในการระบายความร้อนในระหว่างการใช้งานตัวเครื่อง ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย หายห่วง อีกทั้งมีการเสริมยางไว้ที่ด้ามจับ ทำให้สามารถจับใช้งานได้ถนัดมือยิ่งขึ้นครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องเป่าลม ต้องพิจารณาอย่างไร?

เครื่องเป่าลมเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มีความยืดหยุ่นในการทำงานเป็นอย่างมาก สามารถช่วยงานเราได้เป็นอย่างดี แต่ในการเลือกซื้อก็มีหลายปัจจัยที่ต้องมาดูกันก่อนนะ ดังนี้ครับ

1. เลือกเครื่องเป่าลมตามประเภทที่ต้องการใช้งาน

อย่างที่ผมได้กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้นะครับ ว่าเครื่องเป่าลมจะมีอยู่ 2 แบบ คือ เครื่องเป่าลมแบบร้อน กับ เครื่องเป่าลมแบบเย็น ในส่วนนี้เพื่อน ๆ ต้องดูก่อนว่าต้องการใช้งานอะไร แบบไหน แล้วเลือกให้ถูกกับงาน รายละเอียดดังนี้

เครื่องเป่าลมเย็น (Blower) : จะเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์เลยครับ นิยมใช้งานประเภท งานทำความสะอาดทั่วไป งานช่างต่าง ๆ และงานสวน โดยจะทำการเป่าลมออกไป ทำให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ หลุดออกไป

หรือจะใช้เป่าไม้ในสวนเพื่อให้สวนสะอาดก็ได้ รวมไปถึงงานในบ้าน ก็สามารถทำความสะอาดในจุดในซอกที่เข้าถึงได้ยาก ๆ ด้วยเช่นกัน ทำให้ เครื่องเป่าลมเย็น เป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลาย ๆ บ้านมีไว้ใช้งานครับ

เครื่องเป่าลมร้อน (Heat Gun) : จะเรียกอีกอย่างว่า ปืนเป่าลมร้อนนะครับ หลักการทำงานคือ จะเป่าลมที่มีความร้อนสูงออกมา คล้าย ๆ ไดร์เป่าผม แต่จะร้อนกว่ามาก มีระบบควบคุมความร้อนในตัว

และสามารถปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ สำหรับงานที่ใช้นั้น จะเป็นงานตัดหรืองอท่อพลาสติก เชื่อมสายไฟ เป่าฟิล์ม งานเชื่อมต่อท่อ PVC และ งานเคลือบพลาสติก เป็นต้น แต่เพื่อน ๆ ต้องระวังมาก ๆ ด้วยนะ เพราะร้อนมากครับ

2. พิจารณาจากกำลังไฟของเครื่องเป่าลม

เครื่องเป่าลมนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งครับ และสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาคือ กำลังไฟ ซึ่งกำลังไฟนี้เองครับ ที่จะเป็นตัวบอกว่าเครื่องเป่าลมนั้น มีประสิทธิภาพสูงมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับกำลังไฟนั่นเอง

ถ้ามีกำลังไฟสูง ๆ ก็จะสามารถนำไปใช้งานในพื้นที่กว้าง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา อย่างเช่นนำไปใช้ทำความสะอาดลานหน้าบ้าน นั่นเองครับ รวมไปถึงถ้าเป็นเครื่องเป่าลมร้อนที่มีกำลังไฟสูง จะช่วยให้แห้งเร็วขึ้น

แต่ถ้า เครื่องเป่าลม บางรุ่น ที่กำลังไฟไม่สูงเท่าไร ประมาณ 500 – 600 วัตต์ ด้วยกำลังไฟระดับนี้ จะเหมาะสำหรับการทำงานทั่ว ๆ ไป เช่น เป่าฝุ่นเพื่อทำความสะอาดสิ่งของต่าง ๆ เป่าฝุ่นในห้องที่ไม่กว้างมาก

ถ้าเป่าลมร้อนก็จะเป่างานขนาดเล็ก ๆ งานชิ้นเล็ก ๆ เท่านั้น ในส่วนกำลังไฟนี้ เพื่อน ๆ ลองพิจารณาให้เหมาะสมกับงานที่เพื่อน ๆ ต้องการใช้งานนะครับ เพื่อที่จะได้สามารถทำงานได้อย่างเรียบร้อยราบรื่นครับ

3. เลือกจากรอบมอเตอร์ที่มาพร้อมกับเครื่อง

ในการใช้งานเครื่องเป่าลมเย็นนั้นะครับ ยิ่งมีความสามารถในการเป่าลมที่แรงมากแค่ไหน ก็จะยิ่งเป่าทำความสะอาดได้ดี สะอาด และทั่วถึงมากเท่านั้นครับ คำถามคือว่า เราจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเป่าได้แรงแค่ไหน

วิธีการดูก็คือ ดูจากความเร็วรอบมอเตอร์ครับ ความเร็วรอบมอเตอร์ จะมีหน่วยวัดเป็น RPM หรือ r/min ยิ่งตัวเลขมากเท่าไร ความสามารถในการเป่าลมแรง ก็จะเพิ่มขึ้นตามค่าหน่วยวัดครับ ความเร็วมาตรฐาน

ของเครื่องเป่ารุ่นปกติ จะมีความเร็วมอเตอร์อยู่ที่ประมาณ 16,000 RPM ซึ่งจะให้ปริมาณลมที่ 3.5 ลูกบาศก์เมตร/นาที ซึ่งเป็นความเร็วของเครื่องเป่ารุ่นปกติในท้องตลาดครับ

4. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

ในเครื่องเป่าลมนั้นนอกจากจะเป่าลมตามปกติแล้ว ก็ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ มาให้เลือกใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วยนะครับ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์มาก ๆ ถ้าจะสะดวกมาก ๆ ที่สุดก็คงต้องใช้งานเครื่องเป่าลมแบบไร้สายครับ

เพราะมีสายสะดายมาให้ในตัว ช่วยให้ผ่อนแรงได้เป็นอย่างดี และสามารถนำออกไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ต้องง้อปลั๊กไฟครับ แต่ถ้าจะใช้แบบมีสายไฟทั่วไปก็ดูว่าให้สายไฟยาวหน่อยนะครับ

ควรยาว 3 เมตรขึ้นไป เพื่อที่จะได้ใช้งานได้ไกลขึ้น และสามารถใช้งานในที่สูง ๆ ได้ และบางรุ่นก็จะมีระบบการป้องกันความร้อนสูงเกินไปมาให้ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ทำงานเพลิน ๆ ใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ

ขดลวดหรือเทอร์โมฟิวส์อาจจะขาดได้ แต่ถ้ามีระบบนี้มาช่วย จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงได้เป็นอย่างดีเลยครับ และอีกฟังก์ชั่นคือสามารถเป่าลมและดูดฝุ่นได้ในเครื่องเดียวกันแบบ 2 อิน 1 ตรงนี้สามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับข้อมูลต่าง ๆ ของ เครื่องเป่าลม ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ทุก ๆ คน นะครับ ในส่วนของ เครื่องเป่าลม นั้น เป็น เครื่องมือช่าง ก็จริง

แต่มีประโยชน์มากมายหลายอย่างมาก นอกจากจะทำงานช่างแล้ว ยังสามารถประยุกต์ทำงานอื่น ๆ ได้ด้วย สำหรับเครื่องเป่าลมเย็นนอกจากจะเป่าทำความสะอาดพื้นที่ เป่าทำความสะอาดสิ่งของ อุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว

ยังมีความสามารถในการดูดฝุ่นที่เหมือนกับ เครื่องดูดฝุ่น ได้อีกด้วย ครบจบในเครื่องเดียว คุ้มค่า และสะดวกสบายมากจริง ๆ ครับ รวมไปถึง ก็ยังมี เครื่องเป่าลมร้อน ที่ไว้ใช้งานเชื่อม งานอิเล็กทรอนิกส์

งานเคลือบห่อพลาสติก ท่อ PVC ฟิล์มรถยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อตามรูปแบบการใช้งานได้เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องเป่าลม ยี่ห้อไหนดี

ได้เลยนะครับ เป็นเครื่องเป่าลมที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ประสิทธิภาพดี สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย มีประโยชน์อย่างมากแน่นอนครับ รวมไปถึงหลังจากใช้งานแล้ว ต้องหมั่นดูแลรักษาเครื่องให้ดีด้วยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ