10 แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี กำลังไฟแรง คุณภาพสูง จ่ายไฟสม่ำเสมอ ปี 2023

แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในแต่ละวัน เรามักจะใช้รถยนต์ในการเดินทางไปทำงาน ไปทำธุระตามที่ต่าง ๆ เมื่อเราใช้รถยนต์บ่อย ๆ ส่วนประกอบต่าง ๆ ก็อาจะค่อย ๆ เสื่อมสภาพลงไป รวมไปถึง แบตเตอรี่รถยนต์ ก็เช่นกัน

ทำให้เราต้องคอยหมั่นดูแลรักษารถยนต์ด้วย โดยการศึกษารายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับรถของเราที่เราใช้อยู่ในทุก ๆ วันนี้ และ ศึกษาเรียนรู้วิธีการดูแลรักษาส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถยนต์เอาไว้ด้วย

และตรวจสอบอุปกรณ์สำหรับดูแลรถยนต์ให้ครบถ้วน และอยู่ในสภาพพร้อมใช้อยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ช่วยยืดอายุการใช้งานรถยนต์ให้นานมากยิ่งขึ้นครับ โดยองค์ประกอบหลัก ๆ ที่เราต้องเรียนรู้ไว้นั้นนะครับ

ก็คือ ระบบเครื่องยนต์ น้ำมันเครื่อง หม้อน้ำ ระบบไฟฟ้า และ อุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ ที่จะละเลยไม่ได้เลย คือ แบตเตอรี่รถยนต์ ครับ ถ้าแบตเตอรี่ของเรามีปัญหาขึ้นมา เราก็คงลำบากอย่างแน่นอนเลยครับ

ในส่วนของ แบตเตอรี่รถยนต์ นั้น ได้รับการออกแบบมาอย่างหลากหลายในท้องตลาดบ้านเราครับ เพื่อที่จะได้สามารถรองรับการใช้งานกับรถยนต์หลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้งานด้วย

อีกทั้ง แบตเตอรี่รถยนต์ นี้ครับ เป็นอุปกรณ์ในรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานที่จำกัด นั่นหมายความว่าถ้าถึงเวลาแล้ว เราจะต้องทำการเปลี่ยนใหม่อย่างแน่นอน เป็นองค์ประกอบที่จะต้องเปลี่ยน ไม่สามารถละเลยได้ครับ

ในจุดนี้เพื่อนต้องเตรียมตัวเอาไว้ได้เลยครับ ว่าเมื่อครบอายุการใช้งานเมื่อไร ก็ดำเนินการซื้อ แบตเตอรี่รถยนต์ ลูกใหม่ รุ่นใหม่ ๆ ที่ประสิทธิภาพดี ทนทาน มาเปลี่ยนได้เลย เพื่อที่รถยนต์จะได้พร้อมใช้งานได้อีกครั้ง

ทีนี้ครับ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยน เราจะเลือกแบตลูกไหนมาใส่ดี ถ้าอย่างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ทนทาน แข็งแรง จ่ายกระแสไฟได้อย่างเต็มกำลัง

ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกมาใช้งานกัน และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ แบตเตอรี่รถยนต์ ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบรายละเอียดต่าง ๆ อีกด้วย เพื่อที่จะได้แบตที่ตรงกับการใช้งานของรถเพื่อน ๆ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แบตเตอรี่รถยนต์

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี การจ่ายไฟเยี่ยม ราคาสุดคุ้ม สตาร์ทติดง่าย ปี 2023

1. แบตเตอรี่รถยนต์ GS Battery แบบกึ่งแห้ง รุ่น LN3-MF DIN75

แบตเตอรี่รถยนต์ GS Battery แบบกึ่งแห้ง รุ่น LN3-MF DIN75

      แบรนด์ : GS Battery  รุ่น : LN3-MF  ประเภท : แบตเตอรี่กึ่งแห้ง (Maintenance Free Battery) เติมน้ำกลั่นทุก 4 เดือน แรงดันไฟฟ้า : 12 โวลต์ (V) ปริมาณของกระแสไฟฟ้า : 75 แอมป์ (Ah)  ขนาด : 17.5 x 27.9 x 17.5 ซม. ขนาดเครื่องยนต์ : 2,000 ถึง 2,500 ซีซี.

แบตเตอรี่รถยนต์ GS Battery แบบกึ่งแห้ง รุ่น LN3-MF DIN75 แบตเตอรี่ที่มาพร้อมความทนทาน สามารถใช้งานง่ายดาย ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ในส่วนของรุ่น LN3-MF ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ

โดยจะเป็น แบตเตอรี่พร้อมใช้ไม่ต้องดูแล(Maintenance Free) ทำการเติมน้ำอัดไฟ ก็พร้อมใช้งานได้ในทันทีเลย สบายมาก ๆ ซื้อมา เปิดกล่อง แล้วนำไปติดตั้งในรถยนต์ เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานเลยครับ

สำหรับแบตรุ่นนี้นครับ ได้รับการออแบบมาให้มีอัตราการสูญเสียน้ำในตัวแบตเตอรี่ที่น้อยมาก ๆ แต่ตรงจุดนี้จะขึ้นอยู่กับว่า ใช้งานรถยนต์หนักไหมด้วยนะครับ เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่เวลาน้อย

ไม่มีเวลาดูระดับน้ำกรดในตัวแบต และ เราไม่จำเป็นจะต้องดูแลเติมน้ำกลั่นบ่อย ๆ อีกด้วย รวมไปถึง ยังสามารถใช้งานกับรถ SUV ขนาดใหญ่และรถยุโรปที่ต้องการค่ากำลังการสตาร์ทเครื่องยนต์สูงได้ดี

รวมไปถึง แบตรุ่นนี้ จะมีขั้วแบตที่ปลายขั้วเสมอกันกับตรงหน้าแบตเลย ทำให้สามารถสวมได้ง่ายในรถที่มีสายจับขั้วด้วย สำหรับใครที่ต้องการแบตเตอรี่ที่กำลังไฟแรง จ่ายไฟได้สม่ำเสมอ ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • เป็นแบตเตอรี่ปรถเภทพร้อมใช้ไม่ต้องดูแล (Maintenance Free)
 • โครงสร้าง Expansion Grid รูปทรงไขว้บิดเกลียว ช่วยให้จ่ายไฟได้เต็มประสิทธิภาพ
 • ผงตะกั่วบริสุทธิ์ 99.9% ทนต่อการกัดกร่อน ให้กำลังไฟสูง
 • ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เปิดกล่องติดตั้งใช้งานได้ทันที
 • ดูแลรักษาง่ายไม่ต้องดูแลเติมน้ำกลั่นบ่อย
 • สามารถใช้กับรถ SUV ขนาดใหญ่และรถยุโรปได้ดี

2. แบตเตอรี่รถยนต์ (กึ่งแห้ง) GS 45 แอมป์ รุ่น 46B24R – MF

แบตเตอรี่รถยนต์ (กึ่งแห้ง) GS 45 แอมป์ รุ่น 46B24R - MF

      แบรนด์ : GS  รุ่น : 46B24R – MF  ประเภทแบตเตอรี่ : ชนิดไม่ต้องดูแลน้ำกลั่น (กึ่งแห้ง)  โวลต์ : 12 โวลต์ แอมป์ : 45 แอมป์  แผ่น/ช่อง : 12  ค่า CCA : 421  ขนาด (กว้างxยาวxสูง) : 129 x 238 x 225 mm  รับประกัน : 1 ปี

แบตเตอรี่รถยนต์ (กึ่งแห้ง) GS 45 แอมป์ รุ่น 46B24R – MF สำหรับแบตอรี่คุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดังอย่าง GS รุ่นนี้นะครับ จะเป็นแบตเตอรี่ชนิดกึ่งแห้ง MF (Maintenance Free) ที่ออกมาให้ใช้งานได้สะดวก

ในตัวแบตจะมีส่วนผสมระหว่างตะกั่วกับแคลเซี่ยมเทคโนโลยีใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ตัวแบตมีความต้านทานไฟฟ้าต่ำ ช่วยให้สามารถจ่ายประแสไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี รวมทั้ง เกิดความร้อนได้ยาก

ทำให้สูญเสียน้ำน้อย เมื่อเป็นแบบนี้เราก็ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำบ่อย ๆ เรียกว่าแทบไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งานเลยก็ว่าได้ครับ ต่อมามีขนาดความจุที่ไฟมากขึ้น ในไซด์ที่เท่าเดิมมีค่า CCA สูงกว่าแบตเตอรี่ชนิดน้ำ

และไฮบริค คุณสมบัติโดยภาพรวมนี้นะครับ ทำให้เป็นแบตที่สะดวกต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีเวลาดูแลแบตเตอรี่บ่อย ๆ สามารถใช้งานได้กับรถยนต์เก๋งญี่ปุ่นขนาดเครื่องยนต์ 1.0 – 2.4 CC. ทุกประเภท

ที่ภายในตัวรถ มีการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้งานด้วยไฟฟ้าเข้าไป ทำให้ต้องใช้พลังงานไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น แบตเตอรี่รุ่นนี้ สามารถจ่ายไฟได้อย่างเสถียรและเพียงพอต่อความต้องการใช้งานเลย ถือได้ว่ายอดเยี่ยมมากครับ

จุดเด่น

 • เป็นแบตเตอรี่ชนิดกึ่งแห้ง MF (Maintenance Free)
 • จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ดีและเกิดความร้อนได้ยาก
 • สะดวกสบายไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย
 • เหมาะสมกับผู้ที่ใช้รถยนต์ที่ไม่มีเวลาดูแลแบตเตอรี่
 • ตอบโจทย์รถเก๋งญี่ปุ่นขนาดเครื่องยนต์ 1.0 – 2.4 CC. ทุกประเภทที่เสริมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในรถ
 • ผลิตขึ้นในประเทศไทย มาตรฐานประเทศญี่ปุ่น

3. แบตเตอรี่ Amaron (แบตเตอรี่แห้ง) รุ่น Din74L

แบตเตอรี่ Amaron (แบตเตอรี่แห้ง) รุ่น Din74L

      แบรนด์ : Amaron  รุ่น : Din74L  ประเภทแบตเตอรี่ : แบบแห้ง  ค่า CCA วัดจริง : 920cca. ขนาด (กว้างxยาวxสูง) : 175 x 275 x 190 mm.  สำหรับ : Toyota – Fortuner New 2.4, Revo / Mazda – BT-50 PRO / Ford – Ranger ปี 2012 ขึ้นไป / Benz / BMW / Volvo

แบตเตอรี่ Amaron (แบตเตอรี่แห้ง) รุ่น Din74L แบตเตอรี่สุดทนทาน จากแบรนด์ดัง Amaron ที่มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการใช้งาน สำหรับแบตรุ่นนี้นะครับ ผลิตด้วยเทคโนโลยี PowerFrame Grid

ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Johnson Controls โดยจะเป็นแบตเตอรี่ SMF (Sealed Maintenance Free) นะครับ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเป็น แบตเตอรี่พร้อมใช้งาน สามารถติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องดูแลรักษามากมาย

ภายในตัวแบตรุ่นนี้ มี แผ่นธาตุมีส่วนผสมของแร่เงิน SilvenX technology ซึ่งเป็นโลหะที่มีราคาค่อนข้างแพงมาก ๆ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม สามารถนำไฟฟ้าได้ดีที่สุด ส่งผลให้มีความสามารถ

ในการสตาร์ทรถได้อย่างดี และมีค่า CCA สูงกว่าแบตเตอรี่รุ่นทั่ว ๆ ไปมาก ต่อมา ด้วย PowerFrame Grid technology และ SolvenX technology ส่งผลให้แบตรุ่นนี้ สามารถให้กระแสไฟที่แรงกว่า 66%

และคงทนกว่า 70% อีกด้วยครับ สำหรับแบตรุ่นนี้ ต้องบอกตามตรงเลยว่า สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากจริง ๆ เพราะด้วยความที่ปิดสนิทเลย ป้องกันการระเหยได้ดี ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • จ่ายกระแสไฟฟ้าได้แรง เสถียร ะสม่ำเสมอ
 • สามารถใช้ในกลุ่มรถยุโรปได้
 • เป็นแบตเตอรี่พร้อมใช้ แบบปิดผนึกไม่ต้องดูแลรักษา
 • สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก
 • มีค่า CCA สูงกว่าแบตเตอรี่ทั่วไป
 • มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก

4. แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ GS Battery กึ่งแห้ง รุ่น MFX-90L

แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ GS Battery กึ่งแห้ง รุ่น MFX-90L

      แบรนด์ : GS Battery  รุ่น : MFX-90L  ประเภทแบตเตอรี่ : MF  จำนวนแอมป์ : 80 แอมป์  ค่า CCA : 620  จำนวนแผ่น / ช่อง : 14  ขนาด (กว้างxยาวxสูง) : 171 x 258 x 225 mm

แบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ GS Battery กึ่งแห้ง รุ่น MFX-90L แบตเตอรี่กำลังไฟแรง สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับประโยชน์ต่อการใช้งานที่มากมาย สำหรับแบตเตอรี่รุ่นนี้นะครับ

เป็นแบตเตอรี่ขนาด 80 แอมป์ ที่ CCA 620 ทำให้สามารถจ่ายกระแสไฟให้รถยนต์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภายในตัวแบตประกอบด้วย แผ่นธาตุถึง 13 แผ่น ที่หนาแข็งแรง

และทนทานต่อการใช้งานอย่างสูง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีรถติดมาก ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแบตเตอรี่รุ่นนี้ ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรักษาแบตเตอรี่ด้วย เพราะไม่ต้องคอยเติมน้ำกลั่นบ่อย ๆ

ในส่วนของรถที่สามารถใช้แบตรุ่นนี้ได้นั้นจะมี โตโยต้า – Harrier, Alphard, Innova, Vigo 2.5, 2.7, Fortuner 2.5, 2.7 อีซุสุ – D-Max 1.9 2.5, Mu-X 2.5 นิสสัน – Navara มิสซูบิชิ – Triton 2.4 (gasoline), Space Wagon

และเลกซัส – ES300, GS250, GS300, IS250, RX270, RX300 เป็นต้น สำหรับราคาของแบตจากแบรนด์ GS รุ่นนี้ ถ้าเทียบกับค่ายอื่น ๆ ถือว่าไม่แพงเลยนะครับ รวมทั้งไม่ค่อยพบเจอปัญหาในการใช้งานด้วยครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ขนาด 80 แอมป์จากแบรนด์ดัง GS
 • ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น 1 ปีแม้จะใช้งานหนัก
 • ประกอบด้วยแผ่นธาตุถึง 13 แผ่นที่หนาแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน
 • ราคาไม่แพง คุ้มค่าน่าใช้งาน
 • เหมาะสำหรับรถยนต์ญี่ปุ่นอย่าง Toyota, Isuzu, Nissan, Mitsubishi และ Lexus

5. แบตเตอรี่รถยนต์ FB F 135 (85 แอมป์) / LNF 335 – LN3

แบตเตอรี่รถยนต์ FB F 135 (85 แอมป์) / LNF 335 - LN3

      แบรนด์ : FB Battery  รุ่น : F 135  ประเภทแบตเตอรี่ : ชนิดไฮบริด (เติมน้ำกลั่นน้อย)  โวลต์ : 12 โวลต์  แอมป์ : 85 แอมป์  แผ่น/ช่อง : 15  ค่า CCA : 630  ขนาด (กว้างxยาวxสูง) : 171 x 304 x 225 mm

แบตเตอรี่รถยนต์ FB F 135 (85 แอมป์) / LNF 335 – LN3 เป็นแบตเตอรี่ชนิดไฮบริด ซึ่งรุ่นนี้ก็มีขนาด 85 แอมป์ มีข้อดีตรงที่เติมน้ำกลั่นน้อย ขึ้นชื่อมาก ๆ ในเรื่องของความทนทานแข็งแรง สามารถทนต่อสภาพอากาศ

และความชื้นได้เป็นอย่างดี สำหรับแบตเตอรี่รุ่นนี้ เหมาะแก่การใช้งานกับรถกระบะทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เป็นแบตที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ต่อมา ด้วยแบตเตอรี่รุ่นนี้นะครับ

มาพร้อมกับขนาด 85 แอมป์ ทำให้สามารถนำไปติดตั้งเพื่อใช้งานกับรถที่ภายในมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มากมายหลายอย่าง เช่น มีทีวี เครื่องเสียง กล้องติดรถยนต์ และอื่น ๆ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้น

ย่อมมีการใช้ไฟเพิ่มขึ้นมากกว่ารถยนต์ทั่ว ๆ ไปอย่างแน่นอน ถ้าใช้งานแบตเตอรี่รุ่นนี้ ก็จะช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นครับ สำหรับใครที่กำลังต้องการแบตเตอรี่กำลังแรงไว้ใช้งาน รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • มีกำลังสตาร์ทสูง จ่ายไฟสม่ำเสมอ สำรองไฟได้ดี
 • ทนต่อสภาพอากาศและความชื้นได้ดี
 • สามารถใช้ได้กับรถกระบะทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล
 • มีอายุการใช้งานยาวนาน
 • คุ้มค่า คุ้มราคา น่าใช้งาน

6. แบตเตอรี่ Amaron Go 95D31L, 95D31R

แบตเตอรี่ Amaron Go 95D31L, 95D31R

      แบรนด์ : Amaron  รุ่น : 95D31  ประเภท : แห้ง  ขนาดแอมป์ : 80Ah กำลังสตาร์ท : 600 A  ขนาด : 17.3 × 30.6 × 22.5 cm.

แบตเตอรี่ Amaron Go 95D31L, 95D31R แบตเตอรี่กำลังไฟแรงแบบแห้งขนาด 80 แอมป์ พร้อมใช้งาน เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลามาบำรุงรักษาแบตเตอรี่ ทำให้ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี

ในส่วนของการใช้งานแบตเตอรี่รุ่นนี้ จะเหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดใหญ่ อย่างเช่น รถกระบะ หรือรถแบบ SUV สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ภายในตัวแบต มีการใช้แผ่นธาตุที่มีส่วนผสมของแร่เงิน

ซึ่งถือเป็นโลหะที่มีราคาที่แพง ทำให้มาพร้อมคุณสมบัติในการนำกระแสไฟฟ้าที่ดี ช่วยให้สามารถจ่ายกระแสไฟได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยมองกระแสไฟที่แรงและมีความเสถียร ทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยมีความแรงกว่าถึง 66% และคงทนกว่าถึง 70% เลยทีเดียวครับ ต่อมาแบตรุ่นนี้ เหมาะสำหรับรถเครืองยนต์ 2,500-2,700 ซีซี. ซึ่งรถกระบะที่นิยมใช้งานแบตเตอรี่รถยนต์รุ่นนี้นะครับ จะมี อีซูซุ – D-MAX 3.0,

มิตซูบิชิ – TRITON 3.0 – PAJERO SPORT 3.0 และรถโตโยต้า – HILUX VIGO 3.0 – HILUX VIGO CHAMP 3.0 – KLUGER – LAND CRUISER – LAND CRUISER PRADO. เป็นต้นครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่กำลังไปสูงแบบแห้ง ขนาด 80 แอมป์
 • ดูแลง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้รถที่ไม่มีเวลาบำรุงรักษา
 • ไม่ต้องดูแลเรื่องน้ำกลั่น ไม่ต้องเติม สะดวกสบาย อายุการใช้งานยาวนาน
 • มาพร้อมกับประสิทธิภาพการจ่ายไฟที่ดีเยี่ยม
 • เป็นแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ทันที ง่ายดายไม่ยุ่งยาก

7. แบตเตอรี่รถยนต์ Panasonic รุ่น 50B24L / R

แบตเตอรี่รถยนต์ Panasonic รุ่น 50B24L / R

      แบรนด์ : Panasonic  รุ่น : 50B24L / R  ประเภท / ชนิดแบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ กรด / ตะกั่ว ชนิดไม่ต้องเติมน้ำกลั่น (Maintenance Free)  เครื่องยนต์ที่เหมาะสม : 1,200 – 1,600 ซีซี  ขั้ว : มีให้เลือกทั้ง R และ L

แบตเตอรี่รถยนต์ Panasonic รุ่น 50B24L / R แบตเตอรี่คุณภาพน่าใช้งานจากแบรนด์ดังอย่าง Panasonic แบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ สำหรับแบตเตอรี่รถยนต์รุ่นนี้นะครับ

จะเป็นแบตเตอรี่รถยนต์พร้อมใช้ (แบตเตอรี่รถยนต์กึ่งแห้ง MF) ที่ตลอดอายุการใช้งานนั้นนะครับ เราแทบจะไม่ต้องเติมน้ำกลั่นเลยก็ว่าได้ มีความทนทานต่อการใช้งานในสภาวะอุณหภูมิสูง เหมาะสำหรับอากาศบ้านเรา

เป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงเท่านั้นนะครับ แบตเตอรี่รุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับ ระบบนวัตกรรม MF ช่วยลดการระเหยของน้ำกลั่นภายใน และลดการปล่อยไอกรดจากรูระบายอากาศ ช่วยให้น้ำกลั่นลดน้อยมาก ๆ

ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย ๆ ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายต่อการใช้งานครับ รวมไปถึง แบตรุ่นนี้ ยังมีระบบการเก็บประจุไฟที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ทำให้อายุการใช้งานของแบตพานาโซนิค ยาวนานมากยิ่งขึ้น

เหมาะสำหรับ รถเก๋งญี่ปุ่น ทุกรุ่น ตลอดจนรถเก๋งญี่ปุ่นขนาดเครื่องยนต์ 1.0 – 2.4 CC. ทุกประเภทที่เสริมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในรถยนต์ที่หลากหลายแบบต้องการกำลังไฟมากขึ้น ก็สามารถใช้งานแบตรุ่นนี้ได้ครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับความสามารถในการจ่ายไฟได้อย่างสม่ำเสมอ
 • ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน
 • มีขนาดความจุที่ไฟมากขึ้น ในไซด์ที่เท่าเดิม
 • มีค่า CCA สูงกว่าแบตเตอรี่ชนิดน้ำ และไฮบริค
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน

8. แบตเตอรี่รถยนต์ (กึ่งแห้ง) GS 75 แอมป์ รุ่น MFX-80L (75D26L)

แบตเตอรี่รถยนต์ (กึ่งแห้ง) GS 75 แอมป์ รุ่น MFX-80L (75D26L)

      แบรนด์ : GS  รุ่น : MFX-80L  ประเภทแบตเตอรี่ : MF  ความดันกระแสไฟฟ้า : 12 โวลต์  จำนวนแอมป์ : 75 แอมป์  ค่า CCA : 580  ขนาด (กว้างxยาวxสูง) : 173 x 258 x 225 mm

แบตเตอรี่รถยนต์ (กึ่งแห้ง) GS 75 แอมป์ รุ่น MFX-80L (75D26L) แบตเตอรี่รถยนต์พันธ์ุอึดใหม่จากค่าย GS แบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้ทั้งรถเก๋งและรถกระบะ สำหรับแบตอรี่รุ่นนี้นะครับ ได้ผลิตออกมา

โดยมีค่าแอมป์อยู่ที่ 75 และมีค่า CCA อยู่ที่ 568 ทำให้สามารถตอบสนองต่อรถเก๋ง ที่มีเครื่องยนต์ขนาด 2,000 ถึง 2,400 ซีซี ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกันนี้ ภายในตัวแบตมีแผ่นธาตุถึง 13 แผ่น

ที่จะทนต่อการผุกล่อนได้เป็นอย่างดี เมื่อเปรียบเทียบกับตัวเงินที่จ่ายออกไปแล้วถือว่ามีความคุ้มค่าน่าใช้งาน ในส่วนของรถกระบะนั้น ก็สามารถใช้งานแบตรุ่นนี้ได้ โดยรถกระบะมีเกณฑ์มาตรฐานที่เครื่องยนต์ 2,500 ซีซี

ซึ่งตัวแบตเตอรี่ GS รุ่นนี้ มี่ค่า CCA ที่สามารถฉุดเครื่องยนต์ของรถกระบะได้อย่างสบาย ๆ เลยล่ะครับ การใช้งานแบรุ่นนี้ถือว่าง่าย และสะดวกสบายมาก ๆ เพราะว่า ไม่มีไอระเหยของน้ำกรด ไม่ต้องเติมน้ำกรดได้ถึง 1 ปี

แม้ว่าจะมีการใช้งานรถหนักก็ตาม สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรักษาแบตเตอรี่ ก็ไม่ต้องกังวลไปเลย รวมไปถึงทางแบรนด์ ก็ได้มีการรับประกันตัวแบตให้เป็นระยะเวลา 1 ปีอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • กำลังในการสตาร์ทอยู่ในระดับค่อนข้างสูง
 • สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งรถกระบะและรถเก๋ง
 • มีค่าแอมป์อยู่ที่ 75 และมีค่า CCA อยู่ที่ 568
 • ดูแลรักษาง่าย คือ ไม่มีไอระเหยของน้ำกรด
 • ไม่ต้องเติมน้ำกรดได้ถึง 1 ปีแม้ใช้งานหนัก
 • มีการรับประกันสินค้ามาให้ยาวนานสูงสุดตลอด 1 ปี

9. แบตเตอรี่รถยนต์ 3K Battery รุ่น PMF50L

แบตเตอรี่รถยนต์ 3K Battery รุ่น PMF50L

      แบรนด์ : 3K Battery  รุ่น : PMF50L  แอมป์ : 50 ah  Plate : 11 แผ่น  Cca : 490  โวลท์ : 12.4-12.6V น้ำหนัก : 12.3 Kg  ระบบ : MF Battery

แบตเตอรี่รถยนต์ 3K Battery รุ่น PMF50L แบตเตอรี่ลูกใหญ่ มาพร้อมกับความสามารถในการจ่ายกระแสไฟอย่างมีประสิทธิภาพ น่าใช้งาน ในส่วนของแบตเตอรี่รุ่นนี้ จะเป็นแบตเตอรี่แบบกึ่งแห้งนะครับ

คือจะเป็นแบตเตอรี่พร้อมใช้งานไม่ต้องดูแลน้ำกลั่น พร้อมใช้งาน ทำการเติมน้ำอัดไฟพร้อมใช้มาจากโรงงานเลย สะดวกสบายมาก ๆ สามารถติดตั้งใช้งานได้ทันทีเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลระดับน้ำกลั่นในแบตเตอรี่

ช่วยให้เราไม่ต้องดูแลเติมน้ำกลั่นบ่อย ๆ ต่อมาครับ แบตเตอรี่รุ่นนี้ มาพร้อมกับความสามารถในการเก็บประจุไฟฟ้าได้อย่างมีเสถียรภาพ ทนทานสูง สามารถจ่ายไฟได้อย่างสม่ำเสมอ มั่นใจได้ในการใช้งาน

สำหรับหม้อแบตเตอรี่นี้นะครับ ผลิตมาจากพลาสติกที่มีสีขาว ทำให้เราสามารถมองเห็นน้ำกลั่นได้อย่างชัดเจน สามารถตรวจสอบว่าน้ำกลั่นแห้งเกินกว่าระดับที่กำหนดเอาไว้แล้วหรือไม่ ตรงจุดนี้เองครับ

จะทำให้เรามั่นใจได้เสมอว่า แบตเตอรี่ยังพร้อมใช้งานอยู่เสมอ เหมาะสำหรับให้เเสงสว่างและรถเก๋งขนาดไม่เกินเครื่อง 2400 cc รถเก๋งยี่ห้อขั้ว R : Toyota โซลูน่า,อเวนซ่า,วิช, Honda ชีวิค ไดเมนชั่น

รถเก๋งยี่ห้อขั้ว L : Toyota วีออส, ยาริส , อัลติส , Honda ซีวิค CR-V นิสัน ซันนี่ นีโอ, ทีด้า มาสด้า2 ปีต่ำกว่า 2012 เป็นต้นครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ลูกใหญ่สามารถจ่ายไฟได้เต็มกำลัง
 • เช็กประจุไฟฟ้าได้ง่าย เหมาะกับรถเดินทางไกล
 • เป็นแบตเตอรี่พร้อมใช้งานไม่ต้องดูแลน้ำกลั่น
 • สามารถติดตั้งใช้งานได้ทันที
 • เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลระดับน้ำกลั่นในแบตเตอรี่

10. แบตเตอรี่รถยนต์ Yuasa battery รุ่น 50B24L SMF

แบตเตอรี่รถยนต์ Yuasa battery รุ่น 50B24L SMF

      แบรนด์ : Yuasa battery  รุ่น : 50B24L SMF  แอมป์ : 50 ah  Plate : 13 แผ่น  Cca : 540  โวลท์ : 12.4-12.6V  น้ำหนัก : 11.3 KG  ระบบ : SMF (ไม่ต้องดูเเลน้ำกลั่น)  รับประกัน : 1 ปี เป็นไปตามเงื่อนไข บริษัท

แบตเตอรี่รถยนต์ Yuasa battery รุ่น 50B24L SMF แบตเตอรี่ราคาประหยัด ประสิทธิภาพดีจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยอย่าง ยัวซ่า สำหรับแบตเตอรี่รุ่นนี้ เป็นแบตที่คุ้มค่า ราคาไม่แพงเลย เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก

โดยแบตเตอรี่รถยนต์รุ่นนี้นะครับ มีกำลังไฟอยู่ที่ 45 แอมป์ เหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดตั้งแต่ 1,300 – 2,000 cc สำหรับการใช้งานนั้นถือว่า ง่ายดายมาก ๆ เปิดกล่อง แล้วนำไปติดตั้งใช้งานได้ทันที

โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องดูแลน้ำกลั่นเลย ตลอดอายุการใช้งาน ง่ายมาก และสะดวกสบายมากอีกด้วย ต่อมาครับ แบตรุ่นนี้ มีค่ากำลังสตาร์ทที่สูงถึง 400 A ทำให้รถของเพื่อน ๆ นั้นสามารถสตาร์ทติดง่ายครับ

ในตัวแบตเตอรี่นี้ ผลิตโดยใช้แผ่นธาตุแคลเซียม ทำให้มีประสิทธิภาพในการจ่ายกระแสไฟที่สูง รวมไปถึง สามารถเก็บประจุไฟได้เป็นอย่างดี และยาวนาน ส่งผลให้ไม่เกิดปัญหากับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งานครับ

ฝาด้านบนออกแบบพิเศษ มี 2 ชั้น ซึ่งปิดผนึกไว้อย่างแน่นหนา ป้องกันการระเหยของน้ำกรด ช่วยคราบขี้เกลือต่าง ๆ และทำให้แบตฯมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ถ้าใครต้องการแบตที่คุ้มค่า ราคาประหยัด รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่แบบแห้ง ราคาประหยัด
 • ทนทานต่อสภาพอากาศของบ้านเรา
 • เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดเล็กโดยเฉพา
 • เพียงแกะกล่องก็พร้อมใช้งานทันที
 • มีค่ากำลังสตาร์ทที่สูงถึง 400 A ทำให้สามารถสตาร์ทติดง่าย
 • ไม่ต้องดูแลน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน
 • หลังใช้งานแบตจะไม่เกิดคราบขี้เกลือ

แบตเตอรี่รถยนต์ คืออะไร

แบตเตอรี่รถยนต์ คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่ง ที่จะทำหน้าที่สตาร์ทเครื่องยนต์สันดาปภายใน เพื่อที่จะให้เครื่องยนต์เริ่มต้นทำงานได้ กระบวนการก็คือ จะทำการปล่อยกระแสไฟฟ้าในตัวแบตเตอรี่ ถ่ายโอนออกไปจุดเครื่องยนต์

แล้วตัวเครื่องยนต์ ก็จะมีระบบการชาร์จไฟฟ้า กลับมาให้กับตัวแบตอีกทีหนึ่งครับ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมาก ๆ ภายในรถยนต์เลย ซึ่งกระบวนการดังกล่าว

จะต้องมี แบตเตอรี่รถยนต์ อยู่เสมอ แต่ถ้าตัวแบตเตอรี่รถยนต์หมดสภาพ ไม่พร้อมใช้งานแล้วล่ะก็ ก็จะไม่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ ส่งผลให้รถยนต์ก็จะไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน ดังนั้นจึงต้องตรวจเช็คให้แบตใช้งานได้อยู่เสมอ

สัญญาณเตือนของแบตเตอรี่รถยนต์ที่ควรรู้

1. เครื่องยนต์สตาร์ทติดยาก

อาการที่เครื่องยนต์สตาร์ทยาก ย่อมเกิดจากการที่แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมสภาพแล้วอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าสตาร์ทหลาย ๆ ครั้งกว่าจะติด ให้รู้ไว้เลยครับว่า แบตเสื่อมแล้ว เพราะไม่สามารถเก็บประจุไฟไว้ได้นั่นเองครับ

2. ความผิดปกติที่ระบบไฟในรถ

ความผิดปกติที่เกิดขึ้นนั้น อย่างเช่น ไฟสว่างน้อยลง ไฟเลี้ยวกระพริบเร็วขึ้น และรพบบไฟต่าง ๆ แปลกไปจากเดิม นั่นเพราะว่าแบตเตอรี่นั้น มีกระแสไฟที่น้อยลงแล้ว ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแบตแล้วครับ

3. มีไฟเตือนขึ้นที่หน้าปัดของรถยนต์

ที่หน้าปัดรถยนต์ จะมีไฟเตือนรูปแบตเตอรี่อยู่ พอสตาร์ทเครื่องยนต์แล้ว ไฟเตือนนั้นก็จะหายไป แต่ถ้าไม่ดับ ก็อาจจะมีหลายสาเหตุ แต่หนึ่งในสาเเหตุ มาจากแบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมอย่างแน่นอนครับ

วิธีการเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์

ก่อนที่จะเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์มาใช้งานนั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาปัจจัยในการเลือกซื้อต่าง ๆ ก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้เลือกได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด รายละเอียดต่าง ๆ มีดังนี้นะครับ

1. พิจารณาเลือกซื้อจากประเภทของแบตเตอรี่

ในส่วนของประเภทของแบตนั้น จะมีการแยกย่อยออกไปตามสถานะของตัวทำปฏิกิริยาทางเคมี โดยสามารถจำแนกประเภทได้ตามนี้นะครับ

  1.1 แบตเตอรี่แบบต้องซ่อมบำรุง

สำหรับแบตเตอรี่แบบซ่อมบำรุงนี้ จะเรียกอีกอย่างว่าแบตเตอรี่รถยนต์แบบน้ำ เป็นแบตที่ต้องทำการรักษาระดับของเหลวภายในตัวแบตให้ได้ระดับอยู่เสอม เพราะว่าถ้าความเข้มข้นในแบตมีความคงที่

จะทำให้สามารถเก็บไฟฟ้าได้และแบตทำงานได้เป็นปกติ ถ้าของเหลวในแบตแห้งลงไป จะส่งผลให้เกิดความปิดปกติขึ้น บริเวณด้านบนของแบตจะมีฝานูนขึ้น ให้ทำการหมุนเปิดฝาเกลียวออก แล้วเติมน้ำกลั่นเข้าไปให้ได้ระดับครับ

  1.2 แบตเตอร์รี่แบบไม่ต้องซ่อมบำรุง (Maintainance Free)

ในส่วนของแบตเตอรี่รถยนต์แบบกึ่งแห้ง จะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทอีกนะครับ คือ

แบตเตอรี่รถยนต์แบบกึ่งแห้ง (Maintainance Free หรือ MF)

แบตประเภทนี้นะครับ ได้มีการพัฒนามาจากแบตเตอรี่แบบน้ำ โดยมีการเติมสารเคมีเพิ่มลงไป เพื่อช่วยให้ลดการระเหยของของเหลว ในขณะที่ทำปฏิกิริยาเคมี ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากว่า ทำให้ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย ๆ

หรือไม่ต้องเติมเข้าไปเลยตลอดอายุการใช้งานแบตเลย ทำให้สะดวกสบายเป็นอย่างมาก ในส่วนของแบตเตอรี่ปบบกึ่งแห้งนี้ มีช่องดูลูกลอยว่าของเหลวพร่องหรือไม่ ถ้าพร่องก็สามารถเติมน้ำกลั่นเข้าไปเพิ่มได้ด้วยครับ

แบตเตอรี่รถยนต์แบบแห้ง (Seal Maintainance Free หรือ SMF)

ต่อมาจะเป็นแบตเตอรี่รถยนต์แบบแห้ง แบตแบบนี้มีการพัฒนามาจากแบบกึ่งแห้งนะครับ มีการใช้สารละลายชนิดเจลเพื่อทำปฏิกิริยาเคมีกับแผ่นโลหะ ทำให้ช่วยลดการระเหยของสารเคมีที่อยู่ข้างในได้เป็นอย่างดี

ทำให้กระแสไฟมีความคงที่ มีค่ากำลังการสตาร์ทสูง แบตเตอรี่นี้ใช้งานได้อย่างสะดวกดีมาก ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นเลย ตลอดอายุการใช้งาน และมีความปลอดภัยมากอีกด้วย เพราะปิดสนิททุกด้านของแบตเลยครับ

2. เลือกแบตเตอรี่รถยนต์จากปริมาณความจุไฟ

อีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องพิจารณาตรวจสอบด้วย คือ ตรวจสอบแอมป์ที่บ่งบอกปริมาณความจุไฟของแบตเตอรี่รถยนต์นั่นเองครับ โดยความจุนี้ จะมีหน่วยเป็นแอมแปร์ชั่วโมง “Ah” หรือสามารถเรียกสั้น ๆ ว่า “แอมป์”

โดยแอมป์นี้ จะบอกถึงความสามารถในการจุไฟฟ้าให้เราได้ทราบครับ เราอาจจะเห็นได้ว่าแบตบางลูกนะครับมีขนาดกว้างยาวสูงน้อยกว่ากัน แต่ก็อาจจะมีความสามารถในการจุไฟฟ้าที่มากกว่าได้ครับ

ในการเลือกมาใช้งานนั้น คู่มือรถยนต์จะบอกเราครับว่าควรใช้งานแบตเตอรี่ขนาดเท่าไร ทำให้เราสามารถเลือกซื้อแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของเราได้อย่างถูกต้อง ตรงจุดนี้ต้องระวัง ไม่ซื้อมาผิดอย่างเด็ดขนาดนะครับ

เพราะถ้าถ้าซื้อแบตที่เกินขนาดความจุมากไป จะทำให้การชาร์จไม่สามารถชาร์จได้เต็มที่ แต่ถ้าใช้แบตที่มีเกินขนาดความจุที่น้อยเกินไป ก็จะทำให้สตาร์ทเครื่องยนต์ไม่ได้ ทางที่ดีควรเลือกให้ตรงตามที่คู่มือระบุจะดีที่สุดครับ

3. เลือกรุ่นแบตเตอรี่ที่มีค่า CCA สูงที่สุดเท่าที่ทำได้

ในส่วนของค่า CAA ของแบตเตอรี่รถยนต์นี้ คือ ค่าที่ใช้วัดความสามารถในการจ่ายกระแสไฟฟ้า ภายในเวลา 30 วินาที ที่แบตเตอรี่จะใช้สำหรับการสตาร์ทเครื่องยนต์ ยิ่งถ้าแบตรุ่นไหนมีค่า CCA ที่สูงมาก ๆ

ก็จะสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด สตาร์ทเครื่องยนต์ได้ดีที่สุด ให้พิจารณาเลือกแบตเตอรี่ที่มีค่า CCA สูงที่สุดเท่าที่จะหาได้

ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงมีขนาดความจุที่รองรับการใช้งานเครื่องยนต์ และระบบต่าง ๆ ภายในรถยนต์ของเราได้เพียงพอด้วย รวมไปถึงอย่าลืมดูเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยด้วย เพื่อให้ได้แบตเตอรี่ที่พร้อมมากที่สุด

4. เลือกขั้วแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของเรา

อีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องเลือกให้ถูกต้องนั่นคือ รูปร่างของตัวแบต และขั้วแบต ครับ เพราะรถยนต์แต่ละรุ่นจะใช้แบตที่มีรูปทรงไม่เหมือนกัน ก่อนเลือกต้องดูรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ก่อนนะครับ

 • ดูว่าแบตที่ใช้งานกับรถของเรา ต้องใช้แบตที่มีขนาดเท่าไร กว้าง ยาว สูง ประมาณไหน สามารถดูได้จากถาดรองแบตเตอรี่ครับ ถาดนี้จะบอกขนาดของแบตที่เราต้องใช้ได้ครับ
 • ตำแหน่งของขั้วแบตเตอรี่ จะมีสัญลักษณ์ที่บอกเราอยู่ว่าใช้งานด้านไหน L คือ แบบขั้วซ้าย ส่วน R คือ แบบขั้วขวา แล้วไปเลือกแบตรุ่นที่ขั้วตรงกับรถของเราครับ
 • มีขั้วแบบธรรมดา และ ขั้วแบบจม เพราะว่ารถยนต์บางรุ่นอาจจะใช้งานแบตเตอรี่แบบขั้วจมก็ได้ แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีปัญหาเพราะเป็นขั้วธรรมดา ตรงนี้ตรวจสอบให้ดีก่อนด้วยนะครับ

5 . ตรวจสอบระยะเวลาการรับประกันของตัวสินค้า

การรับประกันสินค้า ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ เพราะจะช่วยให้เราเกิดความมั่นใจในตัวสินค้ามากยิ่งขึ้น ถ้าเราซื้อแบตเตอรี่รถยนต์มาใหม่ แล้วใช้งานได้ไม่นาน อันเกิดจากปัญหาที่เกิดจากความผิดพลาดจากการผลิต

เราก็จะสามารถดำเนินการขอเปลี่ยนลูกใหม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างราบรื่น ดังนั้น ในการเลือกซื้อแบตเตอรี่มาใช้งาน ควรพิจารณาเลือกซื้อแบตที่มาพร้อมกับระยะเวลาในการรับประกันสินค้าให้มากที่สุด

เพื่อที่จะได้เกิดความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานสูงสุด รวมไปถึง ตรวจดูรายละเอียดเงื่อนไขในการรับประกันสินค้า มามีอะไรบ้าง และตรวจดูรูปแบบการเคลมด้วย ว่าถ้าแบตเตอรี่ชำรุด หรือใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

จะต้องดำเนินการอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ดำเนินการแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้เรียบร้อย และเกิดความสะดวกสบายในการใช้งานให้มากที่สุด ยิ่งมีระยะเวลารับประกันนาน เงื่อนไขดี จะช่วยให้เกิดความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

วิธีการดูแลรักษาแบตเตอรี่รถยนต์ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

แบตเตอรี่รถยนต์ นั้นนะครับ ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทาน สามารถใช้งานได้ในระยะยาว และเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ ส่งผลต่อการทำงานของเครื่องยนต์ เราจึงจำเป็นต้องดูรักษาแบตเตอรี่ของเรา

ให้อยู่ในสภาพดี และพร้อมใช้งานอยู่เสมอด้วยครับ เมื่อแบตเตอรี่ของเราอยู่ในสภานที่ดี พร้อมใช้งาน จะช่วยทำให้เราสามารถสตาร์ทรถได้อว่างมีประสิทธิภาพ และใช้รถได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาครับ

ในส่วนของวิธีการดูแลรักษาแบตเตอรี่รถยนต์นั้น ไม่ยากมากครับ สามารถทำได้ด้วยตนเองเลย โดยเราจะเริ่มจากการทำความสะอาดแบตเตอรี่และสายไฟกันก่อนเลย โดยเช็ดด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด จากนั้นครับ

นำผ้าแห้งมาเช็ดให้เรียบร้อย เพื่อให้ตัวแบตเตอรี่แห้งอยู่เสมอ ต่อมา ให้มาตรวจดูความสะอาดของขั้วแบต ในส่วนนี้ให้ใช้น้ำยาทางป้องกันคราบเกลือมาทาให้เรียบร้อย สำหรับใครที่ใช้งานแบตแบบเดิมนะครับ

ต้องเตรียมน้ำกลั่นเอาไว้ด้วย แล้วหมั่นคอยเติมน้ำกลั่นให้อยู่ในระดับที่กำหนดอยู่เสมอ ต่อมา ทำการตรวจสอบกสระแสไฟฟ้า และตัวไดร์ชาร์จให้อยู่ในสภาพที่ดี เพื่อที่จะได้พร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อครับ

ตลอดจน ตรวจสอบความมั่นคงของแบตที่ติดตั้งว่า ได้ติดตั้งไว้อย่างมั่นคงแน่นอนหนาหรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ครับ ถ้าเพื่อน ๆ ดูแลรักษาแบตเตอรี่ด้วยวิธีการที่ได้กล่าวมาทั้งหมดแล้ว

แบตเตอรี่รถยนต์ของเพื่อน ๆ ก็จะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ไม่งอแง สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสามารถใช้งานได้ต่อไปอย่างยาวนานมากขึ้นอีกด้วยครับ

สรุป

ในการเลือก แบตเตอรี่รถยนต์ มาใช้งานสักลูกหนึ่ง ผมอยากแนะนำเพื่อน ๆ อีกอย่างนะครับว่า อากาศในประเทศไทยของเรานั้น ค่อนข้างที่จะร้อนอยู่ครับ ทำให้เวลาที่เราใช้งานรถยนต์ เครื่องยนต์ภายใน

จะปล่อยความร้อนออกมาเป็นจำนวนมาก ถ้าเลือกแบตเตอรี่ที่วัสดุไม่ค่อยทนต่อความร้อน อาจจะทำให้แบตเสียหายได้อย่างรวดเร็วครับ ทางที่ดี ควรพิจารณาเบตเตอรี่ที่ทนต่อความร้อนสูงได้โดยไม่บวม

หรือพลาสติกที่หุ้มแบตไม่ผุง่าย ๆ จะดีที่สุด รวมไปถึง อย่าตรวจสอบดูให้ได้นะครับว่า รถยนต์รุ่นที่เราใช้งาน ต้องใช้แบตเตอรี่ขนาดไหน เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง และทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

ในส่วนของแบตเตอรี่รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน ถือว่าเป็นแบตที่ดี ใช้งานง่าย แทบไม่ต้องดูแลมากมายเลยตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งถือได้ว่า สะดวกสบายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองแบตเตอรี่ดี ๆ สักลูก

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เพราะเป็นแบตที่คัดมาแล้วว่าคุณภาพดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ราคาถูก ง่ายต่อการดูแลรักษา หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกันนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ