10 หมวกกันน็อควิบาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดูดีมีสไตล์ ปลอดภัย แข็งแรง

หมวกกันน็อควิบาก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การขี่จักรยานยนต์วิบาก หรือโมโตครอสไปตามสถานที่ต่าง ๆ สนุกตื่นเต้นมาก ๆ เลยนะครับ แต่การขี่แบบวิบากนี้ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย คือต้องใช้งาน หมวกกันน็อควิบาก ครับ

การขับขี่จักรยานยนต์วิบาก อุปกรณ์ที่สำคัญที่ต้องใช้งานทุกครั้งก่อนขับขี่คือ ต้องสวมหมวกกันน็อควิบากครับ เพราะหมวกชนิดนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี สามารถป้องกันแรงกระแทกที่ศีรษะ

ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเมื่อสวมแว่นพร้อมหมวกแล้ว ก็จะสามารถป้องกันฝุ่นละออง กรวด ทราย หินลูกรัง และโคลนที่อาจจะกระเด็นจากการขี่ผ่านโคลนได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นนะครับ ในเส้นทางวิบาก

ก็อาจจะต้องขับขี่ผ่านต้นไม้ พุ่มไม้ต่าง ๆ ศีรษะเราก็อาจจะกระแทกกิ่งไม้ได้ หมวกกันน็อควิบาก นี่แหละที่จะป้องกันเราได้อย่างดี ดังนั้นการขับขี่เส้นทางวิบาก ต้องใช้หมวกกันน็อคให้เหมาะกับสถานการณ์ครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมวกกันน็อควิบาก ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทนทาน สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลยครับ

หมวกกันน็อควิบาก

10 อันดับ หมวกกันน็อควิบาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพสูง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

1. หมวกกันน็อควิบาก Arai รุ่น Tour Cross 3 Flare Blue

หมวกกันน็อควิบาก Arai รุ่น Tour Cross 3 Flare Blue

ราคา 17,680 บาท

หมวกกันน็อคสีสันสวยงาม เท่โฉบเฉี่ยว ทนทานแข็งแรง ทัศนวิสัยกาารมองกว้าง

หมวกกันน็อควิบาก Arai รุ่น Tour Cross 3 Flare Blue หมวกกันน็อคที่ได้รับการออกแบบมาอย่างทันสมัย ดูเท่และโฉบเฉี่ยวมาก ๆ เป็นหมวกที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เลย ไม่ว่าจะเป็น

แนวแอดเวนเจอร์ แนวทัวร์ริ่ง และออฟโรด ที่เป็นเส้นทางวิบากก็ลุยได้อย่างไม่มีปัญหา ตัวหมวกผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน ป้องกันแรงกระแทกได้ดี กระจกหมวกสามารถมองได้ในมุมกว้าง

ช่วยให้มีทัศนวิสัยดีขึ้น นวมภายในหมวกรุ่มสวมใส่สบาย พร้อมรูระบายอากาศภายใน 9 จุด ระบายอากาศได้ดีไม่ร้อนไม่อับชื้น มีสายรัดคางแบบ DDring สวมใส่ได้อย่างกระชับ และได้มาพร้อมมาตราฐาน มอก.อีกด้วย

2. หมวกกันน็อควิบาก JUST1 J18 Pulsar

หมวกกันน็อควิบาก JUST1 J18 Pulsar

ราคา 8,500 บาท

หมวกน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

หมวกกันน็อควิบาก JUST1 J18 Pulsar สำหรับหมวกรุ่นนี้นะครับ เป็นหมวกที่มีความแข็งแรงมาก ๆ เลยทีเดียว นำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย ตัวหมวกผลิตมาจาก วัสดุ Fiberglass น้ำหนักเบามาก แค่ 1,280 กรัม

แข็งแรงทนทาน พร้อมทั้งได้มาตราฐาน มอก.2557 และ ECE 22.05 มั่นใจได้ในคุณภาพเลย ต่อมา ภายในหมวกมีการบุนวมฟองน้ำแบบใหม่มาให้ด้วย มีความนุ่มมาก ๆ สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย

ไม่ร้อน ไม่อึดอัด มาพร้อมรูระบายอากาศหลายจุด ช่วยให้เกิดการไหลเวียนของอากาศ ทำให้ระบายอากาศได้ดี รวมสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ตามต้องการ และ มีสายล็อคแบบ DD Rings สวมใส่ได้สะดวกครับ

3. Alpinestar หมวกกันน็อควิบาก รุ่น SM5

Alpinestar หมวกกันน็อควิบาก รุ่น SM5

ราคา 8,990 บาท

มีหลายสีหลายลายให้เลือกได้ตามใจ หมวกน้ำหนักเบา แข็งแรง ปลอดภัยต่อการใช้งาน

Alpinestar หมวกกันน็อควิบาก รุ่น SM5 หมวกคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง Alpinestar ที่ได้ผลิตออกมาหลายหลาย หลายสี แต่ละลายสวยงามและดูดีมาก ๆ สามารถเลือกสีได้ตามชอบเลย ตัวหมวก

ผลิตมาจาก Polymer Parametric ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งยังเบามาก ๆ ด้วยนะครับ ตัวหมวกมีน้ำหนักประมาณ 1,260 ± 50 กรัม เท่านั้นเอง สวมใส่สบาย ไม่เมื่อยล้าเลย ภายในหมวก

จะมีรูระบายอากาศหลายจุด ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนและอับชื้น มีการบุนวมนุ่ม ๆ มาให้สวมใส่ได้สบาย พร้อมกับสายรัดคางแบบ DD Rings ใส่ได้อย่างกระชับ ไม่หลุดง่าย ๆ และได้มาตรฐานมอก.2557 และ ECE 22.05 อีกด้วย

4. หมวกกันน็อควิบาก BELL MX-9 ADVENTURE MIPS

หมวกกันน็อควิบาก BELL MX-9 ADVENTURE MIPS

ราคา 7,990 บาท

หมวกสุดเท่ แข็งแรง น้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ทั้ง ON ROAD และ OFF ROAD

หมวกกันน็อค BELL MX-9 ADVENTURE MIPS เป็นหมวกกันน็อคอีกรุ่นหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หมวกรุ่นนี้มีสีสันที่สวยงาม มาดเข้ม น่าใช้งาน ผลิตมาจากโพลีคาร์โบเนต / ABS

ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน รวมไปถึงน้ำหนักยังเบามาก ๆ เลยด้วย สวมใส่ได้อย่างไม่เมื่อยเลย ภายในหมวกมีโฟมคุณภาพดี สามารถรองรับและหระจายแรงกรแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการบาดเจ็บได้อย่างดี

ในส่วนของสารรัดคาง จะเป็นแบบ DD-RING สามารถปรับระดับได้ ใส่ได้อย่างง่ายดาย และกระชับ อีกทั้งหมวกนี้ยังได้มาตรฐาน จาก DOT, ECE และ มอก.ด้วย เหมาะแก่การใช้งานทั้ง ON ROAD และ OFF ROAD ครับ

5. JUST1 HELMET หมวกกันน็อควิบาก รุ่น J39

JUST1 HELMET หมวกกันน็อควิบาก รุ่น J39

ราคา 6,499 บาท

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว เท่ทุกมุมมอง ลวดลายสีสันสดใส ทนทาน ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

JUST1 HELMET หมวกกันน็อค รุ่น J39 หมวกรุ่นนี้ เป็นหมวกที่มีความน่าสนใจ และน่ามีไว้ใช้งานมาก ๆ โดดเด่นในด้านกาารออกแบบดีไซน์ ดูดี เท่ โฉบเฉี่ยว พร้อมทั้งมีสีสันสดใส สามารถเลือกได้ 3 สี

ไม่ว่าจะเป็น สีดำ สีเหลือง และสีแดง สีไหน ๆ ก็สวยไม่แพ้กันครับ ในส่วนของเปลือกหมวกรุ่นนี้ ผลิตมาจากเทอโมพลาสติกเรซิ่นคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบามาก ๆ เพียงแค่ 1,430 กรัมเท่านั้นเอง

ทำให้สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย ภายในบุนวมนิ่มสวมใส่ได้อย่างไม่อึดอัด พร้อมกับมีช่องลมเข้า 8 จุด ช่องลมออก 6 จุด สามารถระบายอากาศได้สะดวก ไม่ร้อน ไม่อึดอัด และมีการรับรองมาตรฐาน ECE 22-05 ด้วยครับ

6. JUST1 หมวกกันน็อควิบาก รุ่น J39 Stars

JUST1 หมวกกันน็อควิบาก รุ่น J39 Stars

ราคา 6,500 บาท

ดีไซน์สวย ทันสมัย หมวกแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบาสวมใส่ได้อย่างคล่องตัว

JUST1 หมวกกันน็อควิบาก รุ่น J39 Stars หมวกกันน็อคคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง JUST1 ที่นิยมใช้งานกันในกลุ่มขี่รถวิบาก โดยหมวกรุ่นนี้นะครับ ผลิตมาจากวัสดุชนิด Thermoplastic Resin ที่มีคุณภาพสูง

ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย บริเวณด้านหน้าของตัวหมวกนั้น จะมาพร้อมปีกหมวก ที่ทำออกมากว้างขึ้น ส่งผลให้ช่วยป้องกันด้านหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย ต่อมาครับ

ด้านในมีการบุนวมมาอย่างดี นุ่มสบาย ไม่อึดอักแม้ต้องขับขี่นาน ๆ สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนไม้อึดอัด ได้มาตรฐานความปลอดภัย เพราะหมวกรุ่นนี้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน ECE22.05 จากยุโรปเลยครับ

7. HJC หมวกกันน็อควิบาก รุ่น DS-X1

HJC หมวกกันน็อควิบาก รุ่น DS-X1

ราคา 5,499 บาท

ลวดลายกราฟฟิกโดดเด่น เปลือกหมวกแข็งแรง ยืดหยุ่นสูง ปลอดภัยในทุก ๆ การขับขี่

HJC หมวกกันน็อควิบาก รุ่น DS-X1 ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นหมวกรุ่นนี้ บอกได้เลยว่า เท่โฉบเฉี่ยว ทันสมัยมาก ๆ ถ้าได้สวมใส่ตอนขับขี่ ต้องโดดเด่นอย่างแน่นอน หมวกรุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบามาก แค่ 1,500 กรัม

เบาสวมใส่สบายเลย มาพร้อมกับ Advanced Polycarbonate Compact Shell เปลือกหมวกแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นได้ดี สามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้านหน้าหมวกมีช่องสำหรับสวมแว่น

สามารถมองทัศนวิสัยได้กว้าง และสามารถสวมแว่นได้อย่างลงตัว ภายในบุนวมนุ่ม ป้องกันแบคทีเรียได้ ระบายอากาศได้ดี แห้งไวไม่อับชื้น สายรัดคาง Double D-Ring ใส่ง่ายกระชับ และมีมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.,DOT ครับ

8. Oneal หมวกวิบาก รุ่น 2SRS ลาย RUSH V22

Oneal หมวกวิบาก รุ่น 2SRS ลาย RUSH V22

ราคา 3,832 บาท

น้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างคล่องตัว ระบายอากาศดีเยี่ยม พร้อมกราฟฟิกโดเด่นสวยงาม

Oneal หมวกวิบาก รุ่น 2SRS ลาย RUSH V22 หมวกกันน็อคที่หลาย ๆ คนนิยมใช้งาน จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Oneal ในส่วนของหมวกรุ่นนี้ จะมีให้เลือกไปใช้งานกัน 2 สี ตามความชอบใจเลย

ลวดลายเป็นแบบกราฟฟิก โดดเด่น สวยงาม ตัวหมวกมีน้ำหนักเพียงแค่ 1,500 +/- 50 กรัม เท่านั้น ถือว่าเป็นหมวกที่น้ำหนักเบา ใส่สบายมากเลยทีเดียว กระบังหมวกด้านหน้า สามารถปรับความสูงได้ตามเหมาะสม

เปลือกหมวกแข็งแรง เพราะผลิตมาจาก ABS มั่นใจได้ในคุณภาพ ภายในบุนวมใส่สบาย มีช่องระบายอากาศหลายช่อง ระบายอากาศได้อย่างดี และหมวกนี้ ยังได้มาตรฐาน ECE 22.05 และมาตรฐาน มอก.369-2557 อีกด้วย

9. Oneal หมวกวิบาก รุ่น 3SRS ลาย CAMO V22

Oneal หมวกวิบาก รุ่น 3SRS ลาย CAMO V22

ราคา 3,832 บาท

กราฟฟิกสวยงาม ดีไซน์ดูดี ปลอดภัยน่าใช้งาน ระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Oneal หมวกวิบาก รุ่น 3SRS ลาย CAMO V22 หมวกกันน็อคประสิทธิภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง O’neal เป็นหมวกอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจมาก ๆ สำหรับหมวกรุ่นนี้ มาพร้อมกราฟฟิกที่สวยงาม

โดเด่น สีมีความทนทาน ผิวด้าน ดูโฉบเฉี่ยว ผลิตมาจากพลาสติก ABS คุณภาพสูง ทำให้หมวกมีความแข็งแรง สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย น้ำหนักหมวกเบามาก ๆ เพียงแค่ 1,500กรัม สวมใส่ได้อย่างไม่เมื่อยล้าเลย

ภายในบุนวมนุ่มนิ่มแสนสบาย ดูดซับเหงื่อได้ดี ถ้าใช้ไปนาน ๆ สามารถถอดนวมออกมาซักได้ด้วยนะ ภายในมีรูระบายอากาศหลายช่อง ระบายอากาศได้ดี และได้มาตรฐานความปลอดภัย ECE 22.05 และ มอก.369-2557 อีกด้วย

10. หมวกกันน็อควิบาก Real Venger PLUS

หมวกกันน็อควิบาก Real Venger PLUS

ราคา 3,500 บาท

หมวกแข็งแรง ทนทาน ป้องกันได้ดี พร้อมทั้งมีมาตรฐานความปลอดภัยต่อการใช้งาน

หมวกกันน็อควิบาก Real Venger PLUS หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยแบรนด์หมวกกันน็อคที่มีชื่อเสียงอย่าง Real กันมาบ้าง สำหรับหมวกรุ่นนี้ เป็นหมวกที่แข็งแรงของจริง ผลิตมาจาก Fiberglass แข็งแรงทนทาน

เหนียวไม่แตกง่าย มีน้ำหนักเบาสวมใส่ได้อย่างสบาย ด้านหน้าจะมีกระจกหน้าหมวก ที่เคลือบสารมาหลายชั้น สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และบังแดดได้เป็นอย่างดี ภายในหมวกมีโฟมซับแรงทำจาก EPS

สามารถดูดซับและกระจายแรงกระแทกได้ดี ป้องกันศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม มีการบุนวมมาให้ นุ่มใส่สบาย ช่องระบายอากาศหลายจุด ระบายอากาศได้ดี และได้มาตรฐาน ECE22.05 และ มอก. 369-2557 ครับ

หมวกกันน็อควิบากคืออะไรและดีอย่างไร

หมวกกันน็อควิบาก คือ หมวกกันน็อคที่ใช้สำหรับการขับขี่จักรยานยนต์แบบวิบาก ไปในเส้นทางแบบออฟโร้ด เรียกว่าเหมาะอย่างยิ่งต่อการใช้งานครับ โดยหมวกชนิดนี้ มีลักษณะเป็นหมวกแบบเต็มใบ

ลงมาจนปิดคาง ตรงคางของหมวกจะยื่นออกมามากกว่าปกติ เพราะในการขับขี่ทางวิบาก จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เกิดการกระแทกตรงบริเวณคางอยู่บ่อย ๆ ทำให้ต้องออกแบบบริเวณคางหมวกให้ยาวขึ้น

เพื่อไม่ให้คางกระแทกกับตัวหมวกจนเกิดอันตราย ด้านหน้าหมวก จะมีช่องตรงดวงตา ไว้สำหรับใส่แว่นก็อกเกิ้ลเพื่อป้องกันดิน ฝุ่น และกรวดกระเด็ดเข้าตาด้วย รวมไปถึง ก็ยังมาพร้อมกับแก๊ปบริเวณด้านบน

ซึ่งมีไว้ใช้สำหรับการบังแดด และบังโคลนที่กระเด็นใส่เราได้ ทุก ๆ ครั้งที่ต้องออกไปขี่ในเส้นทางวิบากนั้น ต้องสวมใส่ หมวกกันน็อควิบาก เท่านั้นนะครับ เพราะจะสามารถป้องกันเราได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดครับ

วิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อควิบาก

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ หมวกกันน็อควิบาก มาใช้งาน ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เสียก่อนครับ เพื่อที่จะได้เลือกหมวกได้อย่างเหมาะสมและตรวกับความต้องการมากที่สุดนั่นเองครับ รายละเอียดจะมีดังนี้ครับ

1. เลือกหมวกจากการออกแบบดีไซน์ที่ตนเองชื่นชอบ

ความสุขเล็ก ๆ ของเราอย่างหนึ่งคือ ได้ใช้ของที่เราชอบ หมวกกันน็อควิบาก ก็เช่นกัน แต่ละคนจะมีสไตล์ของตนเอง โดยสามารถใช้ความรู้สึกชอบของเรา เลือกหมวกที่มีการออกแบบดีไซน์ ลวดลาย และสีสันที่เราชอบได้เลย

หมวกกันน็อคในท้องตลาด มีมากมาย หลายรุ่น หลายแบรนด์ ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนเลย ง่ายที่สุดคือเลือกรูปแบบ ลวดลาย สีที่ชอบก่อนเลยครับ ใครชอบลายแบบไหน ชอบสีอะไร ก็เล็ง ๆ เอาไว้ก่อน

จากนั้น จึงมาดูรายละเอียดอื่น ๆ กันต่อไปในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย ฟังก์ชั่นใช้งานอื่น ๆ วิธีนี้เราจะเริ่มต้นได้ง่ายเลยครับ

2. ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของหมวกที่เราต้องการ

หน้าที่หลัก ๆ ของหมวกกันน็อคแบบวิบาก ก็ต้องทำหน้าที่ป้องกันการกระแทก และป้องกันการบาดเจ็บที่จะเกิดกับศีรษะของผู้สวมใส่ ไม่ว่าเราจะเลือกซื้อหมวกแบบออนไลน์ หรือ เราไปเลือกดูของจริงที่ร้านขายเลย

เราก็ยังไม่รู้แน่ชัดครับ ว่าได้มาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานหรือไม่ เพราะแค่จับต้องคงบอกไม่ได้ขนาดนั้น วิธีการที่เราจะรู้ได้ว่าหมวกได้มาตรฐานความปลอดภัยหรือไม่นั้น คือ ตราสัญลักษณ์ มอก.

และหมายเลข 369-2557 นั่นเอง สัญลักษณ์ต่าง ๆ นี้ คือสิ่งที่บอกว่าหมวกใบนี้ ได้ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาแล้วว่า ได้มาตรฐานความปลอดภัย โดยได้รับรองโดยสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเลยครับ

หมวกที่ได้ผ่านมาตรฐานดังกล่าว จะมีสัญลักษณ์อยู่เลยครับ ถ้ามีสามารถเลือกซื้อมาใช้งานได้อย่างมั่นใจเลย

3. ตรวจสอบขนาดหมวกว่าสวมใส่ได้อย่างพอดีหรือไม่

อีกปัจจัยหนึ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลย คือ การเลือกขนาดหมวกที่เหมาะกับเรา การที่เราจะซื้อหมวกสักใบมาใช้งาน ควรที่จะดูขนาดที่พอดีกับศีรษะของเราจะดีที่สุด เพราะการสวมใส่หมวกที่ไม่พอดีกับศีรษะเรา

จะมีผลต่อความปลอดภัยนั่นเอง ถ้าหมวกเล็กเกินไป เราก็จะอึดอัดที่ศีรษะ แต่ถ้าหมวกกันน็อคขนาดใหญ่เกินไป ก็จะหลวมจนไม่สามารถป้องกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ครับ ในส่วนนี้ ทางแบรนด์ของหมวก

เขาก้ได้ลงรายละเอียดไว้ให้นะครับ ว่าขนาดของหมวกที่มีตั้งแต่ S M L XL จนถึง XXL มีขนาดรอบศีรษะเท่าไร เราก็เลือกให้พอดีกับศีรษะของเราเลย หรือดีที่สุด ลองสวมหมวกของจริงจะเหมาะสมที่สุดครับ

4. เลือกหมวกที่แข็งแรงทนทานและมีน้ำหนักที่เบาสวมสบาย

การขับขี่รถวิบากนั้น เป็นการขี่รถที่ค่อนข้างเร็ว ไปตามเส้นทางต่าง ๆ และต้องใช้พละกำลังในการควบคุมรถค่อนข้างมาก เพื่อที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ให้กับผู้ขับขี่มากขึ้น ผู้ผลิตจึงได้ผลิตหมวก

ที่มีความแข็งแรงทนทาน มีความเหนียว ไม่แตกหักง่าย และมีน้ำหนักหมวกที่เบามาก ๆ อีกด้วย เพราะเส้นทางที่ขับขี่ไปนั้น เป็นเส้นทางวิบาก วิ่งไปตามเขาตามป่า ถนนขรุขระ หรือถนนโคลนก็มีด้วย

ทำให้อาจจะประสบอุบัติเหตุได้ง่าย ทั้งรถล้ม ศีรษะชนกับกิ่งไม้ หรือ หิน กรวด กระเด็ดใส่เราก็มี ดังนั้น ในการเลือกหมวก ลองถือและลองสวมดูเลยจะดีมาก ๆ ครับ

5. คำนึงถึงความสะอาดโดยสามารถถอดนวมมาซักได้

เมื่อเราใช้งานหมวกกันน็อคไปนาน ๆ นวมภายในหมวก จะเต็มไปด้วยเหงื่อของเรา รวมทั้ง ฝุ่นละออง และโคลนจากเส้นทางวิบากอีกด้วย ดังนั้น เพื่อความสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก และเชื้อโรค

หมวกกันน็อคนั่น ควรที่จะสามารถถอดนวมออกมาซักทำความสะอาดได้ด้วย เพราะสุขอนามัยที่ดีนั่นเอง แต่ถ้าหมวกกันน็อครุ่นไหน ไม่ได้เป็นรุ่นที่สามารถถอดนวมออกมาทำความสะอาดได้ ก็ไม่ใช่ปัญหา

มีวิธีทำความสะอาดได้เช่นกัน โดยการใช้แชมพูสระผม ซักนวมด้านในหมวกได้เลย จากนั้นล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำไปวางแบบหงายหมวกตากแดด ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน จุดนี้ไม่น่าห่วงเพราะหมวกรุ่นใหม่ ๆ ถอดนวมได้ครับ

สรุป

ต้องเน้นย้ำเพื่อน ๆ อีกครั้งนะครับ ว่าการขับขี่รถวิบาก ความปลอดภัยจะต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะฉะนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือก หมวกกันน็อควิบาก ที่มีผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน

เพื่อรองรับแรงกระแทกได้ดี รวมไปถึง ต้องเลือกหมวกที่สามารถสวมใส่ได้อย่างพอดีด้วยนะครับ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดนั่นเอง รวมไปถึง ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ