10 หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ดีไซน์สวย ใส่สบาย

หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การใช้งานพาหนะต่าง ๆ สิ่งสำคัญที่สุด คือ เรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะเด็กที่ต้องนั่งรถจักรยานยนต์ หรือขี่จักรยานด้วยเอง สิ่งที่จะต้องมีคือ หมวกกันน็อคเด็ก เพื่อความปลอดภัยครับ

หลายครั้งที่เราขับขี่จักรยานยนต์แล้วต้องพาเด็กไปด้วยนั้น เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลย ว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ ถ้าเราถูกชน หรือรถล้ม เราก็จะบาดเจ็บได้ และเด็กนั้นร่างกายยังไม่แข็งแรงเท่ากับผู้ใหญ่

อาจได้รับบาดเจ็บหนักกว่า รวมไปถึง ถ้าเด็ก ๆ ขี่จักรยานเล่นกัน ก็มีโอกาสที่จะพลาดจนรถล้มได้ ดังนั้น ในเรื่องความปลอดภัย ป้องกันเอาไว้ก่อน ย่อมดีกว่าแก้ โดยการสวม หมวกกันน็อคเด็ก เอาไว้นั่นเอง

หมวกกันน็อคเด็ก จะทำหน้าที่ป้องกันศีรษะของเด็ก เมื่อประสบอุบัติเหตุ ภายในตัวหมวกจะมีโฟมคุณภาพดี ยืดหยุ่นสูง ช่วยรองรับแรงกระแทกที่จะเกิดกับศีรษะเด็ก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เด็กปลอดภัยขึ้นด้วย

ดังนั้น ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา แข็งแรงปลอดภัย ให้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วยครับ จะมีหมวกรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

หมวกกันน็อคเด็ก

10 อันดับ หมวกกันน็อคเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แข็งแรง ปลอดภัย สวมใส่ได้อย่างสบาย

1. Micro หมวกกันน็อคเด็ก 3D Scootersaurus

Micro หมวกกันน็อคเด็ก 3D Scootersaurus

ราคา 2,200 บาท

สีสันสดใส ลวดลายน่ารัก สวมใส่สบาย มาพร้อมไฟ LED สวย ๆ ด้านหลังหมวก

Micro หมวกกันน็อคเด็ก 3D Scootersaurus หลายคนคงจะคุ้นชื่อแบรนด์ Micro ซึ่งเป็นแบรนด์ของสกู๊ตเตอร์ชื่อดังกันใช่ไหมครับ ถูกต้องเลย แต่ไม่ใช่จะมีแค่สกู๊ตเตอร์นะ เพราะเขาได้ผลิตหมวกกันน็อกด้วย

สำหรับหมวกรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม น่ารัก สีสันสดใส ลายโดดเด่นเด็ก ๆ ชอบ ผลิตจาก PC Shell มีความทนทานแข็งแรง ที่สำคัญน้ำหนักเบา ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างไม่เมื่อยล้า

ภายในหมวกมีการบุนวมมาให้สวมใส่ได้อย่างสบาย ตัวโฟมจะเป็น PE ที่มีความสามารถในการดูดซับและการะแจกแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบายอากาสได้อย่างดีเยี่ยม สายรัดคางสามารถล็อคได้อย่าง่ายดายด้วย

และตัวหมวกยังมีไฟ LED ติดมาบริเวณด้านหลังหมวก ช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

2. Micro หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก Rocket

Micro หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก Rocket

ราคา 1,900 บาท

สวมใส่สบาย กระชับ ไม่อึดอัด พร้อมแผ่นโฟมหนา สามารถรองรับแรงกรแทกได้ดีเยี่ยม

Micro หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก Rocket หมวกกันน็อคลายสวย น่ารัก เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เพื่อใช้สวมใส่เพื่อความปลอดภัย สำหรับหมวกกันน็อคจากแบรนด์ดังอย่าง MICRO รุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบา

ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี PC Shell มีความแข็งแรงทนทาน สามารถสวมใส่ได้อย่างกระชับ ไม่หลุดง่าย ในการใช้งาน สามารถปรับขนาดของหมวก ให้เหมาะสมกับขนาดของศีรษะเด็ก ๆ ได้อย่างสะดวก

ในส่วนของสายปรับด้านหลัง จะมีไฟแบบ LED สีแดง ติดมาให้ด้วย เพื่อใช้งานในช่วงเวลากลางคืน ช่วยทำให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นครับ รวมทั้ง เมื่อใช้หมวกไปสักระยะ สามารถถอดนวมออกมาซักทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

3. SCOOT & RIDE หมวกกันน็อคเด็ก รุ่น Highway Helmet

SCOOT & RIDE หมวกกันน็อคเด็ก รุ่น Highway Helmet

ราคา 1,996 บาท

หมวกคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน สวมใส่ได้ง่าย มีไฟ LED ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

SCOOT & RIDE หมวกกันน็อคเด็ก รุ่น Highway Helmet ในส่วนของหมวกกันน็อคเด็กรุ่นนี้ จะเป็นหมวกที่สวมใส่ให้เด็ก ๆ เล่น สกู๊ตเตอร์ กันได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัยครับ ในส่วนของตัวหมวกรุ่นนี้

ผลิตมารจากวัสดุคุณภาพดี แบบ PVC Free แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักได้ง่าย สามารถดูดซับและกันแรงกระแทกได้ดี ตัวล็อกคาง จะเป็นแบบแม่เหล็ก ทำให้สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย และปรับได้ง่ายด้วย

ช่วยให้สามารถปรับให้พอดีกับศีรษะได้อย่างกระชับ สะดวก ไม่ยุ่งยาก สำหรับเรื่องความปลอดภัย ก็สามารถมั่นใจได้ด้วยมาตราฐานความปลอดภัย EN1078 จากยุโรป และมีไฟ LED ติดตั้งมาให้อีกด้วยครับ

4. MELON หมวกกันน็อคเด็ก Toddler Collection

MELON หมวกกันน็อคเด็ก Toddler Collection

ราคา 1,990 บาท

ลวดลายน่ารัก โดเด่น น้ำหนักเบา ใส่สบาย ไม่ร้อน ไม่อึดอัด

MELON หมวกกันน็อคเด็ก Toddler Collection หมวกสุดน่ารัก ลายโดนใจ น่าใช้งานมาก ๆ หมวกรุ่นนี้ เป็นหมวกคุณภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมัน ที่สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ

สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลเลยครับ ตัวหมวกมีความทนทานแข็งแรง สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย ภายในตัวหมวก มีการบุนวมนุ่มนิ่ม ใส่สบาย โฟมภายในมีความยืดหยุ่นสูง รับแรงกระแทกได้ดี

มีรูระบายอากาศภายในหมวกจำนวน 12 รู ช่วยให้สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ร้อน ไม่อึดอัดเมื่อต้องสวมใส่นาน ๆ ตัวล็อกคางสามารถติดได้ง่าย ปรับให้เหมาะสมได้อย่างสะดวก และถอดนวมไปทำความสะอาดได้อีกด้วย

5. หมวกกันน็อคเด็ก GUARDNER รุ่น Thunder Kid

หมวกกันน็อคเด็ก GUARDNER รุ่น Thunder Kid

ราคา 355 บาท

หมวกได้มาตรฐานความปลอดภัย ดีไซน์สุดเท่ มีหลายสีให้เลือกอย่างจุใจ

หมวกกันน็อคเด็ก GUARDNER รุ่น Thunder Kid หมวกกันน็อคจากแบรนด์ GUARDNER รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเพื่อเอาใจเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบการ์ตูนขบวนการ 5 สี โดยเฉพาะเละนะครับ

อารมณ์แบบสวมหมวกรุ่นนี้ แล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นยอดมนุษย์พิทักษ์โลกเลย เท่ สวยงาม มีหลายสีให้เลือกเลย สำหรับหมวกรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทำให้หมวกมีความปลอดภัยในการใช้งาน

ใช้ในเด็กที่อายุ 2 ปี ขึ้นไปนะครับ ตัวหมวกนั้นเบามาก ๆ หนักเพียงแค่ 780 กรัมเท่านั้นเองครับ ภายในมีรูระบายอากาศ ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่ร้อน ไม่อึดอัด รวมไปถึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยด้วย มอก.365-2557 ครับ

6. หมวกกันน็อคเด็ก การ์ตูนไดโนเสาร์

หมวกกันน็อคเด็ก การ์ตูนไดโนเสาร์

ราคา 259 บาท

สีสันสดใส ลวดลายน่ารัก เด็ก ๆ ชื่นชอบ ตัวหมวกแข็งแรง ปลอดภัยทุกการเดินทาง

หมวกกันน็อคเด็ก การ์ตูนไดโนเสาร์ เด็ก ๆ หลาย ๆ คนชอบไดโนเสาร์ครับ เพราะว่ามันน่าสนใจ และยิ่งนำไดโนเสาร์มาวาดลวดลายเป็นตัวการ์ตูน ยิ่งเพิ่มความน่ารักให้มากขึ้นกว่าเดิมอีก ทางแบรนด์

จึงได้นำจุดนี้ มาทำการออกแบบดีไซน์ลายของหมวกกันน็อค ให้ออกมาเป็นตัวการ์ตูนไดโนเสาร์ สวยงาม น่ารักมาก ๆ มีหลายสีให้เด็ก ๆ เลือกได้ตามความชอบใจเลย ตัวหมวกผลิตจากวัสดุ EPS

มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถดูดซับและลดแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวหมวกน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ไม่เมื่อยล้า สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนไม่อึดอัดอีกด้วย รวมทั้งราคาไม่แพง คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

7. หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก My Little Pony

หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก My Little Pony

ราคา 255 บาท

ลายลิขสิทธิ์แท้ สวยงามน่ารัก น้ำหนักเบา ใส่สบาย ไม่อึดอัด

หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก My Little Pony การ์ตูนลิตเติ้ลโพนี่ เป็นการ์ตูนที่มีชื่อเสียง เด็ก ๆ ชื่นชอบกันมาก เพราะตัวการ์ตูนน่ารักสดใส เมื่อตัวการ์ตูนลิตเติ้ลโพนี่ มาอยู่บนหมวกกันน็อค เด็ก ๆ ยิ่งอยากได้

สำหรับหมวกลายลิขสิทธิ์รุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ สวมใส่สบายไม่หนักเลย ตัวหมวกมีความทนทาน แข็งแรง ไม่แตกหักได้ง่าย สีสันของหมวกสวยงาม โดดเด่น ปลอดภัยเมื่อสวมใส่ ในส่วนของภายในหมวก

มีช่องระบายอากาศมาให้หลายช่อง ช่วยในเรื่องการหมุนเวียนอากาศ ได้ระบายได้ดีมากขึ้น สวมใส่ได้โดยไม่ร้อนเลย และหมวกรุ่นนี้ นอกจากลายจะสวยโดนใจแล้ว ราคาก็ยังไม่แพงด้วย เด็ก ๆ ดีใจแน่นอนครับ

8. INDEX หมวกกันน็อคเด็ก รุ่น Zoo

INDEX หมวกกันน็อคเด็ก รุ่น Zoo

ราคา 295 บาท

หมวกสวยงาม ลายน่ารัก แข็งแรง สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย และระบายอากาศได้ดี

INDEX หมวกกันน็อค รุ่น Zoo หมวกกันน็อคที่มีความแข็งแรงปลอดภัย มีลายที่สวยงามน่ารัก โดยมาในรูปของสัตว์ชนิดต่าง ๆ หมวกรุ่นนี้ มีรูปที่น่ารักโดดเด่น และยังมีหลายสีให้เลือกได้อย่างไม่จำเจ

ตัวหมวกผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เพื่อให้ตัวหมวกแข็งแรงทนทาน เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ ที่สวมใส่หมวก เกิดความปลอดภัยสูงสุดนั่นเอง ลักษณะของหมวกเป็นแบบครึ่งใบ ใส่ได้อย่างสะดวก และระบายอากาศได้ดี

ภายในหมวกมีการบุนวมผ้านุ่ม ๆ ใส่ได้โดยไม่อึดอัด กระชับศีรษะอย่างดี สำหรับความปลอดภัย สามารถมั่นใจได้เลยนะครับ เพราะหมวก Zoo นี้ได้มาตรฐาน มอก.ทุกใบ ราคาก็ไม่แพง เลือกได้ตามต้องการเลย

9. หมวกกันน็อคเด็ก Space Crown รุ่น Leo-2

หมวกกันน็อคเด็ก Space Crown รุ่น Leo-2

ราคา 259 บาท

หมวกทรงเท่ อย่างกับหมวกนักบิน มีหลายสีให้เลือก มั่นใจได้ในความปลอดภัย

หมวกกันน็อคเด็ก Space Crown รุ่น Leo-2 หมวกกันน็อคคุณภาพดี แข็งแรง เหมาะสำหรับใช้กับรถจักรยานยนต์ สำหรับหมวกจากแบรนด์ดัง Space Crown รุ่นนี้ Leo-2 นี้นะครับ เป็นหมวกสำหรับเด็ก ๆ

ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม ทันสมัย รูปทรงโฉบเฉี่ยว มีหลายสีให้เลือกได้ตามชอบใจเลย ตัวหมวกทำจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรง เด็ก ๆ สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย และมีความปลอดภัยสูง

ด้วยโฟมภายในหทมวก มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการบุนวมนุ่มนิ่ม เพื่อความกระชับ นุ่มสบาย ไม่อึดอัด และยังสามารถระบายอากาศได้ดีอีกด้วย เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยครับ

10. หมวกจักรยานเด็ก Super D Kids

หมวกกันน็อคเด็ก Super D Kids Helmet

ราคา 490 บาท

น้ำหนักเบา มีนวมนุ่มสบาย ปรับขนาดได้ สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

หมวกกันน็อคเด็ก Super D Kids Helmet สำหรับหมวกรุ่นนี้นะครับ จะมีลักษณะเป็นหมวกจักรยาน สำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่สนุกสนาน โดยตัวหมวกรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย

มีหลายสีให้เลือกมาก ๆ สีเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย ผลิตมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง มีน้ำหนักที่เบา สวมใส่ได้อย่างไม่เมื่อยล้า มีการบุนวมภายใน ช่วยให้เด็ก ๆ ที่สวมใส่ รู้สึกสบาย เบา ไม่เจ็บศีรษะ

งานหมวกทำออกมาได้อย่างเรียบเนียนดีมาก โฟมภายในรองรับและกระจายน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถปรับหมวกให้กระชับกับศีรษะเด็ก ๆ ได้อย่างง่ายดาย และสามารถใช้งานหมวกได้อย่างคล่องตัวด้วยครับ

หมวกกันน็อคเด็กมีความสำคัญอย่างไร

หมวกกันน็อคเด็ก รีวิว

เด็ก ๆ นั้นชื่นชอบกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับล้อมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยานเล่นกันอย่างสนุกสนานกับเพื่อน ๆ แถวบ้าน การเล่นสกูตเตอร์ การเล่นโรลเลอเบลด รวมทั้งการเล่นสเก็ตบอร์ด ทุกคนสนุกสนานกันมาก

และการ้ล่นของเล่นที่มีล้อนี้ ก็มักจะตามมาด้วยการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ อย่างเช่น การล้ม หรือการชนขึ้น ทำให้มีโอกาสที่จะบาดเจ็บทั้งบริเวณร่างกาย และศีรษะได้ ยิ่งถ้าประสบอุบัติเหตุที่ศีรษะอย่างรุ่นแรง

ก็อาจจะอันตรายกับสมอง จนถึงเสียชีวิตเลยก็เป็นได้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เด็ก ๆ ควรสวมหมวกกันน็อคเอาไว้ในเวลาที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นกับศีรษะ

ที่อาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้นั่นเอง รวมไปถึง หมวกกันน็อคเด็ก ยังใช้ในตอนที่เด็ก ๆ ต้องนั่งรถจักรยานยนต์ไปกับพวกเราด้วย อีกทั้ง ด้านหน้าหมวกยังมีกระจกหมวกที่ใช้สำหรับกันแสงแดด ที่จะมาเข้าตา

และยังช่วยกันฝุ่นละอองต่าง ๆ ได้อีกด้วย เด็ก ๆ บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบใส่หมวก เพราะจะรู้สึกเหมือนอึดอัด แต่เราก็ต้องบอกลูกให้เข้าใจถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น และเราก็ต้องฝึกให้เขาสวมหมวกให้เป็นนิสัย

ทั้งนี้ก็เพื่อตัวของเด็ก ๆ เองครับ เราซึ่งเป็นพ่อเป็นแม่ ย่อมรักลูก อยากให้ลูกได้เล่นสนุก ได้ไปไหนมาไหนกับเรา ในขณะเดียวกัน ก็ไม่อยากให้ลูกต้องบาดเจ็บด้วย หมวกกันน็อคเด็ก นี้ สามารถช่วยเราได้ดีมาก ๆ ครับ

วิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อคเด็ก

หมวกกันน็อคถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องความปลอดภัย ที่จะขาดไม่ได้เลยนะครับ เมื่อเราต้องการจะซื้อให้กับลูก ๆ เราก็ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อน รายละเอียดมีดังนี้ครับ

1. เลือกจากการออกแบบดีไซน์หมวกที่เด็กชอบ

อันดับแรกเลยนะครับ เด็ก ๆ นั้นมีความชื่นชอบสิ่งต่าง ๆ อยู่แล้ว และเด็ก ๆ ก็คงอยากได้ลวดลายที่ตัวเองชอบ ดังนั้น เราให้เด็กได้ลองเลือกเองก่อนเลยดีกว่าครับ ว่าเขาชอบลายอะไร การ์ตูนเรื่องอะไร

เลือกจากลายที่ชอบ รูปทรงหมวกที่ต้องการ และสีสันที่เขาถูกใจ จากนั้นครับ คุณพ่อคุณพ่อจึงจะเข้าไปช่วยดูเพิ่มเติมในเรื่องของความปลอดภัยต่าง ๆ ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ หรือจะช่วยกันเลือกกับลูก ๆ ไปเลยก็ได้ครับ

2. พิจารณาจากรูปแบบการใช้งาน

หมวกกันน็อคเด็กนั้น มีหลายแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งในการเลือกมาใช้ ก็จะดูเรื่องรูปแบบการใช้งานว่าต้องการใช้ในลักษณะไหน ซึ่งมีความแตกต่างกัน อาทิเช่น ถ้าเด็ก ๆ สวมใส่หมวกเพื่อขี่จักรยานเล่นกัน

หมวกจะมีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และปรับระดับได้ตามความต้องการ อีกแบบหนึ่งคือหมวกที่ใช้สำหรับเล่นสเก็ต ซึ่งจะมีน้ำหนักที่มากขึ้นมาอีกหน่อย สามารถปกปิดได้อจ่างครอบคลุม

เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูง ลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี และอีกแบบหนึ่งคือ หมวกกันน็อคเลย มีลักษณะเหมือนหมวกกันน็อคผู้ใหญ่ ใช้ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ เดินทางไปบนท้องถนน ในส่วนนี้ควรเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งานครับ

3. เลือกหมวกที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีเพื่อความแข็งแรงทนทาน

การที่เราให้เด็ก ๆ สวมหมวกกันน็อค ก็เพื่อความปลอดภัยของศีรษะและสมอง ไม่ให้ได้รับบาดเจ็บมาก แน่นอนว่า หลักในการเลือกหมวก เราควรเลือกหมวกที่ผลิตมาจกาวัสดุคุณภาพดี ที่มีความทนทาน

แข็งแรง ไม่หักง่าย อย่างเช่น พลาสติก ABS ไฟเบอร์กลาส โพลีคาร์บอเนต เป็นต้น เพื่อที่เราจะได้มั่นใจได้ว่า ตัวหมวกแข็งแรงเพียงพอที่จะช่วยในเรื่องความปลอดภัยได้ รวมไปถึง ภายในหมวกกันน็อค

จะต้องมีการบุนวมนุ่ม ๆ เพื่อให้สวมใส่สบาย โฟมข้างในต้องก็ต้องมีคุณภาพ เพื่อที่จะได้รองรับแรงกระแทกจากการล้มได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ถ้าหมวกมีคุณภาพที่ดี เราก็จะมั่นใจได้ว่า ลูกของเราจะปลอดภัยครับ

4. ตรวจสอบขนาดของหมวกเพื่อให้สวมใส่ได้อย่างพอดี

หมวกกันน็อคที่ดี จะต้องสวมใส่ได้อย่างพอดี เหามะสม กระชับ และใช้งานได้อย่างคล่องตัว ไม่แน่นเกินไป หรือหลวมมากจนเกินไป ถ้าหมวกที่เราให้เด็กสวมใส่ เล็กเกินไป เด้ก็จะรู้สึกเหมือนบีบศีรษะ

อึดอัด และไม่สบายศีรษะได้ ถ้าหมวกมีขนาดที่ใหญ่เกินไป ก็จะทำให้หลวม ดูได้จาก ถ้าหันซ้ายขวาอย่างรวดเร็วแล้วหมวกไม่หันตาม จะส่งผลให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ การรองรับแรงกระแทกจะทำได้ไม่ดี

ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บหนักได้ครับ สำหรับขนาดหมวกนั้น แต่ละแบรนด์ก็จะมีขนาดแบบ S M L มาให้ แต่ทางที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุด และเพื่อความปลอดภัยสูงสุด ควรให้เด็กลองสวมของจริงเลยจะดีที่สุดครับ

5. เลือกหมวกที่มีซับในติดตั้งมาให้

ภายในหมวกจะมีโฟมคุณภาพดี สำหรับช่วยในเรื่องการรองรับแรงแระแทก ลดความเสียหายที่จะเกิดกับศีรษะเด็กอยู่แล้ว ส่วนที่อยู่ถัดมาคือนวมซับใน ที่มีความนุ่มนิ่ม ช่วยให้เด็กสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายมากขึ้น

ถ้าตัวหมวกไม่มีนวมซับใน เด็ก ๆ ก็จะสวมใส่หมวกแล้วอึดอัด ไม่สบายหัวแน่นอน และอาจจะเจ็บได้อีกด้วย ก่อนซื้อ คุณพ่อคุณแม่ ลองตรวจสอบดูก่อนนะครับ ว่ามีซับในมาด้วยหรือไม่ รวมไปถึง

ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น นอกจากจะได้หมวกที่มีนวมซับในที่สวมใส่ได้อย่างสบายมาแล้ว ก็ควรที่จะถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ด้วยจะดีมาก ๆ เพราะนานไปนวมซับในจะสกปรก ถ้าถอดซักได้จะได้ไม่เป็นแหล่งรวมเชื่อโรคนั่นเอง

ทีนี้หมวกของลูก ๆ ก็จะมีความปลอดภัย แข็งแรง นุ่มสวมใส่สบาย ปราศจากเชื้อโรค และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยครับ

สรุป

การที่เด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมที่สนุกสนาน สมวัย และได้ขี่จักรยาน เล่นสกูตเตอร์ กับเพื่อน ๆ จะช่วยให้เด็ก ๆ แจ่มใส สนุกสนาน ร่างกายแข็งแรง พ่อแม่อย่างเรา ควรส่งเสริมให้ลูกมีพัฒนาการ แต่ก็ต้องไม่ลืมเรื่องความปลอดภัย

โดยการให้ลูก ๆ สวมใส่ หมวกกันน็อคเด็ก ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย แข็งแรงทนทาน เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่จะเกิดกับศีรษะของลูกครับ และต้องหมั่นทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like