10 หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย ปลอดภัย น่าใช้งาน

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในการขับขี่จักรยานยนต์ แน่นอนว่า ทุกคนจะต้องสวมหมวกกันน็อค เพื่อลดอุบัติการบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ สำหรับคนที่ชอบขี่บิ๊กไบค์นั้น จำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องสวมใส่ หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ครับ

ด้วยรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์นี้นะครับ เป็นรถที่มีขนาดใหญ่ และหนักมากกว่ารถจักรยานยนต์ธรรมดาทั่วไป และถ้าใครที่ชื่นชอบรถแบบนี้ แต่อาจจะยังขับขี่ไม่ชำนาญ ควบคุมรถได้ไม่ดีพอเพราะรถหนัก

อาจจะเกิดอันตรายได้ง่าย การสวม หมวกกันน็อคที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย แข็งแรงทนทาน จะสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บ และลดโอกาสการเสียชีวิตได้ สำหรับหมวกกันน็อคตามท้องตลาด

จะมีอยู่หลายแบบที่ใช้งานกัน ในบทความนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานสากล มาให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน รวมไปถึง

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีแผนจะซื้อ หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ มาใช้งานอยู่แล้ว เราก็มีวิธีการเลือกซื้อมาฝากด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้หมวกที่เหมาะสมต่อการใช้งาน จะมีหมวกรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์

10 อันดับ หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แบบเปิดหน้า เต็มใบ ปลอดภัยสูง

1. SHARK หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น SPARTAN GT CARBON

SHARK หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น SPARTAN GT CARBON

ราคา 14,490 บาท

โครงสร้างทนทาน แข็งแรง ดีไซน์สวยงาม ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

SHARK หมวกกันน็อค รุ่น SPARTAN GT CARBON หมวกกันน็อคน้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของหมวกรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม ช่วยให้มีความแข็งแรง ปลอดภัยต่อการใช้งาน

ดีไซน์ภายนอกสวยงาม โฉบเฉี่ยว เท่ทุกมุมมอง ภายในหมวกมาพร้อมเทคโนโลยี Multi-density EPS ตัวโฟมมีความสามารถในการดูดซับ และกระจายแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมี

ช่องลมขนาดใหญ่ 2 จุด และมีช่องสำหรับระบายลมออกอีก 2 จุด ช่วยในการระบายอากาศ ทำให้สวมใส่โดยไม่ร้อน อีกทั้งยังรองรับการติดตั้ง Bluetooth SHARKTOOTH พร้อม มอก.รับรองความปลอดภัยด้วย

2. AGV หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น K3SV

AGV หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น K3SV

ราคา 7,300 บาท

หมวกสีดำด้าน เรียบหรู ดูดี มาดเข้ม แข็งแรง และมีน้ำหนักที่เบา

AGV หมวกกันน็อค รุ่น K3SV หมวกทรงสปอร์ตสุดหรูหรา น่าใช้งาน เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ โดยตัวหมวกผลิตมาจาก Thermoplastic Resin ทำให้มีจุดเด่นในเรื่องของ

น้ำหนักหมวกที่เบา สวมใส่ได้สบายไม่เมื่อยคอ สามารถรับแรงกรแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในบุนวมมาอย่างดี นุ่มนิ่มสบาย พร้อมทั้งป้องกันการเกิดเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของกลิ่นอับด้วย

ตัวหมวกรองรับการติดตั้งบลูทูธมาให้พร้อมเลย เมื่อใช้งานหมวกไปสักระยะ แล้วรู้สึกสกปรก สามารถถอดนวมออกมาซักได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะมี ECE 2205, DOT, JIS, มอก.มาให้ครับ

3. BRG หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น RETRO SOLID GLOSS SILVER

BRG หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น RETRO SOLID GLOSS SILVER

ราคา 1,050 บาท

สวยงาม เรียบหรู ดูดี สวมใส่สบาย สามารถมองมุมกว้างได้อย่างชัดเจน

BRG หมวกกันน็อค รุ่น RETRO SOLID GLOSS SILVER หมวกกันน็อคคุณภาพดีอีกหนึ่งรุ่นที่อยากนำเสนอจากแบรนด์ BRG ได้รับการออกแบบดีไซน์มา เพื่อเอาใจคนชอบสไตล์วินเทจเลยนะ

สวยงามมาก ๆ ตัวหมวกสามารถมองเห็นมุมกว้างได้อย่างชัดเจน ทำให้มีทัศนวิสัยการมองที่กว้างดีมาก ตัวหมวกแข็งแรงทนทาน สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย สามารถรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ในส่วนของชิลด์นั้น

ผลิตออกมาเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดรอยง่าย ภายในบุนวมนิ่มสบาย สามารถถอดนวมออกมาซักได้ และมาพร้อมกับ มาตรฐานความปลอดภัย ECE 22.05, มอก.อีกด้วย

4. Oneal หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น CHALLENGER HELMET

Oneal หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น CHALLENGER HELMET

ราคา 3,950 บาท

ดีไซน์เท่ สปอร์ต แข็งแรงปลอดภัย และป้องกันแสง UV ได้

Oneal หมวกกันน็อค รุ่น CHALLENGER HELMET หมวกกันน็อคที่มาในสไตล์สปอร์ต เท่ โฉบเฉี่ยว มีหลายสี หลายแบบ หลายลาย ให้เลือกเป็นเจ้าของได้ตามความชอบใจได้เลย สำหรับหมวกรุ่นนี้

ผลิตมากจากวัสดุ ABS ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นสูง สามารถดูดซับ และรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ สวมใส่ได้อย่างไม่เมื่อยล้าเลย ด้านหน้าหมวกจะมีแว่นดำมาในตัว

สามารถป้องกันแสงแดดเข้าตา และป้องกันแสง UV ได้ ภายในหมวกมีช่องระบายอากาศรอบทิศทาง ระบายอากาศได้ดี สามารถถอดซักได้เมื่อสกปรก ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย รุ่นนี้คุ้มค่ามากครับ

5. Real หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น Storm Force

Real หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น Storm Force

ราคา 2,800 บาท

หมวกสุดแข็งแรง มีให้เลือกหลายสี หลายลาย น้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม

Real หมวกกันน็อค รุ่น Storm Force หมวกกันน็อคแบบยกคาง ที่มาพร้อมกับลวดลายแบบเคฟล่า ที่มีความสวยงามมาก ๆ และยังมีหลายสีให้เลือกอีกด้วย ตัวหมวกรุ่นนนี้ ได้มีการนำวัสดุ ABS

คัดเกรดเป็นพิเศษมาผลิตตัวหมวก ทำให้ทนทานแข็งแรง ดูดซับแรงกระแทกได้ดี สวมใส่ได้อย่างสบายปลอดภัยสบายใจ หมวกมีน้ำหนักที่เบา ภายในหมวกบุนวมนุ่ม สวมสบาย ระบายอากาศได้ดี

ไม่มีการอับชื้น และร้อนอึดอัดแต่อย่างใด รวมไปถึง มีแว่นกันแดดมาให้ด้วยที่ด้านหน้า สามารถใช้บังแดดได้ดี ชิลด์ด้านหน้าสามารถป้องกันรอยขีดช่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มองได้ชัดเจนตลอดเส้นทางครับ

6. หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ Index RD รุ่น CZ-R

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ Index RD รุ่น CZ-R

ราคา 1,389 บาท

ดีไซน์สปอร์ต โดดเด่น ลวดลายจี๊ดจายสวยงาม แข็งแรงปลอดภัย มี มอก.

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ Index RD รุ่น CZ-R หมวกคุณภาพดีน่าใช้งานอย่างปลอดภัย ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ INDEX หลาย ๆ คงคงคุ้นชื่อกันอย่างแน่นอน สำหรับรุ่นนี้มาในดีไซน์สปอร์ต มีหลายสี หลายลายมาก ๆ

ตัวหมวกผลิตมากจาก วัสดุ SIRT แข็งแรงทนทาน และยืดหยุ่นได้ดี สามารถกระจายแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมวกนี้สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา เพียงแค่ 1400 กรัม ภายในใช้ผ้าซับแบบ DRY TECH

มีความนุ่มนิ่มสวมใส่สบาย ระบายอากาศและความชื้นได้ดี ด้านหน้าหมวกมีชิลด์สีปรอทรุ้งอ่อน สสามารถป้องกันแสงดแดด UV ได้ถึง 99% ในส่วนของความปลอดภัย ก็ได้มาตรฐาน ECE22.05 และ มอก 2557 ด้วยครับ

7. หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ INDEX 811 รุ่น i SHIELD

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ INDEX 811 รุ่น i SHIELD

ราคา 950 บาท

สวยงามโดนใจ สวมใส่ง่ายสบาย ยืดหยุ่นสูง สามารถกันแรงกระแทกได้ดี

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ INDEX 811 รุ่น i SHIELD หมวกกันน็อครุ่นยอดนิยม ราคาย่อมเยา จากแบรนด์ดัง INDEX ในส่วนของหมวกรุ่นนี้ เป็นหมวกที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ทั้งตอนกลางวัน

และในยามค่ำคืน ยิ่งในตอนกลางวันที่แดดแรงง ๆ หมวกใบบนี้สามารถช่วยได้ เพราะมาพร้อมกับแว่นดำใสนตัว สามารถดึงลงมาใช้ และเก็บเข้าที่ได้ ดีไซน์สวยงาม ตัวหมวกมีความแข็งแรง ทนทาน

สวมใส่ได้ง่าย ไม่อึดอัด สามารถซึมซับและรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ได้รับการรับรองมาตรฐานมาเรียบร้อยแล้ว จาก มอก. มั่นใจได้ในการใช้งาน รวมทั้ง มีสายรัดคางแบบคลิปล็อค สะดวกต่อการถอดใส่อีกด้วย

8. หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ LINK Helmet รุ่น Lykan

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ LINK Helmet รุ่น Lykan

ราคา 1,147 บาท

หมวกน้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย คล่องตัว ระบายอากาศได้ดี มีความปลอดภัยในการใช้งาน

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ LINK Helmet รุ่น Lykan หมวกสุดเท่ ที่มาทั้งทีไม่ได้มาแค่ลายเดียว โดยหมวกรุ่นนี้นะครับ มีลายให้เลือกมากถึง 5 ลาย ตามความชอบใจเลย ดีไซน์เท่ โฉบเฉี่ยว ทรงสปอร์ต

เป็นหมวกที่รองรับระบบบลูทูธอีกด้วยนะครับ ต่อมา หมวกภายนอกมีความแข็งแรง ทนทาน เพราะผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ในส่วนของภายใน มีการบุด้วยโฟม EPS High Density สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี

ซับในบุนวมนุ่มนิ่ม สวมใส่สบาย มาพร้อมกับช่องลม 5 จุด ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าต้องการทำความสะอาด ก็สามารถถอดซักได้สะดวก และยังได้รับมาตรฐาน มอก.2557 และ ECE 22.05 ด้วยครับ

9. HNJ หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์

HNJ หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์

ราคา 819 บาท

ราคาย่อมเยา คุ้มค่าน่าใช้งาน แข็งแรง ปลอดภัย มีลายให้เลือกมากมาย

HNJ หมวกกันน็อค เป็นหมวกอีกหนึ่งรุ่นครับ ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยต่อการใช้งานได้อย่างดี โดยตัวหมวกรุ่นนี้ ผลิตมาจาก ABS ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน

ไม่แตกหักง่าย ในส่วนของภายในหมวก มีการบุนวมมาให้ ทำให้สวมใส่ได้สบาย นวมเมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็สามารถที่จะถอดออกมาซักทำความสะอาดได้อีกด้วย ต่อมาครับ มีสายรัดยึด สามารถปลดได้อย่างรวดเร็ว

สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง มีช่องระบายอากาศหลายช่อง ทำให้การไหลเวียนอากาศดี ไม่ร้อนอึดอัด รวมไปถึง กระจกหน้าหมวกเป็นแบบทึบแสง ป้องกันแดดเข้าตาได้ และช่วยปรับทัศนียภาพให้ชัดขึ้นด้วยครับ

10. SPACE CROWN หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น FIGHTER

SPACE CROWN หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รุ่น FIGHTER

ราคา 529 บาท

หมวกกันน็อคราคาประหยัด คุณภาพดี แข็งแรง ปลอดภัย มีหลายสีให้เลือก

SPACE CROWN หมวกกันน็อค รุ่น FIGHTER หมวกกันน็อคราคาถูกจากแบรนด์ดัง SPACE CROWN โดยทางแบรนด์ได้ออกมามากมายหลายรุ่น และรุ่น FIGHTER นี้ ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก

มีหลายสีให้เลือกกันตามชอบใจ ตัวหมวกมีความแข็งแรงทนทาน สวมใส่ง่าย ภายในบุนวมนุ่ม ช่วยให้สวมได้อย่างกระชับ แต่ไม่อึดอัด มาพร้อมช่องลมสำหรับระบายอากาศ ช่วยป้องกันการอับชื้น

และไม่อึดเมื่อต้องสวมใส่เป็นเวลานาน ในส่วนของความปลอดภัย เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้เลย เพราะหมวกรุ่นนี้ ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย มอก.มาเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้ได้อย่างสบายใจเลยครับ

หมวกกันน็อคมีกี่ประเภท

รีวิว หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์

ในท้องตลาดบ้านเรา มีหมวกกันน็อคหลายประเภทออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก แต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันในแง่ของการใช้งาน รายละเอียดต่าง ๆ มีดังนี้ครับ

1. หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ

จะเป็นหมวกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดครับ มีความแข็งแรง ทนทาน และมีคววามปลอดภัยมากที่สุด มีลักษณะครอบคลุมทั้งศีรษะมาจนถึงคางเลย และมีกระจกหน้าหมวก คอยป้องกันลม และฝุ่นลอองเข้าตาครับ

2. หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ

ในส่วนของหมวกแบบครึ่งใบ มีน้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย ราคาถูก แข็งแรงทนทาน มีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง เป็นหมวกที่รูปแบบหนึ่ง ที่คนนิยมใช้งานมากเช่นกันครับ

3. หมวกกันน็อคแบบแบบเปิดหน้า

เป็นหมวกที่มีจุดเด่นในเรื่องของการระบายลมได้เป็นอย่างดี ลดความร้อน ลดความอึดอัด สวมใส่สบาย ตัวหมวกแข็งแรงทนทาน ใช้งงานได้ปลอดภัย และสามารถยกกระจกขึ้นได้ด้วยครับ

4. หมวกกันน็อคแบบยกคาง

สำหรับหมวกแบบยกคางนี้นะครับ จะคล้ายหมวกแบบเต็มใบ เพิ่มเติมคือ สามารถยกคางขึ้นมาได้ด้วย เพื่อเปิดหน้า สะดวกสบายต่อการรับประทานอาหาร และการพูดคุยสนทนา โดยไม่ต้องถอดหมวก

5. หมวกกันน็อคแบบวิบาก

นิยมใช้ในการขับขี่ในเส้นทางวิบาก มีลักษณะเต็มใบ คางยื่น เพื่อป้องกันคางกระแทกเพื่อป้องกันคางกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และไม่มีกระจกหน้าหมวกมาให้ แต่ต้องสวมแว่นรัดเองครับ

วิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์

1. ตรวจสอบคุณสมบัติในการป้องกันก่อนซื้อ

หน้าที่หลักของ หมวกกันน็อค คือ ต้องมีความแข็งแรงทนทาน สามารถดูดซับ และรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้สวมใส่ให้มากที่สุด แล้วเราจะทราบได้อย่างไร

วิธีการดู คือ ดูว่าได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย หรือ มอก.มาแล้วหรือยัง รวมไปถึง ผ่านมาตรฐานจากต่างประเทศด้วยก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีกครับ ดังนั้นก่อนซื้อหมวกสักใบ อย่าลืมตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้วยครับ

2. เลือกหมวกที่น้ำหนักเบา และมีความยืดหยุ่นสูง

หมวกกันน็อคที่มีน้ำหนักมาก ๆ เวลาที่เราสวมใส่ อาจจะเกิดการเมื่อยล้าได้ ถ้าต้องขับขี่ในระยะเวลานาน ๆ ซึ่งแบบนี้เราจะไม่สะดวกสบายเลย ทางที่ดี ควรเลือกหมวกกันน็อคที่มีน้ำหนักเบา เหมาะสมสำหรับเรา

รวมทั้ง ตัวหมทวกจะต้องทำมาจากวัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน สามารถดูดซับ และป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี ในส่วนนี้ หมวกรุ่นใหม่ ๆ มักจะมีน้ำหนักเบา และแข็งแรง ปลอดภัยในระดับที่ดีครับ

3. ตรวจสอบขนาดของหมวกให้พอดีกับศีรษะของเรา

หลาย ๆ คนมีแนวคิดในการเลือกหมวกว่า ต้องเลือกที่ใหญ่หน่อย เพื่อที่จะได้ใส่สบาย ไม่อึดอัด แต่นั่นหมายความว่าอาจจะหลวมเกินไป ส่งผลให้อาจจะไม่ได้รับความปลอดภัย ถ้าประสบอุบัติเหตุ

รวมไปถึง เวลาที่เราขับขี่ไปในระยะทางไกล ๆ ก็จะมีเสียงลมเข้ามาในหมวกอีกด้วย อีกแบบหนึ่งคือ ต้องการสวมใส่หมวกกันน็อคอย่างหระชับ ก็อาจจะไปเลือกหมวกที่มีขนาดเล็กเกินไปมาใช้งาน

หมวกที่เล็กเกินไป จะทำให้เราอึดอัด ไม่สบายหัว ทำให้บางคนกลายเป็นคนที่ไม่ชอบสวมหมวกกันน็อคไปเลยก็มี ดังนั้นครับ ให้ทำการเลือกหมวกที่สวมใส่ได้อย่างพอดี กระชับ แต่ไม่แน่นจนเกินไปจะดีที่สุดครับ

4. เลือกหมวกกันน็อคที่สามารถมองเห็นได้ในมุมกว้าง

หมวกกันน็อคแบบเต็มใบปิดหน้า เป็นหมวกที่ได้ชื่อว่ามีความปลอดภัยสูงที่สุด สามารถป้องกันศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยทัศวิสัยการมองที่แคบ ถึงแม้ว่าจะปลอดภัยสูง แต่มองได้แคบ

ก็ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ในความเป็นจริงแล้ว สำหรับชาวบิ๊กไบค์ควรที่มองเห็นได้กว้าง เพื่อที่จะได้ระมัดระวังในการขับขี่ได้ดีขึ้น ทำให้ในปัจจุบัน หมวกรุ่นใหม่ ๆ จากหลาย ๆ แบรนด์ ได้พัฒนาและผลิตหมวกเต็มใบ

ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย รับแรงกระแทกได้ดี พร้อมกับมีมุมมองทัศนวิสัยที่กว้างขึ้นเป็นอย่างมาก ถือว่าช่วยได้เยอะมาก ๆ เลยทีเดียว รวมทั้ง ในการเลือกก็ควรพิจารณาเรื่องกระจกด้วยนะครับ

ไม่ควรเลือกที่มืดมากจนเกินไป เพราะอาจจะมีผลต่อการมอง ควรเลือกสีที่เหมาะสม ไม่ใสเกินไป และไม่มืดเกินไป เพื่อที่จะได้มองได้อย่างชัดเจน พร้อมกันแสงแดดไปพร้อมกันด้วยครับ

5. มาพร้อมกับฟังชั่นเสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์

หลาย ๆ คนอาจจะทราบแค่ว่า หน้าที่หลักของ หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ คือป้องกันศีรษะจากการกระแทกเมื่อประสบอุบัติเหตุ เพียงแค่สวมใส่ก่อนขับขี่จักรยานยนต์เท่านั้นเอง แต่ว่าหมวกรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน

มีฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ ที่น่าใช้งานมาให้อีกมากมายเลย เช่น พื้นที่ติดตั้งบลูทูธ สำหรับคนที่ต้องการใช้งานบลูทูธ พื้นที่สำหรับติดตั้งกล้อง เพื่อใช้บันทึกภาพในระหว่างเดินทาง มีแว่นกันแดดติดตั้งมาให้ในหมวก

และในเรื่องของความสะอาดก็สำคัญเช่นเดียวกัน คือ สามารถถอนนวมภายในหมวกออกมาซักได้ เพราะเมื่อใช้หมวกไปนาน ๆ ก็จะมีกลิ่นเหม็นอับจากเหงื่อ หรือในฤดูฝนก็หมวกกันน็อค ก็ต้องซับน้ำฝนอีก

ดังนั้น เพื่อความสะอาด ควรเลือกหมวกที่ถอดนวมออกมาซักทำความสะอาดได้ จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ

สรุป

สำหรับชาวบิ๊กไบค์ ความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่เป็นเรื่องที่สำคัญ ควรเลือกหมวกที่มีความแข็งแรง ปลอดภัย และเหมาะสมกับตนเองให้มากที่สุด เพื่อป้องกันความเสียใน ถ้าประสบอุบัติเหตุไม่คาดคิด

รวมไปถึง การขับขี่บิ๊กไบค์ เพื่อน ๆ ต้องปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด และขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยนะครับ สำหรับใครที่ยังไม่มี หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ไว้ใช้งาน สามารถเลือกซื้อได้จากบทความนี้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ