10 หมวกกันน็อคเต็มใบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทนทานแข็งแรง ปลอดภัย น่าใช้งาน

หมวกกันน็อคเต็มใบ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกครั้งก่อนทำการขับขี่จักรยานยนต์ เพื่อน ๆ จะต้องไม่ลืมสวมหมวกกันน็อคก่อนสตาร์ทนะครับ เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน และหมวกกันน็อคที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ หมวกกันน็อคเต็มใบ ครับ

หลาย ๆ ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะคู่ใจ ในการเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ ไปทำธุระต่าง ๆ รวมไปถึงเหล่าไบเกอร์ทั้งหลาย ที่ใช้งานทั้งรถเล็ก ไปจนถึงรถใหญ่

ทุกคนจะต้องสวม หมวกกันน็อค ด้วยกันทุกคน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย และชีวิต อีกทั้งยังเป็นการทำตามกฎหมายจราจรด้วย และหมวกกันน็อคที่มีความปลอดภัยสูงสุด ได้รับความนิยมมากที่สุด

คือ หมวกกันน็อคเต็มใบ ครับ หมวกกันน็อคแบบนี้ มีความแข็งแรงทนทาน สีสันสวยงาม ด้วยความที่เป็นหมวกแบบเต็มใบ ทำให้สามารถปกป้องศีรษะของผู้สวมใส่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยสูงสุด

ต้องบอกเพื่อน ๆ อย่างนี้เลยนะครับว่า ในการเกิดอุบัติเหตุนั้น ส่วนของศีรษะ มีโอกาสได้รับการกระแทกสูงมาก ๆ จากการไปฟาดกับเสา หรือการล้มจนหัวกระแทกพื้น ซึ่งถ้าเราไม่สวมหมวกกันน็อคเลย

ความรุนแรงก็จะเพิ่มขึ้นหลายเท่า และอาจถึงแก่ชีวิตได้เลย ดังนั้น ต้องสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งนะครับ สำหรับหมวกกันน็อคเต็มใบ มีออกมามากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายราคามากจนเลือกไม่ถูกเลย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมวกกันน็อคเต็มใบ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ให้ได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้อีกด้วยครับ จะมีหมวกกันน็อครุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

หมวกกันน็อคเต็มใบ

10 อันดับ หมวกกันน็อคเต็มใบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก แข็งแรง ทันสมัย ระบายอากาศได้ดี

1. SHARK หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Spartan RS Carbon Skin

SHARK หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Spartan RS Carbon Skin

ราคา 12,990 บาท

ทนทานแข็ง มีความยืดหยุ่นสูง สามารถซับ และกระจายแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม

SHARK หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Spartan RS Carbon Skin หมวกกันน็อคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากบรรดาผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่าง เรียบหรูดูดี สวมใส่แล้วเท่ทุกมุมมอง

ตัวหมวกผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ถักทออย่างละเอียด มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยกระจายแรกกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในหมวกรองด้วยผ้านวมช่วยให้มีความนุ่มสบาย สวมใส่ได้อย่างไม่อึดอัด

มีช่องลมเข้าขนาดใหญ่ 3 จุด รวมทั้ง ช่องระบายอากาศอีก 4 จุด ทำให้ในระหว่างการขับขี่รถ จะช่วยให้อากาศสามารถระบายไหลเวียนได้ดีขึ้น ไม่อึดอัดเลยระหว่างใช้งาน และช่องลมต่าง ๆ สามารถเลือกปิดได้ด้วย

ในเรื่องของความปลอดภัย ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมาก เพราะใช้โฟมคุณภาพสูง ที่ดูดซับและกระจายแรกกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อใช้งานหมวกไปนาน ๆ สามารถถอดนวมมาซักทำความสะอาดได้ด้วยครับ

2. SHARK หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น SPARTAN GT CARBON

SHARK หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น SPARTAN GT CARBON

ราคา 15,900 บาท

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย สีสันสดสวย โครงสร้างหมวกแข็งทน รับแรงกระแทกได้ดี

SHARK หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น SPARTAN GT CARBON สำหรับหมวกกันน็อครุ่นนี้ ผลิตมาจาก Carbon Fibers ที่มาพร้อมกับความทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา สวมใส่ได้สบาย ไม่หนักมากจนเกินไป

โครงสร้างภายในหมวก ได้รับการพัฒนาขึ้น โดยได้มีการนำเทคโนโลยี Multi-density EPS เข้ามาใช้งาน ซึ่งเป็นโฟมคุณภาพ ที่สามารถดูดซับ และกระจายแรงกระแทกได้อย่างดี ช่วยลดความเสียหาย

จากการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีช่องลมเข้าขนาดใหญ่อยู่ 2 จุด และมีช่องระบายอากาศออกอีก 2 จุด ช่วยระบายอากาศทำให้ไม่ร้อน และอึดอัดในระหว่างสวมใส่ ด้านหน้ามีชีล 2 ชั้น คือ ด้านใน

มีการเคลือบสารกันฝ้า ช่วยให้มองได้ชัดเจน ด้านนอกป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ในส่วนของหมวกรุ่นนี้ ได้รับการรับรอง มอก. TIS 369-2557 และมาตรฐานของยุโรป ECE R22-05 ด้วย มั่นใจได้ในคุณภาพครับ

3. หมวกกันน็อคเต็มใบ BELL BULLITT GLOSS BLACK

หมวกกันน็อคเต็มใบ BELL BULLITT GLOSS BLACK

ราคา 15,900 บาท

สวยงามสไตล์คลาสสิค มีความปลอดภัยสูง ระบายอากาศได้ดี ไม่มีการอึดอัด

หมวกกันน็อคเต็มใบ BELL BULLITT GLOSS BLACK หมวกกันน็อคจากแบรนด์ดัง ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม เรียบหรู เท่สุด ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบหมวกกันน็อคสไตล์คลาสสิคแล้วล่ะก็

ต้องลองพิจารณาหมวกรุ่นนี้เลย สำหรับหมวกรุ่นนี้นะครับ มีความแข็งแรงทนทาน เชลด์ของหมวก ผลิตจากไฟเบอร์กลาส พร้อมกันนี้ภายในหมวก ได้มีการเสริมซับในหนังแท้เข้าไปด้วย เพื่อความสบาย

อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการป้องกันการเกิดแบคทีเรียได้อีกด้วย ในส่วนของช่องระบายอากาศ ก็มีมาให้หลายจุด ช่วยในระหว่างการขับขี่ จะทำการระบายลมเข้าออก ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ะสะดวก

ลดความร้อน ไม่อึดอัดระหว่างการสวมใส่ เนื้อโฟมภายในหมวกเป็น EPS ด้านในซัพแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังผ่านมาตรฐาน Dot ,ECE และ มอก.อีกด้วย สำหรับใครชอบสไตล์คลาสสิคไม่ควรพลาด

4. AGV หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น K1 Matt Black

AGV หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น K1 Matt Black

ราคา 6,500 บาท

หมวกกันน็อคประสิทธิภาพสูง เรียบหรูดูดี มีชิวหน้า GT2 ป้องกันรอยขีดข่วน

AGV หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น K1 Matt Black หมวกกันน็อคจากแบรนด์ดัง ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดเท่สไตล์สปอร์ต โดดเด่นในทุกมุมมอง ตัวหมวกดูมีความเรียบหรูดูดีเรียบ ๆ สามารถเลือกได้ 2 แบบนะครับ

มีทั้งแบบดำเงา และดำด้านให้เลือกได้ตามชอบใจเลย สำหรับหมวกรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุ High Resistance Thermoplastic ที่มีความทนทานแข็งแรง มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถดูดซับแรงกระแทก

ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ปลอดภัยต่อผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น ที่บริเวณหมวก จะมีช่องสำหรับระบายอากาศอยู่ 5 ช่องนะครับ ที่มีการออกแบบมาใหม่ ทำให้ช่วยให้อากาศ สามารถไหลเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้น

ทั้งลมที่เข้ามาในหมวก และระบายอากาศออกไปได้อย่าราบรื่น ช่วยลดความอึดอัดได้ดี ตัวสายรัดคางจะเป็นแบบ DDring ที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย และตัวหมวกมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.6 กิโลกรัมเท่านั้นครับ

5. Nolan หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น N90-3

Nolan หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น N90-3

ราคา 10,900 บาท

ผลิตมาจากวัสดุ LEXAN Polycarbonate แข็งแรง ไม่แตกฉีกง่าย ระบายอากาศดี ถอดซักได้ตามต้องการ

Nolan หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น N90-3 หมวกกันน็อคเต็มใบ เป็นลักษณะแบบยกคง ผลิตจากวัสดุ LEXAN Polycarbonate จะเป็นพลาสติกโพลีเมอร์ ที่มีความแข็งแรงทนทานมาก ทนกว่า Carbon

มีความโดดเด่นอยู่ที่ เมื่อเกิดกระแทกเกิดขึ้น จะไม่แตก หรือฉีกได้ง่าย ซึ่งจากการนำไปทดสอบ ผลออกมาว่าผ่านการทดสอบเป็นอย่างดี ภายในหมวกนั้น มีการเสริมนวมแบบระบายเหงื่อได้ดีเสริมเข้าไป

มีความนุ่มสบาย สวมใส่ได้อย่างไม่อึดอัด และถ้าสกปรกมาก ๆ ก็สามารถถอดนวมออกมาซักได้ รวมไปถึง มีรูระบายอากาศอยู่หลายจุด มีทั้งช่องลมเข้า และรูระบายอากาศออก ทำให้เกิดการไหลเวียนอากาศที่ดี

ตัวแว่นกันแดดของหมวก มี 2 ชั้น ทางผู้ผลิตได้ทำการเคลือบสารกันรอยขีดข่วนมาให้ ทำให้สามารถมองเห็นทัศนวิสัยที่ดีตลอดเวลา และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย โดยมีกลไกสายรัดคางแบบ Double Lever Microlock 2 ด้วยครับ

6. GAS หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Carbon X Super Black

GAS หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Carbon X Super Black

ราคา 7,500 บาท

ผลิตจากวัสดุคาร์บอน 100% ทนทานแข็งแรง ปลอดภัย สามารถซับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม

GAS หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Carbon X Super Black หมวกกันน็อคจากแบรนด์ดัง ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง GAS หมวกรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเรียบหรู ดูดี เท่ โฉบเฉี่ยว สไตล์สปอร์ต

สำหรับหมวกรุ่นนี้ เป็นรุ่นใหม่ มาพร้อมกับการเว้าหูเพื่อรองรับ Bluetooth มาด้วย ตัวหมวกผลิตมาจากวัสดุคาร์บอน 100% ทำให้มีความทนทาน แข็งแรง สามารถดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

ลดความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในหมวกมีการบุนวม ช่วยให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย หมวกมีน้ำหนักเบา เพียงแค่ 1300 กรัมเท่านั้น สวมใส่ได้โดยไม่หนักเท่าไร

ในส่วนของสายรัดคาง เป็นแบบ ddring สวมใส่ได้ง่าย กระชับดี เมื่อใช้งานหมวกกันน็อคไปสักระยะ แล้วต้องการทำความสะอาด สามารถถอดนวมภายในออกไปซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายมากอีกด้วยครับ

7. SHOEI หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Z-7 Brave Warrior

SHOEI หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Z-7 Brave Warrior

ราคา 12,580 บาท

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ลายสวยงาม สีสันสดใส น้ำหนักเบา สวมใส่สบายไม่อึดอัด

SHOEI หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น Z-7 Brave Warrior ได้รับการออบแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ลวดลาย และสีสัน มีความโดดเด่น น่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง โดยลายนี้นะครับ เป็นคอลเลคชั่นพิเศษ

ที่ทางแบรนด์ SHOEI ผลิตมาเพื่อที่จะวางขายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น ยิ่งน่าสนใจเข้าไปอีก สำหรับใครที่ชื่นชอบของลิมิเต็ด ไม่ควรพลาดหมวกรุ่นนี้ครับ สำหรับคุณสมบัติของหมวกรุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบาครับ

สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายเลย รูปทรงเท่ สปอร์ตเร้าใจ ตัวหมวกออกแบบตามหลักพลศาสตร์ ในระหว่างที่สวมใส่ในการขับขี่ จะสามารถเก็บเสียงลมจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมวกมีความแข็งแรง

ทนทาน สามารถดูดซับและกระจายแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ปลอดภัยหายห่วงในระหว่างสวมใส่ รวมไปถึง ยังมีรูระบายอากาศอยู่หลายจุด ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ไม่ร้อน และไม่อึดอัดเลยครับ

8. หมวกกันน็อคเต็มใบ Index RD Random รุ่น CZ-R BT

หมวกกันน็อคเต็มใบ Index RD Random รุ่น CZ-R BT

ราคา 1,389 บาท

ลายกราฟฟิกโดดเด่น มีให้เลือกหลายลาย น้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย

หมวกกันน็อคเต็มใบ Index RD Random รุ่น CZ-R BT หมวกกันน็อคคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง INDEX ที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี สำหรับหมวกรุ่นนี้ เป็นหมวกที่ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เพียง 1400 กรัม

สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ตัวหมวกผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี SIRT (Super High Impact Resistant Thermoplastic) มีความแข็งแรงทนทาน ภายในหมวก มีการเสริมด้วยผ้าซับในวัสดุ DRY TECH

มีความนุ่ม กระชับ รู้สึกสบายไม่อึดอัด เวลาที่ได้สวมใส่ มาพร้อมกับ ช่องลมสำหรับระบายอากาศมากถึง 6 จุด ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี ไม่ร้อน และอับชื้นระหว่างสวมใส่ รู้สึกสบาย ถ้าต้องขับขี่ทางไกล

สำหรับชิลด์ป้องกันที่มาพร้อมกับหมวกรุ่นนี้ สามารถป้องกันแสงยูวีได้ถึง 99% ป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวสายรัดคาง รัดได้อย่างกระชับ พร้อมทั้งสามารถถอดออกได้อย่างสะดวกสบาย

9. INDEX หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น ID SPARTAN

INDEX หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น ID SPARTAN

ราคา 1,199 บาท

หมวกกันน็อคดีไซน์เท่ มีหลายลายให้เลือก ตัวหมวกแข็งแรง ผลิตโดยใช้วัสดุ ABS ชนิดพิเศษ

INDEX หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น ID SPARTAN หมวกกันน็อคอีกหนึ่งรุ่นของแบรนด์ INDEX ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย โดยหมวกรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี เท่มาก ๆ มีหลายลวดลาย

หลากหลายสีสัน ให้เลือกกันได้อย่างจุใจ ไม่เพียงแต่ลายสวยเท่านั้น แต่คุณภาพ ก็ไม่เป็นสองรองใครอีกด้วย ตัวหมวกผลิตมาจากวัสดุ ABS ชนิดพิเศษ มีความแข็งเรง ทนทาน สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี

ตัวหมวกมีน้ำหนักที่เบา หนักแค่ 1300 กรัมเท่านั้นเอง สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด ภายในหมวกบุนวมชนิดพิเศษ นุ่มสบายขณะสวมใส่ เพิ่มความสบายมากขึ้นไปอีกด้วย ช่องลมทั้งหมด จำนวน 4 จุด

ทำการถ่ายเทอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ร้อน ไม่อับชื้น ไม่อึดอัดในการสวมใส่ ชิลด์หน้าหมวก เป็นแบบนิรภัย ไม่มีการแตกง่าย ๆ และยังได้มีการเคลือบสารกันรอยขีดข่วน เพื่อป้องกันรอยให้แล้วด้วย

10. Index ID หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น ROCKET

Index ID หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น ROCKET

ราคา 1,739 บาท

สวยงามตลาสสิคสไตล์วินเทจ สวมใส่ง่าย น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี

Index ID หมวกกันน็อคเต็มใบ รุ่น ROCKET หมวกกันน็อคสวยงาม สไตล์สวินเทจ มาพร้อมกับ 9 แบบ และ 4 ขนาด ให้ทุก ๆ ที่ชื่นชอบหมวกกันน็อคสไตล์นี้ ได้เลือกกันได้ตามใจชอบเลย มีหลายสีมาก ๆ

ใครชื่นชอบสีไหน แบบไหน ขนาดเท่าไร เลือกกันได้เลยนะครับ สำหรับหมวกกันน็อครุ่นนี้ ผลิตมาจาก วัสดุ SIRT (Super High Impact Resistant ) ที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้นาน

มีน้ำหนักเบา โดยมีน้ำหนักเพียง 1450 กรัมเท่านั้นเอง สวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่เมื่อยคอเลย ตัวชิลด์หน้าของหมวก ทำมาจากโพลีคาร์บอเนต สามารถป้องกันยูวีได้สูงถึง 99% ภายในหมวกผลิตมาจาก

โฟมคุณภาพดี และฟองน้ำความหนาแน่นสูง ทำให้สามารถดูซับ และกระจายแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่องระบายอากาส 7 จุด ช่วยให้ระบายอากาศได้อย่างดี ไม่ร้อน และอึดอัดอีกด้วย

หมวกกันน็อคเต็มใบคืออะไร

รีวิวหมวกกันน็อคเต็มใบ

หมวกกันน็อคเต็มใบ คือ หมวกกันน็อคที่มีส่วนในการป้องกันครอบคลุมทั้งศีรษะเลย ตัวหมวกจะปิดหน้าของผู้สวมใส่ทั้งหมด มองเห็นเฉพาะในส่วนของตา และจมูกเท่านั้นเอง เป็นหมวกที่ได้ชื่อว่าปลอดภัยที่สุด

แข็งแรงที่สุด และคุ้มค่าเหมาะแก่การมีไว้ใช้งานมากที่สุด สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวัน บรรดาเหล่าไบเกอร์ และนักแข่งในสนาม หมวกกันน็อคชนิดนี้ ได้นำไปใช้ในการแข่งขันในสนาม

มากที่สุดในบรรดาหมวกกันน็อคเลยครับ ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า คุณสมบัติของหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ มีการเซฟตี้ในระเับสุดยอด ออกแบบมาตามหลักพลศาสตร์ เหมาะสมสำหรับใช้ในการขับขี่ความเร็วสูง

ด้วยความที่ประสิทธิภาพของหมวกแบบนี้ ระดับความปลอดภัยอยู่ในระดับที่สุดยอด ทำให้ราคาก็อาจจะสูงสักนิดหนึ่ง โดยจะเริ่มตั้งหลักร้อยจนเกือบถึงพันบาท ไปจนถึงระดับหลักแสนบาทไปเลยก็มี

โดยราคาที่สูงขึ้น ก็คือฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายก็จะเพิ่มตามไปด้วย ทั้งมีแว่นกันแดดมาให้ ถอดนวมออกไปซักทำความสะอาดได้ มาพร้อมช่องระบายอากาศมากมาย

ทำให้ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่อึดอัดเวลาสวมใส่ รวมไปถึง ยิ่งระดับราคาสูงขึ้น หมวกก็จะเบาลงไปด้วยครับ ภาพรวมทั้งหมด ถือว่าหมวกกันน็อคแบบนี้ ควรค่าแก่การใช้งาน เป็นอย่างยิ่งเลยครับ

ประโยชน์ของการสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ

หมวกกันน็อคเต็มใบ มีคุณภาพที่ดี และมีความแข็งแรงทนทาน สามารถช่วยชีวิตของเราได้จริง ถึงจะไม่ได้เต็ม 100% แต่สามารถผ่อนหนักให้กลายเป็นเบาได้ และยังมีประโยชน์อื่น ๆ ด้วยนะ ดังนี้

1. หมวกกันน็อคสามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย

ก่อนออกเดินทางด้วยพาหนะคู่ใจอย่างรถจักรยานยนต์ ทุกคนจะต้องสวมหมวกกันน็อคทุกครั้ง เพราะหมวกกันน็อคจะช่วยเซฟตี้ตัวเราได้เป็นอย่างดี สำหรับหมวกกันน็อคเต็มใบนั้น ได้ผลิตมาอย่างพิถีพิถัน

มีความแข็งแรง ทนทาน มีการบุนวมนุ่ม ๆ เอาไว้ภายในตัวหมวก รวมทั้ง มีช่องลมเข้า และรูระบายอากาศ เพื่อช่วยให้อากาศไหลเวียนภายในหมวกได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เราสามารถสวมใส่หมวกกันน็อค

ได้อย่างสบายมาก ๆ ไม่ร้อน และไม่รู้สึกอัดอัดแต่อย่างใด ช่วยให้เราสามารถสวมหมวกกันน็อคเดินทางไกลได้อย่างสบายชิล ๆ มาก แต่ต้องเน้นย้ำอีกครั้งนะครับว่า ก่อนเดินทางต้องสวมหมวกกันน็อคทุกครั้ง

2. ช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตของเรา

ในการขับขี่จักรยานยนต์นั้น อันตรายกว่าการขับรถยนต์มาก ๆ ถ้าเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้นมา คนที่ขี่จักรยานยนต์ จะได้รับบาดเจ็บมากกว่าแน่นอน เพราะหลาย ๆ คนอาจจะเรียกว่า การขี่จักรยานยนต์

เป็นเหมือนกับ เนื้อหุ้มเหล็ก ส่วนการขับรถยนต์จะเป็น เหล็กหุ้มเนื้อ ซึ่งโครงรถยนต์ จะช่วยป้องกันตัวเราได้ในระดับหนึ่งนั่นเอง ในการขี่รถจักรยานยนต์ ถ้าเราไปเฉี่ยวชนจนเสียหลักล้มลง ศีรษะของเรา

มีโอกาสสูงมาก ๆ ที่จะไปฟาดกับเสา ขอบถนน หรือพื้นถนน และด้วยศีรษะของเรา ที่ไม่ได้แข็งแกร่งพอที่จะรับแรงกระแทกได้ แต่ถ้าเราสวมหมวกเอาไว้ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงและลดความรุนแรงลงได้ครับ

3. เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร

กฎหมายจราจรระบุไว้อย่างชัดเจนครับว่า ผู้ใดไม่สวมหมวกกันน็อคในระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์ ผู้นั้นจะมีความผิดตามกฎหมายทันที ไม่มีข้อยกเว้น หลาย ๆ คนจะชอบอ้างว่า ผมไม่ได้สวมหมวกกันน็อค

เพราะว่าผมไม่ได้ไปไกลเลย ผมไปแค่ใกล้ ๆ นี้เอง บางคนก็อาจจะอ้างว่าอึดอัด ร้อน ไม่ได้ครับ ขึ้นชื่อว่ากฎ ก็คือกฎ ที่เขาออกกฎหมายมาก็เพื่อความปลอดภัยต่อเราทั้งนั้น ดังนั้น ทำตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดด้วยนะครับ

4. หมวกกันน็อคสวย ๆ ส่งเสริมให้เราดูดี

หลาย ๆ คน คงชื่นชอบรถจักรยานยนต์สวย ๆ หรือจะชอบการขี่บิ๊กไบค์เท่ ๆ มาดเข้ม โฉบเฉี่ยว รวมไปถึง เมื่อมีรถแล้วก็ไม่ได้จบเพียงเท่านั้น แต่ยังได้มีการไปแต่งรถเพื่อเพิ่มความสวยงามให้มากขึ้นอีก

ตามสไตล์ที่แต่ละคนชื่นชอบกันได้เลย ทีนี้ โจทย์ก็คือ เมื่อแต่งรถแล้ว หมวกก็ต้องเข้ากันด้วย ตรงจุดนี้ไม่ยากเลยครับ เพราะว่า หมวกกันน็อคเต็มใบ ในท้องตลาด มีออกมามากมายหลายแบรนด์

แต่ละแบรนด์ ก็ไม่ยอมกันเลย ออกแบบดีไซน์ทรงหมวก ลวดลาย และสีสันออกมาแข่งกัน ทำให้เป็นข้อดีของเรา ก็มีตัวเลือกหลากหลาย เลือกที่เป็นตัวเรา เข้ากับสไตล์ได้เลย แบบนี้ยิ่งดูเท่มากขึ้นจริง ๆ ครับ

วิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อคเต็มใบ

1. พิจารณาจากงบประมาณที่ตั้งไว้

อันดับแรกเลย เราอาจจะลองตั้งงบประมาณเอาไว้ก่อนว่า ต้องการประมาณเท่าไร แล้วลองมาพิจารณาในประเด็นอื่น ๆ กันต่อว่า อยู่ในระดับที่พอใจหรือไม่ ถ้าพิจารณาจากราคาแล้วยังไม่ตรงกับที่เราต้องการ

เราก็ค่อยขยับราคาขึ้นลงได้ตามความต้องการของเรา ในส่วนของคุณภาพของหมวกนั้นนะครับ ต้องบอกว่า ยิ่งราคาสูงขึ้น คุณภาพของสินค้า และ ประสิทธิภาพในการใช้งานก็จะสูงตามไปด้วย

รวมไปถึง ตัววัสดุที่นำมาผลิตหมวก ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ก็จะดีขึ้นตามราคา แต่ถ้าพิจารณาแล้วเห็นว่า ราคาที่เราตั้งไว้ ได้หมวกรุ่นที่ระดับคุณภาพตามที่เราต้องการเลย ก็จะดีที่เราไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็นครับ

2. เลือกจากการดีไซน์ ลวดลาย และสีที่เราชอบ

หมวกกันน็อค ถือว่าเป็นของประจำตัวของเราเลย ไม่ว่าเราจะขี่รถไปไหน หมวกกันน็อคก็จะไปกับเราด้วย ทีนี้เพื่อให้ตรงกับสไตล์ของเรา ให้เราพิจารณาเลือก หมวกกันน็อคที่มีการออกแบบดีไซน์ตรงใจมากที่สุด

มีสีสัน และลวดลายที่เราชอบได้เลยนะครับ และถ้าจะให้มีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นไปอีก อยากแนะนำว่า ควรเลือกซื้อหมวกที่มีลวดลายที่เด่นชัด สะดุดตา จะดีมาก ๆ เพราะว่ารถที่ขับตามเรามาจะได้มองเห็นชัดเจน

รวมไปถึง ก็จะช่วยให้สามารถมองเห็นได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อเราต้องสวมใส่ในเวลากลางด้วย แต่ในประเด็นนี้ ไม่ได้ตายตัวว่าจะต้องทำตามนี้นะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแบบไหน ก็เลือกตามใจเพื่อน ๆ ได้เลยครับ

4. สามารถป้องกันศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หน้าที่ที่สำคัญของ หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ คือ การป้องกันศีรษะของเรา และลดแรงกระแทก จากการชนหรือฟาดพื้น วิธีการที่เราจะรู้ว่ามีประสิทธิภาพการป้องกันหรือไม่ ให้ดูจากมาตรฐานอุตสาหกรรม หรือ มอก.

ซึ่งจะมีติดไว้ที่หมวกที่ได้มาตรฐานทุกใบ เราสามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัด สำหรับมาตรฐานนั้น จะมีตั้งแต่มาตรฐานในประเทศ และถ้าราคาสูง ๆ คุณภาพดี ๆ จะได้มาตรฐานของต่างประเทศเลย

ถ้ามี มอก. สามารถมั่นใจได้เลยครับว่า หมวกรุ่นนั้น สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย มั่นใจหายห่วงได้เลย และยิ่งถ้าได้มาตรฐานจากต่างประเทศด้วยแล้ว จะทำให้เรามั่นใจ และเลือกหใวกได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

4. ตรวสอบว่าขนาดหมวกที่เราต้องการพอดีกับการสวมใส่

หมวกกันน็อคที่ดี ควรที่จะสวมใส่พอดี ไม่คับจนเกินไป และไม่ใช่จนเกินไป ทางที่ดีที่สุดเลย คือลองสวมดูเลยครับ จะช่วยให้เราทราบได้อย่างชัดเจนว่า พอดี หรือใหญ่ไป คับไปหรือไม่ เบื้องต้น

เราอาจจะลองดูรายละเอียดรุ่นที่เราชอบ จากออนไลน์ก่อนก้ได้ เมื่อเจอรุ่นที่ตรงใจแล้ว ก่อนซื้อไปลองของจริงที่ร้านเลยครับ เลือกให้พอดีที่สุด เหมาะสมที่สุด ไม่ใช้พอสวมแล้ว ลองส่ายหัวดู หมวกเลื่อนไปมา

แบบนี้ถือว่าไม่พอดีครับ หรือสวมแล้วรัดศีรษะมากจนเกินไป แบบนี้ก็ไม่เอาเหมือนกัน เพราะถ้าต้องใช้งานจริง อาจจะเกิดปัญหาในระหว่างการขับขี่ และจะส่งผลต่อความปลอดภัยของเราอย่างแน่นอนครับ

5. ไม่ควรเลือกหมวกที่เบามากจนเกินไป

ในการเลือกหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ ด้วยความที่เราอาจจะได้เจอกับหมวกมากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายขนาด และ หลายราคาในร้าน พอเราได้ลองหยิบดูหมวกรุ่นต่าง ๆ เราอาจจะไปหยิบเจอเข้ากับ

หมวกที่เบามาก ๆ แวบแรกอาจจะดีมากเลย เบามาก สวมใส่สบายแน่นอน อย่างพึ่งคิดอย่างนั้นครับ เพราะว่า ที่น้ำหนักเบา อาจจะเป็นเพราะผลิตมาจากวัสดุเกรดต่ำหรือเปล่า ทำให้มีน้ำหนักที่เบาจนเกินไป

และตัวหมวกอาจจะไม่แข็งแรงเพียงพอ โฟมด้านใน ไร้ประสิทธิภาพในการดูดซับและกระจายแรงกระแทก เมื่อนำไปใช้งานอาจจะไม่ปลอดภัยเพียงพอก็ได้ ดังนั้นเบาก็ดีครับ แต่ต้องตรวจสอบให้ดีด้วยครับ

6. มีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติมมาให้

หมวกกันน็อครุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่เพียงสวมใส่ได้ตามปกติเท่านั้นะครับ แต่ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประโยชน์มาให้อีกมากมายเลยด้วย อาทิเช่น มีแว่นกันแดดติดตั้งมาให้ภายในหมวก

ตรงนี้ดีมากเลยนะครับ เมื่อเราต้องขี่รถกลางแดด แสงแดดจะแยงตาเรา ถ้ามีแว่นดำมาช่วยจะสามารถสู้แดดได้ มีพื้นที่สำหรับติดบลูทูธมาให้ มีที่ให้เราติดตั้งกล้องติดหมวกได้อย่างลงตัว รวมทั้ง

หมวกบางรุ่นสามารถถอดนวมด้านในออกมาซักทำความสะอาดได้ ตรงจุดนี้ถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ เพราะเราใช้งานหมวกทุก ๆ วัน ย่อมซับเหงื่อทุกวัน อาจะอับชื้นได้ ถ้านำออกมาทำความสะอาดได้ ก็จะดีมากเลยครับ

บทส่งท้าย

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะสตาร์ทรถจักรยานรถเพื่อออกเดินทางทุกครั้ง อย่าลืม สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ด้วยนะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง เพราะในระหว่างการขับขี่ เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลย ว่าเราจะพบกับอุบัติเหตุหรือไม่ ถ้าต้องพบอุบัติเหตุจริง ๆ เราก้ประเมินไม่ได้อยู่ดี ว่าจะร้ายแรงมากน้อยแค่ไหน การป้องกันไว้ก่อน ย่อมดีกว่าการแก้ไขภายหลังอย่างแน่นอน ในการเลือกหมวกมาใช้งานสักใบหนึ่ง

เพื่อน ๆ ต้องดูมาตรฐานความปลอดภัย ง่าย ๆ เลยดูที่ มอก. ครับ เพื่อที่หมวกรุ่นนั้นจะได้มีมมาตรฐานความปลอดภัย ใช้งานได้อย่างสบายใจ สำหรับ 10 อันดับ หมวกกันน็อคเต็มใบ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝาก สามารถมั่นใจได้เลยครับว่า เป็นหมวกรุ่นที่คุณภาพดี ได้มาตรฐานความปลอดภัยทุกรุ่นอย่างแน่นอน เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อแบบออนไลน์จากในบทความของเรานี้ได้เลย สวมหมวกไว้ปลอดภัยต่อชีวิตครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like