10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี หมอนนุ่ม นอนหลับสบาย

หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การนอนหลับ ถือได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดเลยนะครับ ในแต่ละวัน เราควรนอนหลับอย่างเพียงพอ เพื่อฟื้นฟูร่างกายของเรา และเพื่อให้การนอนหลับดียิ่งขึ้น เราควรมี หมอนยางพารา ไว้ใช้ด้วยครับ

หลาย ๆ คนมีภารกิจที่ต้องทำงานหนักในแต่ละวัน ทำให้อาจจะมีเวลาพักผ่อนที่น้อย บางครั้ง เราก็อาจจะมีการนำงานมาทำต่อที่บ้าน เพราะเป็นงานด่วน ทำให้เวลาในการพักผ่อนน้อยลงไปอีก ซึ่งการนอนไม่พอนี้เอง

ที่จะเป็นตัวทำลายสุขภาพของเราให้แย่ลง ไม่เพียงเท่านั้น บางคนเวลานอนอาจจะพบเจอกับปัญหาการปวดคอ ปวดหลัง ทำให้หลับไม่สนิท หลับ ๆ ตื่น ๆ ส่งผลต่อสุขแบบสองต่อกันเลยทีเดียวครับ

และเพื่อที่จะแก้ปัญหาดังกล่าว เราก็ควรมีเครื่องนอนต่าง ๆ ที่เหมาะสมสำหรับการนอน ไม่ว่าจะเป็น ที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ปลอกหมอน และ หมอนครับ สำหรับหมอนนั้น ก็มีหลายแบบที่เหมาะแก่การใช้งานนะ

เช่น หมอนหนุน หมอนลดอาการปวดคอ หมอนทารก หมอนคนท้อง และ หมอนบอดี้ เป็นต้น รวมไปถึง ยังมีหมอนอีกแบบหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ หมอนยางพารา ครับ สำหรับหมอนยางพารานี้

มีประโยชน์อย่างมากเลย เพราะหมอนยางพารานี้ ออกแบบมาตามหลักสรีระศาสตร์ ช่วยให้เหมาะสมกับผู้นอนเป็นอย่างยิ่ง ลดอาการปวดคอ ปวดหลัง ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น และช่วยให้หลับได้สบายขึ้นด้วยครับ

ทำให้วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน นอนหลับสบาย ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วยครับ จะมี หมอนยางพารา รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

หมอนยางพารา

10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เกรดพรีเมี่ยม รองรับสรีระร่างกาย ยืดหยุ่นได้อย่างดี

1. Dunlopillo หมอนยางพารา รุ่น Original Latex Pillow

Dunlopillo หมอนยางพารา รุ่น Original Latex Pillow

ราคา 1,690 บาท

หมอนคุณภาพเยี่ยม จากประเทศอังกฤษ ผ่านการรับรองจาก ISPA นุ่มสบาย ไม่รู้สึกร้อน ระบายอากาศได้ดี

Dunlopillo หมอนยางพารา รุ่น Original Latex Pillow หมอนคุณภาพยอดเยี่ยมจากประเทศอังกฤษ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ เป็นหมอนที่เหมาะสำหรับใช้หนุนนอน โดยได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี

ตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้สามารถรองรับศีรษะ และต้นคอของผู้นอนได้อย่างสมบูรณ์แบบ หมอนมีความนุ่ม เด้ง ยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถกระจายน้ำหนักที่บริเวณศีรษะ ลงมาที่คอ และที่ไหล่ได้ดี

ด้วยหมอนรุ่นนี้ จะทำให้เราสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย หลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน รวมไปถึง ยังมาพร้อมกับ เทคโนโลยี Aerotec เป็นความสามารถในการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม เวลาที่ใช้นอน

จะรู้สึกสบาย ไม่รู้สึกร้อนที่ศีรษะจนอึดอัด และยังช่วยให้ไม่ก่อให้เกิดตัวไรฝุ่น แบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดภูมิแพ้อีกด้วย

2. SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes

SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes

ราคา 685 บาท

หมอนหนุนแน่นนอนสบาย กระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยลดอาการปวดเมื่อย คอ บ่า ไหล่

SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes หมอนยางพาราแท้จากแบรนด์ดัง SiamLatex ที่ได้รับการออกแบบมา เพื่อช่วยให้สามารถนอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นอย่างแท้จริง ตัวหมอนออกแบบมาอย่างดี

มีรูปทรงเป็นแบบ ทรง S-Curve ช่วยให้สามารถรองรับน้ำหนักที่ศีรษะ และต้นคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการปวดคอ บ่าไหล่ และปวดหลังได้ โดยรูปทรงหมอนแบบนี้ จะจัดกระดูกสันหลังของผู้นอน

ให้ถูกหลังสรีรศาสตร์ทำให้เกิดความผ่อนคลาย สบายตัวในระหว่างการนอนหลับ ต่อมา บริเวณหมอนจะมีปุ่มนวด ทำหน้าที่กระจายน้ำหนัก ปรับการหมุนเวียนโลหิต ทำให้นอนได้อย่างสบาย หลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน

และยังสามารถระบายอากาศได้ดีอีกด้วย ทำให้ในระหว่างการนอนจะไม่รู้สึกร้อนอึดอัด ไม่เหนียวเหนอะหนะรำคาญใจ นอนสบาย รับรองว่ามีไว้ใช้งานไม่ผิดหวังครับ

3. Latex Monster Pillow หมอนยางพาราแท้

Latex Monster Pillow หมอนยางพาราแท้

ราคา 299 – 499 บาท

มาพร้อมกับหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน นอนสบาย รองรับต้นคอได้ดี

Latex Monster Pillow หมอนยางพาราแท้ คุณภาพดี มีหลากหลายรุ่น ให้ทุก ๆ คนสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ และความเหมาะสมของแต่ละคน ครับ โดยแต่ละรุ่นนั้น จะมี รุ่น Contour

ที่เหมาะสำหรับคนชอบนอนหงาย รองรับสรีระได้ดี ต่อมาจะเป็นในส่วนของรุ่น Knobby จะมาพร้อมกับปุ่มสำหรับช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยให้นอนสบายขึ้น รุ่น Healthy จะมีส่วนเว้าในการรองรับบ่า

เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบการนอนตะแคง รุ่น Standard เป็นทรงมาตรฐาน มีลักษณะเป็นหมอนใบใหญ่ นอนสบาย คนทั่ว ๆ ไปสามารถใช้งานได้ รุ่น Candy คล้ายกันกับรุ่นมาตรฐาน แต่ใบจะเล็กกว่า

บางคนอาจจะไม่ชอบใบใหญ่ ๆ รุ่น Durian มีปุ่มคล้ายกับหนามทุเรียน สำหรับช่วยนวดศีรษะ สบายมาก ๆ ตัวหมอนทุกรุ่นนอนสบาย สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่อึดอัดเลยครับ

4. UCOMFORT หมอนยางพารา รุ่น Premuim Gold

UCOMFORT หมอนยางพารา รุ่น Premuim Gold

ราคา 378 บาท

นุ่มนอนสบาย มีความยืดหยุ่นสูง รองรับศีรษะ ช่วงคอ บ่า ไหล่ ได้เป็นอย่างดี

UCOMFORT หมอนยางพารา รุ่น Premuim Gold สำหรับหมอนรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมปุ่มนวด ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้รับความสบายในการนอนเป็นอย่างมาก และดีต่อสุขภาพด้วย

ตัวหมอนออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ รองรับศีรษะ ช่วงคอ บ่า ไหล่ ช่วยลดอาการปวดคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความที่เป็นยางพาราแท้ ทำให้สามารถกระจายแรงกดทับจากนอนหนุ่นได้

และยังสามารถคืนสภาพได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย บริเวณหมอน จะมีรูระบายอยู่ทั่วทั้งใบหมอนเลย ทำให้ระบายอากาศได้อย่างดี ไม่มีการอับชื้น ไม่เป็นที่สะสมของพวกไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ

รวมไปถึงถ้าต้องการทำความสะอาด ก็สามารถซัก หรือจะนำไปปั่นในเครื่องซักผ้า ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

5. SiamLatex Kids หมอนยางพาราเด็ก

SiamLatex Kids หมอนยางพาราเด็ก

ราคา 379 บาท

หมอนยางพาราแท้สำหรับเด็ก ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ นอนสบาย ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียได้ดี

SiamLatex Kids หมอนยางพาราเด็ก หมอนคุณภาพจากแบรนด์ดัง SiamLatex ที่มาในรุ่นที่ผลิตมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะเลยครับ โดยหมอนรุ่นนี้แน่นอนว่า จะต้องเป็นยางพาราแท้อย่างแน่นอน

มีความนุ่ม แน่น มีขนาดเล็กกว่าหมอนปกติ เพื่อให้เข้ากับสรีระของเด็ก สามารถหนุนได้อย่างสบาย อ่อนโยน ตัวหมอนมีการออกแบบมาให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง รองรับกับศีรษะ บ่า คอ ขอเด็กได้อย่างลงตัว

ตัวหมอนมีรูระบายอากาศอยู่ทั่วทั้งใบ ทำให้เด็ก ๆ สามารถนอนได้อย่างสบายตัว ไม่ร้อน ไม่อึดอัด เพราะการระบายอากาศนั้น ทำออกมาได้อย่างดีมากเลยทีเดียว รวมไปถึง ยังไม่มีการอับชื้นภายในหมอน

ไม่มีไรฝุ่น และแบคทีเรียต่าง ๆ อีกด้วย และเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานไปอีก ด้วยหมอนรุ่นนี้ ใช้วัสดุธรรมชาติในการผลิต ไร้สารตกค้าง ไร้สารเคมี ใช้งานได้อย่างปลอดภัยเลยครับ

6. VERZA LATEX หมอนยางพาราแท้ รุ่น CONTOUR

VERZA LATEX หมอนยางพาราแท้ รุ่น CONTOUR

ราคา 720 บาท

ทำจากยางพาราแท้เกรดพรีเมี่ยม ใช้งานได้ดี มีมาตรฐานสูง ได้รับการยอมรับในระดับสากล

VERZA LATEX หมอนยางพาราแท้ รุ่น CONTOUR หมอนคุณภาพสูง เป็นยางพาราเกรดพรีเมี่ยม โดยทางแบรนด์ได้คัดน้ำยางที่ดีที่สุดมาผลิตหมอน เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่ดีที่สุด ใช้งานได้อย่างสบายที่สุด

สำหรับหมอนรุ่นนี้ ออกแบบดีไซน์มาแบบเรียบหรู ดูดี เป็นรูปทรง S-Curve สามารถรองรับกับสรีระของผู้นอน ได้อย่างถูกหลักเลย มีความนุ่มเด้ง ยืดหยุ่นสูง ทำให้นอนได้อย่างสบาย หลับสนิทตลอดคืน

สามารถใช้งานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ในส่วนของตัวหมอน จะมีรูสำหรับระบายอากาศมาให้ตลอดทั้งใบ ทำให้สามารถนอนแล้วไม่ร้อน ไม่มีการอึดอัดแต่อย่างใด สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

ตัวหมอนสามารถปรับนอนได้ตามความต้องการของแต่ละคนเลย โดยจะนอนได้สบายทั้ง 2 ด้าน และตัวหมอนยังผลิตมาโดยไร้สารเคมี ใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอนหลับได้อย่างสบายเลยครับ

7. SANTAS หมอนหนุนยางพารา รุ่น AIR FLOW CONTOUR

SANTAS หมอนหนุนยางพารา รุ่น AIR FLOW CONTOUR

ราคา 2,040 บาท

หมอนยางพารา 100% มีความยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระการนอนได้อย่างลงตัว และไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

SANTAS หมอนหนุนยางพารา รุ่น AIR FLOW CONTOUR หมอนคุณภาพน่าใช้งาน ผลิตจากยาพาราแท้เกรดดี 100% สำหรับหมอนรุ่นนี่นะครับ มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ กระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ช่วยในการรองรับศีรษะ และคอ ได้อย่างนุ่มนวล นอนสบาย หลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน ตัวหมอนรุ่นนี้ มีรูระบายอากาศอยู่ทั่วทั้งใบ ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดี หนุนนอนได้โดยไม่รู้สึกร้อน หรืออัด

มาพร้อมกับ ปลอกหมอนที่มีเทคโนโลยี MICROBAN ที่จะทำการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และเชื้อราได้อย่างอยู่หมัด ทำให้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน สามารถถอดออกไปซักได้ง่ายอีกด้วยครับ

8. หมอนยางพาราปั่น SiamLatex Micro Pillow

หมอนยางพาราปั่น SiamLatex Micro Pillow

ราคา 289 บาท

หมอนนุ่ม เด้งดี นอนหลับสบาย บรรเทาอาการนอนกรน และช่วยลดอาการปวดหลังได้ดี

หมอนยางพาราปั่น SiamLatex Micro Pillow สำหรับหมอนรุ่นนี้ ภายในหมอนจะใช้เป็น ใส้หมอนจะใช้เป็นยางพาราปั่นอัด ได้ความนุ่มเด้ง อัดแน่นอย่างเต็มใบ ให้ความรู้สึกหนานุ่ม นอนได้อย่างสบายเลย

ส่งผลให้สามารถนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยรองรับศีรษะ กระดูกคอ และไขสันหลัง ให้มีความสมดุล ตามหลักสรีระศาสตร์ สามารถรองรับการนอนได้ในทุก ๆ ลักษณะ ไม่ว่าจะนอนท่าไหน

หมอนใบนี้สนับสนุนการนอนได้อย่างดีเยี่ยม ต่อมา ด้วยขนาดของหมอนที่มีความใหญ่ นุ่มสบาย ช่วยลดโอกาสการนอนตกหมอนได้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะได้ไม่บาดเจ็บ รวมทั้ง ยังมีเทคโนโลยีระบายอากาศที่ดีที่สุด

ทำให้ไม่ว่าห้องจะมีอุณหภูมิแบบไหน ก็สามารถระบายอากาศได้ดีเสมอ และ หมอนรุ่นนี้ ยังลดการเกิดไรฝุ่น และแบคทีเรีย ช่วยให้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้นอนด้วย

9. Phurinn หมอนยางพาราแท้ รุ่น Knobby

Phurinn หมอนยางพาราแท้ รุ่น Knobby

ราคา 759 บาท

หมอนดีไซน์สวยงาม รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนให้ดียิ่งขึ้น

Phurinn หมอนยางพาราแท้ รุ่น Knobby ผลิตมาจากยางพาราแท้ 100% มีความเด้งนุ่ม หนุนแล้วนอนได้อย่างสบาย ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นรูปทรงเหลี่ยม มีส่วนเว้าโค้ง ผิวจะเป็นปุ่ม ช่วยลดการปวดคอได้ดี

รวมไปถึงยังช่วยในเรื่องของการนอนกรนอีกด้วยครับ ในส่วนของปุ่มที่หมอนนั้น จะทำหน้าที่ในการนวดกระตุ้น เพื่อช่วยให้การไหลเวียนของเลือก ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวหมอนรุ่นนี้ ยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งด้วย

คือมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้นานโดยไม่เสียทรงเลยนะ มีความยืดหยุ่นดี ตัวหมอนสูงประมาณ 10-13 เซนติเมตร โดยได้อิงตามหลักวิทยาศาสตร์ ว่าเป็นความสูงที่เหมาะสมในการนอนมากที่สุด

ลดการนอนกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่มีอาการอึดอัด หรือร้อนเวลาต้องนอนหมอนนี้เป็นเวลานานด้วยครับ

10. หมอนยางพารา Orientas Mugunghwa Kuro Edition

หมอนยางพารา Orientas Mugunghwa Kuro Edition

ราคา 489 บาท

มาพร้อมกับปุ่มช่วยผ่อนคลาย ผสมชาร์โคล หมอนนุ่นเด้งสบาย ลดกลิ่นอับ และกันเชื้อราได้เป็นอย่างดี

หมอนยางพารา Orientas Mugunghwa Kuro Edition หมอนยางพาราแท้ 100% จากแบรนด์ดังอย่าง ออเรียลทัส ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่สุดตามสโลแกนของบริษัทที่ว่า ต้องผลิตสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า

ด้วยการที่ทางแบรนด์ ใช้วัสดุที่ดีมาผลิตหมอน ทำให้ป้องกันไรฝุ่น และช่วยลดโอกาสการเป็นภูมิแพ้ ช่วยให้ผู้นอนไม่ต้องเสี่ยงกับไรฝุ่น จากการสูดดมหมอน และนอนหมอนโดยตรง มั่นใจได้เลยครับว่า

หมอนใบนี้จะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาาพอย่างแน่นอน มีการผสมผงถ่านเข้าไป เพื่อเพิ่มพลังในการดูดซับกลิ่นอับ และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ อีกทั้ง ตัวหมอนยังออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์

ช่วยรองรับศีรษะ คอ บ่า และไหล่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้สามารถนอนได้อย่างสบาย และยังมาพร้อมกับรูระบายอากาศ ระบายความอบร้อน และความชื้นได้ดี ไม่ว่าห้องจะอุณหภูมิเท่าไร ก็นอนสบายตลอดคืน

หมอนยางพาราคืออะไร

หมอนยางพารา ราคาถูก

ก่อนอื่นเรามาลองทำความรู้จักกับ หมอนยางพารา กันก่อนนะครับ หมอนยางพารา ก็คือ หมอนที่ผลิตมาจากน้ำยางจากธรรมชาติแบบ 100% ซึ่งยางพารานี้ เป็นวัตถุดิบที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่นสูง

มีความนุ่มเด้ง ไม่ยุบตัวได้ง่าย เมื่อนำมาผลิตจะสามารถขึ้นรูปเป็นทรงต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รอบน้ำหนักได้มาก และคืนสภาพได้อย่างรวดเร็วครับ ตัวยางพารามีความแน่น ทำใหวัตถุดิบอื่น ๆ ไม่สามารถเลียนแบบได้ง่าย ๆ

เมื่อนำมาผลิตเป็น หมอนยางพารา ก็จะได้หมอนที่มีความยืดหยุ่น นุ่มเด้ง รับน้ำหนักได้ดี และสามารถคืนตัวได้ไว ผสานกับรูปทรงที่ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้รองรับศีรษะ คือ ไหล่ และกระดูกสันหลังของผู้นอน

ทำให้สามารถนอนหลับได้อย่างสบาย หลับสนิทได้ตลอดคืน อีกทั้ง หมอนยางพารา ยังมีความสามารถในการระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ไม่ร้อน และไม่อึดอัด ในทุก ๆ ภูมิอากาศ รวมทั้งตัวหมอน

ยังสามารถป้องกันไรฝุ่น ช่วยให้ไม่เป็นภูมิแพ้อีกด้วย ต้องบอกเลยนะครับว่า หมอนยางพารา เป็นหมอนที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดด้านสุขภาพเป็นอย่างมาก ใครที่ต้องการนอนสบาย ๆ ใช้หมอนยางพาราแล้วจะติดใจ

ประโยชน์ของหมอนยางพารา

เมื่อเราได้ทำความรู้จักกับ หมอนยางพารา กันเรียบร้อย ต่อมา เราจะมาดูกันว่ามีหมอนยางพารามีประโยชน์อะไรบ้าง เรามาดูกันได้เลยครับ

1. มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้นาน

หมอนแบบนี้ แค่ชื่อก็บอกเราแล้วครับ ว่าเป็นหมอนยางพารา ซึ่งใช้วัตถุดิบเป็นยางพาราแท้ 100% มีความทนทานแข็งแรง มีความยืดหยุ่นสูง สามารถขึ้นรูปได้ง่าย และเสียทรงยาก ทำให้เมื่อขึ้นรูปหมอนแล้ว

จะไม่เปลี่ยนสภาพไป หมอนมีความหนาแน่น นุ่มมาก สามารถนอนได้อย่างสบายมาก ๆ และถ้าเป็นยางคุณภาพดีด้วยแล้วนะครับ หมอนแบบนี้เราจะสามารถใช้งานต่อไปได้นานหลายปีเลยครับ คุ้มค่าดีจริง ๆ

2. สามารถป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้

สำหรับหมอนทั่วไปนั้น ผ้าหุ้มหมอน ใส้ในของหมอน อาจจะคุณภาพไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ สาเหตุที่ได้กล่าวมานี้ จะทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ และโรคทางเดินหายใจขึ้น

ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก แต่สำหรับหมอนยางพารานั้น มีรูระบายอากาศทั่วทั้งใบ ทำให้ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เกิดการอีบชื้น สามารถป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อโรคอื่น ๆ ได้ครับ

3. สามารถช่วยลดความเครียดได้

เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยครับว่า หมอนยางพารากับลดความเครียดเกี่ยวกันตรงไหน ถ้าจะให้อธิบายก็คือ ตัวหมอนได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้เหมาะสมกับร่างกายของผู้ใช้งาน ทำให้เกิดความสบาย

หมอนมีความนุ่ม รองคอ ศีรษะได้อย่างลงตัว นอนหลับได้อย่างสบาย ผ่อนคลาย และลดความเครียดในระหว่างการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ ซึ่งหมอนธรรมดา อาจจะไม่ค่อยช่วยเรื่องนี้เท่าไร

4. ช่วยป้องกันโรคกระดูกคอเสื่อม

สำหรับใครที่เคยหนุนหมอนธรรมดาแล้วรู้สึกปวดคอ ควรเปลี่ยนมาใช้หมอนยางพาราแทนนะครับ เพราะตัวหมอน จะมีความยืดหยุ่นมากกว่าหมอนนุ่นธรรมดาทั่วไป สามารถรับน้ำหนักได้ดี และคืนตัวได้อย่างรวดเร็ว

มีปุ่มนูนบริเวณหมอน ช่วยในเรื่องของการกระจายน้ำหนัก ปุ่มนูนยังทำหน้าที่นวดผ่อนคลายให้กับบริเวณต้นคอ และศีรษะ ช่วยให้ผ่อนคลายขึ้น และยังรองรับต้นคอของผู้นอนได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

5. ลดอาการนอนกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องการนอนกรนไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพราะมีความเสี่ยงต่อการหยุดหายใจในระกว่างการหลับได้ แต่ถ้าเราใช้หมอนยางพารา ที่นุ่มเด้ง ยืดหยุ่นได้ดี ตัวหมอนจะช่วยรองรับ และปรับรูปร่างไปตามสรีระของผู้นอน

ช่วยให้การนอนอยู่ในท่าทางที่เหมาะสมมากที่สุด เมื่อนอนได้ดีแล้ว ก็จะสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย ผ่อนคลาย หายใจได้อย่างสะดวก อาการนอนกรนก็จะดีขึ้น ไปจนถึงไม่นอนกรนอีกเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อหมอนยางพารา

1. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งไว้

ในส่วนของน้ำยางพาราที่เอาไปผลิตหมอนนั้น เป็นวัตถุดิบคุณภาพดีจากธรรมชาติ ราคาก็จะสูงกว่าหมอนนุ่นตามปกติทั่วไปเลย ก่อนที่จะซื้อ อาจจะตั้งงบประมาณไว้ก่อนครับ ว่าเราพอใจราคาประมาณเท่าไร

แล้วเราก็มาดูรายละเอียด และคุณสมบัติต่าง ๆ ของหมอนรุ่นที่เราสนใจ ถ้าเราดูรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งหมดแล้วพอใจ ตรงตามความต้องการของเรา ราคาก็เหมาะสมด้วย เราค่อยตัดสินใจซื้อก็ได้ครับ

2. เลือกหมอนจากขนาดที่เหมาะสม

ในการเลือกหมอนที่เหมาะสมมาใช้งาน จะต้องเป็นหมอนที่สามารถรองรับสรีระของเราได้อย่างดี และเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงศีรษะ คอ ไปจนกระทั่งถึงหลัง ตัวหมอนที่เหมาะสมกับร่างกายนั้น

จะต้องมีลักษณะเป็นเว้าโค้ง สูงต่ำ ลักษณะคล้าย ๆ กับลูกคลื่น ที่ต้องเป็นเว้าโค้ง ก็เพราะจะได้รองรับกระดูกคอและกระดูกสันหลังของเราได้นั่นเอง และขนาดที่เหมาะสมนี้ ก็จะช่วยลดอาการปวดคอได้อีกด้วย

3. เลือกหมอนที่มีความยืดหยุ่นและกระจายน้ำหนักได้ดี

ตัวหมอนยางพาราจะมีลักษณะที่นุ่มเด้ง แข็งกว่าหมอนนุ่น คงรูปได้ดี ไม่เปลี่ยนรูปได้ง่าย ในการเลือกให้ลองสัมผัสหมอนเลยครับ ว่านุ่มพอดีตามต้องการหรือไม่ สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างดีหรือเปล่า

ตัวหมอนจะต้องไม่มีการยุบไปทางฝั่งใดฝั่งหนึ่ง และจะต้องไม่เลือกหมอนที่มีความแข็งมากจนเกินไปด้วยครับ เพราะหมอนที่ไม่พอดี แข็งมากไป จะส่งผลให้เราปวดคอ คอเคล็ดจากการนอนได้

4. ดูความสูงให้พอดีกับการนอน

ในส่วนของความสูงของหมอน ตรงจุดนี้ต้องพิจารณาด้วยตัวเองเลยนะ เพราะว่าแต่ละคนนั้นความสูงที่เหมาะสมจะไม่เท่ากัน ถ้าหมอนมีความสูงไม่ถึง บางรุ่นจะสามารถเพิ่มฐานให้ได้ความสูงที่ต้องการได้

ซึ่งจะสะดวกสบายตรงที่ สามารถปรับความสูงต่ำได้เองตามความต้องการเลย แต่บางรุ่นที่ได้มาตรฐาน ความสูงก็จะพอดีต่อความต้องการอยู่แล้วด้วย เวลาเลือกซื้อสามารถทดลองได้ด้วยตนเองก็ได้นะครับ

5. ตรวจสอบรูปแบบของหมอนที่รองรับกับการพลิกตัว

ในการนอนหลับของเรา เราอาจะมีการพลิกตัวอยู่บ่อยครั้ง หมอนที่เราควรมีไว้ใช้งาน ควรที่จะสามารถรองรับการพลิกตัวได้ดี จะต้องมีความนุ่มยืดหยุ่นได้ดี และสามารถคืนตัวได้อย่างรวดเร็ว ทั้งสองข้างต้องเท่ากัน

ไม่เทไปฝั่งใดฝั่งหนึ่งมากจนเกินไป จนไม่สมดุล และตัวหมอนจะต้องกว้างเพียงพอต่อความต้องการใช้งานของแต่ละคนด้วย เพราะที่จะได้รองรับสรีระได้ดี และช่วยลดปัญหาการตกหมอนที่จะส่งผลต่อสุขภาพของเรา

6. ควรเลือกหมอนที่ใส่ปลอกหมอนได้

หมอนยางพาราถึงจะมาพร้อมกับความสามารถในการระบายอากาศได้ดี ไม่มีการสะสมของไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อโรค แต่ถ้าเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการช่วยรักษาหมอนให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น

พร้อมทั้งเป็นการรักษาความสะอาดไปในตัวด้วย ควรเลือกหมอนที่สามารถสวมปลอกหมอนได้ เพื่อลดการสัมผัสกับยางโดยตรง และยังสามารถถอดไปซักเพื่อให้เกิดความสะอาด หอม และไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

การทำความสะอาดหมอนยางพารา

เมื่อเราใช้งานหมอนไปซักระยะหนึ่ง เราก็ควรทำความสะอาดหมอนบ้าง ซึ่งวิธีการทำความสะอาด ต้องบอกว่า ไม่ควรเลือกใช้เครื่องซักผ้าในการทำความสะอาดนะครับ เพราะการปั่นอาจจะแรงเกินไป

และยิ่งถ้าเครื่องซักผ้าใช้ความร้อนด้วย หมอนอาจจะเกิดการเสียทรงได้ ถ้าจะให้ดีควรทำความสะอาดด้วยมือเราจะดีกว่า โดยใช้น้ำอุ่นที่ผสมสบู่อ่อน ๆ แล้วนำฟองน้ำมาชุบน้ำสบู่เช็ดทำความสะอาดหมอน

แต่ไม่ต้องเอาหมอนไปแช่น้ำนะครับ แค่เช็ดถูก็พอ พอเช็ดถูจนหมอนสะอาดแล้ว นำไปผึ่งลมให้แห้งสนิท เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ ส่วนปลอกหมอนก็ถอดออกไปซักตามปกติเลยครับ

สรุป

เพื่อการนอนที่มีประสิทธิภาพ สามารถนอนได้อย่างสบาย หลับสนิทมากกว่าเดิม เพื่อน ๆ ควรเปลี่ยนหมอนจากหมอนธรรมดา มาเป็น หมอนยางพารา ดูนะครับ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว

เพราะหมอนยางพารานี้ มีความนุ่มเด้ง นอนได้อย่างสบาย ระบายอากาศได้ดี และไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแน่นอนครับ รวมไปถึงยังช่วงรองรับศีรษะ คอ และไหล่ให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมด้วย

ประโยชน์มากมาย ผลิตมาเพื่อสายสุขภาพอย่างแท้จริงเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากมีไว้ใช้บ้าง สามารถเลือกจาก 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เราได้รวบรวมหมอนคุณภาพดี

มาไว้ให้เพื่อน ๆ ที่นี่เรียบร้อยแล้ว การสั่งซื้อก็แสนจะสะดวกสบายด้วย เพราะเป็นการสั่งแบบออนไลน์ สั่งแล้วรอรับหมอนคุณภาพดี หนุนนอนสบายได้ที่บ้านเลย และที่สำคัญราคาก็ไม่ได้แพงมาก คุ้มค่าแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like