10 หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี สัมผัสนุ่ม นอนสบาย ไร้ไรฝุ่น ปี 2022

หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ สำหรับใครที่กำลังตั้งครรภ์ลูกน้อยอยู่นั้น ย่อมต้องนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ และนอนมากเป็นพิเศษ แต่การนอนนั้นอาจจะลำบากสักนิด ทำให้ต้องมีตัวช่วยค่ะ สิ่งนั้นก็คือ หมอนคนท้อง นอนหลับสบายค่ะ

การนอนหลับเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยนะคะ สำหรับผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ต้องนอนให้เพียงพอสำหรับลูกน้อยในครรภ์ด้วยค่ะ ถ้าคุณแม่นอนหลับไม่พอ ก็อาจจะมีผลกระทบที่ไม่ดีต่อเด็กได้ ตรงนี้ต้องระวังค่ะ

แต่ว่าในการนอนของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ท้องใหญ่ขึ้น การนอนก็จะไม่ค่อยสะดวก ถ้านอนแบบตรง ๆ ก็จะหายใจไม่ค่อยสะดวก พอจะนอนตะแคง ก็เจ็บอีก นอนท่าไหนก็ไม่ค่อยจะสบายเลย แถมเกิดการปวดเมื่อยตามมาอีก

ลำบากมาก ๆ ไม่ว่าจะนอนท่าไหนก็ไม่ค่อยจะสบายเลย กว่าจะหามุมนอนดี ๆ ที่ลงตัวได้ก็ปวดเมื่อยไปเท่าไรแล้ว แต่ถ้าเรามี หมอนคนท้อง มาช่วย การนอนของคุณแม่ก็จะสบายมากขึ้น ลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ

หมอนคนท้อง หรือเรียกอีกอย่างว่า หมอนรองครรภ์ เป็นหมอนที่ผลิตมาเพื่อช่วยให้คนท้องนอนได้อย่างสบาย ออกแบบมาตามสรีระของผู้ตั้งครรภ์ โดย หมอนคนท้อง นี้ สามารถรองรับสรีระของคนท้องได้อย่างดีเยี่ยม

รองรับได้ทั้ง คอ ไหล่ หลัง สะโพก และเท้า สามารถรองรับในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างดีมาก ช่วยให้นอนได้ถูกสุขลักษณะมากขึ้น หลับได้อย่างสบาย หลับได้นานตลอดคืน ส่งผลดีต่อเด็กในท้องด้วยค่ะ

หมอนคนท้อง นี้ จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ และควรมีไว้ใช้งาน จะขาดเสียไม่ได้เลยค่ะ ถ้าคุณแม่ท่านใดยังไม่มี หมอนคนท้อง ไว้ใช้งาน วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อัน ดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี

รวมทั้ง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ หมอนคนท้อง ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกด้วย เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดค่ะ จะมีหมอนคนท้องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

หมอนคนท้อง

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี หมอนฟูนิ่ม ไม่ยุบตัว นอนสบาย ใช้ได้ทั้งแม่และลูก ปี 2022

1. CHERISH TEMPSoft ํ หมอนข้าง ทรงม้าน้ำ

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนข้าง ทรงม้าน้ำ

      รูปทรงของหมอน : หมอนทรงม้าน้ำ  วัสดุ : Cooling Fabric ที่ทอด้วยเส้นใยเย็นพิเศษ  ขนาด : ไม่ระบุ  คุณสมบัติพิเศษ : ใช้เป็นหมอนรองนอน หมอนข้าง

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนข้าง ทรงม้าน้ำ หมอนคนท้องที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นพิเศษ โดยมีการนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ ทำให้หมอนคนท้องรุ่นนี้ เป็นหมอนที่มีความเย็นสบายมาก ๆ

ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ตังครรภ์อย่างแท้จริง ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุ TEMPSoft ที่ช่วยรองรับสรีระการนอนได้ทุกท่วงท่า ช่วยให้นอนสบายอย่างลงตัว ลดอาการปวดเมื่อย

รองรับสรีระได้อย่างดีมากจริง ๆ อีกทั้ง ยังเหมาะสำหรับคนนอนตะแคง คนที่มีพุง หรือ คนท้อง และยังช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดขา ไหล่ คอ ได้อีกด้วย ต่อมา ปลอกหมอน ผลิตมาจากผ้าเทคโนโลยี Cooling Fabric

เป็นผ้าชนิดคูลลิ่ง ที่ทอด้วยเส้นใยที่มีความเย็นเป็นพิเศษ เวลาที่นอน จะให้สัมผัสเย็นสบาย และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหมอนคนท้องที่นอนสบาย สามารถซื้อรุ่นนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุ TEMPSoft ที่ช่วยรองรับสรีระการนอนได้ทุกท่วงท่า
 • รูปทรงออกแบบมาให้เหมาะกับการนอนของคุณแม่ตั้งครรภ์
 • ลายทอ Snowflake ลายเกล็ดหิมะ ระบายอากาศดี
 • ลดอัตราเกิดแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น
 • เหมาะสำหรับคนนอนตะแคง คนมีพุง
 • สามารถรองรับทุกสัดส่วนของร่างกาย อาทิ ส่วนหลัง กระดูกสันหลัง สะโพกและต้นขา

2. Unilove Hopo 8 in 1 Multi Pillow หมอนอเนกประสงค์

Unilove Hopo 8 in 1 Multi Pillow หมอนอเนกประสงค์

      วัสดุ : ผ้า Cotton และ Polyester  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Unilove Hopo 8 in 1 Multi Pillow หมอนอเนกประสงค์ หมอนที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ โดยจะเป็น หมอนรองท้อง ระหว่างตั้งครรภ์ ช่วยซัพพอร์ตให้คุณแม่นอนหลับสบายตัวมากกว่าที่เคย

เป็นหมอนรองให้นม ด้วยขนาดกระชับตัว ช่วยให้คุณแม่อุ้มลูกน้อยดื่มนมได้นานมากยิ่งขึ้น เป็นเบาะรองนอน มาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัย 3 จุด เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ลูกรักได้ตลอดเวลาในการนอนหลับ

ต่อมา เป็นหมอนฝึกลูกน้อยนั่ง ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูกรักในการฝึกนั่ง ด้วยหมอนรูปตัว U ใช้เป็นหมอนอิง ช่วยลดอาการเมื่อยหลัง จากน้ำหนักตัวของลูกน้อยในครรภ์ที่เพิ่มมากขึ้น เป็นหมอนรองรับช่วงหลัง

เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เป็นหมอนยกหัวสูง ช่วยยกศีรษะให้สูงขึ้น เพื่อลดอาการกรดไหลย้อนในทุกมื้ออาหาร และ เป็นหมอนรองขา เพื่อลดอาการเท้าบวมได้ค่ะ เป็นหมอนอีกรุ่นที่ฟังก์ชั่นครบมากค่ะ

จุดเด่น

 • หมอนคนท้องสัญชาติอังกฤษที่ใช้งานได้อเนกประสงค์
 • ให้สัมผัสเนียน นุ่ม และอ่อนโยนต่อผิว
 • ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ที่ให้คุณได้ใช้รองรับสรีระตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงฝึกลูกน้อยนั่ง
 • สามารถระบายอากาศได้ดี
 • ไม่มีกลิ่นอับ
 • ป้องกันไรฝุ่นไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้
 • ผลิตด้วยกรรมวิธีที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ
 • ปลอกหมอนสามารถถอดซักได้

3. Nuvita DreamWizard หมอนรองท้องคุณแม่ หมอนคนท้อง

Nuvita DreamWizard หมอนรองท้องคุณแม่ หมอนคนท้อง

      รูปทรงของหมอน : รูปทรงพระจันทร์เสี้ยว  วัสดุ : ผ้าฝ้าย, เม็ด Microbead  ขนาด : ไม่ระบุ  คุณสมบัติพิเศษ : ใช้เป็นหมอนป้อนนม หมอนรองขา หรือหมอนรองหลัง

Nuvita DreamWizard หมอนรองท้องคุณแม่ หมอนคนท้อง สำหรับหมอนคนท้องรุ่นนี่นะคะ เป็นหมอนที่มีดีไซน์ที่สวยงาม น่ารักมาก ๆ โดยออกแบบมาเป็นรูป พระจันทร์เสี้ยว สุดสวยงามน่ารักน่ากอดมาก ๆ

เหมาะสำหรับคุณแม่สายน่ารักเลยค่ะ สำหรับหมอนคนท้องรุ่นนี้ การันตีด้วยรางวัล ITALIANINNOVATIVE DESIGN จากแบรนด์ Nuvita Brand ที่ออกแบบมาเพื่อคุณแม่โดยเฉพาะ สามารถรองรับสรีระของผู้นอนได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากจะมีหมอนเสี้ยวพระจันทร์ ที่เป็นหมอนใหญ่แล้ว ก็ยังมาพร้อมกับ หมอนใบเล็ก ๆ มาให้ด้วย เพื่อใช้ในการซัพพอร์ตร่างกายในเวลานอน ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะนั่ง หรือจะนอน หมอนเหล่านี้สามารถรองรับได้ทั้งหมดเลยค่ะ

อีกทั้ง ยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามตัว คอหลัง ขา ก้นกบ และส่วนต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการนอนหลับได้อย่างเต็มที่ ใช้ได้ทุกช่วงการตั้งครรภ์ หมอนคนท้องรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีที่ไม่ควรพลาดค่ะ

จุดเด่น

 • นวัตกรรมเม็ด Microbead รองรับสรีระได้อย่างกระชับพอดีตัวในทุกท่วงท่า
 • ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามตัว คอ หลัง ขา ก้นกบ และส่วนต่าง ๆ ได้ดี
 • ช่วยให้คุณแม่สามารถนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ใช้ได้ทุกช่วงการตั้งครรภ์และความสูงของคุณแม่
 • มาคู่กับหมอนเล็ก support หลังที่ปรับระดับได้ตามสรีระและความสบาย
 • มีขนาดกำลังดีไม่ใหญ่หรือเล็กไป

4. GLOWY หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Full Body Pillow

GLOWY หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Full Body Pillow

      รูปทรงของหมอน : หมอนแบบเต็มตัว  วัสดุ : ผ้าฝ้าย, เส้นใย Hollow, Polyester  ขนาด : 80 x 125 x 20 เซนติเมตร  คุณสมบัติพิเศษ : ใช้เป็นหมอนป้อนนม หมอนรองขา หรือหมอนรองหลัง

GLOWY หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Full Body Pillow หมอนแบบเต็มตัวในรูปทรงตัว U ที่ออกแบบมาในรูปแบบเต็มตัว ทำให้หมอนรุ่นนี้ สามารถรองรับสรีระ และทุกท่าการนอนได้อย่างดีเยี่ยม

ตัวหมอนรุ่นนี้ ช่วยรองรับทุกส่วนของคุณแม่ ทั้งท้อง, คอ,บ่า, หลัง, สะโพก, และ ขา ทำให้นอนในท่าที่ถูกต้อง นอนหลับได้อย่างสบายตัว ตลอดคืน ไม่ว่าจะนอนท่าไหน หมอนจะช่วยซัพพอร์ตได้ในทุก ๆ ท่า

ต่อมา ตัวปลอกหมอน ทำมาจากผ้า Cotton 100% ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังสามารถถอดปลอกหมอนออกมาซักได้อย่างสะดวกง่ายดาย ตัวไส้หมอนด้านในกันฝุ่นและกันแบคทีเรียได้ดีมาก

ทำให้ผู้ใช้งานหมอนรุ่นนี้ ไม่ต้องกังวลอาการภูมิแพ้เลย สำหรับใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ มาใช้หมอนคนท้องรุ่นนี้ช่วยได้ดีเลย ภาพรวมของหมอนนี้ ถือว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน และยังมีการรีวิวที่ดีมาก ๆ ด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • รูปทรงออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของคุณแม่ตั้งครรภ์
 • ผ้าใส้ในเคลือบ Sanitized®กันไรฝุ่น (Anti-dustmite) และกันเชื้อแบคทีเรีย (Anti-bacterial) เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณแม่และลูกน้อย
 • ใส้ในทำจากใย Virgin Hollowed Conjugated Polyester
 • ปลอกหมอนทำจากผ้า Cotton 100% ผิวสัมผัสนุ่มสบาย เพื่อการระบายอากาศที่ดี สามารถถอดซักได้
 • หมอนสามารถช่วยรองรับทุกส่วนของคุณแม่ ทั้งท้อง, คอ,บ่า, หลัง, สะโพก, และ ขา
 • เปลี่ยนท่า พลิกซ้าย ขวา ได้สะดวกโดยไม่ต้องจัดหมอนใหม่
 • สามารถใช้รองให้นมได้

5. GLOWY หมอนกอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Pregnancy Pillow

GLOWY หมอนกอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Pregnancy Pillow

      วัสดุ : ผ้า Cotton และ Polyester Fiber  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

GLOWY หมอนกอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Pregnancy Pillow หมอนคนท้องคุณภาพดี ที่จะมาช่วยในการจัดสรีระของผู้ใช้งาน ให้อยู่ในท่วงท่าที่เหมาะสม เพื่อช่วยในการลดอาหารปวดเมื่อยร่างกาย

จากการนอนที่ไม่เหมาะสม ให้นอนได้อย่างสบายตัวมากยิ่งขึ้น สามารถหลับได้สนิท ยาวนานได้ตลอดคืน ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้นะคะ ได้รับการออกแบบดีไซน์ให้เป็นรูปตัว C ที่เป็น Flexible Design

โดยสามารถปรับเปลี่ยน และรองรับอิริยาบทต่าง ๆ ของคุณแม่ได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้นอนให้นม หรือเป็นการนั่งให้นม, ใช้ Support หลังในขณะนั่ง และใช้รองขาเพื่อยกเท้าสูงเมื่อมีอาการขาบวมได้

อีกทั้งยังปลอดภัยจากไรฝุ่น ด้วยเทคโนโลยีผ้าเส้นใยเคลือบ Sanitized® ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และกลิ่นอับชื้น และปลอกหมอนก็ยังสามารถถอดออกมาซักได้ง่ายดาย หมอนรุ่นนี้ถือได้ว่า เป็นออีกรุ่นที่น่าสนใจ น่าใช้งานค่ะ

จุดเด่น

 • หมอนสามารถช่วยรองรับทุกส่วนของคุณแม่ ทั้งคอ, หลัง, สะโพก, ท้อง, และ ขา
 • ผ้าใส้ในเคลือบ Sanitized® กันไรฝุ่น (Anti-dustmite) และกันเชื้อแบคทีเรีย (Anti-bacterial) เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณแม่และลูกน้อย
 • รูปทรงออกแบบมาให้เหมาะกับการนอนของคุณแม่ตั้งครรภ์
 • ใส้ในทำจาก Polyester fiber เกรด A สามารถใช้เครื่องซักผ้าซักได้
 • ปลอกหมอนทำจากผ้า Cotton 100% ผิวสัมผัสนุ่มสบาย เพื่อการระบายอากาศที่ดี
 • หมอนมีความนุ่มที่พอเหมาะ สปริงตัวดี กอดสบาย
 • ปลอกหมอนสามารถถอดซักได้

6. KOMFY หมอนข้างคนท้อง Komfort Hug ป้องกันไรฝุ่น

KOMFY หมอนข้างคนท้อง Komfort Hug ป้องกันไรฝุ่น

      วัสดุ : ผ้า DovasilQ หรือ ผ้า Air Kool  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : รองให้นมได้ : ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

KOMFY หมอนข้างคนท้อง Komfort Hug ป้องกันไรฝุ่น สำหรับหมอนคนท้องจากแบรนด์ KOMFY ได้ออกแบบหมอนให้ออกมามีรูปทรงแบบโค้งรับกับลำตัว และเท้า ทำให้ออกแบบมาได้เป็นรูปตัว J

ทำให้ตัวหมอนโค้งรับกับลำตัวผู้ใช้งาน สามารถรองรับกับสรีระคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของสันด้านในตัวหมอน ออกแบบมาให้มีความสูงกว่าสันด้านนอก ช่วยให้ง่ายต่อการพาดหัวเข่า

และยังช่วยรองรับบริเวณช่วงท้องได้อย่างลงตัว นอนได้สบาย ไม่มีการอึดอัดแต่อย่างใด ต่อมา เนื้อผ้าของหมอนรุ่นนี้ จะมีสองเนื้อผ้าที่ให้สัมผัสที่แตกต่างกัน มีสองคุณสมบัติให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

ด้วยผ้ารุ่น DovasilQ ที่จะมอบสัมผัสนุ่มพิเศษ ช่วยป้องกันไรฝุ่น หรือผ้า K2 Kool ให้ผิวสัมผัสเย็นสบายช่วยบรรเทาอาการร้อนได้ง่ายค่ะ สำหรับคุณแม่ที่ต้องการหมอนคนท้องที่สัมผัสนุ่ม นอนสบาย เลือกหมอนรุ่นนี้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

จุดเด่น

 • รูปทรงตัว J ซึ่งจะช่วยรองรับสรีระตั้งแต่ช่วงท้อง ขา และเข่าอย่างลงตัว
 • ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเพราะออกแบบให้สันด้านในบางและด้านนอกหนา
 • เนื้อผ้าถักทอแบบละเอียด ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย
 • ช่วยป้องกันไรฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม
 • ระบายอากาศได้ดีและป้องกันการอับชื้น

7. Doomoo : BUDDY : หมอนรองให้นม หมอนรองครรภ์ รุ่น Buddy

Doomoo : BUDDY : หมอนรองให้นม หมอนรองครรภ์ รุ่น Buddy

      วัสดุ : ผ้า Cotton, Elastane และ เม็ด Polystyrene  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ :รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Doomoo : BUDDY : หมอนรองให้นม หมอนรองครรภ์ รุ่น Buddy หมอนคนท้องคุณภาพน่าใช้งาน สามารถใช้ได้ทั้งคุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณลูก หมอนคนท้องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม

โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ในส่วนของด้านในหมอนนั้น จะมีเม็ดบีดอยู่ สำหรับช่วยในการรองรับน้ำหนักระหว่างการนอน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยให้เคลื่อนตัวได้อย่างอิสระ อีกทั้ง ด้านในประกอบด้วย Micro polystyrene beads

ทำให้หมอนรุ่นนี้ สามารถเป็นหมอนรองครรภ์ในขณะที่ตั้งครรภ์ และยังสามารถปรับเป็นหมอนให้นมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าหมอนใบนี้ใบเดียว สามารถปรับการใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการเลย

รวมไปถึง หมอนนี้ก็ยังปรับเป็นที่นอนกันแหวะนมสำหรับทารกได้ และตัวหมอนยังมีลายให้เลือกหลายลาย แต่ละลายสวยงามมาก ๆ เลยค่ะ เป็นหมอนคนท้องที่เพียบพร้อมในทุก ๆ ด้าน คุ้มค่าน่าซื้อใช้งานค่ะ

จุดเด่น

 • หมอนมีความยืดหยุ่นและนุ่มนวล
 • หมอนอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งกับเด็กทารกและคุณแม่
 • ดีไซน์สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร
 • ปรับเป็นที่นอนกันแหวะนมสำหรับทารกได้
 • มีลายให้เลือกอีกมากมาย

8. Enfant (อองฟองต์) หมอนรองท้อง 8 in 1

Enfant (อองฟองต์) หมอนรองท้อง 8 in 1

      วัสดุ : ผ้าเวลลัว และใย Hollow  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Enfant (อองฟองต์) หมอนรองท้อง 8 in 1 หมอนคนท้องคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดัง ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง อองฟองต์ เป็นหมอนสารพัดประโยชน์ ปรับใช้งานได้หลากหลายสำหรับคุณแม่และลูกน้อย

ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้นั้นนะคะ เป็นหมอนที่มีความนุ่มนิ่มฟูมาก ๆ ไม่ยุบตัวง่าย ๆ นอนได้อย่างสบาย ไม่มีอาการปวดเมื่อยตัว สำหรับวัสดุที่นำมาทำปลอกหมอนภายนอก จะเป็นผ้าผ้าเวลลัว

ที่มีลักษณะเป็นผ้าคล้าย ๆ กับผ้ากำมะหยี่ มีความนุ่มนวล ให้สัมผัสที่อ่อนโยนสุด ๆ เมื่อใช้ไประยะเวลาหนึ่ง แล้วถอดปลอกหมอนออกไปซัก แม้จะซักหลาย ๆ ครั้ง ก็ไม่มีการเกิดขุยขึ้นเลย สามารถระบายอากาศได้ดี

ไม่ร้อน และไม่มีเกิดการอับชื้นด้วย เส้นใยด้านในเป็นแส้นใยพิเศษ มีความนุ่ม ไม่ยุบตัวง่ายด้วย ในเรื่องการทำความสะอาดสามารถถอดออกมาซักได้ตามความต้องการค่ะ สำหรับแบรนด์อองฟองต์นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพเลยค่ะ

จุดเด่น

 • หมอนฟูนิ่มไม่ยุบตัว ใช้งานได้ง่าย ใช้ได้ทั้งแม่และลูก
 • เบาะรองให้นม ช่วยให้คุณแม่อุ้มลูกน้อยเข้าเต้า ได้สบายมากขึ้น
 • ใช้เป็นเบาะพยุงหลังลูก ในวัยหัดนั่งได้
 • ผลิตจากผ้าเวลลัวผ้านุ่มเหมือนกำมะหยี่ ผิวสัมผัสนุ่มอ่อนโยน
 • บุด้วยใย Hollow เกรดพรีเมี่ยม ที่ให้คุณสมบัติฟูนุ่ม ไม่ยุบตัว

9. Elava หมอนข้างคนท้อง

Elava หมอนข้างคนท้อง

      วัสดุ : ผ้าเยื่อไม้  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Elava หมอนข้างคนท้อง ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก จากแบรนด์ดัง Elava จากประเทสเกาหลี สำหรับหมอนคนท้องรุ่นนี้ ออกแบบดีไซน์มาในรูปตัว H ตามหลักของสรีระศาสตร์เลย ทำให้ใช้งานได้อย่างลงตัว

อีกทั้ง หมอนคนท้องรุ่นนี้ ยังได้ผ่านการรับรองมาจาก สถาบันวิจัย KOTITI ทำให้สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ ใช้งานหมอนรุ่นนี้ได้อย่างปลอดภัย ตัวหมอนมีความสามารถในการกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ช่วยลดแรงกดกทับระหว่างนอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวหมอนใช้วัสดุจากเยื้อไม้ มีคุณสมบัติในการระบายอากาศดีเยี่ยม ช่วยลดการอับชื้น ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย ช่วยให้คุณแม่นอนหลับได้อย่างสบายตลอดคืน

รวมไปถึง หมอนรุ่นนี้ ยังสามารถถอดแยกชิ้นได้ จึงใช้ได้ทั้งเป็นหมอนข้างคนท้อง และ หมอนเล็กใช้เป็นหมอนลิ่มรองครรภ์ได้ การทำความสะอาดก็ง่ายดาย ถอดซักได้อย่างสะดวก และราคาก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • ช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์นอนหลับสบาย
 • ไม่ปวดเมื่อย กระจายแรงกดทับบริเวณ อก ท้อง และขา
 • ป้องกันไม่ให้น้ำหนักกดทับลูกในท้องเวลานอน
 • สามารถแยกออกได้เป็น 2 ชิ้น เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย
 • ตัวปลอกหมอนถอดทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวก

10. BABY TATTOO หมอนคนท้องแบบ U-Shape หมอนรองครรภ์

BABY TATTOO หมอนคนท้องแบบ U-Shape หมอนรองครรภ์

      รูปทรง : ตัว U   วัสดุ : ผ้าฝ้าย 100%  คุณสมบัติ : รองรับการให้นมลูก , รองรับสรีระคุณแม่, มีความยืดหยุ่นมาก   ปลอกถอดซักได้ :

BABY TATTOO หมอนคนท้องแบบ U-Shape หมอนรองครรภ์ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม และมีลักษณพิเศษ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างแท้จริง ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้นะคะ ออกแบบมาเป็นรูปตัว U

ช่วยให้สามารถรองรับกับสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้ในทุกอิริยาบท ไม่ว่าจะเป็น ตอนนั่ง นอนตะแคงซ้าย นอนตะแคงขวา หรือแม้แต่การนอนหงาย ก็ไม่มีปัญหาเลย สามารถรองรับได้ในทุกท่วงท่า

ต่อมา หมอนรุ่นนี้ ยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดเอว ได้เป็นอย่างดี ตัวหมอนที่ได้รับการออกแบบมาแบบนี้ มีข้อดีมาก ๆ ตรงที่สามารถเข้าถึงทุกสรีระได้พอดี เพราะว่าหมอน มีส่วนเว้าส่วนโค้งเข้ากับรูปร่างผู้ใช้

ด้านในของหมอน จะใช้ใยบอลพิเศษเกรดเอ ที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่นมากขึ้น มีความสามารถในการยืดหยุ่น และสามารถคืนตัวได้ดี รวมไปถึงยังสามารถถอดปลอกหมอนออกมาซักได้อีกด้วย เป็นหมอนที่คุณภาพดี ควรมีไว้ใช้งานค่ะ

จุดเด่น

 • ช่วยลดอาการปวดหลัง นอนหลับไม่สนิท นอนหลับไม่สบาย
 • ช่วยจัดท่านอนให้กับคุณแม่
 • หมอนออกแบบเป็นรูปแบบ U-Shape
 • ใช้ใยบอลชนิดพิเศษ เกรดเอ ยืดหยุ่น คืนรูปได้
 • สามารถพับได้ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย
 • รองรับสรีระต่างๆ ของคุณแม่ตั้งครรภ์
 • ทำให้คนตั้งครรภ์รู้สึกสบายเวลาใช้

ทำไมจึงต้องใช้หมอนคนท้องในระหว่างตั้งครรภ์?

หมอนคนท้อง รีวิว

เมื่อเด็กในท้องตัวมากขึ้น ท้องของคุณแม่ก็จะใหญ่ขึ้น การนอนก็จะลำบากมากขึ้นไปด้วยค่ะ นอนไม่สบายตัวเลย ถ้าใช้หมอนตามปกติ การนอนก็จะไม่ค่อยปลอดภัย เพราะตำแหน่งการนอนไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะ

เพราะถ้านอนตัวตรง จะทำให้เกิดการบีบเส้นเลือดสำคัญ ที่จะนำไปสู่งเด็กในครรภ์ได้ ทำให้การนอนในท่าตะแคง จะเป็นทางเลือกเดียวที่ดีที่สุดสำหรับเด็กค่ะ แต่การนอนตะแคงก็ไม่ได้สบายมากอย่างที่คิดกันนะคะ

เพราะต้องเพิ่มแรงกดต่อสะโพกและหลัง เพื่อที่จะแก้ปัญหาตรงนี้ จึงจำเป็นต้องมี หมอนคนท้อง มาช่วยในการจัดท่านอนให้สบายมากยิ่งขึ้น โดยหมอนคนท้องจะทำหน้าที่รองหลังและกระเพาะอาหารไว้ให้

ทำให้นอนในท่าที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ รวมไปถึงจะช่วยซัพพอร์ตจุดต่าง ๆ ของร่างกายให้อีกด้วย เช่น ด้านหลังรวมไปถึงหัวเข่า นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงต้องมีหมอนคนท้องมาช่วย เพราะเพื่อน ๆ จะได้นอนหลับอย่างสบายนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกหมอนคนท้อง

 1. เลือกหมอนคนท้องที่สามารถรองรับกับสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี นุ่มสบาย ไม่ยวบ และสามารถคืนตัวได้ดี
 2. หมอนคนท้องที่ดีจะต้องสามารถรองรับสรีระหลัก ๆ ได้ 2 จุด คือ ช่วงท้อง และตรงแผ่นหลัง
 3. วัสดุที่นำมาผลิตต้องมีคุณภาพดี นุ่มนอนสบาย ไม่ระคายเคืองผิว และมีคุณสมบัติการป้องกันไรฝุ่น
 4. ควรเลือกหมอนในรูปทรงที่สามารถใช้ได้หลาย ๆ โอกาส เช่น ตอนเอนหลัง ตอนนอน หรือตอนให้นมลูก เป็นต้น
 5. ก่อนซื้อควรไปลองจับของจริง จะได้ทราบถึง ความนุ่ม ขนาด การรองรับสรีระ เพื่อให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

ท่านอนกับหมอนคนท้องที่นอนสบายที่สุด

หมอนคนท้อง ราคาถุูก

1. ท่านอนคุณแม่ที่อายุครรภ์ไม่เกิน 3 เดือน

ช่วงอายุนี้ คุณแม่ยังสามารถนอนหงายได้อยู่ และยังนอนสบายที่สุด ถ้านอนตะแคง มดลูกอาจจะรั้งไปอยู่ที่ด้านใดด้านหนึ่ง ส่งผลให้คุณแม่เสียดหรือเกิดการเจ็บบริเวณมดลูกได้

2. ท่านอนคุณแม่ที่อายุครรภ์ 4-6 เดือน

ตอนนี้ท้องเริ่มใหญ่แล้ว การนอนตะแคงจะเหมาะสมแล้วค่ะ ท่านอนตะแคงจะช่วยให้นอนสบายที่สุด ระบบไหลเวียนเลือดเป็นไปอย่างปกติ ลดอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ เลือดไปเลี้ยงสมอง และส่วนต่าง ๆ ได้อย่างดีเลยค่ะ

3. ท่านอนคุณแม่ที่อายุครรภ์ 7 เดือน ขึ้นไป

ในช่วงนี้ร่างกายคุณแม่จะบวมแล้ว บริเวณเท้า และข้อพับต่าง ๆ ก็ด้วย ท่านอนที่นอนสบายและเหมาะสมมากที่สุด คือ ท่านอนตะแคงพร้อมงอเข่า โดยนำหมอนคนท้องมาวางขั้นระหว่างขา 2 ข้าง ท่านี้นอนสบายเลือดไหลเวียนดีค่ะ

สรุป

คุณแม่หลาย ๆ คน คงจะได้รู้ถึงประโยชน์ของ หมอนคนท้อง แล้วใช่ไหมคะ มีประโยชน์มากจริง ช่วยให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ สามารถนอนได้อย่างเหมาะสม นอนสบาย รับสรีระของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี

อีกทั้ง หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า หมอนคนท้อง จะคุ้มไหมถ้าซื้อมาใช้ เพราะใช้แค่ไม่นาน ใช้แค่ตอนตั้งครรภ์เท่านั้นเอง แต่ต้องขอบอกเพื่อน ๆ นะคะว่า หมอนคนท้อง สามารถให้ลูกน้อยนอนได้ด้วยค่ะ คุ้มมากนะคะ

ถ้าคุณแม่คนไหนยังไม่มีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะคะ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย และคุณแม่อย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดี นอนหลับให้เพียงพอกันด้วยนะคะ เพื่อลูกน้อยด้วยค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like