10 หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สัมผัสนุ่ม นอนสบาย ไร้ไรฝุ่น

หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ สำหรับใครที่กำลังตั้งครรภ์ลูกน้อยอยู่นั้น ย่อมต้องนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ และนอนมากเป็นพิเศษ แต่การนอนนั้นอาจจะลำบากสักนิด ทำให้ต้องมีตัวช่วยค่ะ สิ่งนั้นก็คือ หมอนคนท้อง นอนหลับสบายค่ะ

การนอนหลับเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยนะคะ สำหรับผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ต้องนอนให้เพียงพอสำหรับลูกน้อยในครรภ์ด้วยค่ะ ถ้าคุณแม่นอนหลับไม่พอ ก็อาจจะมีผลกระทบที่ไม่ดีต่อเด็กได้ ตรงนี้ต้องระวังค่ะ

แต่ว่าในการนอนของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ท้องใหญ่ขึ้น การนอนก็จะไม่ค่อยสะดวก ถ้านอนแบบตรง ๆ ก็จะหายใจไม่ค่อยสะดวก พอจะนอนตะแคง ก็เจ็บอีก นอนท่าไหนก็ไม่ค่อยจะสบายเลย แถมเกิดการปวดเมื่อยตามมาอีก

ลำบากมาก ๆ ไม่ว่าจะนอนท่าไหนก็ไม่ค่อยจะสบายเลย กว่าจะหามุมนอนดี ๆ ที่ลงตัวได้ก็ปวดเมื่อยไปเท่าไรแล้ว แต่ถ้าเรามี หมอนคนท้อง มาช่วย การนอนของคุณแม่ก็จะสบายมากขึ้น ลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ

หมอนคนท้อง หรือเรียกอีกอย่างว่า หมอนรองครรภ์ เป็นหมอนที่ผลิตมาเพื่อช่วยให้คนท้องนอนได้อย่างสบาย ออกแบบมาตามสรีระของผู้ตั้งครรภ์ โดย หมอนคนท้อง นี้ สามารถรองรับสรีระของคนท้องได้อย่างดีเยี่ยม

รองรับได้ทั้ง คอ ไหล่ หลัง สะโพก และเท้า สามารถรองรับในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างดีมาก ช่วยให้นอนได้ถูกสุขลักษณะมากขึ้น หลับได้อย่างสบาย หลับได้นานตลอดคืน ส่งผลดีต่อเด็กในท้องด้วยค่ะ

หมอนคนท้อง นี้ จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ และควรมีไว้ใช้งาน จะขาดเสียไม่ได้เลยค่ะ ถ้าคุณแม่ท่านใดยังไม่มี หมอนคนท้อง ไว้ใช้งาน วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อัน ดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี

รวมทั้ง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ หมอนคนท้อง ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกด้วย เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดค่ะ จะมีหมอนคนท้องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

หมอนคนท้อง

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 หมอนฟูนิ่ม ไม่ยุบตัว นอนสบาย ใช้ได้ทั้งแม่และลูก

1. CHERISH TEMPSoft ํ หมอนข้าง ทรงม้าน้ำ

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนข้าง ทรงม้าน้ำ

      รูปทรงของหมอน : หมอนทรงม้าน้ำ  วัสดุ : Cooling Fabric ที่ทอด้วยเส้นใยเย็นพิเศษ  ขนาด : ไม่ระบุ  คุณสมบัติพิเศษ : ใช้เป็นหมอนรองนอน หมอนข้าง

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนข้าง ทรงม้าน้ำ หมอนคนท้องที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นพิเศษ โดยมีการนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ ทำให้หมอนคนท้องรุ่นนี้ เป็นหมอนที่มีความเย็นสบายมาก ๆ

ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ตังครรภ์อย่างแท้จริง ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุ TEMPSoft ที่ช่วยรองรับสรีระการนอนได้ทุกท่วงท่า ช่วยให้นอนสบายอย่างลงตัว ลดอาการปวดเมื่อย

รองรับสรีระได้อย่างดีมากจริง ๆ อีกทั้ง ยังเหมาะสำหรับคนนอนตะแคง คนที่มีพุง หรือ คนท้อง และยังช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดขา ไหล่ คอ ได้อีกด้วย ต่อมา ปลอกหมอน ผลิตมาจากผ้าเทคโนโลยี Cooling Fabric

เป็นผ้าชนิดคูลลิ่ง ที่ทอด้วยเส้นใยที่มีความเย็นเป็นพิเศษ เวลาที่นอน จะให้สัมผัสเย็นสบาย และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหมอนคนท้องที่นอนสบาย สามารถซื้อรุ่นนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ

2. Unilove Hopo 8 in 1 Multi Pillow หมอนอเนกประสงค์

Unilove Hopo 8 in 1 Multi Pillow หมอนอเนกประสงค์

      วัสดุ : ผ้า Cotton และ Polyester  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Unilove Hopo 8 in 1 Multi Pillow หมอนอเนกประสงค์ หมอนที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ โดยจะเป็น หมอนรองท้อง ระหว่างตั้งครรภ์ ช่วยซัพพอร์ตให้คุณแม่นอนหลับสบายตัวมากกว่าที่เคย

เป็นหมอนรองให้นม ด้วยขนาดกระชับตัว ช่วยให้คุณแม่อุ้มลูกน้อยดื่มนมได้นานมากยิ่งขึ้น เป็นเบาะรองนอน มาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัย 3 จุด เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ลูกรักได้ตลอดเวลาในการนอนหลับ

ต่อมา เป็นหมอนฝึกลูกน้อยนั่ง ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูกรักในการฝึกนั่ง ด้วยหมอนรูปตัว U ใช้เป็นหมอนอิง ช่วยลดอาการเมื่อยหลัง จากน้ำหนักตัวของลูกน้อยในครรภ์ที่เพิ่มมากขึ้น เป็นหมอนรองรับช่วงหลัง

เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เป็นหมอนยกหัวสูง ช่วยยกศีรษะให้สูงขึ้น เพื่อลดอาการกรดไหลย้อนในทุกมื้ออาหาร และ เป็นหมอนรองขา เพื่อลดอาการเท้าบวมได้ค่ะ เป็นหมอนอีกรุ่นที่ฟังก์ชั่นครบมากค่ะ

3. Nuvita DreamWizard หมอนรองท้องคุณแม่ หมอนคนท้อง

Nuvita DreamWizard หมอนรองท้องคุณแม่ หมอนคนท้อง

      รูปทรงของหมอน : รูปทรงพระจันทร์เสี้ยว  วัสดุ : ผ้าฝ้าย, เม็ด Microbead  ขนาด : ไม่ระบุ  คุณสมบัติพิเศษ : ใช้เป็นหมอนป้อนนม หมอนรองขา หรือหมอนรองหลัง

Nuvita DreamWizard หมอนรองท้องคุณแม่ หมอนคนท้อง สำหรับหมอนคนท้องรุ่นนี่นะคะ เป็นหมอนที่มีดีไซน์ที่สวยงาม น่ารักมาก ๆ โดยออกแบบมาเป็นรูป พระจันทร์เสี้ยว สุดสวยงามน่ารักน่ากอดมาก ๆ

เหมาะสำหรับคุณแม่สายน่ารักเลยค่ะ สำหรับหมอนคนท้องรุ่นนี้ การันตีด้วยรางวัล ITALIANINNOVATIVE DESIGN จากแบรนด์ Nuvita Brand ที่ออกแบบมาเพื่อคุณแม่โดยเฉพาะ สามารถรองรับสรีระของผู้นอนได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากจะมีหมอนเสี้ยวพระจันทร์ ที่เป็นหมอนใหญ่แล้ว ก็ยังมาพร้อมกับ หมอนใบเล็ก ๆ มาให้ด้วย เพื่อใช้ในการซัพพอร์ตร่างกายในเวลานอน ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะนั่ง หรือจะนอน หมอนเหล่านี้สามารถรองรับได้ทั้งหมดเลยค่ะ

อีกทั้ง ยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามตัว คอหลัง ขา ก้นกบ และส่วนต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการนอนหลับได้อย่างเต็มที่ ใช้ได้ทุกช่วงการตั้งครรภ์ หมอนคนท้องรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีที่ไม่ควรพลาดค่ะ

4. GLOWY หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Full Body Pillow

GLOWY หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Full Body Pillow

      รูปทรงของหมอน : หมอนแบบเต็มตัว  วัสดุ : ผ้าฝ้าย, เส้นใย Hollow, Polyester  ขนาด : 80 x 125 x 20 เซนติเมตร  คุณสมบัติพิเศษ : ใช้เป็นหมอนป้อนนม หมอนรองขา หรือหมอนรองหลัง

GLOWY หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Full Body Pillow หมอนแบบเต็มตัวในรูปทรงตัว U ที่ออกแบบมาในรูปแบบเต็มตัว ทำให้หมอนรุ่นนี้ สามารถรองรับสรีระ และทุกท่าการนอนได้อย่างดีเยี่ยม

ตัวหมอนรุ่นนี้ ช่วยรองรับทุกส่วนของคุณแม่ ทั้งท้อง, คอ,บ่า, หลัง, สะโพก, และ ขา ทำให้นอนในท่าที่ถูกต้อง นอนหลับได้อย่างสบายตัว ตลอดคืน ไม่ว่าจะนอนท่าไหน หมอนจะช่วยซัพพอร์ตได้ในทุก ๆ ท่า

ต่อมา ตัวปลอกหมอน ทำมาจากผ้า Cotton 100% ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังสามารถถอดปลอกหมอนออกมาซักได้อย่างสะดวกง่ายดาย ตัวไส้หมอนด้านในกันฝุ่นและกันแบคทีเรียได้ดีมาก

ทำให้ผู้ใช้งานหมอนรุ่นนี้ ไม่ต้องกังวลอาการภูมิแพ้เลย สำหรับใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ มาใช้หมอนคนท้องรุ่นนี้ช่วยได้ดีเลย ภาพรวมของหมอนนี้ ถือว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน และยังมีการรีวิวที่ดีมาก ๆ ด้วยค่ะ

5. GLOWY หมอนกอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Pregnancy Pillow

GLOWY หมอนกอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Pregnancy Pillow

      วัสดุ : ผ้า Cotton และ Polyester Fiber  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

GLOWY หมอนกอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น Pregnancy Pillow หมอนคนท้องคุณภาพดี ที่จะมาช่วยในการจัดสรีระของผู้ใช้งาน ให้อยู่ในท่วงท่าที่เหมาะสม เพื่อช่วยในการลดอาหารปวดเมื่อยร่างกาย

จากการนอนที่ไม่เหมาะสม ให้นอนได้อย่างสบายตัวมากยิ่งขึ้น สามารถหลับได้สนิท ยาวนานได้ตลอดคืน ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้นะคะ ได้รับการออกแบบดีไซน์ให้เป็นรูปตัว C ที่เป็น Flexible Design

โดยสามารถปรับเปลี่ยน และรองรับอิริยาบทต่าง ๆ ของคุณแม่ได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้นอนให้นม หรือเป็นการนั่งให้นม, ใช้ Support หลังในขณะนั่ง และใช้รองขาเพื่อยกเท้าสูงเมื่อมีอาการขาบวมได้

อีกทั้งยังปลอดภัยจากไรฝุ่น ด้วยเทคโนโลยีผ้าเส้นใยเคลือบ Sanitized® ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และกลิ่นอับชื้น และปลอกหมอนก็ยังสามารถถอดออกมาซักได้ง่ายดาย หมอนรุ่นนี้ถือได้ว่า เป็นออีกรุ่นที่น่าสนใจ น่าใช้งานค่ะ

6. KOMFY หมอนข้างคนท้อง Komfort Hug ป้องกันไรฝุ่น

KOMFY หมอนข้างคนท้อง Komfort Hug ป้องกันไรฝุ่น

      วัสดุ : ผ้า DovasilQ หรือ ผ้า Air Kool  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : รองให้นมได้ : ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

KOMFY หมอนข้างคนท้อง Komfort Hug ป้องกันไรฝุ่น สำหรับหมอนคนท้องจากแบรนด์ KOMFY ได้ออกแบบหมอนให้ออกมามีรูปทรงแบบโค้งรับกับลำตัว และเท้า ทำให้ออกแบบมาได้เป็นรูปตัว J

ทำให้ตัวหมอนโค้งรับกับลำตัวผู้ใช้งาน สามารถรองรับกับสรีระคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของสันด้านในตัวหมอน ออกแบบมาให้มีความสูงกว่าสันด้านนอก ช่วยให้ง่ายต่อการพาดหัวเข่า

และยังช่วยรองรับบริเวณช่วงท้องได้อย่างลงตัว นอนได้สบาย ไม่มีการอึดอัดแต่อย่างใด ต่อมา เนื้อผ้าของหมอนรุ่นนี้ จะมีสองเนื้อผ้าที่ให้สัมผัสที่แตกต่างกัน มีสองคุณสมบัติให้เลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

ด้วยผ้ารุ่น DovasilQ ที่จะมอบสัมผัสนุ่มพิเศษ ช่วยป้องกันไรฝุ่น หรือผ้า K2 Kool ให้ผิวสัมผัสเย็นสบายช่วยบรรเทาอาการร้อนได้ง่ายค่ะ สำหรับคุณแม่ที่ต้องการหมอนคนท้องที่สัมผัสนุ่ม นอนสบาย เลือกหมอนรุ่นนี้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

7. Doomoo : BUDDY : หมอนรองให้นม หมอนรองครรภ์ รุ่น Buddy

Doomoo : BUDDY : หมอนรองให้นม หมอนรองครรภ์ รุ่น Buddy

      วัสดุ : ผ้า Cotton, Elastane และ เม็ด Polystyrene  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ :รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Doomoo : BUDDY : หมอนรองให้นม หมอนรองครรภ์ รุ่น Buddy หมอนคนท้องคุณภาพน่าใช้งาน สามารถใช้ได้ทั้งคุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณลูก หมอนคนท้องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม

โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ในส่วนของด้านในหมอนนั้น จะมีเม็ดบีดอยู่ สำหรับช่วยในการรองรับน้ำหนักระหว่างการนอน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยให้เคลื่อนตัวได้อย่างอิสระ อีกทั้ง ด้านในประกอบด้วย Micro polystyrene beads

ทำให้หมอนรุ่นนี้ สามารถเป็นหมอนรองครรภ์ในขณะที่ตั้งครรภ์ และยังสามารถปรับเป็นหมอนให้นมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าหมอนใบนี้ใบเดียว สามารถปรับการใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการเลย

รวมไปถึง หมอนนี้ก็ยังปรับเป็นที่นอนกันแหวะนมสำหรับทารกได้ และตัวหมอนยังมีลายให้เลือกหลายลาย แต่ละลายสวยงามมาก ๆ เลยค่ะ เป็นหมอนคนท้องที่เพียบพร้อมในทุก ๆ ด้าน คุ้มค่าน่าซื้อใช้งานค่ะ

8. Enfant (อองฟองต์) หมอนรองท้อง 8 in 1

Enfant (อองฟองต์) หมอนรองท้อง 8 in 1

      วัสดุ : ผ้าเวลลัว และใย Hollow  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Enfant (อองฟองต์) หมอนรองท้อง 8 in 1 หมอนคนท้องคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดัง ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง อองฟองต์ เป็นหมอนสารพัดประโยชน์ ปรับใช้งานได้หลากหลายสำหรับคุณแม่และลูกน้อย

ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้นั้นนะคะ เป็นหมอนที่มีความนุ่มนิ่มฟูมาก ๆ ไม่ยุบตัวง่าย ๆ นอนได้อย่างสบาย ไม่มีอาการปวดเมื่อยตัว สำหรับวัสดุที่นำมาทำปลอกหมอนภายนอก จะเป็นผ้าผ้าเวลลัว

ที่มีลักษณะเป็นผ้าคล้าย ๆ กับผ้ากำมะหยี่ มีความนุ่มนวล ให้สัมผัสที่อ่อนโยนสุด ๆ เมื่อใช้ไประยะเวลาหนึ่ง แล้วถอดปลอกหมอนออกไปซัก แม้จะซักหลาย ๆ ครั้ง ก็ไม่มีการเกิดขุยขึ้นเลย สามารถระบายอากาศได้ดี

ไม่ร้อน และไม่มีเกิดการอับชื้นด้วย เส้นใยด้านในเป็นแส้นใยพิเศษ มีความนุ่ม ไม่ยุบตัวง่ายด้วย ในเรื่องการทำความสะอาดสามารถถอดออกมาซักได้ตามความต้องการค่ะ สำหรับแบรนด์อองฟองต์นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพเลยค่ะ

9. Elava หมอนข้างคนท้อง

Elava หมอนข้างคนท้อง

      วัสดุ : ผ้าเยื่อไม้  ปลอกถอดทำความสะอาดได้ : ✓  รองให้นมได้ : ✓  ปรับการใช้งานอื่น ๆ ได้ :

Elava หมอนข้างคนท้อง ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก จากแบรนด์ดัง Elava จากประเทสเกาหลี สำหรับหมอนคนท้องรุ่นนี้ ออกแบบดีไซน์มาในรูปตัว H ตามหลักของสรีระศาสตร์เลย ทำให้ใช้งานได้อย่างลงตัว

อีกทั้ง หมอนคนท้องรุ่นนี้ ยังได้ผ่านการรับรองมาจาก สถาบันวิจัย KOTITI ทำให้สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ ใช้งานหมอนรุ่นนี้ได้อย่างปลอดภัย ตัวหมอนมีความสามารถในการกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ช่วยลดแรงกดกทับระหว่างนอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวหมอนใช้วัสดุจากเยื้อไม้ มีคุณสมบัติในการระบายอากาศดีเยี่ยม ช่วยลดการอับชื้น ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย ช่วยให้คุณแม่นอนหลับได้อย่างสบายตลอดคืน

รวมไปถึง หมอนรุ่นนี้ ยังสามารถถอดแยกชิ้นได้ จึงใช้ได้ทั้งเป็นหมอนข้างคนท้อง และ หมอนเล็กใช้เป็นหมอนลิ่มรองครรภ์ได้ การทำความสะอาดก็ง่ายดาย ถอดซักได้อย่างสะดวก และราคาก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ

10. BABY TATTOO หมอนคนท้องแบบ U-Shape หมอนรองครรภ์

BABY TATTOO หมอนคนท้องแบบ U-Shape หมอนรองครรภ์

      รูปทรง : ตัว U   วัสดุ : ผ้าฝ้าย 100%  คุณสมบัติ : รองรับการให้นมลูก , รองรับสรีระคุณแม่, มีความยืดหยุ่นมาก   ปลอกถอดซักได้ :

BABY TATTOO หมอนคนท้องแบบ U-Shape หมอนรองครรภ์ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม และมีลักษณพิเศษ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างแท้จริง ในส่วนของหมอนคนท้องรุ่นนี้นะคะ ออกแบบมาเป็นรูปตัว U

ช่วยให้สามารถรองรับกับสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้ในทุกอิริยาบท ไม่ว่าจะเป็น ตอนนั่ง นอนตะแคงซ้าย นอนตะแคงขวา หรือแม้แต่การนอนหงาย ก็ไม่มีปัญหาเลย สามารถรองรับได้ในทุกท่วงท่า

ต่อมา หมอนรุ่นนี้ ยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดเอว ได้เป็นอย่างดี ตัวหมอนที่ได้รับการออกแบบมาแบบนี้ มีข้อดีมาก ๆ ตรงที่สามารถเข้าถึงทุกสรีระได้พอดี เพราะว่าหมอน มีส่วนเว้าส่วนโค้งเข้ากับรูปร่างผู้ใช้

ด้านในของหมอน จะใช้ใยบอลพิเศษเกรดเอ ที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่นมากขึ้น มีความสามารถในการยืดหยุ่น และสามารถคืนตัวได้ดี รวมไปถึงยังสามารถถอดปลอกหมอนออกมาซักได้อีกด้วย เป็นหมอนที่คุณภาพดี ควรมีไว้ใช้งานค่ะ

ทำไมจึงต้องใช้หมอนคนท้องในระหว่างตั้งครรภ์?

เมื่อเด็กในท้องตัวมากขึ้น ท้องของคุณแม่ก็จะใหญ่ขึ้น การนอนก็จะลำบากมากขึ้นไปด้วยค่ะ นอนไม่สบายตัวเลย ถ้าใช้หมอนตามปกติ การนอนก็จะไม่ค่อยปลอดภัย เพราะตำแหน่งการนอนไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะ

เพราะถ้านอนตัวตรง จะทำให้เกิดการบีบเส้นเลือดสำคัญ ที่จะนำไปสู่งเด็กในครรภ์ได้ ทำให้การนอนในท่าตะแคง จะเป็นทางเลือกเดียวที่ดีที่สุดสำหรับเด็กค่ะ แต่การนอนตะแคงก็ไม่ได้สบายมากอย่างที่คิดกันนะคะ

เพราะต้องเพิ่มแรงกดต่อสะโพกและหลัง เพื่อที่จะแก้ปัญหาตรงนี้ จึงจำเป็นต้องมี หมอนคนท้อง มาช่วยในการจัดท่านอนให้สบายมากยิ่งขึ้น โดยหมอนคนท้องจะทำหน้าที่รองหลังและกระเพาะอาหารไว้ให้

ทำให้นอนในท่าที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ รวมไปถึงจะช่วยซัพพอร์ตจุดต่าง ๆ ของร่างกายให้อีกด้วย เช่น ด้านหลังรวมไปถึงหัวเข่า นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงต้องมีหมอนคนท้องมาช่วย เพราะเพื่อน ๆ จะได้นอนหลับอย่างสบายนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกซื้อหมอนคนท้อง ต้องพิจารณาอย่างไร?

  1. เลือกหมอนคนท้องที่สามารถรองรับกับสรีระของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี นุ่มสบาย ไม่ยวบ และสามารถคืนตัวได้ดี
  2. หมอนคนท้องที่ดีจะต้องสามารถรองรับสรีระหลัก ๆ ได้ 2 จุด คือ ช่วงท้อง และตรงแผ่นหลัง
  3. วัสดุที่นำมาผลิตต้องมีคุณภาพดี นุ่มนอนสบาย ไม่ระคายเคืองผิว และมีคุณสมบัติการป้องกันไรฝุ่น
  4. ควรเลือกหมอนในรูปทรงที่สามารถใช้ได้หลาย ๆ โอกาส เช่น ตอนเอนหลัง ตอนนอน หรือตอนให้นมลูก เป็นต้น
  5. ก่อนซื้อควรไปลองจับของจริง จะได้ทราบถึง ความนุ่ม ขนาด การรองรับสรีระ เพื่อให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

บทส่งท้าย

คุณแม่หลาย ๆ คน คงจะได้รู้ถึงประโยชน์ของ หมอนคนท้อง แล้วใช่ไหมคะ มีประโยชน์มากจริง ช่วยให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ สามารถนอนได้อย่างเหมาะสม นอนสบาย รับสรีระของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี

อีกทั้ง หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า หมอนคนท้อง จะคุ้มไหมถ้าซื้อมาใช้ เพราะใช้แค่ไม่นาน ใช้แค่ตอนตั้งครรภ์เท่านั้นเอง แต่ต้องขอบอกเพื่อน ๆ นะคะว่า หมอนคนท้อง สามารถให้ลูกน้อยนอนได้ด้วยค่ะ คุ้มมากนะคะ

ถ้าคุณแม่คนไหนยังไม่มีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะคะ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย และคุณแม่อย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดี นอนหลับให้เพียงพอกันด้วยนะคะ เพื่อลูกน้อยด้วยค่ะ

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like