10 หมอนทารก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ปรับหัวทุย นอนนุ่ม ระบายอากาศได้ดี

หมอนทารก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เมื่อครอบครัวมีสมาชิกใหม่ นั่นคือลูกน้อย เราก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับลูกน้อยกัน และสิ่งหนึ่งที่มีคสามจำเป็นต่อการนอนหลับพักผ่อนของลูกน้อย นั่นก็คือ หมอนทารก ที่จะขาดไม่ได้เลยค่ะ

เวลาส่วนใหญ่ของเด็กทารกนั้น คือ การนอนหลับพักผ่อนค่ะ การนอนหลับ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ทำให้เราต้องเลือก หมอนทารก ที่มีคุณภาพดีสำหรับลูกน้อยค่ะ

ซึ่งหมอนที่ดี จะช่วยให้เด็กสามารถนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลต่ออารมณ์ และส่งผลต่อพัฒนาการของเด็ก ให้เติบโตสมวัย นอกจากที่เราจะต้องมี หมอนทารก แล้ว ก็ควรมีอุปกรณ์อื่นด้วยนะ

อย่างเช่น คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เครื่องอุ่นนม เปลไกวไฟฟ้า รถเข็นเด็ก เครื่องปั่นอาหารเด็ก ตู้แช่นม รถหัดเดิน ชุดเด็กแรกเกิด นมผงสำหรับเด็ก เป้อุ้มเด็ก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เครื่องนึ่งขวดนม เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า และ คาร์ซีท ค่ะ

ในส่วนของ หมอนทารก ในตลาดบ้านเราตอนนี้ มีหมอนออกมามากมายหลายแบบมาก ๆ โดยจะมีความแตกต่างกันทั้ง วัสดุ เนื้อผ้า และรูปทรงของหมอน ซึ่งต้องเลือกให้เหมาะสมสำหรับลูกน้อยให้มากที่สุดค่ะ

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคน คงกำลังมีแผนที่จะเลือกซื้อ หมอนทารก กันอยู่แน่นอนเลย ดังนั้น วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมอนทารก ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ปรับหัวทุยได้ หลับสบายตลอดคืน

และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ หมอนนอนทารก ให้เพื่อน ๆ ด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ใช้บทความนี้ พิจารณาประกอบการเลือกซื้อหมอนนั่นเองค่ะ จะมีหมอนรุ่นไหน น่าสนในจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

หมอนทารก

10 อันดับ หมอนทารก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ออกแบบตามสรีระ นุ่มสบาย กันแบคทีเรียและไรฝุ่น

1. Mama’s Choice หมอนหัวทุย Flat Head Prevention Pillow

Mama’s Choice หมอนหัวทุย Flat Head Prevention Pillow

      ประเภท : หมอนหลุม  ขนาด : หนา 3 ซม.  วัสดุตัวหมอน : ออร์แกนิกเมมโมรี่โฟม  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ผ้าฝ้าย  อายุที่เหมาะสม : 0 – 12 เดือน  ปลอกหมอนถอดซักได้ : X

Mama’s Choice หมอนหัวทุย Flat Head Prevention Pillow หมอนทารกที่สามารถรระบายอากาศได้ดีมาก ๆ สามารถป้องกันไรฝุ่นได้ และรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี ในส่วนของหมอนทารกรุ่นนี้นะคะ

วัสดุของตัวหมอน ทำมาจากเมมโมรี่โฟมออร์แกนิก มีความสามารถในการป้องกันไรฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวหมอนด้านใน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีชั้นระบายอากาศมากถึง 3 ชั้น ช่วยให้ลูกน้อยหลับได้อย่างสบาย

ต่อมา มีการเพิ่มความนุ่ม โดยมีปลอกหมอนด้านนอก ที่ผลิตมาจากผ้าฝ้าย 100% รูปทรงและความหนาของตัวหมอน ออกแบบมาตามหลักสรีระศาสตร์ มีความหนาที่พอดีพอเหมาะ ช่วยระวังป้องกันศีรษะแบน

ช่วยคงรูปทรงของศีรษะลูกน้อยให้สวย รวมทั้งยังช่วยลดแรงกดทับบริเวณต้นคอได้ หมอนใบนี้เหมาะสำหรับเด็กทารกอายุ 0-12 เดือนค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการหมอนทารกคุณภาพยอดเยี่ยม ไม่ควรพลาดหมอนรุ่นนี้ค่ะ

2. ClevaFoam® Clevamama หมอนกันหัวแบน หมอนทารก 0-12 เดือน

ClevaFoam® Clevamama หมอนกันหัวแบน หมอนทารก 0-12 เดือน

      ประเภท : หมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ขนาด : 40 x 23 x 3 ซม.  วัสดุตัวหมอน : ClevaFoam™  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ไม่ระบุ  อายุที่เหมาะสม : 0 – 12 เดือน  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

ClevaFoam® Clevamama หมอนกันหัวแบน หมอนทารก 0-12 เดือน หมอนนอนทารกที่มีลักษณะพิเศษ ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างสบายตลอดทั้งคืนค่ะ หมอนรุ่นนี้ ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสามารถป้องกันหัวแบน

และรักษารูปศีรษะทารกให้ทุยสวยได้ ได้ผ่านการค้นคว้าวิจัยออกแบบ และผลิตโดยเฉพาะเพื่อทารก ผ่านการทดสอบจากทรินิตี้ คอลเลจ ประเทศไอร์แลนด์ ว่าสามารถลดแรงกดทับที่จะทำให้เกิดศีรษะแบนได้จริง ๆ

ช่วยให้รูปทรงศีรษะยังคงทุยสวยงามอยู่เสมอ สำหรับหมอนรุ่นนี้ มีความยืดหยุ่นอย่างพอดี รองรับกับการนอนของทารกได้ทุกรูปแบบ หมอนมีความยืดหยุ่นมาก ๆ ให้สัมผัสนุ่มสบายผิว คืนตัวได้อย่างรวดเร็ว

และยังมีคุณสมบัติในด้านการไหลเวียนของอากาศช่วยดึงความชื้นออกไป ช่วยให้นอนสบายมากขึ้น และสำหรับการทำความสะอาด ปลอกหมอนสามารถถอดซักกับเครื่องซักผ้าได้ค่ะ หมอนใบนี้มีรีวิวที่ดีมากด้วย เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

3. Iflin Baby – My Sweet Dreams Bamboo Pillow (for Baby) หมอนทารก

Iflin Baby - My Sweet Dreams Bamboo Pillow (for Baby)

      ประเภท : หมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ขนาด : 10 x 22 นิ้ว  วัสดุตัวหมอน : เส้นใยโพลีเอสเตอร์  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ผ้าใยไผ่  อายุที่เหมาะสม : 0 – 1 ปี  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

Iflin Baby – My Sweet Dreams Bamboo Pillow (for Baby) หมอนทารกคุณภาพยอดเยี่ยม ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ ที่ไม่ใช้สารเคมีในการผลิต ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและปลอดภัยต่อลูกน้อย

ด้วยนวัตกรรมโครงสร้างพิเศษของเส้นใย ทำให้หมอนหนุนไซส์เบบี๋รุ่นนี้ มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนหมอนหนุนทั่ว ๆ ไป สำหรับหมอนนอนทารกรุ่นนี้นะคะ มีลักษณะแบน ๆ เรียบ ๆ มีความสูงที่กำลังพอดี

สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด ถึง 1 ขวบ ต่อมา หมอนรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการผลิตตัวหมอนจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ที่ไม่กองรวมตัวกัน ไม่มีกลิ่น เวลานอน จะช่วยให้รู้สึกถึงความนุ่ม ลื่น และเย็นสบาย

ไส้หมอนสามารถซักได้ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกตกค้างในหมอน ตรงนี้ควรซักมือนะคะ ห้ามซักเครื่องค่ะ ตัวหมอนมีน้ำหนักที่เบามาก ๆ สามารถพกพาไปให้ลูกหนุนตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก เป็นหมอนอีกรุ่นที่คุ้มค่ามากเลยค่ะ

4. PAPA Baby Acid reflux pillow หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น PLWD56

PAPA Baby Acid reflux pillow หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น PLWD56

      ประเภท : หมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ขนาด : 10 x 22 นิ้ว  วัสดุตัวหมอน : เส้นใยโพลีเอสเตอร์  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ผ้าใยไผ่  อายุที่เหมาะสม : 0 – 1 ปี  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

PAPA Baby Acid reflux pillow หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น PLWD56 หมอนสำหรับลูกน้อย ที่มีอาการแหวะนมหลังจากการดื่มนม และช่วยป้องกันอาการไหลย้อน ซึ่งจะตามมาหลังจากลูกน้อยแหวะนม

ซึ่งเป็นสาเหตุที่ลูกร้องไห้งอแง ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า เมื่อลูกน้อยแหวะนมออกมาพร้อมกับน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ทำให้ลูกน้อยร้อนคอ และยังเปรอะเปื้อนเสื้อผ้า ที่นอน ทำให้ที่นอนเปียกชื้น ลูกนอนไม่สบาย

ตัวหมอนรุ่นนี้ มีความนุ่มลื่น เย็นสบาย ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตตัวหมอนจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ที่ไม่มากองรวมตัวกัน จะช่วยให้ไม่มีกลิ่น และจะไม่เปลี่ยนสีเมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานาน ตัวปลอดหมอน

ทำมาจากผ้าเยื่อไผ่ ทำให้ระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยลดกลิ่น ลดอาการอับชื้น ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา และยังสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วย หมอนทารกรุ่นนี้คุณภาพดี เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

5. MumMom หมอนกันกรดไหลย้อน Baby Acid Reflux Pillow

MumMom หมอนกันกรดไหลย้อน Baby Acid Reflux Pillow

      ประเภท : หมอนเอียง  ขนาด : 40 x 55 x 7 ซม.  วัสดุตัวหมอน : เมมโมรี่โฟม  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%  อายุที่เหมาะสม : 0 – 5 ปี  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

MumMom หมอนกันกรดไหลย้อน Baby Acid Reflux Pillow หมอนทารกที่สามารถช่วยในเรื่องของการหายใจ และสามารถป้องกันแบคทีเรีย และไรฝุ่น เมื่อให้นมลูกน้อยเรียบร้อยแล้วนะคะ

สิ่งที่จะตามมาก็คือ ทารกมักจะแหวะนมออกมานั่นเอง ดังนั้นค่ะ หมอนทารกแบบเอียงใบนี้ จะสามารถตอบโจทย์ปัญหานี้ได้อย่างอยู่หมัดเลยค่ะ โดยจะทำหน้าที่ช่วยยกส่วนบนขึ้นไปในองศาที่เหมาะสม

จะสามารถช่วยในเรื่องการหายใจของทารกค่ะ ต่อมา ตัวหมอนรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุเมมโมรี่โฟมเกรดพรีเมียมจากเยอรมัน ที่ช่วยลดแรงกดทับบริเวณศีรษะของทารก และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก

หมอนทารกรุ่นนี้ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ไปจนถึงอายุ 5 ขวบเลยค่ะ ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาหมอนทารก ที่ช่วยแก้ปัญหาอาการแหวะนมได้ ราคาไม่แพงคุณภาพดี หมอนทารกรุ่นนี้ ตอบโจทย์เลยค่ะ

6. Airy แอร์รี่หมอนระบายอากาศ สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

Airy แอร์รี่หมอนระบายอากาศ สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

      ประเภท : หมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ขนาด : 23x40x3 ซม.  วัสดุตัวหมอน : แผ่นใยสังเคราะห์  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ผ้ามัสลิน  อายุที่เหมาะสม : 6 เดือนขึ้นไป  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

Airy แอร์รี่หมอนระบายอากาศ สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป หมอเด็กทารกคุณภาพยอดเยี่ยม ขนาด 23x40x3 cm ความหนา 3 ซม. เด็ก 6 เดือนขึ้นไป เริ่มมีช่วงบ่ากว้างขึ้น และ มีคอมากขึ้น เหมาะกับหมอนที่มีความสูงเพียงเล็กน้อย

สำหรับหมอนรุ่นนี้ เป็นหมอนคุณภาดี นอนได้อย่างสบาย สมกับเป็นหมอนแบรนด์ดังอย่าง Airy เลยค่ะ มาพร้อมกับ เทคโนโลยีการถักทอผ้าให้เป็น 3D ที่ช่วยทำให้อากาศสามารถไหลเวียนได้เป็นอย่างดี

ไส้ในหมอนผลิตจาก Premium Polyester มีความละเอียด นุ่มนอนสบาย ทำให้เด็กนอนหลับได้อย่างยาวนาน ปลอกด้านนอกผลิตจากวัสดุผ้ามัสลิน รุ่นคอตตอน 100% และ ดีลักซ์ใยไผ่ 100%

ที่ให้ความนุ่มสบาย ลดกลิ่นอับชื้น และลดไรฝุ่น สามารถถอดซักได้ สะอาด ลดการสะสมไรฝุ่น รวมทั้งหมอนรุ่นนี้มีสีขาว ที่ดูสะอาดตามาก ๆ น่านอนสุด ๆ หมอนใบนี้มีรีวิวที่ดีมาก ๆ เหมาะแก่การใช้งานเลยค่ะ

7. SiamLatex Baby หมอนหลุมทารก หมอนหัวทุย

SiamLatex Baby หมอนหลุมทารก หมอนหัวทุย

      ประเภท : หมอนหลุม  ขนาด : 31 x 25 x 3.5 ซม.  วัสดุตัวหมอน : ยางพารา  เนื้อผ้าปลอกหมอน : –  อายุที่เหมาะสม : 0 – 2 ปี  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

SiamLatex Baby หมอนหลุมทารก หมอนหัวทุย หมอนนอนทารกที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพอเศษ โดยคำนึงถึงลักษณะท่าทางการนอนของเด็กเล็ก เนื่องจากเด็กต้องนานหงายเป็นเวลาหลายชั่วโมง

อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดการหัวแบนได้ หมอนรุ่นนี้ จึงออกแบบทรงหมอนให้มีส่วนเว้าหลุม เพื่อช่วยทำให้ รองรับรูปทรงศีรษะของเด็กโดยเฉพาะ ช่วยรองรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยลดแรงกดทับบริเวณด้านหลังศีรษะและต้นคอ

ต่อมา หมอนรุ่นนี้ ยังช่วยลดความเสี่ยงอาการหยุดหายใจ (Long pause) ซึ่งเป็นอาการผิดปกติที่มักจะเกิดขึ้นขณะนอนหลับ ทำให้ลูกน้อยนอนแล้วรู้สึกสบายสุด ๆ จนคุณแม่สัมผัสได้ หมอนมีความนิ่ม เฟิร์ม พิเศษ

เพราะผลิตมาจากยางพาราแท้นอนสบายมาก ๆ ช่วยให้สามารถพลิกตัวได้สะดวก ที่สำคัญ เรายังใส่ใจ ให้หมอนใบนี้อ่อนโยน เหมาะสมกับผิวเด็กเล็กที่สุด ช่วยลดการระคายเคืองผิว และช่วยให้เด็กหลับได้ตลอดคืนด้วยค่ะ

8. Lunio Baby&Kids หมอนทารก ทรง Curve รุ่น Anti Flat Head Curve Pillow

Lunio Baby&Kids หมอนทารก ทรง Curve รุ่น Anti Flat Head Curve Pillow

      ประเภท : หมอนหลุม  ขนาด : 24.5 x 34 x 6 ซม.  วัสดุตัวหมอน : ยางพารา  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ผ้าฝ้ายธรรมชาติ  อายุที่เหมาะสม : 0 – 2 ปี  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

Lunio Baby&Kids หมอนทารก ทรง Curve รุ่น Anti Flat Head Curve Pillow หมอนเด็กยางพาราแท้ออร์แกนิค ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้รับกับสรีระช่วงศีรษะได้อย่างพอดี ด้วยดีไซน์มีร่องหลุมตรงกลาง

ทำให้สามารถลดการเกิดภาวะหัวแบน และ การตกหมอนได้ ช่วยให้ลูกน้อยนอนถูกท่า หัวกลมสวยงาม ทรง Curve เหมาะสำหรับ เด็กแรกเกิดที่ตัวใหญ่ น้ำหนักเยอะ ศีรษะใหญ่ นอนหลับได้อย่างเต็มที่

ไม่รบกวนการนอน เพื่อเสริมสร้างให้เกิดพัฒนาการในด้านต่าง ๆ พร้อม เพื่อเรียนรู้ ในแต่ละวัน เหมาะสะหรับสำหรับเด็ก 0-2 ปี สำหรับหมอนรุ่นนี้ ให้ความนุ่ม เด้ง ไม่ยวบจนเกินไปจนทำให้รู้สึกเหมือนศีรษะจมไปกับหมอน

ช่วยให้ลูกน้อยหายใจโล่งสบาย หลับได้สนิททั้งคืน และยังลดการสะสมของเชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ตามมาอีกด้วยค่ะ คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ต้องการหมอนที่คุณภาพดี รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

9. CHERISH TEMPSoft ํ หมอนเด็กหัวทุยทรงแอปเปิ้ล สำหรับเด็กอายุ 0-6 เดือน

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนเด็กหัวทุยทรงแอปเปิ้ล สำหรับเด็กอายุ 0-6 เดือน

      ประเภท : หมอนหลุม  ขนาด : 25 x 23 x 3.5 ซม.  วัสดุตัวหมอน : เมมโมรีโฟม  เนื้อผ้าปลอกหมอน : กำมะหยี่  อายุที่เหมาะสม : 0 – 6 เดือน  ปลอกหมอนถอดซักได้ :

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนเด็กหัวทุยทรงแอปเปิ้ล สำหรับเด็กอายุ 0-6 เดือน CHERISH หมอนทารกน่าใช้จากแบรนด์ดัง Tempsoft เป็นหมอนที่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด ไปจนถึง 6 เดือน

หมอนทารกรุ่นนี้ มาพร้อมนวัตกรรม Tempsoft ที่จะปรับความนุ่มตามอุณหภูมิของศีรษะเด็ก และยังสามารถระบายความร้อนจากศีรษะได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

เพื่อการกระบวนการสร้างเซลล์สมอง ให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ลูกน้อยพร้อมสำหรับการเรียนรู้และจดจำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น ตัวหมอนนี้เป็นรูปทรงแอปเปิ้ลที่ตรงกลางเป็นหลุม

ช่วยปรับทรงของศีรษะลูกได้เป็นอย่างดี ทุย สวนงาม และมีปลอกหมอนผ้ากำมะหยี่ นุ่มนอนสบาย ไม่อมฝุ่น ไม่ทำให้เกิดภูมิแพ้ ช่วยให้สุขภาพของลูกน้อยดีอยู่เสมอ หมอนรุ่นนี้คุ้มค่าน่าใช้งาน เหมาะกับลูกน้อยมากค่ะ

10. ENFANT(อองฟองต์) หมอนหลุมน้องเสือ ขนาด 13X15 นิ้ว

ENFANT(อองฟองต์) หมอนหลุมน้องเสือ ขนาด 13X15 นิ้ว

      ประเภท : หมอนหลุม  ขนาด : 13X15 นิ้ว  วัสดุตัวหมอน : ไม่ระบุ  เนื้อผ้าปลอกหมอน : ผ้าฝ้ายออร์แกนิก  อายุที่เหมาะสม : 0 – 12 เดือน  ปลอกหมอนถอดซักได้ : X

ENFANT(อองฟองต์) หมอนหลุมน้องเสือ ขนาด 13X15 นิ้ว หมอนทารกราคาไม่แพง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาตามหลักสรีระศาสตร์ นุ่มนอนสบาย หลับได้อย่างยาวนาน สำหรับหมอนจากแบรนด์ดัง ENFANT นี้

เป็นแบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก ที่ได้รับความนิยมจากคุณพ่อคุณแม่มาอย่างนาวนานค่ะ มั่นใจได้ในคุณภาพเลย โดยหมอนนี้ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้รองรับรูปศีรษะของทารกได้เป็นอย่างดี

ทำให้ช่วยประคองรูปศีรษะของลูกน้อย ให้มีความสวยงาม ทุย สวย ในส่วนของเนื้อผ้าปลอกหมอนด้านนอกนั้น ผลิตมากจากผ้าฝ้ายออร์แกนิก นุ่มนิ่ม รู้สึกสบาย ตัวหมอนนี้ แม้ว่าจะเป็นหมอนหลุม

แต่ฐานกว้าง ทำให้แม้ว่าจะนอนหงายหรือนอนเอียง ก็ไม่เมื่อยอย่างแน่นอน แถมยังช่วยป้องกันการนอนตกหมอนได้อย่างดีด้วย ตัวหมอนรุ่นนี้มีลายสัตว์ที่น่ารักมาก ๆ ดึงดูดใจเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

วิธีการเลือกซื้อหมอนทารก ต้องดูจากอะไร?

1. เลือกหมอนที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี กันน้ำ กันไรฝุ่นได้

ในส่วนของวัสดุที่นำมาผลิตหมอนจะมีหลายชนิด ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย แตกต่างกัน แต่หมอนที่ดี ควรที่จะป้องกันน้ำ ไรฝุ่น และแบคทีเรียได้ด้วย วัสดุแบบนั้นอย่างเช่น Memory Foam ที่มีความยืดหยุ่นสูง ปลอดภัยมาก ๆ

โพลีเอสเตอร์ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ และยางพารา ที่มีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี ทนทาน แข็งแรง ไม่อมฝุ่น ช่วยให้ลูกน้อยไม่เป็นภูมิ วัสดุต่าง ๆ เหล่านี้ควรมีอยู่ในหมอนทารกค่ะ

2. พิจารณาจากเนื้อผ้าที่นำมาใช้ทำปลอกหมอน

เนื้อผ้าที่ใช้ผลิตเป็นปลอกหมอนควรระบายอากาศได้ดี มีผิวเรียบ ทนต่อการซัก ไม่เป็นขุยง่าย โดยผ้าที่นิยมใช้คือ ผ้าฝ้าย (Cotton) ที่มีความอ่อนนุ่ม ทนทาน และระบายอากาศได้ดี ผ้าขนหนู สามารถดูดซับเหงื่อได้ดี

แต่ควรดูที่บาง ๆ หน่อยนะคะ ผ้าสาลู จะมีเส้นใยทอหลวม ๆ และมีความห่างระหว่างเส้นใยมากกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่น ระบายอากาศดี ซับเหงื่อดี แห้งไว และผ้าใยไผ่ ที่ทอห่าง ๆ น้ำหนักเบา ระบายอากาศดี ตรงนี้เลือกได้ตามใจเลยค่ะ

3. ทำความสะอาดได้ง่ายและแห้งไว

เด็ก ๆ นั้นใช้หมอนทุกวันค่ะ ทำให้ต้องซับเหงื่อทุกวัน ดังนั้น จึงควรเลือกหมอนที่มีปลอกหมอนค่ะ เพื่อที่จะได้สามารถถอดซักได้ง่าย หรือว่าจะซักทั้งตัวหมอน และปลอกหมอนด้วย อย่างนี้ดีมากเลยค่ะ

4. เลือกหมอนรักษาสรีระศีรษะแบบหลุม

หมอนที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ คือ หมอนทารกแบบหลุมเลยค่ะ โดยหลุมตรงกลางนี้ จะช่วยลดแรงกดทับศีรษะ นอนหลับได้อย่างสบาย ช่วยรักษาสรีระศีรษะให้คงเดิม ทุยสวยงาม โดยไม่ต้องจับเด็กนอนคว่ำด้วย

5. เลือกหมอนแบบลาดที่ช่วยป้องกันกรดไหลย้อน

หมอนแบบลาดนี้ จะมีความแข็งสม่ำเสมอ รองรับสรีระเด็ก และรองรับการพลิกคว่ำต่อเด็กได้เป็นอย่างดี โดยหมอนนี้จะยกศีรษะ ให้สูงขึ้นในมุมที่สูงกว่ากระเพาะอาหาร เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารไหลย้อนกลับขึ้นมา และช่วยให้นอนสบายขึ้นค่ะ

สรุป

หมอนทารก นั่น มีประโยชน์มากมายหลายอย่างมาก ๆ เลยนะคะ ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างสบาย ไม่ร้อน ไม่อับชื้นเพราะสามารถระบายอากาศได้ดี และที่สำคัญนะคะ ยังช่วยป้องกันกรดไหลย้อนได้อีกด้วย

คงจะไม่ดีแน่นอน ถ้าลูกน้อยดื่มนมแล้ว นมไหลย้อนกลับขึ้นมา จะทำให้ลูกน้อยนอนไม่สบายนั่นเองค่ะ แต่ หมอนทารก ที่เรานำมาฝากวันนี้ จะช่วยให้ลูกน้อยไม่พบกับปัญหาต่าง ๆ อย่างแน่นอนเลยค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อหมอนทารก สามารถเลือกจาก 10 อันดับ หมอนทารก ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะคะ ตรงจุดนี้ต้องเอาใจใส่มาก ๆ เพราะหมอนทารก มีความสำคัญต่อการนอนของลูกน้อยนั่นเองค่ะ

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like