10 หมอนบอดี้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 นุ่มสบาย ไร้กลิ่นอับชื้น นอนหลับดีทั้งคืน

หมอนบอดี้ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุก ๆ วันที่เราต้องใช้พลังงานไปกับการทำงาน การเรียน และกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้เราจำเป็นต้องพักผ่อนร่างกายนะครับ การพักผ่อนที่ดีคือ การนอนครับ และถ้าได้นอนกอด หมอนบอดี้ ด้วยนั้น หลับสบายแน่นอนครับ

การนอนหลับนั้น เป็นการพักผ่อนรูปแบบหนึ่ง ที่สำคัญมาก ๆ เป็นการพักผ่อนที่จะส่งผลต่อร่างกาย และสมองของเราอย่างเต็มที่ ถ้าเราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม จะทำให้เราตื่นมาอย่างสดชื่น สมองปลอดโปร่ง พลังงานเต็มเปี่ยม

ทำให้สามารถใช้ชีวิตประจำวัน และทำงานได้อย่างแจ่มใส มีประสิทธิภาพครับ ทำให้ไม่ต้องแปลกในจเลยนะครับ ว่าทำไมถึงได้มีเครื่องนอนต่าง ๆ ออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายอย่าง ซึ่งเครื่องนอนต่าง ๆ นี้

จะช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนของเราหลับได้สบายมากยิ่งขึ้นครับ อย่างเช่น ที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้านวม หมอนหนุน หมอนลดอาการปวดคอ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น และอีกมายมาย วันนี้จะมาพูดถึง หมอนบอดี้ ให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบนะครับ

หมอนบอดี้ เป็นเครื่องนอนอนอเนกประสงค์เลยนะครับ โดยเพื่อน ๆ สามารถใช้งาน หมอนบอดี้ ได้ทั้งการนอนกอดแทนหมอนข้าง ใช้หนุนหัวนอน หรือรองเข้า รวมทั้งนำไปรองหลังเวลานั่งทำงานได้อีกด้วยครับ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบนอนกอดหมอนข้าง หรือชอบนอนตะแคง หมอนบอดี้นี้ เป็นเครื่องนอนที่เพื่อน ๆ จะขาดไม่ได้เลยนะครับ รับรองได้เลยว่า ถ้ามีหมอนบอดี้ไว้ใช้งาน จะช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืนเลยครับ

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ หลายคนคงเห็นประโยชน์ที่หลากหลายของ หมอนบอดี้ แล้วใช่ไหมครับ และคงจะอยากได้ไว้ใช้งานบ้างแล้ว วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมอนบอดี้ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจน่าใช้งาน

ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อหมอนบอดี้ให้กับเพื่อน ๆ ด้วยนะ เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับเพื่อน ๆ จะมีหมอนบอดี้รุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

หมอนบอดี้

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ หมอนบอดี้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เส้นใยนุ่มสบาย ระบายอากาศดี ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

1. SAFE & SOUND หมอนบอดี้ Premium Quality ตั้งขอบ Metalic Gray 2 ชั้น

SAFE & SOUND หมอนบอดี้ Premium Quality ตั้งขอบ Metalic Gray

         วัสดุ : ขนห่านเทียม, ผ้าใย Microtex  ขนาด : 20 x 50 นิ้ว  น้ำหนัก : 2,400 / 3,200 กรัม  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

SAFE & SOUND หมอนบอดี้ Premium Quality ตั้งขอบ Metalic Gray 2 ชั้น หมอนบอดี้คุณภาพพรีเมี่ยม นุ่มนอนสบาย ได้มาตรฐาน สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีใยหมอน Premium Grade Hollow Conjugated Siliconized Fiber

(ขนห่านเทียม) 2,400 g มีความนุ่มละมุน ผ้าหุ้มมีความนุ่มลื่น สบายระดับโรงแรมชั้นนำ ให้สัมผัสที่นุ่มสบายในการนอน หมอนใบนี้ มีรูปทรงที่ค่อนข้างแบนแต่มีความแน่น และมีขอบที่แบ่งความกว้าง ความหนา

และความสูงอย่างชัดเจน ผ่านมาตรฐานการตรวจสอบความสามารถ ในการกันไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ จากสถาบันกันไรฝุ่นศิริราช ปลอดภัยหายห่วงในเรื่องสุขภาพเลยครับ ภายในบรรจุด้วยขนห่านเทียมที่มีน้ำหนักให้เลือกถึง 2 แบบ

ได้แก่ 2,400 กรัม สำหรับผู้ที่ชอบหมอนที่มีความนุ่มนวล และ 3,200 กรัม และ 3,200 กรัม สำหรับผู้ที่ชอบหมอนบอดี้ที่มีความแน่น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหมอนที่คุณภาพดี นอนสบาย SAFE&SOUND หมอนบอดี้ นี้ คือคำตอบครับ

2. Lunio หมอนบอดี้ ผ้าแบมบูอ่อนโยนต่อผิว รุ่น The Airly Long Moon Series

Lunio หมอนบอดี้ ผ้าแบมบูอ่อนโยนต่อผิว รุ่น The Airly Long Moon Series

      วัสดุ : เมมโมรี่โฟม, ผ้าใยไผ่  ขนาด : 20 x 53 นิ้ว  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย : ไม่ระบุ

Lunio หมอนบอดี้ ผ้าแบมบูอ่อนโยนต่อผิว รุ่น The Airly Long Moon Series หมอนบอดี้คุณภาพดี มาพร้อมกับปลอกหมอนผ้าใยไผ่ วัสดุระบายอากาศดี ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หมอนบอดี้จากแบรนด์ Lunio นี้

มีผ้าคลุม The Moon Natural Bamboo Fibra ผ้าหุ้มแบมบูลายพระจันทร์เอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ Lunio เป็นผ้าที่ได้จากใยสังเคราะห์เซลลูโลสของเยื่อไผ่ธรรมชาติด้วยวิธีการวิสโคส (Viscous)

ให้ผิวสัมผัสที่เย็น ระบายความร้อนได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว รู้สึกสบายเมื่อสัมผัส และยังมีความทนทาน ไม่เสียทรง ไม่ยับง่ายอีกด้วย จุดที่น่าสนใจของหมอนรุ่นนี้ คือ ความนุ่มเด้ง คืนตัวได้ดีไม่ยุบง่าย

สามารถรองรับสรีระจากท่านอนและท่านั่งได้ทุกอิริยาบถ นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก OEKO-TEX และ CertiPUR US ว่าไม่มีสารเคมีอันตรายต่อมนุษย์ในกระบวนการผลิต ภาพรวมแล้วหมอนใบนี้ปลอดภัยน่าใช้งานมากครับ

3. หมอนยาวบอดี้ Enjoysleeping ขนาด 18×50 นิ้ว long pillow body pillow

หมอนยาวบอดี้ Enjoysleeping ขนาด 18x50 นิ้ว long pillow body pillow

      วัสดุ : ขนห่านเทียม, ใยโพลีเอสเตอร์  ขนาด : 18 x 50 นิ้ว  น้ำหนัก : 2,200 / 2,500 / 2,700 กรัม  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

หมอนยาวบอดี้ Enjoysleeping ขนาด 18×50 นิ้ว long pillow body pillow หมอนบอดี้แบบยาว มีการหุ้มด้วยผ้ากันไรฝุ่น เป็นแบบสุญญากาศ มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับหมอนบอดี้รุ่นนี้นะครับ

ผลิตมาจากใยคุณภาพสูง ไม่เป็นตะปุ่มตะป่ำ ไม่แบน นอนสบาย มีน้ำหนักให้เลือกถึง 3 ขนาด และวัสดุภายในให้เลือกถึง 2 ประเภท ได้แก่ ใยขนห่านเทียมและใยสังเคราะห์ ในแต่ละแบบของหมอนรุ่นนี้

จะมีความนุ่ม เด้ง และมีความทนทานต่อการใช้งาน มีปลอกหมอนมาให้เพื่อน ๆ เลือกหลายสี เนื้อผ้าดี คุณภาพสูง สามารถป้องกันฝุ่นและแบคทีเรียได้ดีเยี่ยม หมอนใบนี้เป็นหมอนแบบสุญญากาศนะครับ

แกะช่วงแรกจะยังไม่ค่อยพอง ให้กด ยี จะพองขึ้นค่ะ จะพองเต็มที่เมื่อผ่านไปซักอาทิตย์กว่า ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อหมอนอยู่ ขอแนะนำหมอนบอดี้รุ่นนี้ครับ คุ้มค่า คุ้มราคาดีเยี่ยมครับ

4. Synda หมอนบอดี้ หมอนหนุนใบยาว หนานุ่มกอดสบาย

Synda หมอนบอดี้ หมอนหนุนใบยาว หนานุ่มกอดสบาย

         วัสดุ : ใยโพลีเอสเตอร์, ผ้าคอตตอน  ขนาด : 18 x 48 นิ้ว  น้ำหนัก : 1,200 กรัม  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

Synda หมอนบอดี้ หมอนหนุนใบยาว หนานุ่มกอดสบาย สามารถรองรับน้ำหนักดี หมอนบอดี้ Synda หมอนหนุนใบยาว ที่ได้รับการออกให้ตอบโจทย์การใช้งาน ได้อย่างลงตัวสุด ๆ นั่นก็เพราะนอกจากจะเป็นหมอนหนุนและหมอนข้างแล้ว

ก็ยังใช้นั่งพิงพักผ่อนได้ทุกเวลาที่ต้องการด้วย น้ำหนักของหมอนบอดี้ หนักเพียง 1,200 กรัม เหมาะสำหรับใช้งานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อน ๆ สามารถใช้หมอนบอดี้นี้ หนุนหลังในขณะที่นั่งพักผ่อนบนโซฟา หรือกอดในขณะที่นอนได้อย่างสบาย

ภายในหมอนใบนี้ บรรจุด้วยใยโพลีเอสเตอร์ที่ยืดหยุ่นและคืนตัวดี หุ้มด้วยผ้าคอตตอนแท้ 100% ทำให้ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม พ้อมกับช่วยลดการสะสมของไรฝุ่นและแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของภูมิแพ้ด้วย

รวมทั้งมีปลอกหมอนมาให้เลือกหลายสีด้วยนะ คือ สีขาว สีน้ำตาล และสีครีม ใช้งานได้นาน นิ่มสบาย ถอดซักได้สะดวก หมอนใบนี้เป็นผู้ช่วยในการนอนหลับพักผ่อนของทุกคนได้เป็นอย่างดีมากเลยครับ

5. Couple Pillow หมอนคู่รัก หมอนยาว หมอนหนุน ยางพาราปั่น

Couple Pillow หมอนคู่รัก หมอนยาว หมอนหนุน ยางพาราปั่น

      วัสดุ : ยางพารา, ผ้ากำมะหยี่  ขนาด : 15 x 51 นิ้ว  น้ำหนัก : 4,000 กรัม  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย : ไม่ระบุ

Couple Pillow หมอนคู่รัก หมอนยาว หมอนหนุน ยางพาราปั่น หมอนบอดี้รุ่นนี้ มีความยืดหยุ่นสูง นุ่มสบาย คืนตัวสม่ำเสมอ สามารถระบายอากาศได้อย่างต่อเนื่อง กระจายน้ำหนักดี หนุนนอนได้สบาย

หมอนบอดี้รุ่นนี้ มาพร้อมกับปลอกหมอนเนื้อผ้ากำมะหยี่เกรดพรีเมียม เนื้อผ้านุ่มสบาย ในราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างไม่ยาก หมอนนี้เป็นหมอนยางพาราปั่นที่ไม่มีส่วนผสมของใยสังเคราะห์

ช่วยให้มีความนุ่มสบายมากกว่า หมอนยางพาราทั่วไป ในส่วนของความยาว และความกว้างของหมอนรุ่นนี้ มีขนาดปานกลางนะครับ น้ำหนักอาจจะมากกว่าหมอนทั่วไปสักนิด แต่ก็ไม่ได้หนักมากเท่าไร

สิ่งที่ได้คือหมอนมีความนุ่มแน่นกอดสบาย สามารถรับแรงกดทับได้สม่ำเสมอ รวมทั้งมีปลอกหมอนที่นุ่ม สามารถถอดออกมาซักได้ง่ายด้วย หมอยบอดี้รุ่นนี้ เป็นหมอนอีกใบ ที่น่าสนใจ น่าใช้งาน และตอบโจทย์การใช้งานครับ

6. LUCKY mattress หมอนยาว Body Mate

LUCKY mattress หมอนยาว Body Mate หมอนบอดี้แบบยาว

         วัสดุ : ใย Durafil, ผ้า Micro Touch  ขนาด : 19 x 49 นิ้ว  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

LUCKY mattress หมอนยาว Body Mate หมอนบอดี้แบบยาว น่าใช้งาน นอนกอดได้อย่างสบายอารมณ์ ทำจากผ้าใยพิเศษ ตัดเย็บจากผ้าอย่างดี สามารถระบายอากาศและกันฝุ่น ได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับหมอนบอดี้รุ่นนี้นะครับ ผลิตจากเส้นใยเกรดพรีเมียมที่มีความนุ่มระดับกลาง ๆ ไม่ได้นิ่มมากเกินไป และก็ไม่ได้แข็งไป สามารถรับน้ำหนักได้อย่างดี ตัวหมอนคืนตัวได้เร็ว ไม่ยวบง่าย ในส่วนของภายนอกหมอน

จะห่อหุ้มด้วย ผ้า Micro Touch ที่เพิ่มความลื่นและความสบายให้กับผิว สามารถป้องกันฝุ่น และป้องกันแบคทีเรีย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง รวมทั้งยังช่วยให้หมอนไม่มีการอับชื้นขึ้นด้วย

ที่เป็นแบบนั้น เพราะเนื้อผ้าสามารถระบายอากาศได้ดีและสม่ำเสมอ และยังมีปลอกหมอนมาให้ถึง 2 ผืนด้วยครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อหมอนรุ่นนี้ไปใช้งาน ต่างชอบในคุณภาพมาก ๆ อยากแนะนำให้ซื้อหมอนนี้เลยครับ

7. SANTA หมอนบอดี้ ขนห่านเทียม Body Pillow

SANTA หมอนบอดี้ ขนห่านเทียม Body Pillow

      วัสดุ : ขนห่านเทียม, ผ้า Super Soft  ขนาด : 19 x 49 นิ้ว  น้ำหนัก : 1,500 / 1,900 กรัม  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

SANTA หมอนบอดี้ ขนห่านเทียม Body Pillow หมอนนุ่มกอดสบาย เส้นใยนุ่ม อ่อนโยนไม่บาดผิว ป้องกันไรฝุ่น และแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี สำหรับหมอนรุ่นนี้ ตัวหมอนผ่านการออกแบบให้รองรับร่างกายขณะกอดหนุน

ช่วยทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในแนวตรงถูกหลักสรีระ ต่อมา ป้องกันการกดทับของศีรษะกับหัวไหล่ขณะนอนตะแคง ช่วยทำให้เลือดสามารถไหลหมุนเวียนได้เป็นอย่างดี มีน้ำหนักของหมอนบอดี้ให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 แบบ

ได้แก่ 1,500 กับ 1,900 กรัม พร้อมกับความกว้างความยาวที่เหมาะสมกับผู้ใหญ่ สามารถนำไปนอนกอด หนุนศีรษะได้ หรือจะรองเข่าเพื่อลดอาการปวดหลังก็ได้ ภายในหมอนบอดี้ใบนี้นะครับ บรรจุด้วยใยขนห่านเทียมชนิด 7D

ที่มีความนุ่มฟู เพิ่มความผ่อนคลายในระหว่างการนอนหลับพักผ่อน และหุ้มด้วยเส้นใย Supersoft ที่อ่อนโยนไม่เป็นขุย ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียที่เกาะตามเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดีเลย หมอนรุ่นนี้เป็นหมอนที่ดี และน่าใช้งานมากครับ

8. Jessica Body Pillow เจสสิก้า หมอนคู่กาย หมอนยาว

Jessica Body Pillow เจสสิก้า หมอนคู่กาย หมอนยาว

      วัสดุ : ใยไมโครไฟเบอร์  ขนาด : 18 x 50 นิ้ว  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

Jessica Body Pillow เจสสิก้า หมอนคู่กาย หมอนยาว หมอนบอดี้ประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกับ นวัตกรรมใหม่เพื่อการนอนหลับอย่างมีความสุข ให้สัมผัสนุ่มสบาย ด้วยเส้นใย microfiber ชนิดพิเศษที่บรรจุอยู่ภายในหมอน

สำหรับหมอนบอดี้นี้นะครับ เป็นหมอนขนาดยาวพิเศษ ด้วยขนาด 18″ x 50″นิ้ว (45 x 127 Cm.) ที่สามารถเป็นได้ทั้งหมอนข้าง หมอนหนุน หรือนั่งพิงพักผ่อน สามารถนำไปหนุนรองศีรษะนอนได้ 2 – 3 คน

หรือจะใช้กอดในท่านอนตะแคงก็สบาย ภายในบุด้วยใยไมโครไฟเบอร์ชนิดพิเศษที่คืนตัวไวไม่ยุบง่าย รวมไปถึง ยังมีการหุ้มด้วยผ้าเคลือบ Mctronmed Health ช่วยป้องกันไรฝุ่น และแบคทีเรียที่มาเกาะเนื้อผ้า

ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับความนุ่มทุกสัมผัส ทำให้ทุกคืนเป็นช่วงเวลานอนหลับอันแสนพิเศษครับ ด้วยหมอนใบนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถหลับได้อย่างสบายตลอดทั้งคืนเลยครับ

9. SiamLatex Cuddle หมอนขนาดใหญ่ หมอนบอดี้พิลโล่

SiamLatex Cuddle หมอนขนาดใหญ่ หมอนบอดี้พิลโล่

         วัสดุ : ใยโพลีเอสเตอร์, ผ้าคอตตอน  ขนาด : 20 x 50 นิ้ว  น้ำหนัก : 2,000 กรัม  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

SiamLatex Cuddle หมอนขนาดใหญ่ หมอนบอดี้พิลโล่ หมอนรุ่นนี้เป็นหมอนลองไซส์ ที่ได้รับการออกแบบ ให้มีขนาดพอดีตัว และมีความยาวถึง 127 ซม. ช่วยรองรับแขน และพยุงน้ำหนักในท่านอนตะแคงได้ดี

ช่วยทำให้กระดูกสันหลังของผู้ใช้งาน อยู่ในแนวตรง ถูกหลักสรีระศาสตร์ สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น ใช้หนุนนอน นอนกอด พิงหลัง รองเอว รองขา หรือใช้ซัพพอร์ตการนอนของคุณแม่ขณะตั้งครรภ์

ภายในหมอนใบนี้นะครับ จะบรรจุด้วยใยโพลีเอสเตอร์ ที่เด้งและนุ่มจำนวน 2,000 กรัม สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี พร้อมกับคืนตัวได้ไว ไม่ยวบง่าย ต่อมา มีการหุ้มด้วยผ้าคอตตอนที่ช่วยระบายอากาศ มีความทนทาน

และช่วยให้ผิวสัมผัสของหมอนบอดี้เย็นสบาย อีกทั้งยังสามารถป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการหมอนบอดี้คุณภาพดี น่าใช้ ราคาไม่แพง หมอนรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

10. Welcare หมอนหนุนใบยาว ลายริ้ว รุ่น Hollow Conjugate long Pillow

Welcare หมอนหนุนใบยาว ลายริ้ว รุ่น Hollow Conjugate long Pillow

      วัสดุ : ใยโพลีเอสเตอร์, ผ้าคอตตอน  ขนาด : 20 × 51 นิ้ว  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย :

Welcare หมอนหนุนใบยาว ลายริ้ว รุ่น Hollow Conjugate long Pillow หมอนบอดี้ลายริ้วสีขาวขนาดพอเหมาะ ช่วยปรับให้ท่านอนถูกสรีระและสบายตัว เนื้อผ้ายืดหยุ่น ไม่อับชื้น หมอนบอดี้คุณภาพดีรุ่นนี้นะครับ

เป็นหมอนหนุนใบยาว ลายริ้ว Hollow Conjugate ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ ให้มีขนาดพอดีตัว ช่วยรองรับแขน และพยุงน้ำหนักในท่านอนตะแคง ช่วยให้กระดูกสันหลังของผู้ใช้ อยู่ในแนวตรง ถูกหลักสรีระ

ภายในหมอนบอดี้ใบนี้ ภายในบรรจุด้วยเส้นใย Hollow-Conjugate มีน้ำหนักเบา คืนตัวได้ดี ไม่ยุบตัวหลังผ่านการใช้งาน ใช้ผ้าหุ้มลายริ้วสวยหรู เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น เนื้อผ้านุ่ม ไม่ระคายเคืองผิวในระหว่างกอด

และยังสามารถคืนตัวได้ดีจากการรับน้ำหนัก รวมถึงระบายอากาศอย่างต่อเนื่องไม่เกิดการสะสมของกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยครับ เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากจะได้หมอนที่นอนสบาย และอาการปวดจากการนอน หมอนรุ่นนี้คือคำตอบครับ

วิธีการเลือกซื้อหมอนบอดี้ เราต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

1. เลือกจากวัสดุภายในหมอนบอดี้

หมอนบอดี้นั้น จะมีการจำแนกออกเป็น 4 ประเภท นะ เช่น หมอนบอดี้ขนห่านเทียมเป็นวัสดุเกรดพรีเมียมที่มีจุดเด่นก็คือความนุ่มนวล น้ำหนักไม่มาก ทั้งยังระบายอากาศได้ดี หมอนบอดี้ยางพารา จะเน้นเรื่องความยืดหยุ่นและการกระจายน้ำหนักได้ดี

หมอนบอดี้ใยสังเคราะห์ มีความยืดหยุ่น คืนตัวไว และรองรับรวมถึงกระจายน้ำหนักได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบหมอนบอดี้ที่มีความแน่นและเด้งฟู และ หมอนบอดี้เมมโมรี่โฟม สามารถรองรับแรงกดจากน้ำหนักได้อย่างสม่ำเสมอครับ สามารถเลือกตามชอบได้เลย

2. เลือกจากน้ำหนักหมอนและความยาวให้เหมาะกับตัวเรา

หมอนบอดี้แต่ละแแบรนด์ มีขนาดที่ไม่เท่ากันนะครับ น้ำหนักก็ต่างกันด้วย เนื่องจากความหนาแน่นของวัสดุภายในครับ หมอนปกติ จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 1,200 – 3,200 กรัมนะ หมอนที่เบาจะนอนกอดนุ่มสบายตลอดคืน

หมอนที่หนัก จะเหมาะกับคนที่ชอบความแน่น นุ่มฟู ดังนั้น การเลือกหมอนบอดี้ที่มีขนาด และน้ำหนักพอดีกับสรีระเรา จะช่วยให้ไม่ปวดหลัง ปวดตัวจากท่านอนที่ไม่ถูกต้อง และนอนหลับได้สบายครับ

3. เลือกหมอนที่สามารถป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียได้

ไรฝุ่นนั้น ถือว่าเป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่เป็นภูมิแพ้เรื้อรังจากที่นอนและสภาพแวดล้อมภายในห้อง หมอนที่ป้องกันไรฝุ่นได้ดี จะมีการห่อหุ้มด้วยผ้าที่มีความละเอียดของเส้นใยสูง ทำใหตัวไรฝุ่น

ไม่สามารถมุดเข้ามาเกาะผิวหมอนได้ ตรงนี้นี่เอง ที่จะช่วยในการบรรเทาอาการภูมิแพ้ในขณะที่นอนหลับได้เป็นอย่างดี และช่วยให้สุขภาพของเพื่อน ๆ ที่ใช้หมอนบอดี้ ดีอยู่เสมอไม่มีอาการภูมิแพ้มารบกวนครับ

สรุป

ทั้งหมดที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ เพื่อน ๆ คงจะได้รับทราบฟังก์ชั่นต่าง ๆ และประโยชน์ที่มากมายจาก หมอนบอดี้ แล้วใช่ไหมครับ ซึ่ง หมอนบอดี้นี้ จะช่วยเพิ่มความสบายในขณะที่พักผ่อนได้มากขึ้น

หลังจากที่เพื่อน ๆ ทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งวัน สามารถใช้นอนกอกท่าตะแคงได้ ใช้หนุนหัวนอนได้ ใช้รองเข้าก็ได้ ใช้รองหลังในระหว่างทำงานก็ได้อีกด้วย ประโยชน์มากมายหลายอย่างมากเลยครับ

และอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้าม ก็คือการทำความสะอาด หมอนบอดี้ นะครับ ไม่ว่าจะเป็นการนำหมอนบอดี้ไปตากแดด หรือทำความสะอาดปลอกหมอนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็ควรทำด้วยนะครับ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

แค่เพียงเท่านี้ เพื่อน ๆ ก็จะสามารถยืดอายุการใช้งาน หมอนบอดี้ ของเราให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และยังสามารถรักษาความสะอาดหมอนบอดี้ได้เป็นอย่างดีด้วยครับ เพียงเท่านี้การนอนหลับของเพื่อน ๆ ก็จะมีความสุขมากแล้วครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like