10 หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สัมผัสนุ่ม นอนหลับสบาย ได้สุขภาพที่ดี

หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในเวลาที่เราเหนื่อย ๆ อยากพักผ่อน สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราได้พักผ่อน เติมพลังกาย พลังใจได้ดีที่สุด คือ การนอนหลับ ครับ และถ้าจะนอนให้หลับสบายที่สุด เราจำเป็นต้องมี หมอนหนุน ดี ๆ นั่นเองครับ

สำหรับการนอนหลับพักผ่อนนั้นะครับ ตามปกติแล้ว คนเราควรที่จะนอนหลับประมาณ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน จะดีที่สุดครับ เพราะว่าในระหว่างที่เรานอนหลับอยู่นั้น ร่างกายและสมองจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ซึ่งสิ่งที่มีความจำเป็นคือ หมอนหนุน ครับ นอกจากนี้ ก็ควรมีอย่างอื่นด้วยนะ เช่น ที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้านวม หมอนลดอาการปวดคอ หมอนบอดี้ และ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น เป็นต้น

ในส่วนของบทความนี้ ผมจะพูดถึง หมอนหนุน นะครับ หมอนหนุนที่ดีนั้นนะครับ ควรที่จะเหมาะสมกับสรีระของเรา ไม่แข็ง ไม่นิ่ม ไม่ต่ำ และไม่สูงมากจนเกินไป เพื่อที่เราจะได้นอนได้อย่างสบายมากที่สุด

ปัจจุบันนี้นะครับ หมอนหนุน ได้มีการพัฒนาไปมาก ตั้งแต่วัสดุภายใน รูปแบบของหมอนหนุน และมีเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่นำมาใช้กับหมอนหนุน เพื่อให้มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ลดฝุ่น ลดความอับชื้น และเพิ่มความเย็น

ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เหล่านี้ มีประโยชน์มาก ๆ ต่อผู้ใช้งานครับ เพื่อให้มีคุณสมบัติหลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกรูปแบบได้นั่นเองครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงอยากได้หมอนหนุนเพื่อสุขภาพกันแล้ว

เพื่อที่จะได้นำมาช่วยในเรื่องของการนอนหลับ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ได้นอนหลับสบาย ดีต่อสุขภาพ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี นุ่มสบาย หลับสนิทดีตลอดคืน

ให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน โดยจะมี หมอนหนุน จากแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในนตอนนี้ และมั่นใจได้ในคุณภาพ เช่น SANTAS, LOTUS และ SATIN เป็นต้น และหมอนก็มีหลายรูปแบบด้วย

ไม่ว่าจะเป็น หมอนยางพารา หมอนสุญญากาศ หรือหมอนเพื่อสุขภาพ ซึ่งตรงนี้แล้วแต่ความชอบของเพื่อน ๆ ได้เลย ถ้าอย่างนั้นจะมีหมอนหนุนรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น อย่ารอช้า ไปติดตามกันได้เลยครับ

หมอนหนุน

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 นุ่มสบาย รองรับสรีระ ลดอาการเมื่อยคอ หลับสนิทตลอดคืน

1. CHERISH TEMPSoft ํ หมอนเพื่อสุขภาพ ผสานแผ่นเจลเย็น รุ่น Cooling Genesis

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนเพื่อสุขภาพ ผสานแผ่นเจลเย็น รุ่น Cooling Genesis

         แบรนด์ : CHERISH TEMPSoft ํ  รุ่น : Cooling Genesis  ชนิดของหมอน : หมอนเจล  ขนาด : 60 x 40 x 14 เซนติเมตร

CHERISH TEMPSoft ํ หมอนเพื่อสุขภาพ ผสานแผ่นเจลเย็น รุ่น Cooling Genesis สำหรับสายสุขภาพ ไม่ควรพลาดหมอนรุ่นนี้ โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Cool Tech Gel ฝังเม็ดเจลเก็บความเย็นรวมไปในหมอน

ตั้งแต่ในขั้นตอนการผลิต ไม่ใช่การแปะแผ่นเจล และไม่ใช่การทำสีลงไปในตัวหมอน จึงทำให้ตัวหมอนเย็นจริง นอนสบายศีรษะมาก ๆ ด้วยผลวิจัยจากห้องทดลอง สามารถวัดค่าความเย็นสัมผัส (Q-Max)

ได้ประมาณ 0.30 w/cm2 ซึ่งเย็นกว่าค่ามาตรฐานของหมอนชนิดอื่น 2เท่า (ค่ามาตรฐานประมาณ 0.14 w/cm2) หมอนรุ่นนี้ มีปลอก Cooling Genesis เพิ่มความเย็นทวีคูณ แค่กลับปลอกขึ้นใส่ด้านบน

และมีการคิดค้นมาแล้วว่า ความเย็นสามารถทะลุปลอกหมอนได้ ดังนั้นจึงสามารถใส่ปลอกหมอนอื่น ๆ ได้ตามปกติ หมอนหนุนรุ่นนี้นอนสบายมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ กำลงมองหาหมอนนคุณภาพดี หมอนรุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

2. YOKOCHAN 28 days miracle pillow หมอนปรับระดับ ต้านแบคทีเรีย ป้องกันไรฝุ่น

YOKOCHAN 28 days miracle pillow หมอนปรับระดับ ต้านแบคทีเรีย ป้องกันไรฝุ่น

      แบรนด์ : YOKOCHAN  ชนิดของหมอน : หมอนใยสังเคราะห์  ขนาด : 19 x 29 เซนติเมตร

YOKOCHAN 28 days miracle pillow หมอนปรับระดับ ต้านแบคทีเรีย ป้องกันไรฝุ่น หมอนหนุนคุณภาพดี นอนสบาย จากแบรนด์ดัง Yokochan หมอนนุ่มนอนสบายรุ่นนี้ ผลิตจากเส้นใย Nano Zinc

มีคุณสมบัติ ป้องกันแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ยืนยันผลทดสอบในไทยโดย มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ บริษัท SGS มารตฐานญี่ปุ่น หมอนรุ่นนี้ เป็นหมอน ขนาด 19 x 29 นิ้ว ออกแบบมาเพื่อใส่กับปลอกหมอน Yokochan ขนาด 20*30 นิ้ว

หมอนรุ่นนี้ สามารถปรับระดับความสูง ให้เหมาะตามต้องการได้ ซิปเปิดนำเส้นในเข้าออกตามชอบ ตัวหมอนนี้ มีความสามารถในการป้องกันไรฝุ่นได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ทดสอบแล้วป้องกันตัวไรฝุ่นได้ครับ

ด้วยหมอนรุ่นนี้ จะทำให้เพื่อน ๆ หลับลึกหลับสบาย จนกลับไปนอนหมอนเดิม ๆ ไม่ได้อีกเลย หมอนหนุนแบรนด์นี้ เป็นหมอนที่ผลิตมาเพื่อสายสุขภาพจริง ๆ ป้องกันปวดคอ และยังสามารถกันไรฝุ่นได้ดีมาก ๆ ด้วยครับ

3. Delicia รุ่น Customized Pillow หมอนเดลิเซียเพื่อสุขภาพ

Delicia รุ่น Customized Pillow หมอนเดลิเซียเพื่อสุขภาพ

         วัสดุ : ใยสังเคราะห์ไมโครเจล และใยสังเคราะห์บอล  รูปทรง : เว้าตรงกลาง  ขนาด (เซนติเมตร) : 48 x 74  ปรับระดับความสูงได้ :

Delicia รุ่น Customized Pillow หมอนเดลิเซียเพื่อสุขภาพ สำหรับหมอนสุขภาพจากแบรนด์ Delicia นี้ ผลิตจากใยสังเคราะห์ไมโครเจล และเส้นใยสังเคราะห์บอล โดยจะมีความนุ่ม และความแข็งที่ต่างกันแต่ละด้านของหมอน

ก็เพื่อรองรับสรีระของเรา และรองรับท่วงท่าการนอนได้ในทุกรูปแบบครับ หมอนรุ่นนี้ สามารถช่วยลดอาการปวดคอ และปัญหาอื่น ๆ ระหว่างการนอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อมา ผ้าหุ้มหมอนรุ่นนี้

มีการถักทอมาอย่างพิเศษ ช่วยให้สามารถระบายความร้อนได้ทุกทิศทาง ถ่ายเทอากาศ ลดความอับชื้นที่เป็นสาเหตุของแบคทีเรียได้อย่างดี ตัวผ้ามีความยืดหยุ่นสูง ช่วยคงสภาพรูปทรงของหมอน

นอกจากนี้ครับ เขาก็ยังแถมเส้นใยมาให้กับหมอนทุก ๆ ใบด้วยนะ เพื่อน ๆ สามารถเติม หรือลดความสูงได้ตามใจชอบเลย เป็นหมอนอีกหนึ่งรุ่น ที่ประสิทธิภาพดีมาก ๆ และยังสามารถปรับความสูงได้ด้วยครับ

4. SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes เกรดพรีเมี่ยม

SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes เกรดพรีเมี่ยม

      วัสดุ : ยางพารา  รูปทรง : คลื่น  ขนาด (เซนติเมตร) : 60 x 37 x 12/10  ปรับระดับความสูงได้ :

SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes เกรดพรีเมี่ยม ลดกรน แก้ปวดคอ หมอนคุณภาพดี ช่วยให้ผู้งานรู้สึกสบาย ทั้งยามหลับแลหยามตื่น สำหรับหมอนหนุนรุ่นนี้นะครับ เป็นหมอนยางพาราไทย

เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของหมอนหนุนเลยทีเดียว หมอนนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาในลักษณะของความลาดเอียงแบบไล่ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในทุกรูปแบบ และเป็นไปตามหลักสรีระศาสตร์

ช่วยให้สามารถรองรับศีรษะ บ่า และช่วงคอได้ดีมาก ๆ เลยครับ ช่วยลดอาการปวดเมื่อย และนอนกรนได้ รวมทั้งมีปุ่มนวดสำหรับช่วยการกระจายแรงกด เพิ่มความสะดวกสบายเมื่อขยับตัวในระหว่างนอนหลับครับ

หมอนรุ่นนี้ การันตีคุณภาพได้ด้วยการผ่านการทดสอบจากมาตรฐานสากลจากหลายสถาบันอย่าง TÜV Rheinland, UKAS และ ISPA ด้วยคุณภาพทั้งหมดนี้ ครบ จบ ในหมอนใบเดียวเลยล่ะครับ

5. AIRI หมอนสุขภาพ รุ่น OKURA (โอคุระ) สามารถปรับ ความสูง ต่ำ ของหมอนได้

AIRI หมอนสุขภาพ รุ่น OKURA (โอคุระ) สามารถปรับ ความสูง ต่ำ ของหมอนได้

         แบรนด์ : AIRI  หมอนสุขภาพ รุ่น : OKURA (โอคุระ)  ชนิดของหมอน : หมอนใยสังเคราะห์  ขนาด : 18 x 28 เซนติเมตร

AIRI หมอนสุขภาพ รุ่น OKURA (โอคุระ) สามารถปรับ ความสูง ต่ำ ของหมอนได้ ในส่วนของหมอน AIRI นี้นะครับ มีซิป สามารถ ปรับความสูง ต่ำของหมอน ให้เข้ากับสรีระ ของลูกค้าได้ ป้องกันปัญหา

หมอนสูง หมอนต่ำ เกินไป สามารถปรับให้เหมาะกับสรีระของเราได้ มีใยชอนอา (Cheon-A) 0.7 D นำเข้าจากเกาหลี ใยหมอนที่ดีที่สุดในโลก ใยที่มีความละเอียดมากกว่าเส้นผมถึง 100เท่า ให้ความนุ่ม แน่น

ละเอียดรองรับทุกสรีระทุกท่วงท่าการนอน ปลอกหมอนชั้นนอกทำจากผ้า cotton ญี่ปุ่น 100%นอนแล้วเย็น ป้องกันไรฝุ่น โรคภูมิแพ้ และ นอนตื่นกลางดึก ตัวหมอนสามารถลงเครื่องซักผ้า และอบฆ่าเชื้อโรคได้

ป้องกันปัญหาโรคสิว และคราบสกปรกได้เป็นอย่างดี หมอนใบนี้ถือว่าคุณภาพดีมาก ช่วยให้ไม่ปวดหลัง ลดอาการนอนกรน ไม่มีปัญหา ออฟฟิซซินโดรมมากวนใจ อีกทั้งราคาก็ไม่แพงมากด้วยครับ

6. หมอนหนุนขนเป็ดเทียม Lotus รุ่น Italian Micro Visco

หมอนหนุนขนเป็ดเทียม Lotus รุ่น Italian Micro Visco

         แบรนด์ : Lotus  รุ่น : Italian Micro Visco  ชนิดของหมอน : หมอนเมมเมอรี่โฟม  ขนาด : 62.0 x 18.0 x 41.0 เซนติเมตร

หมอนหนุนขนเป็ดเทียม Lotus รุ่น Italian Micro Visco หมอนหนุนสุขภาพ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเพื่อทุก ๆ คนที่ชื่นชอบความนุ่มของหมอนแบบเป็นพิเศษ เพื่อสร้างนิยามใหม่ของชั่วโมงแห่งการพักผ่อนอันแสนสบาย

ในส่วนของการผลิตหมอนรุ่นนี้ มีการผลิตด้วยกระบวนการกัดจากน้ำมันของพืชพรรณธรรมชาติ อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ Lotus เลยครับ เพื่อให้ได้เมมโมรีโฟมชิ้นเล็กคล้ายเส้นสปาเกตตี้ 100%

แล้วนำมาทำเป็นไส้หมอนหนุนแสนสบาย อีกทั้งไส้หมอนแบบนี้ยังสามารถปรับรูปทรงได้ตามสรีระของผู้ใช้ ให้สัมผัสที่นุ่มสบายมาก ๆ เลยครับ สามารถรองรับ และกระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึง ระบายอากาศได้ดี

เวลาที่เพื่อน ๆ หนุนหมอนใบนี้ จะรู้สึกเย็นสบายมาก ๆ ตลอดการนอน และก็ยังมาพร้อมกับผ้าหุ้ม Anti-Microbial ป้องกันเชื้อราและจุลินทรีย์พร้อมควิลท์ลายดูสวยงาม หมอนรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

7. Welcare หมอนสุขภาพ Premium SoftGel Pillow

Welcare หมอนสุขภาพ Premium SoftGel Pillow

      แบรนด์ : Welcare  ชนิดของหมอน : หมอนใยสังเคราะห์  ขนาด : 19 X 29 เซนติเมตร

Welcare หมอนสุขภาพ Premium SoftGel Pillow หมอนคุณภาพดี ที่ภายในมีการบรรจุด้วยเส้นใย SoftGel เป็นเส้นใยพิเศษเฉพาะ Welcare ที่มีขนาดที่เล็ก และละเอียดมาก ช่วยให้ผู้ใช้งานหมอยรุ่นนี้

รู้สึกนุ่มสบายเมื่อสัมผัส ตัวหมอนสามารถคืนตัวได้ดี สามารถระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่อับชื้น ป้องกันการสะสมแบคทีเรียและไรฝุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดโรคภูมิแพ้ มารบกวนสุขภาพของเราครับ

ลักษณะของเส้นใยมีรูกลวงตรงกลาง มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถคืนตัวได้ดี ไม่ยุบตัวหลังการใช้งานเป็นเวลานาน ในส่วนอขงผ้าหุ้ม จะใช้เป็น ผ้า Cotton 100% เป็นเส้นใยธรรมชาติ เนื้อผ้านุ่มเนียน

ไม่แข็งกระด้างอ่อนโยนต่อผิวสัมผัส ดูดซับความชื้นจากเหงื่อและน้ำได้ดี สามารถระบายความชื้นได้เร็ว ทำให้ไม่ร้อนและไม่สะสมแบคทีเรีย มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน การรีวิวของหมอนนี้ก็ถือว่าดีมาก น่าใช้งานมากครับ

8. Dunlopillo หมอนขนห่านเทียม รุ่น Nano Down ป้องกันไรฝุ่น

Dunlopillo หมอนขนห่านเทียม รุ่น Nano Down ป้องกันไรฝุ่น

      แบรนด์ : Dunlopillo  รุ่น : Nano Down  ชนิดของหมอน : หมอนขนห่านเทียม  ขนาด : 50 × 75 เซนติเมตร

Dunlopillo หมอนขนห่านเทียม รุ่น Nano Down ป้องกันไรฝุ่น ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเพื่อให้เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้เนื่องจากขนห่านเทียม โดยหมอนรุ่นนี้ จะไม่มีการสะสมของไรฝุ่น

ช่วยให้ผู้ใช้งาน ไม่เกิดการระคายเคืองร่างกาย ในส่วนของการผลิตเส้นใยสังเคราะห์นั้น จะใช้ระบบนาโนเทคโนโลยี MICROFIBER NANO TECHNOLOGY ทำให้หมอนมีความฟูนุ่มมากยิ่งขึ้น

พร้อมผ้าหุ้มเส้นใยผลิตจากเส้นใย SoftatexĬ 100% ช่วยเสริมสัมผัสของการพักผ่อนให้เต็มอิ่มตลอดทั้งคืน สำหรับผ้าหุ้ม ตัวเส้นใยจะผลิตมาจากเส้นใย Softatex 100% นุ่มสบาย ลดอาการปวดต้นคอ

สำหรับความนุ่มของหมอน จะมี 3 ระดับ คือ นุ่มนุ่ม Nano Donw (Soft) 1300 Grams นุ่มปานกลาง Nano Donw (Medium) 1300 Grams และ นุ่มแน่น Nano Donw (Firm) 1300 Grams หมอนนี้นอนสบาย หลับสนิททั้งคืนครับ

9. Dunlopillo หมอนหนุน รุ่น Royal Cloud ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย

Dunlopillo หมอนหนุน รุ่น Royal Cloud ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย

         วัสดุ : ใยสังเคราะห์  รูปทรง : ทั่วไป  ขนาด (เซนติเมตร) : 48 x 60  ปรับระดับความสูงได้ :

Dunlopillo หมอนหนุน รุ่น Royal Cloud ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย หมอนหนุนสุขภาพจากแบรนด์ดัง Dunlopillo ที่มั่นใจได้ใสนคุณภาพ สำหรับความน่าสนใจของหมอนหนุนรุ่นนี้ คือ มีคุณสมบัติช่วยสร้างความนุ่มสบาย

ในการนอนหลับให้เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเนื้อผ้าที่นำมาหุ้มภายนอกหมอน ได้มีการผ่านการออกแบบ คำนวณ และทดสอบจาก ผ่านการรับรองจาก ISPA (International Sleep Products Association)

แล็บในประเทศอังกฤษมาเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อให้สามารถระบายอากาศได้อย่างรอบทิศทาง เทคโนโลยีนี้ จะมีเฉพาะตัวของแบรนด์ Dunlopillo เท่านั้นครับ ต่อมา เนื้อผ้าที่นำมาผลิตหมอน ได้มีการเคลือบสารป้องกันเชื้อแบคทีเรียและไรฝุ่น

เพื่อช่วยป้องกันการเกิดภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการที่จะซื้อหมอนสุขภาพมาใช้ ต้องขอบอกเลยว่า หมอนจาก Dunlopillo รุ่นนี้ เป็นหมอนที่ผลิตขึ้นมาเพื่อดูแลสุขภาพผู้ใช้อย่างแท้จริงครับ

10. Lunio หมอนยางพารา ทรง Contour รุ่น Double Wave Massage (Knobby)

Lunio หมอนยางพารา ทรง Contour รุ่น Double Wave Massage (Knobby)

      แบรนด์ : Lunio  ทรง : Contour  รุ่น : Double Wave Massage (Knobby)  ชนิดของหมอน : หมอนยางพารา  ขนาด : 37 X 60 เซนติเมตร

Lunio หมอนยางพารา ทรง Contour รุ่น Double Wave Massage (Knobby) เป็นหมอนทรง Contour Shape ที่จะรองรับต้นคอ และศีรษะได้ถูกต้องตามหลักสรีระ ช่วยให้นอนสบายดีต่อสุขภาพ

ตัวหมอนรุ่นนี้จะมี 2 ระดับ โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกนอนได้ตามความสูงที่เหมาะสมของแต่ละบุคคลได้เลย ช่วยลดปัญหาในเรื่องการนอนกรนได้ เพราะว่า ตัวหมอนได้รับการออกแบบให้ศีรษะและคอ ถูกต้องตามหลักสรีรสาสตร์

เหมาะทั้งสำหรับคนนอนหงาย (ด้านต่ำ) และนอนตะแคง (ด้านสูง) ครับ ตัวหมอนรุ่นนี้ เป็นหมอนยางพารา ที่มีคุณสมบัติ ในการกระจาย แรงกดจากศีรษะ ไม่กดทับเวลานอน ศีรษะรู้สึกโล่งสบายเหมือนนอนอยู่บนเมฆ

มีความนุ่มเด้ง นอนสบาย ไม่ยวบมากจนเกินไป ทำให้เวลานอนสามารถหายใจได้สะดวก โล่งสบาย และมีปุ่มนวดช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดได้ดี บรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ด้วยครับ ราคาก็ไม่แพงมาก คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

วิธีการเลือกซื้อหมอนหนุน เราจะเลือกอย่างไรดี?

1. หมอนกับตำแหน่งการนอน

หมอนที่ดีนั้นจะช่วยให้เรานอนหลับสนิททั้งคืน รวมถึงยังเกี่ยวกับตำแหน่งการนอนด้วยนะ ไม่ว่าจะนอนด้านหลัง ด้านข้าง หรือด้านหน้า หมอนนั้น จะต้องสัมพันธ์กับศีรษะ ไหล่และกระดูกสันหลัง เพื่อที่จะได้รองรับศีรษะได้เต็มที่

สำหรับหมอนหนุนด้านข้าง ควรเลือกหมอนที่หนาปานกลางไปจนถึงสูง ก็เพื่อจะได้ช่วยในการรองรับหล่คอและศีรษะ และหมอนรองหลัง ควรที่จะใช้เป็นหมอนที่มีความหนาปานกลาง เพื่อความลงตัวมากที่สุด

2. เลือกจากขนาดของหมอน

ถ้าเพื่อน ๆ นอนเตียงเดียวหรือคู่นะครับ ควรเลือกหมอนที่มีขนาดมาตรฐานจะดีมาก แต่ถ้าเตียงใหญ่พิเศษ ตรงนี้ ต้องเลือกหมอนที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษเลยครับ ซึ่งหมอนขนาดต่าง ๆ จะมีหมอนขนาดมาตรฐาน ควรมีขนาด : 50 ซม. x 75 ซม.

หมอน Super-king ควรมีขนาด : 50 ซม. x 90 ซม. และ หมอนแบบสี่เหลี่ยม ควรมีขนาด : 65 ซม. x 65 ซม. ซึ่งตรงนี้จะเป็นขนาดที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ให้เลือกตามนี้ได้เลยครับ

3. เลือกจากอาการแพ้หมอนที่เราเป็น

ถ้าเพื่อน ๆ แพ้หมอนต่าง ๆ ตรงจุดนี้อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกเป็นหมอนยางพารานะครับ เพราะหมอนยาพารานี้ มีความยืดหยุ่นสูง มีความสามารถในการต่อสู้กับอาการแพ้ได้ เพราะว่า มีสารต่อต้านเชื้อราอยู่นั่นเอง

รวมไปถึง หมอนยางพารา ก็ยังมีความสามารถในการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย รงมทั้งยังสามารถจัดให้พอดีกับคอและศีรษะของเรา จะเห็นได้ว่า หมอนยางพารามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากจริง ๆ ครับ

4. เลือกด้วยผ้าคลุมปลอกหมอน

ผ้าคลุมปลอกหมอน ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผ้าคลุมจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ฝ้ายครับ เพราะผ้าฝ้าย สามารถระบายอากาศได้ดีมาก ๆ ช่วยให้เรานอนหลับได้สนิท และเหมาะกับคนขี้ร้อนในตอนกลางคืนด้วยครับ

5. ชนิดของหมอนต่าง ๆ

หมอนมีหลายชนิดนะครับ สามารถเลือกได้ตามความต้องการเลย โดยจะมี หมอนเส้นใยสังเคราะห์ทำจากโพลีเอสเตอร์ ในขณะที่น้ำหนักเบาและดูแลง่าย หมอนชนิดนี้มีคุณสมบัติปราศจากไรฝุ่น เหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้เป็นอย่างมาก

หมอนโฟมเมมโมรี่ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการบรรเทาอาการปวด ดูแลง่ายตัวหมอนมีความหนาแน่นและนุ่ม หมอนขนห่านหรือหมอนขนสัตว์ จะมีความนุ่ม ฟู ให้ความรู้สึกที่นุ่ม สบาย ไม่กระด้าง ทำให้นอนหลับสบายยตลอดทั้งคืน

และหมอนยางพารา จะมีความนุ่มและยืดหยุ่น หมอนยางพารามีความนุ่มสบาย ช่วยกระจายแรงกดทับ ช่วยในการไหลเวียนของโลหิต และยังสามารถระบายอากาศได้อย่างดีมาก ๆ เลยล่ะดังนั้นควรเลือกให้ดีครับ

สรุป

ในการเลือก หมอนหนุน นั้นครับ เพื่อน ๆ ควรที่จะพิจารณาเลือกให้ดี และถี่ถ้วนนะครับ โดยดูให้เหมาะกับสรีระ และท่านอนของตนเอง เพราะว่าหมอนที่เราจะนำมาใช้ จะส่งผลต่อสุขภาพของเราเลย

ไม่ว่าจะเป็นกระดูก ระบบไหลเวียนโลหิต และทางเดินหายใจ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ดีต่อสุขภาพของเรามากที่สุดครับ เพื่อน ๆ ก็คงจะได้รับทราบข้อมูลต่าง ๆ ของหมอนหนุนจากบทความนี้แล้วนะครับ และถ้าต้องการซื้อไว้ใช้งาน

เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ หมอนหนุน จาก 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ได้เลย เพราะว่าเป็นหมอนหนุนที่ดี มีคุณภาพ และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลยครับ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องถูกใจอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like