10 ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี สีสวยงาม ผิวสัมผัสนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ปี 2023

ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราควรทำอย่างสม่ำเสมอนะครับ ถ้าเราโหมงานหนักแบบไม่พักเลย สุขภาพของเราก็จะไม่ดีนั่นเอง และถ้าที่นอนของเรา มี ผ้าปูที่นอน สวย ๆ เราก็จะมีความสุขกับการพักผ่อนมาก ๆ ครับ

ผ้าปูที่นอน เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากที่เราจะขาดเสียไม่ได้เลยครับ สำหรับใช้ในการพักผ่อนแต่ละวัน เพราะ ผ้าปูที่นอน จะมีหน้าที่ในการช่วยรักษาความสะอาด ช่วยป้องกันฝุ่น และป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ

ที่จะเข้ามาสะสมอยู่บนที่นอนของเรานั่งเองครับ นอกจาก ผ้าปูที่นอน แล้ว เครื่องนอนอื่น ๆ ก็ควรมีด้วยนะ เช่น ที่นอน ผ้านวม หมอนหนุน หมอนลดอาการปวดคอ หมอนบอดี้ และ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ครับ

สำหรับ ผ้าปูที่นอน ที่ดีนั้น จะช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น โดยเฉพาะผ้าปูที่นอนที่สัมผัสนิ่ม โปร่งสบาย อย่างผ้าฝ้าย จะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยครับ เพราะจะทำให้การพักผ่อนของเราดีขึ้นไปอีก

ในปัจจุบัน ผ้าปูที่นอน จะมีหลายแบบให้เลือกนะครับ เช่น ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ผ้าปูที่นอน 5 ฟุต ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ผ้าปูที่นอนรัดมุม และ ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น ซึ่งผ้าปูที่นอนจะมีหลากหลายสีสัน ดีไซน์ และลวดลายต่าง ๆ

ผลิตออกมามากมาย ให้เลือกซื้อมาใช้งานได้ตามใจชอบเลย มีหลากหลายลาย หลายสี หลากหลายราคา รวมทั้ง ผ้าปูที่นอน ยังสามารถนำมาใช้ในการตกแต่งเตียง ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนได้อีกด้วย

ตรงนี้เองครับ ที่จะทำให้ห้องนอนของเรา สวยงาม น่านอนพักผ่อนมากยิ่งขึ้น นอกจากจะได้สุขภาพจากการพักผ่อนที่ดี นอนสบายแล้ว ห้องของเราก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีสไตล์อีกด้วยครับ

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ของต้องการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนคุณภาพดี ๆ มาใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ลายสวยงาม นิ่มสบาย น่าใช้งาน

และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน โดยมีหลายแบรนด์ให้เลือกเลยครับ จะมี ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ผ้าปูที่นอน

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี สีสวยงาม นุ่มสบาย แข็งแรงทนทาน ระบายอากาศได้ดี ปี 2023

1. PASAYA ผ้าปูที่นอน KING 6 ฟุต – Platinum Gold Collection 1100

PASAYA ผ้าปูที่นอน KING 6 ฟุต - Platinum Gold Collection 1100

         วัสดุ : เส้นใย OMEGA  ความละเอียดเส้นด้าย : 1,100 เส้นด้าย  ขนาด : 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : ✓  มียางยืดรัดมุม :

PASAYA ผ้าปูที่นอน KING 6 ฟุต – Platinum Gold Collection 1100 ผ้าปูที่นอนคุณภาพดีสวยงาม ช่วยยกระดับการนอนหลับให้ดีมากยิ่งขึ้น ดีไซน์สวยงามหรูหรา สัมผัสนุ่นสบาย ไร้ไรฝุ่นมากวนใจ

ถ้าเราจะพูดถึงผ้าปูที่นอน ที่สีสันสวยงาม หรูหรา มีสไตล์ หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ Pasaya อย่างแน่นอน โดยผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ มีความน่าสนใจอยู่ที่ มีลวดลายที่เรียบง่า แต่สวยงาม หรูหรา มองแล้วสบายตา น่านอน

สำหรับวัสดุที่นำมาผลิตป้าปูที่นอนรุ่นนี้นะครับ มีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะว่า ทำจากผ้า OMEGA อย่างดี ความละเอียด 1100 เส้นด้าย ทำให้เนื้อผ้ามีความละเอียดสูงมาก ๆ ทำให้มั่นใจได้เลยว่ามีความนุ่มลื่น

สัมผัสนิ่มสบายตัว ลื่นสบายผิว แล้วก็ยังเป็น ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารก่อมะเร็งและมีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาผ้าปูที่นอนประสิทธิภาพเยี่ยม ซื้อรุ่นนี้เพื่อน ๆ ต้องชอบมาก ๆ แน่นอนครับ

จุดเด่น

 • มอบความหรูหราและสัมผัสนุ่มสบาย
 • ลวดลายเรียบง่าย หรูหรา สวยงาม
 • ทำจากผ้า OMEGA อย่างดี ความละเอียด 1100 เส้นด้าย
 • เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง
 • ป้องกันไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน Print Collection 6ฟุต 5ชิ้น DL-03

Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน Print Collection 6ฟุต 5ชิ้น DL-03

         วัสดุเนื้อผ้า : Softatex 100%  จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.) : 360  ซักเครื่องได้ : ✓ (เลือกใช้น้ำอุ่น)  ป้องกันไรฝุ่น : ✓  รัดมุม :

Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน Print Collection 6ฟุต 5ชิ้น DL-03 ผลิตจากผ้า Softatex 100% เส้นใย 360 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตร Softatex™ เป็นผ้าที่ผลิตด้วย Pico Technology ที่สังเคราะห์เนื้อผ้าในรูปแบบที่เหมือนกับ Cotton 100%

แต่สามารถให้ความละเอียดของสีผ้าได้มากกว่าผ้านาโนเทคโนโลยีทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อผ้ายังผ่านการ Neatenization เพื่อให้พื้นผิวสัมผัสของผ้ายังคงความเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน นุ่มสบายไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

และยังสามารถระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ต่อมา มีเทคโนโลยีระบายอากาศแบบ Aerotec สามารถระบายอากาศได้ 360 องศา เอกสิทธิ์เฉพาะ Dunlopillo อีกทั้งยังเคลือบสาร Silpure

ต่อต้านและกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และสาร Allergy Protection เพื่อปกป้องและป้องกันการเป็นภูมิแพ้จากไรฝุ่น ภาพรวมของผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ ถือว่ามีประสิทธิภาพดีมาก ๆ เหมาะแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • ทำจากผ้า Softatex 100% ผลิตด้วย Pico Tecnology ทำให้ผิวสัมผัสอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ
 • เนื้อผ้านุ่มลื่นพิเศษ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว
 • สามารถระบายอากาศได้ 360 องศา
 • เคลือบสารป้องกันไรฝุ่น ป้องกันเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย
 • ผ่านการรับรองระดับมาตรฐานสากล และตรวจสอบเนื้อผ้าจาก Lab ในประเทศอังกฤษ

3. Lotus รวมชุดผ้าปู 6,5 ฟุต รุ่น Impression

Lotus รวมชุดผ้าปู 6,5 ฟุต รุ่น Impression

      วัสดุ : ผ้า Microtech 100%  ความละเอียดเส้นด้าย : 330 เส้นด้าย  ขนาด : 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : ✓  มียางยืดรัดมุม :

Lotus รวมชุดผ้าปู 6,5 ฟุต รุ่น Impression ผ้าปูที่นอนรุ่นนี้จากแบรนด์ดังอย่าง Lotus นั้น เป็นผ้าปูที่นอนรุ่นยอดนิยมอยู่ใสนตอนนี้เลยครับ โดยม่ความนุ่มมาก ๆ ด้วยผ้า Cotton Microtex 100%

ความละเอียดสูง 330 เส้นด้าย/10 ตร.ซม.ทำให้มั่นใจว่าคุณภาพดี และให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ผ้าปูรุ่นนี้ ยังคงต้องการสไตล์เรียบง่าย สบายตา และมีความสวยงามมาก ๆ

เพราะมีการออกแบบให้เป็นลายแถบซึ่งจับคู่สีของโทนเดียวกันได้อย่างลงตัว ช่วยให้เตียงของเพื่อน ๆ ดูไม่น่าเบื่อและจำเจอีกต่อไป ผ้าปูนี้ซักง่าย แห้งเร็ว ระบายความร้อนได้ดี พร้อมทั้งกันไรฝุ่นได้ในตัวเอง

มาพร้อมเทคโนโลยีเคลือบป้องกันไรฝุ่น คนที่เป็นภูมิแพ้ก็สามารถใช้งานได้หายห่วง และยังสามารถใช้ได้กับที่นอนสูง10 – 14นิ้ว เลยครับ เป็นผ้าปูที่นอนแสนสวยอีกรุ่นหนึ่ง ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ และน่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ผ้าปูรุ่นยอดนิยมจาก LOTUS
 • นุ่มกว่า ด้วยผ้า Cotton Microtex 100%
 • สัมผัสนุ่มลื่นเบาสบาย คุณภาพดี
 • ผลิตมาจากผ้า Microtech ความละเอียด 330 เส้นด้าย ให้สัมผัสนุ่ม
 • ซักง่าย แห้งเร็ว ระบายความร้อนได้ดี
 • มีเทคโนโลยีเคลือบป้องกันไรฝุ่น

4. PASAYA BAZICS ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต (Set 3 ชิ้น) – Ordinary Collection 800 Series

PASAYA BAZICS ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต (Set 3 ชิ้น) - Ordinary Collection 800 Series

         วัสดุ : ผ้าไมโครไฟเบอร์  ความละเอียดเส้นด้าย : 800 เส้นด้าย  ขนาด : 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : ✓  มียางยืดรัดมุม :

PASAYA BAZICS ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต (Set 3 ชิ้น) – Ordinary Collection 800 Series ผ้าปูที่นอนคุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม เรียบหรูสุด Premium ทุกเฉดสีผ่านการคัดสรรมาอย่างดีโดยทีม Designer จาก PASAYA

ผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ มาพร้อมโทนสีพื้น เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ จะแมตช์ยังไงก็ลงตัว ทุกสีใน Ordinary Collection ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะจับคู่สีให้ต่างยังไง เตียงของเพื่อน ๆ ก็ยังจะดูสวยคุมโทน Classy สุด ๆ อยู่ดี

ที่สำคัญยังผลิตจากผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อเนียนนุ่ม ปราศจากสารก่อมะเร็ง ถักทอแน่น 800 เส้นด้าย หายห่วงในเรื่องของไรฝุ่น ที่จะเข้ามาทำลายสุขภาพได้เลย เหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้หรือมีผิวบอบบางอย่างยิ่งครับ

อีกทั้ง ผ้าปูรุ่นนี้ สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้ถึง 96% มาพร้อมปลอกหมอนหนุนอีก 2 ชิ้นในเซ็ต เป็นชุดผ้าปูที่นอนที่มีประโยชน์มาก ๆ คุ้มค่าคุ้มราคา ซื้อครั้งเดียวได้ทุกอย่างครบจบทุกความต้องการเลยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อเนียนนุ่ม ปราศจากสารก่อมะเร็ง
 • ทอแน่น 800 เส้นด้าย สีสวยคุมโทน
 • ปราศจากสารก่อมะเร็ง Formaldehyde Free
 • ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์
 • Anti-microbial by Sanitized
 • ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ NON-Allergic Bedding
 • ป้องกันไรฝุ่น Anti-dust mite

5. Frolina ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต King 3 ชิ้น รุ่น Moderna 620 Thread Count

Frolina ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต King 3 ชิ้น รุ่น Moderna 620 Thread Count

         วัสดุ : ผ้าคอตตอนซาติน 100%  ความละเอียดเส้นด้าย : 620 เส้นด้าย  ขนาด : 3.5, 5, 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : ✓  มียางยืดรัดมุม :

Frolina ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต King 3 ชิ้น รุ่น Moderna 620 Thread Count ผ้าปูที่นอนสวยงาม เฉดสีเรียบสบายตา มาพร้อมกับสีพื้น 6 เฉด ให้เพื่อน ๆ เลือกสีได้ตามใจชอบเลยครับ นอกจากจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกผ่อนคลายแล้ว

สีสันของผ้าปูที่นอน ยังช่วยให้เข้ากับฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในห้องได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีความนิยมในความเรียบง่าย หรูหรา อย่างมีระดับ ผ้าปูรุ่นนี้นะครับ ทอด้วย cotton-sateen จำนวน 620 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตร

ให้สัมผัสต่อผิวกายที่นุ่มนวล ลื่น อย่างมีระดับ ดุจปุยฝ้ายธรรมชาติ ช่วยให้สัมผัสที่ลื่น นุ่มสบายดุจปุยฝ้ายและอ่อนโยนต่อผิวหนัง ต่อมา ยังสามารถระบายอากาศได้ดี ดุจเส้นใยที่ถักทอสามารถหายใจเองได้

ทำให้เพื่อน ๆ สามารถนอนหลับได้เต็มตื่นอย่างสนิท ปราศจากความรู้สึกอึดอัด หรือไม่สบายตัวตลอดการนอนหลับครับ ผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ เรียยกได้ว่า เป็นผ้าปูที่เหมาะกับอากาศร้อนอบอ้าวบ้านเรามาก ๆ เลยล่ะครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ที่เน้นความเรียบหรู โทนสีที่สุขุม นุ่มนวลถึง 6 เฉดสี
 • หมาะสำหรับผู้ที่มีความนิยมในความเรียบง่าย หรูหรา อย่างมีระดับ
 • ผลิตมาจากผ้าฝ้ายซาตินคุณภาพดี 100% ทออย่างแน่นหนา 620 เส้นด้าย ช่วยให้สัมผัสที่ลื่น นุ่มสบาย
 • ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้ร้อนและอับชื้น
 • ไม่กักเก็บความร้อน ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและไม่อึดอัดตลอดทั้งคืน

6. Satin Plus ใหม่ นุ่มมาก ผ้าปูที่นอน (ขนาด 3.5 ฟุต 5 ฟุต และ 6ฟุต) สีพื้น

Satin Plus ใหม่ นุ่มมาก ผ้าปูที่นอน

         วัสดุ : ผ้าไมโครฟิล 100%  ความละเอียดเส้นด้าย : 290 เส้นด้าย  ขนาด : 3.5, 5, 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : ✘  มียางยืดรัดมุม :

Satin Plus ใหม่ นุ่มมาก ผ้าปูที่นอน (ขนาด 3.5 ฟุต 5 ฟุต และ 6ฟุต) สีพื้น ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ดังอย่าง Satin Plus แบรนด์ที่มีชื่อเสียง และอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพครับ

ผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ มาพรร้อมกับการออกแบบดีไซน์ และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของทาง Satin ผ้าปูนี้ได้ทอด้วยผ้าที่มีความละเอียด 290 เส้นด้าย ทำให้ตัวผ้าปูมีความคงทนแข็งแรง นุ่มลื่น สัมผัสสบาย

นอนหลับได้อย่างสนิททั้งคืน ต่อมา ผ้าปูผืนนี้ สามารถซักกับเครื่องซักผ้าได้หลายครั้งโดยไม่ขาด ตรงขอบใช้ยางคุณภาพดี ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถสวมใส่ที่นอนได้อย่างง่ายดาย และยังประหยัดเวลาได้มาก

ตัวลายก็มีความสวยงามมาก ๆ สามารถเข้ากันได้กับการตกแต่งห้องทุก ๆ แบบเลยครับ ตอบโจทย์ทุการใช้งานได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการผ้าปูที่มีสีสันสดใสสวยงาม คุณภาพดี ลองซื้อรุ่นนี้ไปใช้งานได้เลยครับ

จุดเด่น

 • สัมผัสเรียบลื่น ไม่มีรอยต่อ ผ้านุ่ม นอนสบาย
 • สีสันเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจทุกเพศทุกวัย
 • ทอด้วยผ้าที่มีความละเอียด 290 เส้นด้าย จึงทำให้มีความคงทน
 • สามารถซักทำความสะอาดได้หลายครั้งโดยไม่ขาด
 • ขอบยางคุณภาพดี คงทน
 • ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี

7. Lunio Life ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง รุ่น Cotton Series

Lunio Life ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง รุ่น Cotton Series

         วัสดุ : ผ้าคอตตอน 100%  ความละเอียดเส้นด้าย : 400 เส้นด้าย  ขนาด : 3.5, 5, 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : มียางยืดรัดมุม :

Lunio Life ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง รุ่น Cotton Series ผ้าปูที่นอนคุณภาพน่าใช้งาน เป็นผ้าปูที่นอนที่ทักทอด้วยผ้าฝ้ายคุณภาพดี ทำมาจากเส้นด้ายธรรมชาติ 100% ให้สัมผัสที่นุ่มลื่น

นอนสบาย ไม่มีอาการระคายเคืองผิวมากวนใจ โดยผ้าปูที่นอนรุ่นนี้นะครับ ทออย่างประณีต 400 เส้น ทำให้ผ้ามีความยืดหยุ่นดี และเงางาม มาพร้อมกับโทนสีเรียบง่าย ไม่มีลวดลาย ให้ความรู้สึกสบายตา

ต่อมา ผ้าปูผืนนี้ สามารถใช้งานได้กับที่นอนที่หนา 13 นิ้วได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับยางยืดทั้ง 4 มุม ช่วยให้สามารถปูได้อย่างสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น สามารถระบายอากาศได้ดี นอนหลับสบายไม่ร้อนและไม่กักเก็บความชื้น

เย็นสบายกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ และ ยังสามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยปกป้องสุขอนามัยในขณะนอนหลับได้ดีมาก ๆ ผ้าปูที่นอนผืนนี้มีการรีวิวที่ดี สีก็สวยงาม เหมาะกับการตกแต่งห้องแบบมินิมอลด้วยครับ

จุดเด่น

 • ทำจากผ้าฝ้ายคุณภาพสูง 100% มอบสัมผัสที่นุ่มสบายเหนือกว่าผ้าฝ้ายทั่วไปในท้องตลาด
 • ทออย่างประณีต 400 เส้น ทำให้ผ้ามีความยืดหยุ่นดี และเงางาม
 • ระบายอากาศได้ดี นอนหลับสบายไม่ร้อนและไม่กักเก็บความชื้น เย็นสบายกว่าผ้าชนิดอื่นๆ
 • ทนทาน ใช้งานได้นาน ยิ่งซักผ้ายิ่งนุ่ม
 • มียางยืดรัดทั้ง 4 มุม ช่วยให้ปูผ้าได้ง่ายขึ้น
 • สามารถใช้ได้กับที่นอนสูงสุดถึง 14 นิ้ว หรือ 36 ซม

8. TULIP ชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่มนวม รุ่นTULIP CHIC

TULIP ชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่มนวม รุ่นTULIP CHIC

      วัสดุ : เส้นใยไมโครพลัส  ความละเอียดเส้นด้าย : 280 เส้นด้าย  ขนาด : 3.5, 5, 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : ✘  มียางยืดรัดมุม :

TULIP ชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่มนวม รุ่นTULIP CHIC ผ้าปูที่นอนสวย ๆ นุ่ม ๆ มาพร้อมกับความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล เนื้อผ้านุ่ม นอนสบาย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยสีไม่ตก

สำหรับผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ TULIP นี้นะครับ เป็นอีกแบรนด์ของไทย ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด และมักจะมีคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยผ้าปูรุ่นนี้ จะมาในสไตล์มินิมอล ในแบบสวยงามเรียบง่าย

สามารถใช้ผ้าปูที่นอนนี้ ประยุกต์ตกแต่งห้องนอนของเพื่อน ๆ ได้หลากหลายสไตล์มาก ๆ ผ้าปูที่นอน TULIP นี้ จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนของเพื่อน ๆ ให้น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังคัดสรรเนื้อผ้าที่มีความนุ่มนวลน่าสัมผัสอีกด้วย

รวมทั้ง ยังขึ้นชื่อเรื่องฝีเย็บประณีต สวยงาม มีความทนทาน และสามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่ว่าจะซักกี่ครั้งสีก็ไม่ตกเลยล่ะครับ สำหรับผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ เป็นผ้าปูที่นอนอีกหนึ่งรุ่นที่คุณภาพถือว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว ซื้อใช้งานรับรองว่าถูกใจครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากเนื้อผ้าเส้นใยไมโครพลัส ที่ให้ความนุ่มสบาย สัมผัสถึงความนุ่มนวล
 • ทอด้วยเส้นด้าย 280 เส้นด้าย/10 ตร.ซม.
 • สามารถรัดมุมที่นอนได้สูงสุด 13 นิ้ว
 • ฝีเย็บประณีต สวยงาม มีความทนทานและใช้งานได้ยาวนาน
 • ไม่ว่าจะซักกี่ครั้งสีก็ไม่ตก
 • เนื้อผ้าเส้นใยไมโครพลัสยังให้สัมผัสนุ่มสบาย หลับสนิททั้งคืน

9. Satin Plus Lucky Me 2022 (12 ราศี)

Satin Plus Lucky Me 2022 (12 ราศี)

         วัสดุเนื้อผ้า : Imported Micro Feel 100%  จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.) : 290  ซักเครื่องได้ : ✓  ป้องกันไรฝุ่น : ไม่ระบุ   รัดมุม :

Satin Plus Lucky Me 2022 (12 ราศี) ผ้าปูที่นอนสุดสวยงาม มีลายให้เลือกหลากหลาย 12 ราศี เลือกได้ตามความชอบใจ เป็นผ้าปูเสริมดวง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี น่าสนใจมากครับ

Satin Plus Lucky Me นี้นะครับ เรียกได้ว่าเป็นผ้าปูที่นอนรุ่นพิเศษ Limited Edition ที่ทำขึ้นมา โดยร่วมกับหมอช้างเพื่อเสริมดวงครับ โดยจะมีสีสันสวยงาม สดใส ให้เลือกมากถึง 12 แบบ ตามราศีต่าง ๆ เลย

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชื่นชอบสีมงคลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดชุดผ้าปูที่นอน Satin Plus Lucky Me 2022 นี้เด็ดขาดเลย ผ้าปูรุ่นนี้ ผลิตจากผ้าไมโครฟิล 100% (Imported Micro Feel) มีความละเอียด 290 เส้นด้ายต่อ 10 ตร.ซม.

เนื้อผ้ามีความนุ่มสบาย ให้สัมผัสลื่นผิว นอนหลับสนิททั้งคืน และเนื้อผ้ายังไร้รอยต่ออีกด้วยครับ รวมทั้ง ยังมีขอบยางรัดมุมทั้ง 4 ด้าน ช่วยให้ถอดออกมา นำไปซักได้สะดวกขึ้นด้วย ผ้าปูรุ่นนี้น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส
 • มีสีสันสดใสให้เลือกถึง 12 แบบตามราศี
 • ใครชอบสีมงคลห้ามพลาดเด็ดขาด
 • ผลิตจากผ้าไมโครฟิล 100% (Imported Micro Feel)
 • ความละเอียด 290 เส้นด้ายต่อ 10 ตร.ซม. ทำให้ได้สัมผัสที่นุ่มลื่น
 • มีขอบยางรัดมุมทั้ง 4 ด้าน ช่วยให้ถอดเปลี่ยนนำไปซักสะดวกขึ้น

10. Synda ผ้าปูที่นอน Cotton Jacquard 700 เส้นด้าย รุ่น Cubic Brown

Synda ผ้าปูที่นอน Cotton Jacquard 700 เส้นด้าย รุ่น Cubic Brown

         วัสดุ : ผ้าคอตตอน 100%  ความละเอียดเส้นด้าย : 700 เส้นด้าย  ขนาด : 3.5, 5, 6 ฟุต  ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา : ✓  มียางยืดรัดมุม :

Synda ผ้าปูที่นอน Cotton Jacquard 700 เส้นด้าย รุ่น Cubic Brown ชุดเครื่องนอนซินด้าผลิตจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% คัดเกรดคุณภาพ จากแหล่งผลิตฝ้ายคุณภาพสูง นำเข้าจากยุโรป คุณภาพดี ราคาไม่แพง

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่ชอบการออกแบบดีไซน์ แบบคลาสสิกและให้ความสบายตา ต้องลองมาดูชุดผ้าปูที่นอนชุดนี้ดูครับ สำหรับผ้าปูที่นอนรุ่นนี้ ออกแบบให้มีสีสันตามธรรมชาติ ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย

มีลวดลายผ้า ที่สวยงาม ทันสมัย ผ้าปูรุ่นนี้ ผลิตมากจากผ้าคอตตอน 100% นำเข้าจากยุโรป จำนวน 700 เส้นด้าย ช่วยให้เกิดสัมผัสที่ลื่น นุ่มสบาย และมีความอ่อนโยนต่อผิวหนังมาก ๆ ครับ รวมไปถึง

ยังดูแลรักษาได้ง่ายและคงทน จึงทำให้ผ้าปูรุ่นนี้สามารถใช้ได้ยาวนานหลายปีอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาผ้าปูที่นอน ที่มีการออกแบบดีไซน์สวยงาม นุ่มนิ่ม สีสวย คุณภาพดี ราคาไม่แพง ผ้าปูรุ่นนี้ ตอบโจทย์เลยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% คัดเกรดคุณภาพ จากแหล่งผลิตฝ้ายคุณภาพสูง
 • สวยหรูหราสไตล์โมเดิร์น
 • ให้สัมผัสที่นุ่มลื่นนอนสบาย
 • ป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อรา มั่นใจไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้
 • เนื้อผ้ามีความแข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน

วิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน

1. เลือกผ้าปูให้เหมาะสมกับขนาดของที่นอน

อย่างแรกเลยนะครับ ก่อนซื้อ ผ้าปูที่นอน เพื่อน ๆ ต้องดูก่อนว่า ที่นอนของเพื่อน ๆ ขนาดเท่าไร เพื่อที่จะได้ซื้อได้ตรงขนาด ไม่อย่างนั้นอาจจะซื้อผิด ถ้าเล็กไปก็ใส่ได้ไม่ทั่วถึง ถ้าซื้อใหญ่เกินไป

จะปูผ้าได้ไม่เรียบตึง ยิ่งถ้านอนดิ้นด้วย ผ้าปูที่นอนจะหลุดได้ง่าย ๆ เลยครับ ตามปกติที่นอนจะมี 3 ขนาด คือ ขนาด 3.5 ฟุต , ขนาด 5 ฟุต , และขนาด 6 ฟุต ดังนั้นก่อนที่จะซื้อผ้าปูที่นอน อย่าลืมดูขนาดให้ดีก่อนครับ

2. เลือกผ้าปูให้เข้ากับโทนสีภายในห้องนอน

เพื่อให้ห้องสวยงามมากยิ่งขึ้น ให้เพื่อน ๆ ลองสำรวจสีห้องนอน และเตียงนอนก่อนนะครับ ว่าสีอะไร จากนั้นก็เลือกสีเลือกลายของ ผ้าปูที่นอน ที่เข้ากันได้ดี เพื่อช่วยส่งเสริมให้ห้องสวยงาม และน่านอนมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

3. เลือกผ้าปูจากวัตถุดิบที่นำมาทอผ้าปูที่นอน

หลัก ๆ เลยจะมี 4 แบบครับ คือ เส้นใยธรรมชาติ 100% คือเส้นใยที่มาจากธรรมชาติ เช่น เส้นใยที่ทำมาจากฝ้าย , เส้นใยที่ทำมาจากไหม และเส้นใยที่ทำมาจากใยไผ่ เป็นต้น แบบแรกนี้ เวลาห่มจะไม่ร้อน เพราะระบายอากาศได้ดี

เส้นใยสังเคราะห์ เช่น เส้นใย 100% Polyester และ เส้นใย Micro Fiber จะมีข้อดีตรงที่นุ่มลื่น ห่มสบาย และมีราคาที่ถูกครับ ผ้าซาติน (Satin) สำหรับผ้าซาติน จะนุ่มลื่น เย็นสบายผิว และ แบบสุดท้าย

ผ้าไหม เป็นผ้าที่ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความหรูหรา มีความนุ่มนวลมาก เป็นผ้าปูที่มีความสวยงามมากที่สุด แต่ก็มีข้อควรระวังคือ จะไม่ทนทานเหมือนผ้าอื่น ๆ ราคาสูง และทำความสะอาดยากด้วยครับ

4. เลือกผ้าปูจากจำนวนเส้นด้ายต่อตารางนิ้ว

ผ้าปูที่นอนที่ดีนั้น ควรที่จะต้องมีจำนวนเส้นด้ายในการทอมาก ยิ่งมีจำนวนมากเท่าไร ก็ยิ่งมีผลทำให้เนื้อผ้ามีความละเอียด และสัมผัสได้นุ่มนวลมากขึ้นเท่านั้น และถ้าระบายอากาศได้ดีด้วย ยิ่งดีมาก นอนหลับสบายทั้งคืนเลยครับ

5. เลือกผ้าปูที่มีสารในการป้องกันไรฝุ่น

สุขภาพของเราเป็นเรื่องที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเลยนะครับ ทำให้เราจำเป็นต้องเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่มีสารป้องกันไรฝุ่น และแบคทีเรีย เพื่อที่จะได้ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

เพราะถ้าผ้าปูที่นอนไม่มีสิ่งเหล่านี้ จะทำให้เรานอนไม่สบาย และสุขภาพของเราก็จะเสียมากขึ้นด้วย เพื่อให้การนอนดีขึ้น เพลิดเพลินขึ้น และส่งผลดีต่อสุขภาพที่สุด อย่ามองห้ามผ้าปูที่นอนที่มีสารป้องกันไรฝุ่น และแบคทีเรียครับ

สรุป

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงจะได้รับทราบข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการเลือกซื้อ ผ้าปูที่นอน กันแล้วนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจที่จะซื้อ ผ้าปูที่นอน ที่มีคุณภาพดีไว้ใช้งาน เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะ

เพราะว่าผู้ปูที่นอนมีประโยชน์มาก ๆ โดยนอกจากจะป้องกันไม่ให้ที่นอนเปื้อนแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันคราบสกปรกต่าง ๆ ที่จะไปเปื้อนที่นอนของเราได้ด้วย และเมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง ต้องหมั่นถอดซักทำความสะอาดด้วยนะครับ

ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะไม่ให้สิ่งสกปรก และเชื้อโรคต่าง ๆ เกาะผ้าปูที่นอนมากเกินไปจนไปรบกวนสุขภาพของเรานั่นเองครับ เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะมีผ้าปูที่นอนสะอาด ๆ นุ่มนอนสบาย พักผ่อนได้อย่างสบายกาย สบายใจแล้วครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ