10 หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 นุ่มนอนสบาย ลดปัญหาปวดคอได้ดี

หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การนอนหลับพักผ่อนนั้น เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขและแสนสบายมาก ๆ แต่ถ้าการนอนไม่ถูกสุขลักษณะ จนเกิดการปวดคอขึ้น เราอาจจะลำบากได้ แบบนี้ต้องหา หมอนลดอาการปวดคอ มาช่วยครับ

ในแต่ละวันนะครับ เราจะนอนหลับพักผ่อน โดยใช้เวลานอนประมาณ 1 ใน 3 ของเวลาทั้งวันนะครับ การนอนหลับพักผ่อน จะช่วยร่างกายของเราทุกคนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เติมพลังกายให้กลับมาเต็มอีกครั้ง

อีกทั้ง ยังช่วยพัฒนาระบบประสาท ความจำ อารมณ์ และควบคุมฮอร์โมน ให้กลับมาเป็นปกติอีกด้วยครับ ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยครับว่า การนอนหลับพักผ่อน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับเราทุกคนเลยครับ

แต่ในปัจจุบันนะครับ หลาย ๆ คนมีปัญหาด้านการนอน ประมาณว่า นอนไม่หลับ ปวดเมื่อยคอ เวลาตื่นนอนตอนเช้า ซึ่งอาจจะเกิดจากการนอนผิดท่า และปัญหาต่าง ๆ ถ้าเป็นอย่างนี้ ควรมองหา หมอนลดอาการปวดคอ มาช่วยนะครับ

นอกจากเพื่อน ๆ จะต้องมี หมอนลดอาการปวดคอ แล้ว อาจจะต้องมีอย่างอื่นด้วยนะ เช่น ที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้านวม หมอนหนุน หมอนบอดี้ และ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น เป็นต้นครับ ในทุก ๆ เช้าถ้าตื่นนอนมาพร้อมอาการปวดคอ

ก็คงจะไม่ดีอย่างแน่นอนถูกไหมครับ ซึ่ง หมอนลดอาการปวดคอ จะสามารถช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนได้แน่นอน อย่าทนนอนหมอนที่คุณภาพไม่ดี ไม่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของเราอีกเลยครับ เปลี่ยนหมอนกันดีกว่า

ดังนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ซึ่งเป็นหมอนลดอาการปวดคอเพื่อสุขภาพเลย มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก โดยจะมีหลากหลายรูปแบบ หลายราคาด้วยครับ

รวมทั้งจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ หมอนลดอาการปวดคอ พร้อมคำแนะนำ และคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้หมอนที่ดีมีคุณภาพ

ซึ่งบอกได้เลยนะครับว่า หมอนลดอาการปวดคอ นี้ จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยคอให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะช่วยให้เพื่อน ๆ หลับสบาย หลับได้สนิทตลอดคืน จะมีหมอนรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

หมอนลดอาการปวดคอ

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพเยี่ยม นุ่มสบาย คืนรูปได้ไว รองรับน้ำหนักได้ดี

10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพเยี่ยม นุ่มสบาย คืนรูปได้ไว รองรับน้ำหนักได้ดี

1. Dunlopillo หมอนยางพาราแท้ 100% หมอนเพื่อสุขภาพ

Dunlopillo หมอนยางพาราแท้ 100% หมอนเพื่อสุขภาพ

      ประเภท : หมอนยางพารา, หมอนใยสังเคราะห์  ขนาด : 36.8 x 59.6 cm / 48 x 72 x 20 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ระบายอากาศได้ดี, ลดอาการภูมิแพ้

Dunlopillo หมอนยางพาราแท้ 100% หมอนเพื่อสุขภาพ ป้องกันการเกิดแบคทีเรียและไรฝุ่น ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ หมอนคุณภาพรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบ ทรง S-Curve เพื่อรองรับศีรษะ

และต้นคอได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยลดอาการบาดเจ็บและอักเสบของกระดูกต้นคอได้ดี สำหรับหมอนรุ่นนี้นะครับ มีมาด้วยกัน 3 ใบ ประกอบด้วยหมอนยางพารา 100% ช่วยลดอาการบาดเจ็บและอักเสบของกระดูกต้นคอได้ดี

ส่วนหมอนอีกรุ่น จะเป็นแบบหมอนใยสังเคราะห์ นุ่ม แน่น กระชับต้นคอ ตัวหมอนสามารถระบายอากาศได้ 360 องศา โดยใช้เทคโนโลยี Aerotec และเคลือบสาร Silpure ช่วยป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

สำหรับหมอน Dunlopillo รุ่นนี้ มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การนอนมีประสิทธิภาพมาก ซื้อ 1 ได้ถึง 3 เป็นหมอนที่จะมอบความสุข หลับสบาย ให้กับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ไมท่ควรมองข้ามครับ

2. CHERISH TEMPSoft หมอนเพื่อสุขภาพ ผสานแผ่นเจลเย็น ทรง Contour

CHERISH TEMPSoft หมอนเพื่อสุขภาพ ผสานแผ่นเจลเย็น ทรง Contour

         ประเภท : หมอนเมมโมรี่โฟม  ขนาด : 60 x 40 x 12 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ลดอาการนอนกรน, ระบายความร้อนจากศีรษะ

CHERISH TEMPSoft หมอนเพื่อสุขภาพ ผสานแผ่นเจลเย็น ทรง Contour เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนตะแคงและนอนหงาย มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Tempsoft ปรับความยืดหยุ่น ให้เข้ากับสรีระของทุกคน

หมอนรุ่นนี้ ที่มีเทคโนโลยี Tempsoft นี้ จะช่วยปรับความยืดหยุ่น ช่วยในการรองรับแรงกดทับของต้นคอ และศีรษะของผู้นอนได้อย่างพอดี รวมทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ถนัดนอนตะแคงด้วยนะ ต่อมาตัวหมอนนี้

มีนวัตกรรม Cool Techgel ทำหน้าที่ช่วยดูดความร้อนจากศีรษะและระบายออก จะช่วยในการปรับอุณหภูมิในร่างกายของเราให้เกิดความสมดุล เพื่อให้ทุกคนนอนหลับสบายตลอดคืน รูปทรงคลื่นช่วยลดการกรน

และทำให้กระดูกสันหลังตรง ขนาดหมอนใหญ่ นอนสบายมาก ๆ หลับสนิมได้ตลอดทั้งคืน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหมอนลดอาการปวดคอที่มีคุณภาพที่ดี หมอนรุ่นนี้ตอบโจทย์ทุก ๆ คนได้เป็นอย่างดีครับ

3. Lotus หมอนหนุน Air-Pump หมอนปรับระดับได้

Lotus หมอนหนุน Air-Pump หมอนปรับระดับได้

         ประเภท : หมอนขนเป็ดเทียม  ขนาด : 64 x 41 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ลดอาการนอนกรน, ป้องกันไรฝุ่น, ปรับความระดับสูง-ต่ำ

Lotus หมอนหนุน Air-Pump หมอนปรับระดับได้ หมอนสุขภาพที่สุดแสนจะไฮเทค สามารถปรับความแน่นและระดับสูง-ต่ำได้ตามความต้องการ สำหรับหมอนลดอาการปวดคอจากแบรนด์ Lotus รุ่นนี้นะครับ

เป็นหมอนที่มีความล้ำสมัยมาก ๆ ช่วยลดอาการปวดคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ เทคโนโลยีที่ทำให้เพื่อน ๆ สามารถปรับสภาพของหมอนได้ตามใจ โดยใช้หลักการ “ปั๊มลม” ในการปั๊มลมนี้

จะไปทำการสร้างโพรงอากาศอยู่ภายในหมอน ทำให้หมอนอยู่ในระดับที่พอเหมาะ เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละคนเลยครับ รวมทั้งหมอนรุ่นนี้ สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้เป็นอย่างดี

และนอกจากนี้ ตัวหมอนยังใช้นวัตกรรมอย่าง “ไฟเบอร์อินฟิล” โดยจะนำเส้นใยไฟเบอร์มาม้วนเข้าด้วยกัน 5 ชั้น ช่วยให้หมอนแน่น และรองรับต้นคอได้ดีมาก ๆ ครับ เป็นหมอนที่มีความน่าใช้งานมาก ๆ ครับ

4. AIRI หมอนสุขภาพไอริ รุ่น OKURA (โอคุระ) สามารถปรับ ความสูง ต่ำ ของหมอนได้

AIRI หมอนสุขภาพไอริ รุ่น OKURA (โอคุระ)

         ประเภท : หมอนขนเป็ดเทียม  ขนาด : 45.7 x 71.1 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ป้องกันไรฝุ่น, ปรับระดับสูง-ต่ำ

AIRI หมอนสุขภาพไอริ รุ่น OKURA (โอคุระ) สามารถปรับ ความสูง ต่ำ ของหมอนได้ ตามความต้องการ สำหรับสิ่งที่น่าสนใจของหมอนรุ่นนี้นะครับ น่าจะเป็นตัวหมอน สามารถปรับระดับสูงต่ำได้ตามต้องการ

เพื่อน ๆ ก็เพียงแค่ นำเส้นใยที่อยู่ภายในหมอนออกมา และปรับแต่งรูปทรงตามที่ผู้ผลิตแนะนำ ปรับตามใจให้พอดีกับการนอนของเพื่อน ๆ แต่ละคนได้ตามใจเลย โดยเส้นใยดังที่กล่าวมานั้น ไม่ได้เป็นเส้นใยแบบธรรมดา ๆ นะ

แต่ว่าเป็นเส้นใยก้อนเมฆ JSM สุดพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น เป็นเส้นใยที่มีความนุ่มนิ่ม สามารถคืนตัวได้อย่างรวดเร็ว รองรับสรีระของผู้ใช้งานหมอนได้เป็นอย่างดี ภาพรวมทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้งาน

สามารถนอนหลับสนิทตลอดคืน นอนหลับสบาย ไม่มีอาการปวดคอมารบกวนอย่างแน่นอน ในส่วนของปลอกหมอนภายนอก ทำมาจากผ้าฝ้ายคุณภาพดี และยังสามารถป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วยครับ

5. SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes เกรดพรีเมี่ยม ลดกรน แก้ปวดคอ

SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes

      ประเภท : หมอนยางพารา  ขนาด : 60 x 37 x 10 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ป้องกันไรฝุ่น, ลดอาการนอนกรน, ปุ่มนวดเพื่อผ่อนคลาย

SiamLatex หมอนยางพาราแท้ รุ่น Double Slopes เกรดพรีเมี่ยม ลดกรน แก้ปวดคอ สำหรับหมอนยางพาราจาก SiamLatex รุ่นนี้มีปุ่มนวดตลอดทั้งใบ ปุ่มนวดที่เราออกแบบเฉพาะ นุ่มนิ่มสุด ให้คุณรู้สึกดีทุกครั้งที่ขยับ

ผ่อนคลายสมองที่อ่อนล้า ให้รู้สึกเบาสบาย คล้ายการทำสปาศีรษะ ตัวหมอนเป็นทรง เอสเคิร์ฟ ออกแบบเป็นทรงสโลปลาดเอียง ให้มีความสูงขึ้นด้านนึง เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับคนที่ชอบนอนหมอนสูง

โดยอิงจากสรีระศาสตร์ของมนุษย์ เพื่อให้หมอนใบนี้รองรับสรีระต้นคอ ล็อคท่าที่ทำให้เรานอนสบายที่สุด จึงช่วยลดอาการปวดคอ บ่า ไหล่ ได้ดี สามารถระบายอากาศได้ดี เนื่องจากรุ่นนี้มีปุ่มเยอะ

เพื่อให้หมอนใบนี้ ระบายอากาศได้ดีที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยที่มีลักษณะร้อนชื้น ถือได้ว่าหมอนรุ่นนี้ ครบ จบ ในใบเดียว เป็นหมอนที่ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย แก้ปวดเมื่อยได้อย่างลงตัวครับ

6. Roam Memoe M – หมอนสุขภาพ เมมโมรี่โฟม ลดปวดคอ ปวดไหล่

Roam Memoe M - หมอนสุขภาพ เมมโมรี่โฟม ลดปวดคอ ปวดไหล่

      ประเภท : หมอนเมมโมรี่โฟม  ขนาด : 56 x 35 x 11/7 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ระบายอากาศได้ดี, ลดอาการนอนกรน

Roam Memoe M – หมอนสุขภาพ เมมโมรี่โฟม ลดปวดคอ ปวดไหล่ ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นโดย NASA ลดปัญหาปวดคอ ออฟฟิศซินโดรมได้ดี ผ่อนคลายตลอดคืน

ตัวหมอนได้รับการออกแบบดีไซน์ให้โค้งรับกับคอและศีรษะ ช่วยลดอาการปวดศีรษะ และปวดคอจากการนอนนาน ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถนอนหลับได้เต็มที่ตลอดทั้งคืน พักผ่อนอย่างเพียงพอ

ช่วยดึงพลังในตัวมาใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในเช้าวันใหม่ที่สดใสของทุก ๆ คน ต่อมา หมอนเมโม่เอ็มจะปรับเปลี่ยนรูปร่างตามอุณหภูมิของร่างกาย เพื่อโอบอุ้มศีรษะและคอ เพื่อกระจายแรงกดทับและลดอาการปวดจากแรงกดทับ

ตัวหมอนมีเนื้อโฟมแบบ Open Cell จึงช่วยให้ อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่มีกลิ่นอับ และไม่ร้อนขณะใช้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนตะแคงเป็นหลัก และนอนหงายบ้าง หมอนรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมากครับ

7. Delicia รุ่น Customized Pillow หมอนเดลิเซียเพื่อสุขภาพ

Delicia รุ่น Customized Pillow หมอนเดลิเซียเพื่อสุขภาพ

      ประเภท : หมอนขนเป็ดเทียมและใยสังเคราะห์  ขนาด : 48 x 73 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ระบายอากาศได้ดี, ปรับระดับความสูง-ต่ำของหมอนได้

Delicia รุ่น Customized Pillow หมอนเดลิเซียเพื่อสุขภาพ ด้วยหมอนนี้ บอกลาปัญหาความสูงที่ไม่พอดีกับแต่ละคนไปได้เลย ด้วยหมอนที่สามารถปรับระดับได้เองรุ่นนี้ครับ เพื่อน ๆ หลายคนคงเจอปัญหานี้บ่อย ๆ

เวลาที่เราต้องนอนหมอนที่ไม่ค่อยจะพอดีกับสรีระของเรา การนอนของเราก็จะไม่มีประสิทธิภาพ แต่ด้วยหมอนรุ่นนี้ ปัญหานี้จะหมดไป โดยหมอนรุ่นนี้ สามารถเพิ่มและลดเส้นใยด้านในได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ที่สำคัญนะครับ หมอนทั้ง 2 ด้าน จะมีเส้นใยที่แตกต่างกัน ด้านหนึ่งเป็นเส้นใยไมโครเจลให้สัมผัสนุ่มสบาย ส่วนอีกด้าน จะเป็นเป็นใยไมโครไฟเบอร์ชนิดบอล ที่จะมีความแน่นมากกว่า ตรงจุดนี้เองครับ

เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้งานได้ตามใจต้องการได้เลยครับ อีกทั้งตัวปลอกหมอนกับเส้นใยเสริม ทางแบรนด์เขาก้แถมมาให้เปลี่ยนได้อีกด้วยนะ เป็นหมอนสุขภาพที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ คุ้มค่าน่าใช้งานมากเลยล่ะครับ

8. SANTAS หมอนหนุนยางพารา รุ่น AIR FLOW CONTOUR

SANTAS หมอนหนุนยางพารา ENERGY LATEX STANDARD รุ่น AIR FLOW CONTOUR

         ประเภท : หมอนยางพารา  ขนาด : 37.5 x 61 x 10 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ป้องกันไรฝุ่น/เชื้อรา/แบคทีเรีย, กระจายแรงกดทับ, ระบายอากาศได้ดี

SANTAS หมอนหนุนยางพารา ENERGY LATEX STANDARD รุ่น AIR FLOW CONTOUR หมอนคุณภาพดี มาพร้อมด้วยรูปทรง S-Curve ที่สามารถรองรับช่องว่างระหว่างคอกับศีรษะได้อย่างพอดี

และยังสามารถช่วยกระจายแรงกดทับได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมอนรุ่นนี้ มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับคอและศีรษะได้อย่างนุ่มละมุนช่วยให้นอนหลับสนิท และผ่อนคลาย ต่อมา มีรูระบายอากาศกระจายทั่วตัวหมอน

ทำให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ดีมากยิ่งขึ้น เย็นสบายขณะหลับ มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความรู้สึกนุ่มสบายเป็นพิเศษ รับรองว่า จะหมดปัญหานอนหลับไม่สนิทได้อย่างแน่นอน ปลอกหมอนผสาน MICROBAN

ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย และตัวหมอนทำจากยางพาราแท้ 100 % ซึ่งมีคุณสมบัติกันไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อหมอนรุ่นไหนดี รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมครับ

9. หมอนโซบะญี่ปุ่น Coolliving (Size M) หมอนสุขภาพ ลดอาการปวดคอ ปวดต้นคอ

หมอนโซบะญี่ปุ่น Coolliving (Size M) หมอนสุขภาพ

      ประเภท : หมอนโซบะ  ขนาด : 35 x 50 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ระบายอากาศได้ดี

หมอนโซบะญี่ปุ่น Coolliving (Size M) หมอนสุขภาพ ลดอาการปวดคอ ปวดต้นคอ หมอนโซบะญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหมอนที่ผลิตมาเพื่อเพื่อน ๆ สายสุขภาพ มีไส้ในจากเปลือกข้าวสาลี นำเข้าจากญี่ปุ่น ข้าวสาลีที่ใช้ไปทำเส้นบะหมีโซบะ

เพราะเมล็ดดังกล่าวจะมีลักษณะกลม จึงทำให้เปลือกมีรูปทรงคล้ายกลีบบัว มีขนาดครึ่งเซ็นติเมตร ตรงนี้เอง ทำให้มีช่องว่างด้านใน จึงถ่ายเทระบายอากาศได้ดี อีกทั้งคุณสมบัติพิเศษของเปลือก คือ เมื่อได้รับความชื้น คือเหงื่อ

จะม้วนตัวทำให้เกิดโพรงอากาศมากขึ้น จึงดูดซับความชื้นได้ดียิ่งขึ้น และเหมาะที่สุดที่จะนำมาทำหมอนที่สร้างความเย็นให้ศีรษะ ทำให้สามารถนอนได้สบายไม่ร้อน และไม่แข็งหรืออ่อนนุ่มจนเกินไปเมื่อนำมาทำเป็นหมอน

นอกจากนี้ ตัวหมอนยังปราศจากสารอันตรายต่าง ๆ ที่จะทำลายสุขภาพ ทำให้หมอนเพื่อสุขภาพรุ่นนี้ เป็นหมอนที่สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย และสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัย ใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวลเลยครับ

10. Lapine หมอนขนเป็ดเทียม เกรดผลิตส่งโรงแรม 5 ดาว ผ้ากันไรฝุ่น Supersoft USA

Lapine หมอน ขนเป็ดเทียม สีน้ำเงิน เกรดผลิตส่งโรงแรม 5 ดาว ผ้ากันไรฝุ่น Supersoft USA

      ประเภท : หมอนขนเป็ดเทียม  ขนาด : 48 x 73 cm  คุณสมบัติอื่น ๆ : ป้องกันไรฝุ่น, ระบายอากาศได้ดี

Lapine หมอน ขนเป็ดเทียม สีน้ำเงิน เกรดผลิตส่งโรงแรม 5 ดาว ผ้ากันไรฝุ่น Supersoft USA หมอนใบนี้นะครับ เป็นหมอนที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับนอนโรงแรม 5 ดาวเลยล่ะ โดยหมอนเกรดพรีเมียมจาก Lapine นี้

ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนิ่มมาก ๆ ไม่แข็งเกินไป ไม่ยวบเกินไป สามารถรองรับน้ำหนักช่วงคอ และช่วงศีรษะได้อย่างยอดเยี่ยม ต่อมา จะมีเทคโนโลยีเส้นใยแบบ Hollow Filled Dacron Nano ที่ให้ความนุ่ม เบา ระบายอากาศได้ดี

น้ำหนักของเส้นใย คือ 900 กรัม มีความแน่นนุ่มกำลังดี ตัวหมอนรุ่นนี้ ไม่สูงและต่ำมากจนเกินไปครับ สามารถกันไรฝุ่น และเชื้อราได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สุขภาพของเราไม่เสียครับ อีกทั้ง หมอนรุ่นนี้

สามารถใช้งานร่วมกับปลอกหมอนทั่ว ๆ ไปได้อย่างไม่มีปัญหา และสามารถทำความสะอาดได้ตามต้องการเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการหมอนสุขภาพที่ราคาไม่แพง มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม หมอนรุ่นนี้ไม่ควรมองข้ามครับ

วิธีการเลือกซื้อหมอนลดอาการปวดคอ ต้องพิจารณาอย่างไร?

1. เลือกจากประเภทของหมอน

หมอนลดอาการปวดคอนั้นนะครับ จะสามารถแบ่งได้ 4 ประเภท และแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ครับ

หมอนยางพารา (Latex Pillow) : จะทำมาจากวัสดุธรรมชาติ มีข้อดีตรงที่ มีรูปทรงให้เลือกหลากหลายและเป็นวัสดุที่แน่น สามารถล็อกศีรษะ คอและไหล่ให้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสมได้ และยังป้องกันไรฝุ่น และเชื้อราได้อีกด้วยครับ

หมอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam Pillow) : มีจุดเด่นเรื่องการกระจายแรงกดทับได้ทั้งใบ ลดปัญหาอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี และยังเปลี่ยนรูปทรงให้เข้ากับสรีระในขณะนอนพลิกไปพลิกมาได้

หมอนโซบะ (Buckwheat Hull Pillow) : คนญี่ปุ่นนั้น นิยมนำเปลือกของโซบะมาทำเป็นหมอนโซบะครับ โดยนำเมล็ดหลังจากกะเทาะไปตากแห้งและนำไปบรรจุหมอนเพื่อหนุนนอน ซึ่งหมอนนี้ระบายอากาศดีมาก และมีความแข็งที่เหมาะสมเลยครับ

หมอนขนเป็ดเทียม (Microgel/Microfiber Pillow) : ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยมีความนุ่ม ไม่เหม็นกลิ่นขนสัตว์หรือก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ เพราะช่วยลดการสะสมของฝุ่นได้ สามารถคืนตัวไว รับน้ำหนักได้ดี นอนสบายมากครับ

2. เลือกจากขนาดของหมอนที่เหมาะสม

ในการเลือกหมอนที่ดีนั้น ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสรีระของเราด้วยนะ เพื่อที่จะได้นอนได้อย่างสบายมากที่สุด ควรเลือกความกว้างของหมอนให้สัมพันธ์กับเตียงประมาณนี้ครับ เตียงขนาดทั่วไป 3 – 3.5 ฟุต

ควรเลือกหมอนขนาด 50 x 66 ซม. หรือ 50 x 71 ซม. เตียงขนาด 5 ฟุต หรือ Queen Size ควรเลือกหมอนขนาด 50 x 76.2 ซม. เตียงขนาด 6 ฟุต หรือ King Size ควรเลือกหมอนขนาด 50 x 91.4 ซม.

ในส่วนของความสูงของหมอนนั้น ทางที่ดีที่สุด ให้เพื่อน ๆ ทดลองหนุนดูจะตรงกับความต้องการมากที่สุด และเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้หมอนที่ตรงกับความต้องการครับ

3. เลือกหมอนจากคุณสมบัติอื่น ๆ

หมอนลดอาการปวดคอ นอกจากจะช่วยลดอาการปวดคอแล้ว ก็ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพื่อดูแลสุขภาพของผู้ใช้งานด้วยครับ อย่างเช่น คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น โดยจะเป็นการถักทอด้วยกรรมวิธีพิเศษเพื่อให้ผ้ามีความหนาแน่นขึ้น

จนไรฝุ่นไม่สามารถเข้าไปอาศัยได้ ซึ่งจะช่วยให้สุขภาพเราดีขึ้นด้วยครับ ต่อมา มีฟังก์ชั่นการปรับระดับหมอน ด้วยคุณสมบัตินี้นะครับ เราไม่จำเป็นต้องมองหารูปทรงของหมอนให้ปวดหัวเลย แต่ให้เลือกหมอนที่ปรับระดับได้

เราสามารถปรับความสูงได้ตามต้องการ และปรับได้ตามใจชอบเลยครับ และ คุณสมบัติในการลดอาการนอนกรน หมอนแบบนี้จะกระจายน้ำหนักหรือรองรับร่างกายช่วงศีรษะและต้นคอได้ดีเป็นพิเศษ

ปกติจะเป็นหมอนแบบเมมโมรีโฟม และยางพาราชนิดฉีดขึ้นรูปที่ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ครับ ซึ่งฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เพิ่มเติมมานี้ มีประโยชน์อย่างมาก และดีกว่าหมอนธรรมดาปกติมาก ๆ เลยครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันช้างครับเพื่อน ๆ กับข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ หมอนลดอาการปวดคอ ที่ผมนำมาฝากในวันนี้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการซื้อไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี นี้ได้เลยครับ

เพราะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหาปวดคออยู่นี้ สามารถเลือกซื้อไปใช้ได้เลย เพื่อที่จะได้ช่วยแก้ปัญหา และจะได้นอนหลับได้อย่างสนิมตลอดทั้งคืน นอนหลับสบาย ไม่ว่าจะพลิกตัวอย่างไรก็ไม่มีปัญหา

และในเรื่องของความสะอาด ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษด้วยนะครับ โดยการใส่ปลอกหมอนด้วย เพื่อที่เมื่อไใช้งานไปเป็นระยะเวลาหนึ่ง จะได้ถอดออกมาซักทำความสะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like