10 ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ผ้าลื่นนุ่มสบาย เส้นด้ายละเอียด เนื้อผ้าสะอาด

ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัญหาเรื่องสุขภาพ เป็นสิ่งที่เราต้องดูแลตนเองให้ดีนะครับ เพราะถ้าป่วยไข้ไม่สบายไป ก็คงไม่ดีนัก และโรคหนึ่งที่เรามักเป็นอยู่เสมอ คือ โรคภูมิแพ้ที่สาเหตุจากหมอน สิ่งที่จะช่วยเราได้ ก็คือ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ครับ

สำหรับโรคภูมิแพ้นะครับ สาเหตุเกิดขึ้นได้บ่อย กับเราทุกคน ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยครับ โดยเฉพาะภูมิแพ้ไรฝุ่น ที่มีสามาเหตุมาจาก สารก่อภูมิแพ้บนที่นอน หรือหมอน ซึ่งมีการสะสมของไรฝุ่น

และแบคทีเรีย มาเกาะอยู่บนผิวของปลอกหมอน เครื่องนอน และผ้าปูที่นอน สิ่งที่เราจะป้องกันได้นั้นก็คือ เราต้องหมั่นซักทำความสะอาดเครื่องนอน หรือจะใช้เครื่องดูดไรฝุ่นมาร่วมด้วยก็ได้ พอจะช่วยแก้ปัญหาได้

และอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้อย่างดี คือ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ครับ นอกจากจะต้องมี ปลอกหมอนกันไรฝุ่น แล้ว ก็ควรมีอย่างอื่นด้วยนะ เช่น ที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้านวม หมอนหนุน หมอนลดอาการปวดคอ หมอนบอดี้ และอีกหลายอย่างครับ

เพราะ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น สามารถช่วยยับยั้งการสะสมของไรฝุ่น ที่เกาะตามปลอกหมอนได้อย่างยอดเยี่ยม และบางแบรนด์นั้น ก็ยังสามารถป้องกันแบคทีเรียหรือเชื้อราที่เป็นต้นเหตุของสิวได้ด้วยนะ

ถ้าเพื่อน ๆ มองเผิน ๆ อาจจะมองว่า ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ดู ๆ ก็ไม่เห็นจะมีอะไรแตกต่างจากหมอนข้างแบบธรรมดาเลย แต่ความจริงก็คือ แตกต่างกันนะ จะมีคุณสมบัติต่าง ๆ และมีความละเอียดของวัสดุที่แตกต่างกัน

ซึ่งปลอกหมอนกันไรฝุ่นจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นได้ดีกว่า ช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้อย่างแท้จริง วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี มาให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน

โดยปลอกหมอนกันไรฝุ่นจะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น Santa Bedding, Yokochan, Mitex และ Perfecta ซึ่งผลิตมาจากเส้นใยพิเศษ ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่น และแบคทีเรียได้

การที่เพื่อน ๆ มีปลอกหมอนกันไรฝุ่นไว้นั้น เรียกได้ว่าเป็นความคิดที่ดีมาก ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา และคนในครอบครัวของเรานั่นเองครับ ถ้าอย่างนั้นจะมีปลอกหมอนกันไรฝุ่นรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ปลอกหมอนกันไรฝุ่น

10 อันดับ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เนื้อผ้านุ่มสบาย ไม่มีกลิ่นอับ ระบายอากาศได้ดี

1. Yokochan ปลอกหมอน NanoZinc ยับยั้งแบคทีเรีย ไรฝุ่น

Yokochan ปลอกหมอน NanoZinc ยับยั้งแบคทีเรีย ไรฝุ่น

         วัสดุ : Nano Zinc Fabric  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 20 x 30 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : 1,239 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา :

Yokochan ปลอกหมอน NanoZinc ยับยั้งแบคทีเรีย ไรฝุ่น ปลอกหมอนคุณภาพเยี่ยม เป็นปลอกหมอนกันไรฝุ่นมาตรฐานใย Nano Zinc ที่ช่วยป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย อีกทั้ง ยังไม่ก่อให้เกิดสิวหรือผื่นคันบริเวณผิวหนังด้วย

ด้วยใย NanoZinc นี้ จะหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของเส้นใย ทำให้จะซักกับเครื่องซักผ้ากี่ครั้ง คุณสมบัติต้านแบคทีเรียก็ไม่หายไป สามารถป้องกันได้ตลอดเวลา ซึ่งเทคโนโลยีนี้ ซึ่งได้รับการทดสอบ และรับรองยืนยันผลทดสอบในไทย

โดย มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ บริษัทชั้นนำ มารตฐานญี่ปุ่น ในส่วนของเนื้อผ้านั้น จะมีความละเอียดถึง 1,239 เส้นด้าย ทำให้สามารถยับยั้งการสะสมของไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รวมทั้ง ปลอกหมอนกันไรฝุ่นรุ่นนี้ ยังสามารถแก้ปัญหาสิวได้ด้วย ช่วยให้เพื่อน ๆ นอนหลับหน้าสะอาดตลอดคืน ดังนั้น ปลอกหมอนกันไรฝุ่นรุ่นนี้ เป็นปลอกหมอนที่คนเป็นสิวควรมีไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

2. SANTA ปลอกหมอน หนุน ผ้า Super Soft

SANTA ปลอกหมอน หนุน ผ้า Super Soft

      วัสดุ : Super Soft Fabric  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 20 x 30 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : 340 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ✓  กันน้ำ :

SANTA ปลอกหมอน หนุน ผ้า Super Soft ปลอกหมอนผ้านุ่มลื่น สัมผัสแสนสบาย มีหลายสีให้เลือกตามใจชอบ ปลอกหมอนหนุน Santa ผลิตจากผ้า Super soft ทอด้วยเทคนิคพิเศษ 340 เส้นด้าย

ให้ความนุ่ม สบาย ระบายอากาศได้ดี และการันตีสีสดใสคงทน ไม่ซีดจาง ต่อมา ปลอกหมอนกันไรฝุ่นรุ่นนี้นะครับ มีให้เลือก 13 สี ได้แก่ สีขาว สีเทาเข้ม สีเทาอ่อน สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน สีกรม สีฟ้า สีเขียว

สีชมพู สีน้ำเงิน สีเหลือง สีเเดง และสีดำ เลือกได้ตามใจชอบ เพื่อให้เข้ากับห้องนอนได้เลย ผลิตจากผ้า Super Soft จำนวน 340 เส้นด้าย/ 10 ตารางเซนติเมตร จำนวนเส้นด้ายยิ่งสูง เนื้อผ้ายิ่งแน่นและละเอียด

ป้องกันไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้เป็นอย่างดี และสามารถซักทำความสะอาดได้หลายครั้ง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาปลอกหมอนคุณภาพดี สีสันหลากหลาย ปลอกหมอนรุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

3. LATEX MONSTER ปลอกหมอนยางพารากันไรฝุ่น Anti Allergy Pillow Case

LATEX MONSTER ปลอกหมอนยางพารากันไรฝุ่น Anti Allergy Pillow Case

      วัสดุ : Microfiber  ขนาด (กว้าง x ยาว) : ไม่ระบุ  จำนวนเส้นด้าย : 380 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ✓  กันน้ำ :

LATEX MONSTER ปลอกหมอนยางพารากันไรฝุ่น Anti Allergy Pillow Case ปลอกหมอนกันไรฝุ่น เพื่อใช้งานกับหมอนยางพาราทุกประเภท ได้รับการรับรองจากศิริราช โดยปลอกหมอนรุ่นนี้ครับ

ใช้เส้นด้ายคุณภาพดีชนิด “ไมโครไฟเบอร์” ทอด้วยกรรมวิธีแบบพิเศษ จำนวนเส้นด้าย 380 เส้นต่อตางรางนิ้ว ช่องว่างระหว่างเส้นด้ายห่างกัน 2-10 ไมโครเมตร สามารถป้องกันการเล็ดลอดของสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้มากกว่า 99.9%

รวมถึงไม่ทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ทั้งยังมีความทนทาน สามารถซักกับเครื่องซักผ้าได้อย่างสะดวก ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชอบใช้หมอนยางพาราอยู่แล้ว จะเหมาะมาก ๆ เลยนะครับสำหรับปลอกหมอนนี้

สำหรับปลอกหมอนรุ่นนี้ มีความทนทาน แข็งแรง สามารถระบายอากาศได้ดีมาก ๆ และมีรีวิวที่ดีมากเลยด้วย เพื่อน ๆ หลายคนที่เคยซื้อปลอกปมอนนี้ไปใช้งาน ต่างชื่นชอบมาก ๆ ในคุณภาพ และอยากแนะนำให้เลือกใช้ด้วยครับ

4. ปลอกหมอนกันน้ำ กันไรฝุ่น Premier Care

ปลอกหมอนกันน้ำ กันไรฝุ่น Premier Care

      วัสดุ : Fabric  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 19 x 28 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : ไม่ระบุ  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ✓  กันน้ำ :

ปลอกหมอนกันน้ำ กันไรฝุ่น Premier Care เนื้อผ้านุ่มสบาย ไร้รอยต่อ สามารถกันน้ำได้ กันคราบเหลืองได้ ระบายอากาศได้ดี ไม่มีกลิ่นอับชื้น สำหรับปลอกหมอนรุ่นนี้ เป็นปลอกหมอนกันไรฝุ่นแบบกันน้ำที่ไม่มีส่วนผสมจากผ้ายาง

โดยบริเวณด้านล่างนั้น จะมีการเคลือบพื้นผิวไว้ ไม่ให้ของเหลวสามารถซึมลงไปบนหมอนหนุนได้ สามารถกันน้ำ กันคราบเหลืองได้ และยังสามารถกันคราบฝังลึกลงบนหมอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้ง ปลอกหมอนรุ่นนี้ ยังสามารถระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม และลดการเกินกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเป็นปลอกหมอนที่น่ามีไว้ใช้งานมาก ๆ เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็ก ๆ ที่มักจะทำเปื้อน

หรือฉี่รดที่นอนเป็นประจำ ทำให้ปลอกหมอนรุ่นนี้ มีคุณภาพสูง ป้องกันไรฝุ่นได้ ป้องกันการเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย เป็นปลอกหมอนที่สามารถใช้ได้กับหมอนหนุนทั่ว ๆ ไป เป็นปลอกหมอนที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

5. SINA ปลอกหมอนหนุน กันน้ำ กันไรฝุ่น วัสดุ PVC Nano Sheet

SINA ปลอกหมอนหนุน กันน้ำ กันไรฝุ่น วัสดุ PVC Nano Sheet

      วัสดุ : PVC Nano Sheet  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 19 x 29 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : ไม่ระบุ  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ✓   กันน้ำ :

SINA ปลอกหมอนหนุน กันน้ำ กันไรฝุ่น วัสดุ PVC Nano Sheet สามารถป้องกันน้ำ ไม่ให้ซึมลงไปบนหมอนได้ และยังช่วยป้องกันคราบเหลือง คราบน้ำลายได้เป็นอย่างดี สำหรับปลอกหมอนกันไรฝุ่นรุ่นนี้

นอกจากจะมีสีสันสวยงาม สบายตาแล้ว ตัวปลอกหมอน ก็ยังมาพร้อมกับกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยให้เกิดความสงบผ่อนคลายอีกด้วย แต่เมื่อเวลาผ่านไป กลิ่นก็จะเริ่มจางหายไปครับ ในส่วนของพื้นผิวปลอกหมอน

ผลิตมาจากวัสดุ PVC Nano Sheet ที่ให้ความนุ่มสบายเหมือนกับผ้าทั่ว ๆ ไป มีความสามารถในการกันน้ำ กันคราบเหลือง และป้องกันรอยเปื้อนต่าง ๆ ที่จะมาทำให้หมอนของเราสกปรก ตัวปลอกหมอน

จะมีซิปมาให้ด้วย เพื่อช่วยป้องกันป้องกันไรฝุ่นหรือแบคทีเรียได้รอบด้าน และเพิ่มความหนาให้ตัวปลอกหมอนด้วย ปลอกหมอนรุ่นนี้ราคาไม่แพง มีประโยชน์มากมาย คุ้มค่า คุ้มราคาน่ามีไว้ใช้งานครับ

6. Perfecta ปลอกหมอนกันไรฝุ่นแบบ Premium

Perfecta ปลอกหมอนกันไรฝุ่นแบบ Premium

      วัสดุ : Microfiber  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 20 x 30 นิ้ว / 27.5 x 41 นิ้ว / 14 x 20 นิ้ว / 20 x 50 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : 381 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ✓  กันน้ำ :

Perfecta ปลอกหมอนกันไรฝุ่นแบบ Premium ปลอกหมอนคุณภาพพรีเมี่ยม ที่ได้รับการทดสอบ และได้รับการรับรองจากโรงพยาบาลชั้นนำ ปลอกหมอนรุ่นนี้ ผลิตมาจากใยผ้า Microfiber เฉพาะของแบรนด์

Perfecta ซึ่งได้คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญ มีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย รวมถึงเชื้อราได้อย่างดีเยี่ยม ผ้ากันไรฝุ่นด้วยวิธีการทอแน่น ผ่านเส้นใยไมโครไฟเบอร์ที่มีความเล็กละเอียดทำให้ได้ผ้าที่มีรูขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน

ไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ไม่สามารถผ่านขึ้นมาได้ ผ่านการทดสอบและรับรองจากศูนย์วิจัยไรฝุ่น โรงพยาบาลศิริราช แล้วว่าสามารถป้องกันไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.99% ผ้าทอแน่น โดยอากาศยังสามารถผ่านได้ดี

ที่ระดับ 2.97 ลบ.ซม./วินาที ซึ่งดีกว่ายี่ห้ออื่นในท้องตลาด รวมทั้ง ปลอกหมอนนี้ ยังสามารถระบายอากาศได้ดีและไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้นบนปลอกหมอน ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการปลอกหมอนที่คุณภาพไว้ใจได้ รุ่นนี้น่าซื้อใช้งานครับ

7. Enjoysleeping ปลอกหมอนกันน้ำ กันไรฝุ่น waterproof pillow cover

Enjoysleeping ปลอกหมอนกันน้ำ กันไรฝุ่น waterproof pillow cover

      วัสดุ : Super Soft Fabric  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 20 x 30 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : ไม่ระบุ  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ไม่ระบุ  กันน้ำ :

Enjoysleeping ปลอกหมอนกันน้ำ กันไรฝุ่น waterproof pillow cover ปลอกหมอนแบบมีซิปอย่างดี สามารถกันน้ำ กันเปื้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับปลอกหมอนที่สามารถกันน้ำได้นั้น เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน

อาจจะคิดว่า เนื้อผ้าของปลอกหมอน อาจจะมีส่วนผสมจากพลาสติก หรือวัสดุประเภท PVC เข้ามาผสมในเนื้อผ้าเพื่อให้มีคุณสมบัติในการกันน้ำอย่างแน่นอน แต่ว่าสิ่งนั้น ไม่มีในปลอกหมอนรุ่นนี้แม้แต่น้อยครับ

ตรงจุดนี้เอง ทำให้ในระหว่างการหนุนหมอน จะไม่เกิดเสียง สำหรับวัสดุที่นำมาตัดเย็บเป็นปลอกหมอนรุ่นนี้นั้น จะใช้เป็นSuper Soft สะท้อนน้ำและกันเปื้อน ทำให้สามารถป้องกันน้ำและกันเปื้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีซิปที่คลุมหมอนได้อย่างมิดชิด ทำให้หมอนมีความลื่น เรียบ นุ่มนิ่มหนุนสบาย และยังสามารถถอดปลอกหมอนออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการปลอกหมอนที่กันน้ำกันไรฝุ่นได้ดี ปลอกหมอนนี้เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

8. Mitex ปลอกหมอนกันไรฝุ่น 02-00P (White)

Mitex ปลอกหมอนกันไรฝุ่น 02-00P (White)

      วัสดุ : Microfiber  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 20 x 30 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : 270 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ไม่ระบุ  กันน้ำ :

Mitex ปลอกหมอนกันไรฝุ่น 02-00P (White) ผลิตภัณฑ์ปลอกหมอนกันไรฝุ่นจากแบรนด์ Mitex นี้ ได้มีการวิจัยมาอย่างยาวนาน จากผู้เชี่ยวชาญด้านไรฝุ่นโดยเฉพาะ อีกทั้ง ก็ยังได้มีการทดสอบด้วย

จากศูนย์วิจัยไรฝุ่นศิริราช ตรงนี้ทำให้พื้นผิวของปลอกหมอนกันไรฝุ่นรุ่นนี้ มีความสามารถในการกันไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานทางการแพทย์ สำหรับการผลิตปลอกหมอน ตัวปลอกหมอน

ตัดเย็บจากผ้าใย Microfiber คุณภาพดี และมีความละเอียดของเส้นด้ายอยู่ที่ 270 เส้น ขนาดของรูระหว่างเส้นด้าย จะอยู่ที่ 10 ไมครอน ทำให้ไรฝุ่นไม่สามารถมุมเข้าไปในเนื้อผ้าของปลอดหมอนได้

ตัวเนื้อผ้า มีความทนทานแข็งแรง กันไรฝุ่น ป้องกันไรฝุ่นที่นอนได้ถึง 99.99% และป้องกันได้นานมากถึง 30 เดือนครับ ภาพรวมของปลอกหมอนรุ่นนี้ สามารถป้องกันได้อย่างดีมาก ๆ เพื่อสุขภาพแล้ว มีไว้ใช้จะดีมากเลยครับ

9. Darling Mattress ปลอกหมอนกันน้ำลาย ป้องกันไรฝุ่น

Darling Mattress ปลอกหมอนกันน้ำลาย ป้องกันไรฝุ่น

      วัสดุ : Waterproof Fabric  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 20 x 30 นิ้ว  จำนวนเส้นด้าย : 300 เส้นด้าย  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ไม่ระบุ  กันน้ำ :

Darling Mattress ปลอกหมอนกันน้ำลาย ป้องกันไรฝุ่น เนื้อผ้าของปลอกหมอนกันไรฝุ่นรุ่นนี้นะครับ ได้มีการผลิตมาจาก Waterproof Fabric อย่างดี สามารถใช้ปลอกหมอนนี้ คู่กับปลอกหมอนประเภทอื่น ๆ เพื่อกันน้ำได้

หรือเพื่อน ๆ จะใส่เป็นปลอกหมอนกันไรฝุ่นชั้นเดียว ก็ได้ตามใจชอบเลยนะครับ ต่อมา ในส่วนของพื้นผิวของปลอกหมอนแบรนด์นี้ จะมีความละเอียดของเส้นด้ายอยู่ที่ 300 เส้นด้าย ทำให้สามารถยับยั้งไรฝุ่นได้ดี

รวมทั้ง ยังสามารถระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ช่วยให้ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้อมากวนใจ ผ้าปลอกหมอนรุ่นนี้ ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 ว่ามีความปลอดภัยสูง

ต่อผู้ใช้งานปลอกหมอนทุกเพศทุกวัย มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ง่าย และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยราคาที่ไม่แพง แต่มีประโยชน์มากขนาดนี้ คุ้มค่ามากเลยครับ

10. ปลอกหมอนข้าง Phurinn bolster cover ปลอกผ้ากันไรฝุ่น

ปลอกหมอนข้าง Phurinn bolster cover ปลอกผ้ากันไรฝุ่น

      วัสดุ : Cotton Nano Silk  ขนาด (กว้าง x ยาว) : 14 x 45 นิ้ว (เส้นผ่าศูนย์กลาง 9 นิ้ว)  จำนวนเส้นด้าย : 450 – 500 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.  ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา : ✓  กันน้ำ :

ปลอกหมอนข้าง Phurinn bolster cover ปลอกผ้ากันไรฝุ่น เนื้อผ้าลื่นเรียบ ไม่เป็นขุย ปลอดภัย ปราศจากสารเคมีอันตราย สำหรับปลอกหมอนรุ่นนี้นะครับ ใช้ผ้า Cotton Nano Silk จากการทอใยประเภท Nano Filament

ซึ่งเนื้อผ้านี้ จะมีความละเอียดของเส้นด้ายอยู่ที่ 450 – 500 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตร สามารถกันไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี และป้องกันแบคทีเรียได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย เนื้อผ้ามีความอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิวเมื่อสัมผัส

มีความลื่นเย็น สบาย เนื้อผ้าไม่เก็บความอับชื้น มีการระเหยได้เร็ว ปลอดภัยต่อสุขภาพ ได้รับการรับรองจากการทดสอบของสถาบันวิจัยไรฝุ่นศิริราช มั่นใจได้ในเรื่องของการดูแลสุขภาพของผู้ใช้งาน

ปลอกหมอนรุ่นนี้ สะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัย ป้องกันแบคทีเรีย และเชื้อรา ไม่เป็นแหล่งอาหาร ของไรฝุ่น และสามารถดูแลรักษาง่าย คงทนต่อการซัก ไม่ขึ้นขุย และสีไม่ซีดจางครับ ไม่มีไว้ใช้งานไม่ได้แล่วล่ะ

วิธีการเลือกซื้อปลอกหมอนกันไรฝุ่น ต้องดูปัจจัยใดบ้าง?

1. เลือกจากจำนวนเส้นด้ายของปลอกหมอน

ปลอกหมอนกันไรฝุ่น จะแตกต่างจากปลอกหมอนธรรมดา คือ จำนวนเส้นด้าย ยิ่งมีจำนวนมากเท่าไร เนื้อผ้าก็จะละเอียดมากเท่านั้น ทำให้ไรฝุ่นไม่สามารถมุดเข้ามาเกาะสะสมในเนื้อผ้าได้ โดยจำนวนเส้นด้ายนั้น

จะอยู่ที่ 270 – 1,239 เส้นด้ายต่อ 10 ตารางเซนติเมตรหรือ 1 ตารางนิ้ว ด้วยจำนวนเส้นด้ายมากเท่านี้ จะช่วยป้องกันได้ดีมาก ๆ รวมทั้ง ยิ่งละเอียดมากเท่าไร เนื้อผ้าก็จะเรียบลื่นและนุ่มนอนสบายด้วยครับ

2. เลือกปลอกหมอนให้เหมาะกับขนาดหมอน

หมอนแต่ละแบบจะมีรูปทรงที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น หมอนหนุนธรรมดา มีขนาดประมาณความกว้าง 20 นิ้วหรือ 50 เซนติเมตร และความยาวจะอยู่ที่ 30 นิ้วหรือประมาณ 76 เซนติเมตร ส่วนหมอนยางพารา

หมอนบอดี้ หมอนอิง รูปร่างก็จะต่างกันอีก เพราะฉะนั้น เลือกปลอกหมอนให้ตรงกับหมอนแบบต่าง ๆ นะครับ เพื่อที่จะได้สวมได้พอดี ยิ่งถ้าเป็นหมอนหนุน ถ้าปลอกหมอนใหญ่ไป จะนอนไม่ไดีเคลื่อนไปเคลื่อนมาครับ

3. เลือกปลอกหมอนที่ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อราได้

เวลาที่เราอาบน้ำเสร็จ ผมยังเปียกอยู่แล้วไปนอนหมอน จะเป็นสาเหตุในการเกิดเชื้อราสะสมได้นะครับ และแบคทีเรียก็เกิดมาจากสิ่งสกปรกจากร่างกายของเรา ที่เข้าไปติดที่ปลอกหมอน จนเกิดเป็นปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมา

ดังนั้นครับ ควรเลือกปลอกหมอนกันไรฝุ่น ที่สสามารถป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียได้ มาใช้งานจะดีมาก ๆ เพราะจะช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดเชื้อรา และยังช่วยลดปัญหาผิวหนังอันเกิดจากแบคทีเรียด้วยครับ

4. เลือกแบบที่กันน้ำได้ กันเปื้อนได้ ทำความสะอาดง่าย

ปลอกหมอนที่ทำมาจากผ้ากันน้ำได้ จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก โดยเฉพาะคนที่นอนน้ำลายไหลลงหมอน หรือมีเด็กเล็ก ๆ ที่ทำปลอกหมอนเปื้อนและทำความชื้น ซึ่งปลอกหมอนแบบนี้จะช่วยป้องกันคราบเหลือง

คราบน้ำลายที่จะติดบนปลอกหมอนได้ ทำให้ลดการเกิดเชื้อราได้เป็นอย่างดี รวมทั้ง ยังสามารถถอดปลอกหมอนกันไรฝุ่น ออกมาซักทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น เพื่อที่จะได้ปลอกหมอนที่สะอาดอยู่เสมอครับ

สรุป

สำหรับการดูแลสุขภาพ แม้เวลาเรานอน ก็เป็นสิ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้นะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราควรใช้ ปลอกหมอนป้องกันไรฝุ่น มาใส่หมอนของเราครับ เพื่อช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ที่เกิดจากผิวปลอกหมอน

พร้อมทั้งยังช่วยป้องกันแบคทีเรีย และเชื้อโรคซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดการแพ้และคันที่ผิวหนังของเรา รวมทั้งช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้อีกด้วย การใช้ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น จึงเป็นวิธีที่ดีวิธีหนึ่งเลยครับ

ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ต้องการที่จะซื้อ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ไว้ใช้งาน สามารถเลือกได้จาก 10 อันดับ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะ และเพื่อน ๆ ก็ต้องอย่าลืมหมั่นซักทำความสะอาดอยู่เสมอด้วยนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like