10 เครื่องขัดกระดาษทราย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เหมาะกับงาน DIY จับง่ายถนัดมือ

เครื่องขัดกระดาษทราย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ตามสไตล์ของพ่อบ้านใจกล้าอย่างเรา บางครั้ง ก็จะต้องมีงานดูแลเฟอร์นิเจอร์กันบ้าง บางครั้งก็งานไม้ บางครั้งก็งานโลหะ และเพื่อการดูแลรักษาที่ดีของพื้นผิว เราจึงต้องมี เครื่องขัดกระดาษทราย เอาไว้ใช้งานในบ้านครับ

สำหรับงานพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ นั้น ในการที่เราจะเก็บรายละเอียดของพื้นผิวให้เรียบสวยดูดี ทั้งงานไม้ และงานโลหะ ในส่วนนี้ ต้องนำ เครื่องขัดกระดาษทราย มาใช้งานครับ ในการใช้งาน เครื่องขัดกระดาษทราย นี้

จะใช้ในการขัดเพื่อเก็บรอยเสี้ยนไม้ ใช้สำหรับขัดผิวเพื่อลบรอยตามดในงานด้านโลหะ เพื่อเตรียมการลงสี และงานอื่น ๆ อีกหลายอย่างเลยครับ เครื่องขัดกระดาษทราย เป็นเครื่องมือช่างที่สารพัดประโยชน์มาก ๆ นะครับ

เพราะว่า นอกจากจะใช้ในงานไม้ งานโลหะแล้ว ยังสามารถนำไปใช้ในงานขัดเรซิ่น ขัดอะคริลิก หรือแม้แต่การขัดผิวหินอ่อน ก็สามารถทำออกมาได้อย่างเรียบร้อย ดูดีสวยงาม เนี๊ยบดีมาก ๆ อีกด้วยล่ะครับ

ต้องยอมรับเลยนะครับว่า เครื่องขัดกระดาษทราย เป็น เครื่องมือช่าง ที่สามารถทำได้หลายอย่าง เหมาะกับหลาย ๆ งาน ทำให้ชิ้นงานสวยงาม ดูดี เหมาะแก่การมีติดบ้านไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ มาถึงตรงนี้แล้ว

เพื่อน ๆ ก็คงจะอยากมีไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ แต่ก็อาจจะมีคำถามในใจว่า ถ้าต้องการมีไว้ใช้งาน จะต้องซื้อแบรนด์ไหน รุ่นไหนดีล่ะ แล้วจะเลือกด้วยวิธีการไหน ถึงจะได้ เครื่องขัดกระดาษทราย ที่ตรงกับความต้องการ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องขัดกระดาษทราย ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้เพื่อน ๆ ใช้ประกอบการตัดสินใจนั่นเองครับ

เป็นวิธีการเลือกซื้อ ที่เพื่อน ๆ สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ ทำให้เพื่อน ๆ เลือกได้อย่างง่ายดายมากขึ้น รวมทั้งยังได้เครื่องขัดกระดาษทรายที่ชื่นชอบอีกด้วย ถ้าอย่างนั้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องขัดกระดาษทราย

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องขัดกระดาษทราย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ขนาดกะทัดรัด ให้แรงขัดสูง เหมาะกับงาน DIY

1. BOSCH เครื่องขัดกระดาษทรายระบบลูกเบี้ยว รุ่น GEX 125-1 AE

BOSCH เครื่องขัดกระดาษทรายระบบลูกเบี้ยว รุ่น GEX 125-1 AE

         ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายกลม  ขนาดแผ่นขัด : 5 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้, โลหะ  ความเร็วรอบ : 7,500 – 12,000 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 250 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

BOSCH เครื่องขัดกระดาษทรายระบบลูกเบี้ยว รุ่น GEX 125-1 AE เครื่องขัดกระดาษทราบคุณภาพเยี่ยม ตอบโจทย์งานขัดสี มีระบบการกรองฝุ่นที่ดี สามารถเปลี่ยนกระดาษทรายได้อย่างสะดวกสบาย

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการ เครื่องขัดกระดาษทราย สำหรับขัดลอกสีรถยนต์ BOSCH รุ่นนี้ สามารถช่วยเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องรุ่นนี้ จะเป็นแบบจานกลมลูกเบี้ยว สามารถทำงานได้อย่างหลากหลายมิติ

มีช่วงระยะการสั่นเหวี่ยง 2.5 mm น้ำหนักของตัวเครื่องเบามาก ๆ แค่ 1.3 กิโลกรัมเท่านั้นเอง ใช้งานได้ต่อเนื่อง สะดวกสบาย ง่ายดายสุด ๆ สามารถเปลี่ยนกระดาษทรายแผ่นใหม่ได้สะดวกด้วยแถบตีนตุ๊กแก

มีระบบการกักก็บฝุ่นละอองจากการขัดแบบ Micro Filter และแผ่นชั้นกรองอย่างละเอียด ไม่ต้องกังวลเลยแม้ว่าจะเป็นฝุ่นละออกขนาดเล็ก รวมทั้งมีแผ่นยางรองจับได้ถนัดมืออีกด้วย ทำให้เครื่องรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมมากเลยครับ

2. เครื่องขัดกระดาษทราย Milwaukee แบบลูกเบี้ยวไร้สาย รุ่น M18 BOS125-0 

เครื่องขัดกระดาษทราย Milwaukee แบบลูกเบี้ยวไร้สาย รุ่น M18 BOS125-0

      ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายกลมลูกเบี้ยว  ขนาดแผ่นขัด : 5 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้, เรซิ่น, โลหะ  ความเร็วรอบ : 14,000 – 24,000 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 18 โวลต์   แบบไร้สาย : ใช่

เครื่องขัดกระดาษทราย Milwaukee แบบลูกเบี้ยวไร้สาย รุ่น M18 BOS125-0 เครื่องขัดคุณภาพดี เป็น เครื่องขัดแบบลูกเบี้ยว แข็งแรง ทนทานต่องานหนักได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ขัดเรซิ่นและขัดสีได้

เครื่องขัดกระดาษทรายรุ่นนี้ น่าใช้งานมาก ๆ ประโยชน์หลากหลาย ความโดดเด่นของเครื่องขัดกระดาษทราย Milwaukee รุ่นนี้ จะเป็นแบบลูกเบี้ยว ที่สามารถปรับความเร็วรอบได้หลายระดับ ตามความต้องการใช้งาน

มาพร้อมกับ ระบบการควบคุม และกักเก็บฝุ่นละอองจะมี 2 แบบ นั่นก็คือ แบบกล่องกรองด้วยระบบ Micro Filter และระบบท่อต่อสำหรับเครื่องดูดฝุ่น เครื่องขัดกระดาษทรายรุ่นนี้นะครับ ถึงแม้จะเป็นแบบไร้สาย

แต่สามารถทำงานหลัก ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลย เพราะเครื่องขัดรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบให้รับงานมาก ๆ ได้นั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องขัดกระดาษทรายคุณภาพดี คุ้มค่า ไม่ควรพลาดรุ่นนี้นะครับ

3. MAKITA เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน 4 นิ้ว รุ่น 9403

MAKITA เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน 4 นิ้ว รุ่น 9403

      ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน  ขนาดแผ่นขัด : 4 x 12 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้  ความเร็วรอบ : 500 เมตร/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 1,200 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

MAKITA เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน 4 นิ้ว รุ่น 9403 เครื่องขัดกระดาษทรายประสิทธิภาพสูง คุณภาพยอดเยี่ยม ที่สามารถตอบโจทย์งานหนักได้อย่างดี เดินเครื่องเสียงเบา มีฉนวน 2 ชั้น กันไฟรั่ว

สำหรับเครื่องขัดกระดาษทรายรุ่นนี้นะครับ เป็นเครื่องขัดแบบสายพานมือจับนะครับ เหมาะสำหรับการใช้งาน เฟอร์นิเจอร์หรืองานโครงสร้างไม้ โดยเครื่องขัดรุ่นนี้ มีความเร็วรอบที่สูงมาก ๆ ทำให้สามารถ ขัดปรับพื้นผิวได้รวดเร็ว

ตัวเครื่องขัด มีน้ำหนักเพียงแค่ 5.7 kg ทำงานเสียงเบาดีมาก มีระบบการป้องกันฝุ่นและสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ตลับลูกปืน หรือชิ้นส่วนเคลื่อนไหว ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาแรงต้านจากฝุ่นเลยครับ

รวมทั้งยังสามารถติดตั้งถุงเก็บเศษฝุ่นได้ถึง 360 องศา และก็มีการออกแบบฉนวนหุ้มชิ้นส่วนไฟฟ้า 2 ชั้น ช่วยป้องกันเรื่องไฟรั่ว และความร้อนในระหว่างทำงานได้เป็นอย่างดี เครื่องรุ่นนี้ใช้งานได้ดี และเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมครับ

4. CLINTON เครื่องขัดกระดาษทรายแท่นสายพาน 190 มิล 375 วัตต์ รุ่น BD-46N

CLINTON เครื่องขัดกระดาษทรายแท่นสายพาน 190 มิล 375 วัตต์ รุ่น BD-46N

      ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายแท่นสายพาน  ขนาดแผ่นขัด : 6 นิ้ว และ 4 x 36 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้, โลหะ  ความเร็วรอบ : 1,700 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 375 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

CLINTON เครื่องขัดกระดาษทรายแท่นสายพาน 190 มิล 375 วัตต์ รุ่น BD-46N เครื่องขัดกระดาษประสิทธิภาพดี มาพร้อมกับ คุณสมบัติแบบ 2 in 1 มีทั้งสายพานและจานกลม ใช้งานคุ้มค่า ราคาไม่แพง

เครื่องขัดกระดาษทรายแท่นสายพาน จากแบรนด์ CLINTON นี้ มาในรุ่น BD-46N ซึ่งเครื่องขัดรุ่นนี้ เป็นเครื่องขัดกระดาษทรายแบบ 2 อิน 1 ที่ใช้ขัดชิ้นงานได้หลายองศา ในแบบแรกนั้น เป็นแบบสายพานมีตัวล็อกสำหรับทาบชิ้นงานบนถาดรอง

มีจานรองกระดาษทราย เป็นเหล็กกลมโดยยึดติดกับกระดาษทรายด้วยกาว ทำให้ได้แผ่นกระดาษทราย ที่เรียบเสมอกัน มีกำลังไฟฟ้า 0.5 แรงม้า สามารถใช้งานได้ทั้ง การขัดเหล็ก และการขัดไม้ ขึ้นอยู่กับกระดาษทรายที่ติดไว้

อีกแบบ คือ เป็นกระดาษทรายกลมสำหรับลบเหลี่ยม เพื่อให้งานออกมาเรียบร้อนมากที่สุด รวมทั้งการรีวิวของเครื่องขัดกระดาษทรายรุ่นนี้ ยังดีมาก ๆ ด้วย เป็นเครื่องขัดอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

5. STANLEY เครื่องขัดกระดาษทรายกลมรุ่น 300 วัตต์ รุ่น SS30-B1

STANLEY เครื่องขัดกระดาษทรายกลมรุ่น 300 วัตต์ รุ่น SS30-B1

         ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายกลม  ขนาดแผ่นขัด : 5 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้, เรซิ่น  ความเร็วรอบ : 13,000 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 300 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

STANLEY เครื่องขัดกระดาษทรายกลมรุ่น 300 วัตต์ รุ่น SS30-B1 เครื่องขัดกระดาษน่าใช้งาน จากแบรนด์ STANLEY มาพร้อมกับ ด้ามจับกันลื่น บังคับทิศทางได้ดี มีระบบดูดฝุ่นและถุงเก็บในตัว

เครื่องขัดแบรนด์ STANLEY นี้ มีความสามารถในการปรับระดับความเร็วรอบในการขัดได้หลายระดับ ช่วยให้ ตอบสนองต่องานขัดหยาบไปจนถึงงานขัดละเอียดก่อนหลังลงสี และงานการขัดกึ่งเงาเรซิ่น

อีกทั้ง เครื่องขัดรุ่นนี้ มีระบบการดูดฝุ่นในตัวด้วยนะ สามารถกักเก็บฝุ่นละอองไว้ในถุงกรองบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ช่วยลดฝุ่น และการฟุ้งกระจายได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังช่วยลดการอุดตันของเศษฝุ่นภายในตัวเครื่องได้ดีมาก ๆ

และยังมีด้ามจับแบบกันลื่นมาให้ สามารถบังคับได้แม่นยำและออกแบบสวิตช์เปิด – ปิด แบบกันฝุ่นมาให้อีกด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่า จะซื้อเครื่องขัดกระดาษทรายรุ่นไหนดี แนะนำรุ่นนี้ครับ น่าสนใจมาก ๆ เลย

6. INGCO เครื่องขัดกระดาษทรายสั่นไร้สาย 20V

INGCO เครื่องขัดกระดาษทรายสั่นไร้สาย 20V

      ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายกลม  ขนาดแผ่นขัด : 5 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้  ความเร็วรอบ : 10,000 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 20 โวลต์  แบบไร้สาย : ใช่

INGCO เครื่องขัดกระดาษทรายสั่นไร้สาย 20V เครื่องขัดกระดาษทรายคุณภาพดี รุ่นนี้น่าใช้งานมาก ๆ พกพาสะดวกยิ่งขึ้น เก็บเศษฝุ่นได้ดี ขนาดกะทัดรัด ให้แรงขัดสูง เป็นผู้ช่วยงานที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ

เพื่อน ๆ คนไหน ที่ชื่นชอบงาน DIY ต้องชอบเครื่องขัดรุ่นนี้อย่างแน่นอนครับ โดย เครื่องขัดกระดาษทรายไร้สายจาก INGCO รุ่นนี้ เป็นแบบลูกเบี้ยว และให้กำลังแรงขัดที่สูงมาก ๆ มีระบบดูดฝุ่นบริเวณใต้แผ่นกระดาษทราย

ช่วยให้สสามารถเก็บฝุ่นได้เป็นอย่างดี ในเรื่องการเก็บฝุ่น จะมีทั้งแบบเก็บในถุงกรองบริเวณด้านหลังเครื่อง และเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องดูดฝุ่นงานช่างทั่ว ๆ ไป เครื่องขัดรุ่นนี้ จะมีให้เลือกให้เลือก 2 แบบนะ

ทั้งแบบเครื่องเปล่าและครบเซ็ตพร้อมแบตเตอรี่ เลือกได้ตามชอบเลย ตัวเครื่องมีขนาดพอดีมือ กะทัดรัด พกพาสะดวก นำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสบาย เป็นเครื่องขัดกระดาษทรายอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะแก่การนำมาใช้งานครับ

7. ZINSANO เครื่องขัดกระดาษทรายสั่น SD320L

ZINSANO เครื่องขัดกระดาษทรายสั่น SD320L

         ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายแบบสั่น  ขนาดแผ่นขัด : 4 x 7 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้  ความเร็วรอบ : 14,000 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 320 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

ZINSANO เครื่องขัดกระดาษทรายสั่น SD320L เครื่องขัดกระดาษทรายประสิทธิภาพดี คุณภาพสูง จากแบรนด์ดังอย่าง ZINSANO ที่สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ มีหน้าตัดสี่เหลี่ยม ใช้ทน รอบสูงกำลังดี มีคลิปล็อกกระดาษทราย

ในการทำงานขัดไม้เรียบก่อนทำการลงสี หรืองานขัดฝ้าเพดานที่มีส่วนขอบเหลี่ยมมุม 90 องศา งานแบบนี้ ควรใช้เครื่องขัดกระดาษทรายแบบสั่นที่มีหน้าตัดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า อย่าง ZINSANO ซึ่งเหมาะกับงานนี้มาก ๆ

เครื่องขัดรุ่นนี้ มาพร้อมกับ สวิตช์แบบไกปืนคล้ายสว่านไฟฟ้า ช่วยให้สามารถ บังคับควบคุมรอบได้ด้วยการรั้งมือเอาไว้ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการให้ความเร็วสม่ำเสมอ ใช้งานแบบต่อเนื่อง เพื่อน ๆ สามารถ

ล็อกสวิตช์ไว้ในตำแหน่งที่ต้องการได้ สามารถใช้งานระบบการล็อกแผ่นกระดาษททราย ด้วยตัวคลิปเหล็ก ช่วยให้สามารถถอดปลดได้ง่าย และมั่นคงสูง ใครกำลังมองหาเครื่องขัดใช้งานดี ๆ รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

8. Black & Decker เครื่องขัดกระดาษทราย 200 วัตต์ รุ่น BS200-B1

Black & Decker เครื่องขัดกระดาษทราย 200 วัตต์ รุ่น BS200-B1

         ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายแบบสั่น  ขนาดแผ่นขัด : 4 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้  ความเร็วรอบ : 14,000 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 200 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

Black & Decker เครื่องขัดกระดาษทราย 200 วัตต์ รุ่น BS200-B1 เครื่องขัดกระดาษทรายสารพัดประโยชน์ เหมาะมาก ๆ กับงานแบบ DIY มีแรงสั่นสะเทือนน้อย ขนาดกะทัดรัด พอเหมาะมือ จับใช้งานด้วยมือเดียว

เครื่องขัดกระดาษทรายจากแบรนด์ Black & Decker รุ่นนี้ เหมาะสำหรับงานประดิษฐ์ต่าง ๆ งานช่างในบ้าน ที่ไม่ได้เป็นงานหนักมากมาย ชิ้นงานไม่ที่ต้องการจะขัด จะต้องเป็นกลุ่มไม้ ที่ไม่ได้มีน้ำมัน

หรือไม้ที่มีความฝืดน้อย เพราะว่าเครื่องขัดกระดาษทรายรุ่นนี้ มีกำลังไฟฟ้าไม่ได้สูงมากนัก เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ แต่มีข้อดีอยู่ที่ มีแรงสั่นสะเทือนที่สะท้อนมายังมือผู้ใช้งานน้อย สามารถใช้งานต่อเนื่องได้โดยไม่ล้าเลย

ตัวเครื่องสามารถจับตัวเครื่องใช้งานได้ง่าย ๆ แค่เพียงมือเดียวเท่านั้น ใช้งานในที่แคบได้อย่างสบายอีกด้วย ถ้าเป็นเครื่องใหญ่อาจจะไม่เหมาะเท่าไร นั่นจึงทำให้ เครื่องขัดรุ่นนี้ มีประโยชน์มาก ๆ อีกรุ่นหนึ่งเลยครับ

9. DCA เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน 9×533 มิลลิเมตร รุ่น AST9x533

DCA เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน 9x533 มิลลิเมตร รุ่น AST9x533

      ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน  ขนาดแผ่นขัด : 7/16 x 21 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้, โลหะ  ความเร็วรอบ : 5 – 28 เมตร/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 500 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

DCA เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน 9×533 มิลลิเมตร รุ่น AST9x533 เคร ื้องขัดกระดาษทรายราคาประหยัด คุณภาพดี ใช้งานง่สาย สะดวกสบาย คลอบคลุมงานขัดหลาพื้นผิว สามารถปรับความเร็ว และองศาสายพานได้

สำหรับเครื่องขัดกระดาษทรายรุ่นนี้ จะมีสายพานที่มีขนาดิเล็กนะครับ แต่ว่าสามารถครอบคลุมทั้งงานแกะสลัก งานเครื่องยนต์ และงาน DIY ที่ต้องการที่จะปรับส่วนโค้งพื้นผิวขนาดเล็ก และเจียร์ลบคมรอยเชื่อมโลหะได้ด้วย

ต่อมา มีชุดคอที่ผลิตมาจากอะลูมิเนียม ที่มีความทนทาน และแข็งแรงมาก ๆ สายพานสามารถปรับทิศ ทางได้มากถึง 120 องศา สามารถปรับความเร็ว ให้เหมาะกับลักษณะของพื้นผิวสำหรับเจียได้ 6 ระดับ

รวมทั้งยังมีช่องต่อเครื่องดูดฝุ่น เพื่อไว้ใช้งานในพื้นที่ปิด ช่วยให้ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม ไม่หนักมาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกมาก ๆ ครับ ด้วยคุณภาพขนาดนี้ ราคาประหยัดขนาดนี้ ไม่ซื้อไม่ได้แล้วครับ

10. InnTech เครื่องขัดกระดาษทราย รุ่น OS-9035-IT

InnTech เครื่องขัดกระดาษทราย รุ่น OS-9035-IT

      ประเภท : เครื่องขัดกระดาษทรายแบบสั่น  ขนาดแผ่นขัด : 4 นิ้ว  พื้นผิวที่เหมาะสม : ไม้  ความเร็วรอบ : 13,000 รอบ/นาที  กำลังไฟ / แรงดันไฟ : 620 วัตต์  แบบไร้สาย : ไม่

InnTech เครื่องขัดกระดาษทราย รุ่น OS-9035-IT เครื่องขัดกระดาษทราย ราคาไม่แพง ที่มาพร้อมกับ เสริมยางกันลื่น ช่วยทำให้จับได้กระชับมือมากยิ่งขึ้น พร้อมช่องระบายอากาศ ในระหว่างที่กำลังใช้งาน

เครื่องขัดกระดาษทราย InnTech รุ่นนี้ เหมาะสำหรับ การขัดงานไม้ที่มีน้ำมัน งานช่างเฟอร์นิเจอร์ งานเครื่องดนตรี สามารถใช้ขัดได้อย่างต่อเนื่องเลยนะครับ มาพร้อมกับ ระบบช่องระบายอากาศขนาดใหญ่

ที่ตรงบริเวณส่วนล่างของตัวเครื่อง ซึ่งทำให้ความร้อน ไม่สูงมากจนเกินไป ในการใช้งานตัวเครื่องขัด สามารถจับใช้งานสองมือได้ถนัดเพราะมีบริเวณมือจับ 2 ตำแหน่ง คือ ตัวก้านจับในส่วนหลังและปุ่มจับด้านบนเครื่อง

ในบริเวณนั้น ได้มีการเสริมยางพลาสติกสำหรับกันลื่นเอาไว้ด้วย รวมทั้งยังมี ท่อสำหรับต่อเข้ากับเครื่องดูดฝุ่น ในกรณีใช้ในห้องปิดอีกด้วยครับ เครื่องขัดรุ่นนี้ มีรีวิวที่ดีเลยทีเดียว ราคาก็ไม่แพง คุ้มค่า คุ้มคุณภาพอย่างยิ่งครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องขัดกระดาษทราย

1. เลือกเครื่องขัดกระดาษทรายให้เหมาะสมกับการใช้งาน

อย่างแรกเลยนั้นนะครับ เพื่อน ๆ ควรเลือก เครื่องขัดกระดาษทราย ให้เหมาะสมกับการใช้งานก่อน โดยจะมีการใช้งานในด้านองศาขัด ความละเอียดในการขัด ความสะดวกในการใช้ และกลไกต่าง ๆ ตามปกติจะมี 4 แบบ คือ

-เครื่องขัดกระดาษทรายสายพาน สำหรับงานปริมาณมากและงานเปิดพื้นผิว

ลักษณะการทำงานของเครื่องขัดแบบนี้ คือ การขัดในมิติทิศทางเดียว ทำให้เกิดเป็นแนวที่สวยงามมาก มีทั้งแบบชนิดพกพาที่ใช้ในงานไม้ และ แบบสายพานแบบแท่นขัดซึ่งแบบแท่นขัดนี้มีให้เลือกใช้ตั้งแต่แท่นขนาดเล็ก

สำหรับใช้ในงานไม้ปาดส่วนเว้าโค้ง และเครื่องขัดกระดาษทรายสายพานแบบแท่นขนาดใหญ่ ที่จะใช้ในงานอุตสาหกรรม สามารถขัดไส, ปรับองศา, เปิดพื้นผิว, เปิดแนวคมและขัดเก็บรายละเอียดก่อนปัดเงาได้ดีมาก ๆ ตรงนี้เลือกให้เหมาะกับงานของเราครับ

-เครื่องขัดกระดาษทรายเเบบสั่น สำหรับเก็บรายละเอียดผิวก่อนลงสี

ในส่วนของงานไม้ที่ผ่านการขัดแบบสายพานแล้ว แต่ยังลงสีไม่ได้เพราะว่าทิศทางการขัดของกระดาษทรายสายพานเป็นแบบมิติเดียว อาจจะมีริ้วรอยอยู่ ถ้าลงสีไปจะเห็นรอยต่าง ๆ ทำให้ไม่สวยงาม

จึงต้องระดาษทรายแบบสั่นเก็บรายละเอียดก่อนครับ โดยเครื่องขัดแบบนี้ มีหน้าจับกระดาษทรายเป็นรูปสี่เหลี่ยม โดยมีมิติการสั่นในแนวตรงและข้าง เมื่อใช้งานแล้ว จะช่วยเกลี่ยกลบร่องรอยบนผิวงานให้เรียบเนียนเสมอกันแล้วจะลงสีได้ครับ

-เครื่องขัดกระดาษทรายกลม สำหรับเก็บรายละเอียดหลังลงสี

เครื่องขัดแบบกลม มีความสามารถในการ เกลี่ยพื้นผิวให้มีความสม่ำเสมอกันได้ดี จึงนิยมใช้ในการเก็บงานหลังการลงสีครับ โดยจะมีกระดาษทรายให้เลือกใช้หลากหลาย ครอบคลุมในทุก ๆ พื้นผิววัสดุเลยครับ

-เครื่องขัดกระดาษทรายแบบแท่น สำหรับงานที่ต้องการขัดส่วนโค้งหรืองานโลหะ

ในงานอุตสาหกรรมนั้น จะมีงานขัดเพื่อเก็บส่วนโค้งของงาน ช่างมักนิยมใช้ เครื่องขัดกระดาษทรายแบบแท่น เพราะมีขนาดที่ใหญ่ มอเตอร์แรงขับสูง ทำให้ขัดโค้งได้อย่างรวดเร็วดว่าเครื่องขัดชนิดอื่น ๆ และงานที่ออกมาก็ดีมากครับ

2. เครื่องขัดกระดาษทรายไร้สาย สำหรับใช้ทำงาน DIY

การเลือกใช้เครื่องขัดกระดาษทรายไร้สายสำหรับงาน DIY ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีแบบไร้สาย พัฒนาไปได้ไกลมาก ๆ แล้ว ไม่ต้องใช้ปลั๊กก็ทำงานได้ดีได้ พกพาง่าย ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ซึ่งเครื่องขัดกระดาษทรายไร้สาย จะมีให้เลือกใช้ ทั้งเครื่องแบบขัดเรียบทั่วไป และเครื่องขัดเฉพาะจุดที่มีความซอกซอนสูง การหาซื้อก็ง่าย ๆ ราคาไม่แพง แต่สามารถทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ พอ ๆ กับแบบมีปลั๊กเลยครับ

สรุป

เครื่องขัดกระดาษทราย ถือเป็นเครื่องมือช่างที่มีประโยชน์มาก ๆ ใช้งานได้หลากหลาย งานที่ได้ก็สวยงามดูดีมาก ๆ และยังดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วยครับ แค่เพียงใช้กับกระดาษทรายที่เหมาะสมกับประเภทของเครื่องมือ

เพียงเท่านี้ก็ถือได้ว่าเป็นการถนอมเครื่องมือ และช่วยยืดอายุการใช้งานได้มากแล้ว และก็ไม่จำเป็นต้องหยอดน้ำมันเหมือนเครื่องมือช่างอื่น ๆ ด้วย เรียกว่าใช้งานได้ดี และทนทานสูงเลยทีเดียว และถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องขัดกระดาษทราย ยี่ห้อไหนดี ที่ผมได้นำมาฝากในบทความนี้ได้เลยครับ เพราะเป็นเครื่องขัดรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย และอย่าลืมดูแลรักษาหลังจากใช้งานเสร็จแล้วด้วยนะครับ จะดีมากเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like