10 ชุดประแจบล็อก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ทั่วไป

ชุดประแจบล็อก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับบรรดาพ่อบ้านใจกล้า รวมทั้งผมด้วย บางเวลานั้น อาจจะต้องเป็นช่างจำเป็นบ้าง เพราะอาจจะมีภารกิจในการที่จะต้องซ่อมแซมบางสิ่งบางอย่างในบ้านได้ และอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ต้องใช้ก็คือ ชุดประแจบล็อก ครับ

ชุดประแจบล็อก เป็นเครื่องมือช่างสารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เรา สามารถซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ในงานช่างได้หลากหลายงาน ทั้งงานเล็กงานใหญ่ เอาอยู่หมด

ในส่วนของการใช้งานนั้นนะครับ การใช้ประแจบล็อกในการขันน็อต จะไม่ทำให้หัวนอตรูด ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า เวลาเราใช้งาน เราจะเอาลูกบล็อกสวมลงไปบนน็อตตัวเมียเลย จากนั้นก็ทำการหมุน

ทำให้สามารถขันน็อตได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในการทำงานช่างต่าง ๆ ถ้าเรามี ชุดประแจบล็อก ไว้ใช้งงานแบบดี ๆ สัก 1 ชุด จะช่วยเบาแรงของเราได้เยอะมาก ๆ เลยนะเพื่อน ๆ

เพราะว่าชุดประแจบล็อกเพียงแค่ชุดเดียว สามารถเปลี่ยนหัวได้หลายขนาด จะต่อด้ามให้ยาวขึ้น หรือจะเสริมข้ออ่อนเพื่อเข้าถึงน็อต ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เลย มีกล่องเก็บเป็นชุดอย่างดี ใช้งานง่าย พกพาสะดวกครับ

ในท้องตลาดบ้านเราขณะนี้ มี ชุดประแจบล็อก ออกมามากมายหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อมาใช้งานกัน เช่น KOKEN, SOLO, KINGTONY และอีกหลาย ๆ แบรนด์ มีทั้งชุดประแจบล็อกชุดเล็ก ชุดใหญ่ เปลี่ยนหัวบล็อกได้หลายขนาด

สามารถเลือกซื้อตามความเหมาะสมต่อการใช้งานได้เลย วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ชุดประแจบล็อก ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานได้ดี คุณภาพเยี่ยม เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาอยู่

และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ ชุดประแจบล็อก เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลในการตัดสินใจ และได้ ชุดประแจบล็อก ที่ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุด จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ชุดประแจบล็อก

10 อันดับ ชุดประแจบล็อก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานทนทาน ด้ามกระชับมือ ครอบคลุมงานบล็อกและไขควง

1. Hazet ชุดบล็อค 1/2″ และ 1/4″ จำนวน 47 ชิ้น รุ่น 953HP

Hazet ชุดบล็อค 1/2" และ 1/4" จำนวน 47 ชิ้น รุ่น 953HP

ลักษณะลูกบล็อก : 6 เหลี่ยม  ขนาดแกน : 1/4 นิ้ว และ 1/2 นิ้ว  จำนวน : 47 ชิ้น  ประเภทด้ามขัน : ด้ามขันฟรี  ประแจบล็อกปากปรับได้ : ✓  มีข้อต่อ : ✓  ด้ามหุ้มยาง / พลาสติก :

Hazet ชุดบล็อค 1/2″ และ 1/4″ จำนวน 47 ชิ้น รุ่น 953HP ชุดประแจบล็อกใช้งานได้ยอดเยี่ยม สามารถตอบโจทย์งานขันในที่แคบได้อย่างง่ายดาย หัวบล็อกแน่นหนา ทนทาน ผิวงานแบบซาติน

ชุดประแจบล็อกรุ่นนี้นะครับ มีด้ามขันฟรี 2 ขนาด ซึ่งขนาด 1/4 นิ้ว ของประแจ HAZET ใช้สวมเป็น Adapter สำหรับใช้งานกับดอกไขควง เพื่อใช้ทำการขันสกรูที่มีแรงต้านสูงได้ โดยจะมาพร้อมกับฟันเฟืองขันฟรีแบบ 90 ฟัน

เพื่อใช้งานขันน็อตในมุมองศาที่แคบ ต่อมา ชุดประแจบล็อกจากแบรนด์ Hazet รุ่น 953HP นี้ จะเป็นแบบ 6 เหลี่ยม ทำให้มีพื้นที่ขอบค่อนข้างหนา ทำหใ้ตัวประแจทนต่อแรงบิดรอบทิศทางได้อย่างดี

รวมทั้งตัวก้านต่อยังใช้ต่อไขควงที่มาในชุดได้อีกด้วย ต่อผิวของลูกบล็อกและประแจเป็นแบบซาติน ช่วยให้ไม่ลื่น ถ้าเพื่อน ๆ สวมถุงมืออยู่ก็ไม่ลื่นเลยครับ ชุดประแจบล็อครุ่นนี้มีมาให้ครบถ้วน พร้อมทำงานได้ทันทีครับ

2. KOKEN 4241HM+C บ๊อกชุด 1/2″-6P-29 ชิ้น

KOKEN 4241HM+C บ๊อกชุด 1/2"-6P-29 ชิ้น

      ลักษณะลูกบล็อก : 6 เหลี่ยม  ขนาดแกน : 1/2 นิ้ว  จำนวน : 29 ชิ้น  ประเภทด้ามขัน : ด้ามฟรี, ด้ามบล็อก, ด้ามเลื่อน  ประแจบล็อกปากปรับได้ : ✓  มีข้อต่อ :

KOKEN 4241HM+C บ๊อกชุด 1/2″-6P-29 ชิ้น ชุดประแจบล็อกสุดครบคคัน มีด้ามให้เลือกหลายชนิด เหมาะกับอู่ซ่อมรถ ด้ามกลิ้งลายเซาะร่อง ชุดประแจบล็อกจากแบรนด์ KOKEN เหมาะสมกับงานหนักมาก ๆ

ด้วยชุดประแจบล็อก KOKEN มาพร้อมกับลูกบล็อกหน่วยเมตริกตั้งแต่เบอร์ 10 – 32 มิลลิเมตร แต่จะไม่มีเบอร์ 31 นะ ลูกบล็อกหลากหลายขนาด ทำให้สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ทำได้ทุก ๆ อย่าง

ในส่วนของด้ามบล็อกมีทั้งก้านต่อ ด้ามขันแบบเลื่อน ด้ามขันฟรี ด้ามขันข้อพับแบบยาว ข้อต่อขันองศา ไขควง และข้อต่อตรง แต่ต้องขอบอกว่า จะหุ้มยางหุ้มเฉพาะไขควง ตัวด้ามขัดกับอุปกรณ์เชื่อมต่อต่าง ๆ

จะมีด้ามแบบกลิ้งลายเซาะร่องกันลื่น ทำให้มีความสามารถในการทนทาน ต่อการกัดกร่อนของน้ำมันได้ดี ภาพรวมทั้งหมด ส่งผลให้ชุดประแจบล็อกรุ่นนี้สามารถใช้งานกับเครื่องยนต์ได้ดีเลยทีเดียวครับ

3. KINGTONY กล่องเทา บล็อกชุด 1/2″ 25 ชิ้น ด้ามบล็อก 18″ ชุดบล็อก 4หุน 4326MR

KINGTONY บล็อกชุด 1/2" 25 ชิ้น ด้ามบล็อก 18" 4326MR

ลักษณะลูกบล็อก : 6 เหลี่ยม  ขนาดแกน : 1/2 นิ้ว  จำนวน : 25 ชิ้น  ประเภทด้ามขัน : ด้ามฟรี, ด้ามขันแข็ง, ด้ามเลื่อนตัว T  ประแจบล็อกปากปรับได้ : ✓  มีข้อต่อ : ✓  ด้ามหุ้มยาง / พลาสติก :

KINGTONY กล่องเทา บล็อกชุด 1/2″ 25 ชิ้น ด้ามบล็อก 18″ ชุดบล็อก 4หุน 4326MR ชุดประแจบล็อก มาพร้อมกับลูกบล็อกพิเศษ สามารถตอบโจทย์งานเครื่องยนต์ได้เต็มที่ และงานหนักได้อย่างดีเยี่ยม

ในการทำงานช่างยนต์นั้น ที่ตจะต้องสัมผัสกับสารทำละลายปิโตรเลียมเป็นประจำ ช่างส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ชุดประแจบล็อก 6 เหลี่ยม จาก KINGTONY จะเหมาะมาก ๆ นั่นก็เพราะว่าตัวประแจบล็อกนี้

ไม่มีชิ้นส่วนพลาสติกในชุดเครื่องมือเลย ต่อมา มีลูกบล็อกพิเศษขนาด 20.8 มิลลิเมตร ที่มีช่วงบล็อกยาว เหมาะกับการขัดหัวเทียน หรือขัดหัวน็อตที่อยู่ภายในเครื่องยนต์ต่าง ๆ ตัวด้ามขันจะมีความยาวถึง 18 นิ้ว

ทำให้สามารถขันน็อตที่มีแรงตึงสูงได้ดี รวมทั้งตัวชุดบล็อกผลิตมาจากเหล็กร้อน มีความเหนียว ทนทาน และแข็งแรงครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาชุดประแจบล็อกที่มีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้ดี รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

4. PUMPKIN ชุดลูกบ๊อกซ์ หกเหลี่ยม 25 ตัว/ชุด

PUMPKIN ชุดลูกบ๊อกซ์ หกเหลี่ยม 25 ตัว/ชุด

ลักษณะลูกบล็อก : 6 เหลี่ยม  ขนาดแกน : 1/2 นิ้ว  จำนวน : 25 ชิ้น  ประเภทด้ามขัน : ด้ามฟรี, ด้ามเลื่อน, ด้ามบล็อก  ประแจบล็อกปากปรับได้ : ✓  มีข้อต่อ : ✓  ด้ามหุ้มยาง / พลาสติก :

PUMPKIN ชุดลูกบ๊อกซ์ หกเหลี่ยม 25 ตัว/ชุด มาพร้อมกับระบบเฟืองมาก สามารถใช้งานการขันที่แคบได้ดี มีข้ออ่อน ต่อก้านขันนอตให้ยาวได้ ในส่วนของชุดประแจบล็อกรุ่นนี้ มีลูกบ๊อกซ์ หกเหลี่ยม 25 ตัว/ชุด

(25PCS 1/2″ DR Socket Set) ทุกชิ้นผลิตจากเหล็กโครมวานาเดียม (CRV), ผลิตจาก HDPE (High-density polyethylene) 100% มีความแข็งแรง ทนทาน กล่องลูกบ็อกซ์มีความทนทาน ไม่แตกหักง่าย

มีระบบเฟืองของประแจขันฟรี ที่มีระบบเฟือง 72 ฟัน ทำให้การขันในช่องแคบทำได้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถควบคุมองศาการขันนอตแบบละเอียดได้ มีลูกบล็อกหัวเทียนขนาด 16 และ 21 มม. ก้านขันบล็อกแบบเลื่อนรุ่นนี้

สามารถใช้เป็นก้านต่อยาวได้ ข้อต่ออ่อนสามารถปรับได้ 360 องศา และลูกบล็อกมีการรับประกันจากการเปราะแตกตลอดใช้งานด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ทำงานกับเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ชุดประแจบล็อกรุ่นนี้เหมาะกับงานนี้มาก ๆ ครับ

5. Solo NO.512-12 ประแจบ๊อกชุด 12 ชิ้น

Solo NO.512-12 ประแจบ๊อกชุด 12 ชิ้น

      ลักษณะลูกบล็อก : 6 เหลี่ยม  ขนาดแกน : 1/2 นิ้ว  จำนวน : 25 ชิ้น  ประเภทด้ามขัน : ด้ามฟรี  ประแจบล็อกปากปรับได้ : ✓   มีข้อต่อ :

Solo NO.512-12 ประแจบ๊อกชุด 12 ชิ้น ชุดประแจบล็อกขนาดเล็ก ค่าความแข็งสูง สามารถรับแรงกระแทกดี ด้ามฟรีหนาทนทานแข็งแรง สำหรับประแจบล็อก Solo NO.512-12 รุ่นนี้นะครับ แม้ว่าจะเป็นชุดเล็ก

แต่มีความแข็งแรงทนทาน สู้งานหนัก ไม่เกิดสนิม ผิวชุดบล็อกลื่น ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย สำหรับชุดประแจบล็อกรุ่นนี้นะครับ มีการชุบแข็งทำให้ได้ความแข็งที่ 40 – 48 HRC จึงไม่หักเปราะแตกง่าย

สามารถรับแรงกระแทกได้ดี ต่อมา ด้ามประแจขันฟรีเป็นแบบเฟือง 24 ฟัน ทำให้การเบี่ยงตัวของด้ามเพื่อผลักฟันเฟืองมีระยะเพียง 15 องศาเท่านั้น ตรงจุดนี้ทำให้เหมาะมาก ๆ สำหรับการใช้งานที่ห้องเครื่องของรถยนต์

ในส่วนของตัวด้ามของชุดประแจ จะดูหนามากกว่าปกตินะ แถมยังมีการกลิ้งลายอย่างดีด้วย ช่วยให้เวลาใช้งานจะจับได้อย่างถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดในขณะใส่ถุงมือ ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Solo มั่นใจได้ในคุณภาพเลยครับ

6. SOLO เครื่องมือชุด ประแจบล็อกชุด รุ่น 524 – 24 PCS.

SOLO เครื่องมือชุด ประแจบล็อกชุด รุ่น524 - 24 PCS.

แบรนด์ : Solo (โซโล)  วัสดุ : เหล็ก CR-V  จำนวนชิ้น : 24 ชิ้น  ชุดบล็อก : ✓  กล่องจัดเก็บ : กล่องเหล็ก

SOLO เครื่องมือชุด ประแจบล็อกชุด รุ่น524 – 24 PCS. ชุดประแจบล็อกคุณภาพยอดเยี่ยมอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ SOLO ที่น่าใช้งาน สำหรับชุดประแจบล็อกรุ่นนี้ เป็นชุดบล๊อคแบบพกพา ขนาดนิ้วครึ่ง (4 หุน) มีทั้งหมด 24 ชิ้น

มาพร้อมกับกล่องเก็บชุดประแจบล็อกที่ทำมาจากเหล็กอย่างดี โดยจะมีหูหิ้วมาให้ สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และป้องกันแรงกระแทกต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ในส่วนของเครื่องมือต่าง ๆ

ผลิตมาจากเหล็ก CR-V คุณภาพสูง ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานหนัก ๆ ได้ในทุก ๆ ภารกิจ ภายในชุดประแจบล็อกรุ่นนี้ ประกอบไปด้วย ด้ามจับแบบฟรี (ก็อกแก๊ก), ด้ามสไลด์, ด้ามแข็งยาว 15 ซม., ด้ามต่อทั้งสั้นและยาว 5 นิ้ว

และ 10 นิ้ว ตามลำดับ และชุดลูกบล็อก 18 ชิ้น มีเบอร์ 8, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 27, 30, 32 มม. ชุดประแจบล็อกรุ่นนี้ มีอุปกรณ์ที่แข็งแรงมาให้ใช้อย่างคครบครัน ไม่ซื้อมาใช้งานถือว่าพลาดครับ

7. Bosch ชุดไขควง Angle driver 27 ชิ้น

Bosch ชุดไขควง Angle driver 27 ชิ้น

ลักษณะลูกบล็อก : 6 เหลี่ยม  ขนาดแกน : 1/4 นิ้ว  จำนวน : 27 ชิ้น  ประเภทด้ามขัน : ด้ามตัว L  ประแจบล็อกปากปรับได้ : ✓  มีข้อต่อ : X   ด้ามหุ้มยาง / พลาสติก :

Bosch ชุดไขควง Angle driver 27 ชิ้น ชุดประแจบล็อกสุดทนทานแข็งแรง สำหรับใช้ในเครื่องจักรเล็ก ด้ามกระชับมือ ครอบคลุมงานบล็อกและไขควง สำหรับเพื่อน ๆ ที่ทำงานซ่อมเครื่องจักรขนาดเล็ก

ชุดประแจบล็อก BOSCH รุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งเลยนะครับ โดยสามารถใช้งานได้ทั้งงานบล็อกงานไขควง ซึ่งตัวด้ามจับขันสีโครเมียมนั้น จะเป็นแบบขันฟรีที่สามารถปรับทิศทางการหมุนได้ตามความต้องการ

เพราะออกแบบมาเพื่อการใช้ในงานขันลูกบล็อกโดยเฉพาะ ส่วนตัวด้ามจับสีดำ จะเป็นแบบตัว L สามารถสวมหัวได้ทั้ง 2 ด้าน จะเหมาะกับการใช้ในลูกบล็อกไขควงครับ ชุดประแจบล็อกนี้ จะช่วยให้เรื่องของการตกแต่ง ต่อเติม

หรือซ่อมแซมบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าที่เคยกับดอกไขควงประสิทธิภาพสูง ที่ทำจากวัสดุอย่างดี แข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเป็นพิเศษ มาพร้อมด้ามจับแบบปืน จับได้ถนัดกระชับมือ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก หลากหลาย และน้ำหนักเบาด้วยครับ

8. KAYANA (เกรดพรีเมี่ยม) ชุดประแจบล๊อค 37 ชิ้น

KAYANA (เกรดพรีเมี่ยม) ชุดประแจบล๊อค 37 ชิ้น

      แบรนด์ : KAYANA  เกรด : พรีเมี่ยม  วัสดุ : เหล็กเกรด CR-V  จำนวนชิ้น : 37 ชิ้น  กล่องจัดเก็บ : กล่องพลาสติก

KAYANA (เกรดพรีเมี่ยม) ชุดประแจบล๊อค 37 ชิ้น เป็นชุดประแจแหวน และชุดบล็อก ขนาดเล็ก ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถพกพาไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับกล่องพลาสติก

ที่สามารถทนแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม ในส่วนของภายใน จะมีการเซาะร่องเข้ารูปอุปกรณ์เอาไว้ สำหรับการจัดเก็บ เพื่อช่วยให้สามารถนำออกมาใช้งานได้ง่ายขึ้น และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ต่อมามีอุปกรณ์ทั้งหมด 37 ชิ้น

ประกอบด้วย ชุดบล็อกพร้อมข้อต่อต่าง ๆ ลูกบล็อก 19 ชิ้น เบอร์ 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 24, 27, 30 และ 32 มม. และชุดประแจแหวนปากตาย 12 ชิ้น เบอร์ 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18 และ 19 มม.

ทุก ๆ ชิ้น ผลิตมาจากเหล็กคุณภาพสูง แข็งแรง คงทน สามารถใช้งานหนักได้อย่างสบาย ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งานหนักบ่อย ๆ แล้วยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ลองชุดประแจบล็อก KAYANA รุ่นนี้ครับ คุ้มค่า ประโยชน์เยอะเลยครับ

9. EURO KING TOOLS ชุดเครื่องมือ ประแจ ชุดบล็อก 24 ชิ้น

EURO KING TOOLS ชุดเครื่องมือ ประแจ ชุดบล็อก 24 ชิ้น

แบรนด์ : EURO KING TOOLS  เกรด : CRV  วัสดุ : เหล็ก CR-V  จำนวนชิ้น : 24 ชิ้น  กล่องจัดเก็บ : กล่องเหล็ก

EURO KING TOOLS ชุดเครื่องมือ ประแจ ชุดบล็อก 24 ชิ้น เป็นชุดบล็อกขนาดเล็ก 1/2 นิ้ว 4 หุน มีทั้งหมด 24 ชิ้น สำหรับชุดประแจบล็อกรุ่นนี้ ผลิตมาจากเหล็กคุณภาพสูงเป็นเหล็กเกรด Chrome Vanadium (CR-V)

ได้รับมาตรฐาน GERMANY STD. วัสดุที่นำมาผลิตประแจบล็อกรุ่นนี้ มีความแข็งแรงทนทานมาก ๆ สามารถสู้งานหนัก ๆ ได้อย่างสบาย ทำได้ทุก ๆ งาน ภายในเซ็ตจะประกอบด้วย ด้ามขันฟรีก็อกแก็กทรงไข่

ข้อต่อบล็อกยาว 5 นิ้ว, ข้อต่อบล็อกยาว 10 นิ้ว, ข้ออ่อน, ด้ามเลื่อน, ด้ามขันแข็ง และชุดลูกบล็อกหกเหลี่ยมขนาด 1/2 นิ้ว เบอร์ต่าง ๆ มีตั้งแต่ 10 มิลลิเมตร ไปจนถึง 32 มิลลิเมตร อุปกรณ์ทั้งหมดที่ได้กล่าวมา

จะถูกจัดเก็บไว้ในกล่องเหล็กอย่างดี ทนทาน แข็งแรงสุด ๆ มีการเซาะร่องไว้ ช่วยให้จัดเก็บได้สะดวก และยังสามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกด้วยครับ เป็นชุดประแจบล็อกอีกรุ่น ที่คุ้มค่า ควรซื้อติดไว้ใช้งานครับ

10. InnTech King Tools ชุดบล็อก 46 ชิ้น รุ่น WKT-46PCS

InnTech King Tools ชุดบล็อก 46 ชิ้น รุ่น WKT-46PCS

      ลักษณะลูกบล็อก : 6 เหลี่ยม  ขนาดแกน : 1/4 นิ้ว  จำนวน : 46 ชิ้น  ประเภทด้ามขัน : ด้ามฟรี, ด้ามเลื่อน  ประแจบล็อกปากปรับได้ : ✓  มีข้อต่อ : ✓  ด้ามหุ้มยาง / พลาสติก :

InnTech King Tools ชุดบล็อก 46 ชิ้น รุ่น WKT-46PCS ชุดประแจบล็อกราคาประหยัด สุดคุ้มค่า มีก้านเสริมประแจครบเซ็ต กล่องจัดเก็บแบบเป็นระเบียบเรียบร้อย ชุดประแจบล็อกจากแบรนด์ดังอย่าง InnTech นี้

มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงในเรื่องของความประหยัดสุดคุ้ม ในส่วนของ ด้ามประแจและลูกบล็อกสามารถใช้ร่วมกับเครื่องมือแบรนด์อื่น ๆ ที่มีขนาด 1/4 นิ้ว ได้ทุกรุ่น สำหรับชุดประแจบล็อกรุ่นนี้นะครับ

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะถนัดมือไหน ก็สามารถจับประแจได้อย่างกระชับสะดวกมือ ตัวด้ามขันฟรี ได้มีการหุ้นยางไว้เรียบร้อย ช่วยให้จับได้อย่างกระชับมากยิ่งขึ้น มีปุ่มปลดลูกบล็อกในตัว อีกทั้งยังมีข้อต่อไขควง

ข้ออ่อนบล็อก ก้านเสริมประแจมาให้แบบครบเซ็ตด้วย เพื่อน ๆ หลายคนที่เคยซื้อไปใช้งานแล้ว ต่างชื่นชอบในความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเหมาะกับงานขนาดเล็กมากเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อชุดประแจบล็อก ควรเลือกอย่างไร?

1. เลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เวลาที่เราทำงานกับเครื่องจักรใหญ่ ๆ การขัดน็อตจะต้องออกแรงมากขึ้นเป็นพิเศษ เราจึงต้องใช้ลูกบล็อกที่แข็งแรงทนทานมากหน่อย และก็ต้องพิจารณาเลือกปากประแจบล็อกให้เหมาะสมกับงานที่เราทำด้วย ดังนี้

ประแจบล็อกแบบปากปรับได้ : จะมีข้อดีตรงที่ปรับเปลี่ยนลูกบล็อกได้หลากหลาย รองรับหัวน็อตได้หลายขนาด มักจะมาพร้อมกับก้านต่อและด้ามฟรี โดยจะสามารถปรับทิศทางได้ เหมาะกับยานประกอบชิ้นส่วนรถยนต์

ประแจบล็อกแบบปากปรับไม่ได้ : ประแจแบบนี้เป็นแบบตายตัว เปลี่ยนลูกบล็อกไม่ได้ เหมาะกับใช้งานภายนอก ข้อดีของประแจแบบนี้ คือใช้งานง่าย กลไกไม่ซับซ้อน ดูแลรักษาง่าย มีชิ้นส่วนการเคลื่อนไหวไม่มาก และเสียหายยาก

2. ดูแลตรวจสอบลักษณะด้ามขันของชุดประแจบล็อก

ในส่วนของด้ามประแจนั้น จะเป็นตัวส่งแรงไปที่จุดหมุน ถ้าด้ามจับยาวก็จะทดแรงได้มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องออกแรงอะไรมากมาย แต่ถ้าด้ามยาวมากเกินไปก็จะเป็นอุปสรรคเวลาที่ทำงานในพื้นที่แคบนั่นเอง

ประแจปอนด์ : จะสามารถปรับความตึงของหัวนอตในอัตราน้ำหนักปอนด์ตามที่กำหนดได้ ช่วยให้พอดีชิ้นงาน ทำให้สามารถลดโอกาสที่หัวน็อตจะขาดได้ ประแจปอนด์ทำออกมาเพื่อใช้ในงานเครื่องยนต์ครับ

ประแจปากฟรี : สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องยกลูกน็อตขึ้นจากหัวน็อต เวลาที่ต้องการหมุนย้อนกลับ ควรพิจารณาที่จำนวนฟันเฟืองด้วยนะ ยิ่งมาก องศาเหวี่ยงก็จะยิ่งสั้น เหมาะสำหรับใช้งานในที่แคบครับ

ประแจปากตาย : เป็นประแจที่ด้ามเชื่อมติดกับตัวบล็อกเลย เป็นประแจที่ความทนทานแข็งแรงสูงมาก บางรุ่นเป็นประแจแบบพับได้ สามารถใช้กับลูกบล็อกขันนอตในองศาก้ม-เงยที่ต่างกัน ใช้งานได้ง่าย สะดวก เหมาะกับงานช่าง DIY ครับ

3. เลือกชุดประแจบล็อกเล็กเพื่อใช้ในบ้านเรือน

ปกติแล้วงานช่างทั่วไปในบ้าน มักจะใช้น็อตแค่ไม่กี่ขนาดเท่านั้น เป็นงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั่วไป ทำให้ไม่จำเป็นต้องซื้อแบบชุดใหญ่มาก้ได้นะ เลือกแบบเป็นชุดในกล่องที่มีมาให้อย่างหลากหลายครบครัน จะช่วยให้ทำงานได้สะดวกมากเลยครับ

บทส่งท้าย

ชุดประแจบล็อก เป็นเครื่องมือช่างอีกหนึ่งชนิด ที่ช่วยงานของเราได้อย่างดีมาก ๆ และสามารถใช้ทำงานช่างได้หลากหลาย การที่เรามีติดบ้านไว้สัก 1 ชุด จะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นมากเลยนะครับ และก็ต้องเน้นย้ำเพื่อน ๆ อีกครั้ง ว่าสิ่งที่ควรใส่ใจคือ การเลือกซื้อชุดประแจบล็อกมาใช้งานจริง ต้องเลือกให้ความยาวของด้ามจับ เหมาะสมกับสภาพหน้างานด้วยนะ

แต่ด้ามจับต้องจับได้อย่างกระชับถนัดมือ แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน หลังจากใช้งานเสร็จเพื่อน ๆ ก็ต้องบำรุงรักษา ชุดประแจบล็อก ให้ดีด้วย โดยการชโลมน้ำมันกันสนิมและจัดเก็บให้ลงล็อก เพื่อให้สะดวกในการหยิบใช้งานคราวต่อ ๆ ไปนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like