10 ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก หอม เช็ดหน้าสะอาด

ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี

ทิชชู่เปียก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า แผ่นเช็ดทำความสะอาดแบบเปียก ซึ่งเป็นไอเทมที่ควรมีติดตัวและติดบ้านเอาไว้เลยนะครับ เอาทิชชู่เปียกนี้มีประโยชน์เป็นอย่างมาก สามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คผิวหน้า การเช็ดร่างกาย เช็ดผิวหนังของเด็ก และยังใช้เช็ดทำความสะอาดสิ่งต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทิชชู่เปียกในตลาดบ้านเรานั้นมีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน จนหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูก

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบไร้แอลกอฮอล์ แล้วแบบที่มีกลิ่นหอม รวมทั้งสามารถใช้กับเด็กทารกได้ด้วย แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้รับทราบกันว่าจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้วแล้วก็มาเริ่มดูรายละเอียดต่าง ๆ กันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อทิชชู่เปียก แล้วต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง

ก่อนที่ทุกคนจะไปเลือกซื้อกันนั้น ควรมาดูวิธีการเลือกซื้อกันให้เข้าใจเสียก่อน ว่าปัจจัยใดบ้างที่เราจะต้องพิจารณา เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้อย่างตรงกับความต้องการมากที่สุด รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. ดูจากส่วนประกอบในทิชชู่เปียก

ควรเลือกทิชชู่เปียกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น นํ้าผลไม้ สารสกัดจากพืช เป็นต้น และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นสารเคมีหรือสารกันบูดเช่น พาราเบน, ฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นต้น เพราะอาจระคายเคืองผิวหนัง ตลอดจนสารอนุพันธ์จากแอลกอฮอล์บางชนิดอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงควรหลีกเลี่ยง

2. พิจารณาจากคุณสมบัติทำความสะอาด

ทิชชู่เปียกที่ดีควรสามารถทำความสะอาดคราบสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ควรทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคืองจากการถูขูดมากเกินไป และบางยี่ห้ออาจมีสารยูดเวลาซึมซาบและทำให้สะอาดนานขึ้น

3. ดูจากความนุ่มนวลของเนื้อผ้า

เนื้อผ้าควรมีความนุ่มลื่นเพื่อไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และบางยี่ห้ออาจมีการเคลือบสารเพิ่มความนุ่มนวลให้แก่เนื้อผ้า

4. พิจารณาจากระดับความชุ่มชื้นในทิชชู่เปียก

ทิชชู่เปียกไม่ควรแห้งจนเกินไป เพราะจะทำให้การทำความสะอาดขาดประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่ควรมีนํ้ามากจนรั่วซึม ซึมเปียก ทำให้สกปรก และควรมีระดับความชื้นพอเหมาะ เพื่อที่จะได่วยทำให้ใช้งานสะดวก ไม่เลอะเทอะอีกด้วย

5. พิจารณาจากจำนวนชิ้นต่อห่อ/ราคา

พิจารณาจำนวนชิ้นต่อห่อ โดยเทียบกับราคาขายปลีก เพื่อคำนวณหาอัตราส่วนราคาต่อชิ้นที่คุ้มค่าที่สุด และบางยี่ห้ออาจมีการแถมจำนวนชิ้นเพิ่มในแพ็คพิเศษบางช่วงเวลา ช่วยให้ประหยัดได้มากขึ้น

6. ตรวจสอบจากรีวิวและคำแนะนำ

ควรอ่านรีวิว คำวิจารณ์จากผู้ใช้งานจริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ และถ้าหากมีคนแนะนำรุ่นหรือยี่ห้อใด ก็สามารถนำมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาด้วย

10 อันดับ ทิชชู่เปียก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กลิ่นหอม อ่อนโยน สะอาดและปลอดภัย

อันดับต่อไปทุกคนก็จะได้พบกับ ทิชชู่เปียก ทั้ง 10 รุ่นที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี มีคุณภาพ และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย ถ้าทุกคนอยากรู้กันแล้วก็มาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. ทิชชู่เปียก MamyPoko Wipes Natural & Protect

ทิชชู่เปียก MamyPoko Wipes Natural & Protect

ราคา 29 บาท

ผ้านุ่มชุ่มชื้น ไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย

MamyPoko Wipes Natural & Protect เป็นทิชชู่เปียกที่มาพร้อมกับเส้นใยผ้าที่มีความแข็งแรง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และโลชั่น ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และไม่มีการเกิดการระคายเคืองแต่อย่างใด ถ้ามีความนุ่มชุ่มชื้น สามารถเช็ดทำความสะอาดผิวลูกน้อยได้อย่างนี้นุ่ม รวมทั้งสามารถเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าและร่างกายได้ รวมทั้งยังมีตัวแผ่นผสมสารสกัดจากชาเขียว ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียให้เราด้วย

2. Dettol ทิชชู่เปียก เดทตอล แอนตี้แบคทีเรีย

Dettol ทิชชู่เปียก เดทตอล แอนตี้แบคทีเรีย

ราคา 149 บาท

กำจัดแบคทีเรียได้ ไม่มีแอลกอฮอล์ กลิ่นหอมชื่นใจ

Dettol เดทตอล แอนตี้แบคทีเรีย สำหรับยี่ห้อ Dettol นั้น มีความโดดเด่นในเรื่องของการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวทิชชู่เปียกนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ สามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้อย่างสดชื่น ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้มากถึง 99.9% ทำให้ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก และสำหรับทิชชู่เปียกสูตรนี้จะมาพร้อมกับกลิ่นหอมตามแบบฉบับของ Dettol ซึ่งช่วยให้เราเกิดความสดชื่นมากยิ่งขึ้น

3. ทิชชู่เปียก Huggies Pure Clean Baby wipes

ทิชชู่เปียก Huggies Pure Clean Baby wipes

ราคา 139 บาท

ทิชชู่เหนียวขาดยาก ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ระคายเคือง

Huggies Pure Clean Baby wipes ได้ผลิตมาโดยใช้น้ำบริสุทธิ์ 100% จากนั้นนำไปผ่านกระบวนการกรองแบบบริสุทธิ์ 8 ขั้นตอน ทำให้มีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นอย่างมาก สามารถเช็คถูกผิวกาย ใบหน้า แร็พอยู่ไหนของเด็กทารกได้อย่างสะอาดหมดจดถึง 4 เท่า อีกทั้งยังผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ทำให้สามารถใช้งานกับเด็กทารกได้ ตลอดจนไม่มีการเติมน้ำหอม แอลกอฮอล์ และวัตถุกันเสียมาด้วย

4. ดีนี่ ออร์แกนิค ทิชชู่เปียก สูตรออร์แกนิค

ดีนี่ ออร์แกนิค ทิชชู่เปียก สูตรออร์แกนิค

ราคา 209 บาท

อ่อนโยนต่อผิว เนื้อผ้าเหนียวนุ่ม ให้สัมผัสที่อ่อนโยน

ดีนี่ ออร์แกนิค สูตรออร์แกนิค สำหรับยี่ห้อนี้มาพร้อมกับเนื้อผ้าที่มีความหนานุ่ม ให้สัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย ด้วยน้ำบริสุทธิ์ถึง 99% ช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิวได้อย่างดีเยี่ยม ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี ทำให้สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยไร้ และทิชชู่นี้ยังผ่านการทดสอบที่ดีที่สุด (HYPOALLERGENIC TESTED) ซึ่งไม่ทำให้เกิดการแพ้และการระคายเคือง

5. Cellox เซลล็อกซ์ เพียววอเตอร์ ทิชชูเปียก

Cellox เซลล็อกซ์ เพียววอเตอร์ ทิชชูเปียก

ราคา 229 บาท

สูตรอ่อนโยน LINE แอลกอฮอล์ ใช้งานได้ปลอดภัย

Cellox เซลล็อกซ์ เพียววอเตอร์ มีส่วนผสมของ Pure Water ที่ได้ผ่านการกรองด้วยระบบนาโนเทคโนโลยี ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีการประสาน B5 มอยส์เจอร์พลัส วิตามินบี 5 ช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้ได้โดยที่ไม่เกิดการระคายเคืองผิว จึงเหมาะสำหรับเช็ดถูทำความสะอาดผิวหน้าได้ เดี๋ยวจะเอามาคืน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ทำให้สามารถใช้งานกับผิวของเด็กได้

6. Molfix ทิชชู่เปียก Natural Hygienic Baby Wipes

Molfix ทิชชู่เปียก Natural Hygienic Baby Wipes

ราคา 61 บาท

สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดหมดจด ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

Molfix Natural Hygienic Baby Wipes เป็นที่ช่วยเปลี่ยนที่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังสามารถฆ่าเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อผู้ที่มีผิวบาง และยังสามารถใช้งานกับลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่มีการระคายเคืองผิวแต่อย่างใด สำหรับทิชชูยี่ห้อนี้มีส่วนผสมจากเส้นใยธรรมชาติ ทำให้สามารถเช็คได้อย่างนุ่มนวลและอ่อนโยน ทำให้เป็นทิชชู่อีกยี่ห้อหนึ่งที่เหมาะแก่การใช้งานเป็นอย่างมาก

7. Enfant (อองฟองต์) เอ็กซ์ตร้า คลีน เฟส & บอดี้ไวพ์

Enfant (อองฟองต์) เอ็กซ์ตร้า คลีน เฟส & บอดี้ไวพ์

ราคา 100 บาท

สะอาดบริสุทธิ์ อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

Enfant (อองฟองต์) เอ็กซ์ตร้า คลีน เฟส & บอดี้ไวพ์ เป็นผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบเปียก สูตรแอนตี้แบคทีเรีย ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทำให้เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งใบหน้า ผิวกาย และผิวของเด็ก ซึ่งสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างหมดจด มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นจากน้ำมันเปลือกส้ม ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบเปียก ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ควรพลาดยี่ห้อนี้ครับ

8. ทิชชู่เปียก KARISMA Hygiene Wipes

ทิชชู่เปียก KARISMA Hygiene Wipes

ราคา 29 บาท

ทำความสะอาดหมดจด พกพาง่าย ยับยั้งแบคทีเรีย 99.99%

KARISMA Hygiene Wipes เป็นทิชชู่เปียที่มีลายน่ารักสวยงามเป็นอย่างมาก มีขนาดที่กะทัดรัด สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก เนื้อผ้ามีคุณภาพดี มีความเหนียวนุ่มยืดหยุ่นไม่ขัดง่าย มีความเหนียวนุ่มยืดหยุ่นไม่ขาดง่าย สามารถเช็ดทำความสะอาดใบหน้าผิวกายได้อย่างอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยให้ไม่เกิดการระคายเคืองต่อผิว และยังสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดผิวของลูกน้อยได้อย่างไม่มีปัญหา

9. ทิชชู่เปียก Baby wipe ตรารถพยาบาล

ทิชชู่เปียก Baby wipe ตรารถพยาบาล

ราคา 129 บาท

ทำจากผ้าฝ้าย 100% ปราศจากน้ำหอม เช็ดถูได้อย่างสะอาด

Baby wipe ตรารถพยาบาล ภายในบรรจุภัณฑ์จะมีอยู่ทั้งหมด 80 แผ่น สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าราคาไม่แพง ผลิตมาจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100% สามารถซึมซับได้เป็นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตในการฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อนถึง 2 ครั้ง สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิว รวมทั้งยังปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม จึงสามารถใช้กับเด็กได้อย่างไม่มีปัญหา

10. Kleenex คลีเน็กซ์ ทิชชู่เปียก มอยส์ไวฟ์ รีเฟรช

Kleenex คลีเน็กซ์ ทิชชู่เปียก มอยส์ไวฟ์ รีเฟรชิ

ราคา 25 บาท

ปราศจากแอลกอฮอล์ เช็คได้อย่างสะอาด ลดการสะสมแบคทีเรียและ 99%

Kleenex คลีเน็กซ์ มอยส์ไวฟ์ รีเฟรช กระดาษทิชชู่เปียกลายดิสนีย์ที่มีความน่ารัก สามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เหมาะสำหรับทุกผิวที่ต้องการสัมผัสความเหนียวนุ่ม ทิชชูยี่ห้อนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ ทำให้ใช้งานได้โดยไม่เกิดการระคายเคือง สามารถลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99% รวมทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว และยังมีสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์ อโลเวร่าและวิตามินอี ซึ่งดีต่อสุขภาพผิวอีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับทิชชู่เปียก

1. ทิชชู่เปียกประกอบด้วยอะไรบ้าง?

ทิชชู่เปียกมักจะทำจากเส้นใยธรรมชาติหรือสังเคราะห์ที่ชุบด้วยสารละลายที่มีน้ำ, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, และบางครั้งมีส่วนผสมพิเศษเช่น วิตามิน E หรือสารต้านเชื้อแบคทีเรีย

2. ทิชชู่เปียกสามารถทิ้งลงในห้องน้ำได้หรือไม่?

ส่วนใหญ่แล้ว, ทิชชู่เปียกไม่ควรทิ้งลงในห้องน้ำ เพราะอาจทำให้ระบบน้ำเสียอุดตัน แม้ว่าจะมีบางยี่ห้อที่อ้างว่าสามารถย่อยสลายได้ในระบบน้ำเสีย, แต่ก็ยังควรตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดก่อนใช้

3. ทิชชู่เปียกมีอายุการเก็บรักษานานแค่ไหน?

อายุการเก็บรักษาของทิชชู่เปียกขึ้นอยู่กับยี่ห้อและวิธีการเก็บรักษา โดยทั่วไป, หากยังไม่เปิดใช้งานและเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น, สามารถเก็บไว้ได้หลายปี แต่หลังจากเปิดใช้งานแล้วควรใช้ให้หมดภายในเวลาไม่กี่เดือน

4. ทิชชู่เปียกปลอดภัยสำหรับผิวที่แพ้ง่ายหรือไม่?

ส่วนใหญ่, ทิชชู่เปียกถูกออกแบบมาให้เหมาะกับผิวทุกประเภท แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย, ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพื่อลดโอกาสการระคายเคือง

5. ทิชชู่เปียกสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หรือไม่?

โดยทั่วไปแล้ว, ทิชชู่เปียกถูกออกแบบมาให้ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เพื่อป้องกันการกระจายของเชื้อโรค ไม่แนะนำให้นำทิชชู่เปียกที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างชอบทิชชู่เปียกทั้ง 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้กันหรือไม่ สำหรับทั้ง 10 อันดับนี้เป็นทิชชู่เปียกที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และสามารถใช้งานกับเด็กได้ ถ้าใครที่ต้องการซื้อหามาใช้งานนั้น สามารถกดจากลิงค์ได้เลย จะเป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์ซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก รอเวลาเพียงไม่นานทิชชู่เปียกที่คุณภาพดีก็จะมาส่งให้คุณถึงหน้าบ้านกันเลยทีเดียว

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like