10 ตู้เชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เชื่อมได้รวดเร็ว เหมาะกับงาน DIY

ตู้เชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ต้องทำงานช่าง และต้องทำงานที่เกี่ยวกับการเชื่อม เพื่อน ๆ คงจะกำลังมองหาเครื่องมือช่างอย่าง ตู้เชื่อมไฟฟ้า หรือ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ที่มีคุณภาพดีอยู่อย่างแน่นอนครับ

เครื่องเชื่อมไฟฟ้า หรือ ตู้เชื่อมไฟฟ้า (Electrical Welding Tools) นั้น คือ เครื่องมือช่างที่มีความจำเป็นอย่างมากเลยนะครับ มากพอ ๆ กับ สว่านไร้สาย เลื่อยวงเดือน เครื่องปั่นไฟ เครื่องเจียรไฟฟ้า เครื่องตัดไฟเบอร์ เลื่อยมือ เป็นต้น

ในส่วนของการที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ ตู้เชื่อมไฟฟ้า มาใช้สักตัว ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่เริ่มต้นทำงานช่างใหม่ ๆ ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่า ตู้เชื่อมไฟฟ้า ในท้องตลาดบ้านเรา จะมีมากมายหลายแบบเลย

แต่ละแบบก็จะใช้งานกับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมทั้ง เพื่อน ๆ ก็จะต้องทำความเข้าใจวิธีใช้งาน ตู้เชื่อมโลหะ และทำความเข้าใจวิธีใช้อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ต้องใช้งานร่วมกับตู้เชื่อมอีกด้วยครับ

ตู้เชื่อมไฟฟ้า เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ และสามารถทำงานได้หลากหลายมาก ๆ โดยสามารถเชื่อมวัสดุได้ทั้งเหล็ก สแตนเลส อะลูมิเนียม โลหะบาง โลหะหนา และอื่น ๆ แทบทุกชนิด แทบจะทำได้ทุก ๆ อย่างที่ต้องการ

ทำหใ้ไม่ว่าจะเป็นงานอะไร จะสร้าง หรือจะซ่อม ตู้เชื่อมไฟฟ้า จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ ได้หมดเลย เพื่อน ๆ น่าจะอยากได้ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ไว้ใช้งานแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

และวิธีการเลือกซื้อ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ให้เพื่อน ๆ ใช้ในการติดสินเลือกซื้อมาใช้งานให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด และจะได้เป็นผู้ช่วยในการช่วยงานต่าง ๆ และช่วยแบ่งเบางานของเพื่อน ๆ ด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ตู้เชื่อมไฟฟ้า

10 อันดับ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เชื่อมงานได้หลากหลาย น้ำหนักเบา พกพาง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

1. เครื่องเชื่อมไฟฟ้าแบบไม่ใช้แก๊ส Falcon MAX MIG 225

เครื่องเชื่อมไฟฟ้าแบบไม่ใช้แก๊ส Falcon MAX MIG 225

ประเภทของเครื่องเชื่อมไฟฟ้า : เครื่องเชื่อม MIG  กระแสไฟฟ้า : 225 แอมป์ ใช้ร่วมกับลวดเชื่อมขนาด : 2.6, 3.2 มิลลิเมตร  ความยาวของสายเชื่อม : 5 เมตร

เครื่องเชื่อมไฟฟ้าแบบไม่ใช้แก๊ส Falcon MAX MIG 225 เป็น ตู้เชื่อมไฟฟ้า ซีโอทูแบบไม่ใช้แก๊ส กระแสเชื่อม 225 แอมป์ มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Linear System ทำให้สามารถปรับตั้งค่าได้ง่ายดาย

สามารถเชื่อมได้ทั้งลวดเชื่อมมิกแบบไม่ใช้แก๊ส และลวดเชื่อมมิกธรรมดา สะดวกสบาย ปลอดภัยสูง ไม่ต้องมีถังแก๊ส หรือถ้าอยากจะเชื่อมแบบกระบวนการเชื่อมซีโอทูทั่วไป (แบบใช้แก๊ส) ก็สามารถเสียบแก๊สด้านหลัง

และสามารถเชื่อมงานได้ตามปกติ ตู้เชื่อมไฟฟ้า นี้ มีฟังก์ชั่นปรับลดสะเก็ดไฟเชื่อม (Spatter Control) มีช่องต่อ Spool Gun สำหรับลวดเชื่อม 1 กก. หรือสำหรับเชื่อมลวดมิกอลูมิเนียม ตู้ไม่หนักแค่น้ำหนักเพียง 13 กก.

มีฟังก์ชั่นเสริมสำหรับกระบวนการเชื่อมไฟฟ้า ที่สามารถเชื่อมลวดขนาด 2.6, 3.2มม. ได้อย่างต่อเนื่อง ก้านต่อก้านไม่มีสะดุด เวลาใช้งาน สามารถสามารถเสียบปลั๊กไฟบ้านใช้งานได้เลย บอกได้เลยว่าเป็นตู้เชื่อมที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

2. Kende ตู้เชื่อม อินเวอร์เตอร์ 200 แอมป์ รุ่น IN-295

Kende ตู้เชื่อม อินเวอร์เตอร์ 200 แอมป์ รุ่น IN-295

      แบรนด์ : Kende ตู้เชื่อม อินเวอร์เตอร์  กระแสไฟฟ้า : 300 แอมป์  ลวดเชื่อม : 2.6-4.0 mm.  สายเชื่อม : 5 เมตร  สายกราว์ : 3 เมตร

Kende ตู้เชื่อม อินเวอร์เตอร์ 200 แอมป์ รุ่น IN-295 ตู้เชื่อมไฟฟ้า ระบบ MMA-IGBT Invert Arc Force Welder กินไฟน้อย ประหยัดพลังงาน และยังช่วยประหยัดค่าไฟได้มากเลยทีเดียว ตู้เชื่อมไฟฟ้ารุ่นนี้

กระแสไฟเชื่อม เต็ม มีความสามารถ ในการใช้สายเชื่อมได้ยาวถึง 100 เมตร และในกรณีที่เกิดไฟตกถึง 130 โวลท์ ตัวตู้เชื่อม ก็ยังสามารถทำงานต่อไปได้ โดยที่เครื่องไม่ได้รับความเสียหายหนัก ๆ

มีแผงวงจร ที่เคลือบน้ำยามาเป็นอย่างดี สำหรับช่วยป้องกันละอองน้ำ ความชื้น ฝุ่น สัตว์ และแมลงต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นสาเหตุหลัก ที่จะมาทำให้ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ได้รับความเสียหายอย่างมาก ซึ่งจะช่วยป้องกันได้ดี

ตู้เชื่อมไฟฟ้ารุ่นนี้ สามารถใช้ร่วมกับเครื่องปั่นไฟ ขนาด 5 kW ขึ้นไปได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ และยังมีการรับประกันสินค้าให้ด้วย 2 ปี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา ตู้เชื่อมไฟฟ้า คุณภาพดี ตู้เชื่อมนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะครับ

3. WELPRO ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่น WELTIG MMA CUT160

WELPRO ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่น WELTIG MMA CUT160

         แบรนด์ : WELPRO   รุ่น : TIG-MMA-CUT160   เครื่องเชื่อมอาร์กอน : 3 ระบบ   กำลังไฟ : 160 แอมป์

WELPRO ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่น WELTIG MMA CUT160 มาพร้อมกับ กระแสเชื่อม 160 แอมป์เต็ม ตู้เชื่อมนี้ครับ สามารถใช้งานได้ 3 ระบบ คือ mma , tig , cut แล้วสามารถใช้เชื่อมเหล็ก,เชื่อมสแตนเลส, ตัดพลาสม่า และ Duty Cycle 60% ได้

ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องกับลวดขนาด 1.6-2.4 mm ด้วยตู้เชื่อมนี้ เพื่อน ๆ สามารถเชื่อมงานง่าย เพราะจุดอาร์คไวทำให้เชื่อมได้ไหลลื่น โดยจะเน้นใช้กับงานที่ต้องการความสวย งานของลอยเชื่อมเป็นพิเศษ

รวมทั้ง ใช้งานเชื่อม MMA 160A กระแสเชื่อมสูง ใช้งานเชื่อม TIG 160A (DC) สำหรับงานเชื่อมเหล็ก สแตนเลส ใช้งานตัด Plasma 40A ตัดเหล็กได้หนาถึง 12 มม. มีระบบ direct current high frequency ควบคุมแนวเชื่อมให้มีความคงที่

มีระบบ HF ที่สามารถเริ่มต้นการเชื่อมได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เพื่อน ๆ กดปุ่มที่ด้ามเชื่อม ก็สามารถเริ่มทำการเชื่อมได้เลย รวมทั้ง เครื่องเชื่อมไฟฟ้านี้ ราคาก็ไม่ได้แรงมาก การใช้งานสุดคุ้มค่า ควรมีไว้ติดบ้านเลยครับ

4. MASAKI ตู้เชื่อมอาร์กอน 2 ระบบ รุ่น TIG-400A

MASAKI ตู้เชื่อมอาร์กอน 2 ระบบ รุ่น TIG-400A

      กระแสไฟเชื่อม (Amp) : 30 – 400  ความสามารถในการทำงาน : 60%  แรงดันไฟฟ้า (โวลท์) : 220+/-10%  กระแสไฟเข้าสูงสุด (KVA/A) : 3.2KVA/14.6A

MASAKI ตู้เชื่อมอาร์กอน 2 ระบบ รุ่น TIG-400A ตู้เชื่อมไฟฟ้าประสิทธิภาพดี พร้อมทำงานที่หลากหลาย เป็น ตู้เชื่อมอาร์กอน ใช้เชื่อมได้ทั้งเหล็ก สแตนเลส ไททาเนียม และอื่น ๆ ทำงานง่ายสะดวกสบาย

มาพร้อมข้อมูลจำเพาะ กระแสไฟเชื่อม (Amp) 30 – 400 ความสามารถในการทำงาน 60% แรงดันไฟฟ้า (โวลท์) 220+/-10% กระแสไฟเข้าสูงสุด (KVA/A) 3.2KVA/14.6A ความถี่ (Hz) 50Hz/60Hz แรงดันไฟขณะไร้ภาระ 43 สัมประสิทธิ์ทางไฟฟ้า 0.93

ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่นนี้ มีไฟแรง คงที่เสถียร เชื่อมนิ่ม ทำงานเชื่อมได้อย่างเรียบสวย เก็บงานได้อย่างเรียบร้อยมาก ๆ อาร์คติดง่าย มีควันน้อย ตัวเครื่องรุ่นนี้ ประหยัดไฟอย่างยอดเยี่ยม ทำงานเต็มประสิทธิภาพ

แผงวงจรคุณภาพสูง ใช้งานเชื่อมได้ต่อเนื่อง เครื่องเชื่อมน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน พร้อมทำงานเสมอ รวมทั้งตู้เชื่อมนี้ มีรีวิวที่ดีมาก ๆ คนที่เคยซื้อไปแล้ว ต่างชื่นชอบกันมาก ๆ ครับ

5. ตู้เชื่อม NOVO ARC 200 NOVO200 BY JASIC

ตู้เชื่อม NOVO ARC 200 NOVO200 BY JASIC

      ประเภทของเครื่องเชื่อมไฟฟ้า : เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์  กระแสไฟฟ้า : 20 – 200 แอมป์  ใช้ร่วมกับลวดเชื่อมขนาด : 2.6 – 4.0 มิลลิเมตร  ความยาวของสายเชื่อม : 3 เมตร

ตู้เชื่อม NOVO ARC 200 NOVO200 BY JASIC เป็นเครื่องเชื่อมระบบ INVERTER แบบ MMA ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาระบบ IGBT กระแสไฟเชื่อมเสถียร รอยเชื่อมสม่ำเสมอ พร้อมระบบป้องกันไฟดูด

ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่นนี้ มีแรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 7.1 กิโลโวลต์แอมป์ แรงดันไฟในการเชื่อม20-26.4 โวลด์ มาพร้อมกับ ระบบเทคโนโลยีล้ำสมัยแบบจัดเต็ม ช่วยให้เชื่อมได้ง่าย ได้รอยเชื่อมที่เรียบร้อย

สวยงาม งานเนี๊ยบ ตู้เชื่อม มีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก และสะดวกต่อการใช้งานมาก ๆ มีระบบ Hot Start เพิ่มกระแสไฟในจังหวะแรกของการเชื่อม ซึ่งจะทำให้เริ่มต้นเชื่อมชิ้นงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีระบบ IGBT ช่วยให้กระแสไฟมีความเสถียร ทำให้เชื่อมได้สม่ำเสมอตลอดการเชื่อมอีกด้วย ถือได้ว่าเป็น เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ที่มีประสิทธิภาพดีมากเลยทีเดียวนะครับ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ห้ามมองข้ามครับ

6. Longwell ตู้เชื่อม เครื่องเชื่อม อินเวอร์เตอร์ รุ่น MMA-170

Longwell ตู้เชื่อม เครื่องเชื่อม อินเวอร์เตอร์ รุ่น MMA-170

      ประเภทของเครื่องเชื่อมไฟฟ้า : เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์  กระแสไฟฟ้า : 20 – 160 แอมป์  ใช้ร่วมกับลวดเชื่อมขนาด : 1.6 – 2.6 มิลลิเมตร  ความยาวของสายเชื่อม : 4 เมตร

Longwell ตู้เชื่อม เครื่องเชื่อม อินเวอร์เตอร์ รุ่น MMA-170 ตู้เชื่อมไฟฟ้า น้ำหนักเบา เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวกมาก ๆ เหมาะสำหรับเชื่อมงานทั่ว ๆ ไป แม้เป็นมือใหม่ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

เครื่องเชื่อมไฟฟ้านี้ เป็นเครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ขนาดพกพา ที่มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เพียงแค่ 5 กิโลกรัมเท่านั้นเองครับ บริเวณด้านหน้าของตู้เชื่อม จะมีปุ่มปรับ 2 ปุ่มคือ ปุ่มกระแสไฟฟ้าและปุ่ม ARC Force

มีอุปกรณ์สำหรับการใช้งานต่าง ๆ ให้มาอีกมากมายหลายอย่าง เช่น สายเชื่อม สายดิน ถุงมือ หน้ากากมือถือ และแปรงเคาะสแลก มีระบบ Anti-Stick ที่จะช่วยในการป้องกันการติดกัน ระหว่างคีมจับกับลวดเชื่อม

รวมทั้งยังสามารถเชื่อมชิ้นงาน ให้เป็นแบบแนวยาวได้ด้วย เหมาะกับงานโลหะทุกชนิดเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ ตู้เชื่อมไฟฟ้ารุ่นไหนดี Longwell รุ่น MMA-170 เหมาะแก่การใช้งานมาก ๆ ครับ

7. AUSTIN ตู้เชื่อม MIG ไม่ใช้แก๊ส รุ่น MIG-225

AUSTIN ตู้เชื่อม MIG ไม่ใช้แก๊ส รุ่น MIG-225

      ประเภทของเครื่องเชื่อมไฟฟ้า : เครื่องเชื่อม 2 ระบบ  กระแสไฟฟ้า : 20 – 220 แอมป์  ใช้ร่วมกับลวดเชื่อมขนาด : 0.8 – 1 มิลลิเมตร  ความยาวของสายเชื่อม : 1.5 เมตร

AUSTIN ตู้เชื่อม MIG ไม่ใช้แก๊ส รุ่น MIG-225 เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ที่สามารถเชื่อมงานขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังไม่ทำให้ชิ้นงานทะลุอีกด้วย ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ สำหรับมือใหม่ก็ใช้ดี เสียบปลั๊กไฟบ้านเชื่อมได้ทันที

ตู้เชื่อมไฟฟ้า AUSTIN MIG-225 นี้ เป็นเครื่องเชื่อม 2 ระบบมาพร้อมคุณสมบัติจัดเต็ม ทั้งระบบอินเวอร์เตอร์และระบบ MIG ในการใช้งานนั้น สามารถเชื่อมได้โดยไม่ต้องใช้แก๊ส ให้กระแสไฟที่แรง และเสถียรมาก ๆ

สามารถเชื่อมงานได้อย่างเรียบเนียน รอยเชื่อมต่อเนื่องสวยงาม บริเวณด้านหลังของ ตู้เชื่อมไฟฟ้า มีพัดลมขนาดใหญ่ช่วยระบายความร้อนเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง ใช้งานได้ทั้งมืออาชีพ และมือใหม่ก็สามารถใช้ได้

ใช้งานได้ทั้งลวดขนาด 0.8 และ 1มม. ม้วนไม่เกิน 1 กก. แถมฟรี ลวดฟลักซ์คอร์ 0.45กก. ขนาด1มม. และเชื่อมเหล็กบางตั้งแต่ 0.5 มิล จนถึงเหล็กหนา 15 มิล ได้สบาย ๆ เป็นตู้เชื่อมที่ดีมาก ๆ และน่าใช้มาก ๆ ด้วยครับ

8. ZARD ตู้เชื่อม Inverter ตู้เชื่อมไฟฟ้า IGBT MMA-650S

ZARD ตู้เชื่อม Inverter ตู้เชื่อมไฟฟ้า IGBT MMA-650S

      ประเภทของเครื่องเชื่อมไฟฟ้า : เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์  กระแสไฟฟ้า : 650 แอมป์  ใช้ร่วมกับลวดเชื่อมขนาด : 1.6 – 4 มิลลิเมตร  ความยาวของสายเชื่อม : 10 เมตร

ZARD ตู้เชื่อม Inverter ตู้เชื่อมไฟฟ้า IGBT MMA-650S ตู้เชื่อมอินเวอร์เตอร์ ZARD Inverter IGBT เครื่องเชื่อม 3 ระบบ กระแสไฟเชื่อมแรง เหมาะสำหรับมือใหม่ และมืออาชีพ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย

มาพร้อมกับ เทคโนโลยีจากประเทศอิตาลี ITALY Technology มีหน้าจอ 2 จอ ที่แสดงค่ากระแสไฟฟ้า และ ARC Force ส่วนปุ่มปรับค่าจะมีอยู่ 3 ปุ่ม นะครับ คือ ปุ่มกระแสไฟฟ้า, ปุ่ม ARC Force และปุ่ม Hot Start

ในส่วนของปุ่ม Hot Start นี้ จะใช้ในเวลาที่จะทำการเชื่อมงานที่ใช้ลวดขนาด 3.2 หรือ 4 มิลลิเมตรเท่านั้น ตรงจุดนี้เวลาใช้งาน ต้องปรับปุ่มนี้ตามกระแสไฟฟ้าที่ใช้ ปุ่มนี้จะช่วยเพิ่มกระแสไฟฟ้าขึ้น 10% ในการใช้งาน

ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก พกพาออกไปทำงานข้างนอกได้อย่างสบายมาก ๆ เลย และยังมีการรับประกันให้ 1 ปีด้วย ราคากับประสิทธิภาพ คุ้มค่ามาก ๆ เลยครับ

9. ตู้เชื่อม อินเวอร์เตอร์ BKK IGBT MMA 650

ตู้เชื่อม อินเวอร์เตอร์ BKK IGBT MMA 650

      แบรนด์ : BKK  รุ่น : MMA 650  กระแสไฟฟ้า : 500 แอมป์  ลวดเชื่อม : 2.6-4.0 mm.  สายเชื่อม : 10 เมตร  สายกราว์ : 3 เมตร

ตู้เชื่อม อินเวอร์เตอร์ BKK IGBT MMA 650 ตู้เชื่อมไฟฟ้า มาตรฐานยอดเยี่ยม คุณภาพดีมีประสิทธิภาาพ มี 3 ปุ่ม ปรับแอม ปรับสมดุลสเถียรของกระแสไฟ และปรับให้การเชื่อมของท่านอาร์คง่ายมากยิ่งขึ้น

เวลาที่ต้องการจะใช้งาน สามารถเสียบไฟบ้านใช้งานได้เลยทันที การเชื่อมนั้น ทำได้ลื่นมมาก ๆ สามารถใช้เชื่อมลวดเหล็ก และ แสตนเลส ได้ถึง 2.6/3.2/4 มิล นำหนักเครื่องเบา เพียง 4 กิโลกรัม พกพาได้ง่าย

และยังมาพร้อมสายเชื่อมหนากว่าเดิม ยาว 10 เมตร และสายกราว์ยาว 3 เมตรด้วย มีระบบ ARC Force พร้อมลุยงานหนัก ลุยงานได้อย่างหลากหลาย เชื่อมได้ทั้งวัน มีความปลอดภัยสูง เพราะควบคุมระบบเปิดปิดด้วยเบรกเกอร์

มีการอัพเดทใหม่ จุใจให้สายเชื่อม 10 ม. + สองจอ LED บอกค่า ARC Force และกระแสไฟเชื่อม รวมทั้งตู้เชื่อมรุ่นนี้ เป็นตู้เชื่อมที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี และราคาไม่แพง ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างไม่ลำบากครับ

10. DELTON ตู้เชื่อม Inverter IGBT MMA-650S

DELTON ตู้เชื่อม Inverter IGBT MMA-650S

         แบรนด์ : DELTON ตู้เชื่อม Inverter IGBT  รุ่น : MMA-650S  กระแสไฟฟ้า : 650 แอมป์  ลวดเชื่อม : 2.6-4.0 mm.  สายเชื่อม : 5 เมตร  สายกราว์ : 1.2 เมตร

DELTON ตู้เชื่อม Inverter IGBT MMA-650S เป็นตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่นพิเศษ Dual Screen แสดงผล 2 หน้าจอ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็ม 3 ปุ่ม ตู้เชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด MMA-650S

เครื่องเชื่อมไฟฟ้ารุ่นนี้ ใช้กับไฟบ้าน 220 V โดยสามารถเสียบปลั๊ก แล้วใช้งานได้เลยทันที พร้อมทำงานได้ตลอดเวลา ตู้เชื่อมนี้ เชื่อมงานนิ่มมาก ๆ ด้วยระบบ ARC Force กระแสไฟเสถียร เชื่อมต่อเนื่องได้

สามารถทำงานแบบลากยาวได้ไฟไม่มีตก มีพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ เหมาะแก่การทำงาน ในทุก ๆ ไซท์งาน สามารถใช้งานในการเชื่อม ได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง ได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ

มีการเพิ่มระบบ Hot Start เริ่มงานได้ง่ายขึ้น มีระบบสำรองไฟ ป้องกันไฟตก และมีอุปกรณ์หน้ากากเชื่อม สายเชื่อม 10 เมตร สายดิน 3 เมตร แปรงเคาะ ถุงมือครบชุด มาให้พร้อมทำงานได้ทันทีครับ

วิธีการเลือกซื้อตู้เชื่อมไฟฟ้า ต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

1. ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เป็นสิ่งแรกที่ต้องนึกถึง ตู้เชื่อมไฟฟ้า นั้น เครื่องมือที่ค่อนข้างอันตราย ที่อาจเกิดจากกระแสไฟฟ้า ดังนั้นแล้ว ควรมีระบบตัดไฟที่ดี เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย และต้องมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ครบถ้วนด้วยครับ

2. ขนาดและน้ำหนัก

ตู้เชื่อมไฟฟ้าที่ดี ควรมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เพื่อที่จะได้เคลื่อนย้ายไปทำงานได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว อีกทั้งตัวตู้ต้องทำมาจากวัสดุที่คงทน แข็งแรง ทนทาน และต้องป้องกันแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย

3. กระแสไฟฟ้า

ในส่วนของกระแสไฟฟ้า ควรเลือกตู้เชื่อมที่ควบคุมพลังงานไฟฟ้าได้ดี ไฟฟ้าที่ได้นั้น จะต้องคงที่เสถียร และไปต้องมาสม่ำเสมอ เพื่อให้เวลาที่เชื่อมงานนั้น จะได้เชื่อมได้อย่างราบรื่น ลื่นไหล ไม่มีสะดุด รวยเชื่อมก็จะดูสวยงงาม และเรียบเนียนครับ

4. การระบายความร้อน

ตู้เชื่อมไฟฟ้า เวลาทำงาน จะต้องใช้ความร้อนที่เกิดจากการอาร์คของไฟฟ้า เพื่อหลอมโลหะให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเชื่อมติดกัน ในระหว่างทำงานจะเกิดความร้อนภายในแน่นอน ดังนั้นครับ ต้องมีพัดลมระบายความร้อนอยู่ภายในตู้เชื่อมไฟฟ้า เพื่อช่วยให้ทำงานได้ต่อเนื่องครับ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อน ๆ กับข้อมูลสำคัญ ๆ ของ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในบทความนี้ เพื่อน ๆ คงจะได้พบเจอ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ที่ตรงใจเพื่อน ๆ แล้วอย่างแน่นอน รวมถึงได้รู้วิธีการเลือกซื้อตู้เชื่อมด้วย

แต่ผมอยากจะฝากเพื่อน ๆ อีกสักนิดนะครับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง หลังจากเพื่อน ๆ ใช้งานเสร็จแล้ว ควรหมั่นดูแลรักษาให้ดี เพื่อที่จะได้ยืดอายุการใช้งานเครื่องเชื่อมไฟฟ้า ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

รวมทั้งสายเชื่อม และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น บริเวณข้อต่อสายเชื่อมต้องไม่หลวม ปลั๊กไฟ จะต้องอยู่ในสภาพปกติ สายไฟไม่มีรอยฉีกหรือรั่ว เป็นต้นครับ เพื่อน ๆ ไม่ควรมองขามและละเลย เพราะจะได้เกิดความปลอดภัยในการทำงานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ