Dell Inspiron 7370 โน๊ตบุ๊คบางเบา หรูหรา พกพาง่าย มาพร้อม สเปก i7 + RAM 8GB

Dell Inspiron 7370

Dell Inspiron 7370 เป็นโน๊ตบุ๊คอีกตัวหนึ่งครับ ที่ได้รับความสนใจจากคนสวนมาก เพราะก่อนหน้านี้ครับ Dell ได้ปล่อยรุ่น Dell Inspiron 7460 และประสบความสำเร็จอย่างมาก มาวันนี้ Dell จึงได้ต่อยอดความสำเร็จออกมาด้วยรุ่น Dell Inspiron 7370 ตัวนี้ครับ ที่มาพร้อมกับความสำบูรณ์แบบในสไตล์ Ultrabook ครับ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบดีไซน์ ภาพลักษณ์ที่แสดงออกมา วัสดุที่ใช้ งานประกอบต่าง ๆ รวมถึงประสิทธิภาพ และประสบการณ์จากการใช้งานในด้านต่าง ๆ แมว่าจะมีข้อสังเกตุตรงที่ราคาเปิดตัวที่ดูจะสูงไปหน่อย แต่ถ้าเปรียบเทียบกับฟีเจอร์ที่ได้รับมา ผมว่ามันก็เป็น โน๊ตบุ๊คที่คุ้มค่า อยู่นะครับ

รายละเอียดต่าง ๆ ของ Dell Inspiron 7370

สเปค Dell Inspiron 7370

 • Brand Dell
 • Model Inspiron 7370-W567913002THW10
 • Processor Intel Core i7-8550U
 • Graphics Intel UHD Graphics 620
 • Display Screen 13.3-inch FHD (1920 x 1080) IPS Truelife LED-Backlit
 • Narrow Border Display
 • Main Memory 8GB DDR4 2400MHz
 • Hard Drive 256GB SSD
 • Optical Disk Drive No
 • Web Camera Yes
 • Network N/A
 • Wireless Wireless 802.11AC
 • Bluetooth Bluetooth 4.0
 • OS Windows 10 Home 64bit + McAfee® MultiDevice 15 month subscription

ประสิทธิภาพของเครื่อง

รูปจาก jib.co.th

โน๊ตบุ๊คตัวนี้มาพร้อมกับ ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 รุ่นใหม่อย่าง Core i7-8550U การ์ดจอจะเป็น Intel UHD Graphics 620 แบบออนบอร์ดเน้นประหยัดพลังงาน ครับ ในส่วนของแรมนั้น เขาให้มาที่ 8GB สามารถใช้งานได้ทันที เยอะอยู่นะครับ ไม่ต้องกังวลเลย เครื่องไม่มีหน่วงให้เห็นแน่นอน

ที่สำคัญครับ ฮาร์ดดิสก์ก็ยังเป็นแบบ SSD ความเร็วสูงที่ความจุ 256GB ด้วยสเปคนี้เพียงพอต่อการใช้งานแบบเหลือ ๆ เลยล่ะครับ ในส่วนของน้ำหนักนั้น ถือว่าเบามาก ๆ จริง ๆ โดยน้ำหนักอยู่ที่ 1.4 กิโลกรัมแค่นั้นเอง และตัวเครื่องก็มีความบางเพียง 15.19 -16.74 มิลลิเมตร บอกได้คำเดียวว่าดีมาก ๆ เลยครับ ราคาเปิดแรก ๆ รุ่น Core i7 จะอยู่ที่ 40,990 บาทครับ

การออกแบบดีไซน์

รูปจาก jib.co.th

การออกแบบดีไซน์โดยรวมนะครับ สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ดู ๆ แล้วจะเล็กกว่าโน้ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 13.3″ ตัวอื่น ๆ อยู่พอสมควรเลยทีเดียวครับ และด้วยขอบจอที่บาง ทำให้เครื่องดูเล็กกะทัดรัดครับ เหมาะกับการพกพาไปทำงานนอกสถานที่ สะดวกสุด ๆ และดูโดเด่นมากทีเดียว ที่สำคัญครับ ขอบจอยังดูบางเฉียบ เรียกได้ว่าถอดแบบมาจาากรุ่นพี่อย่างรุ่น Dell XPS 13 อย่างดีเลย

ทำให้รุ่น 7370 ดูหรูหรา เรียบง่าย และทันสมัย และที่มุมของตัวเครื่องนั้นจะทำแบบโค้งมนนะครับ แต่ก็ไม่ได้โค้งมากมายอะไร พอดี ๆ กำลังสวยงามครับ

หน้าจอ

Dell Inspiron 7370 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3″ มีความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล Full HD ซึ่งจากการได้ลองใช้งานแล้วนั้น ค่อนข้างประทับใจมาก ๆ ครับ เรียกได้ว่ากำลังดีเลยทีเดียวเชียว และด้วยการที่จอของเจ้าตัวนี้เป็นแบบกระจกครับ ก็จะทำให้ได้สีสันที่สดใส คมชัด สวยงาม แต่ว่าเมื่อโดนแสงมาก ๆ ก็อาจจะเกิดการสะท้อนขึ้น ทำให้อาจจะใช้งานได้ไม่ค่อยสะดวก ทางทีดี่ควรหลีกเลี่ยงบริเวณแสงมาก ๆ นะครับ

ลำโพง

ลำโพงของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ใช้เทคโนโลยี Waves MaxxAudio Pro ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ซ้ายและขวา ลักษณะยิงลงพื้น ให้เสียงออกมาดีมาก สามารถแยกรายละเอียดได้ดี เป็นที่น่าพอใจ ถือได้ว่าเสียงออกมาคนชัด ใส ๆ จะเน้นไปในทางโทนเสียงกลาง ๆ ตามแบบฉบับของโน๊ตบุ๊คทั่วไปครับ

และมั่นใจได้อีกอย่างคือ เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยตัวเครื่อง มาพร้อมกับระบบสแกนนิ้วปิด-เปิดเครื่อง ทำให้มีความปลอดภัยสูงมาก และไม่ต้องมาเสียเวลาตั้งรหัสเปิดปิดให้ยุ่งยากเลย แบตเตอรี่ก็อึดมาก ๆ ครับ สามารถใช้ได้นานถึง 9 ชั่วโมง 30 นาที เลยทีเดียว

สรุป

Inspiron 13 7000 Series Non-Touch Notebook รูปจาก jib.co.th

สำหรับโน๊ตบุ๊คตัวนี้ถือได้ว่ามีความครบถ้วน ครบครันอย่างมากเลยครับ สามารถใช้งานได้หลาหลายมาก ๆ ตรงกับความต้องการของคนที่ทำงานด้านต่าง ๆ ทั่วไป หรือคนที่ใช้ในด้านบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ ด้วยสเปคครบครันอย่างนี้ ใช้ได้สบาย ๆ เลยครับ และตัวเครื่องก็ยังมีความบางเบา หรูหราและเรียบง่ายอีกด้วย

แถมยังมีการรับประกันมาให้อีกนะครับ ประกันถึง 3 ปี แบบ On-site Service คือมารับมาส่งถึงบ้านเลย ไม่ต้องลำบากออกไไปเอง นอกจากนี้ยังมี Call Center ช่วยบริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วยครับ

สรุปง่าย ๆ ครับ เอาเป็นว่าใครที่กำลังอยากจะเป็นเจ้าของโน๊ตบุ๊คสักตัว ที่เน้นประสบการณ์ใช้งานด้านต่าง ๆ โดยไม่เกี่ยงเรื่องราคา ถ้าเทียบกับสเปคความแรงแล้วล่ะก็ โน๊ตบุ๊คน่าจะตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้ดีเลยครับ

ที่สำคัญยังมี มีพอร์ต USB Type-C เวอร์ชั่น 3.1 เพื่อการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วชั่วอึดใจอีกด้วย รวมทั้งยัง รองรับการต่อจอนอกด้วยมาตรฐาน DisplayPort อีกด้วย อย่ารอช้าครับถ้าโน๊ตบุ๊คตัวนี้สามารถตอบโจทย์เพื่อน ๆได้ อย่ารอช้า รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันเลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : notebookspec.com

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like