10 พัดลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลมแรง ประหยัดไฟ ดีไซน์สวยงาม

พัดลม ยี่ห้อไหนดี

พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญที่เราจะขาดไม่ได้เลย เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน การได้เปิดพัดลมจะช่วยดับร้อน ทำความเย็นให้กับเราได้อย่างผ่อนคลาย เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้ง่าย และมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย สำหรับพัดลมรุ่นใหม่ๆ ก็มีหลายขนาดให้เราเลือกซื้อหามาใช้งานกัน มีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัยสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และพัดลมยังถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน คุ้มค่าคุ้มราคา ให้ทุกคนได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้อีกด้วย เพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมกันแล้วก็มาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อพัดลม ต้องพิจารณาอย่างไร?

ต่อไปเรามาดูกันก่อนดีกว่า ว่าในการเลือกซื้อ พัดลม นั้น เราต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากประเภทของพัดลม

สำหรับอารมณ์นั้นจะมีหลายประเภทให้เราเลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น แบบตั้งโต๊ะ แบบตั้งพื้น แบบติดเพดาน และแบบติดผนัง เราสามารถพิจารณาได้เลยว่าเราต้องการใช้งานแบบไหน แต่ตามปกติแล้วแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ แบบตั้งพื้น และแบบตั้งโต๊ะ เพราะว่าสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และประหยัดไฟนั่นเอง

2. ควรเลือกพัดลมที่มีเครื่องหมาย มอก.

เครื่องหมาย มอก.จะเป็นตัวการันตีว่ารุ่นที่เราต้องการซื้อมาใช้งานนั้น ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยในการใช้งาน ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และเป็นเครื่องที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน

2. เรื่องเครื่องที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นย่อมต้องใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นเรื่องปกติ แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มาให้ด้วย จะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายรายปีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นควรเลือกเครื่องที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะดีที่สุด

4. พัดลมธรรมดาประหยัดไฟได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับรุ่นที่ออกใหม่ในปัจจุบันนั้น มีฟังชั่นการใช้งานที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรล แต่ก็ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น แต่ถ้าไม่ได้เน้นอะไรมากมาย การใช้พัดลมรุ่นธรรมดา จะประหยัดไฟได้มากกว่า

5. มีบริการหลังการขายที่ดี

ถ้าพัดลมของเราเกิดชำรุดเสียหาย บริการหลังการขายที่ดีนั้นจะช่วยให้เราสามารถส่งซ่อมได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เรายิ่งถ้ามีการรับประกันสินค้ามาให้ด้วยก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เพราะทางแบรนด์จะทำการเคลมสินค้าให้กับเรา หรือจะมีบริการการซ่อมที่รวดเร็ว ทำให้เราไม่ต้องรอนาน

6. ควรเลือกยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและเชื่อถือได้

ในท้องตลาดบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และมีความน่าเชื่อถือ มีสินค้าหลายรุ่นหลายราคาออกมาให้เราได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน และเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และทนทานต่อการใช้งาน แต่ถ้าซื้อแบรนด์ที่เราไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน อาจจะไม่เกิดความปลอดภัยในการใช้งานได้

10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี รวมแรงเย็นสบาย ได้มาตรฐาน

มาถึงตรงนี้ทุกคนคงอยากจะพบกันแล้วว่า ทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ มีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ต้องบอกเลยว่าแต่ละรุ่นดีไซน์ทันสมัย ลมแรงเย็นสบายแน่นอน พร้อมแล้วมาดูรีวิวกันเลย

1. MITSUBISHI พัดลมปรับระดับรีโมท 12 นิ้ว R12A-HRB

MITSUBISHI พัดลมปรับระดับรีโมท 12 นิ้ว R12A-HRB

ราคา 2,110 บาท

ดีไซน์ล้ำทันสมัย ส่งลมเย็นได้ไกล ถอดทำความสะอาดได้ง่าย

MITSUBISHI พัดลมปรับระดับรีโมท 12 นิ้ว R12A-HRB ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสุดล้ำ สวยงามทันสมัย มีใบพัดที่ใหญ่สามารถส่งสายลมเย็นออกไปได้ไกล ได้ลมเย็นสบายทั่วทั้งพื้นที่ สามารถปรับคอได้ 35 องศา เพื่อช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้อย่างดีขึ้น มาพร้อมกับระบบปิดอัตโนมัติ 8 ชั่วโมง เผื่อว่าคุณอาจจะลืมปิดพัดลม มาพร้อมกับโหมดความปลอดภัย ถ้าเด็ก ๆ เล่นซนพัดลมก็จะปิดตัวลงในทันที และยังมาพร้อมกับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. อีกด้วย

2. HATARI พัดลม รุ่น SLIDE SMART L1

HATARI พัดลม รุ่น SLIDE SMART L1

ราคา 1,658 บาท

ดีไซน์เรียบหรู ใช้งานง่าย ทนทานแข็งแรง

HATARI พัดลม รุ่น SLIDE SMART L1 พัดลมที่มาพร้อมกับใบพัดขนาด 18 นิ้ว ที่จะช่วยให้ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง สามารถส่งลมเย็นออกไปได้ไกลทั่วทั้งบริเวณ ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานแม้ในอากาศที่ร้อนอบอ้าว มีสวิทช์ควบคุมการทำงาน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด และสำหรับพัดลมรุ่นนี้นั้นถือว่ามีความเป็นเลิศในด้านของความทนทานเลยครับ

3. MITSUBISHI พัดลมสไลด์ รุ่น R18A-GB

MITSUBISHI พัดลมสไลด์ รุ่น R18A-GB

ราคา 1,479 บาท

ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ตัดไฟเมื่ออุณหภูมิสูงเกิน ประหยัดไฟเบอร์ 5

MITSUBISHI พัดลมสไลด์ รุ่น R18A-GB สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีจุดเด่นอยู่ที่การประหยัดไฟเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยให้คุณมั่นใจได้อย่างแน่นอน ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งาน มีฉนวนหุ้มสายไฟช่วยป้องกันการไฟลุกไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อพบว่าอุณหภูมิสูงเกินไป และยังผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก มอก. ด้วย

4. Hatari พัดลมปรับระดับ รุ่น HT-S16R2

Hatari พัดลมปรับระดับ รุ่น HT-S16R2

ราคา 1,398 บาท

ลมแรงเย็นสบาย ควบคุมด้วยระบบสัมผัส ปรับความสูงได้ 5 ระดับ

Hatari พัดลมปรับระดับ รุ่น HT-S16R2 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย มาพร้อมกับระบบตัดไฟอัตโนมัติ สามารถใช้งานได้อย่างอุ่นใจ มาพร้อมใบพัดขนาด 16 นิ้ว ได้ลมแรงเย็นสบาย ปรับแรงลมได้ทั้งหมด 5 ระดับตามความต้องการ สามารถควบคุมการทำงานได้ด้วยระบบสัมผัส รวมไปถึงรีโมทคอนโทรล และยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการตั้งเวลาเปิดปิดได้นานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง

5. Clarte’ พัดลมตั้งพื้นอุตสาหกรรม รุ่น CT830ST

Clarte' พัดลมตั้งพื้นอุตสาหกรรม รุ่น CT830ST

ราคา 969 บาท

ใบพัดใหญ่ ลมแรงเย็นสบาย ทนทานแข็งแรง

Clarte’ พัดลมตั้งพื้นอุตสาหกรรม รุ่น CT830ST มาพร้อมกับใบพัดขนาด 18 นิ้วจำนวน 5 ใบพัด มั่นใจได้ในความแรงของลม สามารถปรับระดับความแรงได้ทั้งหมด 5 ระดับ ตามความต้องการใช้งานรับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ในระหว่างที่เครื่องกำลังทำงานอยู่นั้นเสียงเงียบดีมาก ไม่รบกวนการพักผ่อนเลย และยังสามารถปรับระดับความสูงแบบสไลด์ได้ เพื่อให้ใช้งานได้ ตามสะดวก รวมไปถึงตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายไปที่ห้องอื่นได้อย่างง่ายดาย

6. HATARI พัดลมปรับระดับ 18 นิ้ว รุ่น HE-S18M1

HATARI พัดลมปรับระดับ 18 นิ้ว รุ่น HE-S18M1

ราคา 1,198 บาท

ดีไซน์สวยทันสมัย ใช้งานได้ปลอดภัย ปรับความสูงได้ตามต้องการ

HATARI พัดลมปรับระดับ 18 นิ้ว รุ่น HE-S18M1 สำหรับ Hatari ได้มี พัดลมออกมามากมายหลายรุ่น สำหรับรุ่นนี้มีดีไซน์ที่สวยงาม สีสันสดใส สามารถส่งลมเย็นออกไปได้ไกล โดยเราสามารถปรับแรงลมได้ทั้งหมด 3 ระดับ อีกทั้งยังปรับส่ายซ้ายขวา หรือจะหยุดได้ตามต้องการ มาพร้อมกับระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพื่อให้ปลอดภัยต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น และยังสามารถปรับความสูงได้ 6 ระดับ

7. SHARP พัดลมสไลด์ 18 นิ้ว รุ่น PJ-SL181CG

SHARP พัดลมสไลด์ 18 นิ้ว รุ่น PJ-SL181CG

ราคา 1,198 บาท

ทนทานแข็งแรง มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง รูปโฉมสวยงาม

SHARP พัดลมสไลด์ 18 นิ้ว รุ่น PJ-SL181CG มาพร้อมกับรูปโฉมที่ดูดีสวยงามทันสมัย มีใบพัดขนาด 18 นิ้ว สามารถสร้างลมเย็นได้แรงอย่างน่าพอใจ ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ สามารถกระจายลมเย็นไปได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมกับมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงที่ได้มาตรฐาน สามารถทนทานต่อการใช้งานอย่างหนักได้เป็นอย่างดี และยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มั่นใจได้ว่าพัดลมรุ่นนี้ประหยัดพลังงานอย่างแน่นอน

8. Hatari พัดลมปรับระดับ รุ่น HT-S16M7

Hatari พัดลมปรับระดับ รุ่น HT-S16M7

ราคา 898 บาท

มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัย มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ลมแรงถึงใจ

Hatari พัดลมปรับระดับ รุ่น HT-S16M7 สำหรับรุ่นนี้มีมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพที่สูงด้วยระบบรองลื่น ซินเทอริ่ง เมทัล ทำให้สามารถสร้างลมเย็นออกไปได้แรง ส่งลมได้ไกลทั่วทั้งบริเวณ ทำให้เย็นได้อย่างทั่วถึง สามารถปรับซ้ายขวาได้ตามต้องการ แรงลมสามารถปรับได้ทั้งหมด 3 ระดับ รวมไปถึงปรับความสูงได้ 5 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยลดค่าไฟรายเดือนได้เป็นอย่างดี และยังมีการรับประกันมอเตอร์มาให้อีก 3 ปี

9. SHARP พัดลมสไลด์ปรับระดับได้ 16 นิ้ว PJ-SL163

SHARP พัดลมสไลด์ปรับระดับได้ 16 นิ้ว PJ-SL163

ราคา 948 บาท

ใบพัดขนาดใหญ่ กระจายลมได้ดี ตัดไปเมื่อสายไฟเกิน

SHARP พัดลมสไลด์ปรับระดับได้ 16 นิ้ว PJ-SL163 พัดลมที่มีดีไซน์ที่สวยงาม ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติกที่ไม่ลามไฟ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับใบพัดขนาด 16 นิ้วแบบ 3 ใบ สามารถทำลมได้แรง และกระจายลมไปได้อย่างทั่วถึง สามารถปรับความสูงต่ำได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้น ความแรงของลมสามารถปรับได้ทั้งหมด 3 ระดับตามความต้องการใช้งาน และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่ามีกระแสไฟฟ้าเกิน

10. MIRA พัดลมปรับระดับ 16 นิ้ว รุ่น M-1622

MIRA พัดลมปรับระดับ 16 นิ้ว รุ่น M-1622

ราคา 869 บาท

ปลอดภัยได้มาตรฐาน ใช้งานได้ง่าย ราคาไม่แพง

MIRA พัดลมปรับระดับ 16 นิ้ว รุ่น M-1622 มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย คุณภาพการใช้งานถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ สามารถสร้างลมแรงออกไปได้ไกลอย่างทั่วถึงทั้งห้อง มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัย มอก. มั่นใจได้ในการใช้งาน แล้วยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ Thermal Fuse ช่วยให้ปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ใครที่มองหาพัดลมคุณภาพดีราคาประหยัดช่วงนี้ตอบโจทย์เลย

วิธีการทำความสะอาดพัดลมตั้งโต๊ะอย่างถูกวิธี

การทำความสะอาดพัดลมจะช่วยให้เครื่องอยู่ในสภาพใหม่อยู่เสมอ และสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น วิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้องจะมีดังต่อไปนี้

  1. ทำการถอดปลั๊กออกแล้วนำเครื่องไปวางไว้ในที่ที่ปลอดภัย ห้ามให้น้ำกระเด็นไปโดนตัวเครื่องอย่างเด็ดขาด
  2. หมุนถอดตะแกรงหน้าพัดลมออกมา แล้วถอดตัวล็อคใบพัด ใบพัดลม ตัวล็อคตะแกรงด้านใน และตะแกรงด้านหลังออกมาให้หมด
  3. นำชิ้นส่วนที่ได้ถอดออกมาเรียบร้อยแล้ว ไปล้างน้ำทำความสะอาดขัดถูขี้ฝุ่นออกให้สะอาดหมดจด
  4. เช็ดด้วยผ้าสะอาดให้แห้งสนิท รวมไปถึงเช็ดทำความสะอาดตัวเครื่องด้านนอก เพื่อกำจัดฝุ่นออกให้หมด
  5. หลังจากที่แห้งสนิทดีแล้วก็ให้นำชิ้นส่วนทั้งหมดนั้น ประกอบเข้าไปที่ตัวเครื่องเหมือนเดิม เพื่อที่จะสามารถพร้อมใช้งานได้ในทันที

อ่านเพิ่มเติม

บทส่งท้าย

ด้วยอากาศที่ร้อนแบบนี้ ถ้าเรามีพัดลมไว้ใช้งาน ก็จะช่วยให้เราสามารถดับร้อนได้อย่างผ่อนคลาย และในการเลือกซื้อมาใช้งานนั้น ควรเลือกเครื่องรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด รวมทางเลือกเครื่องที่ได้มาตรฐาน เพื่อที่จะได้มีความทนทานแข็งแรง ปลอดภัยในการใช้งาน และประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like