10 แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประหยัดไฟ ทำงานเงียบ เย็นเร็วเต็มบีทียู

แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี

ใคร ๆ ก็คงชอบอากาศเย็น ๆ กันใช่ไหมครับ และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถทำความเย็นได้เร็ว และได้อากาศสะอาด นั่นก็คือ แอร์อินเวอร์เตอร์ ครับ อย่างที่ทุกคนรู้นะครับ ว่าประเทศของเราอากาศร้อนมาก ๆ แดดก็แรงมาก ออกไปข้างนอกไม่นานก็เหงื่อท่วมตัวแล้ว ทำให้การติดตั้ง แอร์ ไว้ที่บ้านจะช่วยคลายร้อนให้เราได้เป็นอย่างดี สำหรับแอร์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ คือ แอร์วินเวอร์เตอร์ที่ทำความเย็นได้เร็ว และยังประหยัดพลังงานด้วย

ทำให้ช่วยประหยัดค่าไฟลงได้มากเลยทีเดียวครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี มีทั้ง Daikin, CARRIER, Mitsubishi และ GREE เป็นต้น รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้รู้กันอีกด้วย จะมีแอร์อินเวอร์เตอร์รุ่นไหนน่าใช้งาน มาดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

แอร์อินเวอร์เตอร์ ราคาถูก

ในการที่จะซื้อแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์มาใช้งาน เพื่อน ๆ จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เพื่อที่จะเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือก BTU ของแอร์ให้เหมาะกับขนาดของห้อง

อันดับแรกเลยนะครับ เพื่อให้สามารถใช้แอรืได้เต็มประสิทธิภาพ จะต้องเลือก BTU ให้เหมาะสมกับขนาดของห้องนั่นเองครับ เช่น แอร์ 9000 BTU ก็จะใช้กับห้องขนาด 12-15 ตร.ม. ต่อมา แอร์ขนาด 12,000 BTU ใช้กับห้องขนาด 16-20 ตร.ม. ส่วนแอร์ 18,000 BTU จะใช้กับห้องขนาด 24-30 ตร.ม. และแอร์ 24,000 BTU ใช้กับขนาด 32-40 ตร.ม. เป็นต้น

ที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมนั้น เพราะถ้าห้องขนาดใหญ่เกินไปแล้วใช้ BTU น้อย ๆ จะทำให้อากาศไม่เย็นเท่าที่ควรและยังทำให้แอรืทำงานหนักเกินไปอีกด้วย ดังนั้นเลือกให้เหมาะสมก่อนเลยครับ

2. เลือกจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่ได้รับ

แอร์บ้านระบบอินเวอร์เตอร์รุ่นใหม่ ๆ นอกจากจะมาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ที่ประหยัดพลังงานแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้งานอีก อย่างเช่น ฟังก์ชั่นสร้างลมเย็นทันใจ ใช้เวลาอันสั้น ฟังก์ชั่นกระจายแรงลมได้ไกล ได้ทั่วทั้งบริเวณ ฟังก์ชั่นการตั้งเวลาเปิดปิดล่วงหน้า ซึ่งดีมาก ๆ เลย

ฟังก์ชั่นทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติเพื่อลดความชื้นอันจะนำไปสู่การเกิดเชื้อรา และมีฟังก์ชั่นการควบคุมเครื่องผ่าน WIFI ที่ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายขึ้นมากอีกด้วย

3. สามารถดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ได้

ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ยังเป็นปัญหาที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก และยังมีฝุ่นนี้อยู่หลายจังหวัด และแน่นอนว่าเจ้าฝุ่นนี้จะสามารถเข้ามาในบ้านของเราได้ด้วย เพื่อให้ได้อากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ ปลอดภัย ควรเลือกแอร์ที่มีแผ่นกรองฝุ่น PM 2.5 มาให้ด้วย แผ่นกรองนี้ไม่ใช่แค่กรองฝุ่น PM 2.5 เท่านั้น

ยังสามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก เชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ด้วย ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อแอร์มาใช้งานสักหนึ่งเครื่อง อย่าลืมตรวจสอบดูด้วยนะครับว่ามีตัวกรองฝุ่น PM 2.5 มาด้วยหรือไม่ ถ้ามียิ่งดีเลยครับ

10 อันดับ แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 มีทั้ง Daikin, CARRIER, Mitsubishi และ GREE

1. Daikin Inverter รุ่น MAX INVERTER

Daikin Inverter รุ่น MAX INVERTER

ราคา 17,500 บาท

ประหยัดไฟเบอร์ 5 กรองฝุ่น PM 2.5 ได้ และกระจายแรงลมไปได้อย่างทั่วห้อง

Daikin Inverter รุ่น MAX INVERTER แอร์คุณภาพเยี่ยม น่าใช้งานจากแบรนด์ดัง Daikin ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ประหยัดพลังงาน สามารถทำความเย็นได้ในเวลาอันสั้น แล้วส่งลมเย็นออกไปได้อย่างรวดเร็วเพียง 1 นาทีเท่านั้น ส่งไปในทุกทิศทาง เย็นอย่างทั่วถึง

มีแผ่นกรองฝุ่นละออง PM 2.5 ช่วยดักจับฝุ่นเจ้าปัญหาที่ทำลายสุขภาพได้อย่างอยู่หมัด และยังยับยั้งแบคทีเรียได้ด้วย แอร์รุ่นนี้แข็งแรงทนทานมาก ๆ เพราะแผงวงจรสามารถทนไฟกระชากได้ และจะกลับมาทำงานอีกครั้งเมื่อไฟมา และยังทำงานได้เงียบมาก ๆ ด้วยครับ

2. CARRIER รุ่น Copper 11 Inverter

Carrier รุ่น Copper 11 Inverter

ราคา 16,400 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ เย็นเร็วเต็มบีทียู ประหยัดพลังงาน กำจัดมลพิษได้ดี

CARRIER รุ่น Copper 11 Inverter แอร์จากแบรนด์แคร์เรียร์ที่น่าใช้งาน เป็นระบบอินเวอร์เตอร์ที่เน้นในเรื่องการประหยัดพลังงาน ทำความเย็นเร็ว กระจายลมเย็นออกไปได้ดีมากกว่าเดิม ในระหว่างที่เครื่องทำงาน เสียงเงียบดีมากเลยทีเดียว ควบคุมเครื่องได้ง่ายสะดวกสบายผ่านทางระบบ WIFI BUILT IN ทางสมาร์ทโฟน

มีความทนทานแข็งแรง เพราะคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนทำมาจากทองแดง ใช้งานต่อเนื่องได้นาน สามารถกรองอากาศที่เป็นมลพิษต่าง ๆ ได้มากถึง 94% และยังยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย และไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้อากาศที่เย็นสบาย และสะอาดบริสุทธิ์

3. Mitsubishi Electric รุ่น Super Inverter GT

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT)

ราคา 23,400 บาท

ปรับอุณหภูมิได้รวดเร็ว ตั้งเวลาเปิดปิดได้ ใช้น้ำยา R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Mitsubishi Electric รุ่น Super Inverter GT เครื่องปรับอากาศดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู ดูดี มีระบบ Fast Cooling ปรับความเย็นได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่ทำความเย็นได้สูง และใช้พลังงานที่ต่ำ ช่วยประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดี สามารถส่งลมเย็นออกไปได้ไกลถึง 12 เมตร เย็นได้ทั่วบริเวณ

ในเรื่องของความสะอาดและปลอดภัย แอร์รุ่นนี้ ก็มีตัวกรองดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ได้อย่างอยู่หมัดด้วยประจุไฟฟ้า ทำให้ได้อากาศที่สะอาด ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ มีการใช้สารทำความเย็น R32 ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ และยังมี Sleep Mode ช่วยให้นอนหลับได้อย่างเต็มที่ด้วย

4. HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER

ราคา 14,200 บาท

ประหยัดไฟเบอร์ 5 พร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ เย็นรวดเร็วใช้ไฟต่ำ

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER แอร์จากแบรนด์ดัง HAIER ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำความเย็นได้สูงขึ้น แต่ใช้พลังงานน้อยลง ทำความเย็นเร็วขึ้นมากถึง 47% และปรับแรงลมได้ทุกทิศทาง มีฟังก์ชั่น Multi Layers Filter ที่จะปล่อยประจุลบแบบอัตโนมัติ

และทำการดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ช่วยให้ได้อากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ พร้อมด้วยใช้สารทำความเย็น R32 ที่ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการันตีประหยัดไฟด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ครับ

5. DAIKIN รุ่น SUPER SMILE INVERTER II

DAIKIN รุ่น SUPER SMILE INVERTER II

ราคา 24,400 บาท

ดีไซน์สวยงาม กรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ได้ดี มีระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา

DAIKIN รุ่น SUPER SMILE INVERTER II แอร์อินเวอร์เตอร์ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ทนทานแข็งแรง โดยตัวแผงคอยล์ร้อนทำมาจากทองแดง มีความแข็งแรงทนทาน ตัวแผงวงจรทนทานเป็นพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชากได้ มีเซ็นเซอร์วัดระดับความชิ้น ปรับอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสม

มาพร้อมกับระบบ Intelligent Eye ระบบตาอัจฉริยะ ที่ตรวจจับความเคลื่อนไหว แล้วจะลดการใช้พลังงาน ถ้าตรวจไม่พบความเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถทำความเย็นได้เร็ว กระจายลมไปได้ทั่วทุกทิศทาง และยังสามารถกรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ได้อีกด้วย

6. Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter

ราคา 19,300 บาท

กำจัดไวรัส แบคทีเรีย PM 2.5 ได้อย่างอยู่หมัด สร้างลมเย็นสบาย ส่งลมได้ทุกทิศทาง

Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ ที่จะทำให้วันที่อากาศร้อน กลายเป็นวันที่เย็นสบาย สามารถทำลมเย็นได้อย่างรวดเร็วทันใจ ส่งลมออกไปได้ไกลทั่วทั้งพื้นที่ ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์นี้ จะช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าไฟในตอนสิ้นเดือนด้วย

แอร์รุ่นนี้ ก็ยังมีความสามารถในการฟอกอากาศด้วย โดยจะทำการดักจับฝุ่นละออง สิ่งสกปรก มลพิษ ไวรัส แบคทีเรีย และตัวร้ายที่สุดคือฝุ่น PM 2.5 พร้อมกับกรองอากาศให้สะอาดเพื่อสุขภาพที่ดี และยังแอร์ที่มีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าครับ

7. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER

MITSUBISHI รุ่น HAPPY INVERTER

ราคา 19,300 บาท

ทนทานประหยัดพลังงาน ตั้งเวลาปิดเปิดได้ เย็นทันใจโดยการกดปุ่มเดียว

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER แอร์แบรนด์ดัง ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ สำหรับรุ่น HAPPY INVERTER นี้ เป็นรุ่นที่การรันตีเลยว่าประหยัดพลังานได้ดีเยี่ยม มาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ลดค่าไฟได้มากทีเดียว มีเทคโนโลยีทำความเย็นได้เร็วมาก ๆ ใช้งานง่ายสะดวกสบาย สามารถตั้งเวลาเปิด หรือ ปิดล่วงหน้าได้ 12 ชั่วโมง

มีแผ่นกรองอากาศระดับนาโน ดักจับและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด ได้อากาศที่สะอาด ส่งผลดีต่อสุขภาพ พร้อมทั้งยังใช้สารทำความเย็น R32 ไม่ทำลายชั้นโอโซน และเปิดเครื่องได้อัตโนมัติเมื่อเกิดกระแสไฟฟ้าขัดข้อง

8. Carrier รุ่น Copper 10 Inverter

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter

ราคา 15,299 บาท

ทำงานใหม่อัตโนมัติแม้ไฟดับ ลมเย็นสะอาด ส่งลมได้ไกล พร้อมระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter แอร์อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Carrier ทีน่าติดตั้งไว้ใช้งาน มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ มีระบบพลังลมแรง ส่งลมเย็นไปทั่วทั้งบริเวณ ในระหว่างที่เครื่องทำงาน เสียงเงียบดีมากเลยทีเดียว มีแผ่นกรอง PM2.5 Filter ดักจับแบคทีเรีย เชื้อรา และฝุ่น PM 2.5 ได้

เครื่องมีความทนทานแข็งแรง โดยคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน ผลิตจากทองแดง ซึ่งทนต่อทุกสภาพอากาศ เมื่อเกิดไฟฟ้าขัดข้อง ก็จะมีระบบ Auto Restart ทำงานใหม่อัตโนมัติ ใช้งานต่อได้เลย พร้อมกับการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และอะไหล่ให้อีก 5 ปี

9. GREE รุ่น Pular i2 ระบบ Inverter

GREE รุ่น Pular i2

ราคา 14,699 บาท

ทำความสะอาดตัวเองได้ แผ่นกรองอากาศประสิทธิภาพสูง ได้อากาศเย็นและสะอาดบรสุทธิ์

GREE รุ่น Pular i2 ระบบ Inverter แบรนด์ GREE ก็มีเครื่องปรับอากาศที่ประสิทธิภาพเยี่ยมมาก ๆ คือรุ่น Pular i2 ที่เป็นแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ เรื่องความเย็น ถือว่าทำได้ดีเยี่ยม ลมแรงมาก ๆ ปรับแรงลมได้ตามต้องการ 4 ระดับ พร้อมแผ่นกรอง 3 ตัวกรอง ที่มีสาร 6 ชนิด ที่จะมาช่วยในการยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ

ได้อากาศที่บรสุทธิ์ สะอาด สูดลมหายใจๆได้อย่างเต็มปอด มีความปลอดภัย แอร์รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ถือว่าแข็งแรงดีมาก ๆ เพราะคอยล์ร้อนและเย็น ผลิตมาจากทองแดง ทำให้ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และยังมีการใช้งานน้ำยา R32 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

10. Daikin รุ่น KQ Series ระบบ Inverter

Daikin รุ่น KQ Series

ราคา 16,999 บาท

ทำงานเงียบ พักผ่อนได้สบาย ทำความเย็นได้เร็ว ส่งลมทั่วถึงได้ภายใน 1 นาที

Daikin รุ่น KQ Series ระบบ Inverter แอร์ประสิทธิภาพเยี่ยม ระบบอินเวอร์เตอร์ ที่มีการใช้สารทำความเย็น R32 ช่วยในเรื่องของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้สูงมากขึ้น โดยใช้พลังงานน้อยลง แผงวงจรภายในเครื่อง มีความแข็งแรง ทนต่อไฟกระชากได้สูงถึง 450 โวลต์

ในระหว่างที่เครื่องทำงานเสียงเบามาก มีความดังเพียงแค่ 40 เดซิเบล ภายในมีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด เชื้อรา แบคทีเรีย และ สามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ และมีฟังก์ชั่นการเป่าไล่ความชื้น เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยให้ได้อากาศที่สะอาดอยู่เสมอ

เพราะอะไรทำไมเราต้องเลือกแอร์อินเวอร์เตอร์?

แอร์อินเวอร์เตอร์รีวิว

เหตุผลที่เราต้องเลือกอินเวอร์เตอร์มาใช้งานมากกว่าแอร์ธรรมดา ก็เพราะว่า เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ จะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานช้าลง แต่ไม่ได้ตัดการทำงานเหมือนแอร์ธรรมดา ทำให้ใช้พลังงานน้อยกว่า ส่งผลให้ประหยัดค่าไฟไปในตัว อีกทั้ง แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย

ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้เป็นอย่างดี เช่น ฟังก์ชั่นปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นเปิด-ปิดเครื่องล่วงหน้า ฟังก์ชั่นการควบคุมสั่งการผ่านระบบ WIFI อันนี้สะดวกดีมากจริง ๆ และที่สำคัญเลย คือ สามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ ทำให้ได้อากาศสะอาด และลมเย็นสบายครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแอร์อินเวอร์เตอร์

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างอินเวอร์เตอร์ ถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ เพราะทำความเย็นเร็ว และประหยัดพลังงานด้วย แต่ถ้าใครต้องการดูรายละเอียดแอร์ขนาดอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถดูได้จากบทความด้านล่างนี้ครับ

บทส่งท้าย

แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ถือว่าเป็นแอร์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับการใช้งานมาก ๆ ครับ ฟังก์ชั่นก็เยอะ ประหยัดไฟ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีมากจริง ๆ อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูแลบำรุงรักษาตามวงรอบด้วยนะครับ โดยการเรียกช่างมาล้างแอร์นั่นเอง รับรองว่าสะอาดเอี่ยมใช้งานได้ต่อเนื่องอย่างยาวนานกันเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like