10 แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เย็นรวดเร็ว ทำงานเงียบ คุ้มค่า

แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี

ช่วงเวลาที่อากาศร้อน เป็นช่วงเวลาแห่งความทรมานมากเลยทีเดียว แต่ถ้าเรามีเครื่องปรับอากาศ เราก็จะสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายไปกับอากาศเย็นฉ่ำ และแอร์ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง คือ แอร์ 24000 BTU ครับ เพราะทำความเย็นได้รวดเร็ว และส่งลมได้ไกล รวมทั้ง แอร์ 24000 BTU ยังมีฟังก์ชั่นการกรองอากาศจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก แบคทีเรีย ไวรัส และฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่อยู่ในตอนนี้เลย

เมื่อกรองเรียบร้อย ก็จะส่งอากาศที่บริสุทธิ์สะอาด และดีต่อสุขภาพออกมา ช่วยให้บรรยากาศเย็นสบาย ไม่ทำลายสุขภาพ ในปัจจุบัน มี แอร์ ออกมามากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่นให้ได้เลือกซื้อกัน วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี มีทั้ง Carrier, HAIER, GREE, Mitsubishi และ DAIKIN  รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทราบด้วย ถ้าใครที่กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่เรามาเริ่มดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์ 24000 BTU ควรรู้เรื่องอะไรบ้าง

แอร์ 24000 BTU ราคาถูก

เพื่อให้ได้แอร์ที่ตรงกับความต้องการใช้งาน และคุ้มค่ามากที่สุด ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อนทำการซื้อนะครับ ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ นั้นจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. พิจรณาจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและดีไซน์ที่ถูกใจ

อย่างแรกเลยเราต้องเริ่มจากการพิจารณาเลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงก่อน เพราะแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีรีวิวที่ดี สามารถการันตีได้ในระดับหนึ่งเลยว่า มีคุณภาพที่ดีอย่างแน่นอน อีกทั้ง ยังมีการบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพด้วย อีกส่วนหนึ่งคือ ถ้าเราได้แบรนด์ที่ชอบแล้ว ให้เราเลือกจากการออกแบบดีไซน์ได้เลย

ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ หลาย ๆ รุ่น ออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมาอย่างสวยงาม ทันสมัย ดูดี และบางรุ่นก็มีให้เลือกมากกว่า 1 สีด้วย แน่นอนว่าถ้าเราไม่ชอบเราก็คงไม่อยากได้จริงไหมครับ เมื่อได้ตามที่ต้องการแล้ว เราก็จะมาดูเรื่องอื่น ๆ กันต่อไปครับ

2. มาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ที่ทันสมัย

เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์นั้น เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่มาพร้อมกับแอร์รุ่นใหม่ ๆ ครับ มีความพิเศษกว่าแอร์ธรรมดาตรงที่ สามารถทำความเย็นได้สูง แต่ประหยัดพลังงานไฟฟ้าต่ำ ทำให้ประหยัดพลังงานไปได้มากเลยทีเดียว ส่งผลให้ค่าไฟของเราก็ลดลงอีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนไปในตัว

และข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ ระบบอินเวอร์เตอร์จะทำให้ตัวเครื่องทำงานได้เงียบ ถ้าติดตั้งที่ห้องนอนก็ถือว่าดีมาก ๆ เพราะจะไม่ดังจนเรานอนไม่หลับ เราสามารถหลับไปพร้อมกับอากาศเย็นฉ่ำ หลับสนิทได้ตลอดคืนครับ

3. ควรมีระบบฟอกอากาศที่ดีและดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้

จริงอยู่ที่หน้าที่ของแอร์คือการทำความเย็น และส่งลมเย็นออกไปอย่างทั่วถึง แต่ปัจจุบันแอร์รุ่นใหม่ ๆ มีการพัฒนาขึ้นมาก โดยจะมีแผ่นกรองประสิทธิภาพดี คุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ด้วย โดยสามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก เชื้อโรคต่าง ๆ และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ ช่วยฟอกออกมาเป็นอากาศที่สะอาด

รวมไปถึง ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ยังคงไม่หมดไป ก็สามารถดักจับได้อีกด้วย ช่วยให้อากาศภายในบ้านสะอาดและบริสุทธิ์ ดีต่อสุขภาพของเราเอง และคนในครอบครัวที่เรารัก ดังนั้น ควรตรวจสอบเรื่องแผ่นกรองอากาศ และควรที่จะต้องมีด้วยครับ

4. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้สารทำความเย็น R32

หลาย ๆ คนอาจจะเคยสังเกตเห็นชื่อ สารทำความเย็น R32 กันมาบ้าง แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าสารนี้คืออะไร ผมอยากจะบอกว่า สารทำความเย็น R32 เป็นสารที่จะไม่ปล่อยมลพิษออกไปสู่อากาศ และจะไม่มีการขึ้นไปทำลายชั้นบรรยากาศอีกด้วย ซึ่งส่งปผลดีต่อสิ่งแวดล้อมของเรา อีกทั้ง สารนี้ก็ยังช่วยให้ระบบการทำความเย็นดีขึ้นมาก ๆ ด้วย

ช่วยให้คอมเพรสเซอร์ไม่ทำงานหนักมาจนเกินไป สามารถใช้แอร์ต่อไปได้อีกยาวนาน และยังช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานด้วย ดังนั้นในการเลือกซื้อแอร์ ควรพิจารณาเลือกรุ่นที่มีสารทำความเย็น R32 ด้วยจะดีมาก ๆ ครับ

10 อันดับ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี ปี2024 แบรนด์ดัง ทำความเย็นเร็ว ราคาถูก

1. Carrier แอร์ 24000 BTU รุ่น Copper 11 Inverter

Carrier รุ่น Copper 11 Inverter

ราคา 30,699 บาท

ลมแรงทำความเย็นเร็ว ดักจับแบคทีเรีย และฝุ่น PM 2.5 ได้

Carrier รุ่น Copper 11 Inverter แอร์ที่ไม่ได้มีดีแค่การทำความเย็น โดยมาพร้อมกับ PM 2.5 Filter ที่สามารถดักจับแบคทีเรีย เชื้อรา ฝุ่นละอองขนาดเล็ก และ ฝุ่นเจ้าปัญหา PM 2.5 ได้ สามารถฟอกอากาศได้อย่างสะอาด ทำความเย็นได้เร็ว พลังลมแรงไปได้ไกล ช่วยให้ห้องเย็นอย่างทั่วถึง ในการใช้งานเครื่องนั้น

ก็สามารถใช้งานง่าย ควบคุมได้สะดวกขึ้นโดยสั่งการผ่านระบบ WiFi ทันสมัยมาก มีความทนทานแข็งแรง เพราะคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนใช้วัสดุคอยล์ทองแดง ใช้งานได้นาน และการรันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มาให้ด้วยครับ

2. HAIER แอร์ 24000 BTU รุ่น Clean Cool

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER

ราคา 22,599 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดไฟเบอร์ 5 เร่งความเย็นเร็ว เป้นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

HAIER รุ่น Clean Cool เครื่องปรับอากาศระบบ INVERTER ประหยัดไฟเบอร์ 5 จากแบรนด์ดัง HAIER ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว รักษาอุณหภูมิได้อย่างคงที่ พร้อมประหยัดพลังงานได้อย่างมี่ประสิทธิภาพ สำหรับแอร์รุ่นนี้ ได้นำสารทำความเย็น R32 มาใช้งาน

ช่วยให้ทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ปล่อยมลพิษทำลายบรรยากาศออกมา พร้อมทั้งมีความสามารถในการฟอกอากาศได้อย่างสะอาด ปราศจากเชื้อโรค ดีต่อสุขภาพ และมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี อะไหล่ 5 ปี มาให้ด้วย

3. GREE แอร์ 24000 BTU รุ่น Pular i2

GREE รุ่น Pular i2

ราคา 24,999 บาท

ดีไซน์สวย ทันสมัย เย็นรวดเร็วทันใจ ประหยัดพลังานได้เป็นอย่างดี

GREE รุ่น Pular i2 เครื่องปรับอากาศที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบอินเวอร์เตอร์ ที่มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใช้พลังงานต่ำ สามารถปรับแรงลมได้ 4 ระดับตามต้องการ มีแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง โดยมีสาร 6 ชนิด ไว้ใช้สำหรับการยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ เพื่อให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์

แอร์รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความทนทานแข็งแรง โดยตัวคอยล์ร้อนและคอยล์เย็น ผลิตมาจากทองแดงคุณภาพสูง ทนต่อทุกสภาพอากาศ กันชื้น กันฝุ่น กันกัดกร่อนได้ดี มีการใช้น้ำยา R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี / อะไหล่ 5 ปี

4. Mitsubishi Heavy Duty แอร์ 24000 BTU รุ่น Kaze

Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Kaze

ราคา 32,699 บาท

ทำความเย็นได้เร็ว ส่งลมแรงกระจายได้ไกล 15 เมตร กรองฝุ่น PM 2.5 ได้

Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Kaze เครื่องปรับอากาศที่มีความสามารถทำในการทำความเย็นได้ในระยะเวลาไม่นาน พร้อมระบบ JET FLOW ที่เป็นเทคโนโลยี กระจายแรงลมได้ไกล 15 เมตร มีระบบ HI POWER ที่จะช่วยให้ได้อุณหภูมิตามที่ต้องการได้ นอกจากจะทำความเย็นได้อย่างดีแล้ว ยังมีแผ่นกรองคุณภาพดี สามารถกรองฝุ่นละเอียด

ฝุ่นหยาบ และ ฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบการทำความสะอาดตัวเอง โดยจะทำการเป่าไล่ความชื้น ทำให้ตัวคอยล์เย็นแห้งสนิท ไม่เกิดเป็นเชื้อราขึ้นภาพในเครื่อง และยังมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยครับ

5. DAIKIN แอร์ 24000 BTU รุ่น SUPER SMILE INVERTER II

DAIKIN รุ่น SUPER SMILE INVERTER II

ราคา 51,900 บาท

ประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว เย็นเร็วทันใจ กำจัดกลิ่นอับและเชื้อราได้อย่างหมดจด

DAIKIN รุ่น SUPER SMILE INVERTER II มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวที่แม่นยำ เมื่อตรวจพบว่าไม่มีคนอยู่แถวนั้น เครื่องจะลดการใช้พลังงานลง ทำให้ประหยัดพลังงานได้มาก มีระบบการปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำและคงที่

ช่วยให้ได้ออากาศเย็นสม่ำเสมอตลอดการใช้งาน มีแผงวงจรชนิดพิเศษ ทนทานต่อไฟกระชาก และไฟตกได้ มาพร้อมกับหน้ากากใหม่ สามารถกระจายลมหมุนเวียนได้ไกลสุด 9 เมตร และถาดรองน้ำทิ้งก็สามารถถอดออกมาล้างได้ครับ

6. Carrier แอร์ 24000 บีทียู รุ่น Copper 10 Inverter

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter

ราคา 30,399 บาท

ทำงานได้เงียบสนิท พลังลมแรงไปได้ไกล ทำงานใหม่อัตโนมัติได้แม้ไฟดับ

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี จากแบรนด์ดัง Carrier โดยรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ทำงานได้เงียบมาก ๆ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นเลย สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว และมีพลังลมที่แรง ส่งลมไปได้ไกลทั่วห้องโดยใช้เวลาไม่นาน มีระบบการดักจับฝุ่น PM 2.5 เชื้อรา แบคทีเรีย ฝุ่นละอองขนาดเล็ก และกลื่นไม่พึงประสงค์ได้

มีระบบการทำความสะอาดอัตโนมัติ หลังจากเราไม่ได้ใช้งานแล้ว มีระบบออโต้สตาร์ทที่ตัวเมื่อมีไฟดับจนเครื่องหยุดทำงานไป พอไฟมาก็จะเริ่มทำงานได้ใหม่โดยอัตโนมัติได้เลย และสามารถถอดถาดน้ำทิ้งออกมาได้อย่างง่ายดาย เพื่อความสะอาดยิ่งขึ้น

7. HAIER แอร์ 24000 บีทียู รุ่น ULTIMATE COOL

HAIER รุ่น ULTIMATE COOL

ราคา 23,000 บาท

ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟเบอร์ 5 สร้างลมเย็นได้เร็ว และฟอกอากาศได้อย่างสะอาด

HAIER รุ่น ULTIMATE COOL แอร์ติดผนังระบบธรรมดา ที่มีราคาย่อมเยาว์ คุ้มค่าน่าใช้งาน มาพร้อมกับระบบ Turbo Cool มีความสามารถในการเร่งความเย็นมากยิ่งขึ้น 47% รวมทั้งมีฟังก์ชั่น Comfortable Sleep ที่จะปรับอุณหภูมิให้เหมาะสำหรับการนอนหลับพักผ่อน ทำให้หลับได้อย่างสบาย เย็นฉ่ำ

หลับสนิทตลอดคืน เครื่องทำงานเสียงเงียบมาก ๆ ไม่รบกวนการพักผ่อนเลย และมีแผ่นกรองอากาศ Nano Purify Filter ที่สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างเอาอยู่ ได้อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ ดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลยครับ

8. CARRIER แอร์ 24000 บีทียู รุ่น X-INVERTER PLUS

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS

ราคา 36,599 บาท

ดีไซน์สวยมีหลายสีให้เลือก พลังลมแรง ทำงานเงียบ กำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างอยู่หมัด

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS เครื่องปรับอากาศประหยัดไฟเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว มั่นใจได้ในเลยว่าเป็นแอร์รุ่นทีประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม สามารถทำความเย็นได้เร็ว โดยใช้พลังงานน้อย ส่งลมเย็นไปได้ไกล 15 เมตร และอ่อนโยนต่อผิว สามารถส่งออกไปได้อย่างทั่วบริเวณในเวลาที่ไม่นาน

แอร์รุ่นนี้ทำงานได้เงียบดีมาก เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องนอน อีกทั้งยังมีความสามารถในการดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างหมดจด นอกจาก PM 2.5 แล้ว ก็ยังสามารถดักจับแบคทีเรีย และฝุ่นละอองต่าง ๆ ได้ ในเรื่องความสามารถ ถาดน้ำทิ้งก็สามารถถอดออกมาล้างได้ง่ายด้วย

9. EMINENT แอร์ 24000 บีทียู รุ่น WFG-24V SERIES INVERTER

EMINENT รุ่น WFG-24V SERIES INVERTER

ราคา 31,600 บาท

ด๊ไซน์ทันสมัย แข็งแรงทนทาน สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้ และหลับได้สนิทด้วยฟังก์ชั่นสลีป

EMINENT รุ่น WFG-24V SERIES INVERTER แอร์อินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย มาพร้อมกับฟังชั่นเทอร์โบโหมด ที่สามารถเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็วทันใจ ส่งลมออกไปได้อย่างทั่วห้อง โดยมีบานปรับลมเล่นระดับ และแบบสวิง สามารถเลือกใช้งานได้เลย ควบคุมแอร์ได้ง่ายด้วยรีโมทคอนโทรล

ตรงบริเวณรีโมทจะมีนนาฬิกาบอกเวลามาให้ด้วย อีกทั้งก็ยังมีฟังก์ชั่นการตั้งเวลาเปิดปิดเครื่อง หมดกังวลเรื่องการเปิดได้เลย และภายในจะมีการติดตั้งแผ่นกรองคุณภาพดีที่คอยดักจับเชื้อโรค และฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ สะอาด ดีต่อสุขภาพมาก ๆ ครับ

10. CENTRAL AIR แอร์ 24000 บีทียู รุ่น JSFE

CENTRAL AIR รุ่น JSFE

ราคา 24,900 บาท

ฟังก์ชั่นครบครัน ฟอกอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ได้มาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5

CENTRAL AIR แอร์ 24000 BTU รุ่น JSFE แอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ ฟอกอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในเครื่องจะมีแผ่นฟอกอากาศแบบ Catechin Filter ที่ได้มีการเคลือบสารสกัดจากชาเขียวมาด้วย ทำให้อากาศสะอาด ยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทนทานแข็งแรง คุ้มค่าน่าใช้งาน ด้วยแผงคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน ผลิตจากทองแดง ทำให้มีความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง ทนทุกสภาพอากาศ อายุการใช้งานนานขึ้น แอร์รุ่นนี้ เย็นฉ่ำรวดเร็ว ส่งลมไกลทั่วห้อง และประหยัดไฟเบอร์ 5

แอร์ 24000 BTU ควรใช้กับห้องขนาดเท่าไร?

แอร์ 24000 BTU รีวิว

สำหรับขนาดของห้องที่สามารถใช้งาน แอร์ 24000 BTU ได้อย่างเหมาะสม ต้องดู 2 เรื่องก่อนนะครับ คือ ห้องปกติที่ไม่โดนแดด หรือมีผ้าม่านบังแสงจนทำให้แดดเข้ามาน้อยมาก กับ ห้องที่โดนแดดเต็ม ๆ ในส่วนของห้องที่ปกติที่ไม่ค่อยโดนแดด ควรมีขนาด 32 – 40 ตร.ม. นะครับ เพราะห้องจะไม่ค่อยมีความร้อนสะสม

และถ้าเป็นห้องที่โดนแดดเต็ม ๆ เลย จะต้องลดขนาดลงมา โดยจะเหมาะสำหรับห้องขนาด 28 – 36 ตร.ม.ครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานแอรืได้นานขึ้น และไม่เกินกำลังของแอร์จนเกินไป เพื่อน ๆ ต้องใช้งานแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้องนั่นเอง

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแอร์ 24,000 BTU

แอร์บ้านขนาด 24,000 BTU ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานมาก ๆ เลยนะครับ แต่ว่าถ้าใครที่ต้องการดูรายละเอียดแอร์ขนาดอื่น ๆ เราก็มีบทความแอร์ขนาดต่าง ๆ มาฝากด้วย ดูได้ขากบทความด้านล่างครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบแอร์ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกันไหม รับรองได้เลยว่า แอร์บ้าน 24000 BTU ที่เรานำมาแนะนำ เป็นรุ่นที่คุณภาพเยี่ยม ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ฟังก์ชั่นครบครันอย่างแน่นอนครับ แนะนำอีกครั้งว่า Carrier รุ่น Copper 11 Inverter, HAIER รุ่น Clean Cool และ GREE รุ่น Pular i2 เป็นแอร์รุ่นใหม่ เป็นตัวเลือกที่ดี เหมาะสำหรับการใช้งานมาก ๆ รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like