10 ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ของแท้ ส่องไกล ชาร์จไฟได้

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี

ไฟฉายแรงสูง เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่ควรมีไว้ใช้งาน สำหรับไฟฉายนี้ให้ความสว่างเป็นวงกว้าง สามารถส่องสว่างไปได้ในระยะทางที่ไกลมากกว่าไฟฉายธรรมดาตามปกติ สามารถใช้งานในบ้าน หรือเวลาไปเที่ยวแคมป์ตามป่า ก็ควรนำติดตัวไปด้วยเช่นกัน สำหรับไฟฉายชนิดนี้ มีขนาดที่พอเหมาะสามารถพกพาได้ง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เมื่อแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จเติมใหม่ได้ตลอดเวลา

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ส่องสว่างไปได้ไกล ให้ทุกคนได้รู้ แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมกันแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อไฟฉายแรงสูง ต้องพิจารณาอย่างไร?

ก่อนที่ทุกคนจะไปเลือกซื้อ ไฟฉาย กันนั้น เราควรมาดูกันก่อนว่ามีปัจจัยใดบ้างที่เราจะต้องพิจารณาก่อนทำการซื้อ เรามีคำแนะนำดังนี้

1. ตรวจสอบความสว่างของแสงไฟ

ขึ้นชื่อว่าไฟฉาย แน่นอนว่าจะต้องมีความสว่างมากกว่าไฟฉายทั่วๆไป ซึ่งความสว่างที่เหมาะสมนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 3,500 ลูเมน แต่ถ้าใช้งานในบ้านสถานที่ที่ไม่ได้กว้างใหญ่อะไรมากมาย ไม่จำเป็นต้องสว่างขนาดนั้นก็ได้ แต่ว่าถ้าไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์ มีความจำเป็นที่เราจะต้องใช้ไฟฉายที่มีความสว่างประมาณที่เราได้กล่าวไปแล้ว

2. ดูจากระยะทางที่ใช้ส่องสว่าง

ไฟฉายแรงสูงที่มีคุณภาพที่ดีนั้น เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าลำแสงสามารถส่องไปได้ไกลมาก ๆ โดยระยะทางอย่างต่ำควรจะส่งไปได้ไม่น้อยกว่า 100 เมตร ด้วยระยะทางที่ไกลนี้จะทำให้เราสามารถมองเห็นพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน อีกครั้งยังถือว่าเป็นไฟฉายที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3. ดูจากขนาดความจุของแบตเตอรี่ในตัวไฟฉาย

ไฟฉายนั้นเราจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับพลังงานจากแบตเตอรี่ภายในตัวไฟฉายนั่นเอง ซึ่งหน่วยเป็นมิลลิแอมป์ ถ้าแบตเตอรี่มีค่ามิลลิแอมป์ที่สูง แน่นอนว่าจะทำให้เราสามารถใช้ไฟฉายได้อย่างยาวนานขึ้นเพราะมีพลังงานมากเพียงพอให้เราใช้งาน แต่ถ้ามีพลังงานมากก็ย่อมมีน้ำหนักที่มากขึ้นไปด้วย

5. มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำ

คุณสมบัติการกันน้ำ เป็นคุณสมบัติที่จะต้องมีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หนูต้องมีความสามารถในการกันน้ำได้ตามค่ามาตรฐาน ซึ่งมีหน่วยวัดเป็น ipx แล้วตามด้วยตัวเลขต่าง ๆ ตัวเลขเหล่านี้จะบอกถึงคุณสมบัติว่าสามารถกันน้ำได้เท่าใด ในการนำไปใช้งานนอกสถานที่ มีความเป็นไปได้ ว่าอาจจะโดนฝนหรืออาจจะโดนละอองน้ำ ถ้าไม่มีความสามารถนี้ จะทำให้เราลำบากอย่างแน่นอน เพราะไม่สามารถใช้งานไฟฉายได้นั่นเอง

10 อันดับ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ชาร์จได้ ทันสมัย ส่องไฟออกไปได้ไกล

ต่อไปเราก็จะมาดูกันว่า ไฟฉายทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะมีรุ่นไหนที่ถูกใจกันบ้าง แต่เรารับรองได้เลยว่าทั้ง 10 รุ่นมีคุณภาพที่ดี สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. Sofirn ไฟฉายแรงสูง รุ่น SD05

Sofirn ไฟฉายแรงสูง รุ่น SD05

ราคา 789 บาท

ใช้งานง่าย ส่องสว่างได้ไกล กันน้ำลึกได้ 100 เมตร

Sofirn ไฟฉายแรงสูง รุ่น SD05 เป็นไฟฉายที่เหมาะสำหรับดำน้ำแบบมืออาชีพ มีความสามารถในการกันน้ำได้ในระดับ IXP8 รวมไปถึงยังสามารถดำใต้น้ำได้ไกลถึง 100 เมตร มาพร้อมกับหลอดไฟ LED ชนิด XHP50.2 ในการใช้งานสามารถปรับความสว่างได้ทั้งหมด 3 ระดับ ไฟฉายรุ่นนี้มีความสว่างมาก โดยสว่างสูงสุดถึง 3000 ลูเมน สามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วย Micro USB และเป็นไฟฉายที่เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์อีกด้วย

2. NICRON LED ไฟฉาย รุ่น B200

NICRON LED ไฟฉาย iรุ่น B200

ราคา 1,719 บาท

ดีไซน์ดูดีทันสมัย ทำจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน

NICRON LED ไฟฉาย iรุ่น B200 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย ใช้งานในรูปแบบต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวไฟฉายผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอย ทำให้มีความแข็งแรง ผลต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี แบตเตอรี่ค่อนข้างที่จะอึดทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน มีมาตรฐานกันน้ำในระดับ IP68 ซึ่งเป็นจุดเด่นของไฟฉายรุ่นนี้เลยที ในการใช้งานไฟฉายรุ่นนี้มั่นใจได้เลยว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง

3. Randy ไฟฉายแรงสูง LED

Randy ไฟฉายแรงสูง LED

ราคา 999 บาท

ปรับความสว่างได้หลายระดับ แข็งแรงทนทาน ชาร์จไฟได้อย่างสะดวก

Randy ไฟฉายแรงสูง LED ไฟฉายรุ่นนี้มาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ ดีไซน์ดุดันทันสมัย ตัวไฟฉายผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ ในการใช้งานนั้นสามารถปรับระดับแสงไฟได้ทั้งสีขาวและสีส้ม โดยคุณสามารถปรับระดับได้ถึง 3 ระดับตามความต้องการใช้งาน แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่ค่อนข้างอึด สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และเมื่อแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จผ่าน USB ได้อย่างง่ายดาย

4. ไฟฉายแรงสูง NexTool Outdoor Flashlight

ไฟฉายแรงสูง NexTool Outdoor Flashlight

ราคา 819 บาท

หรูหราดูดี จับได้กระชับมือ แบตเตอรี่อึด

ไฟฉายแรงสูง NexTool Outdoor Flashlight ไฟฉายรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเรียบหรูดูดี โฉบเฉี่ยวทันสมัย มาพร้อมกับสายคล้องข้อมือ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดมือได้ง่าย ๆ มาพร้อมกำลังไฟที่สูงสามารถส่องสว่างได้ในบริเวณกว้าง และส่องออกไปได้ในระยะทางที่ไกล ในการใช้งานสามารถปรับความสว่างได้ 5 ระดับ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความสามารถในการกันน้ำได้ในระดับ 1 เมตร ผ่านมาตรฐาน ipx7

5. ไฟฉายแรงสูง TrustFire T21R

ไฟฉายแรงสูง TrustFire T21R

ราคา 3,299 บาท

กะทัดรัด ใช้งานง่าย พกพาได้สะดวกสบาย

ไฟฉายแรงสูง TrustFire T21R ไฟฉายคุณภาพดีมีความคุ้มค่าในการใช้งาน ได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ สถานการณ์ กลายเป็นอย่างดี มาพร้อมกับหลอดไฟส่องสว่าง ที่สามารถส่องไฟออกไปได้ในระยะทางที่ไกล และสว่างไสวทั่วบริเวณ สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 50,000 ชั่วโมง ตัวไฟฉายมีความทนทานแข็งแรง สามารถจับได้อย่างกระชับมือ เหมาะกับการใช้งานในบ้าน และในการตั้งแคมป์เดินป่า

6. DEWALT ไฟฉายสปอร์ทไลท์ รุ่น DCL043N-KR

DEWALT ไฟฉายสปอร์ทไลท์ รุ่น DCL043N-KR

ราคา 1,600 บาท

สว่างทั่วบริเวณ ปรับได้ 2 ระดับ มีห่วงแขนไม่หลุดมือง่าย

DEWALT ไฟฉายสปอร์ทไลท์ รุ่น DCL043N-KR สำหรับไฟฉายรุ่นนี้มาพร้อมกับแรงดันไฟฟ้า 18 โวลท์ ให้ความสว่างสูงสุดถึง 1,500 ลูเมน ตัวไฟฉาย ออกแบบมาให้สามารถจับได้อย่างกระชับมือไม่หลุดง่าย พร้อมห่วงแขน เพื่อช่วยให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถปรับความสว่างได้ 2 ระดับตามความต้องการใช้งาน และสามารถปรับมุมส่องสว่างได้ 90-180 องศา

7. Nicron ไฟฉายสวมศีรษะ รุ่น H25

Nicron ไฟฉายสวมศีรษะ รุ่น H25

ราคา 832 บาท

ฟังก์ชั่นครบครัน กันนานได้ดี ปรับความสว่างได้ 4 ระดับ

Nicron ไฟฉายสวมศีรษะ รุ่น H25 เป็นไฟฉายที่สวมหัว ที่มาพร้อมกับความสว่าง 1,500 ลูเมน ตัวไฟฉายมาพร้อมไฟ 2 ระบบ คือแบบไฟสปอร์ตไลท์ส่องเฉพาะจุด และระบบไฟ Flood Light สำหรับฉายไฟเป็นแบบวงกว้าง สามารถฉายไฟได้อย่างสว่างทั่วบริเวณ ปรับความสว่างได้ตามใจชอบได้ถึง 4 ระดับ พร้อมกับมีมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP65 ทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังมีอายุการใช้งานมากถึง 50,000 ชั่วโมงด้วยกัน

8. ไฟฉายแรงสูง Sofirn Q8 Plus

ไฟฉายแรงสูง Sofirn Q8 Plus

ราคา 1,929 บาท

ส่องสว่างได้ไกล แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน กันฝุ่นและน้ำ IP68

ไฟฉายส่องไกล Sofirn Q8 Plus เป็นไฟฉายที่มีพลังความสว่างที่สูงมาก โดนมีความสว่างสูงถึง 16,000 ลูเมน เรียกได้ว่าสว่างกันได้อย่างทั่วถึงเลยทีเดียว อีกถังยังสามารถส่องสว่างไปได้ไกลถึง 554 เมตรด้วยกัน ภายในตัวไฟฉายจะมีหลอดไฟ LED จำนวน 6 ดวง ในเรื่องของความสว่างไม่ต้องห่วงเลย รวมไปถึงยังมีประสิทธิภาพการกันฝุ่นและกันน้ำ IP68 ช่วยให้ทนทานต่อการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

9. ไฟฉายแรงสูง Alonefire C8s XM-L T6 L2

ไฟฉายแรงสูง Alonefire C8s XM-L T6 L2

ราคา 199 บาท

น้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวก อายุหลอดไฟยาวนาน

ไฟฉายส่องไกล Alonefire C8s XM-L T6 L2 ไปใช้รุ่นนี้ออกแบบมาอย่างทันสมัย มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา ผมพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก ตัวไฟฉายทำมาจากวัสดุคุณภาพดีทำให้มีความทนทานแข็งแรงมากเป็นพิเศษ ในการใช้งานสามารถฉายไฟได้ 5 รูปแบบ โดยเปิดการใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานเป็นอย่างมาก เพราะอายุของหลอดไฟอยู่ในระดับ 1 แสนชั่วโมง สำหรับใครที่เป็นสายตั้งแคมป์มีไฟฉายรุ่นนี้ไปใช้งานรับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

10. ไฟฉายส่องไกล OLIGHT Marauder Mini

ไฟฉายส่องไกล OLIGHT Marauder Mini

ราคา 7,690 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัด บอดี้มีความแข็งแรง ส่องสว่างได้ไกล 600 เมตร

ไฟฉายส่องไกล OLIGHT Marauder Mini ไฟฉายรุ่นนี้ดูเผิน ๆ เหมือนจะมีขนาดที่เล็ก ประสิทธิภาพการใช้งานนั้นถือว่าสูงมากเลยทีเดียว ภายในตัวไฟฉายจะมีหลอดไฟ LED มาให้ทั้งหมด 9 ดวง ความสว่างตั้งแต่ 200 ลูเมนไปจนถึง 7,000 ลูเมน สามารถส่องสว่างไปได้ไกลถึง 600 เมตรด้วยกัน ตลอดจนยังมีโหมดไฟสีต่าง ๆ มาให้เลือกใช้งานได้ตามชอบใจ และยังมีมาตรฐานการกันน้ำในระดับ IPX8 พี่มั่นใจในการใช้งานได้ รวมไปถึงตัวบอดี้อยากผลิตมาจากอลูมิเนียมอัลลอย ทำให้มีความทนทานสูง

ไฟฉายแรงสูงรุ่นไหนดีที่สุด ประสิทธิภาพดีเยี่ยม?

สำหรับไฟฉายแรงสูงรุ่นไหนดีที่สุดนั้น ถ้าใครยังสงสัยเราขอบอกอย่างนี้นะครับว่าคือ Sofirn รุ่น SD05 รุ่นนี้ให้ความสว่างสูงสุดถึง 3,000 ลูเมน ส่องสว่างไปได้ไกล รวมไปถึงยังสามารถใช้ในการดำน้ำได้ถึง 100 เมตรอีกด้วย ถือว่าประสิทธิภาพสูงมาก อีกรุ่นหนึ่งก็คือ NICRON LED รุ่น B200 มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ตัวไฟฉายแข็งแรงเหมาะแก่การใช้งานนอกสถานที่ และยังมีมาตรฐานการกันน้ำมาให้ด้วย

อีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ Randy ไฟฉายแบบ LED เป็นไฟฉายที่มีขนาดใหญ่ สามารถส่องไฟได้อย่างทั่วทั้งบริเวณ มีความสว่างสูง ปรับระดับได้ถึง 3 ระดับตามความต้องการใช้งาน และสามารถชาร์จไฟผ่าน USB ได้อย่างง่ายได้ ทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย

บทส่งท้าย

ต้องยอมรับว่าไฟฉายแรงสูงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้เลย เพราะว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ไฟดับ หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ เกิดขึ้น เราก็จะได้มีไฟฉายที่พร้อมส่องสว่าง เพื่อรับกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อยู่เสมอ

ถ้ามีไฟฉายติดตัวเอาไว้ ก็จะช่วยให้เราอุ่นใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อไฟฉายแล้วสูง เอาไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย โดยเราคัดสรรมาให้แล้วเป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like