วิธีกำจัดคราบเหลืองบนพลาสติก ให้หมดจด ได้ความขาวกลับคืนมา

วิธีกำจัดคราบเหลืองบนพลาสติก

หลายๆคนคงเคยประสบกับปัญหาคราบพลาสติกสีเหลือง ทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจไม่น้อยเพราะว่ามันดูสกปรกไม่สวยงามไม่ขาวใสเหมือนเดิม ที่สำคัญไม่รู้ วิธีกำจัดคราบเหลืองบนพลาสติก ด้วย ไม่ว่าจะพยายามเช็ดถูมากแค่ไหนก็ไม่มีทีท่าว่าจะขาวขึ้นมาเลย ถ้าใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ แล้วมาพบกับบทความนี้ เราบอกได้เลยว่าคุณจะพบกับทางออกที่ดีอย่างแน่นอน เพราะเราได้นำ วิธีกำจัดคราบเหลืองบนพลาสติก มาฝากไว้เรียบร้อยแล้ว เรามาเริ่มดูกันเลยดีไหมครับไปกันเลย

คราบเหลืองบนพลาสติกเกิดขึ้นได้อย่างไรกันนะ?

อันที่จริงแล้ว คราบเหลืองบนพลาสติกนั้น สามารถเกิดขึ้นได้จากหลาย ๆ ปัจจัยด้วยกัน อย่างเช่น การโดนน้ำมัน การโดนแดดเป็นเวลานาน ๆ การโดนปฏิกิริยาสารเคมี และอีกหลาย ๆ ปัจจัย ซึ่งสาเหตุเหล่านั้นนั่นเอง ที่ทำให้พลาสติกของเรามีคราบสีเหลืองเกิดขึ้น ไม่ว่าจะมองยังไงก็ดูไม่สวยงามเลยจริงไหมครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูวิธีการแก้ไขกันเลยดีกว่า ว่าเราจะต้องทำอย่างไรให้พลาสติกของเรา กลับมาขาวสวยงามเหมือนเดิม

ทำยังไงให้พลาสติกหายเหลือง?

สำหรับวิธีการทำให้พลาสติกหายเหลืองนั้น เราจำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับช่วยจัดการในเรื่องนี้ ซึ่งจะมีทั้งหมด 7 อย่างสามารถเลือกจากสิ่งที่ใกล้ตัวมาใช้งานก่อนเลยก็ได้ โดยเราได้นำมาฝากไว้เรียบร้อยแล้ว รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. น้ำมะนาว

อย่างแรกเลยครับหาได้ง่ายมากทุกห้องครัวก็น่าจะมีคือน้ำมะนาว น้ำมะนาวมีความสามารถในการขจัดคราบเหลืองบนพลาสติกได้ด้วย โดยการนำมะนาวมาถูลงบนพื้นผิวพลาสติกให้ทั่ว หลังจากนั้นก็เอาไปตากแดดระยะเวลา 3 ชั่วโมง แสงแดดจะช่วยให้พลาสติกขาวขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายก็นำมาล้างด้วยน้ำสบู่อ่อน ๆ และน้ำเปล่าให้สะอาดก็เป็นอันเรียบร้อย

2 เกลือ

เกลือนั้นก็สามารถเอามากำจัดคราบเหลืองบนพลาสติกได้ด้วยนะ และก็เป็นสิ่งที่หาได้ง่ายราคาถูกด้วย โดยเราโรยเกลือลงไปที่บริเวณคราบสีเหลืองให้ทั่ว นำผ้าชุบน้ำที่บิดพอหมาดๆมาถูที่บริเวณคราบเหลืองที่เราโรยเกลือไว้แล้ว ถ้าคราบเหลืองหลุดออกจนขาวเป็นที่น่าพอใจ ก็ล้างน้ำสะอาดให้เรียบร้อย

3. น้ำส้มสายชู

ยังอยู่กันภายในครัวนะครับ น้ำส้มสายชูก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน ให้เรานำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำพลาสติกที่มีคราบสีเหลืองเอาลงไปแช่เลย รอเวลาประมาณ 15 ถึง 30 นาที ทำการถูด้วยฟองน้ำ แล้วปิดท้ายก็นำไปล้างน้ำสะอาดให้เรียบร้อย ก็จะเป็นอันเสร็จครับ

4. แอลกอฮอล์สำหรับล้างแผล

แอลกอฮอล์ล้างแผลมีความสามารถในการขจัดคราบเหลืองออกได้เช่นเดียวกัน โดยให้เราเทแอลกอฮอล์ลงไปที่บริเวณพลาสติกที่มีคราบเหลือง ๆ รอเวลาประมาณ 10 นาที แล้วนำมาล้างด้วยสบู่อ่อน หรือน้ำเปล่าก็ได้เช่นเดียวกัน คราบเหลืองก็จะหลุดออกไปได้

5. เบกกิ้งโซดา

ต่อมาเราก็สามารถใช้เบกกิ้งโซดาได้ด้วย วิธีการก็คือให้นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันให้เรียบร้อย ต่อมานำพลาสติกที่มีคราบเหลืองมาแช่เอาไว้ในน้ำเบคกิ้งโซดาผสมน้ำ รอเวลาจนข้ามเหลืองหายไปจนหมด แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

6. น้ำยาฟอกขาว

สำหรับน้ำยาฟอกขาวนั้นเราจำเป็นต้องใส่ถุงมือก่อนนะครับเพราะว่ามันเป็นสารเคมี ให้นำน้ำยาฟอกขาวผสมกับน้ำเปล่า ในอัตรา 1 ต่อ 8 คนให้เข้ากันแล้วนำพลาสติกที่มีคราบเหลืองนำไปแช่ทิ้งไว้จนกว่าจะเป็นสีขาว แล้วหลังจากนั้นก็นำมาล้างด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำสบู่อ่อน ๆ พลาสติกก็จะขาวขึ้นได้ครับ

7. ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์

ก่อนอื่นเลยสวมถุงมือให้เรียบร้อย นำไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ไปเทลงบนบริเวณที่มีคราบสีเหลืองให้ทั่ว ต่อมานำไปตากแดดประมาณ 3-4 ชั่วโมง คอยดูให้พลาสติกที่มีส่วนสีเหลืองโดนแดดให้ทั่วนะครับ มันจะได้ขาวขึ้น แล้วจบกระบวนการโดยการนำไปล้างน้ำสบู่หรือน้ำเปล่าให้เรียบร้อย

สนใจของใช้ในห้องครัวสามารถเข้ามาดูบทความของเราได้

สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาเครื่องใช้ใน ครัว อยู่ สามารถดูได้จากบทความด้านล่างที่เรานำ บางทีอาจจะมีอุปกรณ์ที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านกำลังสนใจและกำลังป้องกันจะซื้ออยู่ก็เป็นได้ ถ้าอย่างไรแล้วอย่าลืมลองเข้ามาดูกันนะครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับได้รับทราบวิธีการกำจัดคราบสีเหลืองบนพลาสติกกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้ก็คงจะไม่มีคราบเหลืองบนพลาสติกมากวนใจทุก ๆ คนอีกแล้วนะครับ วิธีการที่เรานำมาฝากนั้นเป็นวิธีการที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ได้พลาสติกที่มีสีขาวสวยงามสดใสกลับมาเหมือนเดิม บทความหน้าจะมีข้อมูลดี ๆ อะไรนำมาฝากอีกนั้นอย่าลืมติดตาม ตังค์ทอน กันนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like