วิธีจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จัดให้ดี ต้องจัดอย่างไร

วิธีจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

บ้านเป็นที่อยู่อาศัย และเป้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ถ้าบ้านของเราสวยงาม บรรยากาศดี ก็จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัย อยู่อย่างสงบร่มเย็น มีความสุข และถ้าจะให้ดีมากยิ่งขึ้น ควรศึกษาศาสตร์ฮวงจุ้ยเพิ่มเติม ก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีกครับ วันนี้ ตังค์ทอน มี วิธีจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน

ซึ่งการสร้างบรรยากาศภายในบริเวณบ้าน ให้น่าอยู่ ควรที่จะมีความร่มรื่น มีสีเขียวจากต้นไม้ชนิดต่าง ๆ ที่เป็นไม้มงคล มีธรรมชาติที่สวยงาม ภายในบริเวณบ้าน จะช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลายสบายใจมากยิ่งขึ้น สำหรับ วิธีจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลยครับ

จัดสวมหย่อมตามหลักฮวงจุ้ยช่วยเสริมบารดีดวงดีขึ้นแน่นอน

เพื่อให้เกิดความเฮง เฮง เฮง รวย รวย รวย รวย อยู่อย่างร่มเย็นนั้น เราควรจัด สวนหน้าบ้าน ให้ตรงกับ 5 หลักจัดฮวงจุ้ยนะครับ รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้ครับ

1. ทำการจัดระเบียบสวนหน้าบ้านก่อนเลยเป็นอันดับแรก

อย่างแรกง่ายที่สุดเลยครับ เป็นการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยแบบง่าย ๆ โดยการจัดสวนให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มีแสงสว่างอย่างเพียงพอ เพื่อช่วยให้ำพลังงานที่ดี เคลื่อนตัวได้อย่างสะดวก ก่อนที่จะเคลื่อนเจ้ามาภายในตัวบ้าน เพื่อที่จะได้นำความมงคลมาภายในบ้านนั่นเอง

ในระหว่างที่เราจัดสวนให้เป็นระเบียบ ต้องสำรวจดูอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ ในส่วนของเราด้วยว่า มีการ ร้าว แตก หัก หรือไม่ ซึ่งสิ่งนี้ถือว่าไม่มงคลเราต้องจัดการให้เรียบร้อย เพราะอาจจะส่งผลไม่ดีแก่เจ้าบ้านครับ

2. ติดตั้งน้ำพุไว้ที่หน้าบ้านเพื่อเพิ่มความรวยอย่างมั่งคั่ง

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นนะครับ การที่เรานำน้ำพุมาติดตั้งไว้ที่สวนหน้าบ้าน จะช่วยส่งเสริมเราในเรื่องของความรวบ ความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ ซึ่งนำพุสามารถสร้างพลังงานบวกได้เป็นอย่างดี และยังเป็นสัญลักษณ์ของเงิน ๆ ทอง ๆ ด้วยครับ

3. นำปลามาเลี้ยงช่วยเสริมเรื่องดวงการค้า

มีปลาอยู่ 2 ชนิด ที่เสริมดวง คือ ปลาทอง และ ปลาคาร์ฟ สำหรับปลาทองจะเลี้ยงง่าย สวยงาม ส่งเสริมดวงให้มีพลังชีวิตที่แข็งแกร่ง ส่วนปลาคาร์ฟ เป็นปลาที่ส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภ ผลกำไร ส่งเสริมดวงด้านการค้าได้เป็นอย่างดี สำหรับจำนวนที่ควรเลี้ยง คือ ต้องลงท้านด้วยเลข 8

อย่างเช่น 8, 18, 28 เป็นต้น ส่วนตำแหน่งของบ่อปลา ต้องหันหน้าเข้าหาตัวบ้าน แล้วบ่อปลาต้องอยู่ขวามือของเรา นอกจากเสริมดวงแล้ว ยังเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจที่ดีมากอีกด้วย

4. ปลูกต้นไม้มงคลเพื่อสร้างพลังบวกให้คนในบ้าน

ต้นไม้ต่าง ๆ แสดงออกถึงความเจริญงอกงาม ความร่มเย็นเป็นสุข ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองทั้งเรื่องของชีวิต และเงินทอง ส่งผลให้คนในบ้านมีชีวิตที่ดีมั่นคง สงบร่มเย็น มีเงินมีทองใช้จ่ายอย่างไม่ขาดมือ และจะให้ดีต้นไม้ควรเป็นไม้มงคลด้วยครับ เช่น ต้นวาสนา ต้นเข็ม ต้นนางกวัก นมะยม ต้นกล้วย เป็นต้น

5. ติดยันต์แอดเหลี่ยมช่วยขจัดโพยภัย

สิ่งที่ต้องระวังในขณะจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน คือ ห้ามเอาถังขยะมาวางไว้บริเวณประตูทางเข้าบ้าน หรือวางเกะกะขวางทางเข้าบ้านเด็ดขาด ถ้าไม่มีที่วางจริง ๆ จำเป็นต้องวางจุดนี้ ควรแก้เคล็ดด้วยการติดยันต์เสริมมงคลอย่าง ยันต์ 8 เหลี่ยมที่ประกอบด้วยธาตุทั้ง 5 จะสามารถช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดี และขจัดโพยภัยได้

วิธีการตัดหญ้าที่สะดวกง่ายดายได้สวนสวยเรียบร้อย

สนามหญ้าและสวนที่รกนั้น เป็นอุปสรรคที่สำคัญที่ทำให้เราไม่สามารถจัดสวนหย่อมตามหลักฮวงจุ้ยได้ เราจึงนำวิธีการตัดหญ้าที่ไม่โดนต้นไม้ที่เรานำมาลงมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน ทำอย่างไรมาดูกันเลยครับ

อุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมให้พร้อม

เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ที่มาพร้อมกับใบมีดแบบวงเดือน, ใบมีดแบบสายเอ็น, บล็อกตัวไขมีดตัดหญ้า, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ และแว่นตาป้องกันดินกระเด็นเข้าตา

ขั้นตอนการตัดหญ้า

  1. ทำการสตาร์ทเครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะเพื่อเริ่มใช้งานเครื่องตัดหญ้า
  2. ใช้ใบจักรทำการขุดรากของหญ้าขึ้นมา
  3. ทำการเปลี่ยนมีดตัดหญ้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์พ่นลงไปเพื่อถอดออกมา ใช้ตัวไขคลายน็อตออกตามเข็มนาฬิกา ก็จะออกมาได้ง่ายดาย
  4. จากนั้นใส่เอ็นเข้าไป ประกบน็อตและลูกถ้วย แล้วใช้บล็อคตัวไขมาหมุนทวนเข็มนาฬิกา เป็นอันเรียบร้อย
  5. สวมแว่นให้เรียบร้อย แล้วเดินเครื่องตัดหญ้าอีกครั้ง เส้นเอ็นจะตัดหญ้าให้เรา แต่จะไม่ทำความเสียหายให้กับต้นไม้ เท่านี้การตัดหญ้าก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเราแล้วครับ

มีเครื่องตัดหญ้าไว้ใช้งานช่วยตกแต่งสวนได้ง่ายมากขึ้น

สำหรับบ้านใครที่มีสนามหญ้าหน้าบ้าน หรือสวนหย่อมต่าง ๆ แล้วมีหญ้าขึ้นรก ถ้าเป็นแบบนั้น บรรยากาศภายในบ้านก็คงจะไม่ดีอย่างแน่นอน คงจะดูรก ไม่เรียบร้อย ไม่สะอาดตา การจะใช้กรรไกรตัดหญ้ามาตัดก็คงจะเหนื่อยมากอย่างแน่นอน

ทางที่ง่ายที่สุด เราจำเป็นต้องมีผู้ช่วยในเรื่องการตัดหญ้ามาช่วย นั่นคือ เครื่องตัดหญ้า ครับ ซึ่งเครื่องตัดหญ้านั้นมีหลายแบบเลย โดยมีทั้ง เครื่องตัดหญ้าไร้สาย เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ และ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ถ้าใครต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้จากบทความด้านล่างนี้เลยนะครับ

บทส่งท้าย

สำหรับการจัดสวนหน้าบ้าน โดยใช้ วิธีจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย นั้นนะครับ จะเป็นการช่วยส่งเสริมบารบี ส่งเสริมดวง ให้กับคนที่พักอาศัยในบ้านหลังนั่น ๆ อีกด้านหนึ่งเราดองก็ต้องขยันขันแข็ง มีสติในการใช้ชีวิต ด้วยนะครับ เพราะถ้าตัวเราขยันด้วย บวกกับเสริมดวงด้วย เราจะได้โชคดีคุณสองนั่นเอง

รวมไปถึงการที่เรามีสวนหย่อมสวย ๆ เป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยให้ใจเราสงบขึ้น ได้พักผ่อนกาย พักผ่อนใจ มีพลังพร้อมที่จะเผชิญวันใหม่ในชีวิต ชีวิตของเราก็จะมีความสุขในทุก ๆ วันครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like