10 เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน จับได้ถนัดมือ ปี 2022

เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ที่บ้านเพื่อน ๆ มีสนามหญ้าหน้าบ้านไหมครับ ของผมมีครับ สนามหญ้า เวลาที่ตกแต่งจะมีความสวยงามมาก ๆ เลย แต่พอเวลาผ่านไป หญ้าเจ้ากรรม ก็ขึ้นมาอย่างสวยงามเลยทีเดียว

ผมล้อเล่นครับ มันเป็นปัญหามาก ๆ เลยต่างหาก เวลาหญ้าขึ้นสูงมากเกินไป ดังนั้นจึงได้เวลาที่จะต้องตัดหญ้ากันแล้ว เพื่อความสวยงาม แต่ถ้าใช้กรรไกรตัดหญ้าคงจะไม่ไหว ผมจึงจะแนะนำผู้ช่วยคือ เครื่องตัดหญ้า นั่นเองครับ

งานตัดหญ้านั้น ไม่ใช่งานที่สบายเลยนะครับ เหนื่อยมาก ๆ ต้องใช้แรงกาย แรงใจ ต่อสู้เพื่อให้ได้ สนามหญ้าสวย ๆ กลับมาดังเดิม เพราะฉะนั้น ถ้าเรามี เครื่องตัดหญ้า คุณภาพดี ๆ สักเครื่อง ก็คงจะดีมากเลยทีเดียวครับ

เพราะนอกจากจะเบาแรงของเราได้แล้ว ยังทุ่นเวลาในการทำงานอีกด้วยครับ ประหยัดแรง ประหยัดเวลา แถมยังได้สนามสวย ๆ กันอีก เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็คงคิดเหมือนผม ลองค้นหาในกูเกิ้ลดีกว่า

พอค้นหา ก็จะเจอคำค้นหามากมาย เช่น เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี pantip เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ และอีกมากมาย แสดงว่า มีเพื่อน ๆ อีกหลายคน สนใจที่จะหาซื้อไว้ใช้งานมาก ๆ

ดังนั้นวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะพาเพื่อน ๆ ทุกคน ไปไขข้อข้องใจต่าง ๆ ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าไว้ใช้งานนะครับ โดยเพื่อน ๆ จะได้รู้ว่าต้องเลือกอย่างไร สิ่งใดที่ต้องนำมาคิด พิจารณาก่อนที่จะซื้อ

ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะของใบมีด และอื่น ๆ ครับ และที่สำคัญ ตังค์ทอนยังได้นำ 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย มีกำลังมาก จับได้ถนัดมือมาฝากเพื่อน ๆ ครับ

ทั้งนี้ก็เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลรอบด้าน เพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อนั่นเองครับ ว่าแล้วจะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น อย่ารอช้าครับเพื่อน ๆ พบกับ 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี กำลังตัดสูง ใช้งานง่าย ทนทาน และมีประสิทธิภาพ ปี 2022

1. MITSUFUIJI เครื่องตัดหญ้าสะพายข้าง MF/MP-411MKT-E

MITSUFUIJI เครื่องตัดหญ้าสะพายข้าง MF/MP-411MKT-E

      โครงแข็งแรง รูปร่างมั่นคง เครื่องใหญ่ 2.5 แรงม้า ใช้น้ำมันเบนซิน พร้อมลุยทุกงาน

เครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ : 2.5 แรงม้า  ขนาดกระบอกลูกสูบ : 40.2 CC   ขนาดถังน้ำมัน : 1 ลิตร  น้ำหนักสุทธิ : 8.0 กิโลกรัม

MITSUFUIJI เครื่องตัดหญ้าสะพายข้าง MF/MP-411MKT-E เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ต้องบอกเลยครับว่า เป็นสุดยอดเครื่องตัดหญ้า ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในขณะนี้ ไม่เชื่อเพื่อน ๆ กดลิงค์เข้าไปดูยอดขายได้เลยครับ

ถล่มทลายตู้มต้ามมาก ๆ เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นะครับ มีจุดเด่นมาก ๆ ตรงที่มีพลังงานในการตัดหญ้าที่สูงมาก ๆ ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่า ใช้เครื่องยนต์กำลังสูง ขนาด 2.5 แรงม้านั่นเองครับ เรื่องสู้งานหนัก เพื่อน ๆ หายห่วงได้เลย

อีกทั้งใบเลื่อยโลหะที่ได้รับแถมมา ก็แข็งแร่ง ทนทาน คมกริบ ทีเดียวเชียว รับรองได้เลยว่า เวลาเพื่อน ๆ ใช้งานตัดหญ้านะ จะหมดจด หมดเกลี้ยง ทั้งหญ้า และวัชพืชต่าง ๆ สนามหญ้าของเพื่อน ๆ จะกลับมาสวยงามดังเดิมเลยครับ

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ จะใช้การเติมน้ำมันเบนซิน เพื่อเป็นพลังงานเชื้อเพลิงครับ เครื่องไม่หนักมาก พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกดี ถ้าเพื่อน ๆ มีสนามหญ้าใหญ่ หรือไม่ใหญ่ มีเครื่องรุ่นนี้ไว้ใช้ จะช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างมากจริง ๆ ครับ

2. Makita ( DUR181Z ) เครื่องเล็มหญ้าสายเอ็น 18V

Makita ( DUR181Z ) เครื่องเล็มหญ้าสายเอ็น 18V

      เครื่องเล็มหญ้าสายเอ็น แบตเตอรี่อึดทนทาน ใช้งานง่าย ได้ระยะเวลานาน ใช้เชือกไนลอนอย่างดี จับได้กระชับ ถนัดมือ

ขนาด : 1,229-1,433 x 267 x 257 มม.   ยาว x กว้าง x สูง : 48-1/2-56-1/2″ x 10-1/2″ x 10-1/8″   น้ำหนักสุทธิ : 2.9 กก. (6.4 ปอนด์)

Makita ( DUR181Z ) เครื่องเล็มหญ้าสายเอ็น 18V แบรนด์ Makita นี่นะครับ นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาก เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ครับ และเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ก็ด้วยนะครับ

มีความโดดเด่นอย่างมาก ทั้งเรื่องออกแบบดีไซน์ การใช้งาน พละกำลัง ซึ่งโดยรวมถือว่าตอบโจทย์การใช้งาน ในทุก ๆ ด้านเลยครับ โดยเฉาะด้ามจับครับ จะเป็นแบบ จับสองมือ จับได้อย่างกระชับมือมาก ๆ ครับ

ใบมีดที่ใช้กับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ เป็นไนลอนอย่างดี ทำให้เพื่อน ๆ สามารถตัดหญ้า และตัดวัชพืชที่ก้านอ่อน ๆ ได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพมาก ๆ เลยล่ะครับ แต่อาจจะไม่เหมาะกับตัดวัชพืชที่หนา ๆ ครับ

นอกจากนี้ครับ เครื่องตัวนี้ จะใช้พลังงานไฟฟ้า จากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนครับ ซึ่งต้องบอกเลยว่าใช้ได้นานมากเลย แถมยังไม่มีสายไฟให้เกะกะในระหว่างทำงานด้วยครับ ถือว่าเป็นเครื่องตัดหญ้าที่มีคุณภาพสูงจริง ๆ ควรมีไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ

3. HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็งกลม 4 จังหวะ รุ่น UMK435T UMTT

HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็งกลม 4 จังหวะ รุ่น UMK435T UMTT

      ประเภทการใช้งาน : แบบสะพายบ่า  แหล่งพลังงาน : น้ำมัน (เครื่องยนต์ 4 จังหวะ)  วัสดุใบมีด : โลหะ  ลักษณะด้ามจับ : ที่จับแบบ 2 มือ  น้ำหนัก : 7.5 กิโลกรัม

HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็งกลม 4 จังหวะ รุ่น UMK435T UMTT เครื่องตัดหญ้าคุณภาพดี พลังแรง กำลังเหลือเฟือ มาพร้อมกับระบบเครื่องยนต์มาตรฐานแบบ 4 จังหวะ ใช้งานเต็มประสิทธิภาพ

ถ้าจะพูดถึงประสิทธิภาพของเครื่องตัดหญ้า ที่ทำงานได้เต็มกำลังเต็มประสิทธิภาพ บอกได้คำเดียวว่าเครื่องยนต์ของ HONDA ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอนครับ สำหรับเครื่องตัดหญ้า Honda รุ่นนี้นะครับ

เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพมาก ๆ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบบ 4 จังหวะ ความเร็วรอบ 7,000 รอบ/ นาที ช่วยให้สามารถตัดหญ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสร็จงานได้อย่างรวดเร็ว แล้วก็ยังประหยัดน้ำมันได้มากด้วย

มีสายสะพายบ่ามาให้ เพื่อช่ววยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ที่จับเป็นรูปตัว U ที่ช่วยประคองและรักษาสมดุลเครื่อง และมีอุปกรณ์มาให้ใช้งานได้อย่างครบครัน เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานมากครับ

4. Honda GX35 เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ

Honda รุ่น Gx35 เครื่องตัดหญ้า เบนซิน 4 จังหวะ

      เครื่องตัดหญ้าเบนซิน แบรนด์ดัง Honda พลังแรง ซ่อมแซมง่าย อะไหล่หาไม่ยาก

เครื่องยนต์ : 4 จังหวะ   ความจุกระบอกสูบ : 35.8 cc   ความเร็วรอบ : 7,000 รอบ/นาที   น้ำหนัก : 11 กก.

Honda รุ่น Gx35 เครื่องตัดหญ้า เบนซิน 4 จังหวะ เป็นเครื่องตัดหญ้าคุณภาพดี จากแบรนด์ Honda ที่มีชื่อเสียงครับ พร้อมที่จะสู้งานในทุก ๆ สถานการณ์ ทั้งตัดหญ้า และตัดวัชพืชต่าง ๆ เพื่อให้ได้สวนสวยงามกลับมา

เครื่องรุ่นนี้นะครับ มีเครื่องยนต์ 4 จังหวะ มีปริมาตรกระบอกสูบ 35.8 ซีซี รวมทั้งคาบูเรเตอร์ ระบบไดอะแฟรมครับ รุ่นนี้ ถ้ามีปัญหาอะไร สามารถที่จะซ่อมแซมได้ง่ายนะครับ อะไหล่ก็หาง่าย หาได้ทั่วไป ราคาไม่แพงเลยครับ

มีกำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ (ตามมาตรฐาน SAE J1349) จะอยู่ที่ 1.0 กิโลวัตต์ ที่ 7,000 รอบ/นาที หรือ 1.4 แรงม้าครับ พละกำลังดีเลยทีเดียว แรงแรงบิดสูงสุดสุทธิ คือ 1.6 นิวตัน-เมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาทีครับ

มีอัตราความสิ้นเปลืองน้ำมัน เท่ากับ 0.71 ลิตรต่อชั่วโมง ที่ 7,000 รอบ/นาที พร้อมกับมีระบบระบายความร้อน ด้วยอากาศเพื่อช่วยให้การทำงานดีขึ้นครับ เพื่อน ๆ สามารถใช้งานตัดหญ้า ได้ยาวนานเลย เพราะอึดมาก ๆ

น้ำหนักตัวเครื่อง 11 กิโลกรัมครับ แต่มีสายสะพายมาให้ด้วยนะ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ ครับ แบรนด์ Honda นี้ ไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังในการใช้งานอย่างแน่นอนครับ

5. เครื่องตัดหญ้า ไฟฟ้า TAKA EBC1000

เครื่องตัดหญ้า ไฟฟ้า TAKA EBC1000

      คุณภาพดี ความเร็วรอบตัดสูงปี๊ด ด้ามจับอย่างดี จับถนัดมือ น้ำหนักเบา ใบมีดคนกริบ ตัดเนี๊ยบทุกงาน

กำลังไฟ : 1000 W 36V   แบตเตอรี่ลิเธียม : 2 Ah (น้ำหนักเบา)   ความเร็วรอบ : 8500 rpm   หางตัดหญ้าขนาด : 26 มม.

เครื่องตัดหญ้า ไฟฟ้า TAKA EBC1000 รุ่นนี้นะครับ มีพละกำลังการทำงานที่สูงเลยทีเดียว มีความโดดเด่นมาก ๆ ตรงที่ความเร็วรอบตัดที่สูงถึง 8500 rpm และยังได้รับแถม ใบมีดโลหะแข็งแกร่ง ที่มีความทนทานแข็งแรงมาด้วย

เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยครับ ว่าการตัดหญ้า และตัดวัชพืช ที่สนามหญ้า หรือสวนของเพื่อน ๆ จะเป็นงานง่าย ๆ สบายตัวสำหรับเพื่อน ๆ เลยล่ะครับ ในส่วนของด้ามจับครับ ออกแบบมาได้อย่างดี จับได้ถนัดมือ ใช้งานได้คล่องมาก ๆ ครับ

ตัวเครื่อง ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียม 2Ah ซึ่งจะสามารถใช้ตัดหญ้าได้นานประมาณ 40 นาทีครับ น้ำหนักของเครื่องก็ไม่มากเลยครับ เพียง 5 กิโลกรัมเท่นั้นเอง เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องตัดหญ้านี้ได้อย่างสบายครับ

การใช้งานง่าย การดูแลรักษาก็ง่าย สะดวกสบายทุก ๆ อย่าง อายุการใช้งานก็อึดทนนานครับ ใช้งานกันยาว ๆ ไปเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องตัดหญ้าที่คุณภาพดี ๆ น้ำหนักเบา แต่ตัดหญ้าได้เนี๊ยบ ผมแนะนำรุ่นนี้อย่างแรงเลยครับ

6. Paris เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

Paris เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

      เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า ดีไซน์สวย สีเขียวสดใส จับถนัดได้ด้วยมือเดียว น้ำหนักเบา ชาร๋จไฟได้อย่างรวดเร็ว

สี : เขียว   น้ำหนัก : 0.9 กิโลกรัม   การจับ : จับมือเดียว   ชาร์จแบต : 2 ชั่วโมงเต็ม

Paris เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า ดีไซน์สวย ๆ เก๋ไก๋ สีสันสดใส มาในสีเขียว เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ถือกำเนิดเกิดมาเพื่อเพื่อน ๆ ที่ชอบความทันสมัยเลยนะครับ แถมคุณภาพ ยังจัดเต็มอีกด้วยนะ สามารถใช้งาน ในการตัดหญ้าได้อย่างดี

การออกแบบด้ามจับ ออกแบบให้เพื่อน ๆ สามารถจับได้ง่าย ๆ ถนัดมือ ด้วยมือเพียงข้างเดียวครับ ในส่วนของน้ำหนักของเครื่อง ก็เบามาก ๆ เพียงแค่ 0.9 กิโลกรัม เท่านั้นเอง ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ครับ

ถ้าแบตเตอรี่หมด เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะว่ารุ่นนี้ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการชาร์จรวดเร็ว แค่ 2 ชั่วโมง ก็ชาร์จเต็มแล้วครับ พร้อมกับหุ้มวัสดุ ABS ที่ปลอดภัย ชาร์จซ้ำได้ครับ เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวล

ในส่วนของใบมีด แข็งแร่ง คมกริบมากครับ เหมาะกับงานการตัดหญ้า ตัดแต่ง เล็ม และบริเวณใบมีด จะมีกระบังกันหญ้ากระเด็นมาด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่ตัดหญ้าที่ทันสมัย ใช้งานง่าย ๆ เบา ๆ ผมแนะนรุ่นนี้ให้เพื่อน ๆ ครับ

7. เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า WASABI WAB- 411

เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า WASABI WAB- 411

      พลังมหาศาล ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน รอบการตัดสูง ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

เครื่องยนต์ : เครื่องยนต์เบนซิล 2 จังหวะ 1 สูบ   ระบายความร้อน  :  ด้วยอากาศ  ความจุเครื่องยนต์ : 40.2 ซีซี  กำลังเครื่องยนต์ : 1.4Kw/2HP   รอบการทำงาน : 9,500-10,500 Rpm  อัตราส่วนผสมน้ำมัน  : 25:1   คาร์บูเรเตอร์ : ชนิดลูกลอย  ความจุถังน้ำมัน : 1.1L

เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า WASABI WAB- 411 พลังแรงรุ่นนี้ มาความโดดเด่นตรงที่ มีความเร็วรอบการตัดที่สูงถึง 9,500 – 10,500 Rpm ครับ เป็นแบบนี้เพราะ ใช้พลังงานจากน้ำมันเบนซิน มาจุดระเบิดเครื่องยนต์ครับ

โดยเครื่องยนต์ของเครื่องตัดหญ้านี้ ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีมาก ๆ เลยนะครับ ทำให้สามารถระบายความร้อนได้ดีด้วยอากาศครับ ในส่วนของด้ามจับนั้น จะเป็นแบบตัว U ที่จะช่วยในการจับได้อย่างมั่นคง กระชับมือครับ

นอกจากนั้นครับ ก็ยังสามารถใช้กับใบมีดได้ทุกแบบเลย ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะตัดกิ่งไม้ หรือตัดวัชพืช เพื่อน ๆ ก็ใช้เป็นใบมีดโลหะไป แต่พอจะไปตัดหญ้า ก็ใช้เป็นใบมีดจากไนลอนครับ คุณภาพคับแก้วอย่างนี้ ต้องมีไว้ติดบ้านแล้วล่ะครับ

8. Pilot เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

Pilot เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

      มีสายสะพาย และกระเป๋าใส่แบตเตอรี่ นวัตกรรมจากเยอรมัน

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า : แบบชาร์จแบตได้   สี : ส้ม   เปลี่ยนหัวใบมีดได้ : 3แบบ   แบต : 24V.พร้อมกระเป๋าสะพาย กำลังไฟฟ้า : 800 วัตต์

Pilot เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า คุณภาพน่าใช้ ตัดตกแต่งหญ้าในสนามของเพื่อน ๆ ด้วยความเร็วรอบ 9000 RPM ให้พละกำลังการตัดที่สูงดีทีเดียว จุดเด่นของรุ่นนี้นะครับ คือ นวัตกรรมจากเยอรมันครับ

การดีไซน์ตัวเครื่องนั้น ดีไซน์ให้ใช้งานจากแบตเตอรี่ครับ ซึ่งการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถใช้งานตัดหญ้าได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยครับ ที่ตัวเครื่องครับ จะมีกระเป๋าใส่แบตเตอรี่อย่างดีด้วยครับ

ในส่วนของด้ามจับ จะจับได้อย่างกระชับ ถนัดมือมาก ๆ สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วเลย นอกจากนี้นะครับ ยังมีสายสะพายติดอยู่กับตัวเครื่อง ซึ่งจะช่วยลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อแขนของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

รวมไปถึง ประสิทธิภาพในการตัด ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาครับ ด้วยใบมีดที่มีหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบเหลี่ยม แบบสายไนลอน และแบบฟันเลื่อย ทั้งหมดทั้งมวล เพื่อน ๆ สามารถใช้ตัดได้ในทุก ๆ สถานการณ์เลยครับ

ตัดได้ทั้งหญ้าทั่ว ๆ ไป จนไปถึงต้นไม้ขนาดเล็ก ๆ นับว่าเป็นเครื่องตัดหญ้าที่มีความสามารถรอบด้าน ครบถ้วนครบครัน มีไว้ใช้เพื่อน ๆ จะสามารถทำงานได้ครอบจักรวาลเลยครับ

9. เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า รุ่น JLM-GCJ72

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า รุ่น JLM-GCJ72

      เครื่องตัดหญ้าคุณภาพดี ราคาย่อมเยา น้ำหนักเบา กันน้ำได้ มีหลายใบมีดให้เลือกใช้งาน

รอบการตัด : 18,000 รอบต่อนาที   ประเภทแบต : ลิเทียม   น้ำหนัก : 0.9 KG   ชาร์จเต็ม : ประมาณ 2 ชม.

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า รุ่น JLM-GCJ72 เป็นรุ่นที่คุณภาพดี ราคาย่อเยาครับ มาพร้อมกับสีเขียวสวยงามสดใส เข้ากับสนามหญ้าสวย ๆ ของเพื่อน ๆ มากครับ รุ่นนี้จะเป็นแบบไร้สายนะครับ สามารถชาร์จแบตได้

แม้ว่าเครื่องรุ่นนี้ จะมีน้ำหนักที่เบา แต่ว่า พลังในการตัดนั้น สูงมากอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ด้วยความเร็วรอบการตัด ที่สูงมาก ๆ ถึง 18,000 รอบต่อนาที ทำหใ้มีกำลังในการตัดหญ้า ตัดวัชพืชต่าง ๆ ได้อย่างดีเลยครับ

อีกทั้งยังมาพร้อมกับใบมีดให้เพื่อน ๆ เลือกใช้งานอีกหลาบใบมีดเลย ซึ่งใบมีดที่ได้มานั้น จะมีทั้งแบบพลาสติก และแบบโลหะครับ สามารถทำงานได้หลากหลายครับ ในส่วนของตัวเครื่อง เบามาก ๆ แค่ 1.4 กิโลกรัมเท่านั้นครับ

สำหรับแหล่งพลังงานของตัวเครื่อง จะมาจาก แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 12V 3,000mAh ครับ จุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งถือว่าสำคัญไม่แพ้คุณสมบัติอื่น ๆ นั่นก็คือ รุ่นนี้มีความสามารถในการกันน้ำด้วยครับ

ทำให้เพื่อน ๆ นั้น สามารถตัดหญ้าในบริเวณที่มีแอ่งน้ำได้ อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่ามอเตอร์จะไหม้เลยครับ ทำงานเลย เต็มที่ไปเลยเธอ เป็นเครื่องตัดหญ้าที่แม้จะแบรนด์ไม่ดังมากเท่าไร แต่คุณสมบัติไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ แน่นอนครับ

10. เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า อัศวินโน่ 600 วัตต์ รุ่น ABC1224V

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า อัศวินโน่ 600 วัตต์ รุ่น ABC1224V

      เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า พละกำลังสูง ใช้ใบมีดได้ทุกแบบ แบตอึด ใช้งานได้ยาวนาน มีกระเป๋าสะพาย

อัศวินโน่ : 600 วัตต์  ขนาดแบต : 24V 12A

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า อัศวินโน่ 600 วัตต์ รุ่น ABC1224V เครื่องตัดหญ้าคูรภาพสูง เชื้อสายไทย แต่ประสิทธิภาพ สู้แบรนด์ต่างชาติ ได้อย่างสูสีครับ ออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย

สามารถใช้กับใบมีดได้หลายแบบ ตามแต่ละงานครับ ทั้งโลหะ พลาสติก และไนลอน ทำให้มีความสามารถในการตัดวัชพืช ตัดหญ้า และตัดกิ่งไม่เล็ก ๆ ได้อย่างดีมาก ๆ อีกทั้งตัวด้ามจับ ยังได้รับการออกแบบมาอย่างดี

ทำให้จับได้อย่างถนัดมือ กระชับทุกการใช้งาน แบตเตอรี่ของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ใช้ได้นาน 6 – 8 ชั่วโมง สำหรับการชาร์จไปเพียงแค่ 1 ครั้ง และทางแบรนด์นี้นะครับ ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ

ด้วยการทำกระเป๋าที่ผลิตออกมาอย่างดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ใช้ในการใส่แบตเตอรี่เฉพาะอีกด้วยนะครับ เป็นเครื่องตัดหญ้าแบรนด์ไทย คุณภาพดี เอาใจใส่ลูกค้า น่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่งเลยทีเดียวครับ

วิธีการเลือก เครื่องตัดหญ้า อย่างถูกต้อง

เครื่องตัดหญ้า

ในส่วนของการเลือกเครื่องตัดหญ็านะครับ จะมีรายละเอียดอยู่หลายอย่างเลย ที่เพื่อน ๆ ต้องนำมาพิจารณานะครับ อย่างเช่น รูปแบบในการใช้พลังงานของเครื่อง เรื่องของใบมีดสำหรับใช้กับเครื่อง สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ นั้น จะเป็นดังนี้ครับ

1. ตรวจสอบพื้นที่สำหรับใช้งาน เพื่อทำการเลือกรูปแบบการใช้พลังงานที่เหมาะสม

เครื่องตัดหญ้า นะครับ ถ้าเราจะแบ่งตามการใช้พลังงาน จะสามารถแบ่งได้ 3 รูปนะครับ คือ แบบเสี๊ยบปลั๊กตลอดเวลา แบบใช้แบตเตอรี่ และแบบใช้น้ำมัน สำหรับแบบแรกที่ต้องเสี๊ยบปลั๊กตลอดเวลานั้น

มีข้อดีก็คือ มีความสม่ำเสมอของการใช้งานเครื่องตัดหญ้า นั่นก็เพราะว่า จะได้รับไฟฟ้าเข้ามาตลอดเวลา ทำให้มีกำลังรุนแรงอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าเป็นแบบแบต กำลังจะลดลงเรื่อย ๆ และราคาก็ยังถูกกว่ามากด้วยครับ

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันนะครับ คือ ถ้าสนามหญ้าของเพื่อน ๆ กว้างขวาง แล้วไม่มีที่เสี๊ยบปลั๊ก ก็ต้องยอมรับว่าใช้งานไม่ได้อย่างแน่นอน นี่จึงเป็นสาเหตุให้เครื่องตัดหญ้าแบบใช้แบต เขามามีบทบาทในจังหวะนี้ครับ

เพราะเครื่องตัดหญ้าแบบใช้แบตเตอรี่ จะสามารถทำงานที่ไหน ตรงไหน เมื่อไรก็ได้ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ปลั๊กนั่นเอง และยังไม่เกะกะเพื่อน ๆ ในระหว่างตัดหญ้าอีกด้วย แต่มีข้อเสียอยู่เหมือนกันครับ ตรงที่แบตก็จะลดลง ๆ จนหมดนั่นเอง

และแบบสุดท้าย แบบใช้น้ำมัน แบบนี้จะนำน้ำมันมาเป็นตัวขับเคลื่อนเครื่องยนต์ให้ทำงานครับ ข้อดีคือ พละกำลังการตัด รุนแรงกว่า 2 แบบแรกอย่างเห็นได้ชัด ส่วนข้อเสียก็มีเหมือนกัน คือ น้ำมันราคาจะแพงกว่าการใช้ไฟฟ้าครับ

2. ดูความเหมาะสมของงานกับวัสดุของใบมีด

สำหรับใบมีดของเครื่องตัดหญ้า ตามปกติจะมี 3 แบบครับ คือ แบบโ,หะ แบบพลาสติก และแบบใช้เชือกไนลอน ถ้าเพื่อน ๆ มีความชำนาญสูง ๆ การใช้ใบมีดโลหะจะดีที่สุดครับ เพราะมีความคม แข็งแรง ตัดได้ง่ายดาย แต่ถ้าไม่โปรอาจจะเกิดปัญหาได้ครับ

ต่อมาใบมีดแบบพลาสติก เรียกได้ค่อนข้างที่จะโอเคมาก ๆ สำหรับมือใหม่ ไปจนถึงมือพอใช้ได้ เพราะปลอดภัยกว่าโลหะมาก แต่ประสิทธิภาพจะน้อยกว่าโลหะครับ ต่อมาแบบเชือกไนลอน เพื่อน ๆ นำไปใช้ตัดหญ้าได้ดีมากเลยล่ะครับ แต่จะคมน้อยสุดนะ

แบบไนลอน จะมีความเหมาะสมสำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้งานตามทั่ว ๆ ไป เพราะปลอดภัย ตัดหญ้าได้ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แต่ข้อเสียก็วัชพืชหนา เพื่อน ๆ อาจจะตัดไม่ค่อยขาดเท่านั้นเองครับ

3. เลือกด้ามจับลักษณะพื้นที่ที่เพื่อน ๆ ใช้งาน

ตามปกติแล้วนะครับ มอเตอร์ของเครื่องตัดหญ้า จะอยู่คนละฝั่งกับด้านที่เปนใบมีดครับ และที่จับสำหรับใช้งาน จะอยู่ตรงกลางของเครื่อง ที่จับนี้ครับ จะมีอยู่หลายแระเภทเลย ได้แก่ แบบตัว U ที่จับแบบห่วง และที่จับแบบสองมือครับ

ซึ่งทั้งสองแบบที่ผมบอกไปนั้น จะมีความแตกต่างในเรื่องความถนัดในการใช้งานนั่นเองครับ มาพูดถึงแบบแรกกันครับ ด้ามจับแบบ ตัว U แบบนี้จะมีความเหมาะสมกับพื้นที่แบบราบเรียบ ไม่ชันครับ

นั่นเป็นเพราะว่า ด้ามจับแบบนี้ จะเน้นความมั่นคงของผู้ใช้เป็นหลักครับ โดยด้ามจับที่แยกกันคล้ายตัว U จะช่วยในการรักษาสมดุลของร่างกายเพื่อน ๆ ตอนที่ทำงานครับ ขณะที่จับแบบห่วงจะมีความถนัดมากกว่า และตัดได้ทั้งแนวราบและเอียงด้วยครับ

ด้ามจับแบบสองมือจับ จะมีความหลากหลายในพื้นที่มากกว่านะครับ เพื่อน ๆ จะสามารถทำงานในพื้นที่ที่ลาดชัน หรือมีสิ่งกีดขวางได้สบายเลย เพราะจับง่าย รักษาสมดุลร่างกายได้ดีกว่า แต่ก็ต้องใช้พลังงานมากนะครับ และอาจจะปวดหลังได้ด้วยครับ

สรุป

การเลือกซื้อ เครื่องตัดหญ้า นั้น จำเป็นมาก ๆ นะครับที่เพื่อน ๆ จะต้องมีข้อมูลเบื้องต้นดังที่ผมแนะนำไปแล้ว เพราะว่าถ้าไม่มีข้อมูลเลย เพื่อน ๆ อาจจะได้ของไม่ดีมาใช้งาน ตัดหญ้าได้ไม่ดี แถมยังอาจจะเกิดอันตรายได้อีกด้วยนะครับ

และบทความที่ตังค์ทอนนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้า มาใช้งานอย่างแน่นอน และเพื่อน ๆ คงจะมีคำตอบในใจแล้วว่า เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหน เหมาะกับตัวเพื่อน ๆ ตัดสินใจได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like