10 เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง

เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การดูแลสวนและสนามหญ้า เป็นสิ่งที่เราต้องเอาใจใส่ นานวันเข้าหญ้าก็จะขึ้นรกมาก ๆ สวนของเราก็จะดูไม่เรียบร้อย ทำให้เราต้องทำการตัดหญ้าด้วย เครื่องตัดหญ้า เพื่อให้สวนของเรากลับมาสวยงาม

สวนสวย ๆ สนามหญ้าเขียวขจี ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูผ่อนคลาย และมีวิวที่สวยงาม แต่ถ้าเรามีสวนสวย สนามหญ้าที่งดงามแต่ไม่เอาใจใส่ หญ้าก็จะขึ้นรก บรรยากาศก็จะเสียหมด ทำให้ไม่น่าพักผ่อน

ทางแก้ปัญหาที่รวดเร็ว ไม่เปลืองแรง และประหยัดเวลาได้มาก คือการใช้ เครื่องตัดหญ้า มาตัดตกแต่งให้เรียบร้อย ซึ่งจะส่งผลสนามหญ้าโล่งเตียน สวยงาม และสะอาดตา บรรยากาศก็จะกลับมาร่มรื่นผ่อนคลาย

จะเห็นได้ว่าเครื่องตัดหญ้านั้นมีประโยชน์ และควรมีติดบ้านเอาไว้เลย ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี กำลังแรง ตัดหญ้าได้เรียบเตียนโล่ง และจะมาแนะนำ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าให้ทุกคนได้ทราบด้วย ว่าจะต้องพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้สามารถเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าได้ตรงกับงาน และความต้องการมากที่สุด จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูกันได้เลยครับ

เครื่องตัดหญ้า

10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานได้ง่าย ความเร็วรอบสูง กำลังตัดเยี่ยม ราคาย่อมเยา

1. ZENOAH เครื่องตัดหญ้า รุ่น G45L

ZENOAH เครื่องตัดหญ้า รุ่น G45L

ราคา 9,484 บาท

กำลังแรงสูง สตาร์ทง่าย เครื่องเดินนิ่ม สามารถสู้งานหนักได้เป็นอย่างดี

ZENOAH รุ่น G45L เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะแบบสะพายบ่า จากแบรนด์ดังซีน็อค ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ตัวเครื่องสามารถจับได้อย่างกระชับมือ และสะดวกต่อการใช้งาน

มาพร้อมกับเครื่องยนต์คุณภาพเยี่ยม กำลังแรงสูง รอบจัด กำลังอัดดี สามารถสตาร์ทเครื่องได้อย่างง่ายดาย ไม่หนักแรง ในส่วนของการใช้งานนั้นนะครับ สามารถตัดหญ้า และตกแต่งกิ่งไม้ได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องเดินนิ่มมาก ๆ ช่วยให้ไม่เมื่อยล้า สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน งานหนักแค่ไหนก็สามารถเอาอยู่ สำหรับการเติมน้ำมัน เครื่องรุ่นนี้สามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ได้ด้วยนะ รวมทั้งการรีวิวก็ถือว่าน่าพอใจมาก ๆ อีกด้วย

2. HONDA เครื่องตัดหญ้า รุ่น UMK435T

HONDA เครื่องตัดหญ้า รุ่น UMK435T

ราคา 8,902 บาท

แรงทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ทำงานเร็ว และประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม

HONDA รุ่น UMK435T เครื่องตัดหญ้ากำลังแรง มาพร้อมกำลังแรงม้าที่ใช้งาน 1.4 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที แข็งแกร่งทนทาน พร้อมสู้งานหนักตลอดเวลา สำหรับเครื่องรุ่นนี้ สามารถหมุนเพื่อใช้งาน

ได้มากถึง 30 องศา สามารถตัดหญ้าได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ประหยัดแรง ประหยัดเวลา และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ในส่วนของการใช้งานเครื่อง จะเป็นเครื่องแบบสะพายบ่า

มาพร้อมกับที่จับรูปตัว U ที่ช่วยประคอง และรักษาสมดุลเครื่องในระหว่างการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำหนักของตัวเครื่อง 9 กิโลกรัม ถือว่าไม่หนักมาก และเครื่องรุ่นนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ประหยัดน้ำมันมาก ๆ ด้วย

3. HUSQVARNA เครื่องตัดหญ้า รุ่น 541RS

HUSQVARNA เครื่องตัดหญ้า รุ่น 541RS

ราคา 9,950 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ตัวเครื่องทนทานแข็งแรง แรงบิดสูงทำงานหนักได้อย่างสบาย

HUSQVARNA รุ่น 541RS เครื่องตัดหญ้าแบบ 2 จังหวะ พร้อมกำลังเครื่องยนต์ 2.14 แรงม้า ความเร็วรอบสูงสุด 12,000 รอบ/นาที กำลังแรงสูง สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัดหญ้าได้รวดเร็ว

และใช้งานต่อเนื่องได้นาน สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาอย่างทันสมัย มีความสมดุลในการใช้งาน ควบคุมง่าย ไม่หนักแรง สามารถสตาร์ทเครื่องได้อย่างง่ายดาย ใช้ตัดหญ้า และตกแต่งกิ่งไม้ต่าง ๆ

ได้อย่างคล่องตัวสะดวกสบายสุด ๆ รวมไปถึง ยังเป็นเครื่องที่ประหยัดน้ำมันด้วย บริเวณตัวเครื่อง จะมีสายสพายคู่ที่มีความนุ่มมาให้ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานไม่เจ็บไหล่เวลาที่กำลังทำงาน และสามารถใช้งานได้ทั้งใบตัดและเส้นเอ็น

4. MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้า รุ่น TU43

MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้า รุ่น TU43

ราคา 6,781 บาท

ตัวเครื่องขนาดพอเหมาะ น้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างสะดวกปลอดภัย

MITSUBISHI รุ่น TU43 เป็นเครื่องตัดหญ้าแบบข้ออ่อนสะพายหลัง เครื่องยนต์ 2 จังหวะ กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ 2.04 แรงม้า มีความเร็วรอบ 7000 รอบต่อ/นาที สามารถทำงานได้เต็มกำลัง

สำหรับเครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ มีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา สามารถจับก้านจับได้อย่างกระชับมือ ช่วยให้สามารถตัดหญ้าได้อย่างสะดวก ลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

ในการใช้งานสามารถสตาร์ทเครื่องได้ง่าย โดยใช้การดึงสตาร์ท มีลานม้วนกลับในตัว ปลอดภัยหายห่วง สำหรับคันเร่งจะเป็นแบบไกเหนี่ยวคืนอัตโนมัติ ทำงานได้ดี และสามารถใช้งานได้ปลอดภัยครับ

5. MARUYAMA เครื่องตัดหญ้า รุ่น MBS5020RS

MARUYAMA เครื่องตัดหญ้า รุ่น MBS5020RS

ราคา 9,550 บาท

มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 จังหวะ สตาร์ทติดง่าย สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน

MARUYAMA รุ่น MBS5020RS มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 2 จังหวะ ความจุเครื่องยนต์ 49.9 ซีซี มาพร้อมกับระบบสตาร์ทเบานิรภัย Reverse 2 ซึ่งทำให้ผู้ที่ใช้งาน สามารถสตาร์ทเครื่องได้อย่างง่ายดาย

เบาแรงสุด ๆ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว สามารถลุยงานหนัก ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัดได้ทั้งสนามหญ้า งานทำสวน และตัดแต่งกิ่งไม้ตามต้องการ

ในระหว่างการใช้งานเครื่องนั้น จะมีแรงสั่นสะเทือนที่น้อย ช่วยลดอาการเมื่อยล้ากล้ามเนื้อได้ดี มีเสียงที่ค่อนข้างนุ่มมาก พร้อมกันนี้ก็ยังมีแผ่นรองหลังที่โค้งเข้ากับสรีระของผู้ใช้งาน ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

6. KANTO รถเข็นตัดหญ้า รุ่น KT-LM-4300E

KANTO รถเข็นตัดหญ้า รุ่น KT-LM-4300E

ราคา 4,498 บาท

กำลังแรงสูง ใช้ใบมีกลมขนาดใหญ่ ช่วยให้สามารถตัดหญ้าได้อย่างรวดเร็ว

KANTO รุ่น KT-LM-4300E เป็นรถเข็นตัดหญ้า ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสบายมาก ๆ เป็นรถเครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น สตาร์ทง่าย ด้วยการกดปุ่มเท่านั้น กดปุ่มปุ๊บ สตาร์ทติดปั๊บ

ง่าย ๆ ไม่เปลืองแรง ไม่ต้องเปลืองแรงดึงเชือกแต่อย่างใด ต่อมา ตัวเครื่องจะมีล้อขนาดใหญ่มาด้วย เพื่อเข็นไปตัดตกแต่งสนามหญ้าได้ทุกทีที่ต้องการ สามารถปรับระดับความสูงได้ 4 ระดับตามความต้องการ

มาพร้อมกับใบมีกลมขนาดใหญ่ ช่วยให้สามารถตัดหญ้าได้อย่างรวดเร็ว เรียบเนียน สะอาดตา พร้อมกันนี้ เมื่อซื้อเครื่องรุ่นนี้มาใช้งาน ทางแบรนด์ก็จะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาให้ใช้งานอย่างครบครันเลยครับ

7. Mitsuifuji รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF/MP-520LMA

Mitsuifuji รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF/MP-520LMA

ราคา 3,100 บาท

กำลังแรงตัดยอดเยี่ยม ปรับความสูงได้ 4 ระดับ ใช้น้ำมันได้หลากหลาย

Mitsuifuji รุ่น MF/MP-520LMA รถเข็นตัดหญ้าคุณภาพดีน่าใช้งาน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 จังหวะ 49.4 cc มีความเร็วรอบ 7000 RPM กำลังแรง สามารถใช้ตัดแต่งสนามหญ้า ตกแต่งภายในสวน

และตัดกิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้สนามหญ้าสะอาดเอี่ยม เรียบเสมอกันอย่างสวยงาม สำหรับการใช้งานเครื่อง สามารถปรับความสูงของใบมีดได้ 4 ระดับตามความต้องการ ใช้ในการตัดหญ้าได้ทุกพื้นผิว

ช่วยให้เกิดความสะดวกสบาย และสามารถใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ สำหรับน้ำมันที่ใช้กับเครื่องรุ่นนี้ สามารถใช้ได้ทั้ง น้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 91 และ 95 เป็นเครื่องที่ใช้งานได้ง่าย มีคู่มืออธิบายขั้นตอนมาให้ครับ

8. Black & Decker รถตัดหญ้าไฟฟ้า รุ่น BEMW461BH-B1

Black & Decker รถตัดหญ้าไฟฟ้า รุ่น BEMW461BH-B1

ราคา 4,743 บาท

โครงสร้างทนทานแข็งแรง มาพร้อมใบมีดหนา ตัดหญ้าได้เรียบสะอาดตา

Black & Decker รุ่น BEMW461BH-B1 รถตัดหญ้าแบบไฟฟ้า ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างทันสมัย ทรงสปอร์ต ใช้ได้อย่างสะดวกง่ายดาย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฟฟ้า กำลังมอเตอร์สูง 1,400 วัตต์

โครงสร้างของเครื่อง ผลิตมาจากพลาสติกเกรดคุณภาพ มีความทนทาน แข็งแรง และมีน้ำหนักที่เบา มาพร้อมกับใบมีที่หนาถึง 4 มม. ความกว้างใบมีดตัด 34 เซนติเมตร ตัดหญ้าได้อย่างรวดเร็ว

สามารถปรับระยะการตัดได้ 6 ระดับ เหมาะสำหรับใช้ในสวน และสนามหญ้า ช่วยให้สนามหญ้าโล่งเตียน ดูแล้วสวยงามสบายตาเป็นอย่างยิ่ง และยังได้มีการติดตั้งระบบความปลอดภัย Motor Overload ที่ป้องกันมอเตอร์ไหม้มาให้ด้วย

9. ROWEL เครื่องตัดหญ้า รุ่น RW-420

ROWEL เครื่องตัดหญ้า รุ่น RW-420

ราคา 2,920 บาท

น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก มีระบบ Easy Start สตาร์ทง่าย ไม่เปลืองแรง

ROWEL รุ่น RW-420 เป็นเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่า มี่มาพร้อมกับระบบ Easy Start ที่สามารถสตาร์ทติดง่าย ไม่เปลืองแรง ตัวเครื่องมีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา โดยมีน้ำหนักเพียงแค่ 7.3 กิโลกรัมเท่านั้น

ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างสบาย เคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย และสามารถตัดหญ้าได้โดยไม่มีอาการเมื่อยล้า ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุรภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถสู้งานหนักได้อย่างสบาย

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น เป็นแบบ 2 จังหวะ มีความเร็วรอบหมุนของใบมีดอยู่ที่ 700 รอบ/นาที กำลังแรงสูง สามารถตัดหญ้าได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้น้ำมันได้ทั้ง เบนซิน แก๊สโซฮอล์ 91 และแก๊สโซฮอล์ 95

10. HYUNDAI เครื่องตัดหญ้า รุ่น HD-405 EASY START

HYUNDAI เครื่องตัดหญ้า รุ่น HD-405 EASY START

ราคา 1,990 บาท

สตาร์ทง่าย ด้ามจับออกแบบให้จับถนัดมือ ทำงานรวดเร็ว ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม

HYUNDAI รุ่น HD-405 EASY START เครื่องตัดหญ้าคุณภาพ ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ผลิตมาจากวัสดุเกรดคุณภาพ ทำให้โครงสร้างมีความทนทาน แข็งแรง กำลังสูง สู้งานหนักได้อย่างสบาย

อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ในส่วนของการใช้งาน จะมีระบบ EASY START มาให้ ทำให้สามารถสตาร์ทเครื่องได้ง่ายและรวดเร็ว ด้ามจับออกแบบเป็นรูปตัว U ช่วยให้จับได้อย่างกระชับ

ใช้งานได้อย่างคล่องตัว สามารถควบคุมการทำงานของคลัชได้โดยใช้มือแค่มือเดียวเท่านั้น ถือว่าสะดวกคล่องตัวมาก ๆ ภายในเครื่องมีถังน้ำมันจุได้ 0.95 ลิตร ใช้น้ำมันเบนซินหรือแก๊สโซฮอล์ 95 ได้ด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้า

เครื่องตัดหญ้า รีวิว

ในการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้ามาใช้งาน จำเป็นที่จะต้องศึกษาปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด โดยปัจจัยที่จะต้องพิจารณาจะมีดังนี้

1. เลือกจากประเภทของเครื่องตัดหญ้า

สำหรับประเภทของ เครื่องตัดหญ้า หลัก ๆ เลยจะมี 2 ประเภท คือ ประเภทใช้ไฟฟ้า กับ ประเภทใช้น้ำมัน สำหรับประเภทแรกคือไฟฟ้า จะมีจุดเด่นอยู่ที่ ไม่มีกลิ่นควัน และเสียงไม่ดังมาก ทำงานได้ราบรื่นไม่รบกวนคนอื่น

โดยจะมีทั้งแบบใช้ไฟฟ้าทั่วไป ก็ไม่ยุ่งยากเลย แค่ทำการเสียบปลั๊ก เปิดเครื่อง แล้วก็เริ่มตัดหญ้าได้เลยง่ายดายมาก ๆ ราคาไม่แพงด้วย ส่วนอีกแบบ จะเป็นแบบไร้สาย ใช้พลังงานแบตเตอรี่เป็นหลัก

สะดวกสบาย เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่มีปัญหาสายไฟพันกันด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากที่เดียว ในส่วนของประเภทใช้น้ำมัน จะมีทั้งแบบ 2 จังหวะ และ 4 จังหวะ ใช้พลังงานจากน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอล์

แบบ 2 จังหวะจะมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด กำลังแรงสูง ใช้ต่อเนื่องได้นานมาก ตัดตกแต่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ แบบ 4 จังหวะ เครื่องร้อนช้า เผาไหม้สมบูรณ์ และเสียงเบากว่า 2 จังหวะมาก ๆ ด้วยครับ

2. พิจารณาจากลักษณะการใช้งานเครื่อง

อีกปัจจัยหนึ่งที่เราจะต้องพิจารณาด้วย นั่นก็คือ ลักษณะการใช้งานครับ เครื่องตัดหญ้าจะแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ แบบสะพายบ่าและหลัง และ แบบรถเข็น ในส่วนของแบบสะพายบ่าและหลังนั้นนะครับ

สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมาก คล่องตัวสูง ใช้ตัดหญ้าได้ทุกมุม ทุกองศา ใช้ได้กับทุกพื้นที่ และตัดตกแต่งได้อย่างหลากหลาย แต่ก็แลกมาด้วยการแบกรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวเครื่อง ส่วนแบบรถเข็น

แบบนี้จะสะดวก และเบาแรงมาก เพราะเราไม่ต้องแบก้ำหนักเครื่อง แต่จะใช้เป็นการเข็นไปตัดหญ้าไป นิยมใช้แต่งสนามหญ้า สนามฟุตบอล เป็นต้น เหมาะสำหรับตัดในพื้นที่กว้าง ๆ และตัดได้อย่างรวดเร็วด้วย

3. เลือกเครื่องจากลักษณะของพื้นที่ในการใช้งาน

ในการที่เราจะเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าแบบใด เราต้องลองพิจารณาดูก่อนว่า พื้นที่ที่เราจะตัดหญ้ามีลักษณะอย่างไร อย่างเช่น ถ้าพื้นที่เป็นสนามกว้าง ไม่มีหลุม ไม่มีหินกรวด เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็นจะเหมาะมาก ๆ

เพราะจะช่วยให้สามารถตัดหญ้าได้เท่ากัน เรียบเสมอกันหมด และสะดวกง่ายดาย แต่ถ้าพื้นที่นั้นมีหลุมเยอะ ไม่ราบเรียบ จำเป็นจะต้องเลือกเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่ามาใช้ จะเหมาะสมกับสถานการณ์นี้ที่สุด

เพื่อที่เราจะได้ตัดตกแต่งได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นหลุม เป็นซอก หรือริม ๆ ก็สามารถบังคับเครื่องให้ตัดได้ตามพื้นที่ ซึ่งลักษณะพื้นที่นี้ ต้องนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อด้วยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเครื่องตัดหญ้า

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงได้รับทราบข้อมูลที่มีประโยชน์ของ เครื่องตัดหญ้า กันเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าเราก็ยังมีบทความอื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ อาจจะสนใจมาฝากด้วย สามารถกดลิงค์เพื่อดูรายละเอียดได้เลยครับ

สรุป

ด้วยเครื่องตัดหญ้านั้น มีหลายแบบ เพื่อที่จะได้เครื่องตัดหญ้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อน ๆ จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อนซื้อนะครับ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ถ้าซื้อมาผิด จะทำให้เราไม่สามารถตัดหญ้าได้อย่างเรียบร้อยนั่นเอง ถ้าเรามีเครื่องตัดหญ้าคุณภาพดี จะช่วยให้สนามหญ้าของเราสะอาด สวยงาม บรรยากาศภายในบ้าน ก็จะร่มรื่น พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like