10 เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง ปี 2022

เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การที่เราได้พักผ่อนในสวยสวย สนามหญ้าเขียวขจีนั้น ช่วยให้เราผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ แต่ถ้ามองออกไปแล้วหญ้ารก แบบนี้ไม่ดีเท่าไร ดังนั้น เราต้องให้ เครื่องตัดหญ้า มาจัดการปัญหาครับ

การที่ภายในบ้านของเรา มีสวนผัก สวนดอกไม้ และสนามหญ้าสวย ๆ จะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านร่มรื่นมากขึ้น ยิ่งถ้ามีมุมนั่งเล่น นั่งพักผ่อนด้วยแล้ว ได้นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ คงจะผ่อนคลายไม่น้อยเลย

แต่ว่า สวนสวย ๆ สนามหญ้าสะอาด ๆ นั้น เมื่อปล่อยเวลาผ่านไป แล้วไม่ได้ดูแลสวนและสนามหญ้าเลยนั้น จะทำให้สวนของเรารกหูรกตา หญ้าก็จะขึ้นสูง พุ่มไม้ต่าง ๆ ก็จะแผ่กิ่งก้านสาขา ดูรกหนาขึ้น

วัชพืชขึ้นจนเต็มบริเวณ ภาพรวมแบบนี้ จะทำให้บรรยากาศเสียอย่างแน่นอน จนไปถึงอาจจะมีสัตว์มีพิษต่าง ๆ มาอยู่อาศัยได้ โดยเฉพาะงู ตะขาบ เป็นอันตรายต่อคนในบ้านอีก ทำให้เราต้องดูแลสวนของเราครับ

ถ้าจะดูแลตัดแต่งพุ่มไม้ ต้องใช้ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ มาตัดตกแต่งให้เรียบร้อย สวยงาน สะอาดตา กิ่งไม้ยาวเกินไปก็ตัด พุ่มไม้ไม่สวยก็ตัดแต่งให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็จะช่วยให้พุ่มไม้กลับมาสวยงาม

สำหรับสนามหญ้าที่หญ้าขึ้นรกรุงรัก ให้นำ เครื่องตัดหญ้า มาใช้งานครับ เพราะเครื่องตัดหญ้าเป็นอุปกรณ์ทุ่นแรงที่ยอดเยี่ยม สามารถจัดการปัญหาสนามหญ้าได้เป็นอย่างดี ทำให้หญ้าเรียบสวย โล่งเตียน สะอาดตานั่นเอง

ซึ่ง เครื่องตัดหญ้า นั้นนะครับ ก็จะมี เครื่องตัดหญ้าไร้สาย เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ และ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ให้เลือกใช้งานตามสถานการณ์ด้วยครับ การใช้งาน เครื่องตัดหญ้า ให้เหมาะสมกับลักษณะงานนั้น

จะช่วยผ่อนแรงในการทำงาน และยังช่วยให้สามารถตัดตกแต่งหญ้าได้ตามความต้องการของเราเลยครับ ทำให้สวนของเรากลับมาสะอาด โล่งเตียน ร่มรื่นสวยงาม พร้อมให้เราได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจครับ

ถือได้ว่า เครื่องตัดหญ้า มีประโยชน์มาก ๆ เป็นผู้ช่วยมมือหนึ่งในการดูแลตัดหญ้า ตัดวัชพืช ทำให้สนามหญ้าเรียบสวยงามครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงอยากมี เครื่องตัดหญ้า ไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพยอดเยี่ยม ตัดหญ้าได้เรียบ และรวดเร็ว มาแนะนำเพื่อน ๆ รวมไปถึง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องตัดหญ้า ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วย

เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ใช้ข้อมูลในบทความนี้ เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ เครื่องตัดหญ้า ที่เหมาะกับงานที่เพื่อน ๆ ต้องจัดการ และซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุกครับ จะมี เครื่องตัดหญ้า รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องตัดหญ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ความเร็วรอบสูง กำลังตัดเยี่ยม ใช้งานได้ง่าย ราคาย่อมเยา ปี 2022

10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ความเร็วรอบสูง กำลังตัดเยี่ยม ใช้งานได้ง่าย ราคาย่อมเยา ปี 2022

1. MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้าสะพายหลัง ข้ออ่อน รุ่น TU43 เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้าสะพายหลัง ข้ออ่อน รุ่น TU43 เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

      แบรนด์ : MITSUBISHI  รุ่น : TU43 (ข้ออ่อน)  ขนาด : 42.7 cc.  ขนาดแกน : 26 มิล 9 ฟันเฟือง  เครื่องยนต์ : เบนซิน 2 จังหวะ สูบเดียว  ความจุกระบอกสูบ : 42.7 CC  กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ : 2.04 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 7000 รอบต่อ/นาที

MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้าสะพายหลัง ข้ออ่อน รุ่น TU43 เครื่องยนต์ 2 จังหวะ มาพร้อมกับ ความเร็วรอบ7000 รอบต่อ/นาที ขนาดแกน 26 มิล 9 ฟันเฟือง กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ 2.04 แรงม้า

เครื่องตัดหญ้ากำลังแรง สามารถตัดหญ้าได้เต็มกำลัง งานตัดเรียบร้อย สวยงาม โล่งเตียนเป็นอย่างดี สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ตามหลักสรีระศาสตร์ ก้านจับสามารถจับได้อย่างกระชับมือ

ช่วยลดอาการเกร็งกล้ามเนื้อมือได้ดี มาพร้อมกับ ระบบสตาร์ทการเครื่องยนต์ แบบเชือกดึงสตาร์ท โดยการใช้มือดึงสตาร์ท มีลานม้วนกลับในตัว เครื่องติดง่ายสะดวกสบาย มีคันเร่งเครื่องยนต์ แบบไกเหนี่ยวคืนกลับนิรภัย

คาร์บูเรเตอร์จะเป็นแบบลูกลอย ช่วยทำให้การจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงมีความเสถียร และ ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เป็นน้ำมันเบนซินผสมน้ำมันเครื่อง 20 ~ 25:1 สำหรับใครที่ต้องการเครื่องตัดหญ้าประสิทธิภาพเยี่ยม รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • เครื่องยนต์ เบนซิน 2 จังหวะ สูบเดียว
 • ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างสะดวก
 • กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ 2.04 แรงม้า
 • มาพร้อมกับระบบจุดระเบิด ระบบจุดระเบิดอิเล็กทรอนิกส์
 • คันเร่งเครื่องยนต์ แบบไกเหนี่ยวคืนกลับนิรภัย
 • ระบบหยุดการทำงาน มีสวิทช์ดับเครื่อง เป็นปุ่มเลื่อนดับเครื่องอยู่ที่ด้ามจับ

2. HUSQVARNA เครื่องตัดหญ้า รุ่น 541RS 2.14 แรงม้า เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

HUSQVARNA เครื่องตัดหญ้า รุ่น 541RS 2.14 แรงม้า เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

      แบรนด์ : HUSQVARNA  รุ่น : 541RS  ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  ปริมาตรความจุกระบอกสูบ : 41 ซีซี  กำลังเครื่อง : 2.14 แรงม้า(1.6 กิโลวัตต์)  ความเร็วรอบสูงสุด : 12,000 รอบต่อนาที  คาร์บูเรเตอร์ : walbro  น้ำหนักตัวเครื่อง : 7.1 กิโลกรัม

HUSQVARNA เครื่องตัดหญ้า รุ่น 541RS 2.14 แรงม้า เครื่องยนต์ 2 จังหวะ ประสิทธิภาพเยี่ยม น่าใช้งาน ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรง สามารถทำงานตัดหญ้าได้อย่างต่อเนื่อง

เหมาะสำหรับการใช้งานหนักในสวน ในไร่ ได้งานที่มีประสิทธิภาพ และสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีความสมดุลในการใช้งาน

สามารถใช้ตัดหญ้าได้อย่างคล่องตัว และควบคุมได้ง่าย ไม่ลำบาก มาพร้อมกับคาบูเรเตอร์ Walbro ไดอะแฟรม สตาร์ทเครื่องติดง่าย กำลังเครื่องอยู่ที่ 2.14 แรงม้า ความเร็วรอบสูงสุดถึง 12,000 รอบ/นาที

มาพร้อมระบบน้ำมันถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ประหยัด เครื่องร้อนแล้วกำลังไม่ตก เครื่องไม่ดับขณะตัดในพื้นลาดเอียง และสามารถใช้ได้งานทั้งใบตัดและเส้นเอ็น การรีวิวก็ถือว่าอยู่ในระดับดีมากเลย น่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงสุดให้พลังแรงบิดสูงทำงานหนักได้สบาย
 • แบบก้านแข็ง ความเร็วรอบสูงมาก ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี
 • กำลังเครื่อง 2.14 แรงม้า ความเร็วรอบสูงสุดถึง 12,000 รอบ/นาที
 • ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งวัน ทุกวันในสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นมาก
 • สายสะพายคู่แบบนิ่มช่วยให้ไม่เจ็บไหล่
 • สามารถใช้ได้ทั้งใบตัดและเส้นเอ็น
 • ระบบน้ำมันถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ประหยัด

3. HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็ง 4 จังหวะ รุ่น UMK435T |MC|

HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็ง 4 จังหวะ รุ่น UMK435T |MC|

      แบรนด์ : HONDA  รุ่น : UMK435T |MC|  เครื่องยนต์ : 4 จังหวะ โอเวอร์เฮดแคมชาร์ป ระบายความร้อนด้วยอากาศ  ปริมาตรกระบอกสูบ : 35.8 ซีซี  กระบอกสูบxช่วงชัก : 39×30 มม. แรงม้าใช้งาน : 1.4 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด : 1.60 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบ/นาที

HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็ง 4 จังหวะ รุ่น UMK435T |MC| มาพร้อมกับ กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ 1.4 แรงม้า เป็นเครื่องยนต์โอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ทรงพลัง ประหยัดค่าใช้จ่าย แข็งแกร่ง ทนทาน

สามารถสู้งานหนัก ๆ ได้อย่างสบาย ช่วยให้สะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก รวมทั้ง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับเครื่องรุ่นนี้ สามารถหมุนทำงานได้ 360 องศา โดยไม่ต้องใช้น้ำมันผสม

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น เป็นเครื่องยนต์ระบบ 4 จังหวะ มาพร้อมความเร็วรอบ 7,000 รอบ/ นาที ทำให้สามารถทำงานไได้เต็มประสิทธิภาพ ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม และสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว

ช่วยให้ประหยัดเวลา และประหยัดแรง อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์พร้อมใช้งานครบครัน พร้อมใช้งานได้ในทันทีครับ ใครที่สนใจอยากมีเครื่องตัดหญ้า ที่ใช้งานง่าย ประหยัดน้ำมันเยี่ยม ใช้รุ่นนี้รับรองไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • เครื่องยนต์ระบบ 4 จังหวะ ความเร็วรอบ 7,000 รอบ/ นาที ใช้งานเต็มประสิทธิภาพ
 • ทรงพลัง ประหยัดค่าใช้จ่าย แข็งแกร่ง ทนทาน สู้งานหนัก
 • ทำงานได้อย่างรวดเร็วและยังประหยัดน้ำมัน
 • เหมาะสำหรับงานทำสวนหรือการตัดหญ้าภายในบ้าน บ้านสวน หรือตามขอบรั้ว
 • เป็นเครื่องแบบสะพายบ่า มีที่จับรูปตัว U ที่ช่วยประคองและรักษาสมดุลเครื่อง

4. ZENOAH G45L เครื่องตัดหญ้า เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 2 จังหวะ

ZENOAH G45L เครื่องตัดหญ้า เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 2 จังหวะ

      แบรนด์ : ZENOAH  รุ่น : G45L  ชนิดเครื่องยนต์ : เครื่องยนต์เบนซิน 2 จังหวะ (ระบายความร้อนด้วยอากาศ)  ปริมาตรกระบอกสูบ : 41.5 ซีซี  กำลังเครื่องยนต์ : 2 แรงม้า ปริมาตรความจุถังน้ำมัน : 0.8 ลิตร  ชนิดคาร์บูเรเตอร์จ่ายน้ำมัน : ลูกลอย  ความเร็วรอบเครื่องยนต์ : 8000 รอบ

ZENOAH G45L เครื่องตัดหญ้า เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 2 จังหวะ เครื่องตัดหญ้าคุณภาพดี ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ดังอย่างซีน็อค ประเทศญี่ปุ่น สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี

มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถพร้อมลุยงานหนัก ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ใช้งานได้อย่างยาวนาน ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับ ขนาดกระบอกสูบ 41.5 cc ความเร็วรอบสูง 8,000 รอบ/นาที

พร้อมด้วย คาร์บูเรเตอร์แบบลูกลอยและระบบสตาร์ทแบบ CDI ช่วยให้สามารถสตาร์ทเครื่องได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องดึงแรง ๆ ก็สามารถสตาร์ทติดได้ง่าย เครื่องยนต์มีกำลังที่แรง กำลังสูง รอบจัด

สามารถตัดหญ้าได้อย่างเรียบร้อย สามารถใช้น้ำมันโซฮอลล์ได้ โดยถังน้ำมันมีขนาด 0.8 L ช่วยให้สามารถใช้ได้ต่อเนื่องยาวนานเลยครับ สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้รุ่นไหนดี ZENOAH G45L นี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องยนต์และด้ามเป็นสินค้าแท้ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
 • เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ประสิทธิภาพสูง เหมาะกับงานหนัก
 • มาพร้อมกับขนาดกระบอกสูบ 41.5 cc ความเร็วรอบสูง 8,000 รอบ/นาที
 • สตาร์ทติดง่าย กำลังอัดดี
 • ชุดก้านแข็งแรงทนทาน เหมาะกับการใช้งานหนัก
 • สามารถใช้น้ำมันโซฮอลล์ได้

5. MARUYAMA ตัดหญ้าข้ออ่อน รุ่น MBS5020RS เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

MARUYAMA ตัดหญ้าข้ออ่อน รุ่น MBS5020RS เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

      แบรนด์ : MARUYAMA  รุ่น : MBS5020RS  เครื่องยนต์ : 2 จังหวะ ความจุเครื่องยนต์ : 49.9 ซีซี  ระบบสตาร์ทเบานิรภัย : Reverse 2  หัวเทียน : NGK BPM6Y  ขนาดถังเชื้อเพลิง : 1 ลิตร

MARUYAMA ตัดหญ้าข้ออ่อน รุ่น MBS5020RS เครื่องยนต์ 2 จังหวะ เครื่องตัดหญ้ากำลังแรง คุณภาพน่าใช้งาน จากแบรนด์ดัง MARUYAMA ผู้ผลิตเครื่องมือทางการเกษตรที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น

ในส่วนของเครื่องตัดหญ้าุร่นนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 2 จังหวะ ความจุเครื่องยนต์ : 49.9 ซีซี ได้กำลังการตัดที่แรง สามารถลุยงานหนักได้อย่างสบาย เหมาะสำหรับงานทำสวน ตัดหญ้าสนามหญ้าเป็นอย่างยิ่ง

ในระหว่างการใช้งานตัวเครื่องนั้น ใช้งานได้อย่างง่ายดาย แรงสั่นสะเทือนน้อย เพราะได้มีการเสริมบูทการสั่นสะเทือนเข้าไป ทำให้ลดอาการเมื่อยล้าในระหว่างใช้งาน เสียงเครื่องยนต์ ก็เบานุ่มนวล

มาพร้อมกับ คาร์บูเรเตอร์ไดอะแฟรม สามารถล็อกคันเร่งได้ และขนาดถังเชื้อเพลิง 1 ลิตร ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ต่อเนื่องได้นานอีกด้วยครับ ภาพรวมประสิทธิภาพของเครื่องอยู่ในระดับที่ดี น่าสนใจมากครับ

จุดเด่น

 • เครื่องตัดหญ้าข้ออ่อนเครื่องยนต์ 2จังหวะ ความจุเครื่องยนต์ 49.9 ซีซี
 • มาพร้อมกับระบบสตาร์ทเบานิรภัย Reverse 2
 • เสียงเครื่องยนต์ค่อนข้างนุ่มนวล
 • ตัวเครื่องมีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้นาน
 • ส่วนแผ่นรองหลังออกแบบให้มีความโค้ง มีร่องที่รับกับสรีระของผู้ใช้งานได้ดี
 • เสริมบูทกันการสั่นสะเทือนลดการเมื่อยล้าจากการใช้งาน

6. Mitsuifuji รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF/MP-520LMA (แถมจานเอ็น) เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

Mitsuifuji รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF/MP-520LMA (แถมจานเอ็น) เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

      แบรนด์ : Mitsuifuji  รุ่น : MF/MP-520LMA  เครื่องยนต์ : 2 จังหวะ 49.4 cc  ความเร็วรอบ : 7000 RPM  ความจุถังน้ำมัน : 1.1 ลิตร  น้ำหนัก : 15 กก.  ใช้น้ำมัน : เบนซิน แก๊สโซฮอล 91 หรือ 95

Mitsuifuji รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF/MP-520LMA (แถมจานเอ็น) เครื่องยนต์ 2 จังหวะ มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 49.4 cc มีความเร็วรอบ 7000 RPM สามารถปรับความสูงได้ 4 ระดับ คาร์บูเตอร์ แบบปั๊ม (ไดอะแฟรม)

กำลังแรงดัดยอดเยี่ยม สามารถใช้งานในการตัดหญ้าได้อย่างง่ายดาย รรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างดี และมีความแรงที่สม่ำเสมอ ช่วยให้สนามหญ้า สวยงาม และเรียบเสมอกัน

ในการใช้งานเครื่องนั้น สามารถปรับความสูงของใบมีดได้มากถึง 4 ระดับ สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ พื้นผิว ต่อมา เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ สามารถนำไปต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นได้ เช่น หัวปั๊มน้ำ หัวบาร์โซ่

หัวพรวน กระปุกเอ็น และ ใบมีดเหลี่ยม สามารถใช้น้ำมันได้หลากหลายแบบ ทั้ง เบนซิน แก๊สโซฮอล 91 และ 95 ครับ การใช้งานเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ไม่ยุ่งยาก สามารถดูคู่มือประกอบกสารใช้งานได้เลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 จังหวะ 49.4 cc ความเร็วรอบ 7000 RPM
 • สามารถปรับความสูงได้ 4 ระดับ
 • สามารถนำไปต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นได้ เช่น หัวปั๊มน้ำ หัวบาร์โซ่ หัวพรวน กระปุกเอ็น ใบมีดเหลี่ยม
 • มีคู่มืออธิบายขั้นตอนการประกอบเครื่อง เป็นภาษาไทยพร้อมภาพประกอบ มีคลิปทุกขั้นตอน
 • ใช้น้ำมัน เบนซิน แก๊สโซฮอล 91 หรือ 95

7. KANTO รถเข็นตัดหญ้า รุ่น KT-LM-4300E ระบบกดปุ่มสตาร์ท เครื่องยนต์ 43CC

KANTO รถเข็นตัดหญ้า รุ่น KT-LM-4300E ระบบกดปุ่มสตาร์ท เครื่องยนต์ 43CC

      แบรนด์ : KANTO  รุ่น : KT-LM-4300E  เครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  เครื่องยนต์ : 43 CC  ความเร็วรอบ : 6500 RPM  คาร์บูเตอร์ : แบบปั๊ม (ไดอะแฟรม)  ความจุน้ำมัน : 1.1 ลิตร น้ำหนักตัวเครื่อง : 16 กก

KANTO รถเข็นตัดหญ้า รุ่น KT-LM-4300E ระบบกดปุ่มสตาร์ท เครื่องยนต์ 43CC เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะแบบสะพายบ่า สามารถใช้งานได้อย่างสะวกสบาย ลดอาการบาดเจ็บระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดี

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ เป็น เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็นตัดหญ้า สตาร์ทเครื่องด้วย ปุ่มสตาร์ทติดเครื่อง ไม่ต้องดึงเชือกสตาร์ทเครื่อง เพียงกดปุ่มสตาร์ทสีแดงเพื่อทำการติดเครื่อง เครื่องก็ติดได้อย่างง่ายดาย

มาพร้อมกับล้อขนาดใหญ่ ทำให้สามารถเข็นไปใช้งานได้ง่าย ไม่หนักแรง ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนการสะพายเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่า สามารถปรับความสูงได้ 4 ระดับ สามารถตัดหญ้าได้อย่างเรียบสะอาด

มีใบมีดแบบกลมขนาดใหญ่ ทำให้สามารถตัดหญ้าได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาในการทำงาน และยังสามารถนำไปต่อกับอุปกร์เสริมอื่นได้ เช่น หัวปั๊มน้ำ หัวบาร์โซ่ หัวพรวน กระปุกเอ็น และ ใบมีดเหลี่ยม เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ใช้งานได้ดีครับ

จุดเด่น

 • สตาร์ทเครื่องง่ายด้วยปุ่มสตาร์ท ไม่ต้องดึงเชือกสตาร์ทเครื่องให้เหนื่อย
 • ด้ามจับแข็งแรงทนทาน บังคับทิศทางได้ง่าย
 • สามารถปรับความสูงได้ 4 ระดับ
 • ใบมีดกลมขนาดใหญ่ ตัดหญ้าได้รวดเร็ว
 • ใช้น้ำมัน เบนซิน แก๊สโซฮอล 91 หรือ 95

8. HYUNDAI เครื่องตัดหญ้า รุ่น HD-405 EASY START เครื่องยนต์ 2จังหวะ 41 ซีซี

HYUNDAI เครื่องตัดหญ้า รุ่น HD-405 EASY START เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 41 ซีซี

      แบรนด์ : HYUNDAI  รุ่น : HD-405 EASY START  ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะรุ่น  เครื่องยนต์ : เบนซิน 2 จังหวะ 1 สูบ  ระบายความร้อนด้วยอากาศกระบอกสูบ : 41 ซีซี  กำลังสูงสุด : 1.2 กิโลวัตต์  ความเร็วรอบสูงสุด : 10200 รอบ/นาที  น้ำหนักตัวเครื่อง :  7 กิโลกรัม

HYUNDAI เครื่องตัดหญ้า รุ่น HD-405 EASY START เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 41 ซีซี ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรง กำลังสูง พร้อมสู้งานหนัก ๆ โดยเฉพาะ และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

เหมาะสำหรับใช้งานในไร่ และงานแผ้วถางหญ้าตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างเรียบร้อย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ สามารถสตาร์ทติดได้ง่าย ด้วยระบบอีซี่สตาร์ท ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวก ให้กำลังสูง ประหยัดน้ำมัน

มีรอบการหมุนและแรงม้าที่สูง รวมทั้งมีสวิตซ์คันเร่งแบบไกปืน ช่วยให้สามารถจับบได้อย่างกระชับมือ ทำให้ทำงานได้อย่างคล่องตัว สามารถควบคุมคลัชได้ด้วยมือเพียงแค่ข้างเดียว สะดวกสบายมาก ๆ

ตัวด้ามจับเป็นรูปตัว U ออกแบบให้ใช้งานง่าย จับถนัดมือ น้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้กับเครื่องรุ่นนี้ จะใช้เป็นเบนซินหรือแก๊สโซฮอล์ 95 และมีความจุถังน้ำมัน 0.95ลิตร ถือได้ว่าเป็นเครื่องที่ช่วยงานเราได้เป็นอย่างดี น่าซื้อมาใช้งานครับ

จุดเด่น

 • สามารถใช้งานเครื่องได้อย่างสมดุล
 • เครื่องยนต์ 2 จังหวะ สตาร์ทง่ายด้วยระบบอีซี่สตาร์ทใช้งานสะดวก
 • ตัวด้ามจับเป็นรูปตัว U ออกแบบให้ใช้งานง่าย จับถนัดมือ
 • มาพร้อมกับสวิตซ์คันเร่ง เป็นสวิตซ์แบบไกปืน ใช้งานสะดวกปลอดภัย
 • ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ใช้เป็นเบนซินหรือแก๊สโซฮอล์ 95

9. ROWEL เครื่องตัดหญ้า รุ่น RW-420 เครื่อง 2 จังหวะ 40.2 ซีซี Easy Start สตาร์ทติดง่าย

ROWEL เครื่องตัดหญ้า รุ่น RW-420 เครื่อง 2 จังหวะ 40.2 ซีซี Easy Start สตาร์ทติดง่าย

      แบรนด์ : ROWEL  รุ่น : RW-420  เครื่องยนต์ : 2 จังหวะ 2 แรงม้า  ความเร็วรอบสูงสุด : 7,000 รอบ/นาที  อัตราส่วนผสมน้ำมัน : 25 : 1  ใช้น้ำมัน : เบนซิน ความจุกระบอกสูบ : 40.2 ซีซี  คาร์บูเรเตอร์ : แบบลูกลอย  น้ำหนัก : 7.3 กก.

ROWEL เครื่องตัดหญ้า รุ่น RW-420 เครื่อง 2 จังหวะ 40.2 ซีซี Easy Start สตาร์ทติดง่าย เครื่องตัดหญ้ากำลังแรงสูง พร้อมสู้งานหนัก สตาร์ทติดง่ายไม่เปลืองแรง สำหรับเครื่องตัดหญ้าจากแบรนด์ดัง ROWEL รุ่นนี้นะครับ

เป็นเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่า มีน้ำหนักเพียงแค่ 7.3 กก. ช่วยให้สามาารถใช้งานเครื่องได้อย่างสะดวกสบาย สายมารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้ง่าย ไม่ลำบาก รวมทั้ง ยังช่วยให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้าในระหว่างทำงาน

สำหรับเครื่องยนต์ จะเป็นแบบ 2 จังหวะ มาพร้อมกับคาร์บูเรเตอร์แบบลูกลอย ช่วยให้สามารถทำการสตาร์ทเครื่องให้ติดได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงมาก กระบอกสูบมีความจุ 40 cc ผลิตมาจากวัสดุโลหะที่มีความแข็งแรง

มั่นใจได้เลยในความทนทาน รวมไปถึง ความเร็วรอบหมุนของใบมีดอยู่ที่ 700 รอบ/นาที รวมทั้งการใช้น้ำมันนั้น จะใช้เป็น เบนซิน แก๊สโซฮอล์ 95 และแก๊สโซฮอล์ 91 ใช้งานได้หลากหลาย สะดวกสบายเลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับระบบ Easy Start สตาร์ทติดง่ายไม่เปลืองแรง
 • มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 จังหวะ พร้อมหัวเกียร์เฟืองซี่มาตรฐาน
 • มีขนาดความจุกระบอกสูบถึง 40 ซีซี
 • รองรับกับเชื้อเพลงที่หลากหลาย เช่น เบนซิน Gasohol 91 และ95
 • เครื่องตัดหญ้ารูปแบบสะพายบ่า ช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนที่
 • ตัวเครื่องผลิตมาจากโลหะที่ได้คุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน

10. Black & Decker รถตัดหญ้าไฟฟ้า กำลัง 1400 วัตต์ รุ่น BEMW461BH-B1

Black & Decker รถตัดหญ้าไฟฟ้า กำลัง 1400 วัตต์ รุ่น BEMW461BH-B1

      แบรนด์ : Black & Decker  รุ่น : BEMW461BH-B1  หน้ากว้าง : 34 ซม.  ลักษณะ : แบบรถเข็น  ความเร็วรอบ : 3,500 รอบ/นาที  กำลัง : 1.87 แรงม้า

Black & Decker รถตัดหญ้าไฟฟ้า กำลัง 1400 วัตต์ รุ่น BEMW461BH-B1 เครื่องตัดหญ้าที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทรงสปอร์ตทันสมัย น่าใช้งาน ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ตัวโครงสร้างผลิตมาจากพลาสติกเกรดคุณภาพ น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน มาพร้อมกับความสามารถในการระบายความร้อนดีเยี่ยม มีกำลังมอเตอร์ที่สูงถึง 1,400 วัตต์ ทำงานได้เรียบเนียน

และรวดเร็ว โดยใช้ใบมีดเหล็กหนา 4 มม. และความกว้างของใบมีดตัด 34 ซม. ทำให้สามารถตัดหญ้าในสวน และในสามหญ้าได้อย่างสวยงาม โล่งเตียน ดูแล้ว สบายตา และยังช่วยทำให้หญ้าที่ถูกตัดไปไม่แตกยอดเร็วด้วย

ต่อมาครับ ในเรื่องของความปลอดภัย ได้มีการติดตั้ง ระบบความปลอดภัย Motor Overload ป้องกันมอเตอร์ไหม้มาให้ และ มาพร้อมถังเก็บหญ้าความจุ 40 ลิตรไม่ต้องลำบากไปทิ้งหญ้าบ่อย ๆ อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องยนต์ไฟฟ้า ทำงานได้เต็มกำลังวัตต์ด้วยกำลังไฟสูงสุด 1,400 วัตต์
 • โครงสร้างผลิตจากพลาสติกเกรดคุณภาพ แข็งแกร่งทนทาน
 • สามารถใช้งานได้สะดวกสะดวก สามารถปรับระยะการตัดได้ 6 ระดับ
 • ทำงานได้เรียบเนียน รวดเร็ว ด้วยใบมีดเหล็กหนา 4 มม.
 • ตัวด้ามจับผลิตจากเหล็ก แข็งแรงทนทาน พร้อมหุ้มฉนวนป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว
 • เหมาะตัดหญ้าปลูก และหญ้าธรรมชาติ อาทิ หญ้าคา, หญ้าญี่ปุ่น, หญ้านวลน้อย เป็นต้น

เครื่องตัดหญ้าคืออะไร

เครื่องตัดหญ้า Pantip

เครื่องตัดหญ้า เป็นเครื่องมือทำสวน ที่มีความสามารถในการจัดการปัญหาหญ้าขึ้นรกรุงรัง ทั้งในสวน และสนามหญ้า ซึ่ง เครื่องตัดหญ้า นี้นะครับ จะช่วยทุ่นแรงให้กับผู้ใช้งานได้อย่างมาก ใช้ตัดตกแต่งหญ้าในพื้นที่ต่าง ๆ

ได้อย่างสวยงามเรียบร้อย ภายในเวลาที่รวดเร็ว และยังช่วยประหยัดแรงได้มากเลยทีเดียวครับ ถ้าใช้กรรไกรตัดหญ้า หรือมีดดายหญ้า จะใช้เวลาในการตัดค่อนข้างมาก และใช้แรงเยอะอีกด้วย ตัดทั้งวันก็คงไม่เสร็จนั่นเอง

ในส่วนของเครื่องตัดหญ้านั้น มีน้ำหนักที่เบา ใช้งานง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อน สามารถตัดตกแต่งในจุดต่าง ๆ ที่ต้องการตกแต่งได้ตามต้องการ รวมไปถึง ถ้าเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ ใช้งานเป็นรถเข็นตัดหญ้า ก็สะดวกดีเลยล่ะครับ

เครื่องตัดหญ้ามีกี่แบบ

เครื่องตัดหญ้า รุ่นไหนดีที่สุด

เครื่องตัดหญ้าาที่เราใช้งานนั้น เพื่อน ๆ อาจจะเคยเห็นว่ามีหลายแบบเลย ซึ่งถ้าจะจำแนกกันนั้น จะมีอยู่ 3 แบบใหญ่ ๆ รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้ครับ

1. เครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่า หรือ Brush Cutter

โดยเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่านี้นะครับ ก็ยังสามารถแบ่งออกได้ตามคาบูเรเตอร์อีกด้วยนะ โดยจะมี 2 แบบ คือ แบบคาบูลูกลอย และแบบคาบูไดอะแฟรม สำหรับเครื่องตัดหญ้าแบบนี้ เหมาะสำหรับใช้งานในสวนในไร่

มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ และ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ นะครับ มาพร้อมกำลังกานตัดที่ยอดเยี่ยม ใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถตัดแต่งหญ้าได้ทั้งบริเวณที่กว้าง และพื้นที่แคบ

2. เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น หรือ Lawn Mower/Walk-behind Mower

ในส่วนของเครื่องตัดหญ้ารถเข็น จะมีตัวเครื่องที่มีขนาพอสมควร แต่ใช้งานได้ไม่หนักแรงมาก สามารถตัดหญ้าได้เรียบ โล่งเตียนดีมาก ๆ เหมาะสำหรับใช้ตัดหญ้าในพื้นที่กว้าง ๆ สามารถตัดได้เร็ว ประหยัดเวลาดีเยี่ยมเลยครับ

3. เครื่องตัดหญ้าแบบนั่งขับ หรือ Lawn Tractor/Ride-on Mower

สำหรับเครื่องตัดหญ้าแบบนี้ เราสามารถนั่งขับได้เหมือนรถเลย ขับเคลื่อนได้ใช้น้ำมัน มีใบมีดที่ใหญ่ ตัดแต่งหญ้าได้เรียบ สวยงาม ใช้ในพื้นที่กว้างขนาดใหญ่ ตัดได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ ตัวเครื่องประสิทธิภาพสูงสุด ๆ ครับ

ประโยชน์ของเครื่องตัดหญ้า

เครื่องตัดหญ้า รีวิว

เครื่องตัดหญ้า ถือได้ว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ สำหรับช่วยเราดูแลสวน และสนามหญ้านะครับ มาพร้อมกับความสามารถในการตัดหญ้า กำจัดวัชพืชต่าง ๆ ช่วยจัดการปัญหาในสวน และสนามหญ้า

โดยที่เราไม่เหนื่อยมาก และยังช่วยประหยัดเวลาในการตัดหญ้าได้เป็นอย่างดีเลยอีกด้วย ลองคิดดูนะครับว่า ถ้าเราใช้กรรไกรตัดหญ้า หรือเราใช้มีดดายหญ้า แล้วตัดด้วยตัวเอง คงจะใช้พลังกายสูงมาก

และใช้เวลาในการตัดนานมาก ๆ อีกด้วยครับ แต่ถ้าเราใช้เครื่องตัดหญ้ามาช่วย จะอำนวยความสะดวกได้ดีมากครับ รวมไปถึง เครื่องตัดหญ้าบางรุ่น ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์อื่น ๆ ด้วย อย่างเช่นการเป็นเครื่องเล็มหญ้า

และ สามารถตัดตกแต่งพุ่มไม้ได้ เป็นต้น ในปัจจุบันนี้นะครับ เครื่องตัดหญ้า ได้มีออกมาให้เลือกซื้อหามาใช้งานกันมากมาย หลายชนิด หลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ซึ่งสามารถเลือกได้ตามวัตถุประสงค์เลย

รวมถึง ยังได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้สามารถใช้ได้กับทั้งผู้หญิง และผู้ชายด้วย ทำให้ไม้ว่าจะเป็นคุณพ่อบ้าน หรือ คุณแม่บ้าน ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเช่นเดียวกันครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้า

ก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้ามาใช้งานนั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เสียก่อน เพื่อที่จะได้เครื่องตัดหญ้าที่ตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด สามารถดูรายละเอียดได้ดังนี้นะครับ

1. พิจารณาเลือกเครื่องตัดหญ้าจากประเภทของเครื่องตัดหญ้า

เครื่องตัดหญ้าแต่ละประเภทนั้น จะออกแบบมาให้ใช้งานที่แตกต่างกันออกไป จุดนี้เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาก่อนว่าจะใช้งานในด้านไหน ตัดหญ้าแบบจริงจัง หรือเล็มหญ้าเพื่อความเรียบร้อย โดยจะมี 2 ประเภทนะครับ ดังนี้

1.1 เครื่องตัดหญ้าประเภทใช้ไฟฟ้า

ในส่วนของเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า จะเป็นเครื่องที่อาศัยพลังงานไฟฟ้าในการใช้งาน ไม่มีปัญหาจากกลิ่นคัวน และไม่มีมลพิษทางเสียงด้วย เสียงเบา ทำงานได้โดยไม่รบกวนผู้คน โดยเครื่องตัดหญ้าประเภทไฟฟ้านั้น

จะมีเครื่องตัดหญ้าแบบไฟฟ้าทั่วไป ใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่เสียบปลั๊ก ก็เริ่มเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที สามารถตัดเล็มหญ้าได้อย่างสวยงาม ราคาไม่แพง จ่ายไฟได้อย่างเสถียร เป็นเครื่องที่อำนวยความสะดวกได้ดีมาก

ต่อมาก็จะเป็นเครื่องตัดหญ้าไร้สาย ที่จะเน้นไปใช้พลังงานจากตัวแบตเตอรี่ ใช้งานได้อย่างสะดวกมาก หมดปัญหาสายไฟยาวไม่พอไปได้เลย เหมาะสำหรับเล็มหญ้าในพื้นที่กว้าง และที่ที่สายไฟลากไปไม่ถึงครับ

1.2 เครื่องตัดหญ้าประเภทใช้น้ำมัน

เครื่องตัดหญ้าชนิดใช้น้ำมัน ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ลุยงานหนัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัดหญ้า ตัดแต่งพุ่มไม้ต่าง ๆ และตัดแต่งกิ่ง โดยพลังงานจะมาจาก น้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ ทำให้ได้แรงมากกว่าแบบไฟฟ้า จะมี 2 แบบคือ

เครื่องตัดหญ้าแบบ 2 จังหวะ มาพร้อมกับขนาดที่เล็ก กะทัดชัด ใช้งานสะดวก ความเร็วรอบสูง แรงมาเยอะ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน ตัดหญ้าได้ในทุก ๆ พื้นที่ แต่มีข้อเสียอยู่คือ เสียงค่อนข้างดังไปนิดครับ

และเครื่องตัดหญ้าแบบ 4 จังหวะ เครื่องตัดหญ้าแบบนี้เสียงรบกวนจะน้อยกว่าแบบ 2 จังหวะมาก รวมทั้ง มีกำลังแรง เครื่องยนต์ร้อนช้า เผาไหม้เชื้อเพลิงได้สมบูรณ์ สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีเลย

2. ดูจากลักษณะการใช้งาน

สำหรับลักษณะการใช้งานของเครื่องตัดหญ้านั้น จะมีให้เลือกใช้งานอยู่ 2 แบบนะครับ จะมีทั้งแบบสะพายบ่า สะพายหลัง มีความคล่องตัวสูง และแบบรถเข็น ที่ใช้งานได้สบายมาก รายละเอียดดังต่อไปนี้

2.1 เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า สะพายหลัง

เครื่องตัดหญ้าแบบนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องมาจาก สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว สามารถตัดหญ้าได้ในทุก ๆ มุม บางรุ่นมีกำลังสูงสามารถตัดแต่งกิ่งไม้ได้อีก แต่ผู้ใช้งานต้องแบกน้ำหนักเครื่องเอาไว้ระหว่างใช้งานครับ

2.2 เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารถเข็น นิยมใช้งานตัดแต่งสนามหญ้า เป็นหลักนะครับ การใช้งานก็ง่ายดาย ไม่ต้องแบกรับน้ำหนักด้วย สามารถเข็นตัดหญ้าที่สนามไปเรื่อย ๆ ได้เลย เหมาะสำหรับพื้นที่กว้าง ๆ ที่ไม่มีหลุมครับ

3. ดูเรื่องความเร็วรอบและอุปกรณ์เสริมาำหรับใช้งาน

การเลือก เครื่องตัดหญ้า นะครับ สำคัญที่สุดต้องดูเครื่องที่เหมาะกับงานที่เพื่อน ๆ ต้องทำนะครับ ความเร็วรอบจะมีผลต่องานที่ต้องทำนั่นเอง ซึ่งหลักการเลือกนั้นจะมีรายละเอียดตามนี้นะครับ

สำหรับเครื่องตัดหญ้าที่มีความเร็วรอบที่สูง จะหมุนได้ค่อนข้างเร็ว มีไว้ใช้สำหรับงานที่ต้องการความเรียบร้อย สวยงาม มักจะใช้ในการตัดแต่งเล็มหญ้า พุ่มไม้ต่าง ๆ และยอดไม้นั่นเอง รวมไปถึง เครื่องตัดหญ้าที่มีแรงม้าสูง

จะเหมาะสำหรับลุยงานที่หนัก ๆ การตัดแต่งพุ่มไม้ใหญ่ ๆ หนา ๆ ตกแต่งกิ่งก้านสาขาของต้นไม้ และพุ่มไม้ และตักพวกวัชพืชต่าง ๆ นั่นเอง ส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องใช้งานร่วมกับตัวเครื่องตัดหญ้านั้น

เช่น สายสะพาย ใบมีด เป็นต้น ก็ถือว่ามีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถใช้งานเครื่องได้อย่างสะดวก และปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย งานที่ได้ก็จะออกมาสมบูรณ์แบบ สวยงาม เรียบร้อยครับ

วิธีการใช้เครื่องตัดหญ้าอย่างปลอดภัย

เครื่องตัดหญ้า ราคาถูก

1. สวมใส่ชุดทำงานและอุปกรณ์ป้องกันให้เรียบร้อย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ๆ เลยนะครับ ก่อนการใช้งงานเครื่องตัดหญ้า เพื่อน ๆ จะต้องทำการสวมอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ เสียก่อน และต้องอย่าลืมใส่แว่นครอบตา เพื่อป้องกันดวงตาด้วย

เพราะถ้าไม่สวมใส่แว่นป้องกันนั้น ในระหว่างทำการตัดหญ้า ตัดแต่งกิ่งไม้ อาจจะมีความเสี่ยงที่จะมีเศษต่าง ๆ กระเด็นมาเข้าตา จนก่อให้เกิดอันตรายนั่นเอง ดังนั้นต้องสวมใส่แว่นทุกครั้ง ห้ามประมาทครับ

2. ทำการตรวจสอบพื้นที่ก่อนเข้าทำการตัดหญ้า

ในพื้นที่ที่กำลังจะตัดหญ้า อาจจะมีเศษวัสดุต่าง ๆ อยู่ รวมทั้ง ก้อนหินก้อนกรวดต่าง ๆ ด้วย สิ่งเหล่านี้จะไปทำให้ใบมีดเสียหายได้ เนื่องจากมากระทบใบมีด ดังนั้นตรวจสอบพื้นที่ให้เรียบร้อยก่อนนะครับ

3. ตัดหญ้าด้วยวิธีที่ปลอดภัยเท่านั้น

ข้อมูลนี้บางคนอาจจะยังไม่ทราบ ในการตัดหญ้าจากขวาไปซ้ายในตำแหน่งที่ต่ำกว่าเข่า เป็นเรื่องพื้นฐานเลย ที่ต้องทำงานในตำแหน่งที่ต่ำกว่าเข่าอยู่เสมอ และตัดที่ส่วนบนซ้ายของใบมีด ควรจะตัดหญ้าในขณะที่แกว่งจากขวาไปซ้ายนั่นเองครับ

4. รักษาสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ

การที่เรามีร่างกายแข็งแรงพร้อมทำงาน จะช่วยป้องกันอาการเมื่อยล้าจากแรงสั่นสะเทือนได้ เวลาที่เหมาะสมในการทำงานคือ ไม่ควรเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน ในระหว่างทำงานนั้น คือ ตัดหญ้าต่อเนื่อง 30 – 40 นาที หยุดพัก 10 นาที

เมื่อทำงานต่อไปจนงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากเสร็จ ให้ดื่มน้ำให้เพียง เพื่อให้ร่างกายสดชื่นขึ้น ไม่ให้เกิดความร้อนในร่างกายมากจนเกินไป เพราะจะเกิดการไม่สบายได้ครับ

5. ทำการตรวจสอบเครื่องตัดหญ้าก่อนใช้งาน

ควรตรวจดูว่าติดตั้งใบมีดถูกต้องหรือไม่ ใบมีดมีความเสียหาย หรือท่อหรือเปล่า ถ้าผิดปกตอควรเปลี่ยนใบมีดเสียก่อน ตรวจสอบเรื่องความหลวมและสึกหรอของขายึดด้วย ว่าแข็งแรงดีหรือไม่ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. ตรวจสอบน้ำมันเชื้อเพลิงให้เรียบร้อย

การใช้น้ำมันเชื้อเพลิง จะเป็นเชื้อเพลิงผสมสำหรับเครื่องยนต์ 2 จังหวะ ใช้อัตราส่วนผสม 25 : 1 (น้ำมันเบนซิน) ในส่วนของเครื่องยนต์ 4 จังหวะโปรดดูคู่มือการใช้งานนะครับ และทำการปรับความเร็วรอบเครื่องให้ตรงกับหน้างานด้วยครับ

สรุป

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงได้รับทราบข้อมูลที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ของ เครื่องตัดหญ้า กันแล้วนะครับ ย้ำกันอีกครั้งว่า เครื่องตัดหญ้า มีประโยชน์มาก ๆ ในการดูแลสวน ไร่ สนามหญ้าของเราเป็นอย่างมากเลยนะครับ

เมื่อใดก็ตามที่สนามหญ้าของเรารกรุงรังไปด้วยหญ้าและวัชพืช หรือภายในไร่สวนของเรา มีพุ่มไม้ ต้นหญ้าขึ้นจนรกไปหมด การตัดด้วยตนเอง คงจะเกินกำลังไปหน่อยนะครับ แต่ถ้าใช้ เครื่องตัดหญ้าแล้วล่ะก็

สบายขึ้นเยอะเลย เราจะสามารถตัดแต่งหญ้าได้อย่างรวดเร็วขึ้น ประหยัดพลังงาน ประหยัดเวลาได้เป้นอย่างมากเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นตัดแต่งมุมไหน ๆ ก็สามารถทำได้อย่างเรียบร้อย สวยงามมากเลยทีเดียว

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี เครื่องตัดหญ้า ไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ แต่ละรุ่นที่ผมนำมาแนะนำ เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพดี ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย

รวมทั้ง เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานตัดหญ้า เล็มพุ่มไม้ ตัดแต่งกิ่งต่าง ๆ เสร็จแล้ว ก่อนเก็บควรดูแลรักษาในเรื่องความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนด้วยนะ เพื่อเป็นการบำรุงรักษาเครื่อง ให้สามารถใช้งานได้อย่ายาวนานนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like