10 เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ตัดหญ้าได้ง่าย ทนทาน คุณภาพดี

เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การได้พักผ่อนวันหยุดอยู่บ้าน เป็นความสุขอย่างหนึ่งเลยนะครับ ยิ่งถ้ามีสวนสวย ๆ บรรยากาศคงดีมากเลย แต่ถ้าสวนเราหญ้ารก ก็คงจะไม่ค่อยดี อย่างนี้ต้องใช้ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ มาจัดการแล้วล่ะครับ

เพื่อให้ได้สวนสวย ๆ สนามหญ้าที่ดูดี เราต้องหมั่นดูแลในเรื่องการตัดหญ้าด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ไม่มีหญ้าขึ้นรก ซึ่งเป็นอะไรที่ดูแล้วไม่ค่อยจะสบายตาเลย แถมบ้านยังดูรกอีก เวลามีแขกมาเยี่ยมบ้าน

คงจะได้อายแขกอย่างแน่นอน ดังนั้นเราควรมี เครื่องตัดหญ้า ไว้ใช้งานครับ โดยเครื่องตัดหญ้านั้นนะครับ ที่มีใช้งานอยู่ในขณะนี้ มีหลายประเภทให้เราเลือกใช้งานเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ประเภทที่ใช้ไฟฟ้า

และ เครื่องตัดหญ้าประเภทใช้น้ำมัน ในส่วนของ เครื่องตัดหญ้า แบบใช้น้ำมัน จะมีทั้ง เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ และ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ครับ แต่ต้องขอบอกเพื่อน ๆ อย่างหนึ่งเลยนะครับ ว่า เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ นั้น

มีความทนทานมาก มีอายุการใช้งานที่นานมากกว่า เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ มีการใช้น้ำมันที่น้อยกว่า ทำให้ลดการก่อมลพิษในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึง ไม่ต้องทำการผสมน้ำมันให้ลำบาก

เหมือนกับการใช้งาน เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะด้วยนะ ถือว่าช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ สำหรับ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ในท้องตลาดบ้านเรามีออกมามากมายหลายแบรนด์

ทั้ง HYUNDAI, MAKITA, HONDA และอีกมากมายให้เลือก มีทั้งแบบรถเข็น และ แบบสะพายบ่า เพื่อน ๆ ก็คงจะมีคำถามเกิดขึ้นในใจอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมครับ ว่าถ้าอยากมีไว้ใช้งานบ้างจะซื้อแบบไหนดี

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบข้อมูลที่รอบด้านด้วย

ทั้งด้านกำลังเครื่องยนต์ ความแรงเครื่อง ใบมีดที่จำเป็นต้องใช้งาน น้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน และอื่น ๆ ที่ควรทราบด้วย วันนี้จะมี เครื่องตัดหญ้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 โครงสร้างแข็งแรง ตัดหญ้าไว ใบมีดคุณภาพดี ปี 2024

1. ROWEL รถเข็นตัดหญ้า รุ่น CJ18TSWD55 5.5 HP เครื่องยนต์ 4 จังหวะ

ROWEL รถเข็นตัดหญ้า รุ่น CJ18TSWD55 5.5 HP เครื่องยนต์ 4 จังหวะ

         กำลังเครื่องยนต์ : 5.5 แรงม้า  ความเร็วรอบ : ไม่ระบุ  อัตราสิ้นเปลือง : ไม่ระบุ  น้ำมันเชื้อเพลิง : ไม่ระบุ  ใบมีด : ไม่ระบุ  น้ำหนัก : 20 กิโลกรัม

ROWEL รถเข็นตัดหญ้า รุ่น CJ18TSWD55 5.5 HP เครื่องยนต์ 4 จังหวะ เครื่องตัดหญ้าคุณภาพเยี่ยม ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ทำงานเสียงเงียบ ไม่รบกวนผู้ใช้งานในระหว่างการตัดหญ้า

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ Honda GXV160 5.5 แรงม้า กำลังแรง พลังการตัดยอดเยี่ยม มาพร้อมกล่องเก็บหญ้าพลาสติกความจุ 60 ลิตร ไม่ต้องเสียเวลาเก็บหญ้าเลย

เพราะตัดเสร็จแล้วหญ้าจะไม่กระจายให้ทำงานยาก สามารถปรับระดับการตัดสูง – ต่ำได้ 12 ระดับ ด้วยคันโยก ใช้งานสะดวก สามารถตัดเล็มใบหญ้าให้ขาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยใบมีดคมขนาด 18 นิ้ว

และมาพร้อมกับ ล้อ 4 ล้อ โดยจะเป็นชนิดใช้ตลับลูกปืน ช่วยให้การเคลื่อนตัวของรถคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องออกแรงเข็นมากก็เคลื่อนที่ได้สะดวกแล้ว ภาพรวมนั้นถือว่ายอดเยี่ยม เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรพิจารณาเลยครับ

2. MAKITA เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ รุ่น EBH340U

MAKITA เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ รุ่น EBH340U

         กำลังเครื่องยนต์ : 1.5 แรงม้า  ความเร็วรอบ : ไม่ระบุ  อัตราสิ้นเปลือง : ไม่ระบุ  น้ำมันเชื้อเพลิง : ไม่ระบุ  ใบมีด : ใบเลื่อยวงเดือน  น้ำหนัก : 7.5 กิโลกรัม

MAKITA เครื่องตัดหญ้า รุ่น EBH340U เครื่องตัดหญ้าพลังแรงน่าใช้งานจากแบรนด์ดังอย่าง MAKITA แบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องมือต่าง ๆ มาพร้อมกับ กำลังเครื่องยนต์ 33.5ซีซี.ประสิทธิภาพสูง 1.5 แรงม้า

มีน้ำหนักรวม 7.5 กิโลกรัม มีขนาดความจุของน้ำมันอยู่ที่ 0.65 ลิตร การจุดระเบิดจะเป็นแบบ โซลิดสเตตคาร์บูเรเตอร์เป็นชนิดไดอะแฟรม ต่อมา เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบลดความดันอากาศอัตโนมัติ

ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในเรื่องของการทำงานนั้น เครื่องยนต์ของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ทำงานได้เงียบดีมาก มีหูเกี่ยวสายสะะพายที่แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีแผ่นป้องกันหญ้าปรับระดับได้ตามความต้องการ

ในส่วนของสวิตซ์คันเร่ง จะเป็นแบบไกปืน มีความสะดวกสบาย ปลอดภัยสูง และมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง ที่สามารถปรับได้ตามความต้องการด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องตัดหญ้าคุณภาพเยี่ยม Makita ชื่อนี้ไว้ใจได้ครับ

3. HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็งกลม 4 จังหวะ รุ่น UMK435T UMTT |MC|

HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็งกลม 4 จังหวะ รุ่น UMK435T UMTT |MC|

         กำลังเครื่องยนต์ : 1.4 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 5,500 รอบต่อนาที  อัตราสิ้นเปลือง : 0.71 ลิตรต่อชั่วโมง  น้ำมันเชื้อเพลิง : E10 หรือน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว  ใบมีด : ใบมีด ใบเลื่อยวงเดือน จานเอ็น

HONDA เครื่องตัดหญ้าข้อแข็งกลม 4 จังหวะ รุ่น UMK435T UMTT |MC| เครื่องตัดหญ้าข้อแข็งกลม เครื่องยนต์4จังวะ โอเวอร์เฮดแคมชาร์ป ระบายความร้อนด้วยอากาศ ใช้เครื่องยนต์ขนาด 35.8 ซีซี

สามารถทำความเร็วรอบได้มากถึง 5,500 รอบต่อนาที มีกำลัง 1.4 แรงม้า น้ำหนักของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ จะอยู่ที่ 7.9 กิโลกรัม มาพร้อมกับ ระบบจุดระเบิด ทรานซิสเตอร์ แมกนิโต สำหรับการใช้งานนั้น

สามารถใช้ได้ทั้งที่บ้าน ใช้งานในสวนในไร่ ขอบกำแพงก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน เครื่องตัดหญ้านี้ ใช้พลังงานจากน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันเบนซิน 95,91 เริ่มต้นใช้งานโดยการสตาร์ทเครื่องด้วยการดึงเชือก

มีระบบการตัดวงจรไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ สามารถเลือกใช้งานใบมีดได้ ทั้งใบมีดเดี่ยว ใบมีดแฉก และใบเลื่อยวงเดือน สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน คุ้มค่าน่าใช้งานมากอีกด้วยครับ

4. HYUNDAI HD-400 ฮุนไดเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 4 จังหวะ

HYUNDAI HD-400 ฮุนไดเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 4 จังหวะ

      กำลังเครื่องยนต์ : 1.6 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 8,500 รอบต่อนาที  อัตราสิ้นเปลือง : ไม่ระบุ  น้ำมันเชื้อเพลิง : ไม่ระบุ  ใบมีด : ใบเลื่อยวงเดือน ใบมีดเดี่ยว จานเอ็น 

HYUNDAI HD-400 ฮุนไดเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 4 จังหวะ เครื่องตัดหญ้าน้ำหนักเบา กำลังการตัดแรง จากแบรนด์ดัง HYUNDAI แบรนด์ที่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 4 จังหวะ สตาร์ทง่าย ให้กำลังสูง ประหยัดน้ำมัน เป็นเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่า โดยมีการใช้เครื่องยนต์ IE-145F กำลัง 1.6 แรงม้า พลังแรงสูง

อีกทั้งยังมาพร้อมกับ กระบอกสูบขนาด 40 ซีซี มีความเร็วในการตัดสูงสุดอยู่ที่ 10,000 รอบต่อนาที ในส่วนของถังน้ำมัน มีความจุสูงสุดที่ 0.9 ลิตร สามารถสตาร์ทเครื่องได้อย่างง่ายดายด้วยสวิตท์

และคันเร่งที่มีลักษณะเป็นไกปืน สำหรับใบมีดที่นำมาใช้กับเครื่องรุ่นนี้ จะมีทั้งแบบเลื่อยวงเดือน 40 ฟัน จานตัดหญ้าและมีดแบบใบเดี่ยว สามารถใช้ได้ตามต้องการเลย ในแง่ของการใช้งานเครื่องรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ

5. เครื่องตัดหญ้า HONDA GX35 4จังหวะ ฮอนด้า ของแท้ 100 %

เครื่องตัดหญ้า HONDA GX35 4จังหวะ ฮอนด้า ของแท้ 100 %

         เครื่องยนต์ : 4 จังหวะ  ความจุกระบอกสูบ : 35.8 cc  ความเร็วรอบ : 7,000 รอบ/นาที  น้ำหนัก : 11 กก.

เครื่องตัดหญ้า HONDA GX35 4จังหวะ ฮอนด้า ของแท้ 100 % เครื่องตัดหญ้าแท้ จากประเทศญี่ปุ่น กำลังแรง ประสิทธิภาพดี จากแบรนด์ที่คุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่าง HONDA สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้

มาพร้อมกับ เครื่องยนต์เบนซิน 4 จังหวะ โอเวอร์เฮดแคมชาร์ปวาล์วเหนือลูกสูบ สูบเดียว ปริมาตรกระบอกสูบ 35.8 ซีซี คาบูเรเตอร์ ระบบไดอะแฟรม กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ (ตามมาตรฐาน SAE J1349*)

1.0 กิโลวัตต์ ที่ 7,000 รอบ/นาที หรือ 1.4 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/นาที มาพร้อมกับ ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ สามารถสตาร์ทด้วยการดึงเชือก สามารถเร่งรอบได้อย่างทันใจ รอบจัดมาไว

สามารถใช้งานตัดหญ้าติดต่อกันได้อย่างยาวนาน สำหรับน้ำหนักของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ หนักประมาณ 11 กิโลกรัม มาพร้อมกับสายสะพายมาให้ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ และพร้อมเป็นผู้ช่วยมือ 1 เลยครับ

6. เครื่องตัดหญ้า Brush Cutter 4 จังหวะ รุ่น JX04-JX35

เครื่องตัดหญ้า Brush Cutter 4 จังหวะ รุ่น JX04-JX35

      เครื่องยนต์ : 4 จังหวะ  ความจุกระบอกสูบ : 38.5 cc  ความเร็วรอบ : 7000 รอบ / นาที  น้ำหนัก : ไม่ระบุ

เครื่องตัดหญ้า Brush Cutter 4 จังหวะ รุ่น JX04-JX35 มาพร้อมกับ เครื่องยนต์เบนซิน 4 จังหวะ โอเวอร์เฮดแคมชาร์ปวาล์วเหนือลูกสูบ สูบเดียว ปริมาตรกระบอกสูบ 35.8 ซีซี กำลังแรง พร้อมลุยทุกงาน

แรงบิดสูงสุดสุทธิ (ตามมาตรฐาน SAE J1349*) 1.6 นิวตัน-เมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที หรือ 0.16 กิโลกรัม-เมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที หรือ 1.2 ฟุต-ปอนด์ ที่ 5,500 รอบต่อนาที อัตราความสิ้นเปลืองน้ำมัน 0.71 ลิตรต่อชั่วโมง

ที่ 7,000 รอบต่อนาที มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ ในส่วนของการใช้งานเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ เรียกได้ว่าใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด แค่ดึงเชือกเพื่อสตาร์ท เครื่องก็จะติด

และทำงานตัดหญ้าได้ตามต้องการเลย สามารถใช้เครื่องรุ่นนี้ สามารถตัดหญ้าได้ทุก ๆ แบบ และใช้งานได้ทุกสภาพดินอีกด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการผู้ช่วยตัดหญ้าที่ไว้ใจได้ ลองรุ่นนี้ครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังเลย

7. DAEWOO เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ รุ่น DABC310F

DAEWOO เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ รุ่น DABC310F

      เครื่องยนต์เบนซิน : 4จังหวะ  กำลัง : 31 cc / 0.8 kw  คาร์บูเรเตอร์ : ไดอะเฟรม  ระบบน้ำมันอัตโนมัติ ความเร็วรอบ : 6500 rpm

DAEWOO เครื่องตัดหญ้า รุ่น DABC310F เครื่องตัดหญ้าคุณภาพดี น่าใช้งาน เป็นเครื่องตัดหญ้าเครื่องยนต์เบนซิน ไม่ต้องผสมออโต้ลูป กำลังการตัดยอดเยี่ยม พร้อมทำงานทุกเวลา

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับ กำลังเครื่องยนต์ 31cc / 0.8kw ความเร็วรอบ 6500 rpm คาร์บูเรเตอร์ชนิดไดอะเฟรม (ปั๊มน้ำมันอัตโนมัติ) ความจุน้ำมันเบนซิน 700ml ความจุน้ำมันเครื่อง 70ml

ตัวเครื่องจะมีความยาวรวม 1800mm น้ำหนักของเครื่องตัดหญ้าเพียงแค่ 7.8kg สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เครื่องยนต์ของเครื่องรุ่นนี้รอบจัดมาก ๆ ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม รูปทรงสวยงามทันสมัย

การใช้งานเพียงแค่สตาร์ทเครื่องก็พร้อมใช้งานได้ทันที และอีกอย่างหนึ่งคือ อะไหล่ของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ หาได้ง่ายมาก ไม่ต้องกังวลถ้าเครื่องมีปัญหา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ และน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งเลยครับ

8. NIPPON เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ขนาด 1.8 แรงม้า

NIPPON เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ขนาด 1.8 แรงม้า

      เครื่องยนต์ : 4 จังหวะ  ความจุกระบอกสูบ : 35.8 cc  ความเร็วรอบ : 5500 รอบ / นาที  น้ำหนัก : ไม่ระบุ

NIPPON เครื่องตัดหญ้า ขนาด 1.8 แรงม้า เครื่องตัดหญ้าราคาประหยัด คุณภาพดี ใช้งานง่าย มาพร้อมกับ เครื่องยนต์เบนซิน 4 จังหวะ โอเวอร์เฮดแคมชาร์ปวาล์วเหนือลูกสูบ สูบเดียว

มีกระบอกสูบ x ช่วงชัก39 x 30 มม.กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ (ตามมาตรฐาน SAE J1349*) 1.0 กิโลวัตต์ ที่ 7,000 – 8500 รอบต่อนาที หรือ 1.8 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที มีอัตราการใช้น้ำมันอยู่ที่ 0.71 ลิตรต่อชั่วโมง

ด้วยอัตราการใช้น้ำมันในระดับนี้ ถือได้ว่าเป็นการใช้น้ำมันในระดับที่ต่ำมาก ช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันแบบสุด ๆ เลยก็ว่าได้ครับ ประหยัดเงินในกระเป๋ามาก มาพร้อมกับระบบความร้อนด้วยอากาศ

ในส่วนของการใช้งาน ใช้การดึงเชือกสตาร์ทได้อย่างง่ายดาย และพร้อมใช้งานได้ทันที รวมทั้งการใช้น้ำมัน จะใช้น้ำมันเบนซินหาซื้อได้ง่าย สะดวกมาก ๆ ครับ เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้คุ้มค่าน่าใช้มากเลยครับ

9. รถเข็นตัดหญ้า 2 ล้อ 4 จังหวะ Vigotech รุ่น VG-W35-BS-PREMIUM

รถเข็นตัดหญ้า 2 ล้อ 4 จังหวะ Vigotech รุ่น VG-W35-BS-PREMIUM

      กำลังเครื่องยนต์ : 1.9 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 7,000 รอบต่อนาที  อัตราสิ้นเปลือง : 0.8 ลิตรต่อชั่วโมง  น้ำมันเชื้อเพลิง : เบนซิน  ใบมีด : ใบเลื่อยวงเดือน ตลับเอ็น  น้ำหนัก : 16 กิโลกรัม

รถเข็นตัดหญ้า 2 ล้อ 4 จังหวะ Vigotech รุ่น VG-W35-BS-PREMIUM เครื่องตัดหญ้าใช้งานง่าย สามารถควบคุมองศาในการตัดหญ้าได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องหนักแรงด้วยการสะพายเครื่องไว้ที่บ่า

ในส่วนของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ะนะครับ ได้มีการรวบรวมข้อดีของเครื่องตัดหญ้ารถเข็น กับเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า เอามาไว้รวมกันก่อให้เกิดความสะดวกในการใช้งาน ช่วยให้ได้องศาในการตัดหญ้าที่ใกล้เคียงแบบดั้งเดิม

สามารถเปลี่ยนทิศทางในการจัดหญ้าได้อย่างสะดวกสบายตามต้องการ ไม่หนักบ่า น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย แสนจะสะดวกสุด ๆ มาพร้อมกับกำลังเครื่องยนต์ 1.9 แรงม้าและมีรอบสูงสุดถึง 7,000 รอบต่อนาที

ในส่วนของถังน้ำมันนั้น จะได้ 0.8 ลิตร ซึ่งเป็นปริมาณที่พอสำหรับการตัดหญ้าเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ในการใช้งานใช้การดึงเชือกสตาร์ทและเร่งความเร็วด้วยคันเร่งแบบไกปืนครับ ราคาเบา ๆ เข้าถึงได้ ใช้งานได้ดีเลยครับ

10. Dongcheng เครื่องตัดหญ้า DBG431 4 จังหวะ

Dongcheng เครื่องตัดหญ้า DBG431 4 จังหวะ

      กำลังเครื่องยนต์ : ไม่ระบุ  ความเร็วรอบ : 6,500 รอบต่อนาที  อัตราสิ้นเปลือง : ไม่ระบุ  น้ำมันเชื้อเพลิง : เบนซิน  ใบมีด : ไม่ระบุ  น้ำหนัก : 11 กิโลกรัม

Dongcheng เครื่องตัดหญ้า DBG431 4 จังหวะ เครื่องตัดหญ้าสุดคุ้มค่า ราคาไม่แพง มาพร้อมกับเครื่องยนต์ แบบ 4 จังหวะที่ใช้พลังงานจากน้ำมันเบนซิน เครื่องยนต์พลังแรงสูงตัดหญ้าได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ มีน้ำหนักเครื่องอยู่ที่ 11 กิโลกรัม มาพร้อมกับใบมีดแบบเดี่ยว โดยใบมีนี้ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 255 มิลลิเมตร สามารถนำไปตัดหญ้าได้ ในรัศมี 415 มิลลิเมตร

ต่อมา ความจุของกระบอกสูบอยู่ที่ 31 ซีซี สามารถตัดหญ้าได้ด้วยความเร็ว 0.7 กิโลวัตต์หรือ 6,500 รอบต่อนาที ตัดหญ้าที่หนา ๆ และรกได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถตัดหญ้าปริมาณมากให้เสร็จได้อย่างรวดเร็ว

รวมไปถึง ยังมาพร้อมกับแผ่นป้องกันหญ้ากระเด็นมาให้ด้วย ช่วยเพิ่มความปลิดภัยให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องตัดหญ้าที่ราคาไม่แพง แต่ใช้งาได้ดี รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ เราต้องเลือกอย่างไร?

1. พิจารณาจากความแรงของเครื่องยนต์

อันดับแรกให้เลยให้พิจารณาในเรื่องของความแรงของเครื่องเลยครับ ยิ่งเครื่องยนต์มีกำลังแรงม้ามากเท่าไร ก็จะสามารถตัดได้แรงและเร็วมากขึ้นเท่านั้น และเครื่องยนต์มีขนาดใหญ่เท่าไรก็ต้องใช้พลังงานนเพิ่มด้วยครับ

2. เลือกจากใบมีดที่นำมาใช้กับเครื่อง

จะมีใบมีดหลายแบบที่นำมาใช้งานกับเครื่องตัดหญ้า เช่น ตลับเอ็นในการตัดหญ้า เหมาะสำหรับสนามหญ้า มีใบเลื่อยวงเดือนสำหรับหญ้าที่ไม่หนาหรือรกมาก และใบมีดแบบเดียว ใช้ตัดหญ้าสูง ๆ หนา ๆ ครับ

3. ดูจากรูปแบบในการใช้พลังงาน

เครื่องตัดหญ้าแบบ 4 จังหวะนั้น ปกติจะใช้พลังงานจากน้ำมันที่ระบุไว้แต่ละรุ่นนะ และไม่สามารถเปลี่ยนน้ำมันเองได้ด้วย เพราะเครื่องจะเสียหายได้ ถ้าอยากรู้ว่ากินน้ำมันมากเท่าไร ดูจากอัตราสิ้นเปลืองของเครื่องได้เลยครับ

4. เลือกจากน้ำหนักเครื่องที่เบาจะได้ไม่หนักแรง

น้ำหนักก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องนำมาพิจารณานะครับ ถ้าเครื่องสะพายไหล่ มีน้ำหนักประมาณหนึ่งเติมน้ำมันเข้าไปอีก ก็จะเพิ่มน้ำหนักอีก อาจจะสะพายไม่ไหว แต่ตอนนี้มีแบบรถเข็นมาให้ใช้งานแล้ว ถือว่าช่วยเบาแรงได้มาก ๆ เลยครับ

สรุป

การมีเครื่องตัดหญ้าไว้ใช้งานนั้น ถือว่าเป็นความคิดที่ดีมาก ๆ เพราะ เครื่องตัดหญ้า เป็นผู้ช่วยที่สำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถตัดหญ้าที่รก ๆ ภายในบริเวณบ้าน ที่สวน ที่สนามหญ้า ได้อย่างดีเยี่ยม

ช่วยให้สวนรก ๆ สนามหญ้ารก ๆ กลับมาสวยงาม บรรยากาศน่าอยู่เหมือนเดิม ซึ่ง เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ นี้นะครับ ใช้งานได้ง่าย ไม่มีสายไฟมารบกวนในระหว่างใช้งาน เหมือนกับเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง มีความทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับงานเกษตรกรรม ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้างนั้น เลือกจากบทความนี้ได้เลยนะครับ

จาก 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าแบบ 4 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี นี้ได้เลยนะครับ ทั้ง 10 รุ่น เป็นรุ่นที่เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยครับ และยังหาอะไหล่ได้ง่ายอีกด้วย รับรองไม่ผิดหวังครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like