10 เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ตัดได้เร็ว กำลังแรง ทนงานหนัก

เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับพ่อบ้านใจกล้าอย่างเรานั้น นอจากจะต้องดูแลงานบ้านแล้ว บางวันก็ดูดูแลงานนอกบ้านด้วย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น การตัดหญ้าครับ และผู้ช่วยในวันนี้ก็คือ เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ครับผม

ถ้าเราไม่ค่อยได้ดูแลสวน และสนามหญ้านาน ๆ แน่นอนครับ หญ้าจะต้องขึ้นรกมากเป็นธรรมดา และนั่นก็เป็นงานของเราเอง เหล่าบรรดาพ่อบ้านใจกล้าทั้งหลาย และตัวของผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยล่ะครับ

ในการที่เราจะตัดหญ้าที่มีความรกมาก ๆ นั้นนะครับ เราจะต้องเลือกใบมีดให้เหมาะกับงาน และจะต้องเลือก เครื่องตัดหญ้า ที่เหมาะสมสำหรับลุยงานลักษณะนั้นด้วยนะครับ ถึงจะสามารถจัดการได้อย่างเรียบร้อย

เครื่องตัดหญ้า นั้น จริง ๆ มีหลายแบบ เช่น เครื่องตัดหญ้าไร้สาย เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ และ เครื่องตัดหญ้า 4 จัวหวะ แต่ในส่วนนี้ที่หญ้ารกมาก เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ จะเหมาะกับสถานการณ์ตรงนี้มากกว่าครับ

เครื่องตัดหญ้าแบบ 2 จังหวะนั้น มักจะได้รับความนิยมในการแผ้วถางหญ้ารก ๆ ครับ เพราะตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ใช้งานง่าย สะดวกสบาย และมีแรงม้าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ

สามารถสู้งานหนัก ๆ ได้อย่างสบาย ประหยัดทั้งแรง ประหยัดทั้งเวลาในการตัดหญ้า ซึ่งถือว่าเหมาะมาก ๆ ในการช่วยงานเราเลยครับ ทีนี้งานตัดหญ้ารก ๆ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับพวกเราชาวพ่อบ้านใจกล้าอีกต่อไป

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจจะมี เครื่องตัดหญ้าไว้ใช้งานบ้างนั้น ได้เลยครับ เพราะว่าวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ที่มีกำลังแรง ประสิทธิภาพเยี่ยม ให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน

รวมทั้งจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ เครื่องตัดหญ้าที่เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อมาเพื่อเป็นผู้ช่วยงานอีกด้วยครับ ถ้าอย่างนั้นจะมี เครื่องตัดหญ้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 บังคับง่าย ตัดได้รวดเร็ว เครื่องแรง สุดคุ้มค่า

10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 บังคับง่าย ตัดได้รวดเร็ว เครื่องแรง สุดคุ้มค่า

1. MARUYAMA ตัดหญ้าข้ออ่อน รุ่น MBS5020RS เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

MARUYAMA ตัดหญ้าข้ออ่อน รุ่น MBS5020RS เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

      ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้ออ่อน  น้ำหนัก : 10 กิโลกรัม  แรงม้า : 2.6 แรงม้า  ความเร็วรอบ : ไม่ระบุ  ความจุกระบอกสูบ : 49.9 ซีซี

MARUYAMA ตัดหญ้าข้ออ่อน รุ่น MBS5020RS เครื่องยนต์ 2 จังหวะ เครื่องตัดหญ้ากำลังแรงสูง จากแบรนด์ดัง MARUYAMA ที่มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ ความจุเครื่องยนต์ 49.9 ซีซี พลังสูง

สู้งานหนัก ๆ ได้อย่างสบาย สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ มีการใช้เทคโนโนยีจากประเทศญี่ปุ่น โดยทางแบรนด์นี้นะครับ มีการเน้นการสตาร์เครื่องเบา แบบนิรภัย และยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในท้องตลาด

ว่าเป็นเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า ที่มีแรงม้าสูงสุดในท้องตลาดเลยทีเดียวครับ ในส่วนของเสียงเครื่องยนต์ มีความเบานุ่มนวลมาก ไม่รบกวนการทำงานเลย มีความทนทาน แข็งแรง มีการใช้ระบบคาร์บูเรเตอร์ไดอะแฟรม

ล็อกคันเร่งได้ สำหรับแผ่นรองหลัง มีการออกแบบให้มีส่วนโค้ง รองรับสรีระของผู้ใช้งานได้อย่างดีมากเลยครับ และสามารถจุน้ำมันได้ 1 ลิตรด้วยครับ สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ถือว่าดีน่าใช้งานมาก ๆ ครับ

2. MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้าสะพายหลัง ข้ออ่อน รุ่น TU43

MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้าสะพายหลัง ข้ออ่อน รุ่น TU43

      ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้ออ่อน  น้ำหนัก : 7.5 กิโลกรัม  แรงม้า : 2.5 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 7,000 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 43.5 ซีซี

MITSUBISHI เครื่องตัดหญ้าสะพายหลัง ข้ออ่อน รุ่น TU43 มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ เบนซิน 2 จังหวะ สูบเดียว กำลังเครื่องยนต์แบบสุทธิ 2.04 แรงม้า ทำงานเต็มกำลัง มีความจุกระบอกสูบ 42.7 CC

ระบบจุระเบิด อิเล็คทรอนิคส์ CDI (Capacitor Discharge Ignition) สำหรับในส่วนของการออกแบบก้านจับหุ้มยาง คล้ายแฮนด์รถจักรยาน ตรงจุดนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานเครื่องตัดหญ้านี้ จับก้านจับได้อย่างกระชับไม่หลุดมือ

ช่วยลดอการเกร็งกล้ามเนื้อมือได้ดี สำหรับเครื่องยนต์แบบลูกสูบเดียวนี้ จะดีตรงที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ ตัวเครื่องขนาดพอเหมาะ น้ำหนักเบา ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องแบกน้ำหนักมากจนเกินไป

อีกทั้ง คาร์บูเรเตอร์ยังเป็นแบบลูกลอย ช่วยให้การจ่ายน้ำมันมีความเสถียรมากขึ้น และแผ่นรองหลังยังออกแบบให้เข้ากับสรีระได้อย่างลงตัว ทำให้เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ฉลาด ควรมีไว้ใช้งานครับ

3. Makita เครื่องตัดหญ้า สะพายบ่า เบนซิน 2 จังหวะ รุ่น RBC411U

Makita เครื่องตัดหญ้า สะพายบ่า เบนซิน 2 จังหวะ รุ่น RBC411U

But SKIII

         ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้อแข็ง  น้ำหนัก : 7.3 กิโลกรัม  แรงม้า : 2 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 7,000 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 40.2 ซีซี

Makita เครื่องตัดหญ้า สะพายบ่า เบนซิน 2 จังหวะ รุ่น RBC411U สำหรับเครื่องตัดหญ้าจากแบรนด์ดังอย่าง Makita นี้นะครับ มาพร้อมกับคาร์บูเรเตอร์แบบลูกลอย โดยในส่วนของถังน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น

จะอยู่ที่ตำแหน่งสูงกว่าตัวคาร์บูเรเตอร์ ทำให้น้ำมันจะไหลจากที่สูงลงไปยังที่ต่ำครับ จากการใช้งานเครื่องตัดหญ้านี้ พบว่ามีปัญหาน้อยมาก ๆ ตัวเครื่องกำลังแรง มีความทนทาน แข็งแรงสูง มีโครงเครื่องที่เล็ก สะดวกในการใช้

สามารถติดฟันเลื่อยแล้วนำไปตัดไม้ยูคาลิปตัสได้ ต่อมา ในส่วนของเพลาขับมีการเสริมบูทกันสะเทือน มีไกรั้งคันเร่งที่ใหญ่ ช่วยให้สามารถเร่งตามแรงเหนี่ยวได้ดี สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นะครับ

มีการการันตีมาด้วยนะว่า เหมาะกับการใช้งานหนัก ๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยงานตัดหญ้าที่มีความรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการผู้ช่วยที่พร้อมสู้งานหนัก ๆ เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ตอบโจทย์เลยครับ

4. MITSUFUJI รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF-520 LMA เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

MITSUFUJI รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF-520 LMA เครื่องยนต์ 2 จังหวะ

      ประเภทเครื่องตัดหญ้า : รถเข็น  น้ำหนัก : 15 กิโลกรัม  แรงม้า : 4 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 7,000 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 49.4 ซีซี  ความจุถังน้ำมัน : 1.1 ลิตร

MITSUFUJI รถเข็นตัดหญ้า รุ่น MF-520 LMA เครื่องยนต์ 2 จังหวะ มาพร้อมกับ ความเร็วรอบ 7000 RPM- สามารถปรับความสูงได้ 4 ระดับ- คาร์บูเตอร์ แบบปั๊ม (ไดอะแฟรม) กำลังแรงสูง สู้งานสบาย

ถ้าใครที่กำลังต้องการเครื่องตัดหญ้า สำหรับเล็มหญ้าหรือแผ้วถางป่า โดยไม่อยากที่จะแบบขึ้นหลัง ต้องลองดูเครื่องตัดหญ้า MITSUFUJI รุ่นนี้เลย โดยทางแบรนด์ ได้ออกแบบโครงของเครื่องตัดหญ้า

ให้ลักษณะคล้ายกับรถเข็น ที่ใช้งานแล้วจะต้องชื่นชอบในความสะดวกสบาย เบาแรง โดยจะมี คันเร่งเป็นแบบเหนี่ยว สั่นสะเทือนต่ำ ควบคุมการใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงเหวี่ยงแลย สามารถนำไปต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นได้

เช่น หัวปั๊มน้ำ หัวบาร์โซ่ หัวพรวน กระปุกเอ็น ใบมีดเหลี่ยม เอ็นตัดหญ้า สำหรับล้อบางใหญ่ เข็นได้อย่างง่ายดาย และยังมีความจุถังน้ำมัน 1.1 ลิตรอีกด้วยครับ เป็นเครื่องตัดหญ้าที่ไม่ต้องแบกให้หนักแรง ใช้ง่ายมากครับ

5. MAKITA รถเข็นตัดหญ้าไฟฟ้า แบบขับเคลื่อนไปข้างหน้าเอง รุ่น PLM4622N

MAKITA รถเข็นตัดหญ้าไฟฟ้า แบบขับเคลื่อนไปข้างหน้าเอง รุ่น PLM4622N

But SKIII

         ประเภทเครื่องตัดหญ้า : รถเข็นตัดหญ้า  น้ำหนัก : 35.4 กิโลกรัม  แรงม้า : 5 แรงม้า  ความเร็วรอบ : ไม่ระบุ  ความจุกระบอกสูบ : 163 ซีซี  ความจุถังน้ำมัน : ไม่ระบุ

MAKITA รถเข็นตัดหญ้าไฟฟ้า แบบขับเคลื่อนไปข้างหน้าเอง รุ่น PLM4622N เครื่องตัดหญ้าประสิทธิภาพดี จากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน MAKITA ในส่วนของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นั้น

ตัวเครื่องถือว่ามีน้ำหนักที่มากประมาณหนึ่งเลยทีเดียว จึงทำให้เกิดความสมดุลสูงในการใช้งานตัดหญ้า มาพร้อมกับ ใบตัดขนาดใหญ่ถึง 18 นิ้ว สามารถขับเคลื่อนตัวเครื่องได้เร็ว 3 – 4.5กม./ชม.

ทำให้สามารถใช้เครื่องตัดหญ้านี้ ตัดหญ้าในพื้นที่ที่มีความกว้าง ได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ แต่จะไม่สามารถตัดวัชพืชสูง ๆ ได้ ทำให้จะเหมาะสมสำหรับการตัดหญ้าในสนามมากกว่านั่นเอง ในเรื่องของความสะดวกสบาย

ถือได้ว่าเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ มีพร้อมเลย เพราะว่าเพื่อน ๆ ไม่ต้องแบกรับน้ำหนักเครื่อง และไม่ต้องรับแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ด้วย ช่วยลดอาการเมื่อยล้าได้ครับ ภาพรวมก็ยังถือว่าทำได้ดีมาก ๆ และเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ครับ

6. InnTech Premium เครื่องตัดหญ้าสะพายหลังข้ออ่อน 2 จังหวะ รุ่น ITP-520FS

InnTech Premium เครื่องตัดหญ้าสะพายหลังข้ออ่อน 2 จังหวะ รุ่น ITP-520FS

      ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้ออ่อน  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  แรงม้า : 2.5 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 8,500 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 40.2 ซีซี  ความจุถังน้ำมัน : 1.2 ลิตร

InnTech Premium เครื่องตัดหญ้าสะพายหลังข้ออ่อน 2 จังหวะ รุ่น ITP-520FS มาพร้อมกับ กำลังเครื่องยนต์ 1.9KW / 2.5HP ความจุกระบอกสูบ 40.2CC ความเร็วรอบ 8,500 รอบ/นาที เครื่องกำลังแรง

สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ สายสะพายเสริมฟองน้ำ รับน้ำหนักได้ดี เหมาะกับพื้นที่ต่างระดับ ช่วยในการลดอาการป่วยเมื่อยบ่า จากการแบกเครื่องตัดหญ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้จะเป็นแบบข้ออ่อน ทำให้ก้านสามารถหมุนไปได้มากถึง 360 องศาเลยทีเดียว สามารถทำงานหนักได้อย่างราบรื่น ตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งานในทุกสภาพดิน ถึงจะเป็นพื้นที่ต่างระดับ

ก็สามารถทำงานได้อย่างดี ตัวเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพที่สูง ใช้งานการตัดหญ้าได้ดีเยี่ยม และยังมาพร้อมกับใบมีดตัดหญ้าพร้อมเอ็นตัดหญ้าครบชุดด้วย การรีวิวไปในทิศทางที่ดี เหมาะสมกับการมีไว้ใช้งานครับ

7. TREETOOLS เครื่องตัดหญ้า รุ่น RBC 411 เครื่อง2 จังหวะ

TREETOOLS เครื่องตัดหญ้า รุ่น RBC 411 เครื่อง2 จังหวะ

      ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้อแข็ง  น้ำหนัก : 8 กิโลกรัม  แรงม้า : 2.5 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 10,000 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 40.1 ซีซี  ความจุถังน้ำมัน : 1 ลิตร

TREETOOLS เครื่องตัดหญ้า รุ่น RBC 411 เครื่อง2 จังหวะ เครื่องตัดหญ้าสุดประหยัด ราคาสุดคุ้ม กำลังคุณภาพจัดเต็ม สำหรับ เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับประสิทธิภาพเครื่องยนต์ 2.5 แรงม้า

กำลังแรง พร้อมลุยงานหนักได้สบาย ๆ สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มีคลัชท์แบบ 3 ก้อน ถ้าจะเปรียบเทียบกันในเรื่องของความเร็วนะครับ คลัชท์รุ่นนี้ จะเร่งแรงเหวี่ยงของใบมีดได้ช้ากว่าแบบ 2 ก้อน ถึงจะเป็นแบบนั้น

แต่สามารถเปลี่ยนคลัชท์และถอดประกอบได้ง่าย ทำให้เกิดความสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากในการใช้งานเลยครับ อีกทั้ง เมื่อใช้งานไปเรื่อย ๆ แล้วเกิดมีอะไหล่บางตัวเสียหาย เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ หาอะไหล่ได้ไม่ยากเลย

การซ่อมแซมก็ง่ายอีกด้วยครับ รวมทั้ง มีขวดสำหรับใส่น้ำมันที่กำหนดอัตราส่วนผสมออโต้ลูปให้แบบละเอียดอีกด้วยครับ ต้องขอบอกอีกครั้งครับว่า เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังต้องการเครื่องตัดหญ้าราคาสุดประหยัดจริง ๆ ครับ

8. HYUNDAI ฮุนไดเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 2 จังหวะ รุ่น HD-405

HYUNDAI ฮุนไดเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 2 จังหวะ รุ่น HD-405

      ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้อแข็ง  น้ำหนัก : 7 กิโลกรัม   แรงม้า : 1.6 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 10,200 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 41 ซีซี  ความจุถังน้ำมัน : 0.95 ลิตร

HYUNDAI ฮุนไดเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า 2 จังหวะ รุ่น HD-405 รุ่นน้ำหนักเบา แรงสั่นสะเทือนน้อย กำลังแรง ปะสิทธิภาพเยี่ยม สำหรับเครื่องตัดหญ้าจากแบรนด์ดังอย่าง HYUNDAI รุ่นนี้นะครับ

ได้มีการเสริมตัวแกนเพลาด้วยวัสดุชนิดพิเศษ แข็งแรง ทนทาน อีกทั้ง ยังสามารถลดแรงสั่นสะเทือนในระหว่างที่ใช้งานตัวเครื่อง ได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังให้รอบความเร็วที่สูงมาก ๆ เมื่อไปเทียบกับเครื่องรุ่นอื่น ๆ

ต่อมา มาพร้อมกับคันเร่งแบบไกรั้ง ช่วยให้สามารถเร่ง และผ่อนเครื่องได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มีก้านจับรูปตัว U ช่วยให้ผู้ใช้งานเครื่อง สามารถบังคับทิศทางได้อย่างอิสระ บังคับได้ง่ายตามต้องการ

รวมทั้ง เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ยังมีน้ำหนักเบาด้วย น้ำหนักเพียงแค่ 7 กิโลกรัมเพียงเท่านั้นเองครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องตัดหญ้าที่น้ำหนักเบา แรงสั่นสะเทือนน้อย ตัดหญ้าได้หลายระดับ เลือกรุ่นนี้ไม่ผิดหวังครับ

9. TP เครื่องตัดหญ้า 2T สตาร์ทเบา รุ่น GT-411 ตัดหญ้า 2 จังหวะ

TP เครื่องตัดหญ้า 2T สตาร์ทเบา รุ่น GT-411 ตัดหญ้า 2 จังหวะ

      ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้อแข็ง  น้ำหนัก : 7.8 กิโลกรัม  แรงม้า : 1.7 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 3,200 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 40.2 ซีซี  ความจุถังน้ำมัน : ไม่ระบุ

TP เครื่องตัดหญ้า 2T สตาร์ทเบา รุ่น GT-411 ตัดหญ้า 2 จังหวะ เครื่องตัดหญ้าคุณภาพดี น่าใช้งาน ราคาประหยัด เบา ๆ เข้าถึงได้ง่าย มาพร้อมกับ กำลังเครื่องยนต์ 1.3 กิโลวัตต์ เทียบเท่ากับ 1.7 แรงม้า

ในส่วนของเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นะครับ ได้รับการการันตีจากผู้ที่เคยซื้อไปใช้งานแล้ว ว่าสามารถสตาร์ทเครื่องติดได้อย่างง่ายดายมาก ๆ มาพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับการใช้งานต่าง ๆ อย่างครบครัน

เหมาะสำหรับการใช้งานตัดหญ้าได้ทั่วไป ใช้งานได้สะดวกสบาย ไม่ต้องลำบากหาอุปกรณ์เพิ่มเติม ต่อมา จุดที่น่าสนใจมาก คือ สวิตช์เปิด-ปิด คลัชท์ และคันเร่ง โดยการใช้งานสามารถใช้งานได้ด้วยมือเพียงแค่ข้างเดียว

มีการ์ดกันกระเด็นมีขนาดใหญ่ ลานดึงสายสตาร์ทเครื่องแบบเบา สำหรับเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งานติดต่อกันประมาณ 30 นาที ควรพักสักนิดเพราะร้อนเร็ว เครื่องรุ่นนี้น้ำหนักเบาใช้งานง่าย ยังถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ครับ

10. Dongcheng DCXB1.25KW เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่าแบบเครื่องยนต์ 2 จังหวะ

Dongcheng DCXB1.25KW เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่าแบบเครื่องยนต์ 2 จังหวะ

But SKIII

         ประเภทเครื่องตัดหญ้า : สะพายบ่าข้อแข็ง  น้ำหนัก : 7.9 กิโลกรัม  แรงม้า : 1.67 แรงม้า  ความเร็วรอบ : 7,500 รอบ/นาที  ความจุกระบอกสูบ : 42.7 ซีซี  ความจุถังน้ำมัน : ไม่ระบุ

Dongcheng DCXB1.25KW เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่าแบบเครื่องยนต์ 2 จังหวะ มาพร้อมกับลักษณเด่น อยู่ตรงที่มีการ์ดบังเศษหญ้ามีความโค้งเว้ารับกับใบมีด ทำให้สามารถช่วยป้องกันอันตราย

ที่เกิดจากเศษดิน เศษกิ่งไม้ และเศษต่าง ๆ ที่กระเด็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของ เครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้นั้น เป็นรุ่นที่มีซีซีที่สูง ถ้าไปเทียบกับเครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะก้านแข็งทั่วไป

ถึงแม้ว่าเครื่องตัดหญ้ารุ่นนี้ จะกินน้ำมันไปนิด แต่แรงตัดนั้นถือว่าอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยครับ เหมาะแก่การใช้งานสวน และงานแผ้วถางหญ้า ในส่วนของถังน้ำมัน จะแยกจากตัวเครื่องอย่างชัดเจนครับ

ช่วยให้เติมน้ำมันได้สะดวก และยังสามารถตรวจสอบปริมาณน้ำมันได้ง่ายมาก ๆ เลยครับ ราคาของเครื่องรุ่นนี้ ก็ถือว่าไม่เพียงเลย กับคุณภาพที่ได้มา ถือได้ว่ามีความคุ้มค่าน่าลงทุน น่าซื้อเก็บไว้ช่วยงานเราครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ต้องดูอะไรบ้าง?

1. เลือกประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

อันดับแรกเลยเพื่อน ๆ ต้องรู้ก่อนครับว่า เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ จะมีอยู่ 2 ประเภทนะ คือ เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่าใช้ในงานแผ้วถาง และเครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็นสำหรับสนามหญ้า แต่ละประเภทมีรายละเอียดดังนี้เลยครับ

1.1 เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะสะพายบ่า

ในส่วนของเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่านั้น มีข้อดีอยู่ที่ความกะทัดรัด ใช้งานได้ง่าย ควบคุมไม่ลำบาก เหมาะกับงานตัดหญ้าอเนกประสงค์ ตัดได้อย่างอิสระ ถือว่าใช้งานได้ครอบคลุม แบ่งได้ 2 แบบด้วย คือ

– เครื่องตัดหญ้าข้อแข็ง : จะมีก้านท่อเป็นโลหะ บิดโค้งไม่ได้ สามารถควบคุมการตัดหญ้าดีเยี่ยม เหมาะแก่การใช้งานตัดหญ้าที่สนาม ที่ต้องการจะรักษาระดับหญ้าให้อยู่ในแนวเดียวกัน

– เครื่องตัดหญ้าข้ออ่อน : จะมีก้านต่อระหว่างตัวเครื่องตัดหญ้า กับชุดใบมีดตัดหญ้า มีลักษณะเป็นสปริงเกลียวที่โค้งให้บังคับทิศทางตามที่ต้องการได้ง่าย เหมาะแก่การตัดตกแต่งหญ้าในพื้นที่ที่มีส่วนเว้าโค้ง ได้อย่างสะดวกสบาย

1.2 เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น

ถ้าต้องการตัดแต่งหญ้าที่เป็นแนวระนาบให้เสมอกันอย่างสวยงาม ควรใช้แบบรถเข็นจะดีที่สุดครับ ซึ่งเครื่องตัดหญ้ารถเข็นนี้ สามารถควบคุมแนวระดับได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะมีฐานล้อเป็นคานรับน้ำหนัก

และมีมุมก้มเงยของเครื่องตัดหญ้าที่สามารถบังคับได้ง่าย อีกทั้งยังมีความทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานตักตกแต่งหญ้าในสนามได้อย่างสวยงาม เท่ากันอย่างดูดี และใช้งานได้ต่อเนื่องอีกด้วยครับ

2. พิจารณาจากกำลังเครื่องยนต์ และความจุถังน้ำมัน

เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ นี้นะครับ ต้องใช้พลังงานเครื่องยนต์เป็นหลัก ถ้ามีแรงมาที่สูง กำลังการตัดก็จะมีมากขึ้นไปด้วย ช่วยให้สามารถตัดหญ้าที่ใหญ่ และมีความหนาได้อย่างดี ทำให้เหมาะแก่การใช้งานแผ้วถางบุกเบิกครับ

ต่อมา ในส่วนของถังน้ำมัน เครื่องตัดหญ้าที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ก็ควรต้องมีถังน้ำมันที่สมดุลกับระยะเวลาการใช้งานด้วย แต่ถ้าถังน้ำมันมีขนาดใหญ่ นั่นหมายความว่าผู้ใช้งานก็ต้องรับน้ำหนักมากขึ้นไปด้วยครับ

สรุป

การที่เพื่อน ๆ จะมี เครื่องตัดหญ้าไว้ใช้งานนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ครับ เพราะ เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ เป็นผู้ช่วยที่ดีที่จะช่วยให้สนามหญ้า สวน หรือพื้นที่ต่าง ๆ ที่หญ้ารกครึ้ม กลับมาโล่งเตียนได้

รวมทั้งยังช่วยให้สวนของเพื่อน ๆ สวยงามมากขึ้นด้วยครับ ไม่ต้องเหนื่อยใช้กรรไกรตัดหญ้า แบบนั้นก็ไม่ไหวเหมือนกันครับ เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10  เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากได้เลยนะครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน และที่สำคัญนะครับ เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมดูแลรกษาเรื่องความสะอาด หยอดน้ำมัน และเก็บให้เรียบร้อยด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้รักษาไว้ใช้งานได้นาน ๆ ครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like