10 เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รีดเรียบ ถนอมผ้า น่าใช้งาน

เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี

เตารีดไอน้ำแบบยืน เป็นผู้ช่วยสำคัญในงานรีดผ้า ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ เตารีดไอน้ำแบบยืน หรือเรียกอีกอย่างว่า เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายมาก ๆ สามารถรีดผ้าในแนวตั้งได้อย่างรวดเร็ว โดยที่เราไม่ต้องมีโต๊ะรองรีดผ้าเลย ขนาดกะทัดรัด จัดวางได้อย่างลงตัว ไม่เปลืองเนื้อที่ สามารถปรับระดับไอน้ำได้ตามต้องการ รีดผ้าได้เรียบเนียนสวยงาม ไม่เกิดรอยไหม้

อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นกำจัดคราบตะกรันในตัว ในท้องตลาดบ้านเรา มีเตารีดไอน้ำแบบยืนออกมากหลายแบรนด์หลายรุ่น เช่น Philips, Tefal, ATHOME, Electrolux และ Simplus เป็นต้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย ให้ได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย ดังนั้นอย่ารอช้า มาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

เตารีดแบบยืนดีไหม

สำหรับวิธีการเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำแบบยืน นั้น มีหลาย ๆ ปัจจัยที่ต้องพิจารณา ดังนั้นเพื่อให้เราสามารถเลือกได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด เราต้องพิจารณาดังต่อไปนี้ครับ

1. ตรวจสอบพลังงานไอน้ำจากเตารีด

เพื่อให้การรีดผ้าของเรา มีความเรียบเนียน สวยงาม สามารถรีดได้เรียบอย่างรวดเร็ว และประหยัดเวลามากที่สุด ให้เพื่อน ๆ ตรวจสอบเตารีดว่าปล่อยพลังงานไอน้ำออกมามากเท่าไร ผมขอแนะนำเพื่อน ๆ ว่า ต้องปล่อยพลังงานไอน้ำต่ำกว่า 30กรัม/นาที เป็นอย่างน้อย แต่ถ้ามากกว่านี้ จะดีมากขึ้นไปอีกครับ เพื่อที่จะได้รีดได้เรียบ และประหยัดเวลาเป็นอย่างมากครับ

2. ดูจากความจุของถังน้ำ

สำหรับความจุของถังน้ำ จะมีผลต่อระยะเวลาการรีดต่อครั้ง เพื่อน ๆ ลองสำรวจว่าตนเองมีผ้าที่ต้องรีดมากน้อยแค่ไหน เพื่อที่จะได้เลือกขนาดความจุได้อย่างเหมาะสม โดยจะมีความจุตั้งแต่ ขนาด 1.3 – 2.5 ลิตร ถ้าความจุ 2.5 ลิตร เราจะรีดผ้าได้นานต่อเนื่อง 80 นาที ดังนั้นเพื่อน ๆ ต้องลองตรวจสอบให้ดีก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้เลือกได้เหมาะสมที่สุด

3. เลือกเตารีดที่มีน้ำหนักเหมาะสมกับตัวเรา

การใช้งานเตารีดไอน้ำ เราจะต้องยืนรีดตลอดเวลา ยิ่งเรามีผ้าที่ต้องรีดมากเท่าไร เราก็จะต้องถือเรารีดนานขึ้นจนกว่าจะรีดผ้าเสร็จ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อมาใช้งาน ต้องคำนึงถึงน้ำหนักด้วย ควรเลือกที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป และเหมาะสมกับตัวของเรา ถ้าเลือกมาหนักเกินไปก็จะใช้งานได้ไม่ค่อยสะดวก และเกิดความเมื่อยล้าได้นั่นเอง

4. เพื่อความปลอดภัยควรมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

เตารีดไอน้ำแบบยืนนี้ ถือว่ามีความปลอดภัยสูง สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจครับ เพราะส่วนใหญ่แล้ว จะมาพร้อมกับระบบตัดการทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อมีความร้อนสูงมากเกินไปมาให้แล้ว รวมไปถึงเมื่อเกิดกระแสไฟรั่ว ก็จะตัดการทำงานโดยอัตโนมัติเช่นกัน ทำให้เตารีดแบบนี้ เหมาะสำหรับใช้งานมาก ๆ ใช้ได้สะดวก พร้อมความปลอดภัยที่ไว้ใจได้ครับ

5. มาพร้อมกับช่องสำหรับพ่นไอน้ำที่มากพอ

ปัจจัยนี้ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกซื้อเตารีดแบบยืนเลยครับ คือ การที่มีช่องพ่นไอน้ำที่มากพอนั้น จะทำการปล่อยไอน้ำออกมาได้อย่างเหมาะสมต่อการรีดผ้า ช่วยให้ผ้าเรียบสวยงาม ดูดี รีดได้เรียบภายในเวลาที่รวดเร็ว พร้อมทั้งช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมี่ประสิทธิภาพอีกด้วย แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายต่อเดือนได้ดีอีก เพราะฉะนั้นอย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้นะครับ

10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ปรับระดับได้ รีดง่ายรวดเร็ว ถนอมใยผ้า

เพื่อน ๆ คงอยากพบกับ 10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี กันแล้วใช่ไหมครับ ต้องบอกเลยว่าทั้ง 10 รุ่นนี้ มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ใช้งานได้ดีแน่นอน อย่ารอช้าเรามาเริ่มดูกันได้เลยครับ

1. Philips เตารีดแรงดันไอน้ำแบบยืนรีด รุ่น AIS8540/80

Philips รุ่น AIS8540/80

ราคา 16,695 บาท

สวยหรูทันสมัย ปล่อยไอน้ำต่อเนื่อง 90 กรัม/นาที รีดได้โดยไม่เกิดรอยไหม้

Philips รุ่น AIS8540/80 เตารีดประสิทธิภาพสูง คุณภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับ แท็งก์น้ำขนาดใหญ่ 1.2 ลิตร อัตราไอน้ำต่อเนื่อง 90 กรัม/นาที สามารถรีดผ้าได้อย่างเรียบร้อย สวยงาม รีดได้ง่ายทุกเนื้อผ้า โดยไม่ก่อให้เกิดรอยไหม้ ด้วยพลังไอน้ำนี้ จะช่วยกำจัดกลิ่นอับบนเนื้อผ้า

และกำจัดแบคทีเรียได้มากถึง 99.9% มาพร้อมกับโต๊ะรองรีดผ้าที่ปรับองศาได้หลากหลายมุมตามความต้องการใช้งาน หัวเตารีดเป็นปลายแหลมสามารถรีดจุดที่เข้าถึงยากได้อย่างสะดวก และมีตะขอเกี่ยวด้านบนพับได้ ใช้งานได้อย่างสะดวกมากครับ

2. Tefal เตารีดไอน้ำแบบยืน รุ่น QT2020

Tefal รุ่น QT2020

ราคา 11,878 บาท

ปรับแรงดันไอน้ำได้ 3 ระดับ กำจัดกลิ่นอับหมดจด รีดรอยยับให้เรีบบได้รวดเร็ว

Tefal รุ่น QT2020 ช่วยให้งานรีดผ้าเป็นเรื่องง่าย ๆ สะบาย ๆ สำหรับเรารีดรุ่นนี้ สามารถปรับระดับแรงดันไอน้ำได้ 3 ระดับ ตามความต้องการใช้งาน มาพร้อมบอร์ดรองรัดปรับได้ 3 ระดับ ทั้งแนวตั้ง แนวนอน และ 30 องศา สร้างไอน้ำพลังสูงต่อเนื่อง 90 กรัม/นาที รีดรอยยับให้เรียบได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับเตารีดรุ่นนี้ สามารถรีดผ้าม่าน ปลอกหมอน โซฟา ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย สำหรับแรงดันไอน้ำนี้ สามารถกำจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้าได้หมดจด สามารถกำจัดแบคทีเรียได้มากถึง 99.9 % และมีระบบป้องกันตะกรันมาให้ด้วย

3. Philps เครื่องรีดไอน้ำแบบตั้งได้ รุ่น GC627/60

Philps รุ่น GC627/60

ราคา 11,990 บาท

กำจัดแบคทีเรียได้สูงสุด 99.9% สามารถรีดจุดที่เข้าถึงยากได้ มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายสะดวก

Philps รุ่น GC627/60 เครื่องรีดไอน้ำแบบตั้งได้ มาพร้อมกับระบบ Dual Heating technology ทำแรงดันได้ 6 Bar พร้อมหัวพ่นรีดที่ทรงพลัง ช่วยให้สามารถรีดผ้าเรียบได้อย่างรวดเร็ว ด้วย เทคโนโลยี OptimalTEMP จะช่วยให้การรีดผ้าไม่เกิดรอยไหม้บนเสื้อผ้า

สามารถปรับระดับไอน้ำได้ 5 ระดับอย่างง่ายดาย สามารถกำจัดแบคทีเรียได้สูงสุดถึง 99.9% ตัวเครื่องมีล้อเพื่อใช้ในการปรับเอียง และลากไปใช้งานในที่ที่ต้องการได้สะดวก และมีแผ่นร้อนปลายแหลมพร้อมพ่นไอน้ำ เพื่อรีดในจุดที่เข้าถึงได้ยากด้วย

4. Tefal เครื่องรีดผ้าไอน้ำ รุ่น YT3040E1

Tefal รุ่น YT3040E1

ราคา 9,900 บาท

มาพร้อม 3 ฟังก์ชั่นการใช้งาน สายไฟยาว 1.8 เมตร พร้อมล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายสะดวก

Tefal รุ่น YT3040E1 เครื่องรีดผ้าไอน้ำ คุณภาพดี มาพร้อมกับกำลังไฟ 3100 วัตต์ สร้างพลังไอน้ำได้อย่างต่อเนื่อง 65 กรัม/นาที มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้ 3 ฟังก์ชั่น ทั้งรีดเรียบลดรอยยับ โดยไม่เกิดรอยไหม้

การกำจัดยับยั้งเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรียได้ และฟังก์ชั่นการอบแห้งแบบถนอมผ้า สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย นอกจากจะรีดผ้าแล้ว ยังสามารถรีดหมอน ตุ๊กตา และผ้าห่มได้ อีกทั้งมีล้อใต้เครื่อง เคลื่อนย้ายไปใช้งานได้สะดวกสบาย

5. Tefal เตารีดแรงดันไอน้ำแบบยืน รุ่น QT1510T0

Tefal รุ่น QT1510T0

ราคา 6,999 บาท

รีดผ้าได้เรียบเนียน ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย ปรับแรงดันไอน้ำได้ 3 ระดับ

Tefal รุ่น QT1510T0 เตารีดคุณภาพน่าใช้งานจากแบรนด์ดัง Tefal มาพร้อมกับบอร์ดรองรีดได้มากถึง 3 ระดับ เพื่อให้สามารถรีดได้อย่างสะดวกง่ายดาย ในการใช้งานเตารีด เมื่อเปิดเครื่องจะพร้อมใช้งานได้ภายใน 70 วินาี สามารถพ่นไอน้ำต่อเนื่องได้ 90 กรัม/นาที

ช่วยให้สามารถรีดรอบยับให้เรียบสวยงามได้อย่างรวดเร็ว สามารถเก็บจีบได้ และรีดกระโปรงพลีสได้อย่างสะดวกสบาย ตัวเครื่องมีถังบรรจุน้ำ 1 ลิตร ช่วยให้รีดผ้าได้จำนวนมากต่อการเติมน้ำครั้งเดียว และมีล้อที่ฐานเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

6. ATHOME เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น Total Care Advance HO0238

ATHOME รุ่น Total Care Advance HO0238

ราคา 4,500 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน รีดผ้าต่อเนื่องได้นาน 60 นาที สามารถกำจัดเชื้อโรคได้

ATHOME รุ่น Total Care Advance HO0238 เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า เตารีดคุณภาพคุ้มค่า ราคาไม่แพง มาพร้อมกับกำลังไฟ 2400 วัตต์ มีความแรงไอน้ำ 5 บาร์ พร้อมกับความจุแทงค์ 1 ลิตร ทำให้เราสามารถรีดผ้าได้นานต่อเนื่อง 60 นาที

ในการใช้งานเตารีดรุ่นนี้ สามารถรีดได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน เตารีดสามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วภายใน 3 นาที รีดผ้าได้รวดเร็ว สวยงามเรียบเนียน รีดได้ทุกเนื้อผ้า และยังช่วยถนอมผ้าได้เป็นอย่างดี รีดได้โดยไม่เกิดรอยไหม้อีกด้วยครับ

7. Electrolux เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำ รุ่น E5GS1-44MN

Electrolux รุ่น E5GS1-44MN

ราคา 4,290 บาท

แท็งก์น้ำขนาดใหญ่ 2.5 ลิตร รีดผ้าต่อเนื่องได้นาน มาพร้อมอุปกรณ์เสริมครบครัน

Electrolux รุ่น E5GS1-44MN เตารีดที่ได้รับกาารออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการ ทั้งการรีดในแนวตั้ง และการรีดในแนวนอน รีดผ้าได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย ตอบโจทย์ทั้งเสื้อผ่า กางเกง เดรส และกระโปรงพลีส

บริเวณหน้าเตารีด พื้นผิวทำมาจาก Glissium ที่ผ่านการเคลือบสารอย่างดี ช่วยให้รีดลื่น มาพร้อมกับฟังก์ชั่นปรับระดับไอน้ำได้ 3 ระดับ รีดเรียบทุก ๆ เนื้อผ้า และเมื่อซื้อมาใช้งานจะมีอุปกรณ์เสริม หัวแปรง 2-in-1 และถุงมือรองรีด มาให้พร้อมใช้งานเลยครับ

8. Philips เครื่องรีดถนอมผ้า รุ่น GC486/30

Philips รุ่น GC486/30

ราคา 3,990 บาท

ทนทานแข็งแรง สร้างพลังไอน้ำได้ต่อเนื่อง 35 กรัม/นาที รีดเรียบลื่นทุกเนื้อผ้า

Philips รุ่น GC486/30 ผู้ช่วยที่พร้อมขจัดรอยยับบนผ้าได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเรารีดรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด ทรงพลัง สามารถปรับพลังไอน้ำได้ 3 ระดับ ให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าที่เราต้องการรีดได้

ช่วยให้รีดผ้าได้ลื่น เรียบ สวยงาม ไอน้ำแรงดันสูงจะช่วยกำจัดกลิ่นอับ และกำจัดแบคทีเรียได้สูงสุด 99.9% ดีต่อสุขภาพของผู้สวมใส่ มีแทงค์น้ำขนาด 1.4 ลิตร สามารถรีดผ้าต่อเนื่องได้นาน และมีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

9. ELECTROLUX เตารีดถนอมผ้าไอน้ำ รุ่น E3GS1-13MN

ELECTROLUX รุ่น E3GS1-13MN

ราคา 3,875 บาท

รีดเรียบรวดเร็ว ไม่เปลืองแรง พร้อมฟังก์ชันปรับระดับไอน้ำได้ 3 ระดับ

ELECTROLUX รุ่น E3GS1-13MN เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำ มาพร้อมกับราวแขวนเสื้อผ้า และหนีบกางเกง ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ ตัวเตารีดสามารถปรับระดับไอน้ำได้ 3 ระดับ หน้าเตารีดทำมาจาก Glissium เคลือบ Ceramic รีดเรียบ ลื่นไหล ขจัดรอยยับได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว

รีดได้ทุกเนื้อผ้า โดยไม่เกิดรอยไหม้ ทั้งผ้าเนื้ออ่อน และผ้าเนื้อหนา มาพร้อมกับแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ 2.5 ลิตร เติมน้ำครั้งเดียว รีดผ้าได้จำนวนมาก และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม หัวแปรง 2-in-1 และถุงมือรองรีด เรียกได้ว่าพร้อมใช้งานได้ทันที

10. Simplus เตารีดไอน้ำยืน รุ่น GTJH009

Simplus รุ่น GTJH009

ราคา 1,289 บาท

หัวฉีดมีขนาดใหญ่ กระจายความร้อนได้ทั่วถึง รีดเรียบฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้

Simplus รุ่น GTJH009 เตารีดไอน้ำราคาเบา ๆ คุณภาพน่าใช้งาน มาพร้อมกับ ความจุแทงค์น้ำ 1.8 มิลลิลิตร สามารถรีดผ้าได้นาน และจำนวนมาก มาพร้อมกับหัวฉีดขนาดใหญ่ ช่วยในเรื่องการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง

สามารถรีดผ้าได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน ปรับระดับความสูงได้ 3 ระดับตามต้องการใช้งาน สร้างพลังงานไอน้ำความร้อนสูง ช่วยให้รีดลื่นเรียบ รีดได้ทุกเนื้อผ้าโดยไม่ทำลายเนื้อผ้า และสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียไปในตัวอีกด้วยครับ

เตารีดไอน้ำแบบยืนรุ่นไหนดีที่สุด มีไว้ไม่ผิดหวัง?

วิธี รีด เตารีด ไอน้ำแบบยืน

สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดีนะ ผมแนะนำเป็นอย่างนี้เลยครับ รุ่นที่ดีที่สุดผมแนะนำเป็น Philips รุ่น AIS8540/80 รุ่นนี้คุณภาพสูง รีดเรียบสวยงาม ลื่นไหล และกำจัดกลิ่นอับได้ดี อีกรุ่นคือ Tefal รุ่น QT202 ปรับระดับไอน้ำได้ 3 ระดับ สร้างไอน้ำต่อเนื่องได้ 90 กรัม/นาที รีดลื่นมาก ๆ

และรุ่นสุดท้ายที่เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน คือ Philps รุ่น GC627/60 มีหัวฉีดที่ทรงพลัง พร้อมทำแรงดันได้ 6 บาร์ รีดผ้าเรียบได้อย่างรวดเร็ว เรียบสวยงาม รีดได้ทุกเนื้อผ้าโดยไม่เกิดรอยไหม้ ยังไงก็ขอแนะนำเป็น 3 รุ่นนี้เลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเตารีดไอน้ำแบบยืน

เพื่อน ๆ คงได้รับทราบทั้ง 10 รุ่นของเตารีดไอน้ำแบบยืนไปแล้ว บางทีอาจจะยังอยากทราบข้อมูล เตารีด รุ่นอื่น ๆ อีก สามารถอ่านรายละเอียดได้จากบทความด้านล่างนี้เลยครับ

บทส่งท้าย

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีเตารีดไอน้ำแบบยืนที่คุณภาพดีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม และมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงที่ดีมาก ๆ เลยอยากแนะนำให้เลือกซื้อไปใช้งานกัน เพียงเท่านี้งานรีดผ้าก็จะไม่ใช่ปัญหาสำหรับเพื่อน ๆ อีกต่อไปครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like