10 เตารีด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก คุณภาพดี ร้อนรวดเร็ว

เตารีด ยี่ห้อไหนดี

ถ้าพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำตัวของคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หนึ่งในนั้น ต้องมี เตารีด อย่างแน่นอน โดยเตารีดนี้ จะช่วยให้เราสามารถรีดผ้าได้เรียบ สวยงาม ทั้งเสื้อเชิ้ต กางเกงขาสั้น หางเกงขายาว กระโปรง ชุดเดรส และอีกมากมาย เตารีดจะทำให้เสื้อผ้าต่าง ๆ เรียบร้อยและสะอาด สำหรับเตารัดนั้น มีทั้ง เตารีดไอน้ำ และเตารีดไฟฟ้า ในท้องตลาดบ้านเราก็มีออกมาหลายแบรนด์เลย อาทิเช่น PHILIPS, TEFAL, SINGER, ELECTROLUX, ANASONIC และ SHARP เป็นต้น

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี คุ้มค่า น่าใช้งาน และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อเพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานมากที่สุด รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้เตารีดที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดแน่นนอน อย่ารอช้าเรามาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเตารีด ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

แนะนำ เตารีดราคาถูก

ต้องบอกเพื่อน ๆ อย่างนี้ครับว่า เตารีด เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องมีเลยนะครับ จะขาดไม่ได้เลย ไม่อย่างนั้นเราคงไม่มีเสื้อผ้าเรียบ ๆ ใส่แน่นอน ในการเลือกซื้อนั้น เราต้องพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้ครับ

1. เตารีดควรปรับระดับความร้อนได้หลายระดับ

ในการรีดผ้า เราจะต้องเจอกับเนื้อผ้าที่หลากหลายครับ เนื้อผ้าแต่ละแบบ ใช้ความร้อนในการรีดที่ไม่เท่ากัน ทำให้เราต้องเลือกเตารีดที่สามารถปรับระดับความร้อนได้หลายระดับ เพื่อที่เราจะได้เลือกใช้งานให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละแบบ เนื้อผ้าก็จะได้ไม่เสียหาย และเราก็จะสามารถรีดผ้าได้อย่างเรียบร้อยครับ

2. เลือกเตารีดที่มีขนาดที่เบา

ในท้องตลาดบ้านเรามีออกมาวางขายมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่นมาก ๆ เลยครับ แต่ละรุ่นก็จะผลิตมาจากวัสดุที่แตกต่างกัน ทำให้มีน้ำหนักที่ต่างกันไปด้วย เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ควรเลือกตัวที่มีน้ำหนักเบา เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว

แต่ถ้าเราใช้งานเตารีดที่หนักมากจนเกินไป เราก็จะใช้งานได้ไม่ค่อยสะดวก และอาจจะเกิดการเมื่อยล้า ถ้าเราต้อรีดเป็นเวลานานด้วย ดังนั้น เลือกเตารีดที่น้ำหนักเบา จะใช้งานได้สะดวกครับ

3. เตารีดไอน้ำสามารถใช้งานได้สะดวกมาก

ในปัจจุบันมีเตารีดแบบใหม่ออกมา คือ เตารีดไอน้ำ ครับ เป็นเตารีดที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบไอน้ำ และไม่ใช่ไอน้ำ เลือกได้ตามต้องการเลย สามารถรีดผ้าได้เรียบ และมีน้ำหนักที่เบา ใช้งานได้สบายเลย

และถ้าต้องรีดผ้าจำนวนมาก ๆ เราสามารถเลือกใช้งานแบบที่มีช่องเก็บขนาดใหญ่จะเหมาะสมครับ เพราะเราสามารถรีดได้มาก โดยที่เราไม่ต้องเติมน้ำบ่อย ๆ ครับ

4. ควรมีระบบการทำความสะอาดในตัวมาให้ด้วย

เพื่อให้เกิดความสะดวกต่อการใช้งาน เพื่อน ๆ ควรพิจารณาเตารีดที่มาพร้อมกับระบบกำจัดคราบตะกรันด้วยตัวเองมาด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ช่วยทำความสะอาด และใช้งานต่อไปได้นานมากยิ่งขึ้น และอีกอย่าง

ควรใช้งานเตารีดที่แผ่นความร้อนทำมาจากสแตนเลส เพื่อที่จะได้ไม่ติดผ้าเวลารีด และเราจะสามาารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นอย่างลืมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีแก้รอยไหม้จากเตารีด สะดวกง่ายดาย ทำตามได้เลย

10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แนะนำ รุ่นยอดนิยม ใช้งานง่าย ทำความร้อนได้ดี

เอาล่ะครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 เตารีด ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน ว่า 10 รุ่นที่เรานำมาฝาก มีรุ่นไหนบ้างที่น่าใช้งาน เรามาดูกันเลยครับ

1. PHILIPS เตารีดระบบแรงดันไอน้ำ รุ่น PSG9050/20

PHILIPS รุ่น PSG9050/20

ราคา 26,990 บาท

รีดเรียบสวยงาม ควบคุมอุณหภูมิได้ดี พร้อมแทงค์ขนาดใหญ่จุน้ำได้มาก

PHILIPS รุ่น PSG9050/20 เตารีดแบบแรงดันไอน้ำ ที่มีเทคโนโลยี ActiveSense ทำการสั่งการด้วยกล้อง AI ช่วยให้สามารถปรับความร้อนและไอน้ำ ให้เหมาะกับเนื้อผ้าที่เรากำลังรีดได้ พร้อมเซ็นเซอร์อัจฉริยะ DynamiQ ที่จะจดจำวิธีการเคลื่อนที่ของเรา ช่วยให้รีดผ้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

สามารถรีดไปบนผ้าได้ลื่นดีมากเลยทีเดียวครับ สามารถรีดผ้าได้นานเพราะมีแท้งค์น้ำใหญ่ใส่น้ำได้ 1.8 ลิตร รีดต่อเนื่องได้จำนวนมาก และมีระบบการกำจัดตระกรัน เพื่อทำความสะอาดเครื่อง ให้ใช้งานต่อไปได้นานยิ่งขึ้น

2. Philips เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม รุ่น PSG8160/30

Philips รุ่น PSG8160/30

ราคา 25,990 บาท

ดีไซน์ทันสมัย รีดเร็วด้วย Speed mode รีดได้ลื่นทุกเนื้อผ้า

Philips รุ่น PSG8160/30 สามารถรีดผ้าได้อย่างรวดเร็วขึ้นมาก รีดป้าเรียบได้ง่าย ไม่ต้องเปลืองแรง ด้วย Speed mode ซึ่งเป็นโหมดที่จะปรับพลังงานไอน้ำ ตามความเคลื่อนไหวของเรา สะดวกรวดเร็วเลย รวมทั้ง มีเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว ที่มีไอน้ำออกมาแบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถรีดผ้าแบบแนวตั้งได้ง่ายด้วย

สำหรับ เทคโนโลยี OptimalTemp ก็มีประโยชน์มาก ๆ โดยจะทำการควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการรีด ทำให้ผ้าที่รีดไม่ไหม้นั่นเอง และมีระบบ Smart Calc Clean ทำการกำจัดคราบตะกรันอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้เตารีดสะอาด พร้อมใช้งานตลอดเวลาครับ

3. TEFAL เตารีดแรงดันไอน้ำพลังสูง รุ่น GV9820E0

TEFAL รุ่น GV9820E0

ราคา 18,390 บาท

รีดง่ายทุกเนื้อผ้า มีฟังก์ชั่น Smart LED Vision มองเห็นแม้แสงน้อย

TEFAL รุ่น GV9820E0 เตารีดแรงดันไอน้ำพลังสูงจากแบรนด์ดัง TEFAL ที่คุณภาพเยี่ยม น่าใช้งาน สามารถปรับแรงดันไอน้ำแบบอัตโนมัติ ช่วยให้สามารถรีดผ้าได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น รีดลื่น โดยที่เราไม่ต้องกลัวว่าผ้าจะไหม้ มีฟังก์ชั่น Smart LED Vision มองเห็นได้ชัดเจน แม้จะมีแสงน้อย

ช่วยให้การรีดผ้าสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย โดยหน้าเตารีดมีการเคลือบ Durilium Airglide Autoclean Ultra Thin ทำการกระจายไอน้ำออกมาระหว่างรีด โดยไม่ทำให้ผ้าเปื้อน และ มีระบบป้องกันตะกรันเพื่อช่วยให้ไอน้ำแรงในระยะยาว สามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

4. TEFAL เตารีดไอน้ำแรงดันสูง รุ่น GV9612

TEFAL รุ่น GV9612

ราคา 14,391 บาท

มีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว รีดเรียบง่ายอย่างรวดเร็ว พร้อมแทงค์น้ำจุน้ำได้มาก

TEFAL รุ่น GV9612 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Smart Steam ที่จะเป็นเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวของเตารีด ช่วยให้สามารถรีดผ้าได้อย่างสะดวกง่ายดาย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังปรับการทำงานของไอน้ำแบบอัตโนมัติด้วย ทำให้สามารถรีดได้อย่างลื่นไหลในทุก ๆ เนื้อผ้า

ขจัดรอยยับได้อย่างง่ายดาย ตัวเครื่องมีแทงค์น้ำขนาด 1.9 ลิตร พร้อมใช้งานภายใน 2 นาที ช่วยให้รีดผ้าต่อเนื่องได้จำนวนมาก ต่อการเติมน้ำแค่ครั้งเดียว ถือได้ว่าเตารีดรุ่นนี้ เหมาะสำหรับมีไว้ใช้งานมาก ๆ ครับ

5. SINGER เครื่องรีดผ้าไอน้ำแบบกดทับ รุ่น MSP-9

SINGER รุ่น MSP-9

ราคา 8,160 บาท

แบรนด์ดังที่เราคุ้นเคย มีพื้นที่การรีดมากกว่าเตารีดธรรมดา 10 เท่า ใช้งานง่าย

SINGER รุ่น MSP-9 เครื่องรีดผ้าไอน้ำแบบกดทับ จากแบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยมาอย่างยาวนานอย่างแบรนด์ ซิงเกอร์ โดยตัวเครื่องรีดผ้านี้ มีหน้าสัมผัสของแผงการทำความร้อนมากกว่าเตารีดแบบธรรมดาถึง 10 เท่า พร้อมกับพลังไอน้ำแรงดันสูง สามารถปรับได้ตามต้องการ

สามารถรีดผ้าได้อย่างเรียบมาก ไร้รอยยับเลย ตัวแผ่นความร้อนมีแรงกดอัตโนมัติ 100 ปอนด์ หรือประมาณ 45 กิโลกรัม รีดแล้วผ้าจะเรียบมากเป็นพิเศษ การใช้งานก็ง่ายดายไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลาได้ดีกว่าเตารีดธรรมดา และมาพร้อมกับเสียงเตือนจากระบบความปลอดภัยด้วย

6. Philips เตารีดระบบแรงดันไอน้ำ รุ่น GC3929/60

Philips รุ่น GC3929/60

ราคา 3,790 บาท

รีดเรียบไม่เกิดรอยไหม้ รีดลื่นทุกเนื้อผ้า มีฟังก์ชั่นทำความสะอาดในตัว

Philips รุ่น GC3929/60 เตารีดไอน้ำคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง PHILIPS ช่วยให้งานรีดผ้าง่ายดายมากยิ่งขึ้น สำหรับรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับระบบปรับอุณหภูมิแบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี OptimalTEMP ทำงานควบคู่กับไอน้ำและความร้อน สามารถรีดผ้าได้อย่างง่ายดาย

รอยยับหายไปได้อย่างรวดเร็ว สามารถรีดได้อย่างลื่นไหลทุก ๆ เนื้อผ้า และไม่ต้องกังวลเลยครับว่าจะเกิดรอยไหม้ เพราะรุ่นนี้สามารถปรับอุณภูมิให้เหมาะสมกับเนื้อผ้า และยังมาพร้อมกับฟังก์ชันทำความสะอาด Calc-Clean ทำการดักจับตะกรันในตัวอีกด้วย

7. ELECTROLUX เตารีดไอน้ำ รุ่น E7SI1-60WB

ELECTROLUX รุ่น E7SI1-60WB

ราคา 2,090 บาท

ดีไซน์สวยงามดูดี ขจัดรอบยับบนผ้าได้รวดเร็ว และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ELECTROLUX รุ่น E7SI1-60WB ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย สำหรับรุ่นนี้มีหน้าเตารีด GLISSIUMTM 180 เคลือบ Ceramic เมื่อทำการรีดผ้า จะสามารถขจัดรอบนับบนเนื้อผ้าได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งบริเวณปลายแหลมยังมีแผ่นความร้อนคุณภาพดี

สามารถรีดซอกซอมไปในมุมที่รีดยาก ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย มีการเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น โดยมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อเราวางเตารีดเพื่อพักการใช้งานทั้ง 3 ด้าน และมีฟังก์ชั่นกาารรีดผ้าแนวตั้งมาให้ใช้งานด้วยครับ

8. Philips เตารีดไอน้ำ รุ่น DST3011/20

Philips รุ่น DST3011/20

ราคา 1,190 บาท

ทนทานแข็งแรง ใช้งานต่อเนื่องได้นาน สามารถรีดได้ลื่นทุกเนื้อผ้า

Philips รุ่น DST3011/20 ช่วยให้งานดูแลเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายดาย และช่วยให้เสื้อผ้าของเรายังคงดูดีอยู่เสมอ สำหรับเตารีดจากแบรนด์ดัง PHILIPS รุ่นนี้ มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ให้ พลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 30 กรัม/นาที

รวมไปถึง ยังให้พลังไอน้ำพิเศษสูดสุดมากถึง 140 กรัม/นาที ทำให้สามารถรีดผ้าได้อย่างเรียบร้อย ลื่นไหลในทุก ๆ เนื้อผ้า รีดผ้าเสร็จได้อย่างรวดเร็ว และยังมาพร้อมกับระบบป้องกันน้ำหยดขณะรีด ช่วยให้งานรีดผ้าลื่นไหล เสร็จรวดเร็วตามต้องการ

9. PANASONIC เตารีดแห้ง รุ่น NI-27A

PANASONIC รุ่น NI-27A

ราคา 930 บาท

คุณภาพดี ใช้งานง่าย ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ

PANASONIC รุ่น NI-27A เตารีดแห้งมาพร้อมกับกำลังไฟฟ้า 1,000 วัตต์ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ใช้้งานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมกับระบบความปลอดภัยด้วยระบบ เทอร์มอลฟิวส์ ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลเรื่องกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

ที่ตัวเตารีดมีร่องขอบฐานและปลายหัวเตารีด ที่ออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี ช่วยให้สามารถรีดได้อย่างสะดวกในทุกพื้นที่ รวมทั้งพื้นที่ที่รีดได้ยากด้วย และยังมีการรับประกันมาให้อีก 1 ปี ที่ที่ศูนย์บริการพานาโซนิคทั่วประเทศครับ

10. SHARP เตารีดแห้ง รุ่น AM-P455T MC

SHARP รุ่น AM-P455T MC

ราคา 710 บาท

ราคาประหยัด คุ้มค่าน่าใช้งาน รีดเรียบง่ายดายทุกเนื้อผ้า

SHARP รุ่น AM-P455T MC เตารีดแบบแห้งรุ่นใหม่ คุณภาพดี จากแบรนด์ SHARP ที่มีความคงทนแข็งแรง มาพร้อมกับ กำลังไฟฟ้าเข้า 1,000 วัตต์ สามารถปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการมากถึง 4 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละเนื้อผ้าที่เรารีด

มีแผ่นความร้อนปลายหัวเรียวเล็ก สามารถรีดซอกซอนไปในจุดที่ยากต่อการรีดได้อย่างสะดวกสบาย ตัวด้ามจับสามารถจับได้อย่างถนัด กระชับ ไม่หลุดมือง่าย ๆ และผิวหน้าเตารีดยังเคลือบโพลีฟลอน ทำให้สามารถทำความสะอาดง่ายมากยิ่งขึ้นครับ

เตารีดรุ่นไหนดีที่สุด ทนทานใช้งานได้คุ้มค่า?

เตารีด รุ่นไหนดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้าง ชอบ 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝากกันไหม ถ้าเพื่อนคนไหนยังไม่แน่ใจว่า เตารีด รุ่นไหนดีที่สุด ผมขอแนะนำเป็น 3 แบบนะครับ ตัวแรกเลย PHILIPS รุ่น PSG9050/20 เป็นเตารีดไอน้ำคุณภาพสูง ใช้งานได้ดีเยี่ยมมาก ๆ ถ้าชอบแบบเครื่องรีดผ้า SINGER รุ่น MSP-9 เครื่องรีดผ้าไอน้ำแบบกดทับ

ตัวนี้รีดง่าย ประหยัดเวลามาก ๆ รีดได้อย่างรวดเร็ว ไม่เปลืองแรงเลยครับ และ รุ่นราคาประหยัด ขอแนะนำ ANASONIC รุ่น NI-27A เตารีดแห้งไฟฟ้า ราคาถูก ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญทนมาก ๆ ด้วยครับ ขอแนะนำเป็น 3 รุ่นนี้เลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเตารีด

สำหรับส่วนนี้ เราได้นำบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเตารีดมาฝากด้วย เผื่อว่าเพื่อน ๆ จะสนใจ ถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้จากบทความด้านล่างครับ

บทส่งท้าย

สำหรับ 10 รุ่น เตารีด ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝาก เป็นรุ่นที่คุณภาพดีมาก ๆ และมีการรีวิวที่ดีมากด้วยครับ หลาย ๆ คน ที่ซื้อไปใช้งาน ต่างชื่นชอบและอยากแนะนำต่อเลย รวมไปถึง เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมดูแลทำความสะอาดให้เรียบร้อย ก่อนทำการเก็บเข้าที่ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานต่อไปได้อีกยาวนานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like