10 เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก รีดผ้าเรียบ ใช้งานสะดวก

เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี

เตารีดไอน้ำ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับการพัฒนาขึ้นตต่อจจาก เตารีดไฟฟ้า ที่จะมาช่วยให้พ่อบ้านแม่บ้าน สามารถรีดผ้าได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รีดเรียบอย่างรวดเร็ว รีดลื่นทุกเนื้อผ้า ซึ่งประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี เตารีดไอน้ำนี้นะครับ สามารถรีดผ้าได้ทุกชนิดทั้ง เสื้อเชิ๊ต กางเกง กระโปรง ชุดและนักเรียน อีกทั้ง เตารีดไอน้ำ ยังมีหลายแบบให้เลือกใช้งาน ทั้งแบบยืน แบบแรงดันไอน้ำ และแบบตั้งโต๊ะ แต่ละแบบสามารถใช้งานได้ง่ายดายอีกด้วย

ในท้องตลาดบ้านเรามีเตารีดออกมาหลายแบรนด์หลายรุ่นเลย อาทิเช่น PHILIPS, TEFAL, Electrolux, atHome และ Deerma เป็นตัน วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ รับรองว่าเป็นรุ่นที่คุณภาพยอดเยี่ยมแน่นอน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ทราบด้วย อย่ารอช้า เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ มีวิธีเลือกอย่างไร?

เตารีดยี่ห้อไหนรีดเรียบ

ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันก่อนครับว่า ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ สักเครื่องหนึ่ง เราต้องรู้อะไรบ้าง มีปัจจัยอะไรที่เราต้องพิจารณา รายละเอียดต่าง ๆ ผมนำมาให้เพื่อน ๆ ตรงนี้เรียบร้อยแล้วครับ

1. ดูจากน้ำหนักของเตารีด

เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกคล่องตัว เราควรตรวจสอบน้ำหนักของ เตารีด เสียก่อน ดูว่าเหมาะกับกำลังข้อมือของเราหรือไม่ ถ้าหนักมากเกินไปก็จะไม่สะดวกต่อการใช้งาน ควบคุมยาก และก็ไม่ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบาเกินไปเพราะเราต้องออกแรงมากขึ้นเพื่อรีด ดังนั้นเลือกให้เหมาะกับเรามากที่สุด จะสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพครับ

2. ตรวจสอบช่องสำหรับใช้เติมน้ำ

ในส่วนของช่องเติมน้ำทางที่ดีที่สุด ควรเลือกช่องใส่น้ำที่โปร่งใส เพื่อที่เราจะได้มองเห็นระดับน้ำได้อย่างชัดเจน เตารีดแต่ละรุ่นนั้น จะมีช่องใส่น้ำที่ขนาดแตกต่างกัน บางรุ่นเล็ก บางรุ่นช่องขนาดใหญ่ ซึ่งช่องใหญ่จะมีแรงดันไอน้ำที่สูง และสามารถเติมน้ำได้มาก รีดได้ทีละจำนวนมากในคราวเดียวซึ่งประหยัดเวลาได้ดีทีเดียวครับ

3. อย่าลืมดูหน้าเตารีดและจุดพ่นไอน้ำ

หน้าเตารีดและจุดพ่นไอน้ำเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เรามาก ๆ ควรเลือกเตารีดที่หน้าเจาใช้อะลูมิเนียม หรือ ใช้สแตนเลส เพราะจะทำให้การรีดผ้าของเราไหลลื่นได้ดีมากยิ่งขึ้น รีดได้เรียบ สวยงาม สะอาด โดยเฉพาะเวลารีดผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ จะง่ายและดีมากขึ้นครับ

4. มาพร้อมกับระบบกำจัดคราบตะกรันในตัว

เมื่อเราใช้งานเตารีดไอน้ำไปสักระยะหนึ่งแล้ว เราจะพบว่ามีคราบตะกรันตกค้างอยู่ เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งาน จะต้องตรวจสอบดูด้วยว่ามีระบบกำจัดคราบตะกรันมาให้ในตัวด้วย เพื่อที่จะได้ทำความสะอาดได้ ช่วยให้เตารีดคงทน และสามารถใช้งานต่อไปได้นาน

10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 มีทั้งแบบ แรงดันไอน้ำ ตั้งโต๊ะ และแบบยืน

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงอยากพบกับ 10 รุ่น เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันแล้วใช่ไหมครับ ต้องบอกก่อนว่า เป็น 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ เรามาเริ่มดูกันเลยครับ

1. PHILIPS เตารีดระบบแรงดันไอน้ำอัจฉริยะ รุ่น PSG9050/20

PHILIPS รุ่น PSG9050/20

ราคา 26,990 บาท

มีกล้อง AI ปรับความร้อนได้เหมาะสม พร้อมแทงค์น้ำขนาดใหญ่ และมีระบบขจัดตะกรันในตัว

PHILIPS รุ่น PSG9050/20 เตารีดที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม มีเทคโนโลยี ActiveSense ที่ให้กล้อง AI ปรับความร้อนและปรับไอน้ำ ให้เหมาะกับเนื้อแบบแบบเรียลไทม์ สามารถรีดผ้าได้อย่างลื่นไหล รีดเรียบได้อย่างสวยงาม ทุก ๆ เนื้อผ้า รวมทั้งรับรองได้เลยว่า ไม่เกิดรอยไหม้ด้วย

มีเซ็นเซอร์ DynamiQ จดจำการเคลื่อนไหวของตัวเตารีด ช่วยให้รีดได้อย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้น มาพร้อมกับแทงค์น้ำขนาด 1.8 ลิตร เติมน้ำครั้งเดียวรีดผ้าได้เยอะเลย และ มีระบบการกำจัดตะกรันมาให้ด้วย เพื่อช่วยให้เครื่องสะอาด และยังช่วยยืดอายุการใช้งานในยาวนานขึ้นครับ

2. TEFAL เตารีดแรงดันไอน้ำพลังสูง รุ่น QT2020

TEFAL รุ่น QT2020

ราคา 12,490 บาท

รีดผ้าได้เร็วขึ้น 2 เท่า ปรับระดับไอน้ำได้ 3 ระดับ รีดลื่นทุกเนื้อผ้า

TEFAL รุ่น QT2020 เตารีดคุณภาพดีที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถรีดผ้าได้เร็วขึ้นถึง 1 เท่า ด้วย Powerful technology สำหรับเตารีดรุ่นนี้ สามารถรีดผ้าได้เรียบโดยใช้พลังไอน้ำแรงดันสูงถึง 5.8 บาร์ สามารถปรับระดับแรงดันไอน้ำได้ทั้งหมด 3 ระดับตามต้องการ

สามารถรีดทั้งได้แนวตั้ว และแนวนอน อีกทั้ง ยังสามารถรีดได้ลื่นในทุก ๆ เนื้อผ้า รวมทั้งมาพร้อมกับสายไฟยาว 1.9 เมตร กับล้อเลื่อนที่ฐาน สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และมีระบบ easyrinse ช่วยกำจัดตะกรันได้อย่างอยู่หมัดอีกด้วย

3. Tefal เตารีดไอน้ำแรงดันสูง รุ่น GV9612

ราคา 15,909 บาท

รีดได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง มีระบบปรับไอน้ำอัตโนมัติ พร้อมความจุแทงค์ 1.9 ลิตร

Tefal รุ่น GV9612 เตารีดแรงดันไอน้ำพลังสูงจากแบรนด์ดัง Tefal มาพร้อมกับแรงดัน 8 บาร์ สามารถสร้างพลังงานไอน้ำได้ต่อเนื่อง 180 กรัม/นาที รวมไปถึง สร้างพลังไอน้ำพิเศษ 700 กรัม/นาที มาพร้อมกับเทคโนโนยี Smart Steam ที่จะทำการปรับไอน้ำอัตโนมัติ ตามการเคลื่อนไหวของเตารีด

ช่วยให้สา่มารถรีดผ้าได้เรียบ สวยงาม ไม่เกิดรอยไหม้ สามารถใช้งานรีดผ้าได้ทุกเนื้อผ้า ในส่วนของการใช้งานเตารีด ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก รีดได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา ถนอมเนื้อผ้าได้ดี พร้อมมีระบบดักตะกรันได้สูง 10 เท่าอีกด้วย

4. Philips เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำแบบตั้งได้ รุ่น GC628/80

Philips รุ่น GC628/80

ราคา 14,690 บาท

รีดแนวตั้งได้ ปรับไอน้ำได้ 5 ระดับ ขจัดกลิ่นอับ และแบคทีเรียได้ 99.9%

Philips รุ่น GC628/80 เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำแบบตั้งได้ คุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง PHILIPS สามารถรีดผ้าชนิดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เรียบสวยงาม โดยไม่ก่อให้เกิดรอยไหม้ สามารถเลือกปรับระดับไอน้ำได้ 5 ระดับ โดยสามารถเลือกให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าได้เลย

สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบ Auto Off ตัดไฟอัตโนมัติ ในระหว่างรัดจะปล่อยไอน้ำอย่างต่อเนื่องกำจัดกลิ่นอับ และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% พร้อมกับความจุแทงค์ 2 ลิตร สามารถรีดผ้าต่อเนื่องได้จำนวนมากในคราวเดียวเลยครับ

5. Electrolux เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำ รุ่น E7GS1-74OW

Electrolux รุ่น E7GS1-74OW

ราคา 5,990 บาท

ปรับระดับไอน้ำได้มากถึง 6 ระดับ ร้อนเร็วใน 45 วินาที รีดเรียบได้อย่างสวยงาม

Electrolux รุ่น E7GS1-74OW เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำ ที่มอบความสะดวกสบายในการรีดผ้าให้กับทุกคน โดยเตารีดรุ่นนี้ได้มีการติดตั้งแผ่นรองรีดมาให้แล้วในตัว สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รีดได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วภายใน 45 วินาที

ระหว่างรีดจะปล่อยไอน้ำ เพื่อช่วยให้ผ้าเรียบเนียนสวยงามอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งช่วยกำจัดแบคทีเรียบนเนื้อผ้าได้ 99.99% รีดได้ทุกเนื้อผ้า ถนอมผ้าได้อย่างดีเยี่ยม และเมื่อซื้อครั้งแรกจะได้รับอุปกรณ์เสริมมาอย่างครบครัน พร้อมใช้งานได้ทันทีเลยครับ

6. Philips เตารีดระบบแรงดันไอน้ำ รุ่น GC3929/60

Philips รุ่น GC3929/60

ราคา 3,490 บาท

ทำความร้อนได้เร็ว ปล่อยพลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 45 กรัม/นาที รีดง่ายไม่เกิดรอยไหม้

Philips รุ่น GC3929/60 สำหรับเตารีดประสิทธิภาพเยี่ยมจากแบรนด์ Philips รุ่นนี้ เหมาะสำหรับเป็นผู้ช่วยให้คุณพ่อบ้านแม่บ้าน ด้วยประสิทธิภาพทำความร้อน 2,600 วัตต์ ทำให้เครื่องร้อนได้อย่างรวดเร็ว ปล่อยพลังงานไอน้ำต่อเนื่อง 45 กรัม/นาที และ ไอน้ำพิเศษ 200 กรัม/นาที

ช่วยให้รีดผ้าได้เรียบ ขจัดรอยยับได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลกับระบบป้องกันน้ำหยด เมื่อเลิกใช้งานระบบปิดเครื่องอัตโนมัติก็จะทำงานทันที โดยปิดเครื่องให้เราเพื่อความปลอดภัย รวมไปถึง ก็ยังมีฟังก์ชั่นทำความสะอาดในตัว ทำการดักจับตะกรันในตัวอีกด้วย

7. atHome เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น Easy Care Extra HO0217

atHome รุ่น Easy Care Extra HO0217

ราคา 2,990 บาท

รีดเรียบถนอมผ้า รีดได้ง่ายขึ้น 5 เท่า ป้องกันน้ำหยดสูงถึง 90%

atHome รุ่น Easy Care Extra HO0217 สำหรับเตารีดรุ่นนี้จากแบรนด์ @HOME ที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ที่ทันสมัยในการรีดผ้า มาพร้อมกับระบบ Nano Tourmaline Ceramic ที่โดดเด่นในการถนอมผ้า สามารถรีดผ้าได้ง่าย และรวดเร็วขึ้นถึง 5 เท่า

นอกจากรีดผ้าตามปกติแล้ว เตารีดรุ่นนี้ ก็ยังสามารถทำความสะอาดโซฟา ผ้าม่านได้ด้วย ด้วยระบบการปล่อยไอน้ำ จะช่วยทำการฆ่าเชื้อโรคไปในตัว ปลอดภัยสุด ๆ เมื่อน้ำหมดเครื่องก็จะตัดโดยอัตโนมัติ สำหรับเตารีดรุ่นนี้ ใช้งานง่าย ราคาไม่แพงเลยครับ

8. Electrolux เครื่องรีดผ้าไอน้ำ รุ่น E7GS1-42MN

Electrolux รุ่น E7GS1-42MN

ราคา 1,590 บาท

รีดลื่นรีดง่าย รีดแนวตั้งและแนวนอนได้ สายไฟยาวใช้งานคล่องตัว

Electrolux รุ่น E7GS1-42MN เครื่องรีดผ้าไอน้ำจากแบรนด์ดัง ELECTROLUX ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี หน้าเตารีดผลิตจาก Glissium Ceramic ช่วยให้รีดได้อย่างลื่นไหล

มีรูสำหรับปล่อยไอน้ำมากถึง 15 รู ปรับระดับไอน้ำได้ 1 ระดับ ประมาณ 22 กรัมต่อนาที สามารถรีดผ้าเรียบได้อย่างรวดเร็ว พร้อม ๆ กับการกำจัดแบคทีเรียไปในตัว ทำความร้อนได้เร็วมาก ๆ เหมาะกับการใช้งานในช่วงที่เร่งรีบ อีกทั้งราคาไม่แพง แต่ได้คุณภาพที่ดีมากเลย

9. Deerma เตารีดไอน้ำ รุ่น HS007

Deerma รุ่น HS007

ราคา 985 บาท

ดีไซน์ทันสมัย รีดเรียบรวดเร็ว ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก

Deerma รุ่น HS007 สำหรับเตารีดรุ่นนี้จากแบรนด์ Deerma เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย เหมาะสำหรับพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำความร้อยได้เร็ว รีดผ้าได้เรียบ กำจัดริ้วรอยบนผ้า และกลิ่นได้ง่ายดาย

ด้วยอุณหภูมิที่เตารีดสร้างขึ้นสามารถรีดผ้าและฆ่าเชื้อโรคไปได้พร้อม ๆ กันเลย พร้อมกันนี้ ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ทั้งรีดในแนวนอน, การรีดแบบแขวน และ การรีดแบบเอียง รวมทั้งราคาก็ไม่แพงเลยด้วย คุ้มค่าที่จะใช้งานมาก ๆ ครับ

10. Tefal เตารีดไอน้ำ รุ่น FV1525T0

Tefal รุ่น FV1525T0

ราคา 790 บาท

ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา รีดเรียบลื่นเบาแรง

Tefal รุ่น FV1525T0 เตารีดราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย จากแบรนด์ดังที่มั่นใจได้ในคุณภาพ Tafal มาพร้อมกับแผ่นหน้าเตาเคลือบนอนสติ๊ก ช่วยให้สามารถรีดได้อย่างลื่นไหล เบาแรงได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับแผ่นหน้าเตาเคลือบนอนสติ๊กพลังไอน้ำพิเศษ 90 กรัม/นาที

ช่วยให้รีดจุดที่ยับมาก ๆ ได้ง่ายขึ้น สามารถใช้งานได้กับทุกเนื้อผ้า และมีระบบระบบป้องกันน้ำหยด ช่วยป้องกันคราบเปื้อนบนผ้าในสขณะรีดให้กับเราด้วย ด้วยราคาที่ไม่แพงนี้ เรียกได้ว่าคุ้มค่าเหมาะกับการใช้งานครับ

เตารีดไอน้ำรุ่นไหนดีที่สุด ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า?

เตารีดไอน้ำรุ่นไหนดีที่สุด

สำหรับเพื่อน ๆ คนใดที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดีที่สุด ผมขอแนะนำเป็นอย่างนี้เลยนะครับ รุ่นที่น่าใช้งานที่สุด คือ PHILIPS รุ่น PSG9050/20 ครับ ดีไซน์ทันสมัยมาก ๆ ปรับไอน้ำได้อัตโนมัติ รีดเรียบสวยงามดีมาก ๆ อีกรุ่น คือ TEFAL รุ่น QT2020 ทำความร้อนเร็วมาก รีดเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

และไม่มีรอยไหม้อีกด้วย และอีกรุ่นที่อยากแนะนำ จะเป็น Tefal รุ่น GV9612 รุ่นนี้สร้างพลังงานไอน้ำได้ต่อเนื่อง 180 กรัม/นาที ช่วยรีดผ้าได้อย่างเรียบ เร็ว ทันใจ และฆ่าเชื้อโรคไปในตัว ใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ผมขอแนะนำเตารีด 3 รุ่นนี้ให้เพื่อน ๆ ไว้เป็นทางเลือกเลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเตารีดไอน้ำ

นอกจากเราจะมีบทความเตารีดไอน้ำแล้ว เราก็ยังมีบทความอื่น ๆ อีกนะครับ เผื่อว่าเพื่อน ๆ จะสนใจ ซึ่งสามารถดูได้จากบทความด้านล่างเลยครับ

บทส่งท้าย

เตารีดไอน้ำ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราจะขาดเสียไม่ได้เลยนะครับ เพราะว่าจะช่วยให้เรารีดผ้าได้อย่างรวดเร็ว เรียบเนียนสวยงาม และ 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ จะตอบโจทย์ทุการใช้งานอย่างแน่นอน นอกจากจะดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ราคาถูกแล้ว ยังมีคุณภาพที่ดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมอีกด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like