10 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวยงาม กรองน้ำสะอาด ติดตั้งง่าย

เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องกรองน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เรามีน้ำดื่มสะอาด ไว้ดื่มทุกเมื่อที่เราต้องการ เพราะเครื่องกรองน้ำจะติดตั้งอยู่ในบ้านของเราเอง เราสามารถที่จะกรองน้ำใส่ขวดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ดื่มได้ตลอดเวลา ช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เพราะเราไม่ต้องซื้อน้ำขวดมาเก็บไว้นั่นเอง ถือว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันมีเครื่องกรองน้ำออกมามากมายหลายรุ่น จนเราอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี มีตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่นบาท ทั้ง 10 รุ่นเป็นรุ่นที่กรองน้ำได้อย่างสะอาด คุณภาพเยี่ยม เหมาะกับการมีติดบ้านไว้ แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันอีกด้วย ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ต้องพิจารณาอย่างไร?

เครื่องกรองน้ำ ใช้ แบบไหนดี pantip

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ มาใช้ เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบเสียก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมต่อการใช้งาน รายละเอียดมีดังต่อไปนี้

1. เลือกตามประเภทของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำนั้นจะมีอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป เรามาดูรายละเอียดกันดีกว่านะครับ

เครื่องกรองน้ำแบบติดตั้งกับก๊อกโดยตรง : จะมีลักษณะเป็นหลอดขนาดเล็ก สามารถติดตั้งเข้ากับก๊อกได้ในทันที สามารถกรองน้ำได้อย่างสะอาดปราศจากสิ่งเจือปนต่าง ๆ ใช้งานง่ายและราคาไม่แพงอีกด้วย

เครื่องกรองน้ำแบบแทงค์ : จะเป็นเครื่องที่ติดกับผนังแล้วต่อสายจากก๊อกน้ำเข้าไป ภายในตัวเครื่องจะมีไส้กรองชนิดต่าง ๆ เพื่อทำการกรองน้ำให้สะอาด ปราศจากสิ่งเจือปน ได้อย่างหมดจด ได้น้ำที่พร้อมดื่มในทันที

เครื่องกรองน้ำที่ใช้ได้ทันทีไม่ต้องติดตั้ง : เป็นเครื่องที่ใช้งานได้ง่ายสุดๆไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด มีไส้กรองอยู่ภายในเครื่องอยู่แล้ว แค่เติมน้ำเข้าไปในเหยื่อเครื่องก็จะดักจับสิ่งเจือคนและสิ่งส่งผลต่าง ๆ แล้วปล่อยน้ำที่พร้อมดูออกมาให้เราในทันที สบายเป็นอย่างมากครับ

2. เครื่องกรองน้ำจากระบบกรอง

สำหรับระบบกรองนั้นก็จะมีอย่างเช่น ระบบ Reverse Osmosis (RO สามารถกรองสิ่งสกปรกขนาดเล็กได้ มีประสิทธิภาพการกองอยู่ในระดับที่สูงมาก ๆ ได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ ดีต่อสุขภาพของผู้ดื่ม และยังสามารถรองรับแหล่งน้ำได้หลากหลายประเภทอีกด้วย

อีกระบบหนึ่งก็คือ ระบบ Ultraviolet (UV) จะมีการนำแสง UV มาสำหรับฆ่าเชื้อโรคในน้ำ แต่จะยังมีแร่ธาตุเหลืออยู่ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เมื่อใช้เป็นระยะเวลานานๆก็สามารถเปลี่ยนไส้กรองเองได้อย่างง่ายดาย สามารถกรองน้ำประปาได้อย่างสะอาดพร้อมดื่มในทันที

3. พิจารณาจากการออกแบบดีไซน์

เครื่องกรองน้ำในปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แต่ละรุ่นได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย แต่หน้าตาไม่เหมือนกัน ในส่วนนี้สามารถเลือกรูปทรงในแบบที่เราต้องการได้เลย เพื่อนำมาติดตั้งภายในบ้าน นอกจากจะกรองน้ำได้แล้ว ยังเป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านด้วย

4. มาพร้อมกับการรับประกันและบริการหลังการขาย

ควรมีบริการหลังการขายที่ดี เมื่อเครื่องขัดข้องก็จะสามารถส่งเข้าซ่อมแซมได้ทัน และเราก็สามารถซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนได้อย่างสะดวกง่ายดาย แล้วถ้าจะให้ดีมากยิ่งขึ้นก็ควรมีบริการถึงบ้านด้วย

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ติดตั้งง่าย ดีไซน์ทันสมัย กรองน้ำสะอาด

เมื่อทุกคนได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อนี้กันไปเรียบร้อย ต่อไปเราจะมาพบกับ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำคุณภาพดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ จะมีรุ่นใดบ้างนั้นเรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น Glacier

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น Glacier

ราคา 16,800 บาท

กรองน้ำได้สะอาด ดีไซน์ทันสมัย ติดตั้งตัวอย่างตัว

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น Glacier เป็นเครื่องกรองน้ำระบบ 5 ขั้นตอน ช่วยให้ได้ตามที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ตรวจเครื่องได้รับออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย ง่ายต่อการติดตั้ง และบำรุงรักษา ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาติดตั้งได้ทุกที่เรียบลงตัว ในส่วนกลางกรองน้ำนั้น หลังจากผ่าน 5 ขั้นตอนไปเรียบร้อยแล้ว ก็ยังปรับรสชาติของน้ำและกลิ่นให้อีกครั้งหนึ่งด้วย เครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับติดตั้งภายในบ้าน และทุกที่ที่ต้องการ

2. Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

ราคา 12,400 บาท

กรองน้ำได้สะอาดบริสุทธิ์ ใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้ระบบไฟฟ้า

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S สำหรับเครื่องรุ่นนี้ผ่านการรับรองมาตรฐาน NSF สามารถกรองเชื้อโรค และแบคทีเรียขนาดเล็กได้ถึง 0.01 ไมครอน ได้อย่างดีเยี่ยม โดยที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าเลยด้วย มาพร้อมประสิทธิภาพการกรองน้ำชั้นเลิศ 7 ขั้นตอน ช่วยให้น้ำมีความสะอาดบริสุทธิ์ สามารถดื่มได้ และนำไปประกอบอาหารได้อีกด้วย ตัวเครื่องหรูหราทันสมัย สามารถจัดวางได้อย่างลง สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่ในตอนนี้เลยครับ

3. Philips เครื่องกรองน้ำ รุ่น ADD6910DG

Philips เครื่องกรองน้ำ รุ่น ADD6910DG

ราคา 13,900 บาท

กำจัดสิ่งปนเปื้อนได้ 99.999% ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก ตั้งอุณหภูมิได้ 4 ระดับ

Philips เครื่องกรองน้ำ รุ่น ADD6910DG สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่มีคุณภาพดีเยี่ยมเป็นอย่าง มาพร้อมระบบกรองแบบ RO สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนได้สูงสุดถึง 99.999% ทำให้ได้นานที่สะอาดพร้อมบริโภคได้ในทันที สามารถตั้งอุณหภูมิได้ 4 ระดับ ตามความต้องการใช้งาน ในส่วนของการใช้งานนั้นก็ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องทำการติดตั้ง สามารถจัดวางได้ทุกที่ที่ต้องการใช้งาน และยังสามารถทำน้ำร้อนได้ในทันทีที่กดน้ำ ร้อนเร็วทันใจ โดยที่เราไม่ต้องรอนานอีกด้วย

4. Panasonic เครื่องกรองน้ำ รุ่น TK-AS45-ZEX

Panasonic เครื่องกรองน้ำ รุ่น TK-AS45-ZEX

ราคา 26,590 บาท

ใช้งานได้ 5 ประเภท ได้น้ำดื่มที่สะอาด กำจัดแบคทีเรียได้ 99.999%

Panasonic เครื่องกรองน้ำ รุ่น TK-AS45-ZEX สำหรับแบรนด์ Panasonic ก็เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งในส่วนของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ สามารถใช้งานในรูปแบบต่างๆได้ถึง 5 ประเภท ลองน้ำได้อย่างสะอาดบริสุทธิ์ สามารถดื่มได้ และยังนำไปประกอบอาหารตามต้องการได้อีกด้วย รวมไปถึงยังช่วยให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารดีขึ้น และยังมีความสามารถในการกำจัดสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย รวมไปถึงแบคทีเรียได้มากถึง 99.999%

5. Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น Nature

STIEBEL ELTRON เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น Nature

ราคา 11,450 บาท

ติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ไส้กรองประสิทธิภาพ กรองน้ำได้บริสุทธิ์

STIEBEL ELTRON เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น Nature สำหรับแบรนด์นี้ใส่ใจเรื่องความสะอาดของน้ำเป็นอย่างดี เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน เครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทัน ดีไซน์เพรียวบางกะทัดรัด น้ำหนักเบา ติดตั้งได้อย่างสะดวก มาพร้อมกับไส้กรองนาโนอลูมิน่า เคลือบคาร์บอน ทำให้ก็จะเชื้อแบคทีเรีย ได้ถึง 99.9999 % และขจัดเชื้อไวรัสได้ถึง 99.99% จะได้เลยว่าได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์และแน่นอน และยังสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ได้ใช้ไฟฟ้า และไม่ต้องมีแทงค์น้ำอีกด้วย

6. Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น RO Purelife Auto

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น RO Purelife Auto

ราคา 8,590 บาท

มาพร้อมระบบกรอง 5 ขั้นตอน ตัวเครื่องทันสมัย ปลอดภัยได้มาตรฐาน

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น RO Purelife Auto สำหรับแบรนด์ mazuma เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องกรองน้ำ เพราะเป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบกันกรอง 5 ขั้นตอน ได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์พร้อมดื่มได้ในทัน ปลอดภัยต่อร่างกาย มาพร้อมกับกำลังการผลิตน้ำ 11 ลิตรต่อ 1 ชั่วโมง ตัวเครื่องติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องเรียกช่างมาติดตั้งก็สามารถทำได้ และยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยโดนใจผู้ใช้งานด้วยครับ

7. Philips water เครื่องกรองน้ำ รุ่น AUT3234

Philips water เครื่องกรองน้ำ รุ่น AUT3234

ราคา 6,200 บาท

กล่องสิ่งเจือปนในน้ำได้ดีเยี่ยม รักษาแร่ธาตุ และปรับรสชาติได้เป็นอย่างดี

Philips water เครื่องกรองน้ำ รุ่น AUT3234 สำหรับเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกับสั่งไส้กรอง (CBPA,UF,CB) ที่มีความสามารถในการกรองสิ่งเจือปนต่างๆได้ละเอียดสูงสุดถึง 0.01 ไมครอน อีกทั้งยังสามารถกรองคลอรีน สารเคมี กลิ่น สี ได้สูงถึง 99% ได้น้ำดื่มที่สะอาดปลอดภัย ดื่มได้อย่างสดชื่นในทุก ๆ วัน และยังมาพร้อมกับระบบ Quick Twist ที่ช่วยให้สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด สำหรับเครื่องรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

8. Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น CLOUD

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น CLOUD

ราคา 4,190 บาท

กำจัดแบคทีเรียได้ 100% ไส้กรองได้มาตรฐาน ได้น้ำดื่มที่สะอาดรสชาติเยี่ยม

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น CLOUD สำหรับเครื่องรุ่นนี้จะจะมาพร้อมกับการกรอง 5 ขั้นตอน ด้วย 5 ไส้กรองคุณภาพเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีการกรองแบบ UF ทำให้สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 100% มาพร้อมกับไส้กรองคาร์บอนขนาดใหญ่ แล้วไส้กรองอีกหลาย ๆ ชั้น ทำให้ได้น้ำดื่มที่มีความสะอาดดีต่อสุขภาพ พร้อมกันนี้ก็ยังมีรสชาติที่ดีเยี่ยม สามารถกรองดื่มได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แล้วยังเป็นเครื่องที่ติดตั้งได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

9. Rain เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น R1

Rain เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น R1

ราคา 2,990 บาท

ติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ดีไซน์สวยงามทันสมัย ราคาไม่แพง

Rain เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น R1 เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้เป็นเครื่องที่มีคุณภาพที่ดี คุ้มค่าคุ้มราคา มาในราคาที่ย่อมเยา สามารถเข้าถึงได้ มาพร้อมกับไส้กรองแบบ 5 ขั้นตอน สามารถกรองได้ทั้งอนุภาคใหญ่และอนุภาค ได้น้ำดื่มที่สะอาดปลอดภัย มีการปรับรสชาติและกลิ่นของน้ำให้พร้อมดื่ม สามารถกรองดื่มได้ในทันที อีกทั้งยังมีความสามารถในการกรองได้ถึง 7 ลิตรต่อชั่วโมง การติดตั้งก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากสามารถทำได้เองเลย

10. BRITA ถังกรองน้ำดื่ม FLOW 8.2L

BRITA ถังกรองน้ำดื่ม FLOW 8.2L

ราคา 2,392 บาท

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการ

BRITA ถังกรองน้ำดื่ม FLOW 8.2L เป็นเครื่องอีกรุ่นหนึ่งที่มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด สามารถเก็บเข้าตู้เย็นได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับไส้กรองคุณภาพเยี่ยม สามารถกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ และกำจัดกลิ่นคลอรีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ได้นานที่สะอาด คงแร่ธาตุสำคัญต่าง ๆ เอาไว้ และน้ำยังมีรสชาติที่ดีอีกด้วย ที่สำคัญมีบันทึกอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับเตือนให้คุณเปลี่ยนไส้กรองเมื่อถึงเวลา

เครื่องกรองน้ำรุ่นไหนดีที่สุด สุดคุ้มค่าน่าใช้งาน?

เครื่องกรองน้ำอันดับ1ของโลก

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า เครื่องกรองน้ำรุ่นไหนดีที่สุด แล้วขอตอบทุกคนอย่างนี้นะครับว่าคือ Stiebel Eltron รุ่น Glacier มาพร้อมระบบกันกรอง 5 ขั้นตอน มั่นใจได้เลยว่า กรองน้ำ ได้อย่างสะอาดบริสุทธิ์ ไม่มีกลิ่นที่พึงประสงค์แน่นอน ดีไซน์ก็ทันสมัยติดตั้งก็ง่ายลงตัวทุกอย่างเลยครับ อีกรุ่นหนึ่งก็คือ Stiebel Eltron รุ่น FOUNTAIN 7S รุ่นนี้ผ่านการรับรองมาตรฐาน NSF สามารถกรองเชื้อโรค และแบคทีเรียขนาดเล็กได้ถึง 0.01 ไมครอน ได้น้ำสะอาดและดีสุดสุขภาพเลยครับ

อีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากจะฝากเอาไว้ก็คือ Philips รุ่น ADD6910DG เป็นเครื่องกรองน้ำระบบกรองแบบ RO กำจัดสิ่งปนเปื้อนได้สูงสุดถึง 99.999% และยังเป็นเครื่องที่ใช้งานได้ง่ายมาก ไม่ต้องติดตั้งให้ จัดวางได้ทุกที่ที่เราต้องการได้เลย ทั้ง 3 รุ่นเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ในตอนนี้ครับ

TOP 5 เครื่องกรองน้ำ แนะนำ

อันดับ 1 : Stiebel Eltron รุ่น Glacier
อันดับ 2 : Stiebel Eltron รุ่น FOUNTAIN 7S
อันดับ 3 : Philips รุ่น ADD6910DG
อันดับ 4 : Panasonic รุ่น TK-AS45-ZEX
อันดับ 5 : Stiebel Eltron รุ่น Nature

บทส่งท้าย

เครื่องกรองน้ำนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากต่อการใช้งาน ถ้าเรามีติดตั้งไว้ที่บ้าน เราจะมีน้ำดื่มที่สะอาดบริสุทธิ์ ดีต่อสุขภาพของเรา สามารถดื่มเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ แล้วถ้าใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีอยู่แล้วก็ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลยครับ เป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์สะดวกสบายเป็นอย่างมากเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like