10 ตู้เชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เชื่อมได้รวดเร็ว เหมาะกับงาน DIY

ตู้เชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ตู้เชื่อมไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์งานช่างที่สำคัญ ที่ใช้ในการเชื่อมโลหะด้วยกระบวนการเชื่อมไฟฟ้า โดยมีหลักการทำงานก็คือการสร้างกระแสไฟฟ้าผ่านอิเล็กโทรด ที่เราเรียกว่าลวดเชื่อมหรือแท่งเชื่อมนั่นเอง เพื่อนละลายโลหะที่ต้องการเชื่อมและโลหะเติม เมื่อทั้งสองชนิดนั้นละลายเรียบร้อยแล้วก็จะผสมกัน ทำให้เกิดการเชื่อมติดนั่นเอง โดยตู้เชื่อมไฟฟ้านี้มีประโยชน์ในการทำงานมากมายหลายอย่าง และมีมากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ประหยัดพลังงาน สามารถเชื่อมโลหะได้อย่างหลากหลาย แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้เชื่อมไฟฟ้าไว้สำหรับใช้งาน เมื่ออ่านบทความนี้จบ เรามั่นใจว่าคุณจะได้ตู้เชื่อมที่เหมาะสมกับตัวคุณอย่างแน่นอน

วิธีการเลือกซื้อตู้เชื่อมไฟฟ้า ต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

ในการเลือกซื้อเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้งานนั้น ถ้าต้องการเครื่องที่เหมาะสมกับการทำงานมาก จำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน และนี่คือคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันในวันนี้

1. เลือกจากประเภทของการเชื่อม

ในการเชื่อมงานนั้นจะมีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เชื่อมไฟฟ้า (SMAW), เชื่อม TIG (GTAW), เชื่อม MIG (GMAW), เชื่อมพลาสมา (PAW) และอื่น ๆ ในส่วนนี้คุณจะต้องตรวจสอบดูว่าวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณนั้น คุณต้องการใช้การเชื่อมแบบประเภทใด แล้วจึงไปเลือกเครื่องเชื่อมให้เหมาะสมกับงานที่คุณต้องการจะทำ เพื่อที่จะได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ตรวจสอบจากขนาดและพลังงานการเชื่อม

ให้คุณตรวจสอบดูว่าตู้เชื่อมมีขนาดและมีพลังงานที่เพียงพอ และเหมาะสมกับหน้างานที่คุณต้องการจะเชื่อมหรือไม่ ถ้าเกิดว่าคุณต้องการจะเชื่อมวัสดุที่มีความหนา แน่นอนว่าคือเรื่องก็จะต้องมีการใช้พลังงานการเชื่อมที่สูงมากขึ้น ควรเลือกเครื่องที่มีพลังงานที่มากเพียงพอต่อการใช้งาน

3. พิจารณาจากคุณสมบัติของเครื่อง

ตู้เชื่อมไฟฟ้านั้นจะมีคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณทำงานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ความสามารถในการควบคุมกระแสไฟ , ระบบป้องกันความร้อนเกิน, และความสามารถในการเชื่อมด้วยกระบวนการต่าง ๆ ซึ่งในส่วนนี้คุณสามารถตรวจสอบได้จากตัวผลิตภัณฑ์ได้เลย แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้ฟังก์ชันอื่น ๆ มากมาย ก็สามารถเลือกรุ่นธรรมดามาใช้งานก็เพียงพอ

4. ควรเลือกเครื่องจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ

ในการเลือกซื้อเครื่องเชื่อมไฟฟ้าจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงนั้น จะช่วยให้เกิดความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งถ้ามีการดูรีวิวประกอบ ก็จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเข้าไป รวมทั้งแบรนด์ที่น่าเชื่อถือนั้นจะมีบริการหลังการขายที่ดี แล้วก็จะมีความพร้อมในเรื่องของอะไหล่เมื่อเครื่องของเราเกิดขัดข้อง เราก็จะไม่ต้องรอนาน เครื่องก็จะสามารถซ่อมเสร็จได้อย่างรวดเร็ว

5. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้

เครื่องเชื่อมไฟฟ้าจะมีมากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายราคาให้เราเลือก ทำให้เราอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนมาใช้งาน การกำหนดงบประมาณ เอาไว้ก็จะช่วยให้เราสามารถตักตัวเลือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ถ้ารุ่นที่มีราคาแพงก็จะมีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน แต่ถ้าราคาถูก ก็จะสามารถใช้งานได้ แต่ฟังก์ชันก็อาจจะไม่เยอะเท่ากับรุ่นที่มีราคาแพง

6. ควรใช้งานได้อย่างสะดวกและพกพาได้ง่าย

ความสะดวกสบายในการพกพาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องนำมาพิจารณา เพราะว่าเราจะต้องพกพาเครื่องไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อทำการเชื่อมงาน ถ้าเครื่องมีขนาดที่ใหญ่เกินไป มีน้ำหนักที่มาก ก็อาจจะทำให้เราไม่สะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย ดังนั้นควรเลือกเครื่องที่มีขนาดที่ มีน้ำหนักที่เบา เพื่อที่จะได้สามารถพกพาไปทำงานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กระแสไฟเสถียร เชื่อมงานได้หลากหลาย ใช้งานได้ปลอดภัย

ทุกคนก็คงจะได้รับทราบกันแล้วว่าวิธีการเลือกซื้อตู้เชื่อมมาใช้งานนั้น เราจะต้องดูจากอะไรบ้าง ต่อไปถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย กลับ 10 อันดับที่เราได้คัดสรรมาให้กับทุกคนเรียบร้อยแล้ว จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างลองมาดูรีวิวกันเลย

1. WELPRO ตู้เชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น WELARC200

มีความเสถียรสูง เชื่อมงานได้ต่อเนื่อง ประหยัดไฟ WELPRO ตู้เชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น WELARC200

ราคา 13,500 บาท

มีความเสถียรสูง เชื่อมงานได้ต่อเนื่อง ประหยัดไฟ

WELPRO ตู้เชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น WELARC200 สำหรับเครื่องรุ่นแรกนี้เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ มาพร้อมกับคุณภาพที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เครื่องมีความเสถียรที่สูง แม้ว่าจะเกิดกระแสไฟฟ้าที่ไม่คงที่ก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยทำให้ประหยัดลวดเชื่อม และสามารถเชื่อมได้ด้วยความเรียบร้อยสวยงาม รวมไปถึงยังเป็นรุ่นที่ประหยัดไฟเป็นอย่างมากอีกด้วย ทำให้เครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะแก่การมีไว้ใช้งาน

2. Sumo ตู้เชื่อม 3 ระบบ MIG รุ่น MIG200F5

Sumo ตู้เชื่อม 3 ระบบ MIG รุ่น MIG200F5

ราคา 13,170 บาท

มี 3 ระบบให้ใช้งาน เชื่อมงานได้เรียบร้อย น้ำหนักเบา

Sumo ตู้เชื่อม 3 ระบบ MIG รุ่น MIG200F5 เครื่องที่ออกแบบดีไซน์มาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่าย มีขนาดที่กะทัดรัดน้ำหนักเบาเพียงแค่ 12 กิโลกรัม ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก มาพร้อมกับ 3 ระบบ MIG/LIFT TIG และ MMA ควบคุมการทำงานด้วยระบบซอ ช่วยให้ประมวลผลได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งยังช่วยให้กระแสไฟเชื่อมมีความคงที่ เมื่อนำไปเชื่อมงานก็จะทำออกมาได้อย่างสวยงามเป็นอย่างมาก และเครื่องรุ่นนี้ยังเป็นเครื่องที่มีความปลอดภัยในการใช้งานสูง

3. RILON ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่น TIG 200P

RILON ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่น TIG 200P

ราคา 11,000 บาท

ประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ง่าย มีฟังชั่นการใช้งานครบครัน

RILON ตู้เชื่อมไฟฟ้า รุ่น TIG 200P เป็นเครื่องเชื่อมที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Advance Inverter ที่ให้คุณภาพในระบบ TIG ที่สูงมากกว่า สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิ มาพร้อมหน้าจอในการแสดงผลแบบดิจิตอล ช่วยให้คุณสามารถอ่านค่าต่าง ๆ ได้อย่างชัด ที่ตัวเครื่องจะมีปุ่ม สำหรับการใช้งาน ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ ในส่วนของการเชื่อมงานนั้นจะทำให้แนวเชื่อมมีเกรดที่สวยงาม และเครื่องรุ่นนี้ยังเป็นเครื่องที่มีน้ำหนักที่เบา ช่วยให้สามารถพกพาไปใช้งานได้สะดวก

4. ZINSANO เครื่องเชื่อม รุ่น ZMMA200

ZINSANO เครื่องเชื่อม รุ่น ZMMA200

ราคา 8,800 บาท

ดีไซน์ทันสมัยสวยงาม กระแสเชื่อมสูง ฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย

ZINSANO เครื่องเชื่อม รุ่น ZMMA200 เป็นตู้เชื่อมที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว มาพร้อมกับฟังก์ชัน Display หน้าจอ Digital ช่วยให้สามารถอ่านค่าต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ มีชุดสายเชื่อมทองแดงพร้อมกับ Welpro Super Connector เพื่อให้ทำงานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องได้นาน

5. WELPRO เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น WELARC 140IGBT

WELPRO เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น WELARC 140IGBT

ราคา 6,690 บาท

ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย เชื่อมได้อย่างไหลลื่น

WELPRO เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น WELARC 140IGBT มาพร้อมกับเทคโนโลยี IGBT ที่จะช่วยให้กระแสเชื่อมสูง รวมทั้งเกิดความเสถียรมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานกับลวดขนาด 2.6-3.2 mm. สามารถเชื่อมงานได้อย่างหลายลื่นและมีความเสถียร ไม่ว่าจะเกิดไฟตกหรือไฟเกินก็สามารถทำงานต่อเนื่องได้ มาพร้อมกับข้อต่อแบบเกลียวทำให้ไม่เกิดไฟไหม้ที่ขั้วต่อสาย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

6. ZINSANO เครื่องเชื่อม รุ่น ZMIG140

ZINSANO เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น ZMIG140

ราคา 5,699 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานได้ 2 ระบบ

ZINSANO เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ รุ่น ZMIG140 ตู้เชื่อมคุณภาพดีประสิทธิภาพเยี่ยม ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ระบบคือ ระบบ MIG และ MMA มาพร้อมกับสายเชื่อม MIG ยาว 2 เมตร ที่มีการติดตั้งมาพร้อม ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก รวมทั้งยังมีชุดป้อนลวดภายในเครื่อง ที่จะป้องกันฝุ่น และละอองน้ำ ที่จะมาเกาะที่ลวดเชื่อม และตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

7. TRYTON ตู้เชื่อม 3 ระบบ MIG รุ่น TT-MIG200T

TRYTON ตู้เชื่อม 3 ระบบ MIG รุ่น TT-MIG200T

ราคา 5,499 บาท

ใช้งานได้ 3 ระบบ ใช้งานได้ง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

TRYTON ตู้เชื่อม 3 ระบบ MIG รุ่น TT-MIG200T ตู้เชื่อมรุ่นนี้จะเป็นระบบอินเวอร์เตอร์ ที่สามารถเลือกใช้งานได้ 3 ระบบทั้ง MIG MMA และ TIG เป็นเครื่องอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ง่าย ช่างเชื่อมมือใหม่ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่ยุ่งยาก สามารถเชื่อมงานได้อย่างรวดเร็ว และมีความสวยงาม สามารถเชื่อมโลหะได้ทุกประเภท และยังเหมาะสำหรับงาน DIY อีกด้วย

8. TOMA JAPAN ตู้เชื่อมอาร์กอน TIG รุ่น TIG/MMA-655

TOMA JAPAN ตู้เชื่อมอาร์กอน TIG รุ่น TIG/MMA-655

ราคา 3,660 บาท

กำลังไฟแรง ใช้งานได้อย่างเสถียร แนวเชื่อมสวยงาม

TOMA JAPAN ตู้เชื่อมอาร์กอน TIG รุ่น TIG/MMA-655 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีฟังชั่นการใช้งานครอบคลุมแบบ 2 in 1 คือสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ TIG และ MMA-655 มีกำลังไฟที่แรง สามารถใช้งานได้อย่างเสถียร มีแนวเชื่อมที่มีความสวยงาม เรียบเนียนสม่ำเสมอ มีระบบ Post Flow ที่ควบคุมการ ปล่อยแก๊สได้ตั้งแต่ 0 ถึง 10 วินาที สามารถเชื่อมโลหะได้ทุกประเภท และเป็นเครื่องที่ใช้ได้ทั้งมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ

9. DELTON ตู้เชื่อม MIG รุ่น MIG/MMA/TIG-990

DELTON ตู้เชื่อม MIG รุ่น MIG/MMA/TIG-990

ราคา 1,884 บาท

ครบจบในตัวเดียว ไฟแรงคงที่ มีความเสถียรสูง

DELTON ตู้เชื่อม MIG รุ่น MIG/MMA/TIG-990 ตู้เชื่อมรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากแค่เสียบปลั๊กก็สามารถเชื่อมงานได้ในทันที มาพร้อมกับไฟที่มีความแรงคงที่ มีความเสถียรสูง สามารถเชื่อมได้อย่างง่าย มีแนวเชื่อมที่แนบเรียนสวยงามสม่ำเสมอ สามารถใช้งานได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมไปถึงสถานที่ที่มีลมแรงก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน และที่สำคัญราคาถูกคุ้มค่ามาก

10. STELLAR ตู้เชื่อม Inverter รุ่น STL-990S

STELLAR ตู้เชื่อม Inverter รุ่น STL-990S

ราคา 1,281 บาท

สามารถใช้งานได้ 2 ระบบ เชื่อมได้นิ่ม เหมาะสมกับทุกไซต์งาน

STELLAR ตู้เชื่อม Inverter รุ่น STL-990S เครื่องรุ่นนี้มาในราคาถูก สามารถใช้งานพร้อมกันได้ 2 ระบบ คือเป็นได้ทั้งตู้ และเป็นได้ทางพาวเวอร์แบงค์ในตัว มีหน้าจอแสดงผลที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ขอฟังชั่นการใช้งานจัดเต็มถึง 3 ปุ่มให้เลือกใช้งาน สามารถใช้งานเครื่องรุ่นนี้ได้อย่างปลอดภัยโดยมีระบบป้องกันไฟตัดไฟกระชากมาให้ด้วย และยังเป็นเพื่อนที่มีความทนทานแข็ง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับตู้เชื่อมไฟฟ้า

ในการใช้งานเครื่องเครื่องไฟฟ้านั้น ก็ยังมีอีกหลากหลายคำถาม พี่หลายคนอาจจะสงสัยกัน ซึ่งเราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยมาไว้ให้ตรงนี้เรียบร้อยแล้ว ไปดูกันได้เลย

1. ตู้เชื่อมไฟฟ้าคืออะไร?

ตู้เชื่อมไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมโลหะด้วยกระบวนการที่ใช้กระแสไฟฟ้าเพื่อสร้างความร้อน ส่งผลให้โลหะละลายและเชื่อมติดกัน

2. ตู้เชื่อมไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

ตู้เชื่อมไฟฟ้าทำงานโดยการส่งกระแสไฟฟ้าผ่านอิเล็กโทรดหรือลวดเชื่อม สร้างความร้อนที่จำเป็นในการละลายโลหะที่จุดเชื่อม

3. มีประเภทของตู้เชื่อมไฟฟ้าอะไรบ้าง?

มีหลายประเภท รวมถึงตู้เชื่อม ARC (SMAW), เชื่อม TIG (GTAW), เชื่อม MIG (GMAW), และเชื่อมพลาสมา (PAW)

4. ฉันควรเลือกตู้เชื่อมไฟฟ้าประเภทใด?

การเลือกประเภทของตู้เชื่อมไฟฟ้าขึ้นอยู่กับวัสดุที่คุณต้องการเชื่อม, ความหนาของวัสดุ, และสภาพการใช้งาน การปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยให้คุณเลือกประเภทที่เหมาะสมที่สุด

5. การบำรุงรุงรักษาตู้เชื่อมไฟฟ้ามีความสำคัญอย่างไร?

การบำรุงรักษาตู้เชื่อมไฟฟ้าเป็นสิ่งสำคัญเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงานและยืดอายุการใช้งานของเครื่อง การตรวจสอบและทำความสะอาดเป็นประจำ รวมถึงการตรวจสอบสายไฟและอุปกรณ์เชื่อมต่างๆ จะช่วยป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

6. ฉันสามารถเชื่อมโลหะทุกชนิดด้วยตู้เชื่อมไฟฟ้าได้หรือไม่?

ไม่ทุกชนิด ตู้เชื่อมไฟฟ้าสามารถใช้เชื่อมโลหะหลายชนิด แต่อาจไม่เหมาะสมกับบางชนิด เช่น โลหะที่มีจุดหลอมเหลวสูงมาก การเลือกกระบวนการเชื่อมและอุปกรณ์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ

7. ตู้เชื่อมไฟฟ้าสามารถใช้งานได้กับไฟบ้านหรือไม่?

บางรุ่นของตู้เชื่อมไฟฟ้าออกแบบมาให้ใช้งานกับไฟฟ้าบ้าน (220V) ได้ แต่บางรุ่นอาจต้องการแหล่งจ่ายไฟที่มีกำลังไฟฟ้าสูงกว่า การตรวจสอบข้อมูลจากผู้ผลิตเป็นสิ่งสำคัญก่อนการใช้งาน

บทส่งท้าย

ในส่วนของการใช้งานเครื่องเชื่อมไฟฟ้า เราก็ต้องแนะนำทุกคนด้วยว่า ควรใช้งานอย่างระมัดระวัง เพราะความปลอดภัยในการทำงานจะต้องมาเป็นอันดับ 1 อย่าลืมตัวผมก่อนป้องกันทุกครั้งเมื่อต้องทำงานกับเครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับใครที่ต้องการมีตู้เชื่อมไฟฟ้าไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้กันได้เลย เป็นการสั่งซื้อแบบออนไลน์ซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like