10 ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ประหยัดไฟ ดีไซน์ทันสมัย

ตู้เย็น 4 ประตู

สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวัน และทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน คือ ตู้เย็นครับ และตู้เย็นที่อำนวยความสะดวกให้เราเป็นอย่างดี คือ ตู้เย็น 4 ประตู ครับ ยิ่งตู้เย็นแบบ 4 ประตูด้วยแล้ว มีขนาดที่ใหญ่มาก ภายในกว้างขวาง สามารถจุของได้จำนวนมาก สามารถแช่เนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ได้ ช่วยคงความสดใหม่ให้นานมากยิ่งขึ้นครับ ในท้องตลาดบ้านเรามีตู้เย็นหลายแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และคุณภาพดี

อย่างเช่น Hitachi, Toshiba, Samsung, Hisense, Mitsubishi และ TCL เป็นต้น อีกทั้งยังมีหลายรุ่นที่น่าสนใจด้วย วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม น่าใช้งาน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ ซึ่งแต่ละรุ่น เรามั่นใจว่าจะช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมครับ จะมีตู้เย็นรุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าที่สุดนั้น เรามาเริ่มดูกันได้เลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 4 ประตู ควรดูจากอะไรบ้าง?

ตู้ เย็น 4 ประตู ราคา ล่าสุด

1. ดูที่ความจุของตู้เย็น

สำหรับความจุของตู้เย็นนั้น เราจะเรียกกันว่า คิว นะครับ สำหรับคิวที่เหมาะสมกับคนในบ้าน เราอยากแนะนำดังนี้นะครับ ถ้ามีคนในครอบครัวประมาณ 3 – 4 คนนั้น เราแนะนำให้ใช้ตู้เย็นที่มีขนาดประมาณ 16 คิว จะเหมาะสมและเพียงพอต่อการใช้งาน

แต่ถ้ามีคนในครอบครัว 5 คนขึ้นไป แบบนี้ใช้ตู้เย็นขนาด 15 คิวขึ้นไปจะเพียงพอต่อการใช้งานเลยครับ แต่หลักการนี้ก็ไม่จำเป็นเสมอไป ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจุของในปริมาณมาก ๆ ก็อาจจะเลือกจำนวนคิวสูง ๆ ก็ได้ครับ

2. ควรมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน

ในส่วนของตู้เย็นที่เหมาะแก่การใช้งาน ควรมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย และครบจบในเครื่องเดียว อย่างเช่น เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่ทำความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอ และประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม มีฟังก์ชั่นพัดลมคู่ เพื่อแยกความเย็นได้ทั้งสองช่อง ทั้งช่องแช่เย็น และช่องแช่แข็ง

รวมไปถึง มีฟังก์ชั่นการแช่อาหารแบบสุญญากาศ ที่สามารถคงความสดใหม่ให้กับอาหารได้ ช่วยให้คงคุณค่าได้นานมากยิ่ง ในส่วนนี้เพื่อน ๆ ลองตรวจสอบดูได้ว่ารุ่นที่ต้องการมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ เหล่านี้หรือไม่

3. มาพร้อมกับระบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ

ระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ เป็นระบบที่มีประโยชน์ต่ออาหารที่เราแช่เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้อาหารของเราคงความสดไว้ได้นาน ไม่เสียง่าย ๆ เราสามารถเก็บไว้ได้นาน และเมื่อนำมาประกอบอาหาร ก็ยังรสชาติอร่อย และมีสารอาหารครบ

ถ้าไม่มีระบบนี้ จะส่งผลเสียต่ออาหารที่แช่มาก ๆ ลองนึกภาพตามนะครับว่าตู้เย็นขนาดใหญ่ ถ้ามีน้ำแข็งเกาะเยอะ กว่าจะละลายหมด อาหารเราก็คงจะเสียไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเลือกที่มีระบบละลายน้ำแข็ง เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดครับ

4. ตรวจสอบด้วยว่ามีระบบกำจัดกลิ่นมาให้หรือไม่

ตู้เย็นแบบ 4 ประตู มีขนาดที่ใหญ่ ภายในกว้างขวาง ช่องแช่ผัก ก็กว้างมาก ๆ เราสามารถเก็บผัก ผลไม้ และวัตถุดิบอื่น ๆ ได้จำนวนมากเลย และสิ่งที่จะตามมาคือกลิ่นของอาหารนั่นเอง และยิ่งถ้าเราแช่น้ำดื่ม กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็อาจจะเข้าไปในน้ำดื่มได้

เพราะฉะนั้น ควรมีระบบฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ภายในตู้เย็น รวมไปถึง ควรมีการเคลือบสารป้องกันแบคทีเรียมาให้ด้วย ก็จะได้ทั้งสองอย่าง คือ กำจัดกลิ่นภายในตู้ และกำจัดเชื้อโรคให้ในตัวเลยครับ

10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี สวยงามดูดีทันสมัย ประหยัดไฟ ภายในกว้างขวาง

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงอยากรู้กันแล้วว่า ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพสูง มีรุ่นอะไรบ้าง และราคา ล่าสุดเท่าไร งั้นเรามาเริ่มดูกันเลยครับ

1. HITACHI ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น RWB640VFX

HITACHI รุ่น RWB640VFX

ราคา 51,690 บาท

ดีไซน์สวยงาม ทนทานแข็งแรง ประหยัดพลังงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์

HITACHI รุ่น RWB640VFX สำหรับตู้เย็นจากแบรนด์ดังฮิตาชิรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก ๆ ดูดีทันสมัย มีความแข็งแรงทนทานสมชื่อแบรนด์ มาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยมอีกด้วย

สามารถใช้งานได้สะดวกด้วยระบบเปิดประตูอัตโนมัติ (Auto Door) ใช้งานง่ายดาย สามารถปรับความเย็นได้สูงสุด 4 ระดับตามต้องการ มีช่องแช่ผักแยกอิสระ เก็บความสดไว้ได้ยาวนาน และมีช่องแช่อาหารระบบสุญญากาศ ช่วยคงความสดใหม่ของวัตถุดิบได้เป็นอย่างดีครับ

2. HITACHI ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น R-WB640VF

HITACHI รุ่น R-WB640VF

ราคา 43,890 บาท

มีแผงควบคุม LED ใช้งานง่าย ประหยัดพลังงาน ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์

HITACHI รุ่น R-WB640VF ตู้เย็นจากแบรนด์ฮิตาชิอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะสำหรับติดครัวไว้เลย โดยรุ่นนี้ มีระบบทำความเย็นแบบพัดลมคู่ สามารถทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็น ภายในตู้ มีชั้นวางของที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มาก

มีระบบการทำน้ำแข็งอัตโนมัติ รวมไปถึง มีแผ่นกรอง Triple Power Filter ที่จะทำการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีแผงควบคุมแบบ LED ที่ออกแบบดีไซน์มาอำนวยความสะดวกให้กับเรามากยิ่งขึ้น แบรนด์ฮิตาชิน่าใช้ทุกรุ่นเลยครับ

3. Hisense ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น RQ758N4TBV

Hisense รุ่น RQ758N4TBV

ราคา 36,990 บาท

กระจายความเย็นได้ทุกมุม ชั้นวางกว้างจุใจ มีการแจ้งเตือนเมื่อประตูปิดไม่สนิท

Hisense รุ่น RQ758N4TBV ตู้เย็นที่มีความจุมากขนาด 21.6 คิว ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม มีช่องความเย็นหลายช่อง ส่งความเย็นออกไปได้อย่างทั่วถึง ทำให้อาหารเย็นได้อย่างรวดเร็ว และคงความสดใหม่ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

สามารถรักษาความชื้นได้ดี หมดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ชั้นวางเครื่องดื่ม และช่องสำหรับเก็บอาหาร ออกแบบได้เป็นสัดส่วนดี กว้างขวางจุของได้เยอะอย่างน่าพอใจ และมีระบบการแจ้งเตือน ถ้าเราปิดประตูไม่สนิทอีกด้วย เป็นตู้เย็นที่ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

4. Mitsubishi ตู้เย็นแบบ 4 ประตู รุ่น MR-LA70ES

Mitsubishi รุ่น MR-LA70ES

ราคา 44,090 บาท

หรูหราทันสมัย ประหยัดพลังงาน มีฟังก์ชั่นมาให้อย่างครบครัน

Mitsubishi รุ่น MR-LA70ES ตู้เย็นเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ โดดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน มาพร้อมความจุ 22.4 คิว ที่มีการใช้ฉนวนโฟมปราศจากสารฟรีออน ช่วยให้ไม่เกิดภาวะโลกร้อน สามารถควบคุมความเย็นได้อย่างอัจฉริยะ ทำความเย็นเร็วอย่างทั่วถึง

ตัวเครื่องทำงานได้เงียบดีมาก ๆ สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบการทำน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ สำหรับทำเครื่องดื่ม ภายในตู้มีไฟ LED ส่องสว่างมองเห็นได้อย่างชัดเจน พร้อมกับมีสัญญานเตือนเมื่อปิดประตูไม่สนิท และใช้งานได้ง่ายด้ายด้วยระบบสัมผัสครับ

5. SHARP ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX74T-SL

SHARP รุ่น SJ-FX74T-SL

ราคา 27,890 บาท

ทำงานเงียบ ดีไซน์ทันสมัย เย็นเร็วคงคุณค่าอาหารได้นาน

SHARP รุ่น SJ-FX74T-SL เป็นตู้เย็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจมาก ๆ โดยมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูดีสะดุดตา เป็นตู้เย็นแบบอินเวอร์เตอร์ เทคโนโลยีที่ทันสมัย เครื่องทำงานเงียบดีมาก แถมยังประหยัดพลังงานได้ดีอีกด้วย อีกทั้งก็ยังมีระบบการกระจายความเย็น ช่วยให้อาหารคงความสดใหม่ รักษาคุณค่าสารอาหารได้นาน

ภายในตู้เย็นมีชั้นวางเครื่องดื่มที่แข็งแรง มีช่องสำหรับเก็บผักผลไม้เป็นสัดส่วน ถ้าลืมปิดตู้เย็น หรือประตูปิดไม่สนิท ก็จะมีสัญญานเตือนด้วย มีไฟแบบ LED ภายในตู้เพื่อส่องสว่าง และยังได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์5 จาก กฟผ. มั่นใจได้ในเรื่องการประหยัดไฟเลยครับ

6. TOSHIBA ตู้เย็นแบบ 4 ประตู รุ่น GR-RF610WE-PGT (22)

TOSHIBA รุ่น GR-RF610WE-PGT (22)

ราคา 27,490 บาท

ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ทำความเย็นได้สม่ำเสมอ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

TOSHIBA รุ่น GR-RF610WE-PGT (22) ตู้เย็นแบบ 4 ประตู ที่ใช้น้ำยาทำความเย็น R600a ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะแก่การใช้งาน สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ เป็นตู้เย็นระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงาน มีระบบกระจายความเย็นรองทิศ 360 องศา เย็นได้อย่างทั่วถึง

มาพร้อมกับเทคโนโลยี Pure BIO เป็นการผลิตประจุลบ สามารถกำจัดกลิ่น และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย มีแผงควบคุมระบบสัมผัสสุดอัจฉริยะ ใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย และภายในยังกว้างขวาง จุของได้จำนวนมาก มีตู้เย็นรุ่นนี้ติดครัวไว้ รับรองว่าตอบโจทย์ทุกอย่างเลยครับ

7. Hisense ตู้เย็นแบบ 4 ประตู รุ่น RQ560N4AW1

Hisense รุ่น RQ560N4AW1

ราคา 26,990 บาท

ทำความเย็นได้หลายช่อง กระจายได้ทั่วถึง ช่วยให้อาหารสดใหม่อยู่เสมอ

Hisense รุ่น RQ560N4AW1 ตู้เย็นคุณภาพดี ที่มีขนาดความจุ 16 คิว ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย มีระบบ Triple Tech ทำการรักษาอุณหภูมิและระดับความชื้นให้คงที่ ช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์จากอาหารสดที่เราแช่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่ทำอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว พร้อมช่วยประหยัดพลังงาน ภายในตู้เย็นจะมีชั้นวางเครื่องดื่ม และช่องเก็บผักที่กว้างขวาง เป็นสัดส่วน สามารถเก็บวัตถุดิบได้จำนวนมาก สามารถหยิบใช้ได้อย่างสะดวกมากเลยครับ

8. SAMSUNG ตู้เย็นแบบ 4 ประตู รุ่น RF48A4000M9/ST

SAMSUNG รุ่น RF48A4000M9/ST

ราคา 23,989 บาท

มีโหมดเร่งความเย็นเร็ว ส่งลมเย็นได้ทั่วถึง พร้อมหน้าจอแสดงผล LED ควบคุมได้สะดวก

SAMSUNG รุ่น RF48A4000M9/ST ตู้เย็น MULTI – DOOR ประสิทธิภาพดีจากแบรนด์ดังซัมซุง ได้รับการออกแบบมาอย่างหรูหรา สุดทันสมัย มีระบบการทำความเย็นแบบแยกอิสระทั้งด้านบน และด้านล่าง ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในตู้เย็น

พร้อมกันนี้ ก็ยังมี Activated Carbon สามารถกรองอากาศภายในตู้เย็น กำจัดกลิ่นได้อย่างหมดจด ในการใช้งานตู้เย็นจะมี จอแสดงผลแบบ LED ใช้งานง่าย ควบคุมสะดวก และสามารถปรับความเย็นได้ 7 ระดับ สามารถปรับได้ตามต้องการใช้งานครับ

9. HAIER ตู้เย็น MULTI – DOORS 4 ประตู รุ่น CRF-MD350 YD

HAIER รุ่น CRF-MD350 YD

ราคา 22,900 บาท

สวยงามทันสมัย ดีไซน์บางเฉียบ ทำความเย็นทั่วถึง

HAIER รุ่น CRF-MD350 YD ตู้เย็น MULTI – DOORS 4 ประตู ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในตอนนี้ครับ มีความสวยงามทันสมัย ดีไซน์ตู้บางเฉียบ จัดวางในห้องครัวได้อย่างลงตัวเลย สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ง่ายดายด้วยปุ่มปรับดิจิตอล

มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ทำให้ประหยัดพลังงาน และยังทำงานได้เงียบดีมาก มีความดังแค่ 43 เดซิเบลเท่านั้นเอง ภายในตู้มีชั้นวางสุดแข็งแรง ทำจากกระจกนิรภัย จัดวางน้ำดื่มได้มาก และมีช่องเก็บผักผลไม้ที่กว้างขวาง จุของได้เยอะเลยครับ

10. HAIER ตู้เย็นแบบ 4 ประตู รุ่น HRF-MD456GB

HAIER รุ่น HRF-MD456GB

ราคา 15,630 บาท

ประหยัดพลังงาน พื้นที่กว้างขวาง ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

HAIER รุ่น HRF-MD456GB ตู้เย็นจากแบรนด์ดัง HAIER ที่นอกจากจะมี เครื่องปรับอากาศ ที่คุณภาพดีแล้ว ตู้เย็นก็ยังมีคุณภาพเยี่ยมด้วย สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ มาพร้อมเทคโนโลยี Dynamic Inverter ที่ประหยัดพลังงานได้มากกว่าปกติถึง 38% ประหยัดค่าไฟได้มากเลยครับ

มาพร้อมหน้าจอแสดงการทำงานด้วยระบบ Digital ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ภายในตู้เย็นกว้างขวางเป็นพิเศษ ออกแบบมาให้สามารถจัดวางได้ง่าย สะดวกในการหยิบมีระบบป้องกันเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ด้วย ทำให้ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

ตู้เย็นแบบ 4 ประตู รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าเหมาะแก่การใช้งาน?

ตู้เย็น 4 ประตู ประหยัดไฟ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 รุ่น ของ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ถูกใจกันใช่ไหมครับ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อ รุ่นไหนดี ผมขอเน้นยำแบบนี้เลย รุ่นที่น่าสนใจที่สุด คือ HITACHI รุ่น RWB640VFX รุ่นนี้ทันสมัย ทนทานมาก และฟังก์ชั่นยังครบครันอีกด้วย อีกรุ่นที่อยากแนะนำ คือ HITACHI รุ่น R-WB640VF

มีระบบทำความเย็นคู่ ส่งลมเย็นทั่วถึง คงคุณค่าอาหารได้เป็นอย่างดี และ รุ่นสุดท้ายที่น่าใช้งานไม่แพ้กัน คือ Hisense รุ่น RQ758N4TBV กว้างขวางมาก ๆ ช่องเก็บเป็นสัดส่วน จุของได้เยอะเลย ยังไงก็ขอฝาก 3 รุ่นเด่น ๆ ไว้ด้วยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับตู้เย็นแบบ 4 ประตู

สำหรับตู้เย็นแบบ 4 ประตู เพื่อน ๆ ก็คงได้รับทราบกันแล้ว นอกจากนี้เราก็ยังมีตู้เย็นแบบอื่น ๆ มาฝากกันด้วย ดูได้จากบทความด้านล่างเลยครับ

บทส่งท้าย

ตู้เย็นแบบ 4 ประตู นั้น มีขนาดที่ใหญ่ กว้างขวาง เก็บวัตถุดิบได้อย่างจุใจ เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ตู้เย็นแบบ 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ได้เลยครับ เป็น ตู้ เย็น 4 ประตู ราคาถูก คุณภาพดี หลาย ๆ คนที่ซื้อมาใช้งานต่างชื่นชอบมาก ๆ รับรองว่าประทับใจแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like