10 ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์ทันสมัย กระจายความเย็นสม่ำเสมอ ปี 2023

ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาที่เราต้องการจะตุนอาหาร ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม น้ำหวาน ผักผลไม้ ของสดต่าง ๆ เราจะตุนกันยังไงครับ ใช่ครับเราต้องใส่ตู้เย็น และตู้เย็นที่น่าสนใจ ที่ผมจะพูดถึงในบทความนี้ก็คือ ตู้เย็น 2 ประตู ครับ

การถนอมอาหารนั้น วิธีที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้มากที่สุด เป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ ต้องเก็บในตู้เย็นครับ เป็นวิธีที่สะดวกสบาย และง่ายมากที่สุดแล้ว ทุก ๆ บ้าน ผมเชื่อว่ามีตู้เย็นกันทุกบ้านอย่างแน่นอนครับ

ถ้าไม่มีตู้เย็น ก็คงไม่มีที่เก็บอาหารได้นาน ๆ แน่เลย มาดูนี่กันสักนิดครับ ตู้เย็น จะมี 4 แบบนะครับ คือ ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู, ตู้เย็น 4 ประตู และ ตู้เย็น Side By Side ครับ ซึ่งบทความนี้จะเป็นเรื่อง ตู้เย็น 2 ประตู ครับ

ตู้เย็น 2 ประตู จะช่วยให้อาหารของเราสดอยู่เสมอ ไม่เน่าเสียง่าย ๆ น้ำดื่ม ก็สามารถแช่ให้เย็น ๆ เวลาดื่มแล้วจะได้สดชื่น ผักผลไม้ก็เช่นกัน จะได้มีผักสด ผลไม้สด ไว้ใช้ในการทำอาหารได้อย่างอร่อยครับ

ดังนั้นครับ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หอพัก โรงแรม หรือที่ไหน ๆ ก็ตาม ต้องมีตู้เย็นไว้ใช้อย่างยิ่งเลย เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ครับ เพื่อน ๆ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นเกี่ยวกับตู้เย็น

ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกซื้อตู้เย็น รวมทั้ง 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้งาน ดีไซน์สวย คุณภาพดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ จะมีตู้เย็นรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ตู้เย็น 2 ประตู

10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี เรียบหรู ดูดี ประหยัดพลังงาน ทำความเย็นได้ทั่วถึง ปี 2023

1. LG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GN-B372SLCG ระบบ Smart Inverter

LG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GN-B372SLCG

         ยี่ห้อ/รุ่น : LG GN-B372SLCG   ความจุ : 11 คิว  รูปแบบ : 2 ประตู ช่องแช่แข็งด้านบน  น้ำหนัก : 55 กิโลกรัม  ขนาดตู้เย็น : 60 x 169 x 66.5 เซนติเมตร  รับประกันคอมเพรสเซอร์ : 10 ปี

LG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GN-B372SLCG ระบบ Smart Inverter มาพร้อมกับ ขนาดความจุ 11 คิว ระบบ Smart Inverter Compressor ช่วยให้ประหยัดพลังงานเพิ่มมากขึ้นถึง 36% และยังทำงานได้อย่างเงียบมาก ๆ

มีระบบ Multi Air Flow ที่จะทำการกระจายลมเย็นรอบทิศทาง เย็นไว และเย็นได้อย่างทั่วถึง มีช่องแช่แบบ Moist Balance Crisper ช่วยคงความสด ให้กับผักผลไม้ ให้มีความสดได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

มี Pull-Out Tray ถาดลิ้นชักเลื่อนได้ ช่วยให้สามารถหยิบอาหารที่แช่อยู่ด้านในได้ง่ายดายขึ้น ชั้นวางกระจกนิรภัย สามารถรับน้ำหนักได้มาก 150 กิโลกรัม มีการดีไซน์ด้ามจับแบบซ่อน (Pocket) สวยงาม เปิด-ปิดสะดวกมากยิ่งขึ้น

มีระบบส่องสว่างภายใน LED ช่วยประหยัดพลังงาน และมีอายุนานกว่าหลอดไฟธรรมดา ๆ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นคุณภาพดี ๆ เย็นกระจายทั่วถึง ฟังก์ชั่นครบ ตู้เย็น LG รุ่นนี้ เหมาะมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • Smart Inverter Compressor ช่วยให้ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นถึง 36%
 • ระบบ Multi Air Flow กระจายลมเย็นรอบทิศทาง
 • ดีไซน์ด้ามจับแบบซ่อน (Pocket) สวยงาม เปิด-ปิดสะดวกมากยิ่งขึ้น
 • ช่องแช่แบบ Moist Balance Crisper ช่วยคงความสดให้กับผักผลไม้ได้นานขึ้น
 • Pull-Out Tray ถาดลิ้นชักเลื่อนได้ ช่วยให้หยิบอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • ไฟ LED ช่วยประหยัดพลังงาน และเพิ่มอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดไฟธรรมดาทั่วไป
 • มีชั้นวางกระจกนิรภัย รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม

2. ตู้เย็น 2 ประตู TOSHIBA รุ่น GR-B22KP 6.4 คิว

ตู้เย็น 2 ประตู TOSHIBA รุ่น GR-B22KP

         ขนาด(คิว) : 6.4  ปริมาณความจุ (ลิตร) : 180  ขนาด (ซม) : 135.50 x 62.30 x 54.50 ระบบทำความเย็น : FAN COOL, NO FROST   น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 37

ตู้เย็น 2 ประตู TOSHIBA รุ่น GR-B22KP 6.4 คิว ตู้เย็นคุณภาพดีจากแบรนด์ Toshiba ตู้เย็นที่จะมาช่วยเพื่อน ๆ ในการถนอมอาหารให้สดใหม่ยิ่งขึ้น ตู้เย็นรุ่นนี้ สามารถกรอง และสลายกลิ่น ทำให้อากาศภายในตู้เย็นสดชื่น

สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้อาหารสดอยู่ได้นานยิ่งขึ้น มีช่องแช่แข็งขนาด 61 ลิตร ใหญ่และกว้างอย่างจุใจ แช่ของได้มาก มีพื้นที่การจัดเก็บผัก และผลไม้ มากถึง 13 ลิตร เพิ่มความสดใหม่ให้กับผักผลไม้

มีนวัตกรรมการดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน มีชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัม มีหลอดไฟระบบ LED แบบประหยัด สว่างมากยิ่งขึ้น

มีน้ำยาทำความเย็น R600a ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นตู้เย็นที่มีคุณสมบัติครบครัน สะดวกสบายแก่การใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกตู้เย็นรุ่นไหนดี ลองดูรุ่นนี้ได้นะครับ น่าสนใจมากเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • สามารถกรอง และสลายกลิ่นจึงทำให้อากาศภายในตู้เย็นสดชื่น
 • ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้อาหารสดนานยิ่งขึ้น
 • ช่องแช่แข็งขนาด 61 ลิตร ใหญ่อย่างจุใจ แช่ของได้จำนวนมาก
 • ช่องแข่เย็นขนาด 12 ลิตร สามารถเก็บความสดในอุณหภูมิต่ำได้
 • พื้นที่การจัดเก็บผัก และผลไม้มากถึง 13 ลิตร เพิ่มความสดใหม่
 • ชั้นวางกระจกนิรภัย ทนทาน รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัม

3. ตู้เย็น Hisense 11.3Q/319.4 ลิตร รุ่น RT417NAD1

Hisense 2 ประตู รุ่น RT417NAD1

         ขนาด (คิว) : 11.9  ปริมาณความจุ (ลิตร) : 321  ระบบละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ  ขนาดเครื่อง (ซม.) : 169.60 x 59.50 x 72.60  น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 62  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

ตู้เย็น Hisense 2 ประตู 11.3Q/319.4 ลิตร รุ่น RT417NAD1 ตู้เย็นคุณภาพน่าใช้งานจากแบรนด์ Hisense ที่มีขนาด ขนาด 11.3Q ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดีมาก

มีระบบ Total no frost เป็นระบบความเย็น แบบไม่มีน้ำแข็งเกาะ ช่วยในการถนอมคุณค่าทางอาหาร และคงความสดใหม่ของอาหาร ให้อยู่ได้ยาวนานมากขึ้น มีระบบ Surround Cooling System ระบบทำความเย็นรอบทิศทาง เย็นเร็วอย่างทั่วถึง

มี Safety Glass Shelf เป็นชั้นวางกระจกนิรภัย ช่องวางของที่ยืดหยุ่น รับน้ำหนักได้มาก ช่วยให้เพื่อน ๆ เก็บอาหาร ผัก และผลไม้ได้อย่างเต็มที่ มี Moist Fresh Zone โซนรักษาความชุ่มชื่น จะช่วยรักษาความชุ่มชื้น

ซึ่งสามารถปรับได้ง่ายดาย ขึ้นอยู่กับอาหารที่ต้องการเก็บรักษา มีไฟ LED Lighting เป็นไฟส่องสว่าง LED จะอยู่ในตำแหน่งด้านบน ทำให้ตู้เย็นมีความสว่างอย่างทั่วถึง มองเห็นได้ง่าย เป็นอีกหนึ่งตู้เย็น ที่คุ้มค่าในการใช้งาน

จุดเด่น

 • ตู้เย็นขนาด 11.3Q ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • Total no frost ระบบความเย็นแบบไม่มีน้ำแข็งเกาะ
 • Surround Cooling System ระบบทำความเย็นรอบทิศทาง ช่วยให้เย็นเร็วทั่วถึง
 • Safety Glass Shelf ชั้นวางกระจกนิรภัย วางอาหารได้เต็มที่
 • Moist Fresh Zone โซนรักษาความชุ่มชื่น จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผักผลไม้
 • มีไฟส่องสว่าง LED ทำให้ตู้เย็นมีความสว่างอย่างทั่วถึง

4. Haier ตู้เย็น 2 ประตู Fixed Speed รุ่น HRF-THM20NS

Haier ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น HRF-THM20NS

         ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 220 ลิตร / 7.4 คิว  ความจุช่องแช่เย็น (ลิตร) : 158 ลิตร  ขนาด : 55.1 x 143 x 60.5 ซม.  เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : Dynamic Inverter

Haier ตู้เย็น 2 ประตู Fixed Speed ความจุ 7.2 คิว รุ่น HRF-THM20NS ตู้เย็นแบรนด์ Haier รุ่นประหยัดพลังงาน ดีไซน์สวยงาน ทันสมัย สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ตามใจต้องการ ทำมาจากวัสดุจากสเตนเลสคุณภาพสูง

มีความสวยงาม แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ตู้เย็นรุ่นนี้ ช่วยถนอมอาหาร และรักษาความสดใหม่ของผักผลไม้ได้ดีมาก ๆ ชั้นวางจะเป็นกระจกนิรภัย มีความทนทานแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม

มีไฟ LED ให้ความสว่างทั่วทั้งตู้ ทำให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน DIY สามารถสลับประตูซ้ายขวา ได้ง่ายตามความต้องการ ตู้เย็นรุ่นนี้ ทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวนตลอดเวลา รับประกันอะไหล่ทั่วไป 3 ปี

และรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองเห็นตู้เย็น 2 ประตู ที่มีคุณภาพดี ๆ ช่วยให้ผักผลไม้ยังสดใหม่อยู่เสมอ ตู้เย็นรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่น

 • วัสดุจากสเตนเลสคุณภาพสูง สวยงาม แข็งแรง
 • ช่วยถนอมอาหาร และรักษาความสดใหม่ของผักผลไม้
 • ชั้นวางเป็นกระจกนิรภัย แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักถึง 120 กก.
 • ไฟ LED ให้ความสว่างทั่วทั้งตู้
 • DIY สามารถสลับประตูซ้ายขวาง่ายตามความต้องการ
 • ตู้เย็นทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวน
 • สามารถปรับ OFF ปิดระบบทำความเย็นตู้แบบ Stand-by ได้
 • รับประกันอะไหล่ทั่วไป 3 ปี และรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี

5. Sharp รุ่น SJ-C19E สีเทา ความจุ 5.9 คิว

ตู้เย็น 2 ประตู Sharp รุ่น SJ-C19E

ประตู/ขนาด : 2ประตู/5.9คิว/167ลิตร  กำลังไฟ(วัตต์) : 160  น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 36  ขนาดเครื่อง (ซม) : 53.5×135.0x56.0  ระบบทำความเย็น : NO-FROST 

ตู้เย็น 2 ประตู Sharp รุ่น SJ-C19E สีเทา ความจุ 5.9 คิว เป็นตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ มาอย่างเรียบหรูดูดี มีประโยชน์ใช้สอยมากกว่า เพิ่มความสะดวกสบายทุกเวลา ใส่ใจทุกรายละเอียดของการใช้งาน

มีระบบฟอกอากาศ Ag+ Nano Deodorizer ช่วยกำจัดแบคทีเรีย และกำจัดกลิ่นอาหารภายในตู้เย็นได้อย่างหมดจด มีชั้นวางของที่กว้างมาก ๆ สามารถจัดเก็บอาหารได้จุใจ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่เลย

มีหลอดไฟส่องสว่างแบบ LED ให้แสงสว่างมาก และประหยัดไฟกว่าหลอดธรรมดา ช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีปุ่มทำน้ำแข็งแบบเร่งด่วน (Express ICE Making) สะดวกสบาย ประหยัดเวลา ทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว

ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ. ช่วยลดการใช้ไฟฟ้า ลดค่าไฟ ประหยัดพลังงาน เป็นตู้เย็นอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าซื้อมาไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ใหม่ สวยงาม เรียบหรู ดูดี
 • ระบบฟอกอากาศ Ag+ Nano Deodorizer ช่วยกำจัดแบคทีเรีย และกลิ่นอาหารภายในตู้เย็น
 • ปุ่มทำน้ำแข็งแบบเร่งด่วน (Express ICE Making) ทำน้ำแข็งได้รวดเร็ว
 • หลอดไฟส่องสว่างแบบ LED ให้แสงสว่างมาก
 • ชั้นวางของที่กว้าง จัดเก็บอาหารได้จุใจ
 • ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ. ช่วยลดการใช้ไฟฟ้า ลดค่าไฟ ประหยัดพลังงาน
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนานถึง 10 ปีเต็ม

6. Mitsubishi ตู้เย็น 2 ประตู FV Series รุ่น MR-FV22P

Mitsubishi ตู้เย็น 2 ประตู FV Series รุ่น MR-FV22P

ประตู/ขนาด : 2ประตู/7.2คิว/204ลิตร  ระบบทำความเย็น : NO FROST  รับประกัน Compressor (ปี) : 10   ขนาดเครื่อง (ซม) : 55.5×112.4×57.9  น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 44 

Mitsubishi ตู้เย็น 2 ประตู FV Series รุ่น MR-FV22P มาพร้อมความจุขนาด 204 ลิตร (7.2 คิว) มีระบบกระจายความเย็นพิเศษ FCS (Fan Cooling System) สามารถส่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว กระจายได้ทั่วถึง

มีระบบ Neuro Fuzzy System ไมโครชิพอัจฉริยะ ควบคุมการทำงานของตู้เย็นอให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด มี Anti-Bacteria Food Liner ผนังช่องแช่ผสมสารที่ช่วยในการยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้ดี

มีช่องแช่ขนาดใหญ่ และชั้นวางกระจกนิรภัย สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว มาพร้อมกับกล่องทำน้ำแข็งแบบถาดคู่ด้วย มีแผ่นแร่ธรรมชาติทำการปล่อยประจุลบ (Minus Ion) เพื่อให้ได้อากาศที่สะอาดภายภายในตู้เย็น

มีไฟ LED ส่องสว่าง ช่วยประหยัดพลังงาน ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานได้นานขึ้น ตู้เย็นรุ่นนี้ มีรีวิวที่ดีมาก ๆ คนที่เคยซื้อไปใช้งาน ต่างชมกันอยากมาก น่าสนใจมากจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบกระจายความเย็นพิเศษ ส่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว
 • Neuro Fuzzy System ไมโครชิพอัจฉริยะควบคุมการทำงานของตู้เย็นให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
 • มี Anti-Bacteria Food Liner ผนังช่องแช่ผสมสารที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย
 • ช่องแช่ขนาดใหญ่ และชั้นวางกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม
 • แผ่นแร่ธรรมชาติปล่อยประจุลบ (Minus Ion) เพื่ออากาศที่สะอาดภายในตู้เย็น
 • ไฟ LED ส่องสว่างภายในตู้เย็นเพื่อการมองเห็นที่ง่ายแม้ในเวลากลางคืน

7. Samsung ตู้เย็นสองประตู Digital Inverter รุ่น RT25FGRADUT/ST

Samsung Digital Inverter รุ่น RT25FGRADUT/ST

         ยี่ห้อ/รุ่น : Samsung RT25FGRADUT/ST  ความจุ : 9.1 คิว  รูปแบบ : 2 ประตู ช่องแช่แข็งด้านบน  น้ำหนัก : 55 กิโลกรัม  ขนาดตู้เย็น : 60 x 173 x 65 เซนติเมตร

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู Digital Inverter รุ่น RT25FGRADUT/ST มาพร้อมกับความจุ 9.1 คิว 2 ประตูประหยัดพลังงานด้วยระบบ Digital Inverter Compressor สามารถทำความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งตู้เย็น

มีกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย ด้วยอนุภาคซิลเวอร์ฟิลเตอร์ มี Cool Pack แผ่นเก็บความเย็น ที่จะทำงานก็ต่อเมื่อเกิดไฟดับกะทันหัน นานถึง 8 ชม. มีหมดระบายอากาศ Moist Fresh Zone ที่ช่วยระบายอากาศ

ตู้เย็นรุ่นนี้ สามารถปรับความชื้นเหมาะสม ผักผลไม้สดยาวนานกว่า มีชั้นวางของกันกระแทก รับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัม มาพร้อมโหมดระบายอากาศ Moist Fresh Zone ที่ช่วยระบายอากาศ

มีกล่องเก็บของถอดออกได้ สำหรับใส่เครื่องสำอาง ยา รวมทั้งราคาก็ไม่แพงมากจนเกินไป ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นตู้เย็นที่คุณภาพดี รุ่นยอดนิยม และมีราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ครับ

จุดเด่น

 • ระบบ Digital Inverter Compressor ปรับความเร็วได้ 7 ระดับ
 • เย็นสม่ำเสมอ ด้วยดิจิตอลอินเวอร์เตอร์คอมเพรซเซอร์
 • มีระบบกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย ด้วยอนุภาคซิลเวอร์ฟิลเตอร์
 • ปรับความชื้นเหมาะสม ผักผลไม้สดยาวนานกว่า
 • Easy Slide ถาดเลื่อนเก็บสิ่งของที่สามารถเลื่อนออกมาได้ง่าย
 • มีชั้นวางของกันกระแทก รับน้ำหนักได้ถึง150กิโลกรัม

8. LG ตู้เย็นสองประตู (Inverter) 7.4 คิว รุ่น GN-B222SQBB

LG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GN-B222SQBB

ความจุ : 7.4 คิว  สีตัวเครื่อง : สีเทาเข้ม  ระบบคอมเพรสเซอร์ : Smart Inverter Compressor  ขนาดสินค้า (ซ.ม.) : 55.5 W X 166.5 H X 62 D  รับประกันเครื่อง : 1 ปี

LG แอลจี ตู้เย็น 2 ประตู (Inverter) 7.4 คิว รุ่น GN-B222SQBB ตู้เย็นคุณภาพดี ๆ จากแบรนด์ LG ที่มาพร้อมกับระบบ Smart Inverter Compressor ช่วยให้ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นถึง 36% และทำงานเงียบ

มีระบบ Multi Air Flow ทำการกระจายลมเย็นรอบทิศทาง ทำให้เย็นเร็ว เย็นไว ได้อย่างทั่วถึง มีช่องแช่แบบ Moist Balance Crisper ช่วยคงความสด และความชุ่มชื้นให้กับผักผลไม้ได้อย่างยอดเยี่ยมและยาวนาน

มี Pull-Out Tray ถาดลิ้นชักเลื่อนได้ ช่วยให้สามารถหยิบอาหารที่แช่อยู่ด้านในได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีระบบไฟ LED ช่วยให้ประหยัดพลังงาน และเพิ่มอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดไฟธรรมดาแบบธรรมดา

เป็นตู้เย็นที่มีดีไซน์ใหม่ สวยเก๋ เปี่ยมประสิทธิภาพ ช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้า ประหยัดค่าใช้จ่าย ได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อตู้เย็นรุ่นไหนดี ตู้เย็น 2 ประตู รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ

จุดเด่น

 • Smart Inverter Compressor ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น
 • Multi Air Flow กระจายลมเย็นรอบทิศทาง เย็นเร็ว เย็นไว ได้อย่างทั่วถึง
 • ช่องแช่แบบ Moist Balance Crisper ช่วยคงความสดกับผักผลไม้ได้ยาวนาน
 • Pull-Out Tray ถาดลิ้นชักเลื่อนได้ ช่วยให้ยิบอาหารที่แช่อยู่ด้านในได้ง่ายขึ้น
 • ไฟ LED ช่วยประหยัดพลังงาน และเพิ่มอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดไฟธรรมดาทั่วไป
 • มีชั้นวางกระจกนิรภัย สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม
 • มีดีไซน์ด้ามจับแบบซ่อน (Pocket) สวยงาม เปิด-ปิดสะดวกมากขึ้น

9. Samsung ตู้เย็น 2 ประตู Digital Inverter รุ่น RT20HAR1DSA/ST

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู Digital Inverter รุ่น RT20HAR1DSA/ST

ตู้เย็น 2 ประตู : ขนาด 7.4 คิว/210.6 ลิตร  ระบบทำความเย็น : Inverter Compressor  ขนาดเครื่อง (ซม.) : 58.2 W x 151 H x 67.4 D  น้ำหนัก : 54 กิโลกรัม

Samsung ตู้เย็นสองประตู Digital Inverter รุ่น RT20HAR1DSA/ST ตู้เย็นแบรนด์ดัง Samsung มาพร้อม ดีไซน์แบบ Minimalistic พร้อมกับมือจับดีไซน์ สวยงาม ทันสมัย เปิดปิดง่าย เรียบหรู ลงตัวกับทุกการตกแต่ง

มีระบบมัลติโฟลว์ (Multi Flow) ให้ลมเย็นกระจายทั่วถึงทุกชั้นวางในตู้เย็น ให้ความเย็นหมุนเวียนสม่ำเสมอและคงที่อย่างทั่วถึง มีช่อง MoistFresh Zone แบบลิ้นชัก รองรับการจัดเก็บผักผลไม้ ช่วยรักษาความสดใหม่ให้ยาวนานมากขึ้น

มีเสียงเตือนอัตโนมัติ เมื่อเปิดประตูค้างไว้ประมาณ 2 นาที ช่วยในการป้องกัน ไม่ให้ตู้เย็นสูญเสียความเย็นไป เป็นตู้เย็นที่สามารถรักษาความสดใหม่ของเนื้อ ผัก ผลไม้ และอาหารได้อย่างดีมาก ๆ

ถ้าต้องการตู้เย็นเพื่อครอบครัว และเป็นตู้เย็นที่กำลังได้รับความนิมยม ตู้เย็น Samsung รุ่นนี้ มั่นใจได้ในคุณภาพครับ

จุดเด่น

 • มัลติโฟลว์ (Multi Flow) ลมเย็นกระจายทั่วถึงทุกชั้นวาง
 • ช่วยรักษาอุณหภูมิให้คงที่ ช่วยลดค่าไฟ ลดเสียงรบกวน
 • ช่อง MoistFresh Zone ช่วยรักษาความสดใหม่ให้ยาวนานมากขึ้น
 • ดีไซน์แบบ Minimalistic พร้อมมือจับดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู ดูดี
 • เสียงเตือนอัตโนมัติเมื่อเปิดประตูค้างไว้ประมาณ 2 นาที ป้องกันไม่ให้ตู้เย็นสูญเสียความเย็น

10. HAIER ตู้เย็นสองประตู 6.2 คิว รุ่น HRF-170MNI

HAIER ตู้เย็น 2 ประตู 6.2 คิว รุ่น HRF-170MNI

         ขนาดสินค้า (ก x ล x ส) : 49.8 x 58.5 x 135 เซนติเมตร  ประหยัดพลังงาน : 5 star  ระบบทำความเย็นของช่องแช่เย็น : Fix-Speed  สี : New Silver ขนาดความจุ : 6.2Q

HAIER ตู้เย็น 2 ประตู 6.2 คิว รุ่น HRF-170MNI ตู้เย็นสวย ๆ น่าใช้งาน จากแบรนด์ HAIER ที่มี High Silver Door Material ดีไซน์ใหม่ ประตูหรูหรา มีเทคโนโลยี Covertible เปลี่ยนช่องพรีซ เป็นช่องแช่เย็น

มีเทคโนโลยี Turbo Ice เร่งทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็วทันใจ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง มีไฟ LED ให้ความสว่างทั่วทั้งตู้เย็น แม้ในมุมอับแสง มี tempered Glass ชั้นวางกระจกนิรภัย สามารถรองรับน้ำหนักมากถึง 120 กิโลกรัม

รวมทั้ง รับประกันสินค้า 3 ปี รับประกันคอมเพรสเซอร์ (Compressor) 10 ปี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นราคาไม่แพง แต่มีประสิทธิภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา ตู้เย็นแบรนด์ HAIER เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • High Silver Door Material ดีไซน์ใหม่ ประตูหรูหรา
 • Covertible เปลี่ยนช่องพรีซ เป็นช่องแช่เย็น
 • Turbo lce ระบบเร่งทำน้ำแข็ง ภายใน 1 ชั่วโมง
 • LED ให้ความสว่างทั่วทั้งตู้ แม้ในมุมอับแสง แต่ไม่ร้อน
 • Tempered Glass ชั้นวางกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักมากถึง 120 KG

ประเภทของตู้เย็น

1. ตู้เย็นประตูเดียว

ตู้เย็นประตูเดียวนั้น จะมีประตูเปิดเพียง 1 ประตูเท่านั้น ภายในตู้เย็นแบบนี้ จะแบ่าเป็นช่อง ๆ มีช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็น โดยจะมีช่องแช่แข็ง อยู่บนสุดของตู้เย็น ตู้เย็นแบบนี้ จะเป็นตู้เย็นที่ประหยัดไฟมากที่สุดครับ

2. ตู้เย็นสองประตู

เป็นตู้เย็นที่มี 2 ประตู แยกช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็นออกจากกัน เป็นคนละส่วนกันเลย เพื่อเกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน และมีการแบ่งส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน ประตูบนเป็นช่องแช่แข็ง และประตูล่างเป็นช่องสำหรับแช่เย็นครับ

3. ตู้เย็น SIDE BY SIDE

ตู้เย็นแบบสุดท้ายนี้ เป็นตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีประตู 2 บาน เปิดได้ทั้งด้านซ้าย และด้านขวา ตู้เย็นแบบนี้ ได้รับความนิยมมากในยุโรปและอเมริก เพราะสามารถแช่ของได้ในปริมาณมาก รวมทั้ง มีช่องแช่แข็งที่มีประสิทธิภาพ สามารถรักษาอาหารไว้ได้นานด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตู

1. ขนาดความจุตู้เย็น

ขนาดความจุ เป็นสิ่งที่แรก ที่เพื่อน ๆ ต้องนำมาพิจารณาก่อนเลยครับ โดยหน่วยวัดขนาดของตู้เย็นเรียกว่า “ลูกบากศ์ฟุต” หรือ “คิว” ครับ ถ้าเพื่อน ๆ อยู่กันหลาย ๆ คนเป็นครอบครัวใหญ่ ควรซื้อคิวมากหน่อย ถ้าอยู่กัน 1 – 2คน คิวน้อย ๆ ก็ได้ครับ

2. คุณสมบัติพื้นฐาน

คุณสมบัติพื้นฐาน เช่น การออกแบบดีไซน์ สวยงาม เหมาะสม ทันสมัย มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน มีช่องแช่แข็งที่ดี มีชั้นวางของที่กว้าง ชั้นวาง จะต้องถอด-เข้าออกได้ ช่องผักและผลไม้ จะต้องควบคุมความเย็นและชื้นอย่างเหมาะสม เป็นต้นครับ

3. ฟีเจอร์เสริม

ฟีเจอร์เสริม ก็คือ เรื่องของคุณสมบัติเพิ่มเติม สำหรับการใช้งาน ที่ตู้เย็นแต่ละตู้ จะมีไม่เหมือนกัน ซึ่งจะมีหรือไม่มีก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับผู้ซื้อว่าต้องการใช้งานคุณสมบัติเหล่านั้นหรือไม่ครับ

4. เลือกที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าครับ เพราะฉะนั้นต้องมีการใช้ไฟ และต้องมีค่าไฟแน่นอน เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อที่มีฉลากเบอร์ 5 นะ เพื่อที่จะได้ช่วยให้ประหยัดไฟได้มากกว่า และประหยัดเงินเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยครับ

5. การรับประกัน

สุดท้ายเป็นการรับประกัน การรับประกันจะเป็นการการันตีให้เพื่อน ๆ ได้มั่นใจในคุณภาพของสินค้านะครับ และที่สำคัญยังมั่นใจได้ว่า ถ้าตู้เย็นมีปัญหา จะได้รับการแก้ไขด้วยดี และมีอะไหล่อย่างเพียงพอด้วยครับ

สรุป

ครับ ในการเลือกซื้อ ตู้เย็น 2 ประตู นั้น ต้องพิจารณาในหลาย ๆ อย่างเลยนะ ทั้งปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่อง ไปจนถึงความแข็งแรง ทนทาน ไหน ๆ ต้องเสียเงินซื้อทั้งที เราก็ต้องการของดี ๆ มีคุณภาพใช่ไหมครับ

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงมี ตู้เย็น 2 ประตู รุ่นที่ชอบในใจแล้วใช่ไหมครับ ผมเชื่อว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ เพื่อใช้ในการช่วยตัดสินใจเลือกซื้อนะครับ และที่สำคัญเลือกที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะดีมากที่สุดเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like